Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: “Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện!”

Cậu bé 12 tuổi Gia Hưng đã khiến cả nước trầm trồ với màn thể hiện xuất sắc trong tập 3 “ Siêu trí tuệ Việt Nam ”.

Siêu trí tuệ Việt Nam ” đang ngày càng thu hút sự chú ý của khán giả. “Cực đã, tự hào, phấn khích…” là những cảm xúc, là những dòng bình luận được bắt gặp khắp các trang fanpage cũng như YouTube liên quan đến chương trình. Tập 3 vừa lên sóng đã khiến khán giả không thể ngồi yên bởi cái tên Gia Hưng – cậu bé 12 tuổi với khả năng tính nhẩm cực siêu cùng vẻ ngoài điềm đạm, tự tin. Với tài năng vượt trội, chắc hẳn cuộc sống của Gia Hưng cũng có nhiều điều thú vị. Cùng trò chuyện với gia đình và Gia Hưng sau tiết mục nhận được điểm số cực cao từ giám khảo.

Siêu trí tuệ: Bé Gia Hưng

Chào gia đình bé Gia Hưng, anh chị nhận ra mình có khả năng tính nhẩm từ khi nào? Có bao giờ em phải sử dụng máy tính trong quá trình trau dồi khả năng này hay không?

Gia đình: Gia đình bắt đầu cho Gia Hưng đi học tính nhẩm từ khi 8 tuổi, đều đặn 2 giờ mỗi tuần, bắt đầu với phương pháp dùng bàn tính soroban. Sau một thời gian dùng quen bàn tính soroban rồi thì Gia Hưng chuyển sang tính bằng bàn tính ảo. Máy tính thường được dùng để kiểm tra kết quả, tuy vậy với các phép tính phức tạp thì thật ra máy tính (calculator) cũng không tính được mà phải dùng phần mềm để kiểm tra.

Bố mẹ cũng như gia đình đã giúp em như thế nào trong việc trau dồi khả năng này? Gia đình có sợ con mình phát triển nhanh quá sẽ khó để nắm bắt và hướng dẫn bé? Trong gia đình và người thân có ai có khả năng tính nhẩm nhanh như em không?

Gia đình: Trước khi biết đến chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Gia Hưng chỉ hay làm các phép tính nhẩm trong phạm vi 2-3 chữ số, với mục đích hỗ trợ quá trình học Toán phổ thông/Toán logic thuận lợi hơn.

Gia đình chỉ có mình ông nội của Hưng là tính nhẩm rất giỏi vì ông từng là giáo viên Toán cấp 3, từ thời mọi người không bị lệ thuộc vào máy tính. Mặc dù vậy Gia Hưng lại học tính nhẩm hoàn toàn độc lập và việc hướng dẫn Gia Hưng thật ra cũng nằm ngoài khả năng của gia đình nên chủ yếu là do bé tự tìm tòi nghiên cứu các giải pháp. Gia đình chủ yếu chỉ có thể hỗ trợ bé trong việc ra đề, kiểm tra kết quả, cũng như đặt ra kế hoạch luyện tập và động viên khích lệ để bé đặt được mục tiêu mà bé mong muốn.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Hình 1

Gia Hưng đã đạt những thành tích gì trước khi tham gia “Siêu trí tuệ Việt Nam”?

Gia đình: Từ tháng 7/2018, Gia Hưng mới bắt đầu tham gia một số kỳ thi học sinh giỏi. Về tính nhẩm, em tham gia một số kỳ thi của UCMAS và đạt giải nhất cho cấp độ Cao cấp, cho cả hai mục Nhìn tính và Nghe tính cấp thành phố của TP HCM (tháng 7/2018); giải Á quân 2 cho mục Nhìn tính và giải Khuyến khích cho mục Nghe tính (tương đương giải 2 vì sau giải nhất có mấy bạn nhận đồng giải khuyến khích) tại kỳ thi UCMAS cấp Quốc gia (tháng 8/2018); giải Siêu Vô địch phần Nhìn tính cho cấp độ của mình là Cao Cấp A tại kỳ thi UCMAS Quốc Tế tại Malaysia (tháng 12/2018); giải Vô địch cả hai phần Nhìn tính và Nghe tính cấp độ cao nhất (cấp độ Xuất sắc) của chương trình UCMAS cấp thành phố của TP.HCM (tháng 7/2019), cũng là lúc em tốt nghiệp Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS.

