Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung mới đây bày tỏ lo lắng với truyền thông nước này rằng khoảng 50% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều nhưng còn hơn 200.000 người già trên 60 tuổi ở Singapore chưa chịu tiêm vắc xin.

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin - Hình 1

Thời gian qua, Singapore đã thúc giục những người trên 60 tuổi đi tiêm vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt – Ảnh: Lianhe Zaobao

Số người già trên 70 tuổi chưa được tiêm chủng ở Singapore là khoảng 100.000 người. Hệ thống y tế Singapore lo lắng cũng phải bởi vì những người già nằm trong nhóm có khả năng nhiễm virus COVID-19 rất cao, dễ bị bệnh nặng sau khi nhiễm. MOH tính toán sẽ có 10 – 15% trong số họ phải nhập viện và nằm ở ICU (phòng chăm sóc đặc biệt).

Đặc cách cho người già

Trong khi người dân ở nhiều độ tuổi khác phải đăng ký và chờ đến lượt để được tiêm vắc xin, người già ở Singapore được đặc cách vào thẳng các trung tâm y tế đang thực hiện tiêm vắc xin trên toàn quốc đảo này bất cứ khi nào họ muốn.

Tuy nhiên, rất nhiều người già Singapore đã không muốn tiêm vắc xin vì sợ các tác dụng phụ khi mang trong mình không ít bệnh nền, bị dị ứng. Một số khác lại không tin vào lợi ích của việc tiêm vắc xin hoặc không quen việc sử dụng máy tính để đăng ký đi tiêm.

Để đối phó với tâm lý e ngại vắc xin ở những người lớn tuổi, nhóm đặc nhiệm chống COVID-19 của đảo quốc này luôn khẳng định: “Tiêm vắc xin là cách tốt nhất để phòng chống lây nhiễm COVID-19″. Ngoài ra, Singapore thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm của những người già đã tiêm xong trong các cộng đồng dân cư ở Singapore trên tivi, YouTube…

Thậm chí, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng vài lần nhắc trong mấy lần nói chuyện với người dân qua truyền hình là “tôi đã tiêm vắc xin và mọi người thấy đó, tôi vẫn ổn”.

Công nghệ hỗ trợ nhiều

Có một điều dễ thấy là công nghệ thực sự đã hỗ trợ khá nhiều cho việc điều phối, thông báo người dân tiêm vắc xin cũng như việc xử lý thông tin đầu vào. Người dân được chia theo độ tuổi (ưu tiên người già) để đăng ký thông tin cá nhân trực tiếp trên website của Bộ Y tế Singapore.

Video đang HOT

Sau đó, họ sẽ nhận mã số gửi vào điện thoại di động để người dân dùng mã số này vào trang web của MOH chọn địa điểm, thời gian và cả loại vắc xin (Pfizer hoặc Moderna) để tiêm.

Khi đến tiêm trong khung thời gian đã đăng ký, người đi tiêm sẽ được phân luồng chờ, không có chuyện phải xếp hàng quá đông và dài, hạn chế việc có thể lây nhiễm hay quá tải ở trung tâm y tế.

Mỗi người, theo yêu cầu của Chính phủ Singapore, buộc phải tải về (download) trong điện thoại phần mềm TraceTogether dùng để kiểm soát việc đăng ký ra vào những nơi công cộng; phần mềm này cũng là nơi nhận các thông báo của chính phủ liên quan COVID-19.

Đồng thời đó cũng là hồ sơ y tế cá nhân xác nhận bạn đã được tiêm vắc xin hay chưa. 14 ngày sau khi đã hoàn tất hai mũi vắc xin Moderna, trong TraceTogether của tôi hiện lên mục thông báo ngay bên trái “đã hoàn tất vắc xin”…

Thời gian đầu Singapore dùng phần mềm xử lý, các lỗi xảy ra khi người dân đăng ký trực tiếp trên mạng. Thời gian đầu tỉ lệ sai sót có lúc lên đến trên dưới 200 hồ sơ trong tổng số 4.000 – 5.000 hồ sơ/ngày.

