Sinh kế đồi – rừng nâng thu nhập cho người dân Đắk Lắk

Từ thay đổi phương thức sản xuất , chuyển đổi cơ cấu cây trồng , vật nuôi đã góp phần nâng cao thu nhập , ổn định cuộc sống cho người dân vùng khó khăn.

Với mục tiêu giảm nghèo bền vững , cùng quan điểm “trao cần câu, không trao con cá”, các mô hình sinh kế từ chương trình giảm nghèo bền vững đang được tỉnh Đắk Lắk thực hiện hiệu quả. Từ thay đổi phương thức sản xuất , chuyển đổi cơ cấu cây trồng , vật nuôi đã góp phần nâng cao thu nhập , ổn định cuộc sống cho người dân vùng khó khăn.

Vui vẻ giới thiệu về đồi keo lai phát triển xanh tốt, ông Sùng Minh Phương, ở thôn Ea Bar, xã Cư Pui, huyện Krông Bông cho biết, thành quả này phần lớn là nhờ nguồn vốn từ Dự án giảm nghèo bền vững hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng . Trước kia, trên 3 ha đất cằn, gia đình ông trồng ngô, sắn, đậu…, năng suất thấp, giá cả bấp bênh nên cái nghèo cứ luẩn quẩn.

Sinh kế đồi - rừng nâng thu nhập cho người dân Đắk Lắk - Hình 1
Mô hình sinh kế đồi – rừng đang phát huy hiệu quả ở xã đặc biệt khó khăn Cư Pui của Đắk Lắk.

Tháng 5/2019, từ sự hỗ trợ của dự án giảm nghèo bền vững , ông mạnh dạn chuyển đổi sang trồng keo. Tuy thời gian kéo dài 4-5 năm mới khai thác, nhưng chi phí đầu tư thấp, ít tốn công chăm sóc, có thể trồng xen các cây khác dưới tán cây đã giúp ông yên tâm chuyển đổi.

“Trước đây đất đồi chỉ trồng cây mì nên tốn nhiều công chăm sóc nhưng hiệu quả thu về không được bao nhiêu. Từ ngày được chính quyền hỗ trợ chuyển đổi qua trồng cây keo lai đã thấy rõ hiệu quả vì không tốn công nhiều công chăm sóc, giá thu mua keo lai hiện nay cũng cao. Khoảng 2 năm nữa rừng keo sẽ cho thu hoạch, gia đình sẽ tiếp tục đầu tư trồng cây keo và mong muốn mở rộng thêm diện tích trồng keo”, ông Sùng Minh Phương nói.

Cũng là một người dân được thụ hưởng các chương trình hỗ trợ từ Dự án giảm nghèo bền vững khu vực Tây Nguyên, từ tháng 8/2018, bà Hà Thị Hồng, thôn Ea Bar đã chuyển đổi 6 sào cà phê già cỗi, kém năng suất sang trồng dứa nếp lai không gai.

Trái dứa ở Cư Pui nói riêng, Krông Bông nói chung có ưu điểm quả to, giòn và nhiều mật nên được khách hàng rất ưa chuộng. Hiện với giá bán từ 15.000 – 18.000 đồng/trái, vườn dứa đem lại thu nhập cho gia đình bà từ 50 – 70 triệu đồng/vụ. Ngoài ra, với giá 1.000 đồng/chồi dứa giống, gia đình còn có khoản thu gần 10 triệu đồng.

“Gia đình được hỗ trợ từ dự án 6 sào đất trồng với 6.000 mắt dứa, sau đó gia đình bỏ tiền đầu tư mua mắt và trồng thêm 1 ha, năm ngoái đã cho thu. Dự tính năm nay gia đình sẽ mở rộng diện tích khoảng 8 sào trồng dứa nữa”, bà Hà Thị Hồng chia sẻ.

Sinh kế đồi - rừng nâng thu nhập cho người dân Đắk Lắk - Hình 2
Dự án giảm nghèo Tây Nguyên hỗ trợ người dân Krông Bông trồng dứa trên đất đồi cho thu nhập cao.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Cư Pui, huyện Krông Bông cho biết, Cư Pui là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Lắk với 90% dân số là người dân tộc thiểu số. Nhờ sự hỗ trợ của Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, trong 3 năm qua, 200 ha đất đồi cằn cỗi đã được người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng như trồng keo lai, bạch đàn, dứa nếp lai đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Từ hiệu quả của mô hình đồi – rừng kết hợp, nhiều hộ dân ở Cư Pui đã đăng ký trồng rừng để phát triển kinh tế. Với lợi thế về đất đai rộng, kinh tế lâm nghiệp, đặc biệt là trồng rừng nguyên liệu, cũng là một trong những định hướng phát triển của địa phương trong giai đoạn tới.

