Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Học mà không đi đôi với trải nghiệm, lười tham gia các sự kiện ở trường là bạn đã bỏ lỡ 3 lợi ích “siêu to khổng lồ” để phát triển bản thân và trưởng thành hơn về mọi mặt.

Mở rộng các mối quan hệ

Bằng cách tham gia những hoạt động ngoại khóa ở trường, là thành viên trong các CLB tổ chức sự kiện , sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới, từ đó vun đắp thêm những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ trong suốt 4 năm giảng đường.

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH? - Hình 1

Tham gia sự kiện trong trường Đại học là cách để sinh viên mở rộng vòng bạn bè.

Nhiều bạn trẻ còn đùa vui rằng không tham gia các sự kiện trong trường là bạn đã bỏ lỡ cơ hội thoát kiếp FA. Bởi đây là cơ hội tuyệt vời để mỗi sinh viên mở rộng vòng bạn bè của mình và tất nhiên, “mạng lưới hùng mạnh” mang tên bạn-chung (mutual friend) trong đội nhóm tổ chức sự kiện luôn sẵn sàng trở thành những “điệp viên nằm vùng” giúp bạn chinh phục crush.

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH? - Hình 2

Những tình bạn đẹp, kỷ niệm sinh viên đáng nhớ sau những mùa sự kiện tham gia cùng nhau.

Nâng cao kỹ năng mềm

Tham gia các sự kiện ở trường là một cách học thiết thực, miễn phí và tích lũy rất nhiều kỹ năng mềm cho sinh viên như: Kỹ năng làm việc nhóm , quản lý thời gian , phân chia công việc, thiết lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo… Việc giao lưu, hòa mình vào tập thể khi tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là cách hay để sinh viên khám phá, khẳng định bản thân.

Video đang HOT

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH? - Hình 3

Kỹ năng mềm được luyện rèn và cải thiện khi sinh viên tham gia các sự kiện của trường.

Tại các sự kiện của trường đại học, bạn sẽ được làm những việc phù hợp với khả năng hoặc trải nghiệm những việc chưa bao giờ làm, nhờ đó mà phát hiện được năng lực của mình đến đâu. Minh chứng là hầu hết mọi người đều nghĩ rằng sinh viên ngành Công nghệ thông tin thường là những người có phần khô khan, máy móc. Thế nhưng thử dạo một vòng ĐH FPT qua các mùa sự kiện bạn sẽ thấy điều ngược lại hoàn toàn.

Siêu nhiều sự kiện nghe có vẻ chẳng liên quan đến IT, AI, code, test nhưng sinh viên FPT đều có thể cùng nhau tổ chức rất hoành tráng, mời được cả dàn “ sao ” khiến bao sinh viên trường khác phải ngưỡng mộ “ố á” như: Super Big Open Day, Miss FPT, The Face FPT, FPTU International Day… Hàng loạt sự kiện “mùa nào thức nấy” tại trường ĐH FPT đã mở ra cơ hội cho sinh viên trường được thử thách và phát triển bản thân, trải nghiệm hết mình và tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích.

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH? - Hình 4

Sinh viên FPT “cháy hết mình” trong sự kiện Super Big Open Day, với sự xuất hiện của khách mời nổi tiếng Sơn Tùng M-TP.

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH? - Hình 5

Cuộc thi The Face dựa theo format chương trình cùng tên là sự kiện tìm kiếm gương mặt đại diện tài năng và xinh đẹp của trường ĐH FPT.

Điểm cộng cho CV

Có một sự thật là những sự kiện bạn từng tham gia, vị trí bạn từng đảm nhiệm trong các CLB đều phản ánh phần nào con người, điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ, một ứng viên hướng ngoại, ưa thích hoạt động và nhiều năng lượng thường chọn những sự kiện sôi nổi như văn hóa văn nghệ, thể thao . Những ứng viên hướng nội thường có xu hướng chọn lựa những sự kiện có tính học thuật, “trầm lặng” hơn như các cuộc thi kiến thức, viết, vẽ hoặc các sự kiện giao lưu, tọa đàm…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, tính chủ động, thái độ ham học hỏi, biết lắng nghe, tính cách chăm chỉ, siêng năng được rèn luyện trong quá trình tham gia các sự kiện sẽ giúp sinh viên gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Đó cũng là lý do khiến nhiều sinh viên ĐH FPT trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên cùng khác cùng thực tập tại doanh nghiệp nhờ kỹ năng mềm tốt, sự nhiệt tình, năng nổ, “máu lửa” trong các sự kiện và hoạt động chung.

