Sinh viên quốc tế phải rời Mỹ nếu chỉ học trực tuyến

Theo CNN, Cơ quan Hải quan và nhập cư Mỹ (ICE) thông báo sẽ không cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Mỹ nếu toàn bộ học kỳ mùa thu tới được chuyển sang hình thức học trực tuyến do tác động của dịch Covid-19.

Sinh viên quốc tế phải rời Mỹ nếu chỉ học trực tuyến - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Thông báo của ICE nêu rõ, các sinh viên đang ở Mỹ theo học các chương trình học trực tuyến hoàn toàn phải rời khỏi Mỹ hoặc có biện pháp khác như đổi sang một trường giảng dạy trực tiếp để được ở lại cư trú hợp pháp.

Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không cấp thị thực cho các sinh viên đăng ký vào các trường hoặc chương trình học trực tuyến hoàn toàn trong học kỳ mùa thu tới.

Quy định này sẽ ảnh hưởng đến các sinh viên nước ngoài thuộc diện F-1 (theo học nghiên cứu, học thuật) và M-1 (theo học nghề) học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Quy định không áp dụng đối với các trường sử dụng phương pháp kết hợp vừa học trực tuyến vừa trực tiếp lên lớp.

Quy định trên vấp phải chỉ trích của một số chính trị gia Mỹ và các chuyên gia giáo dục vì cho rằng sinh viên nước ngoài đang bị đe dọa khi chỉ có một lựa chọn: đánh cược tính mạng của mình để đến lớp học trực tiếp hoặc sẽ bị trục xuất.

Bài phát biểu xúc động của Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa: Chúng ta đang có 1 cuộc chiến trên toàn cầu với một kẻ địch không nhìn thấy

Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa bày tỏ niềm tự hào về những nghiên cứu của thầy và trò nhà trường được ứng dụng trong thời gian vừa qua, đồng thời hi vọng sớm được gặp lại các bạn sinh viên trên giảng đường.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các trường Đại học trên cả nước đều tạm thời ngưng việc giảng dạy trực tiếp tại trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến trên nền tảng Internet. Từ đây, rất nhiều thách thức được đặt ra, nhiều sinh viên không đủ điều kiện kinh tế, kỹ thuật để phục vụ việc học, thầy cô lớn tuổi chưa thể tiếp cận nhanh chóng với công nghệ thông tin, việc tương tác qua màn hình máy tính dễ gặp trục trặc do lỗi đường truyền,...

ADVERTISEMENT

Trước tình hình đó, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã quyết định dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch COVID-19. Đồng thời tổ chức quyên góp từ các giảng viên, cán bộ viên chức của nhà trường, dành ra 3 tỉ đồng để trợ giá cho khoảng 3000 sinh viên mua máy tính.

Video đang HOT

Mới đây, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - PGS. TS Hoàng Minh Sơn đã có bài phát biểu cực kì xúc động, trong đó nêu rõ những khó khăn mà thầy và trò Đại học Bách Khoa đang phải vượt qua, cũng như thể hiện sự tự hào với những kết quả nghiên cứu của trường đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thầy cũng cho biết các khoản chi phí hỗ trợ cho sinh viên và thể hiện tinh thần lạc quan, mong muốn sớm gặp lại các bạn sinh viên tại giảng đường.

Bài phát biểu xúc động của Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa: Chúng ta đang có 1 cuộc chiến trên toàn cầu với một kẻ địch không nhìn thấy - Hình 1

Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - PGS. TS Hoàng Minh Sơn đã có bài phát biểu cực kì xúc động gửi đến các thầy cô, cán bộ viên chức và các sinh viên của trường.

Chúng ta đang sống, học tập và làm việc trong một hoàn cảnh chưa từng có, cùng trải nghiệm những thay đổi lạ thường mà chỉ 80 ngày trước đây chưa ai từng nghĩ tới. Hằng ngày tôi và các thầy trong Ban Giám hiệu cùng nhiều thầy cô, các đơn vị vẫn đến trường làm việc, nhưng chưa bao giờ khuôn viên trường giữa tháng Tư này lại vắng lặng đến thế. Gần đến tuần thi giữa kì mà các giảng đường, phòng học, thư viện vẫn khóa chặt cửa, các ghế gỗ bên hồ tiền đầy bụi phủ, cổng parabol trong trường không người qua lại, kí túc xá thưa thớt bóng sinh viên và cả sân bóng cũng im lìm.

