Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục hoãn triển khai ‘bong bóng du lịch’

Ngày 1/12, Singapore và Đặc khu hành chính Hong Kong ( Trung Quốc ) tiếp tục lùi thời điểm triển khai “bong bóng du lịch ” giữa hai bên đến năm 2021, trong bối cảnh Hong Kong đang nỗ lực khống chế số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 tăng cao mỗi ngày.

Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục hoãn triển khai bong bóng du lịch - Hình 1
Người đi đường đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại quận Wan Chai , Hong Kong, Trung Quốc ngày 27/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi ngành du lịch và hàng không vốn đang lao đao vì dịch bệnh của cả hai bên.

Trong thông báo, Cơ quan Hàng không Dân sự Singapore cho biết vào cuối tháng này sẽ tiến hành đánh giá về thời điểm nối lại kế hoạch triển khai “bong bóng du lịch ”. Trong khi đó, chính quyền Hong Kong cho hay quyết định trên được đưa ra dựa trên “mức độ nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh ở Hong Kong”, với số ca lây nhiễm không rõ nguồn gốc trong cộng động ngày càng tăng nhanh.

Ngày 30/11, Hong Kong ghi nhận thêm 76 ca mắc COVID-19, đưa tổng số ca mắc ở đặc khu này lên 7,4 triệu ca. Ở thời điểm dịch bệnh mới bùng phát, Hong Kong chỉ có 6.300 ca mắc, trong đó có 109 ca tử vong.

Trước tình hình này, chính quyền Hong Kong đã siết chặt các hạn chế, theo đó việc tụ tập được giới hạn không quá 2 người, trong khi các quán karaoke, hồ bơi và trung tâm chơi game sẽ phải đóng cửa và hầu hết người lao động trong lĩnh vực dân sự phải làm việc tại nhà. Trước đó một ngày, chính quyền Hong Kong đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường học, công viên chủ đề Ocean Park và DisneyLand. Các quy định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 2/12 tới.

Trước đó, cũng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Hong Kong, kế hoạch triển khai “bong bóng du lịch ” nói trên đã bị hoãn lại hai tuần, so với thời điểm ấn định trước đó là ngày 22/11.

Hồi giữa tháng 10, Singapore và Hong Kong đã đạt được thỏa thuận về việc thiết lập “bóng bóng du lịch hàng không” toàn diện đầu tiên trên thế giới , cho phép một lượng giới hạn người dân (có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS -CoV-2) di chuyển giữa hai nơi mỗi ngày, mà không phải cách ly để phòng dịch. Việc mở lại hành lang du lịch giữa hai bên đã tạo cú hích để hồi sinh ngành du lịch và hàng không của mỗi bên.

Hoài nghi khả năng Mỹ đặt hạm đội mới ở Singapore

Bộ trưởng Hải quân Mỹ Braithwaite đề xuất lập hạm đội mới đóng quân ở Singapore, song giới chuyên gia nói điều này khó xảy ra.

Tại hội nghị chuyên đề của Liên đoàn Tàu ngầm Hải quân Mỹ ngày 16/11, Bộ trưởng Hải quân Kenneth Braithwaite cho biết nước này dự định thành lập thêm một hạm đội ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để hỗ trợ Hạm đội 7 đang đóng quân tại Yokosuka, Nhật Bản.

Braithwaite nói hạm đội mới, có thể được đặt tên là Hạm đội 1, sẽ đóng quân tại khu vực của ngõ giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương "để chứng tỏ sự hiện diện của Mỹ trong khu vực". Braithwaite giải thích rằng Mỹ "cần tìm đến các đồng minh và đối tác như Singapore, Ấn Độ và đặt một hạm đội tại khu vực có giá trị nếu có biến cố xảy ra".

Tuy nhiên, một số chuyên gia hàng hải châu Á mô tả đề xuất này của Washington là "quá đột ngột" và là một "phép thử" đơn phương của chính quyền sắp mãn nhiệm Donald Trump, nhưng nhiều khả năng sẽ không nhận được sự ủng hộ vồn vã của các nước trong khu vực.

Nhiều nước châu Á đã bày tỏ lập trường hoan nghênh sự hiện diện ngày càng tăng của Mỹ ở khu vực, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có những động thái quyết liệt nhằm gia tăng ảnh hưởng tại đây. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng việc cho phép một căn cứ quân sự thường trực Mỹ mới của Mỹ trong khu vực sẽ vấp phải phản ứng mạnh từ Trung Quốc, điều các nước ở châu Á không muốn chứng kiến vào thời điểm này.