Ông Nguyễn Văn Tâm cho biết, riêng năm 2021 này, xã Cư Pui phấn đấu trồng được 300 ha rừng sản xuất thông qua các chương trình của dự án, cũng như các chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo của nhà nước, địa phương đang đẩy mạnh trồng rừng trên địa bàn xã.

“Với mục đích chuyển đổi những diện tích không thích hợp trồng hoa màu sang trồng rừng, nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, hạn chế tình trạng xói mòn ở khu vực… sau 5 năm trồng rừng, nhiều bà con đã cải thiện được thu nhập. Tới đây, xã tiếp tục tạo điều kiện cho người dân bằng cách thông qua dự án giảm nghèo bền vững hỗ trợ giống, tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn từ ngân hàng chính sách để hỗ trợ trồng rừng”, ông Tâm khẳng định.

Hiệu quả từ mô hình tạo sinh kế đồi – rừng ở Cư Pui đã giúp người dân thay đổi thói quen sản xuất, không còn tư tưởng ỉ lại, thụ động, biết khai thác những lợi thế của địa phương để tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp. Đây cũng là cách làm của nhiều địa phương trong tỉnh Đắk Lắk nhằm triển khai hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói, giảm nghèo bền vững./.

Phường Hải Ninh phát triển khai thác hải sản theo hướng bền vững

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) đã thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, nhất là chú trọng khai thác hải sản, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho ngư dân.

Phường Hải Ninh phát triển khai thác hải sản theo hướng bền vững - Hình 1
Tàu thuyền của ngư dân phường Hải Ninh về bến neo đậu.

Trước đây, hoạt động khai thác hải sản vùng ven bờ của ngư dân phường Hải Ninh gặp nhiều khó khăn do tàu sử dụng kích điện, thiết bị khai thác hủy diệt khiến nguồn lợi thủy sản cạn kiệt. Trước tình hình đó, phường đã thực hiện các giải pháp nhằm khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững. Đồng thời, phối hợp với Chi cục Thủy sản thành lập tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ phường Hải Ninh thu hút được 34 tổ viên là chủ tàu cá có công suất dưới 20 CV tham gia. Thông qua hoạt động của tổ cộng đồng ngư dân chủ động tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tích cực phối hợp với cơ quan có liên quan ngăn ngừa, phát hiện, truy bắt và xử lý những hành vi vi phạm trong việc khai thác bất hợp pháp, khai thác không đúng quy định. Hiện phường Hải Ninh có 474 tàu, thuyền khai thác hải sản, với tổng công suất 16.350 CV. Trong đó, có 130 tàu cá có chiều dài từ 12m trở lên, 7 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên... Ngư trường khai thác của ngư dân phường Hải Ninh chủ yếu ở ven bờ vùng biển của tỉnh và một số tàu công suất lớn khai thác ở khu vực Vịnh Bắc bộ và vùng biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Cơ cấu tàu thuyền từng bước chuyển dịch theo hướng tăng dần số tàu cá khai thác xa bờ, giảm dần tàu khai thác gần bờ. Thông qua việc triển khai đồng bộ các giải pháp nên nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, nhất là cộng đồng ngư dân ven biển về quy định chống khai thác bất hợp pháp, bảo vệ và phát triển nguồn lợi hải sản có chuyển biến tích cực. Các phương tiện khai thác xa bờ không để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong khai thác bị bắt giữ, xử phạt. Không còn tình trạng ngư dân sử dụng các công cụ, phương pháp khai thác hải sản mang tính hủy diệt. Một số chủ phương tiện đã cải hoán, nâng cấp tàu có công suất lớn để chuyển sang khai thác hải sản xa bờ cho hiệu quả kinh tế cao và thân thiện với môi trường. Nhờ vậy, sản lượng khai thác hải sản hàng năm của phường đạt khoảng 4.750 tấn. Cùng với khai thác hải sản, trên địa bàn phường Hải Ninh có hàng trăm hộ dân tham gia chế biến hải sản với các sản phẩm, mắm các loại, hải sản khô và cấp đông. Hiện phường đang tập trung xây dựng sản phẩm OCOP nước mắm Hoàng Lan của gia đình anh Lê Duy Đồng, thôn Hạnh Phúc, hàng năm sản xuất hơn 10.000 lít nước mắm các loại cung cấp ra thị trường.

