Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp ‘ghi điểm’ trong mắt nhà tuyển dụng

Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm.

Và nếu được, hãy làm thêm đúng chuyên ngành.

Sinh viên nên đi làm thêm theo đúng chuyên ngành để có kinh nghiệm thực tế, giúp ích cho bản thân sau khi ra trường hay chỉ cần công việc làm thêm tạo ra thu nhập để có cuộc sống thoải mái hơn? Vấn đề này đã thu hút nhiều tranh luận từ chính người trong cuộc.

Nguyễn Quang Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Cơ khí Máy xây dựng, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải chia sẻ: “Tôi thấy hiện nay, sinh viên vừa đi học vừa làm thêm là khá nhiều. Hồi còn sinh viên, tôi cũng đã làm thêm nhiều công việc.

Tôi từng làm nhân viên bán hàng Lotte Mart từ năm nhất đại học, sau đó làm nhân viên pha chế của một quán cafe, làm nhân viên bán hàng quần áo, rồi làm nhân viên giao hàng.

Theo tôi, nếu sinh viên có cơ hội thì nên đi làm thêm, nhưng không nhất thiết phải làm công việc theo đúng chuyên ngành mà bản thân đang học. Bởi không phải ai cũng may mắn khi ra trường có thể làm đúng chuyên ngành mình đã học. Bản thân tôi từng là sinh viên chuyên ngành Cơ khí Máy xây dựng, nhưng hiện tại đang là nhân viên văn phòng.

Công việc làm thêm trái ngành cũng không sao, miễn sao sinh viên luôn thấy thoải mái và vui vẻ với công việc mình đang làm, không áp lực hay gò bó, có thể kiếm được tiền để lo cho bản thân, gia đình và có cơ hội phát triển trong tương lai là được”.

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng - Hình 1

Nguyễn Quang Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Cơ khí Máy xây dựng, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Ảnh: NVCC

Theo anh Tú, sẽ thật may mắn nếu như sinh viên tìm việc làm thêm đúng với ngành nghề mình học và yêu thích. Nhưng nếu trong trường hợp, công việc làm thêm hoàn toàn trái với những gì sinh viên được học thì cũng đừng quá lo ngại, bởi đây cũng là một cơ hội để trải nghiệm.

Video đang HOT

Công việc mới này sẽ mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm. Và biết đâu, công việc này sẽ giúp ích cho sinh viên trong tương tai. Đây cũng là chi tiết giúp hồ sơ xin việc của sinh viên phong phú hơn.

Đi làm thêm đúng ngành để tích lũy kinh nghiệm

Hiện nay, công việc làm thêm rất đa dạng, các bạn sinh viên nên chọn cho mình một công việc phù hợp, bổ trợ cho chuyên ngành mà mình đang theo học. Bởi điều đó sẽ giúp sinh viên tích lũy được rất nhiều kỹ năng công việc.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm làm việc đúng ngành nghề cũng là điểm cộng trong hồ sơ xin việc sau này. Ví dụ sinh viên học Tài chính – Kế toán thì có thể tìm việc làm như thu ngân, nhập sổ sách, số liệu…

Nếu sinh viên học Quản trị Du lịch và Khách sạn thì có thể tìm việc làm thêm là lễ tân, nhân viên phục vụ bàn…

Trương Quang Nhật, cử nhân chuyên ngành Phân tích Tài chính, Trường Học viện Tài chính cho biết: “Tôi tốt nghiệp tháng 9/2021 chuyên ngành Phân tích Tài chính. Bản thân tôi khá may mắn vì sau khi tốt nghiệp mình đã có công việc ổn định đúng với chuyên ngành mình theo học, hiện nay mình đang làm Phân tích Tài chính tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ.

Trong 4 năm đại học tôi cũng có công việc làm thêm đầu tiên là nhân viên bán hàng tại Circle K, sau đó đến năm 3, tôi bán giày online và hiện nay tôi vẫn duy trì công việc này bên cạnh công việc chính.

Công việc làm thêm thời sinh viên giúp mình có khoản thu nhập ổn định, bên cạnh đó tôi được tiếp xúc với nhiều người, giúp tôi tăng khả năng giao tiếp, nắm bắt được thị hiếu khách hàng.

