Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly

Ngay khi nhận được lời kêu gọi từ nhà trường, 10 sinh viên Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng nhanh chóng dọn dẹp dãy ký túc xá để làm khu cách ly tập trung cho thành phố.

Chia sẻ với Zing , Đặng Thị Thanh (sinh năm 2001, quê Đắk Lắk) – Bí thư chi đoàn Tiếng Anh Du lịch 2, Ủy viên BCH Đoàn trường Cao Đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng, đội trưởng Đội Xung kích Tình nguyện kỹ năng CEP – cho biết trong chiều 12/5, 10 sinh viên và 3 cán bộ quản lý ký túc xá đã dọn dẹp xong 40 phòng của dãy nhà 5 tầng được trưng dụng làm khu cách ly .

Trước đó, Thanh nhận được thông báo khẩn từ BCH Đoàn trường. Theo đó, dưới sự chỉ đạo từ hiệu trưởng, Đoàn trường kêu gọi các tình nguyện viên hỗ trợ công tác dọn dẹp một trong 4 dãy nhà ký túc xá để phục vụ công tác phòng chống dịch của địa phương.

“Khi đó, BCH Đoàn trường không thể huy động người do các bạn sinh viên về quê hết. Bí thư đã nhờ mình tìm kiếm và vận động các bạn đang ở lại ký túc xá hỗ trợ dọn dẹp. Thời gian khá gấp gáp, chúng mình lại đang trong thời gian học online nên cuối cùng có 10 bạn tham gia”, Thanh kể.

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly - Hình 1

Nhóm sinh viên tình nguyện dọn dẹp ký túc xá để phục vụ công tác phòng chống dịch của Đà Nẵng.

Khoảng 14h30, sau khi phá khóa các phòng, nhóm sinh viên cùng cán bộ quản lý ký túc xá bắt tay vào dọn dẹp. Trong tổng số 45 phòng của dãy nhà, 5 phòng được dành ra để chứa đồ, còn lại đều ít nhiều phải đóng gói, chuyển đồ.

Một số phòng có sinh viên ở lại được đi chuyển qua phòng trống của 3 dãy nhà còn lại ở tạm.

Vào đợt bùng dịch trước ở Đà Nẵng, Thanh từng tham gia dọn dẹp ký túc xá Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Bởi vậy, khi nghe thông báo khẩn, cô phản ứng khá nhanh.

Đặc biệt, với kinh nghiệm từ lần trước, khi bắt tay vào việc, Thanh hướng dẫn các bạn làm sao để dọn nhanh, gọn và tránh thất lạc đồ của mọi người.

Khoảng 18h15, nhiệm vụ cơ bản được hoàn thành.

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly - Hình 2

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly - Hình 3

Dù mệt khi phải dọn khối lượng đồ đạc khá lớn, nhóm sinh viên cố gắng hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng.

“Đồ đạc của các bạn sinh viên rất nhiều, công việc khá nặng. Tụi mình và các cô rất mệt nhưng vẫn cố gắng hoàn thành càng sớm càng tốt. Tất cả đều vui khi được góp một phần công sức vào công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng. Tuy vậy, mọi thứ không là gì so với sự vất vả của các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng công an, bộ đội ở tuyến đầu”, Thanh chia sẻ.

Sáng 13/5, Thanh và 2 bạn được cô giáo gọi tới giúp dọn dẹp một số phòng còn lại từ 9h đến 11h15. Sau đó, tổ kỹ thuật sửa chữa, thay lắp các thiết bị điện bị hỏng.

Dự kiến trong ngày 14/5, công tác khử khuẩn sẽ được tiến hành để sẵn sàng biến ký túc xá thành khu cách ly .

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly - Hình 4

Niềm vui của nhóm sinh viên khi được tham gia hoạt động ý nghĩa.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng hiện tại, Thanh khá lo lắng. Cô quyết định không về quê để tránh ảnh hưởng đến gia đình, em nhỏ. Hơn nữa, nữ sinh cũng muốn ở lại để vừa học online , vừa góp phần vào công tác phòng chống dịch.

“Mình mong mỗi cá nhân có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và cộng đồng để dịch được kiểm soát, không lây lan rộng. Chúc các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch có thật nhiều sức khỏe để chữa trị cho các bệnh nhân, để đẩy lùi dịch. Mong Đà Nẵng sớm bình yên”, Thanh nhắn nhủ.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê?

Chọn ở lại TP.HCM hay về quê là quyết định khó khăn của sinh viên vì nhiều lý do như có trường còn học trực tiếp, ban quản lý ký túc xá hay gia đình khuyến khích về nhưng quê nhà là vùng có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê? - Hình 1

Sinh viên rời khỏi KTX ĐH Quốc gia TP.HCM Khu B - THANH DUNG

Nhiều trường đại học (ĐH) chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) vừa ra thông báo khuyến khích sinh viên về nhà nếu không có việc cần ở lại.

