Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3

Nhiều cơ sở giáo dục đại học thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào ngày 1/3. Cùng với đó, công tác phòng chống Covid – 19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3 - Hình 1

Ngày đầu xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên Đại học Huế trước khi trở lại học tập trung.

Ngày 1/3, Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) sẽ chính thức học tập tập trung tại trường. Đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã tổ chức vệ sinh, phun dung dịch khử trùng sát khuẩn tại giảng đường, phòng học, ký túc xá, nhà ăn và toàn bộ khuôn viên của trường; đồng thời bố trí máy sát khuẩn tự động và các chai dung dịch sát khuẩn tại nhiều vị trí thuận lợi để sinh viên sử dụng, tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Theo kế hoạch, ngay trong ngày đầu tiên trở lại học tập, Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên khai báo y tế qua hai hình thức: khai báo trực tiếp và qua mã QR-code trên ứng dụng Vietnam helth Declaration.

Mặt khác, tuyên truyền các nội dung về công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp “5K” của Bộ Y tế; Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe , đo thân nhiệt cho sinh viên…

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3 - Hình 2

Máy phun dung dịch sát khuẩn của Trường ĐH Hùng vương (Phú Thọ).

Học viện Tòa án ( Hà Nội ) thông báo kế hoạch học tập, thi của học viên và sinh viên tiếp tục thực hiện kể từ ngày 1/3/2021. Các trường hợp chưa có lịch học, thi từ ngày 1/3/2021 có thể đến muộn hơn theo thời khoá biểu của lớp mình.

Trong thời gian dịch bệnh phức tạp, Học viện bố trí cho học viên, sinh viên ở ký túc xá (KTX) của trường. Các học viên, sinh viên trước đây chưa ở trong KTX phải đăng ký và sẽ được bố trí phòng ở sau khi trở lại học tập. Khi đến Học viện, học viên, sinh viên phải khai báo y tế theo quy định. Trong quá trình trở lại học viện, phải bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch Covid -19.

Học viện cũng yêu cầu học viên, sinh viên không ra ngoài khuôn viên của trường cho đến khi có thông báo được phép ra ngoài. Mọi hoạt động học tập, ăn ở và các hoạt động khác chỉ thực hiện trong khuôn viên Học viện.

Mỗi học viên, sinh viên chủ động, tự giác khai báo y tế điện tử theo quy định của UBND TP Hà Nội , tiếp tục chủ động và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3 - Hình 3

Nhiều cơ sơ giáo dục đại học phun khử trùng, sát khuẩn tại khu vực KTX của trường. Ảnh minh họa

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thông báo, từ ngày 1/3, toàn trường thực hiện kế hoạch và tiến độ đào tạo đã triển khai. Nếu diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, cần phải điều chỉnh kế hoạch và tiến độ đào tạo, nhà trường sẽ thông báo cụ thể.

Trường ĐH Vinh quyết định tiếp tục trở lại hoạt động giảng dạy, học tập bình thường ở tất cả các bậc học, loại hình đào tạo tập trung tại từ ngày 1/3/2021. Nhà trường yêu cầu: Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo sát sao tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch như thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc khi đi ngoài đường và ở nơi cộng cộng; hạn chế tiếp xúc đông người và không tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người.

Sinh viên, học viên trở lại trường từ các tỉnh, thành có dịch chủ động khai báo y tế tại Trạm Y tế. Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trạm Y tế triển khai các biện pháp, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên, học viên khi trở lại học tập.

ĐH Huế đã phát đi thông báo thời gian học tập trung của sinh viên, học sinh từ ngày 1/3. Sinh viên đến học tập phải khai báo y tế theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại học tập trung.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3 - Hình 4

Quy định cho học viên, sinh viên quay lại trường của ĐH Huế.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) thông báo, sinh viên cao đẳng chính quy học tập trung tại trường từ 1/3; liên thông ĐH học tập trung từ 14/3; ĐH chính quy đại trà khóa 2017 và 2018 học lý thuyết từ 8/3, học thực hành và học phần khác từ 1/3. Khóa 2019 và 2020 học tập trung từ ngày 8/3.

