Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học

Đây là kết quả mà chương trình đào tạo tại FUNiX mang lại cho các sinh viên , giúp họ rút ngắn thời gian học và có thể đi làm sớm.

Dành 4-5 năm học tập là phương thức đào tạo sinh viên tại các trường đại học truyền thống . Giờ đây, FUNiX rút ngắn phương thức học với chương trình đào tạo trực tuyến linh hoạt về thời gian. Theo đó, sinh viên có thể kết thúc chương trình học sau 2 năm để đi làm sớm.

Học linh hoạt với chứng chỉ nghề nghiệp

Tại FUNiX, chương trình học có 8 học kỳ, tương đương 8 chứng chỉ nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sinh viên không bắt buộc phải học theo trình tự mà có thể học bất kỳ chứng chỉ nào trước. Ngay từ tiết học đầu tiên, các em đã trực tiếp được học chuyên ngành .

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học - Hình 1

Sinh viên FUNiX trải nghiệm các công nghệ mới.

Cách thiết kế chương trình này giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập theo nhu cầu bản thân. Sinh viên hoàn thành mỗi chứng chỉ đều được cấp chứng nhận tương đương. Đây là ưu thế mà sinh viên có thể tận dung ngay để vừa học vừa có chứng chỉ nghề đi làm. Ví dụ điển hình là sinh viên Diệp Thanh Tú, 19 tuổi đã chọn học ngay chứng chỉ 2 – Lập trình viên ứng dụng mobile và xin việc thành công vào lĩnh vực này sau 4 tháng theo học.

Để nhận bằng Đại học FPT do Bộ Giáo dục Đào tạo cấp, sinh viên FUNiX vẫn phải hoàn thành đủ 8 chứng chỉ với những nội dung bắt buộc của chương trình đại học, gồm cả kiến thức nghề và các môn đại cương như Chủ nghĩa Mác Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh… trong chứng chỉ cuối – Kỹ sư phần mềm. Tuy nhiên, tổng thời gian học toàn bộ chương trình chỉ gói gọn trong khoảng 2 năm, thậm chí có thể sớm hơn nếu sinh viên học nhanh.

Kiến thức sát thực với nghề

Thay vì học theo giáo trình như thông thường, chương trình ở FUNiX do các chuyên gia giáo dục phối hợp với doanh nghiệp xây dựng, do vậy, sinh viên sẽ được học những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho công việc. Nội dung học chính là những bài tập lớn được mô phỏng theo các dự án mà lập trình viên sẽ tiếp cận trong tương lai.

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học - Hình 2

Sinh viên thực hành bài tập lớn dựa trên các dự án công việc của lập trình viên.

Ngoài giáo trình, đội ngũ giảng dạy cũng giúp sinh viên có được kiến thức thực tiễn. Họ là những chuyên gia công nghệ trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Ngoài kiến thức chuyên ngành , họ dùng kinh nghiệm thực tế của mình để truyền tải tới sinh viên.

Hệ thống hơn 2.000 mentor của FUNiX được tiếp cận như một “ngân hàng” phục vụ sinh viên theo mô hình 1-1. Sinh viên đặt câu hỏi và được kết nối trực tuyến tới mentor để trả lời, tư vấn, hướng dẫn bài vở. Không chỉ được hướng dẫn bởi một mentor, sinh viên có thể kết nối với nhiều mentor, lựa chọn mentor để tương tác và nhận tư vấn.

Nhiều mentor FUNiX đang nắm giữ chức vụ quan trọng trong các công ty công nghệ danh tiếng Việt Nam như ông Nguyễn Thành Nam – một trong 13 người sáng lập ra Tập đoàn FPT; ông Hoàng Tô – người đứng đầu Công ty TNHH Công nghệ Tin học Tinh Vân, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software…

Cơ hội việc làm ngay trong quá trình học

Ngoài nâng cao cơ hội việc làm nhờ kiến thực học sát thực, FUNiX còn hợp tác với các doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với FPT Software, đảm bảo sinh viên hoàn thành 3 học kỳ đầu, đủ điều kiện được nhận vào FPT Software ở vị trí Fresher Developer. Thực tế, nhiều sinh viên FUNiX đã trở thành lập trình viên sau 2-3 chứng chỉ. Giữa tháng 7 này, hơn 10 sinh viên Đại học Quy Nhơn sẽ trở thành nhân viên FPT Software Quy Nhơn sau thời gian học tập cùng FUNiX.

