Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều!

Các sinh viên của Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đều cho rằng thái độ của những du học sinh khi được cách ly nhưng chê bai điều kiện sinh hoạt là không thể chấp nhận.

Vừa qua, Ban quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin đến sinh viên đang lưu trú rời đi trong thời gian này để khu vực của ký túc xá sẽ được UBND thành phố “mượn” để thành lập khu cách ly, đối phó với dịch bệnh Covid-19. Hàng trăm sinh viên đã phải thu dọn đồ đạc và tìm chỗ trọ mới trong 2 ngày trước khi các tòa nhà được bàn giao cho thành phố.

Bắt đầu từ đêm 19/3, ký túc xá tiếp nhận những trường hợp cách ly đầu tiên, nơi đây đã chuẩn bị quy mô 3200 chỗ và còn có thể đáp ứng nhiều hơn nữa. Theo yêu cầu, những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài đều phải trải qua khai báo y tế và chịu cách ly tập trung. Do đó, nhiều trường hợp là du học sinh đang du học tại các nước đến sân bay Tân Sơn Nhất đã được đưa về đây. Tuy nhiên, nhiều du học sinh đã gây mất thiện cảm vì chê bai nơi ở của mình.

“Việc nhường KTX làm nơi cách ly là bình thường, phòng nhiều lại tiện”

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của sinh viên và cộng đồng, giảm thiểu rủi ro bị cô lập và cách ly toàn bộ ký túc xá (KTX), ban quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo tạm ngưng tiếp nhận sinh viên cho đến khi có lịch học trở lại của Đại học Quốc gia TP.HCM, và yêu cầu toàn bộ sinh viên còn ở lại rời đi trước ngày 20-3.

Ngay sau thông báo, các sinh viên đang có mặt tại thành phố phải nhanh chóng gói ghém, thu dọn đồ đạc chỉ trong 2 ngày. Ai nấy đều tức tốc tìm chỗ ở mới, có người thì chịu thuê trọ bên ngoài, bạn khác lại xin ở nhờ nhà người thân, ở ghép với bạn chung lớp,…

Bạn T.L (Sinh viên năm 4, khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Kinh tế-Luật) cho biết: “Trên thực tế là thông tin này đã ngấp nghé từ lâu chỉ là chưa có quyết định chính thức thôi, nên mình cũng đã có chuẩn bị trước nơi ở mới rồi, nên 3 ngày này mình chỉ thương lượng lại với chủ nhà mới và dọn đồ thôi. Đối với những bạn khác mình nghĩ sẽ có nhiều khó khăn vì không phải ai cũng kiếm được nhà ngay, chi phí thuê cao, và dọn cũng gấp, nên xung quanh ký túc xá có nhiều quán ngưng hoạt động và nhiều nhà trọ cho sinh viên ở tạm không lấy tiền thuê.”

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 1

Mọi thứ được dọn dẹp và gói lại để chuẩn bị trở thành khu cách ly mới của thành phố (Ảnh: Trung tâm Quản lý Ký túc xá – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh )

Đối với những sinh viên vẫn còn ở quê, chưa lên thành phố từ trước tết, việc dọn đồ được ban quản lý ký túc xá hỗ trợ với sự góp sức của sinh viên tình nguyện, đội dân quân tự vệ,…Số lượng sinh viên lớn nên đồ đạc cũng vậy mà nhiều theo, tốn không ít công sức của người dọn dẹp. Nhưng với sự nhiệt tình và đồng lòng của mọi người, các phòng đã được gói ghém đồ đạc cẩn thận, niêm phong kỹ lưỡng trước khi trao lại cho thành phố thực hiện công tác cách ly.

Tuy phải chịu cực dọn ra ngoài để nhường căn phòng mình gắn bó một quãng thời gian cho đội công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng ai nấy đều sẵn sàng và tỏ ra vui vẻ. Bạn Lê Phong, sinh viên năm 2 Đại học Khoa học tự nhiên chia sẻ: “Ký Túc Xá ĐHQG có diện tích rộng và phòng nhiều nên rất tiện cho việc cách ly số lượng lớn người dân Việt Nam về từ nước ngoài. Mình cảm thấy việc nhường KTX làm nơi cách ly là bình thường vì trong thời gian này rất ít sinh viên ở lại.”