Bộ Quốc phòng Singapore cho hay họ chưa thảo luận với phía Mỹ về việc triển khai thêm tàu chiến ở nước này.

Collin Koh Swee Lean, chuyên gia thuộc trường nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam (RSIS), nhận định dù là một trong những đối tác chiến lược chủ chốt của Mỹ ở Đông Nam Á, Singapore sẽ coi việc Mỹ triển khai một hạm đội ở đây là "không thể chấp nhận được". Singapore đang tìm mọi cách để "xóa bỏ ấn tượng" rằng nước này đang lập liên minh quân sự chính thức với Mỹ.

Ý tưởng lập hạm đội mới ở châu Á cũng khó được Tổng thống đắc cử Joe Biden thông qua nhanh chóng mà không cần xem xét kỹ lưỡng.

"Tôi cho rằng chính quyền Biden sẽ thận trọng hơn với các vấn đề chính trị nhạy cảm trong khu vực và sẽ thảo luận kỹ lưỡng đề xuất này với các đồng minh, đối tác của Mỹ, nếu kế hoạch này chưa bị loại bỏ vào tháng 1/2021", Koh nói.

Hoài nghi khả năng Mỹ đặt hạm đội mới ở Singapore - Hình 1

Tiêm kích F/A-18E bay trên tàu sân bay Ronald Reagan tại Biển Đông, ngày 8/11. Ảnh: US Navy .

Chuyên gia Olli Pekka Suorsa thuộc RSIS tin rằng đề xuất lập hạm đội mới ở châu Á của Bộ trưởng Hải quân Mỹ chỉ là "đòn tâm lý" nhằm truyền đi thông điệp về "ý định và quyết tâm cạnh tranh về lâu dài" của Mỹ tới Trung Quốc.

Trong khi đó, chuyên gia John Bradford của RSIS nói từ quan điểm của hải quân Mỹ, ý tưởng lập hạm đội mới là phù hợp do Hạm đội 7, đóng quân tại Nhật Bản, đang phải "căng mình" do phụ trách khu vực quá lớn nhằm đối phó với "các thách thức hàng hải lớn nhất của Mỹ".

Bộ trưởng Braithwaite cũng cho rằng Mỹ không thể chỉ dựa vào Hạm đội 7 để ứng phó với mọi thách thức ở châu Á và tin rằng hạm đội mới có khả năng răn đe mạnh mẽ hơn.

Ông cho rằng Hạm đội 1 có thể trở thành "lực lượng viễn chinh" di chuyển khắp Thái Bình Dương để hỗ trợ các đồng minh và đối tác. Tuy nhiên, Braithwaite không cung cấp thông tin chi tiết về quy mô dự kiến của Hạm đội 1 hay khả năng điều động chiến hạm từ các hạm đội khác tới.

Một phát ngôn viên hải quân Mỹ sau đó cho biết "chưa có quyết định về thời gian hoặc địa điểm thành lập một hạm đội mới ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Hai hạm đội của Mỹ đang phụ trách khu vực này, gồm Hạm đội 7 hoạt động ở vùng biển rộng 48 triệu km 2 từ đường đổi ngày giữa Thái Bình Dương tới khu vực ngoài khơi tiểu lục địa Ấn Độ, và Hạm đội 5 phụ trách phần còn lại của Ấn Độ Dương cùng khu vực Trung Đông.

Hoài nghi khả năng Mỹ đặt hạm đội mới ở Singapore - Hình 2

Hoài nghi khả năng Mỹ đặt hạm đội mới ở Singapore - Hình 3

Vùng hoạt động của các hạm đội thuộc Hải quân Mỹ. Đồ họa: Wikimedia.

Chuyên gia Koh nói kế hoạch của Braithwaite dường như "chưa được cân nhắc kỹ lưỡng" so sánh nó với đề xuất triển khai tên lửa tầm trung tại châu Á được cựu bộ trưởng quốc phòng Mark Esper công bố tháng 8/2019, song nhiều đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Hàn Quốc khi đó không mặn mà với phương án này.

Việc Bộ trưởng Braithwaite nêu đích danh Singapore là nơi đóng quân của hạm đội mới cũng khiến nhiều chuyên gia chú ý. Giới chức Singapore từ năm 1990 cho phép Mỹ tiếp cận các cơ sở quân sự trên quốc đảo. Các nhóm tác chiến tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân Mỹ thường xuyên ghé qua căn cứ hải quân Changi của Singapore, nơi đóng vai trò là điểm tiếp liệu và tiếp tế cho lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương.