ADVERTISEMENT

Nhưng những người thầy Bách Khoa vẫn cặm cụi làm việc, các bạn sinh viên, học viên Bách Khoa vẫn miệt mài học tập, nghiên cứu, thầy trò vẫn hằng ngày gặp nhau trên lớp, nỗ lực cùng nhau đi qua từng bài học. Nhờ một thầy giáo nhiếp ảnh gia, tất cả chúng ta vẫn được thấy cổng parabol tỏa sáng dưới trời xanh ngát, những cây sồi rụng lá vàng đẹp thơ mộng.

Chúng ta đang sống như một thời chiến, một cuộc chiến trên toàn cầu với một kẻ địch không nhìn thấy, làm đảo lộn cuộc sống bình yên của mỗi chúng ta

Vì thời gian không đợi ai, sự học không đợi ai, công việc vẫn phải làm, cuộc sống vẫn phải tiếp tục đi lên, chỉ là qua một môi trường khác với một xã hội ảo mà thực, tự do sáng tạo không có giãn cách. Chúng ta đang sống như một thời chiến, một cuộc chiến trên toàn cầu với một kẻ địch không nhìn thấy, len lỏi vào đâu đó làm đảo lộn cuộc sống bình yên của mỗi chúng ta.

Trong khi cả thế giới đang vật lộn với đại dịch, thật may mắn cho chúng ta khi Đảng, Chính phủ quyết định chọn chiến lược phòng, chống dịch đúng đắn, chính quyền các cấp đã chỉ đạo kịp thời và quyết liệt, các chiến sĩ quân đội, công an, cùng đội ngũ thầy thuốc đang ngày đêm giữ vững trận địa. Thầy và trò Bách Khoa chúng ta cũng đã rất tự hào, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, vừa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và sinh viên, góp sức cùng cả nước chống dịch.

Trong những tình huống chưa từng có, tập thể lãnh đạo trường đã thảo luận rất kĩ để đưa ra những quyết định đúng đắn và kịp thời, chủ động ứng phó với những diễn biến của dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch luôn sát sao chỉ đạo các đơn vị, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên làm tất cả những gì có thể để ngăn ngừa dịch bệnh vào trường. Gần như 100% các cuộc họp giao ban, 100% các hoạt động chỉ đạo, điều hành, tư vấn diễn ra trực tuyến không kể vào thời gian buổi tối, ngày nghỉ, cuối tuần hay ngày lễ, tất cả vì mục tiêu tiếp tục duy trì việc dạy và học với chất lượng cao nhất, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ và sinh viên.

Chúng ta tự hào khi những kết quả nghiên cứu của thầy cô và sinh viên Bách Khoa đã được ứng dụng, tạo ra những sản phẩm công nghệ rất có ý nghĩa cho cộng đồng

ADVERTISEMENT

Hơn 7000 lít dung dịch sát khuẩn đã được pha chế tại chỗ phục vụ cho cán bộ, sinh viên và hỗ trợ cho các đơn vị, tổ chức bên ngoài. 40000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp sản xuất theo công nghệ của trường đã được phát cho cán bộ và sinh viên.

Chúng ta biết ơn những người thầy đã cùng làm nên một điều phi thường khi chỉ sau một đêm phát động và hai tuần khởi động đã chuyển đổi trên 3500 lớp học sang hình thức trực tuyến tương ứng 99% các lớp giảng lý thuyết và bài tập.

Thật cảm phục tấm gương của nhiều thầy cô dù mái đầu đã bạc nhưng vẫn cần mẫn học hỏi để sử dụng thành thạo công cụ dạy học trực tuyến, đã biên soạn bài giảng, tận tình giảng dạy và hướng dẫn sinh viên.