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tọa lạc tại quận Thủ Đức. Trong khi khu A hoạt động đã lâu thì khu B chỉ mới đưa vào sử dụng từ 2012. Các phòng đều được sinh viên nhận xét là thoáng mát, rộng rãi và có những vật dụng cần thiết như giường, bàn ghế, tủ kệ, toilet,…Không những thế, bên trong khu ký túc xá còn bố trí cửa hàng tiện lợi, quán nước, phòng gym,… phục vụ cho nhu cầu sinh viên. Nhất là không gian cây xanh tạo nên một môi trường thoáng đãng bao lấy các khu nhà.

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 2

Các sinh viên tất bật thu dọn để chuyển đến nơi ở mới

“Các bạn quay về tránh dịch, thì đừng đòi hỏi quá nhiều”

Tuy được trang bị những thứ cần thiết, nhưng so với những du học sinh ở các nước châu Âu có mức sống cao hơn thì dường như những điều này chưa đủ làm hài lòng các bạn. Phần lớn những ai đến tham gia cách ly đều chấp hành nghiêm chỉnh và được hỗ trợ đầy đủ các bữa ăn, nhu yếu phẩm,… Nhiều sinh viên còn nhiệt tình tặng vài gói đồ ăn nhỏ mà mình có cho những ai chuyển đến đây.

Nhưng vẫn có những câu chuyện khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nào là nữ du học sinh này chê phòng ở tồi tàn, nữ du học sinh kia lại cho rằng phòng ở không tiện nghi,… Hàng tá câu chuyện tương tự được chia sẻ khiến sinh viên, những người chủ thực sự và gắn bó với căn phòng ấy lâu năm có chút chạnh lòng.

“Khi mà có nhiều bạn du học sinh chê bai KTX thì mình cũng thấy tức lắm. Vì đây là chỗ ở của hàng ngàn sinh viên suốt bao nhiêu năm qua mà. Coi đây như là nhà, mà giờ nhường chỗ rồi bị chê thì buồn lắm. Mình nghĩ các anh chị Ban Quản Lý KTX, thầy cô, dân phòng đã cố gắng nhất có thể rồi, các bạn nên tôn trọng”, Diệu Linh, sinh viên ngành Văn hóa học, ĐH KHXH&NV tâm sự.

Còn với Lê Phong, bạn cho rằng du học sinh được đón về Việt Nam và chịu cách ly 14 ngày để an toàn cho chính bản thân các bạn. Được chăm sóc y tế, ăn uống đầy đủ là đã thực sự may mắn trong giai đoạn này.

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 3

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 4

1 du học sinh Canada bị dân mạng chỉ trích sau khi chê bai thậm tệ ký túc xá

Cùng chung tâm trạng, T.L bày tỏ quan điểm: “Mình nghĩ các bạn ấy quay về tránh dịch thì đừng đòi hỏi quá nhiều, mình hy vọng các bạn ấy hãy đón nhận việc này bằng một cách cởi mở hơn, đừng chỉ nhìn vào cơ sở vật chất hay thức ăn được cung cấp mà hãy nhìn vào công sức và tình cảm mà mọi người hy sinh để bạn có được điều kiện cách ly như hiện tại”.

Đối với nữ sinh viên này, những câu chuyện không hay như vậy xuất hiện trên mạng không chỉ khiến các bạn có đôi phần bức xúc mà đâu đó còn có những buồn lòng. Bởi gắn bó với ký túc xá nhiều năm, nhiều bạn không chỉ xem nơi đây là chốn đi về hằng ngày mà còn lưu dấu những kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên.

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 5

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 6

Những góc trong Ký túc xá trở nên thân thuộc với các sinh viên (Nguồn : @_Jillyh)

Bạn T.L cũng tâm sự thêm: “KTX và khu vực ĐH Quốc gia đối với mình có ý nghĩa rất lớn. Mình ở đây 4 năm nên kỷ niệm của mình và bạn bè đều ở đây hết. Khác với mọi người, khi chuyển đi mình không nghĩ nhiều đến việc bất bình với quyết định của KTX, mà mình buồn nhiều hơn vì đây là lần mình rời hẳn KTX và không quay lại nữa. Vốn dĩ mình đợi đến khi tốt nghiệp mới rời đi, còn chưa kịp nhìn lại những điều đã trải qua thì phải dọn đi rồi”.

