Singapore cấm nhập cảnh từ nhiều nước Nam Á

Singapore chuẩn bị áp lệnh cấm nhập cảnh thêm với du khách từng đến Bangladesh, Nepal, Pakistan và Sri Lanka do lo ngại tình hình dịch Covid-19 trong khu vực này.

Bộ Y tế Singapore hôm nay thông báo sẽ áp lệnh cấm nhập cảnh từ ngày 2/5 với những người gần đây từng đi qua Bangladesh, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Lệnh cấm được áp dụng với những người có thị thực dài hạn và ngắn hạn.

Do lo ngại về số ca nhiễm nCoV liên tục gia tăng ở khu vực Nam Á, Singapore trước đó cũng áp lệnh cấm nhập cảnh với du khách đến hoặc từng qua Ấn Độ, quốc gia đang hứng chịu thảm kịch Covid-19 nghiêm trọng.

Singapore nhìn chung đã kiểm soát được Covid-19 và đang tập trung chiển khai chiến dịch tiêm chủng. Quốc gia này hôm nay ghi nhận thêm 24 ca nhiễm nCoV, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 61.145 người, trong đó 30 người tử vong.

Trước đó một ngày, Singapore đã tăng ca nCoV cộng đồng kỷ lục sau 7 tháng, liên quan đến bệnh viện Tan Tock Seng, một trong những cơ sở y tế lớn nhất đất nước. Các ca nhiễm bao gồm cả một bác sĩ và một y tá đã tiêm vaccine Covid-19.

Singapore cấm nhập cảnh từ nhiều nước Nam Á - Hình 1

Hành khách tại sân bay Changi, Singapore tháng 3/2020. Ảnh: Reuters .

Từ sau làn sóng lây nhiễm nCoV từ các ký túc xá dành cho lao động nhập cư, Singapore đã siết chặt thêm các biện pháp hạn chế để ngăn dịch tái bùng phát. Hầu hết các ca nhiễm mới sau đó đều được giới chức y tế nước này nhanh chóng khoanh vùng.

Singapore cũng đang chuẩn bị khởi động “bong bóng du lịch” với đặc khu hành chính Hong Kong từ ngày 26/5, cho phép du khách hai bên có thể di chuyển qua lại mà không cần cách ly, miễn là có kết quả âm tính với nCoV trong vòng 72 giờ trước khi bay. Du khách sau đó có thể du lịch tự do, không có giới hạn hay quy định về lịch trình hay nơi ở.

Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á

Vụ tàu ngầm Indonesia bị chìm cho thấy năng lực cứu nạn hạn chế đối với hạm đội tàu ngầm ngày càng tăng trong các vùng biển châu Á.

Tàu ngầm KRI Nanggala của Indonesia mất tích trên vùng biển ngoài khơi đảo Bali vào sáng sớm 21/4. Hải quân nước này ngay lập tức triển khai lực lượng tìm kiếm, nhưng gặp nhiều khó khăn do không có các thiết bị chuyên dụng để cứu hộ cứu nạn tàu ngầm.

Hải quân Indonesia cũng đã phát thông điệp nhờ hỗ trợ tới các đối tác, nhưng tới ngày 25/4, tàu cứu hộ tàu ngầm MV Swift Rescue của Singapore mới phát hiện được tung tích KRI Nanggala. Chiếc tàu ngầm lúc đó đã vỡ làm ba dưới đáy biển sâu 840 m, toàn bộ 53 người trên tàu được xác định đã thiệt mạng.

Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á - Hình 1

Một phần xác tàu ngầm KRI Nanggala được tìm thấy dưới đáy biển hôm 25/4. Ảnh: Hải quân Indonesia .

Giới chuyên gia đánh giá thảm kịch này phát đi hồi chuông cảnh báo đáng lo ngại đối với nhiều quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, trong bối cảnh các nước này liên tục tăng cường năng lực quân sự và áp dụng học thuyết chống xâm nhập khu vực, thúc đẩy các hợp đồng mua sắm và hiện đại hóa lực lượng tàu ngầm.

"Xu hướng tập trung vào tác chiến dưới lòng biển phải đi kèm với nỗ lực đa quốc gia nhằm thúc đẩy hợp tác, cải thiện quy trình bảo đảm an toàn tàu ngầm, cũng như công cụ và kỹ thuật tìm kiếm cứu nạn", Nick Danby, một sĩ quan tình báo của hải quân Mỹ chuyên về tác chiến viễn chinh, nhận định.

Các phương pháp cứu hộ tàu ngầm đã được phát triển từ khi loại chiến hạm này được biên chế trong lực lượng hải quân các nước lớn. Cuộc giải cứu tàu ngầm đầu tiên trên thế giới diễn ra hồi tháng 1/1917, khi tàu ngầm HMS K13 bị chìm trong lúc chạy thử. Một ống dẫn khí được nối vào tàu để đẩy nước ra khỏi các bể dằn, giúp mũi tàu nổi lên trên mặt nước. Lực lượng cứu hộ sau đó cắt vỏ mũi để giải cứu toàn bộ 48 thành viên thủy thủ đoàn.

Dù vậy, vẫn có hàng loạt thảm kịch xảy ra. Ngày 10/4/1963, tàu ngầm USS Thresher của Mỹ chìm khi đang lặn thử nghiệm, khiến toàn bộ 129 người trên tàu thiệt mạng. Sự việc khiến hải quân Mỹ gấp rút phát triển Dự án Các hệ thống Lặn sâu, cho ra đời hai phương tiện lặn sâu cứu hộ (DSRV) là tàu Mystic và Avalon.

Bất chấp những tiến bộ trong lĩnh vực cứu hộ, tai nạn vẫn đeo bám lực lượng tàu ngầm nhiều nước. Năm 2000, tàu ngầm hạt nhân Kursk của Nga chìm khi diễn tập ở biển Barents, khiến 118 người thiệt mạng. Ba năm sau, 70 người trên tàu ngầm Type-035G Trung Quốc chết ngạt do sự cố không được công bố.

Đến năm 2017, tàu ngầm ARA San Juan của Argentina gặp nạn khi đang di chuyển trên Đại Tây Dương. Toàn bộ 44 người trên tàu đều thiệt mạng, xác tàu chỉ được tìm thấy sau hơn một năm ở độ sâu hơn 900 m.

Lực lượng tàu ngầm của các nước trên thế giới. Video: Việt Chung .

"Nguyên nhân gây thảm họa rất nhiều, nhưng gần như không có cách nào để ngăn những sự cố tương tự trong tương lai. Chúng ta sẽ chứng kiến thêm nhiều hợp đồng mua sắm và hoạt động triển khai tàu ngầm trong hàng chục năm tới, kèm với đó là nguy cơ tai nạn và chìm tàu", Danby nói.

Số lượng tàu ngầm trong các vùng biển Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đã tăng 31% trong giai đoạn 2000-2021. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng, thậm chí còn nhanh hơn, trong bối cảnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trở thành trung tâm trong cuộc cạnh tranh giữa các nước lớn.

Trung Quốc đang tìm cách thế chỗ Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương bằng cách áp dụng chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập khu vực (A2/AD), sử dụng khí tài tầm xa có thể đe dọa và gây tổn hại lớn cho lực lượng Mỹ khi xung đột nổ ra.

Để đáp trả, Mỹ và các đồng minh ngày càng triển khai nhiều tàu ngầm trong khu vực. Chúng có thể bí mật tiến vào những vùng biển do đối phương kiểm soát để tung đòn tấn công, mang tới lợi ích chiến lược thông qua khả năng ẩn mình và công kích bất ngờ bằng hỏa lực vượt trội.

"Các nước châu Á - Thái Bình Dương mua càng nhiều tàu ngầm thì tỷ lệ thành công trong tìm kiếm cứu nạn sẽ càng phụ thuộc vào nỗ lực hợp tác đa phương", Danby nhận định.

Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á - Hình 2

Tàu MV Swift Rescue chuẩn bị rời bến hôm 21/4. Ảnh: Straits Times .

Trong nỗ lực cứu hộ tàu ngầm KRI Nanggala, ngoài tàu MV Swift Rescue của Singapore, nhiều nước cũng triển khai lực lượng hỗ trợ. Malaysia và Ấn Độ cử tàu cứu hộ tàu ngầm đến hiện trường, Australia điều hai tàu hộ vệ trang bị hệ thống định vị thủy âm (sonar), trong khi Mỹ cử máy bay tuần thám P-8A Poseidon và ba vận tải cơ C-17 mang thiết bị tìm kiếm cứu nạn.

Tuy nhiên, những nỗ lực này vẫn không đủ để kịp thời cứu 53 thủy thủ trên tàu ngầm KRI Nanggala. Danby đề xuất 4 phương án cải thiện năng lực cứu hộ tàu ngầm tại châu Á - Thái Bình Dương trong tương lai.

Đầu tiên là mở cơ quan đại diện thường trực cho Văn phòng Liên lạc Cứu hộ Tàu ngầm Quốc tế (ISMERLO) tại Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương. NATO thành lập ISMERLO sau thảm họa tàu ngầm Kursk năm 2000 nhằm điều phối các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ quốc tế. Tổ chức này gồm nhiều nhóm chuyên gia cứu nạn tàu ngầm, giúp xây dựng quy trình cứu hộ quốc tế, cũng như tham vấn cho các nước về huấn luyện và mua sắm trang bị.

ISMERLO cũng có hệ thống báo động tức thời, cho phép huy động toàn bộ nguồn lực trong thời gian ngắn để tìm kiếm và cứu tàu ngầm mất tích. Mở văn phòng ISMERLO và điều chuyển chuyên gia đến châu Á có thể bảo đảm những chương trình đào tạo thường xuyên và chi tiết hơn, cải thiện năng lực phối hợp giữa các nước nhằm hạn chế tai nạn hoặc thiếu đồng bộ trong nỗ lực cứu nạn.

Tiếp đó là thành lập một hệ thống cứu hộ tàu ngầm (SRS) ASEAN. Hồi năm 2008, Anh, Pháp và Na Uy đã thành lập SRS NATO với mục tiêu giải cứu thủy thủ đoàn trong vòng 72 giờ từ khi có tin báo, thông qua các phương tiện lặn và hệ thống cứu hộ di động. "ASEAN nên phối hợp với ba nước này và Mỹ để chia sẻ khí tài, công nghệ và thành lập lực lượng SRS riêng, bảo đảm thời gian phản ứng nhanh nhất có thể", Danby cho hay.

Mỹ cũng có thể tổ chức diễn tập cứu hộ tàu ngầm với các đối tác, đồng thời chia sẻ hệ thống SRDRS được phát triển để thay thế Mystic và Avalon.

Danby cho rằng thảm họa tàu ngầm KRI Nanggala đã cho thấy công nghệ hiện đại không thể bảo đảm ngăn chặn toàn bộ sự cố. Điều đó đòi hỏi các nước phải cùng chung tay để bảo đảm tính mạng cho các thủy thủ tàu ngầm trong tương lai.

"Khi ra biển, dù mặc quân phục hay treo quốc kỳ nước nào đi nữa, chúng ta đều hiểu sự sợ hãi khi ở trong một tàu ngầm đang chìm xuống đáy biển. Trách nhiệm của tất cả những người đi biển là hỗ trợ họ. Không quốc gia hay lực lượng hải quân nào có thể làm điều đó một mình", cựu phó đô đốc Anh Clive Johnstone nói hồi năm 2017.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:0527 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37

Tiêu điểm

Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ
17:21:44 28/11/2021
Những triệu chứng "bất thường" ở các ca mắc biến thể mới Omicron
20:48:04 28/11/2021
Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?
17:50:32 28/11/2021
Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?
16:29:46 28/11/2021
Siêu biến chủng Omicron tiếp tục lan đến nhiều quốc gia
09:48:29 29/11/2021
Nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan hơn Delta, chết chóc hơn Ebola
08:13:33 28/11/2021
Cảnh trớ trêu của dòng người chạy khỏi Nam Phi vì biến chủng Omicron
12:50:18 28/11/2021
Hai dấu hiệu đáng lo ngại ở siêu biến chủng Omicron
12:52:46 28/11/2021
Ca Covid-19 ở Nam Phi nguy cơ tăng 2.000% vì siêu biến chủng Omicron
21:26:09 29/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021
Sự trở lại 3 phút của Hoắc Kiến Hoa
19:34:51 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021

Tin mới nhất

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Thế giới gần chạm mốc 262 triệu ca mắc COVID-19; biến thể Omicron đe dọa lây lan

00:47:45 30/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 261.969.242 ca mắc COVID-19 và 5.220.511 ca tử vong. Số ca hồi phục là 236.600.130 ca

Đức đối mặt với tình trạng thảm họa y tế vì dịch COVID-19

00:45:47 30/11/2021
Làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 đang gây nhiều khó khăn cho hệ thống y tế Đức. Hiệp hội các bệnh viện nước này cảnh báo tình hình rất nghiêm trọng và có thể dẫn tới tình trạng thảm họa về y tế

Thái tử Charles lần đầu lên tiếng về cáo buộc tò mò màu da của cháu nội

00:42:25 30/11/2021
Hoàng gia Anh đã lên tiếng bác bỏ thông tin từ một cuốn sách sắp ra mắt nói rằng, Thái tử Charles từng băn khoăn về màu da của cháu nội - con trai Hoàng tử Harry và Meghan - trước khi cậu bé ra đời

Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron

23:58:42 29/11/2021
Một nhà dịch tễ học hàng đầu Nam Phi ngày 29.11 cảnh báo biến thể Omicron có thể khiến các ca bệnh hằng ngày tại Nam Phi tăng gấp ba lần trong tuần này

Nhiều nước hoãn mở cửa, hoãn nới lỏng vì biến thể Omicron

23:52:17 29/11/2021
Úc ngừng kế hoạch mở cửa trong tuần này vì Omicron, Hàn Quốc cũng dừng nới lỏng các biện pháp chống dịch, còn Thái Lan cân nhắc lại việc thay xét nghiệm PCR bằng xét nghiệm nhanh với khách du lịch hàng không

Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi

23:47:48 29/11/2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 29.11 cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin ngừa Covid-19 cho châu Phi và khuyến khích các công ty Trung Quốc đầu tư tối thiểu 10 tỉ USD vào châu lục này trong 3 năm tới

Omicron lan nhanh, các nước "căng mình" đối phó

21:15:49 29/11/2021
Trong khi nhiều nước gần như ngay lập tức áp lệnh hạn chế đi lại với một số quốc gia châu Phi, số khác thậm chí đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài để ngăn biến chủng Omicron xâm nhập

Cố vấn Nhà Trắng nói về cách "đáng tin cậy nhất" chống lại chủng Omicron

21:10:38 29/11/2021
Nhà dịch tễ học kỳ cựu, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, đã nêu ý kiến về cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ người dân nước này trước biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, Omicron

Lo sợ hỗn loạn vì biến chủng mới, dòng người tìm cách chạy khỏi Nam Phi

21:07:57 29/11/2021
Hàng loạt chuyến bay quốc tế bị hủy sau thông tin về biến chủng Omicron khiến Nam Phi rơi vào tình trạng hỗn loạn trong những ngày vừa qua

Bí ẩn "cơn địa chấn" Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

20:51:44 29/11/2021
Bí ẩn cơn địa chấn Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

Cuộc sống ở tâm dịch Omicron

20:42:58 29/11/2021
Tâm lý lo ngại đang bao trùm Gauteng, nơi đầu tiên phát hiện các nhiễm biến chủng Omicron ở Nam Phi khi còn quá nhiều thông tin chưa rõ về biến chủng nhiều đột biến bất thường này

Điều ít biết phía sau tên gọi của siêu biến chủng Omicron

20:39:55 29/11/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bỏ qua 2 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp để đặt tên Omicron cho biến chủng mới của virus gây đại dịch Covid-19

Biến thể Omicron: Nhiều đột biến nhất của SARS-CoV-2, triệu chứng ra sao?

17:05:30 29/11/2021
Biến thể Omicron được WHO xếp vào nhóm biến thể đáng lo ngại, đã ghi nhận tại hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ

WHO kêu gọi các nước báo cáo về ca nhiễm biến thể Omicron

16:39:06 29/11/2021
Ngày 28-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước thành viên báo cáo về các ca nhiễm biến thể Omicron ban đầu, các ổ dịch liên quan đến biến thể này và tỉ lệ các mẫu được giải trình tự gene

Virus sẽ còn biến đổi đến khi thế giới được miễn dịch

16:35:57 29/11/2021
Omicron có thể chưa phải là biến thể cuối cùng của virus SARS-CoV-2 cho đến khi cả thế giới được miễn dịch, điều chúng ta sẽ còn chờ đợi rất lâu với sự phân bổ vắc xin hiện nay

Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ

15:38:21 29/11/2021
Trong lúc cắt cỏ cho dê ăn, người đàn ông phát hiện con cá sấu đang nằm trong vườn nhà mình. Tưởng là cá sấu bằng nhựa, người đàn ông nắm đuôi thì bị con cá rượt đuổi

Nhật dừng nhập cảnh đối với tất cả khách quốc tế vì biến thể Omicron

15:32:08 29/11/2021
Nhật Bản quyết định tạm cấm nhập cảnh đối với tất cả các doanh nhân, sinh viên nước ngoài nhằm ngăn chặn biến thể Omicron

Sự xuất hiện của biến thể Omicron và 2 bài học lớn cho thế giới

15:25:01 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã cho thấy virus vẫn chưa bị đánh bại và sẽ càng khó bị đánh bại nếu thế giới không rút ra được bài học từ những điều đã trải qua

Khám phá ngôi trường đào tạo trẻ tài năng

14:42:19 29/11/2021
 Trường TH&THCS Wong Kam Fai là cái nôi ươm mầm những thế hệ học sinh có năng khiếu tại Hồng Kông (Trung Quốc). 

Toàn cảnh cơn địa chấn siêu biến thể Omicron làm đảo lộn thế giới

14:40:29 29/11/2021
Việc phát hiện siêu biến thể Omicron làm dấy lên lo ngại toàn cầu về khả năng né vaccine, dẫn đến làn sóng cấm hoặc hạn chế đi lại và bán tháo trên thị trường khi các nhà đầu tư sợ rằng Omicron có thể ngăn chặn sự phục hồi toàn cầu sau ...

Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ

14:00:08 29/11/2021
Một thanh niên 26 tuổi, người Guatemala, đã trốn trong khoang xếp bánh đáp của chuyến bay American Airlines số hiệu 1182 từ thành phố Guatemala đến phi trường quốc tế Miami (Mỹ) hôm 27.11, theo Đài NBC Miami

Chuyên gia nhận định lý do biến chủng siêu đột biến Omicron xuất hiện

12:21:50 29/11/2021
Giới khoa học nhận định rằng, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19

"Vũ khí" diệt biến chủng Omicron có thể "trình làng" vào đầu năm sau

12:02:17 29/11/2021
Hãng dược Moderna dự kiến bào chế thành công vaccine đối phó với siêu biến chủng Omicron vào đầu năm 2022

COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?

10:59:04 29/11/2021
Một số nhà khoa học cho rằng biến thể đáng lo ngại Omicron đã xuất hiện ở vùng Hạ Sahara vốn có tỉ lệ tiêm chủng thấp và sau đó đi vào Nam Phi

Chính trị gia New Zealand tự đạp xe đến viện, sinh con sau 1 tiếng

10:55:55 29/11/2021
Sáng sớm 28/11, nữ nghị sĩ Quốc hội New Zealand Julie Anne Genter đã tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con

Israel cho phép dùng công nghệ giám sát người mắc biến thể Omicron

10:49:36 29/11/2021
Chính phủ Israel ngày 28/11 đã thông qua quyết định gây tranh cãi, cho phép sử dụng công nghệ an ninh để giám sát những người có thể đã mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Anh thắt chặt các hạn chế ngừa biến thể Omicron

10:45:20 29/11/2021
Ngày 28/11, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết quy định đeo khẩu trang tại các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng sẽ được áp dụng trở lại tại nước này từ ngày 30/11 trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của ...

Nam Phi cân nhắc khả năng tiêm vaccine bắt buộc trong bối cảnh số ca nhiễm tăng

10:38:53 29/11/2021
Tối 28/11, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định sẽ chưa thắt chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 vì sự xuất hiện của biến thể virus SARS-CoV-2 mới mang tên Omicron, nhưng chính phủ nước này đã thành lập một nhóm đặc nhi...

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy

Món ăn độc đáo với gạo nếp và dâu tây

Ẩm thực

23:30:30 29/11/2021
Món ăn này cực kỳ hấp dẫn nên dù có mất nhiều thời gian một chút, bạn cũng sẽ thấy xứng đáng