Thật ngưỡng mộ những giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết khi tiên phong thực hiện và luôn sẵn sàng chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm sử dụng công cụ và kĩ năng dạy học trực tuyến cho đồng nghiệp. Chưa bao giờ tinh thần học tập và đổi mới của trường Đại học được thể hiện rõ như vừa qua.

Chúng ta tự hào khi những kết quả nghiên cứu của thầy cô và sinh viên Bách Khoa đã được ứng dụng, tạo ra những sản phẩm công nghệ rất có ý nghĩa cho cộng đồng trong thời dịch bệnh này. Công nghệ vải kháng khuẩn đã được chuyển giao cho một doanh nghiệp bên ngoài để sản xuất khẩu trang 3 lớp. Kit thử nhanh virus đã được thử nghiệm thành công và đang trong quá trình chuyển giao công nghệ, xin cấp phép sản xuất. Buồn khử khuẩn toàn thân di động, máy khử khuẩn tay di động, công nghệ cô đặc chế biến nước quả và nhiều nghiên cứu khác đang được thực hiện, đã và sẽ góp phần chung tay với cộng đồng và xã hội trong cuộc chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Các bạn sinh viên yêu quý, dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến phát triển kinh tế - xã hội của toàn cầu, của cả nước ta và tới cuộc sống của từng gia đình. Lãnh đạo trường và các thầy cô hết sức cảm thông và chia sẻ với nhiều bạn có điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, đặc biệt các bạn đến từ vùng nông thôn.

Mặc dù các thầy cô đã đều rất nhiệt tình và cố gắng nhưng chắc chắn các bạn đã khá mệt mỏi với học trực tuyến vì thiếu máy tính, vì đường truyền kém, vì tương tác chưa hiệu quả và vì mỏi mắt, đau đầu. Các thầy cô cũng vậy, lên lớp trực tuyến vất vả hơn nhiều, các thầy cô cũng muốn nhìn thấy sinh viên trên giảng đường lắm rồi, chúng ta cũng cùng chán cô-vy lắm rồi, nhưng chúng ta không có giải pháp nào tốt hơn hiện nay.

ADVERTISEMENT

Sau khi trở lại trường, các thầy cô sẽ sẵn sàng lên lớp, bổ sung và bù đắp kiến thức, những buổi thí nghiệm thực hành trên các thiết bị vật lý cũng sẽ được tổ chức lại đủ theo kế hoạch. Chúng ta có thể kéo dài học kì thêm một vài tuần nhưng kiên quyết không để suy giảm chất lượng đào tạo.

Số tiền 3 tỉ đồng sẽ được sử dụng để trợ giá cho khoảng 3000 sinh viên mua máy tính

Trong điều kiện tài chính của nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh mà chưa được Nhà nước hỗ trợ, lãnh đạo trường cũng đã tính đến việc giảm đều học phí cho tất cả sinh viên trên cơ sở tiết kiệm chi phí vận hành khi tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng quả thực, chi phí tiết kiệm được trong 2 tháng chỉ đủ giảm được 0,4% học phí cho mỗi em trong học kì này.

Vì vậy, lãnh đạo trường quyết định chọn một giải pháp khác, là tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và dành ra một khoản 20 tỷ để tập trung hỗ trợ cho những bạn có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nhất là những bạn có bố mẹ bị mất việc làm, bị giảm thu nhập nặng dù là làm bất cứ nghề gì. Với truyền thống văn hóa Bách Khoa, lãnh đạo trường tin rằng những bạn có điều kiện hơn sẽ sẵn sàng nhường lại và chịu thiệt thòi một chút để tất cả các bạn thực sự có hoàn cảnh khó khăn đều được hỗ trợ khá, không phải nghỉ học.

ADVERTISEMENT

Các thầy cô, cán bộ viên chức và các bạn sinh viên yêu quý, để chia sẻ bớt những khó khăn của sinh viên khi học trực tuyến, lãnh đạo trường đã phát động kêu gọi các thầy cô, cán bộ viên chức nhà trường chung tay quyên góp một số ngày lương, các doanh nghiệp hợp tác để tài trợ, giảm giá để tổ chức các chương trình tặng hoặc trợ giá máy tính cho sinh viên. Một số nhóm sinh viên cũng chủ động liên hệ và quyên góp ủng hộ.