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng của các công ty công nghệ tham gia giảng dạy ở FUNiX cũng có thể tuyển dụng sinh viên bất cứ lúc nào thấy phù hợp. Nguyễn Nam Hiếu, sinh viên FUNiX khóa 2016 có kết quả học tập xuất sắc đã được chính mentor hướng dẫn tuyển dụng vào công ty ngay khi đang học chứng chỉ 2. Gần đây nhất là Võ Tiến Công, sinh viên FUNiX TP HCM được nhận vào FPT Software ngay khi đang học chứng chỉ 1, trở thành lập trình viên front-end junior.

Ra đời năm 2015, Đại học trực tuyến FUNiX thuộc hệ thống FPT Education có gần 2.000 sinh viên đến từ 13 quốc gia, nhiều độ tuổi. FUNiX mở ra hướng đi thuận lợi hơn cho sinh viên theo ngành Công nghệ thông tin. Nhiều sinh viên đang làm việc trong các lĩnh vực khác như y học, dầu khí… cũng đã thành công khi chuyển sang học FUNiX và trở thành lập trình viên.

FUNiX đang tuyển sinh ngành Kỹ sư phần mềm với nhiều học bổng giá trị. Tìm hiểu về hình thức tuyển sinh và thủ tục nhập học FUNiX tại đây.

Hiền Mai

Theo vnexpress.net

4 môn học nền tảng cho người theo đuổi Công nghệ thông tin

Làm chủ máy tính, trở thành công dân số, xây dựng website, xây dựng phần mềm là 4 môn nền tảng để bạn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

"Học công nghệ thông tin bắt đầu từ đâu?" là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh và những người muốn theo đuổi lĩnh vực này băn khoăn. Để bắt đầu học chuyên sâu về Công nghệ thông tin cũng như có kỹ năng trong lĩnh vực chuyên ngành mình muốn theo đuổi, việc xây dựng kiến thức nền tảng là rất quan trọng. Mentor Hà Cương - Đại học trực tuyến FUNiX gợi ý 4 môn học đầu tiên bạn có thể bắt đầu khi muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

Làm chủ máy tính (Mastering your computer)

Các chuyên gia công nghệ nhận định, muốn hiểu về khoa học máy tính, bạn cần có kiến thức cơ bản về phần cứng và kỹ năng tự lắp đặt máy tính. Môn học Làm chủ máy tính cung cấp các kỹ năng cơ bản nhất mà một kỹ thuật viên máy tính cần có, bao gồm lắp đặt máy tính từ các thành phần phần cứng, bảo trì và vận hành các hệ thống máy tính cá nhân, cài đặt và tùy chỉnh các phần mềm.

Ngoài ra, các kỹ năng sử dụng phần mềm Microsoft Excel, Adobe Photoshop, cũng là yếu tố quan trọng, giúp tăng năng suất công việc thường ngày của bạn tại văn phòng.

Sau khi hoàn thành môn học này, bạn sẽ biết cách tháo lắp phần cứng, cài đặt phần mềm, sử dụng máy tính trong công việc văn phòng; thành thạo cách sử dụng phần mềm để điều khiển máy tính; công cụ Exce và biết xử lý ảnh cơ bản trên Photoshop.

4 môn học nền tảng cho người theo đuổi Công nghệ thông tin - Hình 1

Sinh viên FUNiX theo dõi thực hành tháo lắp máy tính.

Trở thành Công dân số (Becoming an Digital citizen)

Đây là kiến thức quan trọng trong thời đại Internet và cách mạng 4.0. Khóa học "Trở thành công dân số" trang bị cho người học kiến thức để trở thành một công dân điện tử.