Thời gian thi được dự kiến điều chỉnh: chương trình liên thông ĐH thi từ ngày 1/3 đến 12/3; khóa 2019 và 2020 ĐH chính quy chương trình đại trà thi từ ngày 2/3 đến 6/3.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3 - Hình 5

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3 - Hình 6

Phun sát khuẩn giảng đường. Ảnh minh họa/internet

Theo kế hoạch, tất cả sinh viên, học viên của Trường ĐH Cần Thơ sẽ trở lại học tập trung từ ngày 1/3. Nhà trường đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo toàn cho công tác dạy và học.

Theo đó, nhà trường đã tổ chức vệ sinh khuôn viên bên ngoài ký túc xá, các phòng học, khu vực làm việc của các khoa. Riêng trung tâm giáo dục quốc phòng tại khu Hòa An (Hậu Giang), nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ để đảm bảo cho công tác dạy tập trung cho sinh viên.

Sinh viên đến trường phải khai báo y tế thông qua phần mềm của trường. Khuyến cáo sinh viên thực hiện thông điệp 5K của ngành y tế.

Đề xuất giáo dục phòng chống xâm hại trẻ em qua hoạt động trải nghiệm

Theo Đào Khánh Chi, đề tài nghiên cứu xuất phát từ thực tế những năm gần đây học sinh tiểu học bị xâm hại rất nhiều nên quyết tâm bắt tay vào nghiên cứu.

Với tính thực tiễn trong việc chỉ ra hạn chế và giải pháp giúp học sinh tiểu học phòng, chống xâm hại tình dục, đề tài của hai sinh viên năm cuối ngành giáo dục Tiểu học, trường ĐH Hùng Vương, Phú Thọ vừa đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ GD&ĐT và giải khuyến khích Euréka 2020.

Đề xuất giáo dục phòng chống xâm hại trẻ em qua hoạt động trải nghiệm - Hình 1


một buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp về phòng chống xâm hại cho học sinh của nhóm Linh, Chi. Ảnh NVCC

Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở học sinh còn thấp


Trao đối với Tiền Phong, Đào Khánh Chi, sinh viên năm cuối ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Hùng Vương, Phú Thọ cho biết, tham gia nghiên cứu cùng còn có bạn cùng lớp Nguyễn Thị Khánh Linh.

Đề tài được thực hiện trên 262 học sinh lớp 4 và 30 giáo viên của 3 trường tiểu học: Tuy Lộc, Thị trấn Sông Thao và Sơn Tình, Huyện Cẩm Khê, Phú Thọ trong vòng 1 năm. Theo Đào Khánh Chi, đề tài nghiên cứu xuất phát từ thực tế những năm gần đây học sinh tiểu học bị xâm hại rất nhiều nên quyết tâm bắt tay vào nghiên cứu.


Để có được kết quả nghiên cứu khách quan, phản ánh đúng những gì mà học sinh cùng giáo viên đang ý thức và suy nghĩ về vấn nạn trên, hai nữ sinh viên đã phối hợp các phương pháp như: phân tích, tổng hợp, quan sát, điều tra, lấy ý kiến chuyên gia, thống kê toán học... nhằm làm rõ thực trạng phòng chống xâm hại (Phòng chống xâm hại tình dục; phòng chống bắt cóc, phòng chống tự xâm hại) cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm ở một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.


"Lần khảo sát đầu tiên kết quả đạt được không như mong muốn do học sinh vẫn còn e ngại. Thông qua tuyên truyền đồng thời cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm bằng thực tế qua các tình huống cụ thể, các em đã cởi mở, sẵn sàng chia sẻ nên khảo sát lần 2 đã thu được kết quả khả quan", Khánh Chi nói.


Kết quả nghiên cứu cho thấy; có 38,9% học sinh tự đánh giá bản thân có thái độ tích cực, chủ động; 55,7% tỏ thái độ bình thường và 5,4% tỏ thái độ thờ ơ, bàng quan đối với công tác giáo dục phòng, chống xâm hại.