Sinh viên được gì và mất gì khi tham gia tổ chức sự kiện?

Việc tham gia tổ chức sự kiện đã trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ ngày nay, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Thế nhưng, sinh viên sẽ có được cơ hội gì hay phải đối mặt với thách thức gì khi tham gia tổ chức các sự kiện?

Vào ngày 25/04/2021, cuộc thi nhảy Unique Not Odd 2021 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao Thanh Xuân đã tạo nên một cơn sốt mới đối với giới trẻ. Unique Not Odd 2021 là một giải đấu nhảy đối kháng dưới hình thức crew battle (đấu nhóm năm người) được tổ chức dành riêng cho các học sinh THPT tại Hà Nội, lấy cảm hứng từ trò chơi board game quen thuộc UNO. Với sự góp mặt của các thí sinh đầy tài năng cũng như thể lệ thi độc đáo, UNO đã đem lại một giải đấu bùng nổ, để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Thế nhưng, điều khiến người ta buộc phải chú ý tới UNO còn nằm ở các thành viên trong ban tổ chức, khi ban tổ chức UNO chỉ bao gồm một đội ngũ các bạn sinh viên năm ba Khoa PR & ADs đầy tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thực chất, việc sinh viên tham gia tổ chức các sự kiện lớn không còn là điều gì mới lạ. Trong thời đại ngày nay, việc phát triển kỹ năng xã hội và thu hoạch kinh nghiệm thực tiễn ngày càng được giới trẻ chú trọng. Một trong số những hoạt động đang trở thành xu hướng mới đối với thế hệ ngày nay, đặc biệt trong giới sinh viên chính là tổ chức sự kiện.

Điều này khiến không ít người tự hỏi, việc tham gia tổ chức sự kiện đem lại lợi ích gì cho sinh viên mà khiến các bạn đam mê tới vậy? Thông qua Ban tổ chức của cuộc thi nhảy Unique Not Odd 2021 (UNO), câu trả lời này sẽ được giải đáp phần nào.

Tham gia tổ chức sự kiện giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng xã hội cần thiết

Một sự kiện hoành tráng có thể chỉ diễn ra trong vài giờ, thế nhưng quá trình chuẩn bị cho một sự kiện cần phải đi qua rất nhiều công đoạn. Trên thực tế, việc tham gia tổ chức sự kiện được cho rằng có thể giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng hữu ích.

Cụ thể hơn, theo anh Nguyễn Đình Huy, trưởng Ban Tổ chức của UNO "Trong quá trình tham gia tổ chức UNO, bản thân mình đã có cơ hội học và phát triển toàn diện. Mình được tự trải nghiệm, tự làm từ những bước cơ bản nhất của một sự kiện, đó là lên ý tưởng, lên kế hoạch truyền thông, liên hệ với các bên báo chí, sau đó là đi xin tài trợ và tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, mình cũng học được thêm rất nhiều kỹ năng khác như thiết kế, chụp ảnh".

Sinh viên được gì và mất gì khi tham gia tổ chức sự kiện? - Hình 1


Ban tổ chức UNO làm việc sau hậu trường

Tham gia tổ chức sự kiện giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ

Việc tổ chức tham gia sự kiện đòi hỏi các bạn sinh viên phải gặp gỡ và hợp tác với nhiều người khác nhau, và không thể phủ nhận rằng, quá trình này đã tạo điều kiện cho các bạn mở rộng mạng lưới quan hệ của mình một cách đáng kể.

Sinh viên được gì và mất gì khi tham gia tổ chức sự kiện? - Hình 2


Ban tổ chức UNO

Tham gia tổ chức sự kiện có thể khiến sinh viên chểnh mảng việc học hành

Bên cạnh những lợi ích kể trên, không thể phủ nhận rằng, một bộ phận sinh viên hiện nay có xu hướng sa đà vào các hoạt động tổ chức sự kiện, dẫn tới việc bỏ bê công việc học tập trên lớp. Thay vì tham dự đầy đủ các buổi học và dành thời gian nghiên cứu sách vở, các bạn lại sử dụng toàn bộ thời gian của mình để chuẩn bị cho sự kiện, dẫn tới việc thiếu hụt các kiến thức cần thiết cũng như sa sút điểm số.

Vậy việc tham gia tổ chức sự kiện có đáng không?

Câu trả lời là có. Không thể phủ nhận rằng, việc tham gia tổ chức sự kiện có thể đem lại cho sinh viên rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn bổ ích mà nhà trường khó có thể đem lại cho các bạn. Tuy nhiên, việc tham gia tổ chức sự kiện cần phải đi đôi với đảm bảo công việc học tập.