Phần mềm TraceTogether liên tục được cải tiến để hạn chế sai sót. Giờ đây mỗi ngày có đến 80.000 hồ sơ đăng ký tiêm vắc xin nhưng số hồ sơ phải chỉnh sửa chỉ còn 20 hồ sơ/ngày.

Ngoài ra, tốc độ giải quyết hồ sơ qua TraceTogether rất nhanh. Người thân trong gia đình tôi đăng ký và nhận mã số chỉ mất chưa đầy 1 phút. Thậm chí sát ngày đi tiêm mũi thứ hai do cơ thể hơi mệt, người nhà tôi lên mạng thay đổi lịch tiêm thì cũng gần như ngay lập tức nhận được lịch tiêm ngay sau khi nhấn nút enter (đồng ý).

Cũng có bất cập

Tuy nhiên, xử lý hồ sơ máy móc cũng có bất cập riêng của nó. Ông bạn Alan John, cựu phó tổng biên tập báo Straits Times (nhật báo tiếng Anh lớn và lâu đời nhất Singapore), kể với tôi rằng khi ông đăng ký giúp bà cụ hàng xóm Lucy Tan 92 tuổi sau khi bà nhận được tin nhắn “mời” đăng ký tiêm vắc xin của MOH. Đến phần trả lời câu hỏi bà có bị dị ứng với bất cứ loại thuốc nào không thì ngay lập tức bị từ chối đăng ký do bà bảo có dị ứng thuốc.

Ông Alan John liền đưa bà cụ ra Trung tâm cộng đồng Kebun Baru gần nhà để tham vấn trực tiếp thì cuối cùng bà lại được tiêm vắc xin. Đến nay, bà Lucy Tan đã hoàn tất cả hai mũi Moderna mà không gặp vấn đề sức khỏe gì.

Cách Singapore phân loại, điều trị hiệu quả bệnh nhân Covid-19

Trước khi tiến hành điều trị, các bệnh nhân Covid-19 ở Singapore sẽ được phân loại mức độ nghiêm trọng để có phác đồ phù hợp.

Trong khi Covid-19 vẫn là cơn đau đầu đối với nhiều nước trên toàn thế giới, Singapore đã nổi lên như một hình mẫu tiêu biểu cả về chống dịch lẫn điều trị. Nước này đến nay ghi nhận gần 63.000 ca nhiễm song số ca tử vong ở mức cực thấp, chỉ 36 trường hợp.

Theo giới chuyên gia, kết quả trên đạt được, bên cạnh các biện pháp phòng dịch, dập dịch quyết liệt, còn là nhờ Singapore có một hệ thống y tế hiện đại với khả năng điều trị linh hoạt, tối ưu.

Cách Singapore phân loại, điều trị hiệu quả bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Bác sĩ tại Trung tâm Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm Singapore nghe phổi của một bệnh nhân Covid-19 hồi tháng 5/2020. Ảnh: NCID .

Trong lúc các quốc gia trên thế giới chạy đua tiêm chủng cho người dân với hy vọng về một cuộc sống "bình thường mới" hậu đại dịch, không ít chuyên gia y tế, nhà khoa học vẫn cần mẫn mày mò, tìm tòi những phương pháp điều trị tốt nhất đối với người bệnh.

Một số thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn đang được tiến hành trên toàn cầu nhằm đánh giá và xác định các loại thuốc hứa hẹn nhất có thể sử dụng trong điều trị Covid-19 ngay cả khi mọi người đều đã tiêm chủng đầy đủ.

Tiêm chủng vẫn là ưu tiên đối với nhiều nước trong nỗ lực kiểm soát Covid-19 và tái mở cửa sau dịch bệnh, nhưng các chuyên gia bệnh truyền nhiễm tin rằng những phương pháp điều trị hữu hiệu vẫn sẽ cần thiết, đặc biệt là cho những người không đủ điều kiện hoặc không muốn tiêm vaccine.

