Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường

Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ như: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương… để gắn kết, trải nghiệm và dệt nên những ký ức đẹp thời sinh viên.

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Câu lạc bộ GDU Esports của sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Gia Định. Ảnh: Mỹ Ngọc

Nhiều câu lạc bộ học thuật, trải nghiệm

Ngày hội câu lạc bộ 2022 do Đại học Gia Định tổ chức vừa qua tại cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM) thu hút đông đảo sinh viên tham gia, cả những tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường.

Ngày hội với sự góp mặt với rất nhiều câu lạc bộ: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ Lập trình, 1001 Club, GDA Team, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa hướng dương,… Đây là câu lạc bộ do chính các bạn sinh viên Đại học Gia Định thành lập, điều hành và luôn “chiêu mộ” những nhân tài mới.

“Em cảm thấy rất hào hứng khi biết trường có nhiều câu lạc bộ như vậy. Em rất thích hát nên dự định sẽ tham gia 1001 Club. Em nghĩ em sẽ học được nhiều thứ từ mọi người”, Đỗ Thị Hồng – Tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, cho biết.

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường - Hình 2

Tân sinh viên trường Đại học Gia Định check in ngày đầu tại giảng đường. Ảnh: Mỹ Ngọc

Còn Trần Lê Bảo Châu – tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế cười tươi chia sẻ: “Em thấy không khí ngày hội câu lạc bộ rất sôi động. Các anh chị sinh viên rất năng động, nhiệt tình, câu lạc bộ nào cũng hay nên em muốn tham gia hết”.

ADVERTISEMENT

Tham gia các câu lạc bộ, sinh viên được sinh hoạt, trải nghiệm cùng nhau. Điều này không chỉ được trau dồi nhiều kỹ năng không có trong sách vở mà còn gắn kết, thấu hiểu nhau hơn.

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường - Hình 3 ADVERTISEMENT

Sinh viên Đại học Gia Định “cháy” hết mình trong đêm chung kết văn nghệ GDU trong tôi.

Nguyễn Trương Hoàng Tú, sinh viên lớp K14DCKTS02 – Chủ nhiệm Câu lạc bộ GDU Esports chia sẻ: “Mỗi câu lạc bộ đều có chất riêng, có đặc trưng riêng. Với câu lạc bộ Esports, mọi người đều là gia đình, là nơi vừa chơi vừa học vừa có thể ẵm giải khi câu lạc bộ đi thi đấu”.

Chú trọng thực hành – ứng dụng

Không chỉ mang đến những kiến thức từ giảng đường, GDU còn chú trọng các hoạt động trải nghiệm, các lớp học không bục giảng để sinh viên được trau dồi nhiều kỹ năng, được phát triển toàn diện.

ThS LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Với triết lý giáo dục Chọn lọc – Ứng dụng – Đại chúng, nhà trường đào tạo chuyên ứng dụng, thực hành. Trường thường xuyên ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ giảng đường. Sinh viên được kiến tập, thực tập ngay từ năm nhất, được trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng thực tiễn để thích nghi nhanh với môi trường làm việc”.

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường - Hình 4

Video đang HOT

Trường Đại học Gia Định thường xuyên ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp, rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên. Ảnh: Nữ Nguyễn

ADVERTISEMENT

Chương trình đào tạo tại GDU được tinh lọc, chỉ còn 3 năm – 8 học kỳ. Sinh viên được rút ngắn thời gian học, tốt nghiệp và có cơ hội công việc sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Trường có mức học phí rẻ từ 7,5 đến 12,5 triệu đồng/học kỳ nhằm rộng mở cánh cửa vào đại học cho nhiều thí sinh. Năm 2022, nhà trường có 17 ngành đào tạo chương trình đại trà và 5 ngành chương trình tài năng.

Hiện Trường Đại học Gia Định đang xét tuyển bổ sung với phương thức xét kết quả học bạ THPT. Thí sinh xét tuyển theo hình thức tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12.