Tuy nhiên, kết quả này có sự chênh lệch khá lớn đối với đánh giá của giáo viên về thái độ học sinh trong các hoạt động trải nghiệm có 76,7% giáo viên đánh giá học sinh có thái độ không cần, thờ ơ, bàng quan đối với việc rèn luyện giáo dục phòng chống xâm hại; 20% giáo viên đánh giá thái độ học sinh ở mức bình thường; chỉ 3,3% giáo viên cho rằng học sinh đã có thái độ tích cực, chủ động trong việc phòng chống xâm hại.


Mặt khác, kết quả khảo sát của Linh và Chi cũng cho thấy, trong 3 kỹ năng giúp học sinh bảo vệ bản thân (phòng chống bắt cóc, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại) thì kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở học sinh là thấp nhất.

Nghiên cứu của Khánh Linh và Khánh Chi cũng chỉ ra lý do dẫn đến kết quả phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ chưa cao theo nhiều giáo viên là do học sinh còn nhút nhát, chưa tích cực, chủ động tham gia các hoạt động (chiếm tỉ lệ 43,3%); do thời gian các môn học chính khóa chiếm phần lớn nên thời gian tham gia các hoạt động trải nghiệm còn hạn chế (chiếm tỉ lệ 26,7%).

Mặt khác, lý do không kém phần quan trọng là chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường nên một số phụ huynh không muốn con tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp vì sợ không đảm bảo được chương trình học chính khóa (chiếm tỉ lệ 16,7% và 13,3%).


Để học sinh biết tự bảo vệ mình


Theo Đào Khánh Chi, sở dĩ kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở học sinh tiểu học có điểm trung bình thấp nhất cũng dễ giải thích bởi trong suy nghĩ của đại đa số học sinh, các bậc phụ huynh và của 1 bộ phận nhỏ giáo viên vẫn cho rằng lứa tuổi học sinh tiểu học còn nhỏ, nguy cơ bị xâm hại tình dục là chưa nhiều nên công tác giáo dục phòng chống xâm hại tình dục cho các em chưa thực sự cấp bách, vì vậy, đôi khi còn chưa chú trọng phòng chống.


Khi đưa ra các tình huống học sinh bị xâm hại, đã có 63,1% học sinh lớp 4 đã trả lời "Em không nói vì em sợ bị đánh", 9% học sinh trả lời "Em không nói vì bố em nóng tính lắm".


Thực tế đã có trường hợp học sinh tiểu học bị xâm hại nhiều lần nhưng do sợ mà các em không dám nói với người lớn. Chính vì thế, lợi dụng tâm lí này mà những kẻ xâm hại thường dọa nạt khiến các em sợ hãi.

Khi Linh và Chi trò chuyện với giáo viên ở một số trường tiểu học như: Trường Tiểu học Sơn Tình, Trường Tiểu học Tuy Lộc, Trường Tiểu học Thanh Nga (Phú Thọ),... về thực tế giảng dạy kĩ năng ứng phó với hành vi xâm hại tình dục cho học sinh tiểu học, nhiều giáo viên còn thấy e ngại, họ cho rằng học sinh tiểu học còn quá nhỏ để nói về những vấn đề nhạy cảm, tế nhị đó.


"Vì vậy, một điều quan trọng và cơ bản là phụ huynh học sinh và giáo viên cần dạy các em cách nhận biết đâu là những hành vi xâm hại tình dục, những thủ đoạn mà kẻ xâm hại tình dục thường hay sử dụng, cách ứng phó trong những tình huống bị xâm hại bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, minh họa bằng hình ảnh trực quan giúp học sinh tiểu học dễ dàng tiếp thu", Khánh Chi cho hay.


Từ những kết quả nghiên cứu, Khánh Linh và Khánh Chi cho rằng bên cạnh những giải pháp đang thực hiện, cần áp dụng giải pháp chống xâm hại cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động trải nghiệm.


