Singapore nới lỏng, chủ quán không có thời gian xét thẻ xanh vaccine

Trước yêu cầu kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách ăn tại chỗ, nhiều chủ quán tại trung tâm bán hàng rong ở Singapore cho biết họ “không có thời gian” để đáp ứng quy định.

Các biện pháp quản lý an toàn và ưu tiên người đã tiêm chủng bắt đầu áp dụng ở các trung tâm bán hàng rong và quán cà phê ở Singapore vào ngày 13/10. Theo quy định mới, chỉ những người đã chủng ngừa đầy đủ mới được dùng bữa tại các địa điểm này.

Tuy nhiên, nhiều người bán cho biết họ không có thời gian để kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách hàng vì điều này “gây phiền phức”.

Thay vào đó, họ nói với Channel NewsAsia rằng mình sẽ để các “đại sứ” đảm bảo mọi người giãn cách an toàn – những người đứng ở lối vào các trung tâm bán hàng rong – thực hiện công việc này.

“Chúng tôi không kiểm tra (tình trạng tiêm chủng). Nó rắc rối lắm. Ngoài kia, các ‘đại sứ’ đã kiểm tra một lần ở lối vào. Tôi thấy thế là ổn”, ông Hussein Rashid – 68 tuổi, nhân viên của quán ăn Kelate tại chợ Beo Crescent – cho biết.

Chưa tiêm vaccine chỉ có thể mua mang về

Bộ Y tế Singapore thông báo những người chủng ngừa đầy đủ có thể vào trung tâm mua sắm hoặc dùng bữa tại trung tâm bán hàng rong và quán cà phê từ ngày 13/10, với nhóm tối đa hai người. Những người chưa tiêm phòng vẫn có thể mua đồ ăn mang về.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, những người từng mắc Covid-19 và đã bình phục, những người chưa tiêm vaccine nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính ngay trước đó, cũng có thể đi theo nhóm hai người.

Singapore nới lỏng, chủ quán không có thời gian xét thẻ xanh vaccine - Hình 1

Tấm áp phích đặt ở lối vào Khu phức hợp Chinatown. Ảnh: Channel NewsAsia.

Bộ trưởng Bền vững và Môi trường Grace Fu cho biết các biện pháp sẽ “thực hiện một cách hợp lý phù hợp với điều kiện sẵn có”.

“Vì vậy, tại các trung tâm bán hàng rong và quán cà phê, chúng tôi yêu cầu người mở bán phải nhắc nhở khách hàng nếu họ chưa tiêm phòng, họ không nên dùng bữa”, bà Fu nói.

Bà Fu cho biết tại những khu vực này cũng sẽ dán áp phích và hệ thống thông báo công khai để “liên tục nhắc nhở” những thực khách chưa tiêm phòng.

Các cửa hàng cà phê cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách hàng tại một điểm cố định, chẳng hạn như tại quầy.

“Không có thời gian để kiểm tra”

Video đang HOT

Khi phóng viên của Channel NewsAsia đến khu chợ Tiong Bahru vào khoảng giờ ăn trưa hôm 13/10, bà Wong – nhân viên của L21 Hot & Cold Beverage – cho biết bà “không có thời gian để kiểm tra” tình trạng tiêm chủng của từng khách hàng.

“Một số người không chấp nhận (các biện pháp mới). Một số người có thể chưa tiêm phòng, khi bạn hỏi họ đã tiêm chưa, họ có thể không muốn mua cà phê nữa”, bà nói.

Các khách hàng cũng nói rằng họ không bị kiểm tra khi mua hàng, chẳng hạn như ở cửa hàng Oikos Western Delight tại Khu phức hợp Chinatown.

Nhân viên của Oikos bày tỏ sự bối rối, nói rằng anh không biết liệu mình có nên kiểm tra khách hàng hay không.

Tuy nhiên, các “đại sứ” đứng tại khu chợ Beo Crescent, chợ Tiong Bahru và khu phức hợp Chinatown có kiểm tra tình trạng tiêm chủng của mọi người trước khi họ bước vào khu vực này.

Trong khi đó, tại các nhà hàng độc lập như Old Tiong Bahru Bak Kut Teh, chính nhân viên là người thực hiện kiểm tra.

