Sinh viên ‘quẩy’ tưng bừng trong lễ hội té nước

Với câu nói ‘Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn’, hàng trăm sinh viên cùng ‘quẩy’ tưng bừng trong lễ hội té nước . Đây cũng là phần hội được mong chờ nhất của sinh viên .

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 1

Sinh viên hào hứng tham gia phần hội té nước – ẢNH: THANH DUNG

Ngày 17.4, tại Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM đã diễn ra lễ hội Tết cổ truyền Việt Nam – Lào – Campuchia, thu hút đông sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Lễ hội đề cao văn hóa truyền thống với khu trò chơi dân gian , âm nhạc dân tộc, phố văn hóa…

Trong đó, phần hội té nước được đông đảo sinh viên trông chờ để “quăng lựu đạn nước” vào bạn bè, cầu chúc may mắn như chia sẻ hài hước từ các sinh viên tham gia.

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 2

Phấn khích là tâm trạng chung của các sinh viên

Ngay sau tiếng còi bắt đầu, hàng trăm sinh viên tay cầm xô chậu đựng đầy nước với đủ kích cỡ và màu sắc tạt “loạn xạ” lên không trung, những xô nước được “tiếp tế” liên tục. Không kém cạnh, nhiều sinh viên dùng hẳn vòi xịt lớn của trường và cả súng nước tự trang bị “chiến” đến cùng.

Với ý nghĩa “Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn”, sinh viên đã không ngần ngại ướt từ đầu đến chân. Cộng thêm thời tiết buổi trưa khá nóng nên càng nhiều sinh viên hào hứng và phấn khởi khi được tạt nước xối xả.

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 3

Những đợt nước xối xả từ không trung

Sun Pisey (năm 4, Trường ĐH Kinh tế – Luật), là người Campuchia đang theo học ngành Kinh tế đối ngoại tại trường, chia sẻ: “Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tại nước mình không tổ chức lễ như hằng năm. Là sinh viên xa nhà nên khi được nhà trường quan tâm, nhận được tình cảm ấm áp từ trường và bạn bè, bản thân mình cảm thấy hạnh phúc và vui lắm”.

Là sinh viên lần đầu tham gia, Lê Thanh Hải Trang (K61, Trường ĐH Giao thông vận tải) chia sẻ: “Không khí náo nhiệt hơn mình nghĩ. Lúc chưa bắt đầu còn ngại người lạ người quen nhưng vào cuộc rồi, ai cũng chơi hết mình nên vui càng thêm vui”.

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 4

Xô chậu, thùng nhựa… được tận dụng hết công suất

Những cái nắm tay giữa sinh viên Lào , Campuchia và Việt Nam cho thấy tình cảm thắm thiết, mối quan hệ hữu nghị giữa sinh viên với sinh viên. Trần Quốc Tuấn (sinh viên năm 3, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM) nói: “Ngày lễ của các bạn, nếu không thể về nước để vui cùng gia đình thì tụi mình sẽ giúp các bạn vui chơi trên nước Việt Nam”.

Diễn ra gần 1 tiếng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng, nhiều sinh viên lần đầu tham gia phấn khích hơn hẳn, người xem đứng vòng ngoài vỗ tay vì những đợt nước tạt “trúng đích”.

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 5

Cầm vòi xịt lớn trong tay, Quốc Tuấn hào hứng nói: “Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên của mình khi được cùng các bạn hòa chung không khí lễ hội, hát hò và nhảy múa. Tết của nước bạn vui không kém nước mình”.

Theo Sun Pisey, té nước là một nghi thức cầu chúc may mắn, phúc lộc an lành trong lễ mừng năm mới, để nước rửa trôi hết những điều xui xẻo của năm cũ. Vì vậy, mọi người đều tham gia với tâm trạng tươi vui và hào hứng vì một năm mới bình an, may mắn và tốt đẹp.

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 6

Những vòi xịt lớn của trường cũng được tận dụng

Bên cạnh trò chơi té nước, ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam – Lào – Campuchia còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như thắt chỉ cổ tay, đi cà kheo, thắt vòng cổ hoa, thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống của mỗi nước…

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 7

Thao, chậu, súng nước đủ màu sắc

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 8

Những cái nắm tay, kề vai dễ thương trong suốt phần hội

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 9

Chơi hết mình

Sinh viên quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước - Hình 10

Sinh viên hạn chế đi lại để phòng dịch Covid-19

Theo Ban quản lý các khu ký túc xá, năm nay số lượng sinh viên ở lại ăn tết giảm nhiều, nhưng việc tổ chức một cái tết đầm ấm và an toàn cho sinh viên vẫn được chuẩn bị chu đáo.