Ông Lê Đình Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Ninh, cho biết: Để phát triển nghề khai thác hải sản có hiệu quả, an toàn và bền vững, phường phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, Luật Thủy sản năm 2017 và kiến thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt, theo dõi tình hình hoạt động tàu thuyền của địa phương. Chủ động hướng dẫn các chủ phương tiện được phân cấp quản lý, thực hiện nghiêm các quy định về giấy phép khai thác, đăng ký, đăng kiểm tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển. Tích cực vận động các ngư dân lắp đặt máy giám sát hành trình cho các tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên. Nghề khai thác hải sản của phường đang giải quyết việc làm cho 1.200 lao động, với thu nhập đạt từ 60 - 70 triệu đồng/người/năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn
17:46:18 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021

Tin mới nhất

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu

11:10:03 24/06/2021
Nhắc đến những nữ tỷ phú Trung Quốc không thể thiếu Đới Tú Lệ. Từ hai bàn tay trắng. bà gây dựng nên khối tài sản khổng lồ trị giá 9,5 tỷ NDT (hơn 33,8 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Tuy nhiên...

Công viên, bãi biển mùa…COVID-19

11:08:50 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Đặc biệt, ở những nơi công cộng.

TP.HCM chuyển thêm 2 bệnh viện sang chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

10:38:49 24/06/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt qua 2.000, ngành y tế TP chuyển đổi công năng thêm 2 bệnh viện, nâng số giường điều trị bệnh nhân COVID-19 từ 3.500 giường lên 5.000.

Nhiều bệnh viện trị Covid-19 TP HCM sắp hết công suất giường

10:37:00 24/06/2021
9 bệnh viện TP HCM đang điều trị hơn 1.820 bệnh nhân Covid-19 trên tổng số 3.500 giường, 5 nơi sắp hết công suất giường.

Ca mắc COVID-19 di chuyển liên tỉnh, tiếp xúc nhiều người, Phú Yên quyết liệt ứng phó

10:13:20 24/06/2021
Sáng 24/6, Bộ Y tế thông tin tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1 ca COVID-19 tại cộng đồng (BN 13960). Bệnh nhân là chủ quán cơm, đã đi từ Phú Yên đến Khánh Hòa bằng xe gia đình vào ngày 22/6.

Đà Nẵng không tổ chức phiên đấu giá khu đất của Thiên Thanh

10:06:42 24/06/2021
Lô đất 209 Trường Chinh - Đà Nẵng của Tập đoàn Thiên Thanh được đưa vào đấu giá nhưng không có tổ chức, cá nhân nào tham gia.

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Tăng tốc khi tiêu thụ xăng mạnh hơn

10:03:27 24/06/2021
Giá xăng dầu hôm nay 24/6, tồn kho xăng dầu giảm mạnh, WTI ngưỡng 73,21 USD/thùng, dầu Brent 75,36 USD/thùng.

Thùng container lật ngang đường ở Sài Gòn, giao thông ùn ứ nhiều km

10:01:13 24/06/2021
Đang lưu thông trên đường, xe đầu kéo kéo theo thùng container đã gặp sự cố, lật chắn ngang Quốc lộ 1 khiến giao thông qua khu vực ùn tắc nhiều km.

Đề xuất vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức Bộ Tài chính

08:28:29 24/06/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư về vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

An Giang quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ

07:54:53 24/06/2021
Một trong những giải pháp để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị - tư tưởng; nâng cao lập trường, ...

Thêm cơ hội cho công nghiệp hỗ trợ

07:52:39 24/06/2021
Phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, thực trạng ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện còn yếu và cần những chính sách phù hợp để phát triển.

Khẩn trương hoàn thiện thông tư cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine phòng COVID-19

07:50:21 24/06/2021
Chiều 23/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; Thông tư hướng dẫn đăng...