Với T.L, KTX là một nơi đầy đủ tiện nghi cơ bản, dịch vụ gì cũng có. Từ giặt ủi, gym, quán cà phê, thư viện, nơi sinh hoạt. Đặc biệt, nơi đây còn đảm bảo an toàn khiến bố mẹ của bạn an tâm trong hành trình 4 năm đại học sắp khép lại.

Cùng chung suy nghĩ, Anh Thư, sinh viên năm 3 ĐH KHXH&NV cho rằng, với một sinh viên tỉnh lẻ và khó khăn lắm mới được học ở thành phố thì ký túc xá đã cho bạn sự thoải mái hơn bất cứ đâu và giúp bạn có nơi ăn chốn ở suốt mấy năm vừa qua. Bạn chia sẻ, nếu không có nơi này thì chẳng có các thế hệ những cử nhân, thạc sĩ cung cấp nguồn nhân lực lao động tri thức cho đất nước.

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 7

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 8

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 9

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 10

Không gian thoáng đãng và nhiều cây xanh, sân chơi của KTX Đại học Quốc gia TP.HCM (Nguồn: _Jillyh)

“Cuộc chiến với dịch bệnh vẫn chưa thể kết thúc và chiến đấu với nó là điều quan trọng hơn những nhu cầu của bản thân”

Đối mặt với những thái độ không mấy thiện chí của một bộ phận nhỏ các du học sinh trở về từ nước ngoài, sinh viên ký túc xá vẫn có cái nhìn lạc quan và tích cực. Bởi các bạn cho rằng những suy nghĩ đó không đại diện cho cả một cộng đồng người Việt đang lưu trú ở nước ngoài và không thể hiện đúng về các du học sinh. Có nhiều bạn đang du học tại các nước nhưng khi về đến Ký túc xá luôn tỏ ra hào hứng với kỳ nghỉ bất đắc dĩ kéo dài 14 ngày.

Tinh thần chung của các sinh viên ĐHQG khiến Hiền Tính, sinh viên khoa Xây dựng, Đại học Bách khoa xúc động. Bạn cho biết: “Các bạn sinh viên và anh chị tình nguyện đang hi sinh một phần nhỏ lợi ích cá nhân để đảm bảo sức khỏe cho cả thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, thật sự mình thấy phần lớn các bạn, anh, chị ở KTX đồng lòng làm mình rất hãnh diện.”

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 11

Sinh viên ĐHQG tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ thu dọn vật dụng và đóng gói niêm phong đồ

Còn đối với Anh Thư, khi thấy những hình ảnh về sự vất vả của đội ngũ công tác phòng, chống dịch tại khu KTX làm bạn nghẹn ngào và tin rằng hành trình đẩy lùi Covid-19 trong tương lai sẽ đạt kết quả. Đó cũng là những gì mà người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung đang hướng đến.

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 12

Sinh viên ký túc xá ĐH QG TPHCM lên tiếng khi khu cách ly bị du học sinh liên tục chê bẩn, như nhà hoang: Đừng đòi hỏi quá nhiều! - Hình 13

Lực lượng y tế, dân phòng, tình nguyện viên mệt nhoài sau thời gian túc trực tại KTX