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường - Hình 5 ADVERTISEMENT

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường Đại học Gia Định. Ảnh: Nữ Nguyễn

Năm 2022, trường cũng triển khai nhiều ưu đãi học phí khủng cho tân sinh viên. Theo đó, khi đóng học phí 1 năm, tân sinh viên sẽ được giảm 10% học phí 1 năm, khi đóng học phí 2 năm sẽ được giảm 12% học phí 2 năm. Đặc biệt, khi đóng học phí toàn khóa (3 năm-8 học kỳ), quý phụ huynh, tân sinh viên sẽ được giảm ngay 20% học phí cả khóa.

Cụ thể, đối với chương trình đại trà có mức học phí 12,5 triệu đồng/học kỳ, học phí toàn khóa là 100 triệu đồng. Khi đóng học phí toàn khóa, tân sinh viên sẽ được giảm 20% tương đương 20 triệu đồng, chỉ còn đóng 80 triệu đồng.

Tương tự, đối với chương trình tài năng, khi đóng học phí toàn khóa, tân sinh viên sẽ được giảm 40 triệu đồng. Lúc này, các bạn chỉ cần đóng 160 triệu đồng thay vì 200 triệu đồng.

Thí sinh trúng tuyển có thể đóng trước 5 triệu đồng để trở thành tân sinh viên chính thức trường Đại học Gia Định năm 2022. Sau đó, các bạn sẽ bổ sung đủ học phí. Đây là chính sách hỗ trợ của Nhà trường dành cho tân sinh viên khó khăn. Trường cũng có 22 suất học bổng chương trình tài năng dành cho tân sinh viên xuất sắc đăng ký chương trình tài năng.

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Gia Định trong giờ học trên giảng đường

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể:

1. Xét tuyển trực tuyến tại: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

2. Xét tuyển trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông, 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Để được tư vấn, thí sinh có thể liên hệ:

Fanpage: Đại học Gia Định

Hotline: 0961.12.10.18 – 0962 12 10 18 – 086 12 10 18

Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên

Chưa tuyển đủ số thí sinh theo chỉ tiêu đăng ký nên đến thời điểm này, hàng loạt trường Đại học trên cả nước đã thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu.

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên - Hình 1 ADVERTISEMENT

(Ảnh minh họa: Báo Chính phủ)

Theo quy định, đến hết ngày 30/9, thí sinh dù đã có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học trên hệ thống được xem là từ chối nhập học. Điều này đồng nghĩa các trường đã kết thúc việc tuyển sinh. Tuy nhiên, do chưa tuyển đủ số thí sinh theo chỉ tiêu đăng ký nên đến thời điểm này, hàng loạt trường Đại học trên cả nước đã thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu. Đáng chú ý, các trường thiếu chỉ tiêu không chỉ rơi vào các trường tư thục mà cả các trường Đại học công lập, những trường có điểm chuẩn đầu vào cao.

Nhiều trường Đại học phải xét tuyển bổ sung

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường Đại học Hùng Vương là trên 2.000. Kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, trường chỉ mới tuyển được dưới 500 chỉ tiêu. Vì thế trường phải tuyển sinh bổ sung đến 1.600 chỉ tiêu, gấp 3 lần so với con số đã tuyển được đợt 1.

ADVERTISEMENT

Nhiều trường Đại học cả công lập và ngoài công lập cũng chung tình trạng này. Thậm chí một số trường, số thí sinh nhập học dựa trên kết quả thi THPT năm nay thấp hơn, chỉ đạt khoảng 70% năm 2021. Các trường chưa lý giải được vì sao có tình trạng cạn nguồn thí sinh như vậy.

PGS.TS Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ tin học (Huflit) - chia sẻ: 'Năm nay bị cạn nguồn, một số ngành du lịch khách sạn, luật năm ngoái không còn nguồn, không đạt chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức xét tuyển THPT. Dù kéo về điểm sàn vẫn không đủ nguồn, chưa hiểu vì sao có sự biến động như vậy, kéo về sàn nhưng không còn thí sinh nữa'.