Giá lợn hơi hôm nay 24/6/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động 1.000 đồng/kg

07:43:10 24/06/2021
Giá lợn hơi hôm nay 24/6/2021, tại 2 miền Bắc - Nam biến động 1.000 đồng/kg, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 63.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 24/6: Thế giới tiếp đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; nhận định lạc quan về thị trường hồ tiêu Việt

07:40:45 24/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 24/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.100 Rupee/tạ (cao nhất), 41.155,55 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đồng loạt đi lên

07:37:42 24/06/2021
Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,55-57,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 23/6. ...

Giá cà phê hôm nay 24/6: Giá cà phê bứt phá mạnh mẽ, thị trường vẫn cần chuẩn bị tâm thế cho sự hỗn loạn khác

06:51:42 24/06/2021
Lợi thế riêng của thị trường cà phê robusta hiện nay là tồn kho đạt chuẩn liên tục giảm, hàng tồn kho từ Việt Nam chưa thấy xuất hiện nhiều trên các thị trường tiêu thụ do giá cước tàu biển vẫn đang ở mức rất cao. Chi phí cước vận chuyể...

Hải Phòng: Các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên âm tính lần 1

06:43:01 24/06/2021
5 trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/6 âm tính với SARS-CoV-2.

VietinBank chốt ngày đăng ký để trả cổ tức bằng cổ phiếu

06:03:22 24/06/2021
HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, CTG) vừa công bố Nghị quyết về việc phê duyệt ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

05:59:29 24/06/2021
Sáng 23-6, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021.

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings bất ngờ đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần LienVietPostBank

05:55:30 24/06/2021
Vừa công bố bán toàn bộ hơn 700 nghìn cổ phần LPB vào ngày 22/6, thì hôm nay Thaiholding đã bất ngờ thông báo đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần.

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

05:53:11 24/06/2021
Gia nhập thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam giữa thời buổi đang cạnh tranh khắc nghiệt nhưng Minh Châu Việt Nam đã dần khẳng định được chỗ đứng, tạo nên thương hiệu uy tín khiến nhiều người trong giới kinh doanh mỹ phẩm bất ngờ.

Giá thép giảm mạnh, "cắt đứt" chuỗi tăng liên tiếp

05:43:00 24/06/2021
Sau chuỗi ngày giữ ở mức ổn định, giá thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm mạnh, xuống mức 16,440 triệu đồng - 16,900 triệu đồng/tấn...

Cam Ranh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất

05:40:58 24/06/2021
Nhiều năm qua, TP. Cam Ranh quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN), nhất là ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Quảng Ninh: Tìm giải pháp gỡ khó cho các đơn vị sản xuất điện

05:38:22 24/06/2021
6 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 19,485 tỷ kWh, đạt 97,1% so với kế hoạch 6 tháng của tỉnh và bằng 100,8% so với kế hoạch của Bộ Công Thương.

389 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin

05:36:14 24/06/2021
Ban Tổ chức chương trình IR Awards 2021 công bố kết quả khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX. Theo đó, chỉ có 389/724 doanh nghiệp được khảo sát đạt chuẩn.

TIG dự kiến chào bán 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ

05:34:28 24/06/2021
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã Ck: TIG) vừa thông qua Nghị quyết thực hiện phương án phát hành 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá chào bán 10.500 đồng/cổ phiếu.

Thu ngân sách trên 3 ngàn tỷ đồng từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản

05:32:21 24/06/2021
Theo thống kê của Sở Tài chính, từ đầu năm đến nay, một số doanh nghiệp hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản có phát sinh lớn doanh thu do việc thực hiện mua bán các dự án tập trung tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành. Diễn ...

Nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

05:26:03 24/06/2021
Sau 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) sửa đổi, bổ sung năm 2015, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đưa luật vào thực tiễn.

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho người nộp thuế thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP

05:20:57 24/06/2021
Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Nàng lười biếng nhưng vẫn muốn tập thể dục hãy thực hiện 3 bài tập đơn giản ngay trên giường

Làm đẹp

11:52:45 24/06/2021
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tập ngay những bài tập dưới đây chứ?

Khoảnh khắc hot rần rần Cbiz: Dương Mịch ngang nhiên dòm vòng 1 Lưu Thi Thi, còn buông 1 câu khiến Cnet nể phục EQ

Sao châu á

11:51:58 24/06/2021
Đập tan tin đồn bất hoà, Dương Mịch có cách cư xử cực kỳ đáng yêu với Lưu Thi Thi.

BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”

Netizen

11:51:16 24/06/2021
BTV thể thao - Nhà báo Tạ Biên Cương lần đầu ủng hộ bà Phương Hằng.

Cách nấu cá nục nấu mẵn cay ngon đậm đà hương vị miền Trung

Ẩm thực

11:50:28 24/06/2021
Các món kho là thành phần không thể thiếu để cho bữa cơm gia đình đủ đầy, trọn vẹn hơn. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn một món cá kho rất thơm ngon và hấp dẫn đó là món cá nục nấu mẵn. Hãy cùng vào bếp ...

Khởi tố cặp tình nhân F0 về hành vi "làm lây lan dịch bệnh"

Pháp luật

11:49:51 24/06/2021
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý và Nguyễn Thị Phương về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Bộ Y tế công bố ca Covid-19 tử vong thứ 71 và 72

Sự kiện nóng

11:47:24 24/06/2021
Bộ Y tế cho biết 2 ca tử vong liên quan đến Covid-19 đều là 2 bệnh nhân cao tuổi, ở Bắc Giang, có bệnh lý nền nặng.

Hải Thượng Phồn Hoa mới lên sóng đã khoe nam phụ đẹp trai "tung nóc", khiến Lý Thấm suýt té chết vì... lén lút chụp ảnh

Phim châu á

11:44:36 24/06/2021
Trương Vân Long là cái tên được khen nhiều nhất sau ngày đầu tiên Hải Thượng Phồn Hoa lên sóng.

Quế Ngọc Hải và Văn Toàn lộ ảnh 'khó đỡ 

Hài hước

11:43:46 24/06/2021
Hai cầu thủ bất ngờ dìm nhau không thương tiếc trên mạng xã hội, nhờ vậy mà người hâm mộ được chiêm ngưỡng những tấm ảnh khó đỡ.

Style của cặp đôi có bầu 'nhanh như chớp' trong 'Hương vị tình thân'

Phong cách sao

11:42:54 24/06/2021
Không chỉ gây chú ý với màn hôm trước hôn nhau, hôm sau có bầu, cặp đôi Khánh Thy - Huy trong phim Hương vị tình thân còn tạo ấn tượng với gu thời trang đồng điệu, sang chảnh.

Rùng mình trước kích thước khó tin của đôi giày gắn với tục bó chân ở Trung Quốc

Thời trang

11:41:38 24/06/2021
Đôi giày gót sen gắn liền với tập tục bó chân trong văn hóa Trung Hoa.

'Hớt tay trên' của Chelsea, PSG tiến sát Hakimi

Bóng đá thế giới

11:36:54 24/06/2021
Nguồn tin của ESPN cho hay, dù nhập cuộc sau nhưng PSG đã cho Chelsea hít khói trong cuộc đua giành chữ kí của Hakimi.

Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát

Tâm sự

11:30:08 24/06/2021
Và rồi, vợ Khánh - trong bộ dạng lả lơi quyến rũ với chiếc váy ngủ hững hờ cùng những giọt nước mắt mềm yếu đầy đáng thương - thốt lên lời mời gọi có sức cám dỗ chết người với tôi như thế đấy.

Nữ DJ nổi tiếng chật vật xoay sở trong mùa dịch

Nhạc việt

11:24:27 24/06/2021
Vì các hạn chế do Covid-19, DJ Soda (đến từ Hàn Quốc) phải chuyển sang biểu diễn trực tuyến. Bên cạnh những lời khen, cô nhận được không ít nhận xét chê bai trong thời gian đầu.

Ngắm nhìn loạt ảnh ca sĩ Bảo Thy check-in sang chảnh tại Mũi Né, Bình Thuận

Du lịch

11:21:48 24/06/2021
Nếu như kết hôn trở thành một ác cảm với các bạn nữ thì vợ chồng ca sĩ Bảo Thy là minh chứng cho tình yêu chân chính khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sau khi tạm gác sự nghiệp sang một bên, Bảo Thy thông báo kết hôn trong sự tiếc nuối và ng...

Triều Tiên nói đàm phán với Mỹ 'không đi đến đâu'

Thế giới

11:11:03 24/06/2021
Ngoại trưởng Triều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nói rằng đối thoại với Washington sẽ không có đem lại kết quả.