Tiện nghi hay những giá trị vật chất chỉ là những đòi hỏi nhất thời trước mắt, nhưng cuộc chiến với dịch bệnh vẫn chưa thể kết thúc và chiến đấu với nó là điều quan trọng hơn những nhu cầu của bản thân. Chia sẻ gánh nặng trong giai đoạn khó khăn này của đất nước là khi bạn biết chấp nhận và vui lòng với những gì bạn đang có ở hiện tại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Cách thủ phạm 'Phòng chat thứ N' có bí mật idol nữ: Là fan cứng TWICE, thuê thám tử hại BlackpinkNhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi HânTựa game di động nổi tiếng cho phép chơi “thả cửa” để ở nhà tránh dịchĐiên đảo vì “nam thần Jung Won” làm nũng bạn thân, bồi thêm cơn sôi máu vì ca bệnh bạo hành ở Hospital Playlist tập 4"Đặc cảnh sân bay" trên TVB: Hé lộ màn bắt cướp của đội cảnh sát đẹp trai cực phẩm, xuất hiện cảnh nóng gây đỏ mặt"Luật trời" tập 5: Trang - Ngọc Lan bắt tại trận chồng ngủ với gái trẻ, cảnh đánh ghen ê chề xuất hiệnNhững biểu cảm đầy muối của dàn cast 'Running Man' khi gặp BTS'Tài tử điển trai nhất Tây Du Ký': 3 cuộc hôn nhân, đâm đơn kiện bạn ra toàNgọc Lan trang điểm lòe loẹt như diễn viên tuồngNhững nhân vật phản diện được yêu thích ngang ngửa vai chính trên màn ảnh Hoa ngữ: Nhuận Ngọc, Yến Tuân, Vũ Văn Hộ đều quá đẹpĐiều tra lịch trình ca mắc Covid-19 ở công ty Trường Sinh'Chuyện ba chàng lính trẻ' tập 9: Tin ở đồng đội'Thánh ghen tuông' thế hệ mới chính là Lê Ngữ Băng của 'Lê Hấp Đường Phèn', nhìn đâu cũng thấy tình địchĐịch Lệ Nhiệt Ba cải nam trang, dù hóa thân thành lính nhưng vẫn toát lên vẻ soái khí hơn người!Chán xinh đẹp, loạt mỹ nhân Việt tự dìm hàng: H’hen Niê và Hương Giang khiến fan chạy mất dépCách ly xã hội: Cùng xem qua 7 tựa phim liên quan đến tình trạng mắc kẹt để thấy hiện tại vẫn còn tốt chánSEVENTEEN cho thấy độ nổi tiếng vượt bậc ở Nhật với Fallin' Flower: Tẩu tán hơn 200.000 bản, chính thức dẫn đầu BXH Oricon’s Daily Singles'Vũ trụ VTV' lần đầu kết hợp với dàn nhân vật chính 'Về nhà đi con' và 'Cô gái nhà người ta'Thầy hiệu phó viết tâm thư nhắn sinh viên không sao nhãng việc học mùa Covid-19Phim crossover đầu tiên của Hàn Quốc 'SF8': Hóng đợi Choi Siwon của Super Junior và Hani của EXID'Xịt máu mũi' với dàn diễn viên trai xinh gái đẹp trong Lê hấp đường phènNgôi làng nơi người dân sống chung với 200 con cá sấuTest nhanh tại Hà Nội, phát hiện 3 ca nghi nhiễm Covid-19 ngày 2/4Tinh giản nội dung môn Toán tiểu học, giảm áp lực cho giáo viên, học sinhThánh nhọ là có thật, vừa lên trường quay ngày đầu, phim Uncharted của Tom Holland đã bị ngừng sản xuấtĐiều khiển xe ô tô con lạng lách, đánh võng "dằn mặt" xe container, nhưng hành động sau đó của thanh niên ngồi sau mới gây phẫn nộ cao độRái cá khổng lồ Nam Mỹ gọi cả đàn xua đuổi báo đốmDương Mịch 'tức tối' khi nhân vật yêu thích trong truyện đã 'ngỏm', lại còn bị spoil tập tiếp theoGiật mình hoàng đế La Mã “sủng” ngựa hơn cả quần thầnBáo hoa mai 'gieo mình' từ ngọn cây cao xuống: Kết quả, hái được 'trái ngọt' bất ngờ

Tiêu điểm

Ngày đầu 'cách ly toàn xã hội': Phố phường TP.HCM vẫn nhộn nhịp, chợ vẫn đông
15:36:30 01/04/2020
Đình chỉ công tác PGĐ bệnh viện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19
17:42:38 02/04/2020
Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch
12:29:26 02/04/2020
Người nhà Phan Văn Anh Vũ giả 'cái bang': Công an vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích
21:48:07 01/04/2020
Hà Nội - TP HCM trước giờ cách ly toàn xã hội
23:47:49 31/03/2020
Tăng xét nghiệm trên máy những người Hà Nội đã đến BV Bạch Mai
12:00:31 02/04/2020
15 ngày cách ly, người dân có thể ra khỏi nhà khi nào?
07:21:00 01/04/2020
Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Xử phạt, nhắc nhở người không đeo khẩu trang
15:17:18 01/04/2020
Không được về dự đám tang, vợ lập bàn thờ chồng trong khu cách ly
10:20:30 02/04/2020
Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' xét nghiệm âm tính hai lần
01:10:59 02/04/2020