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên - Hình 2

Theo các trường Đại học, năm nay việc xét tuyển bổ sung của các trường tăng cả ở khối trường công lập và ngoài công lập. Thậm chí có trường, những ngành xét tuyển bổ sung lại là những ngành có điểm chuẩn cao.

Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định - thông tin: 'Chưa có năm nào như năm nay, nhiều trường đại học công lập mà cũng phải bổ sung rất nhiều chỉ tiêu. Chúng tôi không hiểu thí sinh đang ở đâu, quy định như vậy có phù hợp với hiện tại không?'.

Kết thúc đợt 1 kì tuyển sinh năm 2022, cả nước có khoảng 90 trường Đại học xét tuyển bổ sung. Điều này khiến cho nhiều trường băn khoăn, liệu rằng, việc xét tuyển 1 nguyện vọng duy nhất và thực hiện quy trình tuyển sinh mới có tác động đến kết quả tuyển sinh hay không?

Nguyên nhân và hệ lụy khi nhiều trường đại học khó tuyển sinh

ADVERTISEMENT

Tuyển không đủ chỉ tiêu không chỉ khiến các trường bị động mà ngay cả các thí sinh cũng phải đôn đáo từ quê lên thành phố, tranh thủ nộp hồ sơ ngay để chắc chân vào trường và ngành mình mong muốn. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này là câu hỏi đặt ra hiện nay.

Ngay khi biết trường và ngành mong muốn tuyển bổ sung chỉ tiêu bằng hình thức xét học bạ, nhiều sinh viên đã vội vàng nộp hồ sơ nhập học vào các trường. Thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm nay khiến các trường gặp khó khi không chủ động dự báo trước được chỉ tiêu tuyển sinh.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - cho biết: 'Thí sinh gặp khó khăn khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh và chính các trường đại học cũng gặp khó khăn với hệ thống này'.

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên - Hình 3 ADVERTISEMENT

TS Nguyễn Đức Nghĩa - nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - cho hay: 'Dữ liệu ban đầu có vẻ như chưa chính xác nên có thể dẫn đến chính sách chưa hoàn chỉnh ngay từ thời điểm các em đăng ký trên hệ thống. Chúng ta đã thấy rõ viễn cảnh các trường chắc chắn thiếu chỉ tiêu và thiếu rất nhiều'.

Theo các trường, một trong những nguyên nhân khiến các trường không tuyển đủ chỉ tiêu là do thiếu cân đối cung cầu, số chỉ tiêu gần bằng số thí sinh đăng ký nguyện vọng. Lẽ ra chỉ tiêu tuyển sinh phải dựa trên nhu cầu lao động và số dân chứ không thể chỉ dựa vào nhu cầu tuyển sinh của các trường.

ADVERTISEMENT

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ICH) - nói: 'Chỉ tiêu tuyển sinh phải căn cứ trên nhu cầu lao động, loại hình lao động và bậc lao động trên thị trường chứ không thể căn cứ vào nhu cầu của mỗi trường. Hiện nay, tổng chỉ tiêu Đại học và Cao đẳng vượt hơn 1,1 chỉ tiêu tuyển sinh của cả nước nên có tình trạng một số trường tuyển không đủ thí sinh'.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF) - cho rằng: 'Các trường phải xây dựng được kế hoạch về các phương thức xét tuyển và đo lường độ ảo khi các bạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, năm nay các trường bị động nên công tác tự chủ giảm đi rất nhiều so với trước'.

Để khắc phục tình trạng này, các trường đã phải chuyển hướng, điều chỉnh bổ sung chỉ tiêu ngay để có đủ thí sinh. Thế nhưng, hàng trăm trường thiếu thí sinh sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1, nghĩa là chừng đó trường bị động trong bố trí lớp học. Công tác đào tạo của nhiều trường bị đảo lộn, khi đã bước sang tháng 10 nhưng nhiều khoa, ngành vẫn chưa đủ sinh viên để khai giảng.