Hôm nay tôi rất cảm động, vui mừng thông báo tổng số tiền mà cán bộ, giảng viên và một số cựu sinh viên của trường đã quyên góp được là là 3 tỉ 773 triệu đồng. Trong đó, ngoài một phần sẽ được gửi cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ phòng chống dịch chung với cả nước, một phần sẽ được chuyển vào quỹ Tấm lòng vàng của công đoàn trường. Số tiền 3 tỉ đồng sẽ được sử dụng để trợ giá cho khoảng 3000 sinh viên mua máy tính. Đây là món quà thể hiện tình cảm quý báu và tinh thần cao đẹp của thầy cô, cán bộ viên chức Bách Khoa cho những học trò của mình.

Thay mặt tập thể lãnh đạo trường và các bạn sinh viên, tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô và cán bộ đã hết lòng vì học trò. Số tiền nhận được này vượt quá dự tính ban đầu vì nhiều thầy cô đã quyên góp nhiều hơn hẳn mức mà lãnh đạo trường kêu gọi và cũng vì một số cựu sinh viên giấu tên đã cùng quyên góp lần này. Tôi được biết rằng hiện nay một số câu lạc bộ trong mạng lưới cựu sinh viên Bách Khoa Hà Nội cũng đang vận động quyên góp cho hoạt động này. Nghĩa cử cao đẹp này thể hiện giá trị truyền thống của người Bách Khoa mà tất cả chúng ta đều rất tự hào.

Chúng ta cũng gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, đối tác thân thiết luôn đồng hành với trường trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, trong dịp này đã đưa ra các chương trình cho, tặng, giảm giá máy tính và giảm giá các gói dữ liệu tốc độ cao để hỗ trợ sinh viên Bách Khoa Hà Nội. Ngay trong đợt này, 75 máy tính sẽ được chuyển tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Với sự chung tay, sẻ chia của toàn thể thầy cô, đồng chí, anh chị em cựu sinh viên và các doanh nghiệp thân thiết, với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi sinh viên, chúng ta sẽ cùng vượt qua những khó khăn và chiến thắng đại dịch. Dù bất cứ khó khăn gì, Đại học Bách Khoa Hà Nội nhất định sẽ không thể để sinh viên thất học và chậm trễ việc làm mai sau, không để thời gian một ngày, một tháng trôi đi lãng phí cho cả người học và xã hội.

ADVERTISEMENT

Điều quan trọng nhất chúng ta cần làm bây giờ là cùng nhau vượt qua khó khăn để dạy thật tốt, học thật tốt như lời dạy của Bác. Đại dịch sẽ sớm qua đi, cuộc sống thường ngày sẽ trở lại với Hà Nội, với Đại học Bách Khoa Hà Nội của chúng ta. Khuôn viên trường sẽ nhộn nhịp trở lại, các giảng đường, phòng thí nghiệm và thư viện sẽ mở toang cửa, chúng ta sẽ được gặp nhau để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và sẽ không để sinh viên nào bị bỏ lại phía sau.

Hẹn sớm gặp lại thầy cô và các bạn."

Bé Táo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04"Anna Bắc Giang" triết lý về tình yêu: Yêu 100 người cũng được miễn họ không biết nhau03:12
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Phụ huynh và giáo viên xô xát vì học thêm
12:14:05 26/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán
00:22:44 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc
07:16:12 26/09/2022
Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?
07:08:49 26/09/2022
Chính thức: Bão Noru giật cấp 14 vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
08:24:31 26/09/2022
Dàn Hoa hậu Hong Kong hội ngộ, xin TVB cơ hội việc làm
06:21:55 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

12:51:16 26/09/2022
Con đường này mang tên Biết ơn . Sự Biết ơn cũng là chủ đề hướng tới của Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) ở năm học mới 2022-2023. Nhà trường thiết kế con đường ở vị trí trung tâm, để hàng ngày học sinh đến trường, vào lớp đều phải đi qua v...