"Tránh dịch Covid-19" ở... thành phố

Vũ Huy Hoàng, sinh năm 1 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM chọn ở lại ký túc xá (KTX) vì gia đình cũng không mong Hoàng trở về Đà Nẵng trong bối cảnh địa phương này ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Các bạn cùng phòng đều về quê nên Hoàng cũng an tâm ở lại vì không phải tiếp xúc nhiều người. "KTX quản lý khá nghiêm, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt khi ra vào cổng. Nếu sinh viên về quê hay từ quê lên phải thông báo để ban quản lý nắm rõ. Do đó, tôi không quá lo lắng khi chọn ở lại".

Huy Hoàng nói thêm: "Tôi nghĩ rằng cách phòng dịch tốt nhất là hạn chế di chuyển lúc này, nếu quê là vùng không dịch thì nên về, còn không thì ở lại để ký túc xá và chính quyền dễ quản lý".

Tương tự, Đoàn Minh Mẫn, sinh năm 3 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Cơ sở TP.HCM, không chọn về quê ở Đồng Tháp và ở lại TP.HCM tìm việc làm thêm online phụ giúp gia đình.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê? - Hình 2

Sáng 12.5, sinh viên rời khỏi KTX ĐH Quốc gia TP.HCM Khu A - THANH DUNG

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đã cho sinh viên tạm ngừng học tập trung, nhưng Phan Đức Hiền, học viên cao học ngành cơ khí, vẫn chọn ở lại KTX để hoàn thành luận văn và công việc của mình.

Còn Phan Thị Kim Ngân, sinh viên năm 1 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết vẫn còn học một số môn mới kết thúc học kỳ 2. "Trường vẫn chưa có thông báo nghỉ nên mình đành ở lại. Thời gian này, mình sẽ tìm kiếm những trang web để học ngoại ngữ trực tuyến cũng như tranh thủ đọc thêm nhiều sách", Ngân cho biết.

Phòng dịch là phải... đi về nhà

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên , vào sáng ngày 12.5, nhiều sinh viên đã bắt đầu khăn gói về quê sau thông báo của Ban quản lý KTX ĐHQG TP.HCM.

"Ba lô, va li, túi xách đựng đồ cá nhân, nhiều sinh viên lo ngại sẽ phải nghỉ dịch lâu nên mang về hết cho an tâm", Phạm Công Vinh, sinh viên năm 2 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, chia sẻ.

Chuẩn bị ra sân bay để về tỉnh Thừa Thiên-Huế, Vinh tỏ vẻ lo ngại khi phải đến nơi tập trung đông người nhưng ngoài thông báo của KTX, gia đình cũng mong muốn anh về quê. "Tôi sẽ khai báo y tế đầy đủ khi về đến nơi và tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Nếu không có triệu chứng hay bệnh gì thì lúc đó tôi mới tiếp xúc với hàng xóm, bạn bè ở quê", Vinh nói.

Trưa 12.5: Thêm 19 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Bác sĩ khuyên gì?

"Dù là về quê hay ở lại thành phố thì các bạn trẻ cũng cần phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và có chế độ luyện tập thể dục đều đặn, bổ sung thực phẩm chứa Vitamin A, B, C để tăng cường sức đề kháng", bác sĩ Võ Thị Thanh Trúc, Bệnh viện Quân dân y miền Đông, TP.HCM, khuyến cáo.

Bác sĩ Trúc nói thêm: "Các sinh viên về quê cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đeo khẩu trang và tránh tụ tập nơi đông người để phòng dịch Covid-19".

Tương tự, Nguyễn Hữu Hùng, sinh viên năm 1 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, cho hay anh sẽ cùng bạn "đi về nhà" ở tỉnh Quảng Trị sau khi có thông báo từ KTX vì lâu rồi không về thăm gia đình. "Tôi sẽ khai báo y tế, mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tự cách ly để bảo vệ mình và cộng đồng trên hành trình về nhà", Hùng nói.

Còn Nguyễn Phước Hóa, sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, cảm thấy được ăn cơm nhà là sướng nhất. Hóa nói: "Tôi cảm thấy vui vì giờ đây được quây quần bên mâm cơm gia đình ở tỉnh Vĩnh Long. Không khí ở quê cũng trong lành hơn giúp mình thư thái hơn và an tâm phòng dịch Covid-19".

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê? - Hình 3

Công Vinh (bên phải) và bạn chọn về quê sau có thông báo từ KTX ĐH Quốc gia TP.HCM - THANH DUNG

Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyên sinh viên về nhà

Chiều 11.5, trung tâm quản lý KTX ĐHQG TP.HCM thông báo các sinh viên ở các tỉnh không thuộc vùng dịch nên trở về nhà và nếu không có việc quá cần thiết thì ở lại KTX.