Mentor Lê Hoàng Việt - người thiết kế môn học Trở thành Công dân số tại Đại học trực tuyến FUNiX cho biết, một công dân số cần hiểu và khai thác hiệu quả các chức năng cơ bản của những dịch vụ trực tuyến như hệ thống dữ liệu đám mây phổ biến Google Cloud, mạng xã hội Facebook, Twitter, LinkedIn, Youtube...

Những kiến thức để trở thành công dân số giúp người mới học về công nghệ có thể kiểm soát hành vi online, sử dụng các công cụ, mạng xã hội hợp lý, an toàn, phát hiện các hành vi lừa đảo trên Internet, sử dụng Google và các dịch vụ Google cũng như các dịch vụ trực tuyến khác hiệu quả để phục vụ công việc.

Xây dựng website đầu tiên (Building your first website)

Môn học này dẫn bạn những bước chân đầu tiên vào thế giới lập trình. Tuy đây mới là hình thức lập trình đơn giản, nhưng bạn sẽ học hỏi được nhiều điều, làm nền tảng cho việc học lập trình ở những môn sau.

Mặc dù với sự phát triển của công nghệ web, bạn có thể thiết kế một website mà không hề phải biết lập trình, tuy nhiên, theo cách đó, bạn chỉ có thể tạo ra được những website theo những mẫu cố định mà không thể làm theo ý mình.

Với môn học Xây dựng website đầu tiên, bạn có thể tự thiết kế một website, bước đầu làm quen với việc lập trình ở mức đơn giản, tự quản trị được website, tối ưu cơ bản hoạt động của nó và thu lợi nhuận.

Xây dựng phần mềm đầu tiên (Creating your first program - with Javascript)

Xây dựng phần mềm đầu tiên giúp bạn tham gia vào thế giới lập trình bằng việc tạo ra ứng dụng chạy trên website của mình hoặc lập trình ra trò chơi đơn giản.

Nhờ ngôn ngữ lập trình JavaScript và jQuery, bạn có thể tạo ra các ứng dụng chạy trên máy tính, thậm chí là game chạy trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, khi các bạn làm việc với website và theo đuổi công nghệ thiết kế web, ngôn ngữ lập trình JavaScript cho phép tạo ra các hiệu ứng xử lý trên website hiệu quả. Đây là môn học tiếp theo sau Xây dựng website đầu tiên.

Sau khi hoàn thành những môn học cơ bản này, những vị trí nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi gồm Thiết kế website (Web Developer/Web Designer); Hỗ trợ Công nghệ thông tin (IT Helpdesk Support); Quản lý hệ thống (Network/Systems Administrator); Nhân viên văn phòng - hành chính - thư ký tại các công ty công nghệ thông tin.

Các nội dung học trên có thể được đào tạo tại các trường đại học Công nghệ thông tin. Tại trường trực tuyến, 4 môn học cơ bản này thuộc Chứng chỉ Công dân số, yêu cầu sinh viên dành thời lượng 180 giờ học online để hoàn thành.

Để tìm hiểu các khoá học chuyên môn khác về lĩnh vực công nghệ thông tin, xem thêm tại đây.

Hiền Mai

Theo vnexpress.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Quảng Ngãi: 25 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia
05:48:27 19/01/2021
Khánh Hòa đạt 20 giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
05:23:35 19/01/2021
36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
12:59:20 19/01/2021
Thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM
05:46:36 19/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Ba cải cách mạnh mẽ giúp giảm áp lực cho giáo viên
14:10:12 19/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Prada chấm dứt hợp đồng với Trịnh Sảng vì scandal vứt bỏ 2 con nhờ mang thai hộ
16:30:56 20/01/2021
Châu Tấn ngả vào lòng Trần Khôn hậu ly hôn, tình bạn 20 năm có thể trở thành tình yêu?
16:07:57 20/01/2021

Tin mới nhất

Hãy để con được học đúng năng lực

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

Học sinh tự chọn môn học: Liệu có bị định hướng?