Thông tin đang nóng

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ra công điện khẩn số 4 phòng, chống dịch Covid-19
23:23:54 02/04/2020
Sao Việt bị chỉ trích vì ứng xử và phát ngôn vô cảm trong mùa dịch Covid-19
22:33:03 02/04/2020
Hai chiến sĩ Công an Đà Nẵng hy sinh khi làm nhiệm vụ
23:41:11 02/04/2020
Bàng hoàng phát hiện sự thật những bức ảnh nhạy cảm của người yêu trong máy bạn thân
22:13:01 02/04/2020
Kết đắng cho một đêm 'cháy hết mình' cùng... tình cũ trong khách sạn
22:04:55 02/04/2020
Việt Nam thứ 88 về số ca COVID-19, 3/4 bệnh nhân nặng đã 3 lần âm tính
23:12:21 02/04/2020
Người tình của tôi đang dọa cho chồng tôi biết tất cả, tôi phải làm sao?
22:06:56 02/04/2020
Những nhân vật phản diện được yêu thích ngang ngửa vai chính trên màn ảnh Hoa ngữ: Nhuận Ngọc, Yến Tuân, Vũ Văn Hộ đều quá đẹp
22:27:57 02/04/2020
Phát ghen với Jessica: Mặc váy ngắn nhưng chẳng lo hớ hênh vì đã có một anh vệ sĩ che chắn quá đỉnh!
22:16:18 02/04/2020
Chán xinh đẹp, loạt mỹ nhân Việt tự dìm hàng: H’hen Niê và Hương Giang khiến fan chạy mất dép
22:13:20 02/04/2020

Tin mới nhất

7 bệnh nhân Bình Thuận xét nghiệm âm tính lần ba

23:38:25 02/04/2020
Trong số 9 bệnh nhân nCoV ở Bình Thuận có 7 xét nghiệm âm tính lần ba, một âm tính lần đầu, người còn lại vẫn dương tính.

Hà Nội: Nhiều người vẫn thả câu, tập trung nơi công cộng

22:39:54 02/04/2020
Ngày thứ 2 sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người vẫn tập trung ở một số nơi công cộng.

Một ngày xử phạt 94 trường hợp không đeo khẩu trang

22:37:00 02/04/2020
Chỉ trong 1 ngày, lực lượng chức năng các quận, huyện tại TP Hải Phòng đã xử phạt 94 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Trốn về nước sau 30 năm bị lừa sang Trung Quốc, người phụ nữ đi lạc gần nghìn km

22:14:48 02/04/2020
Nghe lời bạn bè dụ dỗ, chị C. đã vượt biên sang Trung Quốc từ năm 1990. Khi vừa đặt chân đến xứ người, chị C. đã bị chính bạn của mình lừa bán làm vợ của một người đàn ông.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch

21:58:15 02/04/2020
“Biết tin em đăng ký tình nguyện vào các khu cách ly chống dịch COVID-19, gia đình lo lắm nhưng em vẫn quyết tâm đi”...

Cuộc sống những ngày cách ly xã hội: 5 con nghỉ học, mẹ Sài Gòn phải gửi bớt 2 đứa cho ông bà, con chơi hết trò thì đem bố ra làm búp bê

21:54:57 02/04/2020
Sau khoảng thời gian đầu các con phải nghỉ học vì dịch bệnh, cuộc sống của gia đình chị Vân bị đảo lộn rất nhiều nhưng sau đó họ đã biết các sắp xếp mọi việc để thích nghi với hoàn cảnh.

Ba bệnh nhân nặng âm tính nCoV ba lần liên tiếp

21:36:00 02/04/2020
Sức khỏe của 4 bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tốt hơn, trong đó ba người xét nghiệm âm tính ba lần.

Những ngày cách ly xã hội và cuộc 'hành trình' tìm về tuổi thơ

21:35:43 02/04/2020
Như bao cô cậu thiếu niên khác, việc bị ép buộc ở nhà, cách ly xã hội trong vòng 14 ngày là điều dường như  không thể đối với một người 17 tuổi như tôi. Nhưng rồi tôi đã tìm ra những giá trị bất ngờ.

Người trẻ bán hàng online trong những ngày 'không phục vụ tại chỗ' vì Covid-19

21:28:48 02/04/2020
Sau thông báo của TP.HCM về việc không được phục vụ ăn uống tại chỗ để phòng dịch Covid-19, một số cửa hàng đã điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện nay bằng việc chuyển sang bán online.

Tình yêu thương, niềm hy vọng sẽ giúp chúng ta vượt qua 'bão Covid-19'

21:20:45 02/04/2020
Tự đáy lòng mình, tôi tin rằng, tình yêu thương và hy vọng sẽ tiếp tục là la bàn định hướng để mỗi chúng ta bình yên đi qua bão Covid-19, bà Đàm Bích Thủy tâm sự.

Việt - Trung chuẩn bị khôi phục du lịch, hàng không sau Covid-19

21:04:53 02/04/2020
Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc khẳng định duy trì thương mại và đầu tư trong dịch Covid-19. Trung Quốc thông tin sẽ cung cấp trang thiết bị phòng chống dịch bệnh giúp Việt Nam chống dịch.

Cứu cánh duy nhất của hội food-aholic mùa này là dịch vụ ship đồ ăn, nhưng liệu còn những "lỗ đen" nào chưa được khoả lấp?

20:36:38 02/04/2020
Dù dịch vụ ship đồ ăn những ngày này đã có thêm nhiều biện pháp phòng bệnh nhưng khách hàng vẫn có rất nhiều đề xuất nhằm thực hiện chống dịch triệt để hơn.

Thiếu nhi Sơn Tây vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19

20:33:48 02/04/2020
Chương trình “Ngày hội sắc màu”, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức được các thiếu nhi Thị đoàn Sơn Tây (Hà Nội) hưởng ứng tích cực và sôi nổi. 

Tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch

20:17:25 02/04/2020
Diễn đàn “Trách nhiệm với cộng đồng trong phòng dịch” tiếp tục nhận được nhiều email của bạn đọc. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, nhiều ý kiến tập trung vào việc tuân thủ nghiêm chỉnh ...

Tặng giấy khen bé lớp 2 viết thư gửi PTT Vũ Đức Đam về chống dịch Covid-19

19:57:31 02/04/2020
UBND quận Thanh Xuân vừa tặng giấy khen cho bé Nguyễn Nguyệt Anh, trường Tiểu học Phan Đình Giót, Hà Nội - người từng viết thư gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về phòng chống dịch Covid-19.

Cứ đêm ngủ lại thấy con hay đạp tung chăn ra, lý do không hẳn là nóng, bố mẹ còn cần chú ý điều này

19:45:54 02/04/2020
Bạn có bao giờ khổ sở vì cảnh nửa đêm phải thức dậy nhiều lần để đắp chăn cho con nhưng chỉ được một lúc, chăn một nơi, con lại một nẻo không?

Cô gái trẻ vượt khó, đam mê từ thiện, mang niềm vui đến dân nghèo

19:29:21 02/04/2020
Bước vào tuổi 18, Mai Nhi (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Gia Lai) đã là người mẹ trẻ một mình nuôi con. Vượt khó, Nhi dành nhiều thời gian để cống hiến cho đam mê làm từ thiện.

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly

19:25:42 02/04/2020
 Tôi không có nhiều, chỉ có quả bí, chục trứng, mấy ký gạo… đem gửi các chú bộ đội, nấu thêm phần ăn cho những người đang cách ly vì dịch COVID-19…, ông Hồ Văn Cảnh - 65 tuổi, ngụ xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - chia sẻ.

Suất cơm 0 đồng cho người nghèo ngày cách ly

19:23:56 02/04/2020
Sài Gòn nắng đổ lửa. Các tình nguyện viên mang những phần cơm miễn phí trao tận tay mảnh đời khó khăn.

Bác sĩ ở Trường Sa 'chỉ mong thất nghiệp thôi...'