Singapore từ năm 2013 bắt đầu cho tàu tác chiến ven biển Mỹ triển khai luân phiên tại nước này, sau đó là các trinh sát cơ P-8 Poseidon. Tuy nhiên, những thỏa thuận này không tạo thành liên minh quân sự giữa Singapore và Mỹ. Thủ tướng Lý Hiển Long gần đây nhấn mạnh rằng quan hệ chiến lược với Mỹ không đồng nghĩa Singapore chọn phe trong cuộc đối đầu Mỹ - Trung.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Singapore cho biết thỏa thuận năm 2012 về luân phiên triển khai 4 tàu tác chiến ven bờ của Mỹ vẫn "còn hiệu lực". "Chưa có thêm yêu cầu hay cuộc thảo luận nào với Bộ Quốc phòng Mỹ về triển khai thêm tàu chiến của nước này tại Singapore", phát ngôn viên này cho biết.

"Singapore nguy cơ phải trả cái giá lớn hơn lợi ích nhận được nếu cho phép Hạm đội 1 đóng quân, do đây được coi là đơn vị hậu thuẫn cho chiến lược tái cân bằng cứng rắn của Mỹ nhằm vào Trung Quốc", Thomas Daniel, chuyên gia Viện nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Malaysia, cho biết.

Các quốc gia láng giềng của Singapore cũng khó lòng đồng ý thỏa thuận cho phép Mỹ đặt căn cứ thường trực, do động thái như vậy có thể làm gia tăng đáng kể căng thẳng trong khu vực.

Hoài nghi khả năng Mỹ đặt hạm đội mới ở Singapore - Hình 4

Tàu tác chiến ven biển USS Montgomery neo đậu tại căn cứ quân sự Changi, Singapore, tháng 6/2019. Ảnh: US Navy .

Chuyên gia Koh nói Singapore tìm cách tạo điều kiện cho Mỹ hiện diện lâu dài và bền vững trong khu vực, song tránh để điều này bị hiểu thành "liên minh chính thức với Mỹ hoặc mối quan hệ quốc phòng tương đương". "Singapore được cho từ chối đề nghị trở thành đồng minh ngoài NATO của Mỹ năm 2003 và tôi thấy họ đang tìm cách duy trì điều đó", Koh nói.

Các chuyên gia khác cho rằng quy mô lớn của một căn cứ thường trực cấp hạm đội khiến Singapore khó trở thành nơi Mỹ đặt trụ sở Hạm đội 1 nếu nước này thành lập. "Có khác biệt giữa việc Mỹ triển khai số lượng hạn chế chiến hạm với việc đặt trụ sở một hạm đội tại Singapore", chuyên gia Suorsa cho biết.

"Việc xây dựng lực lượng hải quân đồn trú tại nước ngoài lớn hơn đòi hỏi nguồn lực và cơ sở hạ tầng đáng kể ở nước sở tại. Singapore sẽ phải mở rộng đáng kể bất cứ cơ sở nào đang có nếu cho một hạm đội của Mỹ đồn trú. Tôi thấy Singapore không có động lực chính trị để làm điều này", Suorsa nói.

Bradford, cựu sĩ quan hải quân thuộc Hạm đội 7, nhận định dù dự kiến hoạt động ở cửa ngõ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, hạm đội mới "không nhất thiết phải đóng quân ở châu Á". "Mỹ có nhiều kinh nghiệm chỉ huy từ xa các chiến dịch tại một khu vực. Hạm đội 1 có thể hữu ích nếu lên kế hoạch phát triển cẩn thận, tỉ mỉ và huy động được nguồn lực", Bradford nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
10:52:27 25/01/2021
Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy
11:11:37 25/01/2021
Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật
11:02:49 25/01/2021
Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'
00:01:18 26/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021

Tin mới nhất

Nga sản xuất quy mô lớn vaccine thứ hai

23:18:53 26/01/2021
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo trong tháng 2 tới, Nga sẽ bắt đầu sản xuất quy mô lớn vaccine EpiVacCorona.

Trung Quốc phải mất 2 tháng để nâng cấp vaccine ứng phó được với biến thể mới

23:16:46 26/01/2021
Trung Quốc khẳng định việc nâng cấp vaccine ứng phó được với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể hoàn tất trong khoảng 2 tháng.