Đối với các kỳ thi Toán Olympic quốc tế, em đạt được huy chương Vàng trong các kỳ thi như SASMO (Singapore and Asian Schools Math Olympiad) vào tháng 5/2019, SIMOC (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge) vào đầu tháng 7/2019 tại Singapore, IJMO (International Junior Math Olympiad) vào cuối tháng 7/2019 tại Malaysia.

Nhờ các thành tích này, em được cấp học bổng Bạch kim YALA (Young Achievers Leadership Academy) và sẽ được tham gia tập hoạt động cắm trại 5 ngày 4 đêm được tổ chức tại Singapore vào giữa tháng 12 năm nay.

Mới đây nhất, em vừa nhận được kết quả kỳ thi Toán AMO (American Mathematics Olympiad) được tổ chức vào tháng 10/2019 và em cũng rất vui khi đạt được Huy chương Vàng cho kỳ thi này, mặc dù em không ôn luyện được nhiều vì đang trong giai đoạn tập trung cho chặng đường tiếp theo của chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Đồng thời, năm học trước, vào tháng 1/2019, em vinh dự có mặt trong đội tuyển Học sinh giỏi Toán của trường BIS, gồm 4 học sinh, tham dự kỳ thi Toán Quốc tế tại Brunei và đạt giải Nhất toàn đoàn, dẫn đầu 29 trường quốc tế trong khu vực.

Một số giải thưởng cờ vua em có thì chưa bao giờ đạt ngôi vị cao nhất vì em cũng chỉ lên mạng tự học và sau khi đi thi cờ vua đạt giải thì em mới bắt đầu đến lớp học tuần 1 buổi từ vài tháng nay.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Hình 2

Gia Hưng cùng bố trong tập 3 “Siêu trí tuệ Việt Nam”

Trong thời gian qua, bạn bè và nhà trường có nhận xét, chú ý gì về Gia Hưng không? Có bao giờ em cảm thấy khó hoà nhập với môi trường xung quanh?

Gia Hưng: Các bạn cũng biết em tính toán giỏi và hay gọi đùa em là “human calculator” (Máy tính người) nhưng các bạn không hình dung được khả năng thật sự của em. Tuy ít nói nhưng em cũng khá hòa đồng với các bạn, nên không gặp nhiều trở ngại trong việc hòa nhập với môi trường xung quanh.

Những phép toán khai căn trong chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” có phải là khó nhất từ trước đến giờ đối với em chưa? Trong lúc thực hiện, em có lo lắng nhiều và gặp những vấn đề gì khó khăn không?

Gia Hưng: Đó là những thử thách mà em cho là khá thích hợp với trình độ của em tại thời điểm thi. Tuy nhiên phép nhân vẫn là thử thách với em lúc đó, nhưng em tin là em sẽ tiến bộ rất nhanh nếu có thời gian luyện tập thêm.

Gia Hưng có bí quyết nào có thể chia sẻ cho các bạn muốn tính nhẩm nhanh như em không?

Gia Hưng: Em nghĩ các bạn không cần đến một khả năng đặc biệt nào cả mà chỉ cần các bạn luyện tập cơ bản tốt với bàn tính soroban, thì với nền tảng đó các bạn có thể triển khai tính nhẩm nhanh các phép tính phức tạp dễ dàng hơn. Em tin rằng chỉ cần có đam mê, chăm chỉ luyện tập đúng phương pháp và tin rằng không có giới hạn nào với não bộ của mình thì sẽ đạt được kết quả tốt. Vấn đề còn lại là thời gian nhanh hay chậm nữa là tùy vào sở trường của mỗi bạn.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Hình 3

Bên cạnh việc học Toán thì em còn thích học môn nào khác không? Ngoài giờ học thì em có tham gia các hoạt động khác như chơi thể thao , đọc truyện tranh, nghe nhạc hay xem phim … không?

