Siêu thị thiếu hàng, nghẽn online chỉ là tạm thời

Các cơ quan chức năng, siêu thị khẳng định: Lương thực, thực phẩm để phục vụ người tiêu dùng TP.HCM không thiếu, vì vậy người dân không cần phải tích trữ.

UBND TP Thủ Đức đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động mua bán trực tiếp tại chợ đầu mối Thủ Đức kể từ 8 giờ ngày 7-7. Trước đó, chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn cũng đã tạm ngưng hoạt động.

Như vậy, đến nay 125 chợ truyền thống và ba chợ đầu mối (chưa kể các chợ tạm) trên địa bàn TP.HCM đã đóng cửa nên người dân đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua sắm hàng hóa. Tuy vậy, các cơ quan chức năng khẳng định lượng hàng không thiếu, người dân không cần phải tích trữ.

Siêu thị thiếu hàng, nghẽn online chỉ là tạm thời - Hình 1
Các siêu thị khẳng định thiếu hàng chỉ là cục bộ và nguồn cung siêu thị sẽ dồi dào. Ảnh: TU – TH

Siêu thị quá tải

Khoảng 8 giờ 30 ngày 7-7, tại các cửa hàng của Vissan, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh, Co.opmart…, nhiều khách hàng đứng xếp hàng chờ đến lượt vào bên trong mua sắm. Tại Big C Miền Đông (quận 10) cũng có hàng trăm người chờ mua hàng. Lượng khách mỗi lúc một đông nên lực lượng chức năng địa phương đã có mặt yêu cầu tránh tụ tập đông người. Song song đó, phía siêu thị cũng yêu cầu khách xếp thành hai hàng đứng dài từ ngoài cổng.

Bà Hồng vừa xách hàng hóa ra và cho biết bên trong siêu thị rất đông người đứng chờ mua hàng lẫn tính tiền. Các quầy thịt gà, trứng gà hết sạch, riêng quầy thịt heo rất đông người chờ mua. “Tôi đến siêu thị mua sữa cho cháu. Cũng nhờ mua ít nên tính tiền ké với một khách khác, nếu đứng chờ phải vài ba tiếng mới đến lượt mình” – bà Hồng nói.

Theo khảo sát của PV, từ sáng và trưa 7-7, lượng người mua sắm tại các hệ thống siêu thị, điểm bán lẻ gia tăng đột biến. Tại hệ thống siêu thị Emart (quận Gò Vấp) sáng 7-7, các quầy thanh toán luôn trong tình trạng quá tải. Một số điểm bán trong tình trạng rau củ, thịt, cá… đều trống trơn.

Anh Phan Đình (phường 9, quận Gò Vấp) cho biết cùng vợ đi siêu thị lúc 7 giờ 30 nhưng đã thấy rất đông người vô mua. Anh cũng cảm thấy lo lắng khi đi siêu thị trong lúc đông đúc bởi đây là lúc có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

“Biết đi siêu thị những lúc đông đúc là rất nguy hiểm nhưng không đi thì không có thức ăn bởi chợ xung quanh nhà đã đóng cửa hết, chợ đầu mối cũng dừng luôn. Mua trên ứng dụng của siêu thị thì không thể đặt được do quá tải” – anh Đình chia sẻ.

Hầu hết siêu thị đều cho biết trong những ngày qua, đặc biệt chiều 6-7 lượng mua hàng online tăng 2-10 lần so với trước đó. Điều này cũng khiến cho hệ thống đặt hàng bị quá tải và một số hàng hóa rơi vào tình trạng hết hàng, không kịp thời phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Hiện các hệ thống siêu thị đang dồn lực để tăng nguồn lực về hàng hóa và nhân sự, đảm bảo quá trình cung ứng thuận lợi tới tay người tiêu dùng.

Thiếu hàng hóa chỉ là nhất thời

Video đang HOT

Mặc dù đang thiếu hàng nhưng các siêu thị cho biết đang gia tăng nguồn cung cho các điểm bán. Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) khẳng định siêu thị hoạt động xuyên suốt nên người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông sẽ đẩy nguy cơ bệnh dịch lên cao và có thể gây tắc nghẽn các kênh mua sắm. Mặt khác, người dân càng đổ xô đi mua hàng thì càng tạo ra tâm lý thiếu hàng hóa.