Sinh viên hạn chế đi lại để phòng dịch Covid-19 - Hình 1

Sinh viên đón giao thừa ở ký túc xá Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM năm 2020 - NGUYỄN TÍNH

Quyết định ở lại vì mẹ dặn "đang ở đâu ở yên đấy"

Những ngày gần tết, khu ký túc xá (KTX) Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vẫn khá nhộn nhịp sinh viên (SV) qua lại. Nguyễn Minh Tiến, SV năm 3 ngành kỹ thuật cơ khí, chia sẻ: "Thời điểm này vẫn còn rất nhiều bạn ở lại, tuy nhiên đa số sẽ ở đến 28 - 29 tết chứ không có nhiều bạn đón giao thừa ở KTX. Bản thân em đang muốn nghe ngóng xem tình hình dịch bệnh như thế nào vì quê em ở Gia Lai, nơi đang có nhiều ca nhiễm Covid-19. Nhưng mẹ em gọi điện dặn tốt nhất là "đang ở đâu thì ở yên đấy" cho an toàn nên em quyết định đăng ký ở lại, dù biết là ăn tết ở đây không được sum vầy bên ba mẹ chắc chắn sẽ rất buồn".

Minh Tiến cho biết hiện tại đang đi làm thêm ở một quán cà phê gần KTX để kiếm thêm thu nhập. "Em chỉ đi làm thêm rồi lại về KTX chứ không đi đâu. Ban quản lý KTX cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở về việc phòng dịch nên em luôn mang khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn", Tiến nói thêm.

Nỗi buồn người trả vé ở ga Sài Gòn, không về quê thăm mẹ vì sợ Covid-19

Theo bà Đặng Thị Thu Oanh, Phó ban Quản lý KTX Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, năm nay có khoảng 40 SV đăng ký ở lại KTX trong dịp tết.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Phó giám đốc Ban Quản lý KTX Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thông tin đến thời điểm này có khoảng hơn 10 SV đăng ký ở lại tết, trong đó chỉ có một vài SV Việt Nam, còn lại là nhóm SV Lào, ít hơn các năm trước. Ông Giang cho hay: "Vừa rồi trường cho các em nghỉ tết sớm và có xe đưa các em về tận quê nhà nên số lượng ở lại rất ít. Lý do là một số em được ba mẹ dặn đang ở đâu thì ở yên đó, hạn chế đi lại. Nhóm SV Lào các năm trước đều bay về nước nhưng năm nay do dịch nên các em cũng không về nữa".

KTX của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm nay cũng chỉ còn 2 nhóm SV Campuchia và Mông Cổ ở lại ăn tết vì dịch. Tại KTX của Trường ĐH Sài Gòn hiện có 4 SV đăng ký "ở xuyên tết" do nhà quá xa và có mục tiêu đi làm kiếm thêm thu nhập.

Thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác SV Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho hay: "Hằng năm, KTX Nông Lâm vẫn tổ chức tết cho SV ở lại, khoảng trên 100 em. Năm nay dịch có thể sẽ ít hơn do các em được về sớm. Trường tổ chức đón giao thừa, lì xì, ăn cỗ như ở nhà. Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị sẽ có mặt chúc tết SV".

Sáng 5.2: Việt Nam lần đầu không có ca Covid-19 mới sau nhiều ngày "bão tố"

"Mong có một cái tết vui"

Bà Lê Thị Yến Tâm, Giám đốc KTX Trường ĐH Sài Gòn, chia sẻ: "Ăn tết xa nhà sẽ buồn lắm nên chúng tôi vẫn mong các em ở lại hãy coi nhau như người trong gia đình, coi những nhân viên ở KTX như người nhà của mình. Mấy ngày tết Ban quản lý luôn chuẩn bị sẵn bánh chưng, mứt, đồ ăn để các em dùng. Ngoài phần quà của trường trao tặng, vào mùng 2 tết tôi và anh em trong ban quản lý sẽ trực tiếp đến phòng chúc tết, lì xì cho các em".

Để tạo sự gần gũi, thạc sĩ - dược sĩ Nguyễn Hữu Thái, Giám đốc KTX Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết số SV người Campuchia và Mông Cổ sẽ được bố trí ở tập trung trong một khu chứ không tản mạn như mọi ngày. "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các em ở lại một cách thoải mái, vui vẻ và tạo không khí ấm cúng, đồng thời sẽ tổ chức tặng quà, mua bánh chưng, mứt tết để các em có chút không khí tết Việt Nam", ông Thái chia sẻ.