“Một số người lớn tuổi nổi giận, nhưng không thể tránh được. Tuy vậy hầu hết khách hàng đã tiêm phòng nên mọi chuyện không quá rắc rối”, nhân viên Jason Tan – 38 tuổi – nói. “Tất cả cũng chỉ là để giúp đỡ nhau thôi. Tôi giúp họ, họ giúp tôi”.

Singapore nới lỏng, chủ quán không có thời gian xét thẻ xanh vaccine - Hình 2

Khách hàng xuất trình bằng chứng tiêm chủng cho “đại sứ” tại chợ Tiong Bahru vào ngày 13/10. Ảnh: Channel NewsAsia.

Các “đại sứ” trên thực tế cho biết họ chưa gặp phải những khách hàng đặc biệt khó tính.

“Khi khách hàng nhìn thấy tấm áp phích, họ tự động đưa tôi bằng chứng tiêm chủng ngay cả trước khi tôi hỏi. Nhưng với những người lớn tuổi thì tôi phải hỏi”, ông Yun – 51 tuổi, người chịu trách nhiệm tại Khu phức hợp Chinatown – cho biết.

Nếu những người già chưa tiêm nhất quyết muốn vào, ông sẽ “để họ đi”, nhưng ông khuyên họ chỉ nên mua đồ rồi mang về nhà.

Một “đại sứ” khác tên Adam cho biết một số khách hàng chưa nhận liều vaccine nào tại Beo Crescent Market muốn dùng bữa nhưng đã bị từ chối.

Anh sẵn sàng dành thời gian để giải thích cho một số người lớn tuổi. “Với những khách hàng như thế này, chúng tôi sẽ cố gắng khuyên họ. Có một số người lắng nghe. Một số cụ không có mã trên ứng dụng vì họ không có điện thoại. Lúc này, họ sẽ đưa chúng tôi chứng nhận tiêm phòng”, Adam nói.

Bộ trưởng Fu cho biết thêm việc kiểm tra có thể tiến hành vào những khung giờ đã chọn từ trước, đồng thời kiểm tra thường xuyên hơn tại các trung tâm bán hàng rong và quán cà phê – nơi có số lượng lớn người cao niên chưa tiêm phòng tụ tập.

Cơ quan Môi trường Quốc gia và Cơ quan Thực phẩm Singapore cho biết những người vi phạm các biện pháp xác nhận chủng ngừa sẽ bị cảnh cáo và ghi lại thông tin.

Nếu tái phạm nhiều lần hoặc từ chối hợp tác, người dân sẽ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Nhiều cảm xúc lẫn lộn

Ông John Lim – 44 tuổi, khách hàng tại chợ Tiong Bahru – cho biết: “Trung tâm bán hàng rong kiểm soát khá tốt. Nhưng rời khỏi đây lại là một tình huống hoàn toàn khác”.

“Tôi cảm thấy an toàn vì đã tiêm phòng, nhưng tôi vẫn làm những biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang. Covid-19 vẫn tồn tại xung quanh. Nhưng các biện pháp kiểm soát mới không làm tôi cảm thấy an toàn hơn”, ông nói thêm.

Singapore nới lỏng, chủ quán không có thời gian xét thẻ xanh vaccine - Hình 3

Đám đông ăn trưa tại chợ Beo Crescent vào ngày 13/10. Ảnh: Channel NewsAsia.

Trái lại, Natasha Tan cho biết những hạn chế này đã làm giảm bớt sự lo lắng của cô với ông bà và cha mẹ mình.

“Dù đó là không gian mở, mọi người vẫn bỏ khẩu trang. Vì vậy, với những hạn chế mới, tôi cảm thấy an toàn hơn nhiều”, cô nói.

“Một số người chưa tiêm phòng, có thể họ gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chưa hiểu hết vấn đề, tôi cảm thấy buồn cho họ. Tôi không biết họ có thể đi ăn ở đâu. Đối với người cao tuổi, các trung tâm bán hàng rong là nơi lý tưởng”, cô nói thêm.

Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ rằng “những biện pháp này cần thực hiện” khi Singapore tiến tới sống chung với Covid-19, coi đây như một căn bệnh đặc hiệu.

“Khi thu hẹp phạm vi mà những ai chưa tiêm phòng có thể hoạt động, họ sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc chủng ngừa”, Natasha nói.

Chính quyền Singapore lo lắng vì dân đi tiêm chui, chọn vắc xin Trung Quốc

Bộ Y tế Singapore ghi nhận 3.486 ca mắc và 9 ca tử vong vì COVID-19 trong ngày 5-10. Đây là mức cao nhất trong ngày kể từ khi đại dịch bùng phát tại Singapore.