Cụ thể, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã tăng lượng dự trữ nhằm đảm bảo sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường cho các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ quả… Tất cả mặt hàng đã tăng gấp 3-5 lần nên người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa trong suốt thời gian giãn cách.

Đại diện Saigon Co.op cũng thừa nhận hiện nay do thiếu hụt về nền tảng kỹ thuật, cộng với quá trình chuẩn bị ngắn dẫn đến tình trạng một số đơn hàng online bị tắc nghẽn nhưng chỉ cục bộ. Siêu thị cam kết sẽ tổ chức, điều tiết lại để nguồn hàng cung cấp đến tay người tiêu dùng được thông suốt trở lại nhanh chóng.

Đại diện MM Mega Market Việt Nam cũng thông tin sau khi ba chợ đầu mối tạm đóng cửa, siêu thị không bị ảnh hưởng vì đang vận hành bốn trạm trung chuyển gồm trạm trung chuyển cá khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ; trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt và trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai, trạm trung chuyển trái cây tại Bến Tre… Qua đó đảm bảo nguồn hàng cung ứng dồi dào cho thị trường.

Hiện nay lượng hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu được siêu thị dự trữ tăng 300%. Vài ngày qua, có thời điểm siêu thị hết hàng do tâm lý đổ xô mua sắm của người dân. Song đó chỉ là thiếu hàng cục bộ, trong nửa tiếng đến một tiếng siêu thị sẽ lại lấp đầy hàng. Vì vậy, người dân không lo thiếu hàng.

Đại diện Bách Hóa Xanh cũng nhấn mạnh để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, hiện đơn vị đã liên hệ với nguồn cung để tăng nguồn hàng lên 150% so với bình thường. “Chúng tôi cũng tăng cường hoạt động giao hàng trực tuyến, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Nguồn cung của Bách Hóa Xanh luôn đủ đáp ứng cho thị trường, do đó người dân không nên có tâm lý tích trữ sản phẩm quá nhiều” – đại diện Bách Hóa Xanh khẳng định.

Không để xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng

Tại cuộc họp chiều 7-7, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM , khẳng định: TP không lo thiếu thực phẩm. Nguồn cung hàng hóa cho TP sẽ luôn được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng khi ba chợ đầu mối dừng hoạt động.

“Ba chợ đầu mối là Hóc Môn, Bình Điền và Thủ Đức dừng hoạt động không có nghĩa là tiểu thương dừng mua bán. Bởi hiện nay cơ quan chức năng đã điều chỉnh các hoạt động của ba chợ đầu mối thành hình thức giao dịch trực tuyến. Chợ đầu mối chỉ là nơi trung chuyển hàng hóa đến các nơi, TP sẽ điều phối để các khu vực đều đáp ứng đủ nhu cầu của người dân” – lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM nói.

Ông Vũ cũng cho rằng các doanh nghiệp bình ổn cũng như các đơn vị của TP đã tăng dự trữ gấp ba lần so với bình thường, với mức hơn 120.000 tấn hàng trong khi nhu cầu thực tế chỉ khoảng 5.000-6.000 tấn/ngày.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM mong người dân không nên quá lo lắng. Việc có thời điểm thiếu hàng ở các kệ siêu thị, sạp ở chợ chỉ là các loại hàng bán theo thời điểm trong ngày và cục bộ.

“Chúng tôi đã yêu cầu các siêu thị kéo dài thời gian hoạt động, đảm bảo thời gian mua sắm của người dân. Các quận, huyện cũng đã họp thống nhất bổ trợ kênh bán hàng online, đi chợ thay cho người già bằng lực lượng phụ nữ, thanh niên của địa phương… Người dân không phải lo lắng về sự thiếu hụt hàng hóa trong tất cả tình huống phòng chống dịch” – ông Vũ cam kết.

Siêu thị thiếu hàng, nghẽn online chỉ là tạm thời - Hình 2

Tạo ba vùng đệm tiếp nhận hàng hóa

Nhằm duy trì nguồn cung hàng hóa từ các tỉnh, thành về TP.HCM, Sở Công Thương cho biết TP sẽ dành ba vùng đệm tại huyện Củ Chi, TP Thủ Đức, quận Bình Chánh để tập kết hàng hóa, thực phẩm từ các tỉnh chuyển về.

Tại đây, cơ quan chức năng sẽ thực hiện khử khuẩn hàng hóa và phương tiện, sau đó có các phương án bố trí, trung chuyển hàng hóa về các chợ truyền thống.

Hàng hóa tại một số chợ tăng giá

Một số điểm bán rau củ tại nhà trên đường số 9 và đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết một số mặt hàng khan hiếm do chợ đầu mối, chợ truyền thống đóng cửa nên đầu mối không nhập hàng về nhiều. Điều này khiến giá một số mặt hàng tăng 10.000-15.000 đồng/kg tùy sản phẩm.

Đơn cử đậu cove 30.000-35.000 đồng/kg vào tuần trước thì nay tăng lên 50.000 đồng/kg; rau cải ngọt từ mức 15.000-20.000 đồng/kg tăng lên 35.000 đồng/kg; cá điêu hồng từ 50.000 đồng/kg lên 60.000-65.000 đồng/kg. Những mặt hàng như chanh, tỏi, gừng… cũng tăng cao.

“Từ hôm qua đến nay, rau củ quả giá tăng cao nhưng khó khăn mới mua được. Người tiêu dùng không có sự chọn lựa nên cứ mua đại. Tôi đã mua phải trứng hư nhưng đành chấp nhận” – bà Thanh nói.

Tương tự, tại chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10, nhiều người dân xếp hàng ngay trước cổng điền thông tin cá nhân trên thẻ đi chợ, đo thân nhiệt… mới được vào. Cứ mỗi 5 phút ban quản lý sẽ cho ba khách vào một lượt. “Bên trong chợ không còn cọng rau nào luôn. Em phải cố gắng lắm mới lấy được hàng cho khách, sáng mai 6 giờ chị quay lại chợ hy vọng có hàng” – một tiểu thương bán rau ở chợ nói.

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Thủ Đức từ 8 giờ ngày 7.7

UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) yêu cầu dừng hoạt động chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (P.Tam Bình) dừng hoạt động từ 8 giờ (chậm nhất 20 giờ) ngày 7.7.

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Thủ Đức từ 8 giờ ngày 7.7 - Hình 1

Chợ đầu mối Thủ Đức trước ngày tạm ngưng hoạt động . ẢNH: SONG MAI

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Thủ Đức đang diễn biến phức tạp, khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 và nguy cơ còn các ca nhiễm chưa được phát hiện ngoài cộng đồng, ngày 6.7, UBND TP.Thủ Đức yêu cầu tạm dừng hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp tại chợ đầu mối Thủ Đức để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian thực hiện từ 8 giờ ngày 7.7 và chậm nhất 20 giờ ngày 7.7 phải vận chuyển hàng hóa ra khỏi chợ.

UBND TP.Thủ Đức cũng giao cho Công ty CP quản lý và kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức thông tin đến các tiểu thương biết để phối hợp vận chuyển; tiến hành giao nhận theo hình thức điều phối trực tuyến và không giao thực hiện tại chợ đầu mối.

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Thủ Đức từ 8 giờ ngày 7.7 - Hình 2

Chợ đầu mối Thủ Đức đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 . ẢNH: SONG MAI

Ban quản lý chợ phối hợp phun khử tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ, phối hợp với Sở Công thương và UBND TP.Thủ Đức xây dựng phương án phòng chống dịch với nhiều tình huống khác nhau để áp dụng khi chợ hoạt động trở lại. Các đơn vị cần khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm chỉ đạo.

Tạm ngưng 2 chợ truyền thống vì liên quan ca nhiễm Covid-19

Cũng trong ngày hôm nay, UBND P.Hiệp Phú (TP.Thủ Đức) vừa ra thông báo tạm ngưng hoạt động hai chợ truyền thống là chợ Hiệp Phú và chợ Kiến Thiết từ 0 giờ ngày 7.7 vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại đây.