Trở ngại nào khi đi du học với sinh viên Sri Lanka?

12:44:47 26/09/2022
Ngoài sinh viên, những người làm nghề bác sĩ, y tá, nhà khoa học và chuyên gia CNTT cũng đang tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài. Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Trung ương Sri Lanka, năm nay đã có hơn 150 nghìn người Sri Lanka ra nước...

Top 3 ngành học đang khát nhân lực

12:37:24 26/09/2022
Theo khảo sát của Tổng cục thống kê, đa phần các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm đúng với ngành nghề mà mình học hoặc định hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với tình trạng việc làm của xã hội hiện nay

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật xin từ chức

12:32:53 26/09/2022
Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Thông báo số 20-TB/TW ngày 8-9-2022 kết luận Về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật , dư luận đã bày tỏ sự đồng tình cao

Bắc Giang trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe cho học sinh

12:27:21 26/09/2022
Mở đầu chương trình bà Ngô Thị Huyền - Chuyên viên Phòng Dân số Truyền thông, Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm sinh lí của lứa tuổi dậy thì, những thay đổi của cơ ...

Không thu bất cứ quỹ nào, nhà trường xoay xở ra sao?

12:22:55 26/09/2022
Vừa qua, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM thông báo không thu tất cả loại quỹ như quỹ lớp, quỹ khuyến học, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh và kể cả quỹ phụ huynh. Phụ huynh nào muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng...

Hành trình ấn tượng của 3 học sinh lớp 6 chinh phục giải thưởng quốc tế giành vé đi Mỹ

12:19:02 26/09/2022
Vượt qua nhiều đội thi đến từ 18 quốc gia, ba học sinh ở Hà Nội đã giành giải vô địch (bảng Skittle) vòng thi toàn cầu cuộc thi The World Scholar s Cup, và giành vé vàng bước vào vòng chung kết thế giới - Tournament Of Champions sắp tới...

Cơ hội cuối cùng dành cho thí sinh

12:09:23 26/09/2022
Ba trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo xét tuyển bổ sung 428 chỉ tiêu. Đại học Việt - Nhật xét tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu cho 3 ngành: Khoa học và kỹ thuật máy tính, kỹ thuật xây dựng, nông nghiệp thông minh và b...
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Giáo dục tiếp nhận thí sinh trúng tuyển trong 2 ngày 28 và 30/9

12:04:40 26/09/2022
Theo thông báo của Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), vào Thứ Tư ngày 28/09/2022 (sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h) nhà trường sẽ tiếp đón thí sinh trúng tuyển nhóm ngành GD3 tại Nhà C0, Số 182 Lương Thế Vinh, ...

Môn tích hợp: 2-3 giáo viên dạy cùng 1 sách, mỗi tuần thay thời khóa biểu 1 lần

11:45:05 26/09/2022
Ghép các môn đơn thành môn tích hợp nhưng lợi ích chưa thấy trong khi đó lại ghi nhận nhiều bất cập , thầy Lê Vĩnh Hiệp nói

Người Nhật dạy con quản lý tài chính rất sớm

09:34:09 26/09/2022
Trẻ được học quản lý tài chính cá nhân càng sớm càng sử dụng đồng tiền thông minh, tương lai sẽ không bị lúng túng vì thiếu tiền

Nữ sinh liệt 2 chân 10 năm tìm chữ "trên đôi chân của mẹ"

09:32:00 26/09/2022
Sinh ra với đôi chân dị tật khiến Thùy không thể đi lại như bao đứa trẻ khác. Suốt 10 năm qua, Thùy tìm chữ trên đôi chân của mẹ, dù vậy nữ sinh chưa bao giờ bỏ cuộc

Trẻ có 5 thay đổi này có thể do bị bạo hành hoặc gặp vấn đề tâm lý

09:26:48 26/09/2022
Phát hiện sớm con em mình có đang bị bạo hành ở trường lớp, gia đình hay không chỉ cần nhìn 5 dấu hiệu này. Bạo hành trẻ em không còn là vấn đề mới trong gia đình và xã hội ngày nay. Tình trạng này giờ đang xuất hiện khắp nơi, từ miền q...