Trong khi đó, Ban Quản lý KTX Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM còn chuẩn bị sẵn một số thực phẩm cơ bản cho SV dùng nấu ăn, tránh phải ra ngoài mua đồ nhằm hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch.

Về việc phòng tránh dịch, ông Giang thông tin thời điểm tết nếu SV đi đâu đều phải khai báo để ban quản lý tiện theo dõi. Bà Đặng Thị Thu Oanh cho biết: "Để đảm bảo các SV có một cái tết vui vẻ, an toàn, chúng tôi luôn nhắc nhở các em phải tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế trong tất cả các hoạt động".

"Làm sao để những em ở lại có một cái tết an toàn, vì thế phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", bà Lê Thị Yến Tâm nhấn mạnh.

Phố đi bộ Bùi Viện những ngày ám ảnh vì Covid-19: "Cầu cho dịch nó hết đi"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup, gọi phần thuyết trình là "trò vớ vẩn"03:37

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
Nhã ơi! Lòng tốt sẽ không bao giờ bị lãng quên!
00:10:21 05/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Người phụ nữ xấu số bị bạn tình cho “bay màu” vì dám đòi tiền sau khi “hành sự” trên xe
21:41:55 04/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Máy bay lại bị chiếu đèn lazer vào buồng lái khi hạ cánh tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất
16:38:13 04/05/2021
98 người tụ tập trong nhà hàng ở TP.HCM được xét nghiệm Covid-19
11:25:11 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
11:32:09 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021
Những cặp đôi tổ chức đám cưới xa hoa bậc nhất làng giải trí: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ ly hôn nhanh chóng
10:59:44 06/05/2021
Thái Bình có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
10:03:06 06/05/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi rõ mặt trong đám cưới Hồ Bích Trâm ở Quảng Ngãi
11:34:12 06/05/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện Quân y 7A

14:07:00 06/05/2021
Trước khi nhập cảnh sang Campuchia, trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 có địa chỉ thường trú tại quận 11 (TP.HCM) đã nhiều lần đến khám tại BV Quân y 7A (TP.HCM). Toàn bộ nhân viên bệnh viện đã được lấy mẫu xé...

Hoàn thành cống Chuông trước mùa mưa, lũ năm nay

14:04:40 06/05/2021
Nhằm tiêu thoát nước cho các xã Việt Lập, Liên Chung, Hợp Đức và một phần thị trấn Cao Thượng (Tân Yên), bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu phòng chống lụt bão, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, công trình cải tạo, nâng cấp cống Chuô...

Khoanh vùng, cách ly y tế diện tạm thời đối với Khách sạn Pao's Sa Pa

14:02:24 06/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành quyết định hỏa tốc về việc phong tỏa toàn diện và trưng dụng điểm cách ly tập trung tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Bến Tre: Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca COVID, hàng trăm học sinh phải nghỉ học

13:39:42 06/05/2021
Hơn 200 học sinh, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và Trường mẫu giáo An Định phải cách ly tại nhà từ hôm nay 6-5, vì thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người dương tính với COVID-19.

Xe ôtô biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ, 2 người bị thương

13:33:09 06/05/2021
Đang lưu thông trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Sơn La, chiếc xe ôtô biển xanh đặc chủng bất ngờ lật ngửa, nằm phơi bụng bên lề đường khiến 2 người bị thương.

Xử lý nghiêm mọi trường hợp chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

12:59:35 06/05/2021
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa ra Chỉ thị về xử lý nghiêm minh theo quy định mọi trường hợp chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

270.000 học sinh Quảng Ngãi nghỉ học

12:39:36 06/05/2021
Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học từ trưa 5/6 để phòng Covid-19, kế hoạch thi học kỳ dự kiến tổ chức trước ngày 12/5 phải hoãn.

Phòng dịch Covid-19: Học sinh Hà Tĩnh hoàn thành thi học kỳ 2 trước ngày 8.5

12:23:00 06/05/2021
Ngay sau khi Hà Tĩnh xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Sở GD-ĐT tỉnh này đã chỉ đạo các trường học triển khai kiểm tra, kết thúc thi học kỳ 2 trước ngày 8.5.

Dịch Covid-19: Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 sớm

12:08:53 06/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các trường tận dụng thời cơ địa bàn tỉnh chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào để hoàn thành kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 trước 10.5.

Quảng Nam: Bị tàu lửa tông, một người đàn ông tử vong

12:04:44 06/05/2021
Sáng 6/5, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đường sắt, khiến một người đàn ông tử vong.