Nông dân Ấn Độ lái 10.000 máy kéo đổ về thủ đô biểu tình

23:15:01 26/01/2021
Hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ trên đoàn xe máy kéo đã tiến về thủ đô New Delhi biểu tình đúng ngày quốc gia đông dân thứ hai thế giới kỉ niệm lần thứ 72 Ngày Cộng hòa.

Philippines xác nhận lây lan biến thể mới trong cộng đồng

23:10:19 26/01/2021
Tại Philippines, giới chức nước này xác nhận tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh.

COVID-19 có thể tạo tiền đề cho các thành phố bền vững trong tương lai

23:08:55 26/01/2021
Cư dân thành phố và các nhà quy hoạch đô thị cần tận dụng những đảo lộn lớn do đại dịch COVID-19 để tạo ra một tương lai bền vững và ít carbon hơn.

Cuộc chạy đua ‘ngoại giao vaccine’ tại Trung Đông

23:07:32 26/01/2021
Pfizer hay Sinopharm? Tại Trung Đông và Bắc Phi, các đơn đặt hàng vaccine ngừa COVID-19 đang bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại giao và hậu cần.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia qua đời sau khi mắc COVID-19

23:02:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Chính phủ Colombia thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Carlos Holmes Trujillo đã qua đời vì bệnh viêm phổi do virus liên quan đến COVID-19.

Các nhà sản xuất vaccine gấp rút đổi kế hoạch ứng phó biến thể virus SARS-CoV-2

22:56:20 26/01/2021
Virus SARS-CoV-2 đang biến đổi nhanh hơn những gì chúng ta nghĩ và chúng có thể tiếp tục phát triển đến mức tránh né được các loại vaccine hiện hành.

Bốn nước khởi động cuộc tuần tra chung thứ 101 trên sông Mekong

22:53:40 26/01/2021
Nhân viên thực thi pháp luật của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan đã tham gia cuộc tuần tra chung lần thứ 101 trên sông Mekong để bảo vệ tuyến đường thủy này khỏi các hoạt động tội phạm.

Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực

22:31:35 26/01/2021
Johnathon Lomeli, 23 tuổi, lấy cớ kiểm tra an ninh để lừa một cô gái cởi áo ngực.

Giám đốc Huawei có thể mắc kẹt giữa Canada và Mỹ

22:21:58 26/01/2021
Nỗ lực chống dẫn độ của giám đốc Huawei có thể kéo dài và gặp khó do những thỏa thuận có đi có lại giữa Washington và Ottawa, theo chuyên gia luật Canada.

Iran kêu gọi Biden gỡ trừng phạt

22:18:21 26/01/2021
Iran kêu gọi Biden gỡ những lệnh trừng phạt mà họ cho rằng đang gây tổn hại cuộc chiến chống Covid-19 tại quốc gia Hồi giáo này.

Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản CEO ủng hộ Trump

22:15:42 26/01/2021
Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của giám đốc điều hành công ty MyPillow Mike Lindell, người thúc đẩy cáo buộc cuộc bầu cử tổng thống bị gian lận.

Những 'xác sống' ám ảnh châu Âu giữa Covid-19

22:05:00 26/01/2021
Nhiều công ty châu Âu đang trở thành doanh nghiệp xác sống, vẫn tồn tại nhờ trợ cấp chính phủ, nhưng không còn khả năng tái đầu tư hay vực dậy.

Ngoại giao vaccine của Trung Quốc vướng trở ngại

22:02:28 26/01/2021
Vaccine Covid-19 được Trung Quốc kỳ vọng sẽ mang lại chiến thắng địa chính trị vang dội, song ở một số nơi, chúng lại đang nhận về chỉ trích.

Duterte kêu gọi trẻ em ở nhà xem TV

22:01:35 26/01/2021
Tổng thống Duterte tái áp đặt lệnh cấm trẻ em 10-14 tuổi rời nhà, kêu gọi xem TV thay vì ra ngoài, giữa lúc chủng nCoV mới tấn công Philippines.

Trung Quốc kêu gọi Biden 'rút bài học từ sai lầm' của Trump

21:57:32 26/01/2021
Trung Quốc bày tỏ mong muốn hợp tác và hy vọng Biden có thể rút ra bài học từ chính sách sai lầm với Bắc Kinh của người tiền nhiệm.