Sinh viên được gì và mất gì khi tham gia tổ chức sự kiện? - Hình 3


Anh Nguyễn Đình Huy tham gia dẫn chương trình tại cuộc thi UNO

Anh Nguyễn Đình Huy đã chia sẻ rằng: "Để cân bằng được giữa việc học tập và tổ chức sự kiện, mình đã phải chấp nhận việc hy sinh thêm rất nhiều thời gian, nghỉ ngơi ít hơn, và phải biết cách tận dụng từng giây từng phút để có thể cân bằng giữa cả hai việc. Cần biết rõ thời điểm nào thì mình phải tập trung cho sự kiện để làm việc hiệu quả, sau đó thời điểm nào thì phải tập trung vào việc học".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
12 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22

Tiêu điểm

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến
07:03:57 18/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật
19:06:36 17/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên
18:32:45 17/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021
Sinh viên đại học có cần giáo viên chủ nhiệm?
06:18:18 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal
17:07:35 18/10/2021
Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc
17:32:40 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021

Tin mới nhất

Hai quán quân của cuộc thi tranh biện

20:40:06 18/10/2021
D.A.T.A.B, Cacbon - CLB tranh biện DCD là hai đội giành 15 triệu đồng tiền mặt cùng 12.000 USD giá trị học bổng tại Swinburne Việt Nam trong chung kết The debate challenge.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

18:27:56 18/10/2021
Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 - 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

17:06:35 18/10/2021
Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò

17:00:14 18/10/2021
Dạy học mùa dịch, bản thân học sinh, sinh viên hay giáo viên, giảng viên đều có khó khăn, áp lực riêng. 

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh

16:57:48 18/10/2021
Tại chương trình, các em học sinh đã được thông tin về tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT 9 tháng qua; cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông

Bình Thuận: Học sinh các xã vùng cao háo hức đến trường

16:56:23 18/10/2021
Sau một thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 18/10, học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở ở các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) phấn khởi, háo hức đến trường học trự...

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5

16:49:42 18/10/2021
Salework - một dự án của nhóm sinh viên cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online thích ứng với sự thay đổi liên tục về thuật toán tìm kiếm đã nhận được nhiều đề nghị góp vốn.

Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng?

16:44:37 18/10/2021
Hiện các trường đang chuẩn bị kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1. Tại những tỉnh học sinh phải học trực tuyến thì việc này sẽ khó hơn với những nơi học sinh đang học trực tiếp.

Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021

16:42:27 18/10/2021
Tại vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến, Học viện Kỹ thuật mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Quốc phòng) có 2 đội thi xuất sắc giành giải Nhất...

Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?

16:33:14 18/10/2021
Nhiều bạn Việt Nam học tập và sinh sống ở nước ngoài lâu dài nhưng không lấy tên tiếng Anh, đơn giản vì các bạn ấy muốn giữ nét đẹp trong tên khai sinh của mình.

Phụ huynh 'sẵn sàng với học online' khi hàng chục học sinh mắc Covid-19

16:22:58 18/10/2021
Trước các ca nhiễm trong trường học trên địa bàn tỉnh, nhiều phụ huynh chia sẻ, họ sẵn sàng với việc học online lâu hơn nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các con.

Kiểm tra trực tuyến: Giáo viên có đặt niềm tin ở học sinh?

16:20:35 18/10/2021
Dạy học trực tuyến ngày một được nâng cao chất lượng thì việc kiểm tra trực tuyến, đánh giá kết quả học tập ở học sinh cũng được nhà trường, thầy cô và xã hội quan tâm.

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ

16:11:16 18/10/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ có thêm trường ĐH thành viên mới với tên gọi Trường ĐH Tây Nam Bộ.

Tạo nguồn nhân lực cho vùng khó

15:52:33 18/10/2021
Thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, danh sách các xã vùng đặc biệt khó khăn và vùng khó khăn đã được điều chỉnh. Theo đó vùng và nguồn tuyển sinh vào các trường nội trú của tỉnh cũng giảm theo.

Khai phóng sẽ giúp giáo dục đại học đạt nhiều thành tựu mới

13:51:32 18/10/2021
Khi xã hội theo hướng công nghệ số và hội nhập quốc tế thì tinh thần giáo dục khai phóng sẽ càng được khẳng định trong chương trình giáo dục đại học nước ta.

Trường nghề gặp khó khăn trong tuyển sinh

13:50:27 18/10/2021
Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp (gọi chung là trường nghề) tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu năm học 2021-2022 bằng hình thức học trực tuyến.