Trong lúc đó, xuất hiện tình trạng người dân tìm đến phòng khám tư tiêm mũi 3.

Chính quyền Singapore lo lắng vì dân đi tiêm chui, chọn vắc xin Trung Quốc - Hình 1

Khu Chinatown của Singapore thưa thớt người ngày 4-10 - Ảnh: AFP

Theo báo Straits Times của Singapore, trong số 3.486 ca mắc mới, chỉ có 6 ca là các trường hợp nhập cảnh. 9 trường hợp tử vong đều có bệnh lý tiềm ẩn, độ tuổi dao động từ 64 đến 90.

Đây là số ca nhiễm mới cao nhất được ghi nhận trong một ngày kể từ khi dịch bùng phát tại Singapore. "Kỷ lục" cũ được ghi nhận vào ngày 1-10 vừa qua với 2.909 ca mắc mới.

Số liệu của Bộ Y tế Singapore cho thấy tính từ đầu dịch đến nay, nước này ghi nhận gần 110.000 trường hợp mắc COVID-19. Hiện có hơn 1.500 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo Bộ Y tế Singapore, có 247 người bệnh cần hỗ trợ oxy, 34 người trong tình trạng nặng và được chăm sóc trong phòng đặc biệt (ICU). Giới chức Singapore đã quyết định cấm thăm viếng các trung tâm dưỡng lão đến hết ngày 24-10, sau khi liên tiếp ghi nhận các ổ dịch mới tại các địa điểm này.

Singapore nới lỏng các biện pháp chống dịch từ ngày 10-8 và chuẩn bị tinh thần số ca nhiễm sẽ tăng sau đó. Tuy nhiên, chính quyền Singapore dường như bất ngờ vì số ca mắc mới đã tăng nhanh theo cấp số nhân.

Để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế, Singapore đã cho điều trị tại nhà với các trường hợp mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng. Bộ Y tế Singapore cũng tổ chức tiêm tăng cường mũi 3 cho người trên 50 tuổi và bị suy giảm miễn dịch để hạn chế số ca tử vong.

Dân Singapore tự tiêm "trộn"

Giới chức Singapore khuyến cáo nên tiêm vắc xin cùng loại, cùng công nghệ, trong lúc một ủy ban chuyên trách nghiên cứu tính khả thi của việc tiêm "trộn", tức mũi tiêm tăng cường khác 2 mũi đầu.

Tuy nhiên, nhiều người dân đã đổ xô đến các phòng khám tư nhân để tiêm các loại vắc xin khác, chủ yếu là Sinovac và Sinopharm của Trung Quốc.

Ông Chua Guan Kiat, bác sĩ tại Phòng khám và phẫu thuật y tế Chua, cho biết nhu cầu đối với hai loại vắc xin này "rất lớn". Khách đến tiêm chủ yếu là người lớn tuổi đã được tiêm 2 liều vắc xin Pfizer hoặc Moderna.

Một người đàn ông 57 tuổi họ Loh làm việc trong lĩnh vực xây dựng đã chọn Sinopharm dù được mời đi tiêm vắc xin Moderna. Ông này cho biết đã tiêm 2 liều Pfizer và gặp phản ứng phụ nên muốn tiêm Sinopharm để ít bị tác dụng phụ không mong muốn.

Tương tự, một người khác tên Ho giãi bày lý do chọn Sinopharm là vì không muốn bị "đau dữ dội" tại chỗ tiêm như 2 liều Pfizer đầu tiên.

Bà Michelle Lim, giám đốc một phòng khám khác, cho biết đã tiêm được hơn 1.000 liều tăng cường từ tháng 9 đến nay. Phần lớn chọn vắc xin Trung Quốc vì cùng lý do như ông Loh, số còn lại thì tin rằng sự kết hợp này sẽ giúp tăng số lượng kháng thể.

Cũng cần thấy rằng người gốc Hoa chiếm đến gần 3/4 dân số Singapore.