TP.HCM: Cấm trại toàn bộ Bệnh viện Quân y 7A

12:03:29 06/05/2021
Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Quân y 7A sau đó nhập cảnh Campuchia và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khiến bệnh viện cấm trại toàn bộ.

Hội nghị TXCT với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

11:59:29 06/05/2021
Sáng 6.5, các ƯCV HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 19, đơn vị bầu cử số 3, đơn vị bầu cử số 15 đã có buổi tiếp xúc với cử tri.

Chủ tịch nước dự hội nghị thông tin tình hình KT-XH cho ứng viên ĐBQH TPHCM

11:55:53 06/05/2021
Hội nghị nhằm thông tin đến các ứng cử viên về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Củ Chi, Hóc Môn nhiệm kỳ vừa qua, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Mở đợt kiểm tra chất lượng dược liệu tại Hà Nội

11:54:01 06/05/2021
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản yêu cầu Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội triển khai lấy mẫu kiểm tra chất lượng dược liệu, vị thuốc cổ truyền, thuốc cổ truyền lưu hành trên thị trường.

Quận Hoàn Kiếm đã niêm yết đủ danh sách 128.045 cử tri và người ứng cử

11:41:06 06/05/2021
Sáng 6-5, Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Bầu cử thành phố và Đoàn giám sát số 1 của HĐND thành phố do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm Tr...

Quảng Ninh tạm "đóng băng" toàn bộ hoạt động du lịch

11:37:06 06/05/2021
Quảng Ninh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) kể từ 12 giờ ngày 6-5.

Một học sinh lớp 12 bị xe tải cán tử vong

11:35:00 06/05/2021
Khi vào khu vực vòng xoay ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, chiếc xe tải đã tông vào xe máy rồi cán lên người khiến 1 học sinh lớp 12 tử vong.

Bắc Ninh tạm dừng làm căn cước công dân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19

10:57:45 06/05/2021
Bắc Ninh đóng cửa quán cà phê, quán ăn vỉa hè và tạm dừng làm căn cước công dân sau khi ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

270 người ở Hà Nội từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

10:54:51 06/05/2021
270 người này có tiền sử dịch tễ từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 15/4 đến nay.

Bộ trưởng Y tế và 3 Thứ trưởng tiêm vaccine COVID-19

10:30:40 06/05/2021
Sáng 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19 AstraZececa tại Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ học từ 6/5 đến hết 9/5

10:10:48 06/05/2021
Sở GD&ĐT Lào Cai vừa có quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ từ 6/5 đến hết 9/5 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5

10:00:28 06/05/2021
Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM xem xét việc cho phép học sinh ngừng đến trường từ ngày 10/5 để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19.

Thêm Bắc Ninh, 15 tỉnh/thành thay đổi lịch học để phòng dịch Covid-19

09:57:30 06/05/2021
Tính đến sáng nay (6/5), đã có 15 tỉnh, thành thay đổi lịch học cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, TP.HCM cũng đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ 10/5.

Ca COVID-19 ở Từ Sơn, Bắc Ninh là bệnh nhân chạy thận tại BV Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh

09:26:38 06/05/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh thông báo về lịch trình của bệnh nhân COVID-19 thứ 3021 người quê ở Đa Hội, Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là bệnh nhân chạy thận tại BV Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh.

Lào Cai: 30.000 cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện khai báo y tế

09:22:27 06/05/2021
Theo kết quả rà soát của Sở GD&ĐT Lào Cai, toàn tỉnh có khoảng trên 800 giáo viên, học sinh đi đến tỉnh, thành phố có dịch trở về địa bàn tỉnh Lào Cai sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. 

PC Quảng Bình: Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng cơ bản

09:17:08 06/05/2021
Quý I năm 2021, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình dẫn đầu Tổng Công ty Điện lực miền Trung về tiến độ triển khai công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD). Đây là kết quả sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty cùng với nỗ lự...

Đồng Tháp kiến nghị bổ sung nhu cầu vốn đầu tư công gần 4.508 tỷ đồng

09:13:43 06/05/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục quan tâm, tổng hợp nhu cầu vốn đầu tư công theo đề xuất của tỉnh, với tổng vốn khoảng 4.507,7 tỷ đồng.

Tăng cường ngăn dịch ở biên giới khi Campuchia gỡ lệnh phong tỏa

09:00:56 06/05/2021
Trước việc Campuchia có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội, các tỉnh biên giới Tây Nam đã lên phương án tăng cường siết chặt thêm lá chắn COVID-19 ở biên giới.