Gia Hưng: Bên cạnh việc học Toán, em rất thích các môn học như ICT (International Computer Technology), DT (Design and Technology) và Thể dục. Ngoài ra, em hay thích dành thời gian để học Ngoại ngữ, chơi Cờ vua, Bóng đá, đọc sách và tập thể dục.

Mơ ước trong tương lai của em sẽ làm về trí tuệ nhân tạo. Vậy em có những suy nghĩ, tìm hiểu gì về công việc này? Vì sao em lại thích nó?

Gia Hưng: Em muốn sau này sẽ làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) mặc dù em cũng chưa hiểu biết nhiều, nhưng cứ nghĩ đến việc đưa trí thông minh nhân tạo vào các lĩnh vực của cuộc sống để các công việc được xử lý bởi máy móc thay con người là em thấy thích. Tuy có những lo lắng của con người khi trí thông mình nhân tạo được sử dụng rộng rãi có thể làm con người thất nghiệp nhiều hơn, nhưng em nghĩ con người thông minh sẽ có cách giải quyết vấn đề này.

Sau khi chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” lên sóng, cuộc sống và việc học tập của em có thay đổi gì không? Thầy cô, bạn bè, người thân có hỏi han em về chương trình không?

Gia Hưng: Sau khi lên sóng thì em được nhiều người biết đến và yêu mến hơn. Tuy nhiên, cuộc sống và việc học tập của em cũng không thay đổi nhiều lắm, em vẫn là Gia Hưng, hàng ngày đi học ở trường, rồi về nhà luyện tập tính nhẩm như trước khi em tham gia chương trình.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Hình 4

Em nghĩ thế nào khi được nhiều người chú ý, khen ngợi, gọi em là thần đồng , thiên tài ?

Gia Hưng: Thật sự em rất vui và cảm động khi nhận được sự ủng hộ và yêu mến của các khán giả theo dõi chương trình. Còn về danh xưng thần đồng , thiên tài thì em không dám nhận, vì em nghĩ sự thành công của em ngày hôm nay 90% dựa vào sự nỗ lực phấn đấu còn chỉ có 10% là do năng khiếu bẩm sinh thôi. Về phần này, chú Dương Anh Vũ – Kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới cũng đã có bài phân tích và nhận định rằng em không thuộc nhóm “ thần đồng ” mà thuộc nhóm “khổ luyện”.

Cảm ơn Gia Hưng và gia đình, chúc em thành công trong vòng tiếp theo của “Siêu trí tuệ Việt Nam”!

Theo trí thức trẻ

Kiến thức sâu rộng là thế nhưng hình như Trấn Thành "có thù" với Toán học?

Giỏi giang và đa tài nhưng tại "Siêu trí tuệ Việt Nam" tập 3, Trấn Thành đã làm khán giả bật cười về khả năng Toán học của mình.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tập 3 đã mang đến cho khán giả những giây phút hồi hộp và vỡ òa với ba phần dự thi xuất sắc của Hồng Anh, Sơn Tùng và Gia Hưng. Cô gái Hồng Anh gây ấn tượng với thử thách "Sàn diễn trí nhớ" khi phải ghi nhớ tất cả trang phục và phụ kiện của 10 người mẫu. Hay Sơn Tùng "gây sốt" với thử thách "Khôi phục mãnh vỡ" khi phải tìm lại đúng bức tranh hoàn thiện của mảnh vỡ được lựa chọn giữa 5040 mảnh. Đặc biệt nhất là phần thi "Siêu tính nhẩm" của cậu bé 12 tuổi Gia Hưng khi tìm ra lời giải của các phép tính từ cộng trừ, nhân chia đến khai căn bậc cao với thời gian chỉ được tính bằng giây.

Kiến thức sâu rộng là thế nhưng hình như Trấn Thành có thù với Toán học? - Hình 1

Gia Hưng là thí sinh khiến khán giả vỡ òa vì khả năng phi thường của mình

Tại phần thi của Gia Hưng, MC Trấn Thành đã sơ suất để lộ "mối thù" với Toán học. Khi Gia Hưng đề cập đến khả năng khai căn bậc dưới 50 của mình, Trấn Thành thể hiện sự hoang mang và bị Tóc Tiên "chọc khuấy": "Anh không hiểu đúng không?". Trấn Thành chia sẻ trong sự phấn khích của các giám khảo: "Với trí nhớ kém cỏi của tôi, trong những ngày tôi đi học, Toán là một trong những môn tra tấn não tôi khủng khiếp. Nếu một số mà nhân cho chính nó thì người ta gọi là lũy thừa, thì số lũy thừa bao nhiêu lần thì người ta gọi là số mũ. Còn căn, ví dụ 9, căn của nó là căn bậc ba, đúng không?". Tóc Tiên lập tức phản ứng: "Căn bậc 2 của 9 là 3", chứ không phải căn của 9 là căn bậc ba.