Trung tâm quản lý cũng đề nghị sinh viên chọn phương án rời khỏi KTX phải thông báo thời gian rời khỏi đó và không được quay trở lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. KTX cũng khuyến cáo sinh viên hạn chế đi làm thêm nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi lại và tiếp xúc với sinh viên tòa nhà khác để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01

Tiêu điểm

Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần
20:39:26 15/06/2021
Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp
20:50:30 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
06:14:15 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Ngày ấy Hồ Văn Cường để cho cha mẹ và gia đình quản lý thì sẽ ra sao? Đây là cái kết theo quan điểm của Quang Lê!
08:39:40 17/06/2021
Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!
07:38:25 17/06/2021

Tin mới nhất

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?

10:29:21 17/06/2021
800.000 liều vắc xin trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản tặng sẽ được chuyển tới TP.HCM trong sáng nay 17-6. TP.HCM sẽ sử dụng số vắc xin này như thế nào?

Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6

09:52:52 17/06/2021
Người lao động ở địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và 19/CT-TTg được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2 (Test nhanh/RT-PCR) trong vòng 72h.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 được phân bổ cho TP.HCM

05:43:21 17/06/2021
Bộ Y tế sẽ chuyển cho TP.HCM 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại đây đã vượt 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4 này.

Quân đoàn 3 bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

05:41:09 17/06/2021
Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong quân đội, nhiệm kỳ 2020-2025 cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó củng cố niềm tin vững chắc vào sự...

Hướng đến hệ thống giao thông đồng bộ, liên hoàn

05:38:24 17/06/2021
Quy hoạch GTVT tỉnh đến năm 2020 bên cạnh những điểm mạnh vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT đánh giá, trong các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch chung đô thị địa phương, n...

Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 Nhật Bản tặng Việt Nam đã về tới Nội Bài

05:30:37 17/06/2021
Đêm 16/6, gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

An Giang lo người gốc Việt tại Campuchia đổ về giữa dịch bệnh

21:45:47 16/06/2021
Thông tin đưa ra tại buổi họp của Tỉnh ủy An Giang với các cơ quan thông tấn, báo chí chiều tối 16-6 liên quan việc các bè cá, nhà nổi trên sông ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia buộc phải tháo dỡ hoặc di dời.

Bộ Y tế tìm nguồn cung vắc xin Covid-19 Abdala của Cuba

21:00:59 16/06/2021
Vắc xin phòng Covid-19 Abdala của Cuba đã trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, song chưa được thử nghiệm lâm sàng trên người ở bất kỳ quốc gia nào.

Xe tải tông xe máy, người đàn ông bị cuốn vào gầm tử vong

19:07:59 16/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trưa 16-6, trên đường Phùng Hưng (P.Tam Phước-TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Container tông xe tải đang dừng sửa chữa, phụ xe tử vong

18:54:27 16/06/2021
Chiếc xe tải gặp sự cố dừng đỗ bên đường, tài xế và phụ xe xuống sửa chữa thì gặp tai nạn.​

Có 27 ca Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

17:30:14 16/06/2021
Bệnh viện dã chiến thứ 2 với công suất 60 giường bệnh được lập tại thành phố Mỹ Tho để theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19, sau khi Tiền Giang có 27 ca dương tính.

Cứu sống trẻ 5 tuổi bị đuối nước

17:13:37 16/06/2021
Khoa Nhi – Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận, điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước.

Xe tải lật trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hàng trăm bình gas đổ xuống đường

17:00:43 16/06/2021
Đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, xe tải chở gas mất kiểm soát lật nhào, hàng trăm bình gas đổ xuống đường.

Hyosung Việt Nam ủng hộ 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19

15:43:45 16/06/2021
Sáng nay 16/6, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đã tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể nam thanh niên ở ven Quốc lộ 21A

15:12:43 16/06/2021
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân nam thanh niên chết cạnh chiếc xe máy ở ven Quốc lộ 21A cách đây 2 ngày.

Thư gửi con trai nhỏ của bác sĩ từ tuyến đầu chống dịch

14:48:54 16/06/2021
Bác sĩ Phạm Thanh Bằng, 31 tuổi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, viết thư gửi con trai mới sinh hẹn khi hết dịch, bố sẽ đưa con đi chơi.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân "săn" Covid-19

10:41:47 16/06/2021
Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít; Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng để giao mẫu bệnh phẩm là hình ảnh quen thuộc tại CDC Hòa Bình những ngày qua.

Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”

10:38:14 16/06/2021
Tối 15/6, Công an huyện Đăk Glei (Kon Tum) đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai Phan Trọng Hậu (29 tuổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ bắc sông Cái Sắn, An Giang

10:18:08 16/06/2021
Vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng chiều ngày 15/6 tại khu vực bờ bắc sông Cái Sắn, thuộc khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm

7 đội Đông Nam Á tranh vé dự Asian Cup 2023

Bóng đá việt nam

11:27:25 17/06/2021
Ngoài 13 suất vào thẳng, 26 đội bóng khác của châu lục sẽ cạnh tranh 11 tấm vé còn lại tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Nữ golf thủ Việt Nam bỗng nổi như cồn vì điều đặc biệt này

Người đẹp

11:26:24 17/06/2021
Xuất hiện trên sân golf, hotgirl Đà Nẵng Thái Thảo Nguyên lập tức nổi như cồn khắp mạng xã hội vì thân hình gợi cảm hoàn hảo, làn da trắng sứ cùng nhan sắc được ví như chim sa cá lặn.

Tăng Thanh Hà khoe ảnh thuở hẹn hò, 'khịa' Louis Nguyễn xấu

Sao việt

11:25:35 17/06/2021
Louis Nguyễn ở thời điểm đó gầy gò, không toát lên vẻ phong độ như bây giờ...

Nóng: IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ bà Hằng đang bị hãm hại, hai chị em sẽ dừng lại tất cả

Netizen

11:24:33 17/06/2021
IT họ Nhâm khẳng định mình sẽ dừng tất cả hành động chống lại giới showbiz lâu nay.

8 combo hoàn hảo với quần đen đảm bảo không bao giờ bị chê nhạt nhẽo

Thời trang

11:24:21 17/06/2021
Các gái Hàn rất chăm diện quần đen, ấy vậy mà mỗi một cành đồ lại mang một phong cách khác nhau.

Covid-19 dập tắt biểu tình tại Thái Lan

Thế giới

11:20:16 17/06/2021
Làn sóng Covid-19 thứ ba tại Thái Lan đang khiến cho các cuộc biểu tình chống chính phủ không thể diễn ra vì lệch giãn cách nhưng chúng có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào khi đại dịch lắng xuống.

Một cán bộ xã nghi Covid-19

Sự kiện nóng

11:12:24 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) sáng 17/5 xác định người đàn ông 28 tuổi, đang công tác tại huyện Diễn Châu, là cán bộ xã, dương tính nCoV.

Cách nấu canh chua cá basa trọn vị

Ẩm thực

11:08:47 17/06/2021
Cách nấu canh chua cá basa trọn vị

Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Pháp luật

11:06:15 17/06/2021
Người dân thôn 4, xã Cư ÊBur (TP Buôn Ma Thuột) nghe tiếng la hét nên chạy qua nhà bà T. thì phát hiện người này nằm chết trên vũng máu.

Nếu bạn nghĩ mình thuộc nhóm 10% game thủ "siêu pro", hãy thử phá đảo những trò chơi này

Game offline

11:00:18 17/06/2021
Dark Souls 3 là tựa game nhập vai hành động được phát hành cho Xbox One, PS 4 và PC; trong đó, người chơi sẽ bước vào một thế giới gothic kỳ bí để chiến đấu chống lại những thế lực hắc ám, bạo tàn.

Katy Perry bị gió thổi tốc váy

Sao âu mỹ

10:58:06 17/06/2021
Mặc váy hoa đi dạo ở Venice, nữ ca sĩ Mỹ Katy Perry đã có khoảnh khắc tốc váy như Marilyn Monroe.

Người đàn ông lấy được vợ, ở phòng hạng sang nhờ... tên hay

Chuyện lạ

10:56:42 17/06/2021
Nhờ cái tên Sherlock Holmes độc đáo mà người đàn ông này liên tục nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt từ các nhà hàng, khu vui chơi giải trí,... và thậm chí là kiếm được vợ.

Không chỉ giới thiệu MC ảo cực xinh đẹp, Liên Quân Mobile còn khiến fan dậy sóng với phim kỹ xảo AWC 2021 đỉnh cao!

Esport

10:54:35 17/06/2021
Phim kỹ xảo mới ra mắt của Liên Quân với chủ đề AWC 2021 đang được rất nhiều lời khen từ cộng đồng nhờ đồ họa đỉnh cao.

Qua khe cửa khép hờ, tôi điêu đứng phát hiện bí mật sốc óc về cô bạn thân của mình

Tâm sự

10:52:42 17/06/2021
Tôi luôn hâm mộ cô bạn thân của mình. Cô ấy có tất cả mọi thứ, có những thứ mà tôi mơ cũng không được. Nhưng sự thật quá đắng lòng.

Vợ con mừng vì Duy Mạnh chỉ phải cách ly 7 ngày

Bên lề sân cỏ

10:50:18 17/06/2021
Trung vệ Duy Mạnh được về nhà với cợ con sớm bởi Bộ Y tế đồng ý cho tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày.