Singapore ‘đốt đuốc dò đường’ khi sống chung với COVID-19

Khoảng 82% dân số Singapore đã tiêm đủ hai liều vaccine và số ca tử vong ở nước này cũng mới chỉ dừng ở 60 ca tính từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện.

Singapore 'đốt đuốc dò đường' khi sống chung với COVID-19 - Hình 1
Người dân Singapore tuân thủ quy định đeo khẩu trang và cài ứng dụng giúp truy vết nhanh chóng. Ảnh: AFP

Tháng 6 vừa qua, chính phủ Singapore cho biết sẽ chuyển sang chiến lược “ sống chung với COVID-19 ″, tập trung vào theo dõi, khống chế các ổ dịch dựa trên chỉ số về tỉ lệ tiêm chủng vaccine và số ca nhập viện. Sẽ không còn có đóng cửa chặt, kiểm soát biên giới nghiêm ngặt hay quy định làm việc tại nhà vốn được coi là những điểm đặc trưng trong kỉ nguyên đại dịch trên toàn thế giỡi.

Kể từ thời điểm đó, Singapore bắt đầu nới lỏng hạn chế. Nhưng thách thức đã lại xuất hiện trong tiến trình coi COVID-19 là bệnh đặc hữu. Bỏ giãn cách khiến số ca nhiễm tăng vọt. Kế hoạch mở cửa trở lại bị trì hoãn, nhiều quy định hạn chế được áp đặt trở lại.

Ngày 19/9, Singapore ghi nhận 1.012 ca nhiễm mới, trước đó một ngày là 1.009 ca. Số ca nhập viện trong ngày hai ngày 18-19/9 lần lượt là 873 và 863 ca, trong đó có 118 và 105 ca phải thở oxy, 21 và 18 ca phải chuyển điều trị tích cực tại các buồng ICU.

Video đang HOT

Chính phủ coi đây là tín hiệu về “chặng đường quanh co” mà Singapore sẽ phải đi theo và điều chỉnh để hướng đến tầm nhìn sống chung với COVID-19 thay vì loại trừ tuyệt đối đại dịch này. “Chúng ta đang trên bước đường chuyển tiếp để tiến đến trạng thái bình thường mới sống chung với COVID-19. Đó là một hành trình khó đoán định, đầy những khúc cua”, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung nêu quan điểm tại cuộc họp báo trực tuyến hồi cuối tuần qua.

Số ca nhập viện tăng, nhưng đa phần trong số này (98%) đều thuộc diện không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Vì thế, giới chức y tế Singapore đang hối thúc người nhiễm bệnh đến các phòng khám đa khoa để dành chỗ cho các bệnh nhân nặng đến điều trị ở bệnh viện.

Cơ quan chức năng cũng đã mở rộng đối tượng điều trị, chăm sóc tại nhà, áp dụng cho toàn bộ đối tượng nhiễm bệnh là người trong độ tuổi từ 12-69 tuổi và đã tiêm đủ liều vaccine, không có triệu chứng nặng. Theo kế hoạch này, trung bình trong 10 người nhiễm bệnh sẽ có 7 người được điều trị tại nhà, giúp giảm sức ép lên hệ thống y tế và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, những người đã rơi vào tình trạng quá tải.

Trở về ý thức tuân thủ phòng bệnh cơ bản

Singapore 'đốt đuốc dò đường' khi sống chung với COVID-19 - Hình 2
Thủ tướng Lee Hsien Loong tiêm mũi vaccine tăng cường hôm 17/9. Ảnh: Reuter

Bộ trưởng Ong cho rằng Singapore với dân số 5,7 triệu người vẫn chưa tiến đến giai đoạn mà ở đó có thể coi COVID-19 là bệnh đặc hữu tương tự như cúm mùa và có thể sống chung được. “Tôi sẽ chỉ gọi là bệnh đặc hữu nếu như một nửa bạn bè tôi nhiễm bệnh hoặc đã từng nhiễm bệnh. Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có 1 trên 10 hoặc 1 trên 20 bạn bè của ai đó nhiễm COVID-19. Trong trường hợp của tôi, chỉ có người nhà nhiễm bệnh, còn chưa có người bạn nào nhiễm cả”, ông Ong nói.

Theo Bộ trưởng Y tế Singapore, ngay cả khi SARS-CoV-2 chỉ gây nguy cơ nghiêm trọng với nhóm dễ bị tổn thương và chưa tiêm vaccine, việc sống chung với COVID-19 đồng nghĩa với việc nhiều biện pháp phòng bệnh mà Singapore từng áp dụng như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội , làm việc tại nhà, tiệc tùng liên hoan tại nhà… vẫn cần phải được áp dụng trở lại trong tương lai gần.

“Singapore đã làm rất tốt việc phòng chống, ngăn ngừa đại dịch, với xét nghiệm diện rộng, truy vết nhanh, tiêm chủng vaccine và đẩy người dân tuân thủ các chính sách của chính phủ. Những biện pháp, cách làm này sẽ tiếp tục được duy trì, bởi đại dịch vẫn tiếp diễn trên toàn cầu, với sự xuất hiện của các biến thể lây lan mạnh hơn, cũng như chiến dịch tiêm chủng ì ạch ở nhiều khu vực trên thế giới ”, Jeannette Ickovics, giáo sư tâm lý học và y tế công tại Đại học Yale-NUS tại Singapore đánh giá.

Theo bà Ickovics, vẫn phải bám vào nguyên lý cơ bản nhất của y tế cộng đồng: Tất cả đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh nếu còn ai đó dễ bị tổn thương trước COVID-19. Đó là lý do vẫn phải cẩn trọng trong thực thi chính sách. “Sống chung với COVID-19 bằng cách nào? Hãy quay trở lại những điểm cơ bản: Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, ra ngoài bảo đảm giãn cách, nếu thấy không ổn thì nên ở nhà. Hãy sắp xếp công việc hợp lý, đánh giá và vạch ra những việc cần làm, duy trì sự linh hoạt”, chuyên gia này nêu quan điểm.

Singapore bùng phát ca nhiễm

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng vọt, chính phủ Singapore cho biết đất nước đang bước vào "giai đoạn quyết định", liệu có nên tiếp tục tiến trình mở cửa.

Hai tuần gần đây, quốc gia trung bình mỗi ngày báo cáo 76 trường hợp dương tính, song chỉ trong ngày 10/9, Singapore ghi nhận 568 ca nhiễm nCoV.

Hôm 12/9, nước này ghi nhận 555 ca Covid-19 mới, tương tự ngày hôm trước và cũng là mức cao nhất trong vòng một năm trở lại. Số ca mắc ở Singapore tăng trong bối cảnh quốc gia này từng bước mở cửa lại, sau khi hơn 80% dân số đã tiêm chủng đầy đủ.

Chính quyền đang xem xét liệu nhu cầu tại khu hồi sức tích cực (ICU) có tăng hay không. Các bệnh viện được yêu cầu chuẩn bị thêm giường đề phòng trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, đội ngũ y tế tạm dừng điều trị cho những ca không cấp thiết để giảm sức ép lên hệ thống chăm sóc.

Tính đến hôm 9/9, 7 trong số 1.000 giường ICU cho người mắc Covid-19 đã được sử dụng. Ngoài ra, 631 ca dương tính đang điều trị tại các bệnh viện.

Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung cho biết, chính phủ hy vọng số ca nhiễm nCoV cần chăm sóc đặc biệt ít hơn 300 người; vượt quá con số này sẽ gây sức ép cho hệ thống y tế quốc gia. "Chúng tôi có thể quản lý trong giới hạn đó", ông nói.

Ông Ong nhấn mạnh, Singapore vẫn đang tiến hành kế hoạch sống chung với Covid-19, thay vì cố gắng tiêu diệt nó hoàn toàn.

"Chúng tôi không muốn đổi hướng trong lộ trình này", Bộ trưởng Y tế khẳng định. Theo ông, hiện tại cần theo dõi số lượng người bị nhiễm nCoV nặng trong những tuần tới. "Chúng tôi vẫn muốn tiến về phía trước, song không vội vàng. Bộ Y tế đang tích cực theo dõi, ứng phó và kiểm soát tình hình".

Ông Ong thừa nhận, giới chức đã lường trước các ca mắc Covid-19 sẽ tăng sau khi Singapore cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại, song điều này đến sớm hơn dự kiến. Theo ông, sự tăng lên nhanh chóng các ca nhiễm nCoV bởi biến thể Delta là giai đoạn mà các quốc gia phải trải qua khi cố gắng sống chung với đại dịch.

Singapore bùng phát ca nhiễm - Hình 1

Nhân viên văn phòng trong giờ nghỉ trưa tại khu vực trung tâm của Singapore, ngày 8/9. Ảnh: Reuters

Theo Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong, người dân Singapore không nên chủ quan. "Các ca mắc Covid-19 tăng theo cấp số nhân có thể thay đổi tình hình trong vài tuần tới", ông cảnh báo.

Bộ trưởng Lawrence cho biết, dù đất nước không cần thiết áp dụng lệnh phong tỏa "ở giai đoạn này", song việc thúc đẩy bất kỳ biện pháp mở cửa nào là "một hành động liều lĩnh".

Các quan chức nhận định, số ca Covid-19 tại Singapore hiện vẫn ở mức thấp, song vài tuần tới sẽ là "giai đoạn quyết định" của quốc gia này.

Giám đốc các dịch vụ y tế thuộc Bộ Y tế, tiến sĩ Kenneth Mak, cho biết giới chức đang theo dõi số lượng bệnh nhân ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt trong hai đến ba tuần tới, xem liệu các trường hợp nghiêm trọng này giảm hay tiếp tục tăng.

Bộ trưởng Y tế Ong cảnh báo, số người mắc Covid-19 có thể lên đỉnh 3.200 ca một ngày trước khi giảm dần. Ông cho biết các đợt bùng phát thường xảy ra theo 4-5 chu kỳ, số ca tăng gấp đôi sau mỗi 10 ngày. Singapore ngày 23/8 ghi nhận 100 ca mắc Covid-19. Hôm 3/9, 200 trường hợp dương tính được báo cáo. Hiện quốc gia này mỗi ngày ghi nhận khoảng 400 ca mắc mới.

Để giảm áp lực cho đội ngũ y tế, trẻ em trên 5 tuổi mắc Covid-19 có thể điều trị tại nhà. Bệnh nhân sau một tuần có kết quả xét nghiệm âm tính được phép xuất viện. Thời gian cách ly rút ngắn từ 14 ngày xuống còn 10 ngày. Chính quyền cũng đẩy mạnh xét nghiệm và tăng phạm vi tiêm chủng trong những ngày tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc tòa nhà 8 tầng đổ sập trong tích tắc ở Ấn Độ01:58Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Vì sao Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa bất chấp căng thẳng leo thang?01:39Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Ecuador điều thiết giáp trấn áp bạo loạn nhà tù01:23UAV Trung Quốc rơi như mưa, khán giả tháo chạy01:03Trẻ em Afghanistan trốn dưới gầm xe tải để buôn lậu02:53Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00

Tiêu điểm

Âm mưu của vợ đại gia
00:59:44 15/10/2021
Lý do rắn thích làm ổ dưới sàn nhà
00:48:30 15/10/2021
Tổng thống Putin "ức chế" với màn phỏng vấn của nữ nhà báo Mỹ
13:38:15 15/10/2021
5 người bị bắn chết bằng cung tên trong thảm kịch rúng động Na Uy
12:43:37 14/10/2021
Trung Quốc tử hình kẻ thiêu chết vợ cũ trên sóng livestream
13:19:27 15/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
“Cô em gái trái ngược” của Công chúa Mako trả lời đầy ẩn ý khi bị hỏi về đám cưới gây tranh cãi của chị gái cùng hôn phu thường dân
14:40:18 15/10/2021
Mỹ phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
00:05:28 15/10/2021
Vì sao Triều Tiên đối mặt nguy cơ nạn đói?
11:38:43 14/10/2021
Quan chức Mỹ bác bỏ bình luận "thua Trung Quốc trong cuộc đua AI"
13:33:24 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
2 điều buồn trên mạng xã hội sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, động thái của Mạnh Quỳnh gây chạnh lòng!
06:17:18 16/10/2021
Nữ thần Hàn Quốc khổ 1 đời vì bị ép cắt bỏ tử cung, nhốt 5 ngày trong tình trạng khỏa thân và sự trở lại ngoạn mục sau 20 năm
06:14:42 16/10/2021
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng
07:28:21 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm
06:10:37 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Chuyện giành chỗ VIP ở showbiz Trung Quốc
06:20:48 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021
Bốn sao Việt ly hôn vợ ở Mỹ
06:09:25 16/10/2021

Tin mới nhất

Singapore nới lỏng, chủ quán không có thời gian xét thẻ xanh vaccine

09:57:42 16/10/2021
Trước yêu cầu kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách ăn tại chỗ, nhiều chủ quán tại trung tâm bán hàng rong ở Singapore cho biết họ không có thời gian để đáp ứng quy định.

Nhật bất ngờ thoát hiểm Covid-19

09:42:17 16/10/2021
Chỉ hai tháng sau khi đối mặt đợt bùng phát lớn hậu Olympic, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua.

Mỹ bồi thường nạn nhân vụ không kích nhầm ở Kabul

09:25:32 16/10/2021
Lầu Năm Góc đề nghị đền tiền cho thân nhân 10 người chết do không kích nhầm ở Kabul cuối tháng 8, sẵn sàng hỗ trợ đưa họ đến Mỹ.

Anh xác định vụ đâm nghị sĩ là tấn công khủng bố

09:20:27 16/10/2021
Cảnh sát Anh tuyên bố vụ tấn công nghị sĩ David Amess là hành vi khủng bố, sau khi ông bị đâm nhiều nhát và tử vong.

Mỹ cho khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine nhập cảnh

09:17:38 16/10/2021
Mỹ sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với người nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 từ ngày 8/11.

Bill Gates và vợ cũ lần đầu xuất hiện cùng nhau sau vụ ly hôn "bom tấn"

09:07:33 16/10/2021
Tỷ phú Mỹ Bill Gates và người vợ cũ Melinda French lần đầu được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau kể từ sau vụ ly hôn, khi họ cùng chuẩn bị tham gia đám cưới của con gái.

Mỹ "tố" Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp kinh tế khó khăn

08:46:59 16/10/2021
Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Mỹ sau khi cho biết tàu khu trục của họ đã rượt đuổi, ngăn một tàu khu trục Mỹ tìm cách xâm nhập lãnh hải của Nga.

Mỹ thử nghiệm thành công loại bom có thể công phá boongke

08:42:09 16/10/2021
Không quân Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công một loại bom mới, trọng lượng khoảng 2 tấn, có thể công phá các hầm trú ẩn của đối phương.

Tranh luận tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

08:40:23 16/10/2021
Các tranh cãi xoay quanh tác dụng phụ của vaccine khi nhiều người trẻ sau tiêm phòng báo cáo triệu chứng tức ngực và tim đập nhanh.

Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ

07:45:10 16/10/2021
Một nhà lập pháp Anh đã bị đâm chết vào thứ Sáu trong một nhà thờ bởi ngay giữa cuộc họp với cử tri ở khu vực bầu cử của ông.​

Tỷ giá USD, Euro ngày 16/10: Kinh tế phục hồi, USD tăng giá

06:58:06 16/10/2021
Ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.159 đồng.

Khủng hoảng điện Trung Quốc leo thang

06:49:38 16/10/2021
Khủng hoảng điện Trung Quốc tồi tệ hơn vào ngày 15-10 khi thời tiết lạnh giá bao phủ phần lớn đất nước, còn các nhà máy điện ráo riết tìm nguồn cung than đá, khiến giá nhiên liệu tăng chưa từng thấy.

Châu Âu và Mỹ: Thách thức thiếu hụt hàng hóa cuối năm

06:30:17 16/10/2021
Gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã gây ra nhiều vấn đề lớn cho các hãng vận tải container, khiến châu Âu lẫn Mỹ đều đối mặt với tình trạng hàng hóa thiếu trước hụt sau trong mùa mua sắm cuối năm.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Chiến dịch giải cứu 2.000 người Liên Xô trên đảo Bắc Cực

01:20:25 16/10/2021
Nhờ quân Đồng minh, 2.000 người Liên Xô trên đảo Spitsbergen tránh khỏi thảm họa thiếu lương thực trong mùa đông Bắc Cực hoặc bị phát xít Đức tấn công.

Căn bệnh khiến Bill Clinton nhập viện nguy hiểm thế nào

01:12:13 16/10/2021
Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện do chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, là bệnh phổ biến ước tính 8 triệu đến 10 triệu người mắc mỗi năm.

Camera giám sát - nỗi ám ảnh của cô giáo mầm non Trung Quốc

01:08:50 16/10/2021
Hình ảnh góc rộng từ camera giám sát trên cao lặng thinh nhòm xuống giáo viên ở một trường mẫu giáo - những người biết rõ có rất nhiều cặp mắt đang dõi theo họ.

Kẻ tấn công lao vào nhà thờ đâm gục nghị sĩ Anh

00:57:16 16/10/2021
Kẻ tấn công đã lao nhanh vào nhà thờ, vung dao và đâm nhiều nhát khiến nghị sĩ David Amess gục ngã trong lúc ông tiếp xúc cử tri.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 240,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:34:23 16/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 15/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 240.543.401 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.900.281 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 217.8...

Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

00:32:14 16/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước.

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

00:30:07 16/10/2021
Ngày 15/10, hãng dược phẩm Pfizer Inc (Mỹ) và đối tác BioNTech SE (Đức) thông báo đã nộp các dữ liệu về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19, do hai hãng phối hợp phát triển, với nhóm trẻ em từ 5-12 tuổi lên Cơ quan Quản lý dược phẩm châ...

Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp

00:28:17 16/10/2021
Nếu lái xe một vài tiếng ra ngoài Thượng Hải hay Bắc Kinh, người ta sẽ thấy rất nhiều tòa nhà chung cư cao tầng, hiện đại, trong tình trạng tốt nhưng lại gần như không có ai ở.

Nghị sĩ Anh tử vong sau khi bị tấn công bằng dao

00:23:19 16/10/2021
Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Indonesia duy trì các hạn chế xã hội trong các dịp nghỉ lễ cuối năm

00:19:43 16/10/2021
Theo người phát ngôn Lực lượng Đặc nhiệm chống COVID-19 thuộc Chính phủ Indonesia Wiku Adisasmito, nước này sẽ tiếp tục duy trì lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế với du khách nước ngoài từ ngày 8/11

00:16:09 16/10/2021
Ngày 15/10, một quan chức Nhà Trắng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với những người nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo đó, người đến từ trên 30 quốc gia cụ thể sẽ được phép nhập cảnh Mỹ qua các cửa khẩu hàng kh...

Liên minh 'đèn giao thông' nhất trí đàm phán cầm quyền ở Đức

00:04:49 16/10/2021
Sau các cuộc đàm phán thăm dò trong tuần, ngày 15/10, ba đảng gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã nhất trí trên nguyên tắc sẽ tiến hành đàm phán chính thức nhằm thành lập một liên minh đèn giao thông ...

Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Hy Lạp

23:52:51 15/10/2021
Ngày 15/10, chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng tạm thời ngừng hoạt động do lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng.

Thêm nhiều nạn nhân trong vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan

23:51:12 15/10/2021
Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ chiều 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan, số nạn nhân hiện đã lên tới ít nhất 85 người, trong đó có 32 người đã được xác định thiệt mạng.