Siêu trí tuệ: Trấn Thành "để lộ" điểm yếu Toán học

Kiến thức sâu rộng là thế nhưng hình như Trấn Thành có thù với Toán học? - Hình 2

Đa tài là thế nhưng có lẽ Trấn Thành cũng có điểm yếu, đó chính là Toán học

Theo trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Lộ diện top 6 Giọng hát Việt nhí New Generation 2021: Team Vũ Cát Tường - Hưng Cao chiếm một nửa quân số46:48Diệp Bảo Ngọc hóa thân thành thiếu nữ Ấn Độ trổ tài "bắn" rap cực đỉnh11:17Café sáng phiên bản mới nhận loạt phản ứng tích cực trong số đầu tiên54:44Trời sinh một cặp mùa 5 (Tập 6): Uyên Linh cảm ơn Thái Sơn vì lựa chọn ca khúc không thể nào làm khó mình hơn nữa09:09Diễn viên Hải Triều: “Áo ngực là chén cơm của tôi”00:42Hari Won thú nhận từng bị bà nội đuổi khỏi nhà vì chuyện... 'tè dầm'01:03:23“Vợ chồng son”: Ưng Hoàng Phúc cảm ơn vợ vì luôn ở bên khi anh suýt tàn phế32:54Trời sinh một cặp mùa 5 (Tập 7): Quốc Thiên - Đình Lộc tái hiện lễ hội vùng cao thông qua ca khúc 'Kẻ cắp gặp bà già'11:34Ca khúc chủ đề Café sáng cực dễ gây nghiện qua giọng hát của Đức Phúc02:30Diễn viên Ngân Quỳnh khen nhan sắc Long Nhật “sửa tự nhiên”04:23Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị "bắt thóp" mê Thanh Hằng nhất trong các người đẹp từng làm phim08:16Hà Mỹ Anh - Cô gái hát bội khiến NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long nể phục11:19Nàng hot girl siêu xinh được "soái ca" bí ẩn mời đến tỏ tình, kể ra lý lịch gia đình mới biết chẳng phải dạng vừa!41:22Vân Trang: 'Tôi lần lượt bị bạn thân 5 năm, 10 năm nghỉ chơi mà không rõ lý do'26:19Mai Ngô, Cao Bá Hưng đổ bộ Rap Việt mùa 2, Rhymastic lên tiếng với “tâm thư” dài ngoằng04:32Hari Won hé lộ mong muốn trong việc nuôi dạy con cái trên Siêu Tài Năng Nhí00:38Ngô Kiến Huy tung tin đồn Sam vừa tậu nhà mới 60 tỷ04:15Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân bất ngờ tái xuất, spotlight thuộc về màn tấu hài "thật trân" của Hoà Minzy!05:35Hoàng Thùy vừa đặt câu hỏi cho Khánh Vân liền bị cảnh báo: "Em không nên hỏi câu đó, người ta sẽ đánh giá em!"01:12

Tiêu điểm

Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân từ chối tỏ tình sau khi hôn khách mời nữ
10:13:23 19/04/2021
Tiến Thịnh lên tiếng về scandal "hôn nữ chính rồi bỏ" của Thái Ngân trên show hẹn hò: "Quý ông chẳng ai làm vậy!"
10:43:29 20/04/2021
Giữa drama Nhã Phương, Trường Giang cũng liên tục bị réo tên thay Trấn Thành tại Running Man
11:31:40 20/04/2021
Hot girl Luna chính thức lên tiếng sau lùm xùm chương trình hẹn hò: 'Anh ấy đã xin lỗi, mong mọi chuyện dừng lại'
17:29:52 20/04/2021
Diệp Bảo Ngọc hóa thân thành thiếu nữ Ấn Độ trổ tài "bắn" rap cực đỉnh
10:01:34 19/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân ẩn ý về scandal hôn nữ chính rồi từ chối trên show hẹn hò: "Như một quân tốt thí trên bàn cờ"?
12:47:10 20/04/2021
Diệu Nhi tuyên chiến với Puka, đòi bắt Gin Tuấn Kiệt mang 'về nhà nuôi' trong Ăn đi rồi kể
08:35:52 19/04/2021
Hết Pháo lại đến RichChoi xuất hiện tại casting Rap Việt tại miền Bắc!
20:38:13 20/04/2021
Lộ diện thí sinh nữ đầu tiên đậu vòng casting Rap Việt mùa 2 ở miền Bắc?
20:42:12 20/04/2021
Nóng: Lộ diện những thí sinh đầu tiên của Rap Việt miền Bắc, Gừng thi lại, Mèo Simmy cũng góp mặt?
10:40:28 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021

Tin mới nhất

16 Northside nhập trận casting Rap Việt, có cả nam rapper kết hợp với 16 Typh tại All-Star Concert!

20:42:58 20/04/2021
Thông tin về dàn thí sinh casting Rap Việt tại miền Bắc khiến fan không khỏi hào hứng.

MC Đại Nghĩa đi casting Rap Việt miền Bắc?

20:35:37 20/04/2021
Một nam rapper tham gia casting Rap Việt được nhiều khán giả nhận xét có vẻ ngoài giống MC Đại Nghĩa.

Hứa Minh Đạt “choáng” khi đàn chị Cát Tường đòi nghỉ mai mối cho cặp trai tài gái sắc

01:14:16 19/04/2021
Vừa trở thành ông mai tập sự, Hứa Minh Đạt đã nhiều phen choáng váng vì những màn tán tỉnh cực khéo của dàn nam thanh nữ tú tại Ghép Đôi Thần Tốc.

Nguyễn Tấn An là thí sinh về đích ở cuộc thi tháng I, quý III Đường lên đỉnh Olympia

22:22:19 18/04/2021
Bình tĩnh, từ tốn nhưng quyết liệt, Nguyễn Tấn An dẫn đầu cả 4 phần thi và về đích với số điểm rất cao, trong khi đó, Cù Đức Hiếu cũng xuất sắc không kém khi từ thí sinh có số điểm thấp nhất ở hai phần thi đầu đã vươn lên về nhì.

1001 chuyện bi hài tại casting Rap Việt: Thí sinh vừa nằm vừa rap, nịnh nọt giám khảo dù bị đuổi xuống sân khấu

22:16:28 18/04/2021
Vòng casting Rap Việt tại miền Nam đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

B Ray tuyên bố bị huỷ làm HLV Rap Việt mùa 2 do vi phạm hợp đồng, Blacka thẳng thừng phán: "Chiêu trò"

22:05:35 18/04/2021
Blacka đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ khi được fan hỏi về dòng trạng thái mới nhất của kẻ thù năm xưa.

Nhan Phúc Vinh: Từng ám ảnh suốt 8 năm vì phụ lòng Nguyễn Quang Dũng

21:57:10 18/04/2021
Trong Ký ức vui vẻ, Nhan Phúc Vinh có dịp kể về câu chuyện khiến anh day dứt suốt 8 năm trời, liên quan đến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi từng ngưỡng mộ Thanh Lam một cách điên dại”

21:47:21 18/04/2021
Đàm Vĩnh Hưng không giấu tình cảm từng dành cho đàn chị thưở mới vào nghề 

Sao Nhập Ngũ bất ngờ bị fan tố bất công với Hoa hậu Kỳ Duyên, chuyện gì đây?

21:03:03 18/04/2021
Sau gần 1 tháng kết thúc, Sao Nhập Ngũ bất ngờ bị dính lùm xùm.

Võ Hoàng Yến giãy nãy đòi bỏ về khi chơi gameshow cùng Mâu Thủy

18:37:48 18/04/2021
Khi MC Ngô Kiến Huy vừa công bố thể lệ chương trình đội thất bại ở vòng hai sẽ chấp nhận ra về mà không có bất kì giải thưởng nào thì Võ Hoàng Yến lập tức giãy nảy đòi bỏ về.