Một số bệnh viện tư nhân lớn đã thận trọng chờ hướng dẫn từ Bộ Y tế Singapore và từ chối tiêm "trộn" vắc xin, theo Straits Times .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"
09:58:23 08/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả
13:34:07 08/12/2021

Thông tin đang nóng

"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
"Vú em" nhà đại gia vừa tậu xe hơi bạc tỷ, khoe nhan sắc nuột nà như hotgirl
14:12:50 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
Tối nào bố cũng sang đánh cờ với bác hàng xóm, hôm bác nhập viện cấp cứu, bố về nhà báo một tin làm tôi bàng hoàng
15:43:34 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021

Tin mới nhất

Đức thêm 527 ca tử vong do dịch COVID-19 trong 24 giờ qua

18:03:13 08/12/2021
Ngày 8/12, Đức đã ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ tháng 2 trong bối cảnh nước này đang chật vật ứng phó với làn sóng dịch thứ 4

Chuyên gia COVID-19 xác định điều kiện để Trung Quốc có thể mở cửa lại

18:01:19 08/12/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc đã xác định hai điều kiện cần thiết để quốc gia này quay trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch COVID-19

Thông điệp quan trọng từ cuộc đối thoại Nga-Mỹ

17:54:23 08/12/2021
Không ngoài dự đoán, cuộc hội đàm trực tuyến kết thúc rạng sáng 8/12 (theo giờ Hà Nội) giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể giúp giải quyết các vấn đề bất đồng đang khiến quan hệ hai nước trên đà xuống ...

Biến thể Omicron có thể 'né tránh một phần' vaccine của Pfizer

17:33:43 08/12/2021
Giáo sư Alex Sigal, người đứng đầu một phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe châu Phi ở Nam Phi, ngày 7/12 cho biết biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể “né tránh một phần” sự phòng ngừa của vaccine ngừa COVID-19 của P...

Chuyên gia Mỹ nhận định Omicron chắc chắn không nghiêm trọng hơn Delta

17:24:09 08/12/2021
Nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn biến thể Delta

Đi hộp đêm giữa lúc dịch bệnh, Thủ tướng trẻ nhất thế giới hứng chỉ trích

17:18:55 08/12/2021
Nhà lãnh đạo Phần Lan Sanna Marin, Thủ tướng trẻ nhất thế giới, đã bị chỉ trích vì vẫn tới hộp đêm dù mới tiếp xúc gần với người mắc Covid-19

Vì sao 40% liều vaccine Covid-19 đến châu Phi vẫn chưa được sử dụng?

17:07:31 08/12/2021
Thiếu kinh phí, chiến dịch tiếp cận cộng đồng khó khăn khiến các quốc gia châu Phi vẫn bị tụt lại trong cuộc đua tiêm chủng, dù số lượng nguồn cung vaccine đang tăng lên nhanh chóng

Tỷ phú Nhật chi hàng triệu USD lên vũ trụ quay Youtube, đánh cầu lông

17:03:21 08/12/2021
Tỷ phú ngành thời trang người Nhật Bản Yusaku Maezawa được cho đã chi hàng triệu USD để thực hiện chuyến bay lên vũ trụ gần 2 tuần để quay Youtube và đánh cầu lông

Nigeria phải bỏ 1 triệu liều vắc xin Covid-19 quá hạn

16:52:51 08/12/2021
Ước tính 1 triệu liều vắc xin Covid-19 đã bị bỏ đi do hết hạn sử dụng tại Nigeria, cho thấy những trở ngại đối với các nước châu Phi trong việc tiêm vắc xin

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng

16:41:10 08/12/2021
Máy bay chở các quan chức quốc phòng cấp cao, trong đó có Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Bipin Rawat, đã rơi ở khu vực phía nam hôm nay 8/12

Người dân sẽ sớm được tự mua thuốc điều trị Covid-19

15:48:25 08/12/2021
TP.HCM vừa nhận được 25.000 liều Molnupiravir từ Bộ Y tế. Trong tương lai rất gần, thuốc kháng virus điều trị Covid-19 có thể được bán đại trà tại các nhà thuốc

Trận chiến giữa 2 biến thể quyết định tương lai đại dịch Covid-19

15:43:12 08/12/2021
Omicron đang là biến thể thống trị ở Nam Phi nhưng chưa có dữ liệu rõ ràng ở các nước khác với tỷ lệ tiêm chủng cao hơn

Sách mới tiết lộ ông Trump ở ranh giới 'sống chết' khi nhiễm Covid-19

15:07:39 08/12/2021
Trong sách mới, ông Mark Meadows, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Donald Trump, tiết lộ hàm lượng ô xy trong máu của nhà cựu lãnh đạo Mỹ tụt xuống mức nguy hiểm khi ông mắc Covid-19 năm 2020