Đó là giúp học sinh vận dụng tri thức, vốn kinh nghiệm để nhận diện, ứng phó những nguy hiểm từ những tác động bên ngoài nhằm tránh gây tổn thương nhất định, đảm bảo về mặt tâm lý và tinh thần được an toàn, khỏe mạnh và phát triển đầy đủ.


Cụ thể, nhà trường và giáo viên cần thiết kế và tổ chức các trò chơi phòng chống xâm hại cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động trải nghiệm như trò chơi múa rối, trò chơi dân gian, trò chơi vận động... với các chủ đề phòng chống những hành động tự xâm hại; phòng chống xâm hại tình dục; phòng chống bắt cóc.


Nhà trường cần thiết kế và tổ chức các hội thi phòng chống xâm hại cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động trải nghiệm: các hội thi vẽ tranh, sáng tác truyện; sáng tác thơ. Thiết kế và tổ chức môi trường khuyến khích học sinh tiểu học tương tác và trải nghiệm...

Khánh Chi và Khánh Linh cũng đã áp dụng giải pháp trải nghiệm tại một số trường tiểu học của Phú Thọ thông qua múa rối nước hay xuất bản sách. Những hoạt động này được học sinh, phụ huynh đón nhận và đánh giá cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06

Tiêu điểm

Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ
22:02:36 17/04/2021
Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ phù hợp
08:14:24 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này
18:19:19 17/04/2021

Tin mới nhất

Học sinh chọn 1 trong 7 thứ tiếng để dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

22:11:24 17/04/2021
 Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 27-4-2021 đến hết ngày 11-5-2021, học sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Việt Nam giành 16 huy chương vàng thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

22:09:45 17/04/2021
332 học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2021 đều giành giải thưởng, trong đó có 16 huy chương vàng. 

Cách đạt điểm cao môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

21:58:38 17/04/2021
Ngoại ngữ là một trong những bài thi gây nhiều lo lắng cho các thí sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh.  Dưới đây là một số điểm mấu chốt mà giáo viên lưu ý các thí sinh để ôn tập và làm bài đạt kết quả cao. 

Quy chế đào tạo trình độ đại học: Vẹn cả đôi đường

21:53:36 17/04/2021
Quy chế đào tạo trình độ đại học không chỉ tạo điều kiện cho các trường phát huy quyền tự chủ, mà còn hướng đến quyền lợi của sinh viên, tháo gỡ nhiều nút thắt cho các cơ sở đào tạo cũng như người học. 

Thành công sẽ đến khi bạn nỗ lực mỗi ngày

21:52:11 17/04/2021
Mọi người thường bảo lên đại học nhàn lắm, riêng cá nhân mình thấy thì môi trường đại học không khắt khe như môi trường cấp 3 nhưng rất đề cao tính tự giác. Khi bắt đầu vào học, mình đã cố gắng không lơ là học tập mà ngày ngày đi học.

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đoạt giải đặc biệt Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

21:47:45 17/04/2021
Sáng 17-4, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) Vĩnh Long diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23. Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng

Thế giới

01:16:11 18/04/2021
Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình gần linh cữu Hoàng thân Philip trong nhà nguyện là một trong những khoảnh khắc gây xúc động của tang lễ hôm nay.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

10 khoảnh khắc 'đốn tim' chứng tỏ V BTS là hình mẫu bạn trai lý tưởng

Nhạc quốc tế

00:36:52 18/04/2021
V của BTS khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh boyfriend material (chất bạn trai) của anh.

Quân A.P đính chính tin khi bị tố trình độ kém, cư xử kém

Nhạc việt

00:33:34 18/04/2021
Quân có thể khẳng định, hoàn toàn không có chuyện tranh cãi trong quá trình làm việc giữa Quân và ban nhạc - nam ca sĩ cho biết.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười

Sao việt

23:31:55 17/04/2021
Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà lại khiến dân tình thích thú trước những biểu cảm khác nhau.

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.