21:12:28 20/01/2021
Một trong những điểm mới của chương trình mới bậc trung học phổ thông là học sinh được tự chọn năm môn học. Điều này khiến giáo viên và nhà trường lo ngay ngáy, vì sợ sẽ xảy ra tình trạng có môn học sinh chọn quá nhiều, môn chọn quá ít.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM

21:02:32 20/01/2021
7h ngày 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Bất an trải nghiệm, ngoại khóa

21:00:55 20/01/2021
Việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang trở thành phong trào ở các nhà trường trên toàn quốc. Lợi ích thì chưa biết đâu nhưng hệ lụy của phong trào này thì đã nhỡn tiền...

Sinh viên chê… trường 'xịn'

20:58:05 20/01/2021
Nhiều trường đại học có cơ sở vật chất rất tốt, tiện nghi nhưng ở xa trung tâm nên sinh viên vẫn e ngại.

Những ngày cuối cùng cha quý hơn ngàn trang sách…

20:54:10 20/01/2021
Luôn tràn đầy năng lượng, hiện là giáo viên tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu) với điểm IELTS 8,5/9 và là gương mặt dạy tiếng Anh có tiếng, Nguyễn Đình Bửu Tài (25 tuổi) đã trải qua một hành trình đầy sóng gió.

Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con

20:52:12 20/01/2021
Tự nhận con không xuất sắc, gia đình không khá giả, chuyên gia marketing Phạm Xuân Hương đã giúp con thành công nhờ xây dựng chiến lược học tập đúng đắn.

Những ngôi trường tan hoang sau mưa lũ

20:47:50 20/01/2021
Thiên tai cuối tháng 10/2020 đã khiến nhiều ngôi trường ở Quảng Nam và Kon Tum bị hư hỏng, trẻ đến trường trong lo âu.

Hành trình nuôi dạy con tài năng của bà mẹ Mỹ

20:40:22 20/01/2021
Thất vọng vì con trai bị từ chối cho học vượt cấp, chị April Kopcsick-Bergrin đã dạy con học tại nhà, sau đó tìm được ngôi trường phù hợp.

Ưu tiên, tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh trong trường đại học

20:30:51 20/01/2021
Đây là một trong 5 nhóm vấn đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Khoa học - Công nghệ thống nhất phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng:"Cái đích của tôi là đào tạo ra những học trò giỏi"

20:23:05 20/01/2021
GS.TSKH. Đặng Hùng Thắng, giảng viên khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN vinh dự là 1 trong 14 nhà giáo vừa được trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân.

Tiến sĩ Stanford bàn chuyện "phẫu thuật thẩm mỹ" hồ sơ du học

20:18:38 20/01/2021
Tiến sĩ tại ĐH Stanford Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, việc một vài tổ chức tư vấn khuyên học trò mông má, phẫu thuật thẩm mỹ hồ sơ du học chẳng khác nào gieo mầm tham lam, lừa lọc nơi bạn trẻ.

Lào Cai: Tiến sỹ đào tạo ở nước ngoài được hỗ trợ 1 tỷ đồng

20:16:30 20/01/2021
 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai vừa quyết định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức được cử đi đào tạo trong nước và nước ngoài với mức hỗ trợ cao nhất tiến sỹ là 1 tỷ đồng/người.

Sẽ càng thiếu giáo viên mầm non

16:51:59 20/01/2021
Tuyển làm nhiều đợt và bằng nhiều phương thức xét tuyển, nhưng năm 2020 nhiều trường cao đẳng sư phạm chỉ tuyển được trên dưới 50% chỉ tiêu, trong khi giáo viên mầm non tại các địa phương đang thiếu rất nhiều theo chuẩn mới.

Nguy cơ lao động Việt Nam thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ số

16:49:44 20/01/2021
Lực lượng lao động Việt Nam tuy không ngừng phát triển về chuyên môn nhưng chiếm đa số trong nền kinh tế là lao động trong ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật thấp. Đây là nguy cơ thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ 4.0.

Câu chuyện giáo dục: Hoạt động trải nghiệm, đóng tiền nhiều nhưng học chẳng bao nhiêu!