Tỷ phú Nga có thể phải bồi thường ly hôn 7 tỷ USD cho vợ cũ

14:42:05 08/12/2021
Vladimir Potanin, tỷ phú giàu thứ hai của Nga, đang bị đề nghị bồi thường ly hôn tài sản giá trị tương đương 50% cổ phiếu tại tập đoàn của ông

Gần 70 y bác sĩ ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau tiệc Giáng sinh

14:05:44 08/12/2021
68 y tá và bác sĩ tại Tây Ban Nha đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một bữa tiệc Giáng sinh

Thấy sắc nên nổi lòng tà dâm, gã đàn ông ra tay cưỡng gian rồi sát hại nữ tài xế

13:42:44 08/12/2021
Qua điều tra, khám nghiệm bước đầu xác định nạn nhân là nữ tài xế họ Lâm, chuyên lái xe điện ba bánh chở khách để kiếm tiền

EMA phê duyệt thuốc Tocilizumab để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

12:48:59 08/12/2021
Ngày 6/12, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cho phép sử dụng thuốc điều trị viêm khớp Tocilizumab do hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ sản xuất để điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng cần nhập viện

Iceland nâng mức cảnh báo đối với núi lửa Grimsvotn

12:06:36 08/12/2021
Ngày 6/12, Iceland đã nâng cảnh báo về nguy cơ núi lửa Grimsvotn hoạt động trở lại, sau khi xảy ra vài trận động đất nhỏ ở khu vực lân cận trước đó cùng ngày

Những tín hiệu tích cực ban đầu về siêu biến chủng Omicron

12:02:14 08/12/2021
Quan chức tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chuyên gia hàng đầu của Mỹ đều đưa ra những nhận định tương đối tích cực về siêu biến chủng Omicron dựa trên dấu hiệu sơ bộ

Australia "tẩy chay ngoại giao" Olympic Bắc Kinh

11:39:29 08/12/2021
Sau Mỹ, Australia cũng quyết định không cử quan chức dự Olympic Bắc Kinh 2022 diễn ra tại Trung Quốc

Phát hiện phiên bản "tàng hình" của siêu biến chủng Omicron

11:35:54 08/12/2021
Một biến chủng có nhiều đột biến giống Omicron, nhưng lại không có một sự thay đổi gen cụ thể cho phép phát hiện bằng PCR đang khiến giới khoa học lo ngại

Nhóm nghiên cứu Hong Kong phát triển loại thép có thể diệt 99,9% SARS-CoV-2

11:33:37 08/12/2021
Các nhà nghiên cứu ở Hong Kong cho biết đã phát triển ra loại thép không gỉ đầu tiên trên thế giới có đặc tính kháng khuẩn, có thể diệt virus SARS-CoV-2 trong vài giờ, với hiệu quả lên tới 99,99%

Chuyên gia Mỹ nghi Trung Quốc có thể giấu tên lửa trong container chở hàng

11:30:40 08/12/2021
Chuyên gia Mỹ cho rằng Trung Quốc có thể bí mật phát triển hệ thống tên lửa, được giấu trong các container chứa hàng, để có thể tiếp cận các cảng quốc tế

Viện nghiên cứu Australia: Đại dịch làm suy yếu sức mạnh của Trung Quốc

11:25:30 08/12/2021
Đại dịch Covid-19 đã làm giảm sự thịnh vượng chung của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và cũng làm giảm sức mạnh toàn diện của Trung Quốc, Viện nghiên cứu Lowy của Australia nhận định

Chuyên gia cảnh báo còn quá sớm để hy vọng biến thể Omicron ít nguy hiểm

11:19:36 08/12/2021
Các thông tin ban đầu cho thấy bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ, dấy lên hy vọng virus này sẽ giảm độc lực trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hy vọng này là quá sớm

Mỹ và các nước châu Âu kêu gọi nối lại đàm phán theo định dạng Normandy về tình hình Ukraine

11:16:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Điện Elysee cho biết các nhà lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp và Đức đã thảo luận về quan hệ giữa Nga và Ukraine, theo đó kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine)

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin ảm đạm, thị trường u ám

10:05:42 08/12/2021
Bitcoin đang giao dịch quanh khu vực 50.000 USD trong bối cảnh thị trường thiếu lực đẩy, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng 'Festive Sale 12.12'