Rap Việt mùa 2: Hết Quán quân Sing My Song - Cao Bá Hưng đến Mai Ngô cũng bất ngờ tham gia casting

15:12:05 18/04/2021
Bất chấp mưa to, Rap Việt - Mùa 2 tiếp tục thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký tham gia casting trực tiếp trong ngày thứ 2 tại TP.HCM.

Hari Won nhắc Trấn Thành: Đừng làm gì sai trái, có lỗi với em

15:09:29 18/04/2021
Bị đuổi khỏi nhà, tôi đi luôn nhưng không phải tôi hỗn mà do lúc nhỏ tôi không hiểu gì hết – Hari Won nói.

Nhập gia tùy tục: Siêu mẫu Hà Anh tranh luận về phụ nữ làm việc nhà

13:12:42 18/04/2021
Nhập gia tùy tục tập 2 mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc của các khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới trong chủ đề hôn nhân.

Đón chờ cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia với "sự cân bằng" thú vị

13:09:13 18/04/2021
Cuộc thi tháng 1 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 13h15 Chủ nhật (18/04) với nhiều điều thú vị và kịch tính.

Diệp Bảo Ngọc giành điểm cao nhất tập 8 "Trời sinh một cặp"

12:45:49 18/04/2021
Ở tập 8, Diệp Bảo Ngọc khoác lên màu áo mới với ca khúc Người ơi người ở đừng về khi hóa thân thành cô thiếu nữ Ấn Độ đầy màu sắc.

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ được vợ chồng David Beckham chia sẻ bí quyết gìn giữ tổ ấm

08:21:48 18/04/2021
Siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ gây chú ý về chuyện hôn nhân, chăm sóc con cái khi trở thành khách mời đặc biệt tại chương trình Nhập Gia Tùy Tục tuần này.

Phạm Đình Thái Ngân nhận rổ "gạch đá" khi đòi hôn bằng được nữ chính show hẹn hò rồi thẳng thừng từ chối!

08:13:48 18/04/2021
 Hành động của Phạm Đình Thái Ngân trên show Tỏ Tình Hoàn Mỹ hiện đang gây tranh cãi dữ dội.

Chàng diễn viên bị nữ chính chê "hơi giả" vì thể hiện thái quá trên show hẹn hò

08:08:41 18/04/2021
Nữ chính Nguyễn Kiều đã quyết định kết đôi cùng Tuấn Dương, tạo nên cái kết đẹp cho show hẹn hò Tần Số Tình Yêu tập phát sóng tuần này.

Trước khi thành Quán quân The Voice, Đức Phúc từng bị loại thẳng khỏi Vietnam Idol

08:03:21 18/04/2021
Trước The Voice 2015, ít ai biết rằng Đức Phúc còn từng tham gia rất nhiều cuộc thi âm nhạc.

Xuất hiện 3 nhân vật tự nhận HLV Rap Việt mùa 2, còn đòi thay hẳn nón vàng!

07:59:06 18/04/2021
3 nhân vật đòi nhận ghế HLV Rap Việt mùa 2 là ai?

Có thể bạn quan tâm

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

Thế giới số

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Apple ra mắt iPhone 12 màu tím, giá không đổi 

Đồ 2-tek

02:36:59 21/04/2021
Apple mới đây đã bổ sung tuỳ chọn màu sắc tím mới cho dòng iPhone 12 và 12 mini bên cạnh 5 màu cơ bản.

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ

Pháp luật

01:43:25 21/04/2021
Ngày 20/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hồ Hải để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn

Thế giới

01:32:44 21/04/2021
Cơ quan hải quan thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 6,14 triệu U...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Nhật Tinh Anh đi du thuyền trên hồ đẹp nhất nước Mỹ

Sao việt

23:21:16 20/04/2021
Hồ Tahoe nơi ca sĩ Nhật Tinh Anh dạo chơi rộng 50.000 ha, là một trong những khu du lịch được yêu thích nhất xứ cờ hoa, đặc biệt vào mùa hè.

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

Đời sống

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.