16:45:47 20/01/2021
Sau đợt kiểm tra cuối kỳ 1, các trường phổ thông bắt đầu cấp tập tổ chức dã ngoại cho học sinh.

Bí quyết giành Huy chương vàng của nữ sinh trường nghề xinh đẹp

15:41:29 20/01/2021
Bí quyết để giành Huy chương vàng thi kỹ năng nghề quốc gia của Ngọc Ánh chính là những chuỗi ngày dài nỗ lực luyện tập, đến mức đổ vỡ ly cốc cùng sự chỉ bảo tận tình của thầy cô.

Lý do phương pháp giáo dục STEAM trở nên phổ biến

15:20:47 20/01/2021
Phương pháp giáo dục STEAM trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết, khơi nguồn sự sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Kinh nghiệm du học xứ Wales của cử nhân Luật

15:17:49 20/01/2021
Hồ Ngọc Diệp, cựu du học sinh ngành Luật, Đại học Bangor, xứ Waless, cho biết, xứ Wales thanh bình, môi trường học tập đáng để trải nghiệm.

Những cách chào hỏi thân mật bằng tiếng Anh

15:13:56 20/01/2021
Thay vì Hello, How are you, bạn có thể dùng rất nhiều cách diễn đạt khác để chào thân mật như Hey, Whats new hay How’s your day?

Tự học 9.0 IELTS Reading thế nào?

15:12:07 20/01/2021
Theo Đức Thịnh, du học sinh Đại học Prince Edward Island, Canada, bạn cần dành 5-7 phút đọc lướt đoạn văn trước khi đọc câu hỏi, tra từ mới để nắm chắc từ đồng nghĩa.

ĐH Cần Thơ cắt giảm hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh

15:02:35 20/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Cần Thơ cắt giảm mạnh chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy, tăng phương thức xét tuyển.

ĐH Tôn Đức Thắng tuyển 4 phương thức, 6.500 chỉ tiêu

15:00:27 20/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Tôn Đức Thắng tuyển sinh theo 4 phương thức dự kiến tuyển sinh 6.500 chỉ tiêu trình độ ĐH.

Bất ngờ với những phát minh khoa học của học sinh Sài Gòn

14:57:39 20/01/2021
Ông Hồ Tấn Minh - phó trưởng Phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, nhận xét: Điều đáng ghi nhận ở hội thi là các đề tài nghiên cứu xuất phát từ nhu cầu, bức xúc của thực tiễn.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM công bố phương án tuyển sinh

13:56:52 20/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tuyển gần 3.600 chỉ tiêu theo 5 phương thức.

Tổ chức cho học sinh đi dã ngoại: Nên hay không?

13:53:22 20/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra với 3 học sinh (HS) trường THPT Đông Anh ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã gây lo lắng cho các phụ huynh, cũng như các trường và cộng đồng xã hội.

Đánh giá kết quả giảng dạy bộ sách Bé vui học tạo hình

13:47:40 20/01/2021
Nội dung sách gồm các bài tập rèn luyện cho trẻ một số kỹ năng tạo hình đơn giản tùy theo độ tuổi nhằm phát triển sự khéo léo, kỹ năng vận động tinh, khả năng sáng tạo…

Sau 1 học kỳ triển khai CT, SGK lớp 1: Giáo viên vững tin đổi mới

13:15:43 20/01/2021
Chương trình (CT) và sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới vừa trải qua 1 học kỳ triển khai. Sau những bỡ ngỡ ban đầu trong quá triển khai đã ghi nhận sự thích ứng của đội ngũ GV và HS cùng những kết quả khả quan.

Tín hiệu tích cực trong dạy và học Tin học bậc tiểu học

13:15:37 20/01/2021
Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.

Có thể bạn quan tâm

Phong thủy chỗ làm giúp bạn thăng quan tiến chức trong nháy mắt

Trắc nghiệm

21:28:50 20/01/2021
Cuộc sống hiện nay ngày càng có nhiều áp lực trong mọi ngành nghề. Chúng ta tưởng như giới công sở là những người nhàn hạ song thực tế không phải vậy. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn không hề thua kém bất kỳ ai. Mọi người tại nơi làm...