10:04:15 08/12/2021
Hàng loạt vé máy bay giá hấp dẫn được mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội Festive Sale 12.12 từ nay đến hết ngày 12/12

Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen

10:02:50 08/12/2021
Tướng 4 sao Hun Manet, người từng tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point (Mỹ) và lấy bằng tiến sĩ tại Anh, hiện được xem là ứng viên tiềm năng có thể kế nhiệm cha mình - Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Có thể bạn quan tâm

PUBG Mobile trình làng phim ngắn 'Lạc vào Thế Giới Gương'

Game online

20:06:39 08/12/2021
Phim ngắn Lạc vào Thế Giới Gương được PUBG Mobile trình làng mới đây đã khiến cộng đồng thích thú bởi cốt truyện thú vị và mang đậm màu sắc một tựa game sinh tồn

Nvidia GeForce RTX 2060 12GB trở thành món ngon cho… ‘thợ đào tiền ảo’

Game offline

20:06:07 08/12/2021
Nvidia đã ra mắt GPU GeForce RTX 2060 12GB mới. Mặc dù mang tên RTX 2060, số lõi CUDA của GPU phù hợp với RTX 2060 SUPER, đồng thời có VRAM nhiều hơn 50% so với 8 GB của RTX 2060 SUPER

Salah khiến các cựu danh thủ trầm trồ thán phục

Bóng đá thế giới

20:05:56 08/12/2021
Một cựu Quả Bóng Vàng như Michael Owen cũng phải ngả mũ thán phục khả năng ghi bàn của hậu bối Mohamed Salah trong trận đấu cuối vòng bảng Champions League của Liverpool

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ẩm thực

20:05:32 08/12/2021
Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi

10 ca khúc Việt viral nhất TikTok 2021: Hạng nhất không bàn cãi, 1 "quái vật" Rap Việt góp mặt, K-ICM im im mà đứng hẳn hạng 4!

Nhạc việt

20:05:09 08/12/2021
Tháng 12 đến là dịp tất cả các nền tảng MXH đưa ra các BXH cuối năm nhằm phản ánh xu hướng và thị hiếu của người dùng trong suốt 1 năm qua. Mới đây, TikTok cũng đã công bố

Lấn chiếm 6 ha đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn một tỷ đồng

Pháp luật

20:04:50 08/12/2021
3 người dân ở Bình Định bị xử phạt tổng cộng hơn một tỷ đồng vì lấn chiếm đất mặt nước đầm Thị Nại để cắm cọc, quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép

Những ngoại binh xuất sắc nhất lịch sử LPL: SofM sánh ngang dàn huyền thoại Hàn Quốc

Esport

20:04:06 08/12/2021
inSec tên thật là Choi In-seok, mang quốc tịch Hàn Quốc. Anh không những là người đi rừng xuất sắc của SH Royal Club mà còn là Thần rừng nổi tiếng LPL. Cựu tuyển thủ 28 tuổi từng cùng đội nhà tỏa sáng tại CKTG 2014

Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh đã làm gì khiến Hoa hậu Hoàn vũ Catriona khen là tuyệt nhất?

Show việt

20:03:39 08/12/2021
Quỳnh Anh - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á được Hoa hậu Catriona Gray và đại diện nhà tài trợ khen ngợi về khả năng diễn xuất dù lần đầu đóng phim

BTS và tân binh aespa - 2 đại diện K-Pop góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 của NME

Nhạc quốc tế

20:02:28 08/12/2021
Bản hit Butter và Next Level là 2 ca khúc giúp 2 nhóm nhạc K-Pop này góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 do tạp chí NME bình chọn

Cua ung dung ăn ngô trong nồi lẩu đang sôi 

Hài hước

20:01:43 08/12/2021
Được thả vào nổi lẩu, chú cua vẫn thoải mái ăn uống trước khi nhận ra bản thân cũng đang bị nấu chín dần

Bên trong cửa hàng Thái Tuấn vừa khai trương tại TP.HCM

Thời trang

20:00:51 08/12/2021
Ngày 6/12, cửa hàng mới nhất từ thương hiệu thời trang Thái Tuấn chính thức đi vào hoạt động tại số 125/4 Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn

Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?

Sao việt

20:00:21 08/12/2021
Trái ngược sức nóng bên ngoài, Thắm Bebe có vẻ bình thản như không có chuyện gì