Người liên quan đến bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ở Hạ Long có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

08:47:54 06/05/2021
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp F1 trên địa bàn TP Hạ Long đều đã âm tính với virut SARS - Cov - 2.

Có thể bạn quan tâm

Đặng Văn Lâm được đặc cách ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:08:04 06/05/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm được phép từ Nhật Bản bay thẳng sang UAE hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hà Nội: Đường Vành đai 4 rộng 120 mét sẽ có 2 tầng như đường Vành đai 3?

14:07:58 06/05/2021
Theo tìm hiểu của Tiền Phong, thành phố Hà Nội đang đề xuất nghiên cứu thêm phương án quy hoạch phần đường cao tốc đường Vành đai 4 xây dựng trên cầu cạn, tương tự phương án đầu tư của tuyến đường Vành đai 3 hiện nay.

Album cách làm thạch ngon ngọt ăn mãi không chán

Ẩm thực

14:02:34 06/05/2021
Chinh phục cả những người kén ăn nhất với các cách làm thạch đơn giản vừa ngon vừa bắt mắt.

Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn

Sự kiện nóng

13:55:01 06/05/2021
Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa sau khi ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

Thế giới số

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Running Man Việt quy tụ dàn sao 7 Nụ Cười Xuân: Bị khịa sẽ flop nhưng fan đáp trả cực thuyết phục!

Show việt

13:43:28 06/05/2021
Netizen đã gọi Running Man Việt mùa 2 là phiên bản ngoài trời của 7 Nụ Cười Xuân.

Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

13:42:40 06/05/2021
4 người Trung Quốc cùng với một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Khi bị lực lượng công an truy quét đã bỏ chạy lên huyện Lập Thạch để lẩn trốn.

Nhã Phương được netizen ship điên đảo với Văn Anh (Cây Táo Nở Hoa), Trường Giang ghen không ta?

Hậu trường phim

13:38:58 06/05/2021
Cây Táo Nở Hoa có sự xuất hiện của một nhân vật mới và chỉ qua vài ánh mắt, người này lập tức được đẩy thuyền với Nhã Phương.

Chelsea hẹn Man City ở chung kết: Tuchel chờ xưng vương

Bóng đá thế giới

13:34:39 06/05/2021
Chelsea thắng Real Madrid 2-0 (chung cuộc 3-1), hẹn Man City ở chung kết Champions League và đầy mơ mộng vô địch cùng Thomas Tuchel.

Triệu Vy 'giải khuây' bên đồng nghiệp trẻ

Sao châu á

13:27:17 06/05/2021
Nữ diễn viên Triệu Vy chia sẻ hình ảnh bản thân bên một người đàn ông trẻ và bày tỏ những cảm xúc rất thật trong cơn say.

H'Hen Niê thú nhận dùng hàng hiệu như phá, túi đắt đỏ nhìn không khác 'túi thần kì Doraemon'

Phong cách sao

13:22:11 06/05/2021
HHen Niê cho biết mình không giỏi trong khâu bảo quản hàng hiệu, có nhưng không biết giữ. Trước kia, người đẹp từng khiến dân tình ngỡ ngàng khi đựng 2 quả chôm chôm bên trong chiếc túi 12 triệu đồng.

Hồ Bích Trâm tung ảnh cưới nét căng hé lộ chân dung chú rể hơn 7 tuổi, dân tình hết lời khen ngợi vì một chi tiết đặc biệt

Sao việt

13:19:18 06/05/2021
Sau bao ngày giấu kín bưng, cuối cùng Hồ Bích Trâm đã chính thức khoe dung mạo của chồng lên mạng xã hội.

Dọn dẹp nhà cửa, tôi chết đứng khi phát hiện mái tóc giả và rùng mình với trò chơi hiểm độc của cô bạn cùng phòng

Tâm sự

13:06:15 06/05/2021
Nhìn mái tóc giả nằm tít một góc giường và được che phủ bởi rất nhiều đồ đạc, tôi mơ hồ nhận ra, cô bạn cùng phòng đúng là kiểu không đùa được đâu.

5 thực phẩm rẻ, giàu dinh dưỡng mà bạn cần thêm ngay vào chế độ ăn

Sức khỏe

13:05:04 06/05/2021
Khi bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh.

Hậu trường 6/5: Lewandowski tậu nhà ở Mallorca

Bên lề sân cỏ

13:01:39 06/05/2021
Lewandowski tậu nhà ở Mallorca; Eden Hazard đắt sô quảng cáo; Adriano được vinh danh ở Maracana... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 6/5.