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

12:04:26 18/10/2021
Các ĐHQG, ĐH vùng và trường/nhóm trường ĐH đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển

"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí

12:03:58 18/10/2021
Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên) của Đại học Ngoại thương (FTU) trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?

10:48:53 18/10/2021
Chúng tôi cho rằng việc chương trình giáo dục phổ thông 2018 gộp 6 phân môn vào nội dung giáo dục địa phương là chưa hợp lý, gây khó khăn cho các nhà trường.

Đưa con từ cuộc sống 'số' về cuộc sống 'thật', cũng phải có 'quy trình'

10:41:21 18/10/2021
Sau nhiều tháng quanh quẩn trong nhà, làm bạn với tivi, điện thoại, máy vi tính, trẻ em ở nhiều nơi kiểm soát dịch tốt dần trở lại lịch sinh hoạt như trước đây. Cha mẹ cần làm gì để cùng con chuyển từ cuộc sống số sang cuộc sống thật?

Khổ như giáo viên mùa Covid: Học sinh hỏi nhiều, phụ huynh gọi điện mắng!

10:39:23 18/10/2021
Nhiều hôm, phụ huynh gọi điện mắng giáo viên, nào là cô dạy sao mà con tôi không hiểu bài. Cô giảng nhiều quá. Cô dạy kiểu gì mà khiến cháu chán học nằm ngủ...

"Đừng cố làm bài điểm 10" - Quan điểm giáo dục kì lạ của nữ giáo sư Trung Quốc có con đạt giải Nobel Vật lý

10:29:59 18/10/2021
Không ép buộc, không gây áp lực - chắc hẳn là một phương pháp giáo dục mà ít bậc phụ huynh nào làm được!

Đừng dồn dập cho học bù khi học sinh trở lại trường

07:52:22 18/10/2021
Nhiều tỉnh thành đang tính toán lộ trình an toàn để học sinh quay trở lại trường sau ngày dài giãn cách. 

Trường ĐH có kế hoạch dạy thực hành, thực tập ra sao?

07:50:26 18/10/2021
Do dịch Covid-19, sinh viên học trực tuyến từ học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 tới nay. Dù đã bắt đầu năm học mới nhưng nhiều học phần bắt buộc thực hành, thí nghiệm và thực tập vẫn chưa thực hiện được. 

GS Việt ở Mỹ: Học online, trách nhiệm lớn nhất thuộc về nhà quản lý

07:36:22 18/10/2021
Mới đây, GS Phan Văn Tuộc, GS Toán của Trường ĐH Tennessee (Mỹ) đã có những chia sẻ với VietNamNet về việc học trực tuyến tại Mỹ.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc

07:33:31 18/10/2021
Hàng chục nghìn sinh viên bị chậm trễ giấc mơ du học Úc gần 2 năm vì chưa thể nhập cảnh. Dịch Covid-19 đã gây tác động nặng nề đến ngành giáo dục và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều sinh viên.

Tốn 7,2 triệu đồng học chỉ bồi dưỡng môn Khoa học tự nhiên cũng chỉ để cho có

07:28:26 18/10/2021
Tiếng là học Môn Khoa học tự nhiên nhưng lại ghi chép kiến thức của 3 môn ra 3 cuốn vở riêng biệt, bởi nếu ghi chung 1 cuốn vở học sinh sẽ không thể ôn tập được.

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?

Netizen

00:20:55 19/10/2021
Hiện tại, ngôi nhà này vẫn có người ra vào hoạt động nhưng kiến trúc đã xuống cấp và sự hoành tráng trước đó đã không còn.

Khởi tố nam công nhân làm lây lan dịch cho 5 người gia đình vợ

Pháp luật

00:08:30 19/10/2021
Ngày 18/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, cơ quan này đã khởi tố đối tượng Lâm Minh Hiệp về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ hứng chịu 'đại dịch kép' vào mùa đông

Thế giới

00:00:45 19/10/2021
Cơ quan y tế Trung Quốc cảnh báo nước này có nguy cơ phải đối mặt với “đại dịch kép” trong mùa đông khi mùa cúm đang bắt đầu và số ca mắc COVID-19 có khả năng vẫn gia tăng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

Á hậu Kim Duyên đưa áo bà ba vào hình hiệu Road To Miss Universe 2021

Phong cách sao

23:34:52 18/10/2021
Series Road To Miss Universe 2021 - giới thiệu một cách toàn diện về hành trình chuẩn bị của đại diện Việt Nam - Kim Duyên cho đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2021.