3 phương pháp nuôi dạy con của diễn viên Mạnh Trường

09:23:27 26/09/2022
Mạnh Trường là nam diễn viên, người mẫu nổi tiếng Việt Nam. Anh được đông đảo khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình như: Bí mật tam giác vàng, Cả một đời ân oán, Chạy trốn thanh xuân, Hương vị tình thân,... Năm 2021, anh nhận gi...

8 điều cha mẹ nên làm trước khi quyết định đưa con đi nhà trẻ

09:20:32 26/09/2022
Đi lớp sẽ là dấu mốc quan trọng với cả phụ huynh lẫn các bé, để con đến trường không nước mắt thì bố mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng, đặc biệt về mặt tâm lý cho con

Cách xử lý thông minh của một bà mẹ khi con tự ý ăn đồ trong siêu thị

09:17:43 26/09/2022
Trong khi bà mẹ đang loay hoay chọn đồ thì cậu bé đã vô tư lấy nải chuối ở quầy cắt nhỏ, vừa ăn vừa chơi mà không biết mình phải trả tiền trước cho món đồ đó
ADVERTISEMENT

Cách dạy con khéo léo, được nhiều người khen của Lương Thế Thành

09:15:17 26/09/2022
Ra mắt vào năm 2006, câu chuyện thú vị về món phở của Mùi ngò gai lập tức gây được tiếng vang lớn khi quy tụ dàn diễn viên thực lực nhất thời điểm bấy giờ như Ngọc Trinh, Hồng Ánh, Angela Phương Trinh, Kim Hiền, Lê Khánh, Lương Thế Thàn...

Nghe 3 câu con thường nói, cha mẹ cần uốn nắn kịp thời

09:12:56 26/09/2022
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những đứa trẻ có chỉ số EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) cao luôn cảm thấy hạnh phúc, duy trì được năng lượng tích cực. Chỉ số IQ (chỉ số thông minh) chỉ chiếm 20% yếu tố thành công của mỗi người, 80% còn lại ...

Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

08:49:00 26/09/2022
Bộ Y tế đề nghị rà soát số trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 khi đủ điều kiện, cơ sở khoa học

VICEM "khuyết" Chủ tịch HĐTV, công việc bị đình trệ, ai phải chịu trách nhiệm?

08:45:39 26/09/2022
Vừa qua, một số Cục, Vụ của Bộ Xây dựng công tác cán bộ chậm được kiện toàn, mặt khác có vị trí kiện toàn khá nhanh đặt lên nhiều câu hỏi băn khoăn của dư luận

Mong Bộ Giáo dục sớm công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025

08:27:02 26/09/2022
Năm học 2024-2025, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, ở cấp trung học phổ thông sẽ có rất nhiều thay đổi

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông

08:25:14 26/09/2022
Hơn 1.800 học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Hải Phòng) được tuyên truyền, chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông và an ninh mạng

ND giáo dục địa phương và HĐ trải nghiệm xếp ở tổ chuyên môn nào cho hợp lý?

08:19:42 26/09/2022
Nội dung giáo dục địa phương và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đã mang một số phận bơ vơ - cho dù đây được xem là những hoạt động giáo dục bắt buộc

Nhiều GS, PGS đang triển khai thủ tục “kéo dài” thì phải dừng lại, chờ về hưu

08:17:55 26/09/2022
Nghị định 50/2022/NĐ-CP về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập đang nhận được ý kiến của nhiều cá nhân và đơn vị liên quan

Chuyên gia chỉ sai lầm nghiêm trọng ở sách Cánh Diều giới thiệu về nghề làm việc

08:16:06 26/09/2022
Nhóm tác giả không có hiểu biết về hệ thống phân loại của nhà nước cũng như sự khác nhau về bản chất của ngành/nghề đào tạo với nghề làm việc