Tôi nghĩ sinh viên nên chọn công việc làm thêm đúng với chuyên ngành mà bản thân đang theo học tại trường. Bởi đây là cơ hội để sinh viên được rèn luyện trong môi trường công việc cụ thể, hiểu được bản chất của công việc, học tập đi đôi với thực hành”.

“Tôi từng có khoảng thời gian đi làm thêm khi còn là sinh viên. Tôi làm gia sư dạy Tiếng Anh từ năm nhất, tiếp theo đó là nhận dịch sách, báo, tài liệu.

Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm. Và việc làm thêm sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi đó là việc làm đúng với chuyên ngành của mà bản thân theo học.

Lúc này, nó sẽ không chỉ là việc đem lại thu nhập nữa mà còn là việc làm giúp sinh viên mở rộng được kiến thức chuyên môn và bồi đắp được kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn” – Nguyễn Thị Thu Trang, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, hiện đang làm phiên dịch viên Tiếng Anh.

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng - Hình 2

Nguyễn Thị Thu Trang, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Ảnh: NVCC

Trải qua 4 năm đại học với những kiến thức đã tích lũy được thì ai nấy đều mong muốn ra trường trở thành những người thành đạt trên chính con đường mà bản thân đã chọn.

Để bản thân có sự hiểu biết trong công việc, không bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên nên đi làm thêm.

Đi làm thêm là cơ hội giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế mà nếu không đi thì sẽ không bao giờ có được.

Từ công việc làm thêm, sinh viên được trau dồi, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức, hiểu được thế mạnh của mình để từ đó phát triển bản thân trở thành phiên bản tốt nhất.

‘Gỡ rối’ cho sinh viên năm nhất

Các bạn sinh viên năm nhất vừa mới chính thức bước vào giảng đường đại học được một khoảng thời gian ngắn.

Đây là năm học đầu tiên trong trường đại học nên sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhiều điều lo lắng. Để "gỡ rối" cho các tân sinh viên, TS Trần Thị Loan - giảng viên chính bộ môn Tâm lý - Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có những lời khuyên dành cho các bạn tân sinh viên.

'Gỡ rối' cho sinh viên năm nhất - Hình 1

Ảnh minh họa

TS Loan chia sẻ: Nhớ đến ngày xưa khi bắt đầu vào năm thứ nhất đại học, bản thân tôi cũng có biết bao nhiêu những lo lắng về cuộc sống. Trước kia ở nhà cùng với bố mẹ thì được chăm lo từ việc ăn, học, ngủ nghỉ như thế nào? Và từ khi bắt đầu cuộc sống sinh viên thì mình phải tự lập về việc học tập, về cuộc sống và các mối quan hệ.

Đến bây giờ, khi được tiếp xúc với các sinh viên năm thứ nhất, tôi cũng được các sinh viên chia sẻ những khó khăn liên quan đến học tập, liên quan đến các mối quan hệ và liên quan đến cuộc sống...

Khi nghe tâm sự của các em, tôi cũng đưa ra một số kinh nghiệm của bản thân để giúp các sinh viên có thêm hành trang trong cuộc sống sinh viên mới. Có 4 điều tôi muốn khuyên các sinh viên cần xác định khi bắt đầu bước vào một năm học mới, bắt đầu hành trang mới.

Thứ nhất đó là các bạn cần có một mục tiêu rõ rang: Tôi sẽ trở thành ai? Sau khi ra trường tôi sẽ trở thành một người như thế nào? Công việc của tôi ra làm sao và cuộc sống của tôi sẽ như thế nào? Và khi các bạn đã có một mục tiêu rõ ràng rồi thì các bạn sẽ lên cho mình một chiến lược cho từng năm một, từng kỳ học cũng như là đối với từng môn học.

Trong cả các lĩnh vực khác như cuộc sống, các mối quan hệ, phát triển các kỹ năng riêng của bản thân mình để đáp ứng được rằng là sau khi ra trường có thể đạt được mục tiêu mình đã đề ra. Mục tiêu nó giống như kim chỉ nam giúp các bạn bước đi. Và hãy kiên trì từ những hoạt động nhỏ của mình.