Tòa Ấn Độ gây phẫn nộ vì phán quyết về tấn công tình dục

21:52:02 26/01/2021
Một tòa thượng thẩm ở Ấn Độ gây phẫn nộ khi phán quyết việc sờ soạng trẻ em qua quần áo không cấu thành hành vi tấn công tình dục.

Australia chưa xem xét hộ chiếu tiêm chủng đối với sinh viên quốc tế

21:49:31 26/01/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định còn quá sớm để xem xét hộ chiếu tiêm chủng cho sinh viên nước ngoài trong năm nay.

Ba người quyền lực nhất Mexico đều nhiễm nCoV

21:47:38 26/01/2021
Ba người đứng đầu lĩnh vực chính trị, tôn giáo, và kinh tế Mexico đều đã nhiễm nCoV, cho thấy mối đe dọa của đại dịch với nước này.

Iran cảnh báo dừng hoạt động thanh sát hạt nhân của IAEA

21:45:46 26/01/2021
Iran tuyên bố sẽ dừng cho phép Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hoạt động thanh sát nếu các bên tham gia JCPOA không tuân thủ đầy đủ thỏa thuận.

Trung Quốc nói chỉ 'xích mích nhỏ' với lính Ấn Độ ở biên giới

21:41:33 26/01/2021
Báo Trung Quốc cho biết binh sĩ nước này và lính Ấn Độ không nổ ra đụng độ mới ở biên giới, mà chỉ là sự cố xích mích nhỏ.

Italy, Ba Lan chỉ trích Pfizer chậm cung ứng vaccine COVID-19

21:38:14 26/01/2021
Ngày 25/1, Chính phủ Italy đã gửi thư thông báo chính thức tới hãng dược Pfizer (Mỹ), kêu gọi hãng này tôn trọng cam kết cung ứng vaccine COVID-19 theo hợp đồng.

Fauci kể lại nỗi sợ khi Trump đề xuất 'tiêm chất khử trùng'

21:36:28 26/01/2021
Tiến sĩ Fauci nói ông đã lo sợ mọi người có thể hành động ngu ngốc khi Trump đề xuất tiêm chất khử trùng để chữa Covid-19 năm ngoái.

Đề xuất đặt tên Trump cho đường cao tốc Florida

21:33:44 26/01/2021
Hạ nghị sĩ Anthony Sabatini đề nghị đặt tên cựu tổng thống Trump cho một đoạn đường cao tốc ở bang Florida.

Nút Trump gọi nước ngọt tái xuất trên bàn Biden

21:26:40 26/01/2021
Biden đưa trở lại Bàn Kiên định chiếc nút Trump từng sử dụng để gọi nước ngọt có ga, song chưa rõ mục đích sử dụng của tân tổng thống.

Tướng Campuchia bị điều tra cáo buộc bắt, tống tiền 4 người Việt

21:23:57 26/01/2021
Chuẩn tướng Hin Sok Kheng, phó cảnh sát trưởng tỉnh Takeo, bị điều tra với cáo buộc giam giữ trái phép 4 người Việt và đòi tiền chuộc.

Máy bay săn ngầm Nga áp sát Mỹ

21:20:47 26/01/2021
Quân đội Mỹ phát hiện biên đội máy bay săn ngầm Tu-142MZ Nga tiến vào Vùng nhận diện phòng không Alaska, nhưng không xâm phạm không phận Mỹ.

Biden sa thải bác sĩ điều trị Covid-19 cho Trump

21:18:21 26/01/2021
Biden đã chọn một quan chức khác thay thế vị trí bác sĩ Nhà Trắng của Sean Conley, người từng phụ trách điều trị Covid-19 cho Trump.

Twitter khóa tài khoản đe dọa Trump

21:14:32 26/01/2021
Twitter khóa một tài khoản dường như thuộc về lãnh tụ tối cao Iran do đăng ảnh mô tả Trump và bóng một máy bay ném bom rình rập.

Có thể bạn quan tâm

Phát minh cánh tay robot có thể "đọc suy nghĩ" người đeo 

Thế giới số

23:17:29 26/01/2021
Nhìn giống sản phẩm từ các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng cánh tay robot sinh học điều khiển bằng tín hiệu não là sản phẩm mới nhất từ 2 nhà phát minh người Kenya.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.

Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục

Sao châu á

22:54:38 26/01/2021
Cá Heo Nhỏ thường xuyên chia sẻ với Lâm Tâm Như rằng cô bé rất muốn có thêm một đứa em nữa để chơi cùng.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

Đời sống

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.