Thanh tra Sở GD đều từ GV chuyển sang nên gặp nhiều khó khăn khi làm nhiệm vụ

08:13:55 26/09/2022
Nhằm giải quyết khó khăn trong công tác thanh kiểm tra, Sở GD Lai Châu công nhận đội ngũ hơn 100 cộng tác viên có chuyên môn nhiều lĩnh vực để trưng tập
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục lỗi AirPods sạc chậm

Đồ 2-tek

12:52:36 26/09/2022
Sử dụng phụ kiện không phù hợp, chưa cập nhật phần mềm... là một trong những nguyên nhân khiến AirPods sạc chậm

Bão số 4 Noru khả năng mạnh thêm, nhiều tỉnh nằm trong vùng cảnh báo đỏ

Đời sống

12:51:07 26/09/2022
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực T...

Những trải nghiệm nhất định nên thử ở Hạ Long

Du lịch

12:50:48 26/09/2022
Chuyến đi chơi Hạ Long sẽ càng thêm thú vị và mới mẻ nếu bạn thử đắm mình trong những trải nghiệm độc đáo này. Đây là trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hạ Long. Trên những du thuyền cỡ lớn với dịch vụ tương đương nh...

Phát ngôn về chuyện lấy chồng của Hoa hậu Thùy Tiên gây tranh luận

Sao việt

12:43:41 26/09/2022
Thùy Tiên có thể lấy chồng và có thể không, có thể sinh con hoặc không sinh con. Tôi là một người khá phóng khoáng , hoa hậu chia sẻ

'Bỗng dưng trúng số' - lính Triều Tiên bị làm lố nhưng duyên dáng

Phim châu á

12:41:02 26/09/2022
Kịch bản Bỗng dưng trúng số nắm bắt tốt đặc điểm thể loại để tạo ra nhiều tình huống gây cười.  Điểm trừ là phong cách đạo diễn còn hơi đơn điệu, chưa thực sự ấn tượng

Lý do Orlando Bloom rời bỏ 'Cướp biển vùng Caribe'

Phim âu mỹ

12:38:03 26/09/2022
Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp với thành công của 2 phần đầu series Pirates of the Caribbean, quyết định chuyển hướng của nam tài tử khiến nhiều fan cảm thấy khó hiểu. 

Tuyển Anh phải thay đổi

Bóng đá thế giới

12:37:37 26/09/2022
Nếu tuyển Anh không thể hiện đủ tốt ở World Cup 2022, khả năng HLV Gareth Southgate mất ghế là điều có thể xảy ra

Sắc vóc tân Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

12:37:09 26/09/2022
Lâm Ngọc Vị sở hữu chiều cao nổi bật, phong cách gợi cảm, hiện đại. Người đẹp được chú ý ngay từ đầu cuộc thi vì là thí sinh lớn tuổi nhất và có gia thế nổi bật

Gặp lại 3 giải Nhất Sao Mai trong đêm thi thứ hai Vòng CK toàn quốc Sao Mai 2022

Show việt

12:36:22 26/09/2022
Bên cạnh 14 tiết mục dự thi, khán giả sẽ được gặp lại 3 gương mặt từng giành giải Nhất trong các mùa Sao Mai 2011, 2015 và 2017

Ngắm nhìn bối cảnh thanh bình trong Mẹ Rơm

Hậu trường phim

12:33:50 26/09/2022
Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim Mẹ Rơm còn được quay tại Ninh Thuận với nhiều bối cảnh thiên nhiên yên bình, thơ mộng

Mẹ CĐV nhí đề nghị phạt nặng Ronaldo

Bên lề sân cỏ

12:32:06 26/09/2022
Bà Sarah Kelly, mẹ của CĐV nhí bị Ronaldo đập vỡ điện thoại, tuyên bố siêu sao của Man Utd phải nhận cái giá đắt sau những gì đã làm

Đấu trí - Tập 50: Hiếu mobile giở trò làm công an trở tay không kịp

Phim việt

12:30:47 26/09/2022
Khi bị công an bắt, Hiếu mobile nhanh chóng cao tay cho người xóa hết mọi dữ liệu phạm tội của mình và đồng bọn