Thứ hai, các bạn cần phải có kỹ năng quản trị thời gian của mình để có thể cân đối được việc học tập và vui chơi giải trí, cũng như là thực hiện các hoạt động cá nhân sao cho linh hoạt để có thể tập trung vào những công việc chính, và "đập tan" sự trì hoãn ở trong bản thân các bạn. Và vì thế, khi có bất kể một công việc gì đến thì chúng ta cần phải quyết tâm làm nhanh.

Tiếp theo là các bạn sẽ kết nối các mối quan hệ với thầy cô, với bạn bè và với các anh chị ở khóa trên. Bởi vì mỗi một người thì đều sẽ có những kinh nghiệm, những trải nghiệm riêng và sẽ cho các bạn được những lời khuyên vô cùng bổ ích để các bạn lựa chọn cho mình một con đường đi đúng đắn.

Lời khuyên mà tôi muốn dành cho các bạn, đó là hãy luôn học tập, học hỏi từ những người xung quanh, học hỏi từ những cuốn sách mà các bạn có thể trau dồi thêm cho bản thân những kỹ năng tốt, để tạo cho mình một cuộc sống có chủ đích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:211 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40Rộ hình ảnh cuốn sổ “thị tẩm” của ông Lê Tùng Vân , dân mạng mỉa mai “quá biến thái”?04:01Clip: Anh quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, "món quà" đem về cho mẹ được cất kĩ trong túi áo khiến nhiều người xúc động00:16Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Phẫn nộ TikToker lấy nhạc Hoàng Thuỳ Linh ra đu trend, đeo khăn tang nhảy nhót trong đám ma bị phản ứng dữ dội00:13Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, chửi thẳng mặt bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư04:47Độ Mixi tự tay test nhanh COVID trên sóng livestream, biểu cảm khó đỡ khiến fan cười bò03:32Ông Đoàn Ngọc Hải gay gắt chửi ai đó là đồ thần kinh, mất dạy vì “nhai lại” vụ từ thiện - Netizen réo tên bà P.Hằng04:25

Tiêu điểm

Vụ nâng điểm 37 học sinh ở cấp 2 Bình Trị Đông A: Sở giao về Phòng GD Bình Tân
09:10:53 17/01/2022
Phụ huynh Hà Nội đồng tình cho con đến trường sau Tết
15:05:01 15/01/2022
Hà Nội: Nhiều trường học có thể mở cửa trở lại từ ngày 17-1
09:08:25 16/01/2022
20 con đường vào đại học cho thí sinh năm 2022
09:03:55 16/01/2022
ĐH Công nghiệp Hà Nội tăng phương thức tuyển sinh năm 2022
18:56:57 16/01/2022
Cả nước chỉ còn 5 địa phương cho 100% học sinh học online
20:34:22 15/01/2022
Nam sinh lớp 12 đứng sau fanpage học Văn 'đình đám' ở Hà Nội
08:43:39 17/01/2022
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh mầm non, tiểu học tại TP.HCM
14:21:19 17/01/2022
Một số tỉnh thành điều chỉnh hình thức dạy học theo mức độ dịch COVID-19
10:03:22 17/01/2022
“Vaccine tinh thần” giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài
08:49:33 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Bên lề drama: Nhan sắc Trần My trên mạng và ngoài đời khác nhau thế nào?
09:25:50 17/01/2022
Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!
10:11:24 17/01/2022
Xôn xao hình ảnh tình trạng hiện tại của người phụ nữ bị đánh dã man ở shop Trang Nemo
10:16:39 17/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Tôi nói với Đặng Thu Thảo, chị thất vọng về em"
09:32:52 17/01/2022
Ngân 98 ám chỉ từng bị Trang Nemo thuê người đến 'xử' mình?
10:55:55 17/01/2022
Người bị đánh ở shop Trang Nemo: "Chồng em bây giờ tu chí làm ăn, chẳng muốn xích mích ai"
12:05:49 17/01/2022
Thật trùng hợp, đúng 1 tháng trước Trang Nemo xây thành công hình tượng bà chủ tốt nhờ bóc phốt nhân viên, giờ "mất trắng" vì ồn ào đánh người?
13:33:11 17/01/2022

Tin mới nhất

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

Bị điều chuyển, tinh giản nếu chỉ đạt bậc 1-2/6, GV tiếng Anh ở Hòa Bình nói gì?

09:22:43 17/01/2022
Trước việc giáo viên tiếng Anh nếu không đạt bậc theo yêu cầu sẽ bị điều chuyển hoặc thuộc diện tinh giản biên chế, thì giáo viên nơi đây có chia sẻ về vấn đề này

Tránh lạm dụng văn mẫu: Nhìn từ chương trình sách giáo khoa

09:19:18 17/01/2022
Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin đưa ra một số ý kiến từ chương trình và sách giáo khoa, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng văn mẫu

Nữ sinh Lào Cai và hành trình chinh phục Đại học Nam Kinh

09:12:55 17/01/2022
Bùi Ngọc Hà (sinh năm 2000, Lào Cai) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành tiếng Trung thương mại của Đại học Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc)

“Trái tim lửa” ở vùng lạnh Tu Mơ Rông

09:06:01 17/01/2022
Ngày cô Sâm về xã Ngọc Lây công tác, nhân viên văn phòng trường nói: Chào đón chị đến với nơi lạnh nhất của huyện Tu Mơ Rông. 

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

09:03:18 17/01/2022
Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết

Tuyển chọn “hạt giống tốt”, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

09:01:20 17/01/2022
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ: Thí sinh có thiệt thòi?

08:48:26 17/01/2022
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định nếu các thí sinh thể hiện đúng năng lực của mình thì sẽ không bị mất cơ hội vào ĐH

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại trường"

08:46:29 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý ngành Giáo dục tỉnh Bến Tre cần nỗ lực vượt qua thách thức do dịch bệnh gây ra

'Xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp vẫn là chủ đạo'

08:41:55 17/01/2022
Trước thông tin một số trường đại học giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh không khỏi lo lắng. 

Nghe học sinh vùng nông thôn Hà Tĩnh thuyết minh về địa chỉ đỏ bằng tiếng Anh

19:20:06 16/01/2022
Tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào những tiết học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tạo hứng thú học tập cho học sinh

98 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học ở Quảng Trị

17:27:57 16/01/2022
Ngày 16/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức khai mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Ngành Giáo dục Tây Bắc, Tây Nguyên nỗ lực vượt khó để thích ứng

16:55:47 16/01/2022
Năm 2021 ngành GD-ĐT các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Các trường đại học ồ ạt mở thêm ngành mới

16:53:56 16/01/2022
Nếu không có cơ chế giám sát và kiểm định tốt, rất nhiều trường sẽ mở ngành nghề mới mà không đủ chất lượng, dẫn đến nguồn nhân lực không đáp ứng được yêu cầu của xã hội, gây lãng phí

Tư vấn tâm lý học đường: Trẻ cần, người lớn… không vội

09:07:06 16/01/2022
Dịch bệnh, những xáo trộn trong cuộc sống, học tập đã dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý đáng lo ngại với lứa tuổi học trò. 

Bộ Giáo dục nên học cách tổ chức thi cử và quản lý bằng cấp như IELTS

09:01:49 16/01/2022
Ngành giáo dục nên có cách thức tổ chức các kì thi ngoại ngữ nói riêng, các kì thi khác nói chung, minh bạch và có phương thức quản lý bằng cấp, chứng chỉ

Lo bất bình đẳng vì xét tuyển đại học bằng IELTS, Bộ GD-ĐT lên tiếng

08:59:21 16/01/2022
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh bày tỏ lo lắng liệu cơ hội vào đại học có sụt giảm khi những phương án xét tuyển sử dụng chứng chỉ này ngày càng gia tăng. 

Để tránh cho giáo viên khỏi bị trù dập bằng lá phiếu không hoàn thành nhiệm vụ

08:57:53 16/01/2022
Nghe bỏ phiếu kín có vẻ quang minh chính đại, minh bạch lắm nhưng ai biết được những lá phiếu tưởng kín kia đã bị gài bẫy

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

08:55:20 16/01/2022
Dù đã có những quy định trong Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 nhưng các trường cao đẳng hiện nay vẫn gặp phải nhiều vướng mắc khi thực hiện tự chủ. 

Những thay đổi khi du học trong năm mới

08:51:12 16/01/2022
Thời điểm này, khi Việt Nam nối lại các đường bay quốc tế, các nước mở cửa, nhiều học sinh, sinh viên vội chuẩn bị giấy tờ cần thiết để trở lại học tập

Đại học lý giải nguyên nhân 'đổ xô’ xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh

08:42:15 16/01/2022
Mùa tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS... Đại diện các trường đã đưa ra lý giải về vấn đề này

Có thể bạn quan tâm

Xử lý như thế nào khi xe ôtô bị mờ kính, nhòe gương khi đi trời mưa?

Ôtô

14:58:24 17/01/2022
Mưa gió không chỉ khiến kính xe ô tô dễ bị mờ, gương chiếu hậu bị nhòe mà còn làm giảm tầm nhìn, gây trơn trượt và hạn chế khả năng quan sát cũng như độ an toàn khi lái xe

Cách nấu hủ tiếu đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Nam

Ẩm thực

14:56:44 17/01/2022
Nếu miền Bắc nổi tiếng với phở thì miền Nam không thể thiếu món hủ tiếu. Các tỉnh trong Nam đều rất ưa chuộng món ăn này

Mặt tối sau hào quang của minh tinh Trung Quốc

Sao châu á

14:54:37 17/01/2022
Các nữ nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ chịu nhiều hạn chế trong nghề nghiệp, thường xuyên đối mặt với quy tắc ngầm

6 loại cây để bàn như "nam châm hút tiền" cho năm mới, gia chủ muốn tài lộc nhất định phải sắm về

Sáng tạo

14:53:18 17/01/2022
Loại cây may mắn này chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho không gian văn phòng của bạn nếu bạn muốn thu hút năng lượng tiền bạc

Netizen tranh cãi khi xem ảnh Nam Tào - Bắc Đẩu mới tại Táo Quân 2022: "Chưa đủ tầm để vượt qua cái bóng cũ"

Show việt

14:52:03 17/01/2022
Rất nhiều khán giả phản ứng khi Táo Quân 2022 có Nam Tào - Bắc Đẩu mới là cặp nghệ sĩ trẻ Trung Ruồi - Đỗ Duy Nam!

Đám cưới xa hoa ít ai sánh bằng của con gái tỷ phú máu mặt châu Á: Lâu đài cổ tích xa hoa giữa khu nghỉ dưỡng 5 sao, khách mời toàn "VIP"

Netizen

14:47:38 17/01/2022
Cặp đôi môn đăng hộ đối khi về chung một nhà đã tổ chức hôn lễ 2 lần khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ thán phục vì độ xa hoa

Yoona (SNSD) nhảy với mỹ nam Kpop nhưng sao netizen lại chăm chăm "soi" chàng dancer hot nhất Địa Ngục Độc Thân thế này?

Nhạc quốc tế

14:46:37 17/01/2022
Hẳn là bạn vẫn chưa quên sân khấu biểu diễn kết hợp hot rần rần dịp cuối năm 2021 giữa bộ đôi nam thần, nữ thần thế hệ 2 Yoona (SNSD) và Junho (2PM)

Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?

Kiến thức giới tính

14:46:11 17/01/2022
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp cho phòng ngừa những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cũng là biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng việc sử dụng bao cao su có thực sự an toàn và không có tác dụng phụ?

Cuối tháng 1, 3 con giáp biết cách vượt khó, thu hút quý nhân, 'năng nhặt chặt bị' thu nhập tăng cao, niềm vui tràn đầy

Trắc nghiệm

14:45:31 17/01/2022
Cuối tháng 1, người tuổi Thìn có thể hiện thực hóa giấc mơ, sự nghiệp hanh thông, công việc suôn sẻ. Họ làm việc chăm chỉ, đạt năng suất lao động cao. Vượt nhiều khó khăn, con giáp này đạt thành tích tốt trong công việc, nhận khoản lươn...

Quỳnh Thư chỉ cầu mong 1 điều giữa ồn ào là người thứ ba, netizen vẫn kiên quyết giữ nguyên thái độ

Sao việt

14:31:59 17/01/2022
Giữa lùm xùm là tiểu tam, Quỳnh Thư có động thái đáng chú ý

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

Đời sống

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Người ta đi làm giúp việc có tiền, tôi tiền không có, lại còn mất mát quá nhiều thứ!

Tâm sự

14:25:38 17/01/2022
Tôi không thể để tuột mất những gì mình đã làm cho nhà bạn trai suốt 3 năm nay được