Giải pháp cho tuyển sinh và đào tạo đại học và đào tạo nghề

Năm 2022, cả nước có khoảng hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT nhưng có khoảng trên 620.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào đại học. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu vào các trường Đại học là 560.000 thí sinh. Tức là số chỉ tiêu đang gần bằng số thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Đại học. Điều đó có nghĩa là cứ đăng ký là trúng tuyển Đại học. Số còn lại, trên 300.000 thí sinh sẽ vào Cao đẳng, Trung cấp nghề, đi du học hoặc những con đường khác như lao động trong nước hoặc xuất khẩu lao động.

Điều này cho thấy sự mất cân đối trong quy hoạch đào tạo, 'thầy' nhiều hơn 'thợ'. Do đó, cần có giải pháp để tránh tình trạng các trường đại học cạn nguồn, tuyển không đủ thí sinh; mất cân đối giữa 'cung' đào tạo và 'cầu' nhân lực.

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên - Hình 4

ADVERTISEMENT

Lịch khai giảng của một trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đã phải lùi lại khoảng 1 tháng so với những năm học trước. Những năm trước, tân sinh viên có 2 - 3 tuần làm quen với môi trường giáo dục đại học trước khi chính thức bước vào năm học mới. Năm nay, thực hiện việc tuyển sinh theo quy trình mới khiến kế hoạch tuyển sinh và đào tạo của trường thay đổi. Mong muốn của các trường là được tự chủ về quy trình tuyển sinh như trước đây.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF) - cho hay: 'Bộ vẫn quản lý nhưng công tác tuyển sinh và chương trình và thời gian nên để các trường chủ động để cân đối kế hoạch thời gian đào tạo'.

Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định - nói: 'Bộ nên trả lại quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đại học để các trường chủ động hơn'.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - chia sẻ: 'Tuyển sinh là công tác tự chủ của các trường đại học. Bộ có thể định hướng, hỗ trợ các trường, nên để công tác tuyển sinh cho các trường đại học'.

Theo các chuyên gia, việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cần làm sớm, chú trọng công tác hướng nghiệp phân luồng sớm cho học sinh phổ thông đặc biệt, tập trung ngay từ cấp THCS.

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên - Hình 5 ADVERTISEMENT

TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban Công tác sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - nói: 'Cần chú trọng công tác quy hoạch, phân luồng, hướng nghiệp học sinh sớm, tránh để bị động đào tạo cung - cầu không cân đối'.

Theo ông Trần Anh Tuấn, chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, cần có quy hoạch tổng thể giữa cung đào tạo và cầu nhân lực của xã hội. Đặc biệt cần điều phối của một nhạc trưởng, để đảm bảo người cung và cầu giữa các đơn vị đào tạo và dạy nghề phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân lực của xã hội.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh - cho biết: 'Đại học và hệ thống giáo dục nghề nghiệp, cao đẳng và trung cấp phải là một thể thống nhất trong hệ thống đào tạo gắn liền cùng với nền tảng giáo dục phổ thông, trung học giáo dục phổ thông cơ sở. Chúng ta phải tính toán đến tổng nguồn lực cũng như tổng thị trường lao động để có những con số cân đối điều chỉnh cho hợp lý'.

ADVERTISEMENT

Bất cập phương thức tuyển sinh, nhiều trường thiếu sinh viên - Hình 6

Các chuyên gia cho rằng, để tránh tình trạng các trường đại học bị động trong tuyển sinh, cần phát huy vai trò điều phối chỉ tiêu đào tạo đại học và dạy nghề ở bậc cao đẳng, trung cấp. Có quy hoạch rõ chỉ tiêu đào tạo nhân lực sẽ tránh mất cân bằng cung - cầu: sinh viên ra trường không có việc làm trong khi doanh nghiệp khát nhân lực, tuyển không ra người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot
08:01:23 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Gặp 141 trên phố Hà Nội, 2 thanh niên mang d.ao p.hóng l.ợn 'run như cầy sấy'
22:19:45 29/11/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên
23:50:58 29/11/2022
'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính
23:46:21 29/11/2022
Lý do Hot Tiktoker An Hiền rút khỏi cuộc thi hoa khôi: "Tôi sợ xài hết tiền tiết kiệm nên bỏ thi"
21:47:33 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục
ADVERTISEMENT