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Thủ Đức từ 8 giờ ngày 7.7 - Hình 3

Công nhân, người lao động tại chợ đầu mối Thủ Đức đến lấy mẫu trong đêm 30.6 . ẢNH: TRẦN TIẾN

Theo thông báo, do diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, P.Hiệp Phú tạm dừng hoạt động đối với 2 chợ truyền thống trên cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, do có ca nhiễm Covid-19 đến mua hàng tại chợ Kiến Thiết và có tiểu thương tại chợ Hiệp Phú nhiễm Covid-19, UBND P.Hiệp Phú yêu cầu các tiểu thương ngưng hoạt động theo chỉ đạo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ
20:39:47 25/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3
13:23:22 25/10/2021
Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia
12:25:56 25/10/2021
Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?
13:54:31 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ tình trạng hiện tại sau khi ly hôn với Phùng Thiệu Phong qua 1 câu nói
18:10:18 26/10/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Tàu không người lái nghi từ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

00:19:59 27/10/2021
Một chiếc tàu gỗ có các ký tự giống chữ Trung Quốc, không có người lái dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Phó thủ tướng: Không quay lại thời giãn cách cả tỉnh

23:49:14 26/10/2021
Chuyển sang trạng thái bình thường mới phải tuân thủ 5K, không để quay lại thời giãn cách cả tỉnh, cả khu vực mà chỉ quy mô cấp xã, huyện, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Những trường hợp nào phải cách ly khi đến Hà Nội?

23:24:55 26/10/2021
Theo hướng dẫn, những người từ các tỉnh, thành vùng đỏ chưa được tiêm vaccine cần tự cách ly 14 ngày khi đến Hà Nội.

Truy tìm phương tiện làm rơi hàng tấn bùn xuống đường, khiến xế sang 4 tỷ 'trọng thương'

23:19:28 26/10/2021
Một phương tiện chuyên chở làm rơi hàng tấn bùn xuống đường trên QL 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM), gây ra vụ tai nạn giữa xe tải nặng và xe cứu hộ.

"Bác sĩ 91" đầu bạc trắng, vừa rời các tỉnh miền Tây đã vội lên đường hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19

23:15:08 26/10/2021
Sau khi hoàn thành chuyến công tác tại Cà Mau, Sóc Trăng,... BS.CK2 Trần Thanh Linh lại tiếp tục lên đường đến Đắk Lắk hỗ trợ chống dịch.

Hàng trăm F0 trong cộng đồng, Buôn Ma Thuột hỏa tốc siết nhiều hoạt động

21:31:49 26/10/2021
Chỉ trong vòng một tuần lễ có tới trên 130 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có văn bản hỏa tốc siết chặt thêm nhiều hoạt động để kiểm soát dịch.

Cho mở lại quán bar, karaoke, Long An khẳng định "mở toang nền kinh tế"

21:18:55 26/10/2021
Từ 0h ngày mai (27/10), nhà hàng, quán ăn ở Long An được hoạt động bình thường trở lại. Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi... được hoạt động 50% công suất.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương sẵn kịch bản ứng phó khi có ca bệnh

21:12:48 26/10/2021
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chúng ta chuyển sang trạng thái bình thường mới thì phải tuyệt đối tuân thủ 5K, không để quay trở lại giãn cách cả tỉnh hay cả khu vực...

Nhiều xã 'đổi màu', Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh

20:57:25 26/10/2021
Bạc Liêu thiết lập nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại những địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4, sau khi có nhiều xã ở tỉnh này đã “đổi màu” do số ca nhiễm tăng nhanh.

Nghiên cứu, tìm hướng xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn của riêng Việt Nam

20:53:40 26/10/2021
Sáng 26/10, Viện Sức khỏe & Môi trường vì cộng đồng và Công ty CP Shinec đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Đánh giá khả năng thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn trong Khu Công nghiệp Việt Nam (Khảo sát mô hình điểm KCN Nam Cầu Kiền)...

Bình Phước: Địa phương nào an toàn mới cho học sinh đến trường trở lại

20:43:21 26/10/2021
Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đề nghị Sở GD-ĐT cần xem xét địa phương nào là vùng xanh an toàn tuyệt đối mới cho học sinh đến trường trở lại.