Khai mạc Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 tại Trung Quốc

23:48:59 15/10/2021
Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 và Triển lãm kinh tế thông minh và thành phố thông minh lần thứ 11 đã khai mạc vào ngày 15/10 tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Thúy Ngân quả là "nặng ký" ở Running Man: Tỉnh táo nhận ra gián điệp, vượt xà xuất sắc dù bị cà khịa cân nặng

Show việt

10:45:24 16/10/2021
Cuối cùng thì Thúy Ngân đã chứng tỏ được năng lực của mình ở Running Man Vietnam!

Nhớ nồi canh chua lục bình

Ẩm thực

10:44:58 16/10/2021
Tới mùa nước nổi, lục bình nở rộ, bông lục bình dăm ba bụi khoe màu sắc tím, lục bình là một cái gì đó quá gắn liền với miệt sông nước quê mình, cái xứ sông Cửu Long này.

Đang cùng đi tìm bạn gái, 2 chàng trai bỗng lao vào... khóa môi nhau khiến con dân hú hét!

Show quốc tế

10:44:46 16/10/2021
Khoảnh khắc khóa môi đậm màu đam mỹ này đã khiến hội hủ nữ đẩy thuyền 2 chàng trai trên show hẹn hò Love Island.

Dê đập đầu vào tường khi không làm gì được chú chó 

Hài hước

10:43:57 16/10/2021
Cảm giác bất lực của chú dê được nhiều người hài hước rằng: Chẳng khác gì lúc tôi giận người yêu mà không làm gì được.

"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"

Đời sống

10:43:54 16/10/2021
Đưa tro cốt vợ vừa mới mất do Covid-19 từ Bình Dương về quê ở Hậu Giang, người đàn ông ghé chân cầu Cần Thơ xin cơm ăn và cơm chay cúng. Anh đã được báo Dân trí và mọi người giúp đỡ.

Đơn giản hóa thời gian chăm sóc với việc tạo luống trong vườn

Sáng tạo

10:42:59 16/10/2021
Việc chia vườn rau thành nhiều luống nhỏ với khung cố định sẽ giúp bạn chăm sóc rau tốt hơn, hạn chế cỏ dại và sâu bọ.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái

Du lịch

10:42:33 16/10/2021
Núi Athos nằm trên bán đảo thứ ba và cũng là bán đảo đẹp nhất của Halkidiki, Hy Lạp với diện tích khoảng 335 km2. Đây là nơi sinh sống của cộng đồng các cư dân Kitô giáo có lịch sử từ thế kỉ thứ 9.

Adele bị 1 chính quyền thị trấn xử phạt liên quan đến một chi tiết trong MV mới, sự thật là gì?

Sao âu mỹ

10:42:19 16/10/2021
Adele chính thức thả xích cho MV Easy On Me, thỏa lòng chờ đợi của người hâm mộ toàn thế giới sau 6 năm.

Sao nhí bị chê kém sắc dậy thì siêu đỉnh sau 21 năm: Chỉ đóng vai phụ nhưng vẫn nổi tiếng nhờ thân hình sexy nghẹt thở

Hậu trường phim

10:40:33 16/10/2021
Từ một sao nhí không mấy nổi trội về ngoại hình, nữ diễn viên này hiện tại đã là một mỹ nhân sở hữu nhan sắc sexy.

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp

Thời trang

10:37:53 16/10/2021
Những món đồ len với chất liệu mềm mại, ấm áp lại rất dễ mặc.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

Học hành

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Nốt mờ ở phổi có nguy hiểm không?

Sức khỏe

10:35:37 16/10/2021
Mẹ tôi bị đau cắn vú bên trái, đi siêu âm, chiếu chụp không có u. Nhưng kết quả chụp CT phát hiện một nốt mờ đơn độc 7mm ở phổi, bác sĩ nói u thùy giữa phổi phải, gia đình đang rất lo sợ ung thư.