Kết quả bốc thăm, lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2020

Bóng đá thế giới

21:28:49 20/01/2021
Bayern Munich nhận diện được đối thủ ở FIFA Club World Cup 2020.

Nuốt một viên thuốc mà không uống nước có hại như thế nào?

Sức khỏe

21:27:03 20/01/2021
Bạn đã từng nuốt một viên thuốc mà không uống nước chưa? Sẽ có lúc chúng ta gặp phải tình huống này do quá lười hoặc bận rộn và thậm chí là khi không tìm thấy nước.

Huỳnh Như chính thức từ chối đội bóng Bồ Đào Nha

Bóng đá việt nam

21:23:53 20/01/2021
Tiền đạo Huỳnh Như sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu cho Câu lạc bộ Lank.

Cách chế biến cần tây giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả

Làm đẹp

21:23:51 20/01/2021
Cần tây không chỉ là loại thực phẩm giúp nhiều món ăn thơm ngon hơn mà đây còn là cây thuốc quý có thể phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Đối với làm đẹp, cần tây còn giúp hỗ trợ đánh tan mỡ bụng mang lại vóc ...

Chuyến bay từ biệt Nhà Trắng của các cựu tổng thống Mỹ

Thế giới

21:22:14 20/01/2021
Tổng thống Reagan từng khóc trên chuyến bay từ biệt Nhà Trắng, trong khi tổng thống George H.W. Bush lại tiếp đãi bạn bè bằng một bữa tiệc âm nhạc vui vẻ.

Mắc u nang dây thanh quản và được khuyên hạn chế cất giọng, Lynk Lee vẫn 'đòi' hát vì nghỉ thì 'làm sao có tiền phẫu thuật'?

Nhạc việt

21:18:15 20/01/2021
Chia sẻ của nữ ca sĩ hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận động viên Lynk Lee và chúc cô sớm khỏe lại.

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

Phỏng vấn sao

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

StoreDot tạo ra pin ô tô có thể sạc trong 5 phút 

Thế giới số

21:14:46 20/01/2021
StoreDot - công ty Israel tập trung vào công nghệ pin cho xe điện, đã công bố về việc sản xuất thành công loại pin sạc nhanh mới có thể sạc đầy chỉ trong 5 phút.

Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng

Ẩm thực

21:14:15 20/01/2021
Bình thường chắc mẹ hay ướp sườn mật ong, sườn mật mía... Có bao giờ mẹ ướp sườn sữa đặc chưa?

Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này

Sao châu á

21:12:57 20/01/2021
Ngoài ra, cư dân mạng cũng phát hiện ra việc mối tình đầu của Trịnh Sảng có đăng bài viết ám chỉ về bạn gái cũ.

Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử được mua bằng Bitcoin

Bên lề sân cỏ

21:12:21 20/01/2021
David Barral, cựu tiền đạo của Real Madrid gia nhập Inter Madrid, CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha với mức phí chuyển nhượng được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử.

Microsoft công bố 5 máy tính xách tay dành cho giáo dục hỗ trợ 4G LTE 

Đồ 2-tek

21:11:03 20/01/2021
Microsoft vừa công bố 5 máy tính xách tay mới dành cho giáo dục đến từ Acer, Asus và JP-IK, với hứa hẹn là những PC 4G LTE giá phải chăng nhất từ trước đến nay khi có giá khởi điểm 185 USD.

Nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lập trang web mua bán chứng khoán ảo

Pháp luật

21:10:39 20/01/2021
Wang Qing Lin (SN 1987) vừa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về nhập cảnh.

Kyrie Irving hẹn ngày trở lại, đập tan tin đồn nghỉ hưu sớm: "Tôi chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự việc"

Sao thể thao

21:09:44 20/01/2021
Quãng thời gian 2 tuần nghỉ đấu có lẽ đã giúp Kyrie Irving tìm lại cảm xúc chơi bóng của mình.