"Điều trị Covid-19 là tối quan trọng bởi vaccine không thể bao phủ 100%", Dale Fisher, giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore (NUS), nhấn mạnh. "Một số người luôn từ chối tiêm chủng và đôi khi, người đã tiêm chủng vẫn có thể bị nhiễm bệnh".

Trung tâm Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm Singapore (NCID) đã đăng tải hướng dẫn điều trị Covid-19, áp dụng cho tất cả các bệnh viện trên khắp cả nước. Theo đó, khi một người được xác định nhiễm virus, các bác sĩ đầu tiên sẽ đánh giá xem tình trạng của bệnh nhân có nghiêm trọng hay không, dựa trên biểu hiện lâm sàng.

Tiến sĩ Raymond Fong, trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Changi, cho biết sau đánh giá, bệnh nhân Covid-19 sẽ được phân loại thành 4 mức độ nghiêm trọng, gồm không triệu chứng (bệnh nhân không có biểu hiện hoặc không cần điều trị), nhẹ (bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nhưng không có dấu hiệu viêm phổi), trung bình (bệnh nhân bị viêm phổi nhưng không cần thở oxy), nặng hay nghiêm trọng (bệnh nhân bị viêm phổi, cần điều trị bằng các liệu pháp bổ sung oxy và hỗ trợ chăm sóc đặc biệt).

Theo tiến sĩ Shawn Vasoo từ NCID, với các bệnh nhân trong tuần đầu tiên điều trị nhưng có nguy cơ bệnh phát triển nặng, thuốc kháng virus remdesivir có thể được sử dụng nhằm tăng tốc độ hồi phục. Một số bệnh nhân có nguy cơ cao nhưng chưa phải thở máy và vẫn còn ở giai đoạn đầu của bệnh cũng được xem xét cho dùng remdesivir.

Nếu có sẵn, các kháng thể đơn dòng cũng được khuyến nghị đưa vào điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở giai đoạn sớm và không nghiêm trọng nhưng có nguy cơ chuyển biến xấu cao.

Với bệnh nhân nghiêm trọng, các loại thuốc corticosteroid như dexamethasone sẽ được sử dụng. Điều này là do những bệnh nhân nặng, đa số cần hỗ trợ oxy, thường bị viêm siêu vi, nơi mà phản ứng miễn dịch tích cực với virus có thể làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể, tiến sĩ Vasoo giải thích.

Các loại thuốc chống viêm khác, như tocilizumab và baricitinib (sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp), thường được dùng bổ sung bên cạnh thuốc corticosteroid.

Những thuốc này nhằm hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách điều chỉnh phản ứng của nó trước mối đe dọa, theo tiến sĩ Fong từ Bệnh viện Đa khoa Changi.

Những thuốc mà NCID không khuyến nghị cho bệnh nhân Covid-19 gồm hydroxychloroquine, thuốc điều trị HIV lopinavir-ritonavir và thuốc chống ký sinh trùng ivermectin.

Singapore tuần trước cấp phép tạm thời cho thuốc kháng thể sotrovimab, do công ty dược phẩm GlaxoSmithKline và công ty miễn dịch sinh học Vir Biotechnology phát triển, được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ 18 tuổi trở lên ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Những bệnh nhân này không cần hỗ trợ oxy nhưng có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Bộ Y tế Singapore cho biết thuốc sẽ có mặt tại các cơ sở chăm sóc y tế từ tháng 9/2021, trừ trường hợp xảy ra chậm trễ không thể lường trước.

Thuốc dựa trên các kháng thể đơn dòng, là các protein được tạo ra trong phòng thí nghiệm, bắt chước khả năng của hệ thống miễn dịch nhằm ngăn chặn những kháng nguyên có hại như virus.