19:16:04 02/04/2020
“Quân y nhà tớ rất tốt nên ngư dân thích vào Sơn Ca lắm. Vô đây là được quân y và chỉ huy đảo quan tâm, chăm sóc tận tình” - thượng tá Hoàng Đức Chiến, chính trị viên đảo Sơn Ca, nói.

Ở nhà thì làm gì? 14 điều dưới đây sẽ khiến bạn không còn thấy "chán òm" khi phải bó gối một chỗ

19:02:28 02/04/2020
Đừng nằm (ngồi) lì một chỗ xem phim, lướt mạng suốt 24h nữa, thử khiến 14 ngày cách ly xã hội của bạn thành một kì nghỉ thực sự đáng nhớ đi!

Làm đầy bình yêu thương - Cách để xử lý trẻ hay mè nheo nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục

18:51:58 02/04/2020
Dù bạn có muốn tin hay không thì những cơn thịnh nộ và những trận ăn vạ của trẻ là một phần quan trọng của sức khỏe cảm xúc, tinh thần và hạnh phúc của chúng.

Trung Quốc không tiếp nhận tài xế từ 5 địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 giao nhận hàng hóa

18:39:41 02/04/2020
Cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo, tài xế từ 5 địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19, gồm TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận, không được nhập cảnh Trung Quốc để giao nhận hàng hóa.

Phú Quốc: Ngạt khí hầm chứa trên ghe cào, 1 người tử vong, 5 người nhập viện

18:35:10 02/04/2020
Trên địa bàn xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) vừa xảy ra một vụ ngạt khí hầm chứa trên tàu thu mua hải sản khiến 1 người tử vong và 5 người khác nhập viện

"Bao giờ hết dịch, ba về đưa con đi chữa bệnh", lời hứa của chiến sỹ biên phòng với con nhỏ làm lay động trái tim nhiều người

18:34:53 02/04/2020
Khi cuộc chiến với đại dịch Covid-19 bước vào thời điểm quan trọng, câu chuyện về một Đại úy biên phòng tạm gác việc đưa con trai bị biến chứng sau phẫu thuật đi chữa trị để cùng đồng đội ngày đêm bám biên chống dịch đã lay động trái ti...

Ông Mai Tiến Dũng: 'Cách ly xã hội không phải là ngăn sông cấm chợ'

18:19:50 02/04/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định các địa phương ngăn sông cấm chợ là hiểu sai về cách ly toàn xã hội.

Nữ điều dưỡng mang thai tuần 38 tham gia chống Covid-19: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

17:52:40 02/04/2020
Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc BV Bạch Mai báo cáo trường hợp nữ điều dưỡng mang thai 38 tuần tham gia chống dịch Covid-19.

Không có chuyện ‘phong tỏa tuyệt đối’ hai thôn ở Nghệ An

17:32:31 02/04/2020
Chính quyền địa phương ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An khuyến cáo người dân ở nhà, thực hiện cách ly xã hội chứ không có chuyện phong tỏa tuyệt đối hai thôn - nơi có người từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về có biểu hiện rát họng, ho khan.

'Người lạ' giúp dân bị xâm nhập mặn trong những ngày cách ly phòng dịch Covid-19

16:38:38 02/04/2020
​Thiên tai xâm nhập mặn đang gây khốn khổ cho hơn 192.000 hộ dân ĐBSCL vì họ vừa phải phòng trách dịch Covid-19 còn phải tìm nước ngọt sử dụng. Rất may, nhiều tấm lòng ở các nơi đã đưa nước về tận tay người cần.

Có thể bạn quan tâm

Dota 2: Team CIS dính nghi án bán độ, khiến tổ chức cũ bị phạt 300 triệu đồng có bến đỗ mới

Esport

23:55:13 02/04/2020
Team Unique chỉ mới đầu tư vào Dota 2 chuyên nghiệp từ tháng 7 năm ngoái và tổ chức esports có trụ sở chính tại Nga cũng mới thải loại toàn bộ đội hình vào cuối tháng 01.

Chủ tịch quốc hội Iran nhiễm nCoV

Thế giới

23:52:53 02/04/2020
Ali Larijani, 62 tuổi, chủ tịch quốc hội Iran, được xác định dương tính với nCoV và đang bị cách ly.

Đây chính là OPPO Reno Ace 2 mà nhiều người chờ đợi?