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 30/11/2022: Tuổi Mão gặp nhiều may mắn, tuổi Tuất lắm tài nhiều tật

Trắc nghiệm

07:49:31 30/11/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 30/11/2022 hôm nay, tuổi Mão gặp nhiều may mắn nhất trên phương diện công việc

Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"

Sao châu á

07:47:15 30/11/2022
Khối tài sản khủng mà nhóc tỳ nhà Hyun Bin - Son Ye Jin sẽ thừa kế từ bố mẹ trong tương lai khiến dân tình không khỏi trầm trồ. Những món đồ mà cặp đôi nổi tiếng đã dành cho quý tử khiến fan xuýt xoa ghen tị. 

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Chuyện lạ

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông

Thế giới

07:38:50 30/11/2022
Phương Tây đang gia tăng hỗ trợ Ukraine giữa mùa đông khi hạ tầng đã bị tàn phá nặng nề và dự báo chiến sự sắp tới còn căng thẳng hơn

Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách

Clip hay

07:38:15 30/11/2022
Người ta giơ có 4 ngón tay mà đổ 50.000 đồng là sao? , khách said

Bổ sung Vitamin A thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc?

Sức khỏe

07:36:32 30/11/2022
Ngược lại, nếu dư thừa vitamin A, hậu quả đem lại cũng vô cùng nghiêm trọng. Theo BS Mai Nhiên, thừa vitamin A có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc gan, biến đổi xương, đau khớp, đau đầu, buồn nôn, da khô và bong vẩy, phồng thóp ở trẻ ...

Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ

Ẩm thực

07:36:05 30/11/2022
Nếu muốn thịt gà trở thành món đại bổ thì nên kết hợp với một số thực phẩm dưới đây. Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, thịt gà kết hợp với một số thực phẩm sau sẽ trở thành món ăn-bài thuốc cực tốt cho sức khỏe

Rộ tin HLV Hà Nội đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

Bóng đá việt nam

07:35:47 30/11/2022
Hiện có nguồn tin cho rằng, HLV Chun Jae-ho có thể sẽ làm trợ lý cho HLV Kiatisak ở V.League 2023. Hiện có nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng HLV Chun Jae-ho sẽ về Hoàng Anh Gia Lai làm trợ lý cho HLV Kiatisak mùa V.League 2023. Đi cùng...

Mariah Carey thừa nhận mang "thái độ diva"

Nhạc quốc tế

07:32:02 30/11/2022
Mariah Carey không hề lảng tránh trước những câu hỏi liên quan tới thái độ diva tự cao của mình

HLV Dortmund đ.ánh giá cao đội tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

07:32:02 30/11/2022
HLV Edin Terzic của Trường hợp của Marco Reus sẽ không thi đấu với đội tuyển Việt Nam bởi cầu này dính chấn thương. Đó cũng là lý do Marco Reus không tham dự World Cup , HLV Edin Terzic cho biết. CLB Dortmund đ.ánh giá cao chủ nhà Việt N...

"Thánh tạo trend" Jennie có 5 kiểu áo len ruột, mix thế nào cũng siêu hay

Phong cách sao

07:29:16 30/11/2022
Quả không hổ danh Thánh tạo trend của Kpop, Jennie cứ mặc gì thì dễ là item đó hot ầm ầm!

Hai ca khúc của Woni “hot” trở lại nhờ gameshow

Nhạc việt

07:20:28 30/11/2022
Hai ca khúc của nữ ca sĩ Woni là Dỗi Vậy Luôn và Sẵn Sàng Yêu Nhau Đi Thôi bỗng nổi tiếng trở lại nhờ gameshow Nhảy Đi Ngại Chi , hiện đang được phát sóng trên HTV7

Chuyên gia của Riot đ.ánh giá Trái Tim Khổng Thần vẫn trong tầm kiểm soát

Mọt game

07:20:22 30/11/2022
Dù được người chơi đ.ánh giá cao nhưng theo Riot, trang bị Trái Tim Khổng Thần vẫn chưa tới mức cần phải chỉnh sửa