Singapore cũng đang xem xét một phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng khác của Regeneron Pharmaceutical, theo NCID. Đây là loại thuốc được sử dụng để điều trị cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông mắc Covid-19 hồi tháng 10 năm ngoái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
00:41:43 24/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá
07:17:02 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!
17:04:04 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc
16:50:36 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Toàn thế giới vượt 232 triệu ca mắc COVID-19

00:06:05 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng trên 232 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục hiện là hơn 208 triệu ca.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc

23:36:53 25/09/2021
Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội, sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

22:41:55 25/09/2021
Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada

22:39:41 25/09/2021
Khi tới Vancouver ngày 1/12/2018, Mạnh Vãn Chu chỉ dự định quá cảnh một lúc, nhưng cuối cùng mắc kẹt gần ba năm.

Bộ Tứ sắp chuyển 8 triệu liều vaccine cho châu Á

22:38:01 25/09/2021
Thủ tướng Ấn Độ thông báo nước này sẽ xuất khẩu 8 triệu liều vaccine Covid-19 cho châu Á vào tháng sau, theo thỏa thuận với nhóm Bộ Tứ.

Huawei lên tiếng sau khi Mạnh Vãn Chu được thả

22:29:46 25/09/2021
Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục tự vệ trước cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu được tự do.

Tiêm kích tác chiến điện tử Trung Quốc lộ diện

22:26:47 25/09/2021
Máy bay tác chiến điện tử J-16D của Trung Quốc tới thành phố Chu Hải, dự kiến ra mắt tại triển lãm hàng không vào tuần tới.

Bà Merkel bị vẹt mổ

22:19:33 25/09/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel bị một con vẹt mổ khi cho bầy chim ăn tại công viên ở Marlow, khiến bà giật mình kêu lên.

Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD

22:17:12 25/09/2021
Kent R.E. Whitney, cựu mục sư ở California, lĩnh án 14 năm tù vì tội lừa gạt cộng đồng người Việt tiền đầu tư hơn 33 triệu USD.

IS tuyên bố giết 6 thành viên Taliban

21:52:08 25/09/2021
Tổ chức khủng bố IS-K nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công ở thành phố Jalalabad, khiến ít nhất 6 thành viên Taliban thiệt mạng.

Mỹ hối thúc Triều Tiên nối lại đàm phán

21:40:42 25/09/2021
Mỹ khẳng định không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ phản ứng tích cực với đề nghị đàm phán.

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

21:22:48 25/09/2021
Ali Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc IAEA

21:19:49 25/09/2021
Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ 2021-2023 của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong kỳ họp tại Vienna.

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

21:17:40 25/09/2021
Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Đời sống

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.

Camila Cabello tình tứ nắm tay bạn trai kém tuổi rời khỏi buổi diễn tập

Sao âu mỹ

23:38:19 25/09/2021
Dù là người nổi tiếng nhưng Camila Cabello vẫn vô cùng giản dị khi xuất hiện ở chốn đông người. Cô nắm tay bạn trai rời khỏi buổi diễn tập ở New York.

Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp

Sao châu á

23:35:08 25/09/2021
Trái với vẻ ngoài nhỏ bé, yếu mến, Triệu Lệ Dĩnh ngoài đời là một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và được nhiều đồng nghiệp mến mộ bởi tính cách dứt khoát, quả quyết.

De Gea hồi sinh ở MU: Không gì bằng sức mạnh tình yêu

Sao thể thao

23:30:20 25/09/2021
David de Gea hồi sinh ngoạn mục, với ảnh hưởng rất lớn đến các trận đấu của MU từ đầu mùa, nhờ điểm tựa tình cảm gia đình.

Trái tim phụ nữ: Cậu bé Doruk khiến khán giả “tan chảy” vì hành động an ủi, ôm hôn mẹ kế

Phim âu mỹ

23:21:47 25/09/2021
Bằng tình cảm ngây thơ và trái tim nhân hậu, Doruk khiến khán giả lụi tim với những hành động cực dễ thương mà cậu bé dành cho mẹ kế Piril.