Đồ 2-tek

23:51:48 02/04/2020
OPPO được cho là sẽ công bố chiếc smartphone hàng đầu Reno Ace 2 trong tháng tới với rất nhiều tính năng vô cùng giá trị.

Cách đây 44 năm, Apple được thành lập, mở ra đế chế công nghệ mới

Thế giới số

23:51:36 02/04/2020
Hôm qua, ngày 01/04/2020 là ngày kỷ niệm vô cùng quan trọng của Apple. Steve Jobs, Wozniak và Ronald Wayne đã chính thức thành lập Apple tại nhà để xe của cha mẹ Jobs.

Suốt 23 năm, tựa game tuổi thơ này vẫn chưa được làm lại

Game offline

23:41:26 02/04/2020
Đồ họa chân thực, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động là những điều mà Virtua Cop 2... không có. Nhưng chính những viền răng cưa điển hình, tiếng chuông inh ỏi và tạo hình tên trộm xấu tệ đã trở thành ký ức không thể nào quên với thế h...

Review tập 5 Phượng Khấu: 'Hiệu Nguyệt' Hồng Đào bị chèn ép, các hoàng tử thi nhau 'cưa cẩm' đại mỹ nhân

Phim việt

23:36:42 02/04/2020
Vậy là khuê nữ Võ An Duyên, tức Lệ Thiên Anh Hoàng hậu sau này, đã chính thức xuất hiện, gây nên sóng gió trong dàn hoàng tự.

Tập 7 Memorist - Hồi ức: Thủ phạm chính thức hé lộ năng lực đặc biệt

Phim châu á

23:35:45 02/04/2020
Tiếp nối những diễn biến của những tập trước, cả 2 viên cảnh sát Dong Baek và Han Sun Mi đã tìm đến tận nhà kẻ tình nghi này, và chạm mặt hắn trước cổng.

Nhìn loạt hình này mới thấy các sao Việt đã "dậy thì thành công" ra sao: Nhã Phương với làn da ngăm đến khó tin, Thủy Tiên mặt tròn xoe khác lạ

Sao việt

23:35:44 02/04/2020
Để có được diện mạo xinh gái, đẹp trai của hiện tại thì ai cũng phải trải qua những giai đoạn chưa dậy thì thành công, các sao Việt cũng không là ngoại lệ.

Cách thủ phạm 'Phòng chat thứ N' có bí mật idol nữ: Là fan cứng TWICE, thuê thám tử hại Blackpink

Sao châu á

23:27:06 02/04/2020
Dispatch đã tiết lộ cách mà Jo Joo Bin có được tất cả bí mật người nổi tiếng để chia sẻ lên phòng chat thứ N.

Tựa game di động nổi tiếng cho phép chơi “thả cửa” để ở nhà tránh dịch

Game online

23:22:45 02/04/2020
Nhà phát triển của Candy Crush Saga, tựa game di động được nhiều người yêu thích, sẽ cho phép người dùng chơi thả cửa, như một cách để giúp mọi người thư giãn trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Mẹ sao nhí đóng phim của Kim Tae Hee: ‘Con tôi bị chỉ trích quá nhiều’

Hậu trường phim

23:21:38 02/04/2020
Trước những ý kiến trái chiều về việc con trai vào vai bé gái trong bộ phim Hi Bye, Mama, mẹ của sao nhí Seo Woo Jin đã lên tiếng đáp trả cư dân mạng.

Thịt lợn đắt đỏ, hải sản thừa mứa, giá rẻ lại thưa vắng người mua

Mua sắm

23:19:00 02/04/2020
Vài ngày qua, thịt lợn là mặt hàng được người dân gom mua nhiều, giá cũng vì thế mà lên cao. Trong khi đó, không ít mặt hàng thực phẩm khác lại thừa mứa, tụt giá do nhà hàng đóng cửa.

“Nhóm nhạc diễn viên” 5urprise chính thức “đường ai ấy đi” với công ty chủ quản Fantagio

Nhạc châu á

23:16:11 02/04/2020
Nhóm nhạc diễn viên đầu tiên của Kpop - 5urprise chính thức kết thúc hợp đồng với công ty chủ quản Fantagio Entertainment và tất cả đều quyết định rời khỏi công ty.