Bộ Xây dựng: Chi phí xây dựng vượt xa hạn mức ban đầu do dịch COVID-19

20:41:18 26/10/2021
Bộ Xây dựng cho biết, dịch COVID-19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư, thiết bị, máy thi công, nhân công xây dựng làm chi phí đầu vào tăng cao dẫn đến chi phí thi công thực tế vượt xa hạn mức dự tính tại thời điểm đấu thầu và ký kết ...

11 nhà nhập khẩu ô tô kiến nghị được giảm 50% lệ phí trước bạ

20:35:26 26/10/2021
Chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với ô tô cần được áp dụng chung cho cả xe sản xuất lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) để đảm bảo tính công bằng.

Ngân hàng ‘nhụt chí’ cho vay tín dụng đầu tư BOT giao thông

20:32:17 26/10/2021
Tỷ lệ nợ xấu của các dự án BOT (hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tăng gấp 4 lần so với tỷ lệ nợ xấu chung của nền kinh tế, khiến ngành Ngân hàng đang siết chặt tín dụng về đầu tư BOT.

Long An: Vũ trường, karaoke, massage được hoạt động 50% công suất từ 0 giờ ngày 27.10

20:28:48 26/10/2021
Toàn bộ hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 27.10; vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, khiêu vũ… được hoạt động có điều kiện.

Thiếu oxy cục bộ làm tôm hùm, cá bị chết đột ngột

20:26:16 26/10/2021
Tại Phú Yên mưa lớn những ngày qua khiến một lượng nước ngọt lớn từ thượng nguồn đổ về vùng nuôi trồng thủy sản vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu làm xuất hiện hiện tượng phân tầng nước, dẫn đến tình trạng thiếu oxy cục bộ khiến một số tôm...

Hà Nội yêu cầu người ‘vùng đỏ’ chưa tiêm vắc xin tự cách ly 14 ngày

20:22:03 26/10/2021
Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, người từ các tỉnh, thành nguy cơ rất cao (cấp 4, màu đỏ) hoặc khu vực phong toả khi tới Hà Nội nếu chưa tiêm vắc xin phải tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc nơi cư trú.

Điều hành linh hoạt, hiệu quả giá các mặt hàng thiết yếu

20:08:15 26/10/2021
Ngày 26/10, Ban Chỉ đạo điều hành giá đã họp đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành giá 10 tháng và định hướng công tác những tháng cuối năm 2021.

Nguyên liệu đầu vào tăng, hàng loạt doanh nghiệp xi măng chỉnh giá bán

20:05:25 26/10/2021
Do tình hình giá các nguồn nguyên liệu, vật liệu đầu vào phục vụ cho quá trình sản xuất như điện, than, dầu, thạch cao...

Đồng bằng sông Cửu Long có sự chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp

20:03:17 26/10/2021
Sáng 26/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị Tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW, Kết luận số 28-KL/TW về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ năm 2011-20...

Hỗ trợ hơn 1.180 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

19:57:09 26/10/2021
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, trong 10 năm qua, hệ thống Công đoàn tỉnh đã hỗ trợ xây cất, sửa chữa hơn 1.180 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà kh...

Tập trung kiểm soát ổ dịch COVID-19 tại thành phố Nam Định

19:53:29 26/10/2021
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, ngày 26/10, địa bàn tỉnh đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:51:38 26/10/2021
Ngày 26/10, UBND TP Hồ Chí Minh có buổi họp thống nhất cách tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 người bị kẹt giữa đập tràn Nam Thạch Hãn

19:45:44 26/10/2021
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 14 giờ 30 phút ngày 26/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã...

Chủ động điều tiết nguồn nước các hồ thủy điện trên sông Srêpốk

19:43:15 26/10/2021
Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã chủ động điều tiết nguồn nước tại các hồ thủy điện do đơn vị...

Hà Nội biểu dương 25 Người tốt, việc tốt vì sự nghiệp khuyến học Thủ đô

19:40:28 26/10/2021
Những Người tốt, việc tốt được Hội Khuyến học Hà Nội biểu dương là các tấm gương tiêu biểu cho tinh thần nhiệt huyết vì sự nghiệp Khuyến học của Nhân dân Thủ đô.

Xu hướng tiêu dùng và kế hoạch cung ứng hàng hoá Tết Nhâm Dần 2022

19:33:30 26/10/2021
Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp và đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, chủ động rà soát cung cầu hàng hóa và phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều ...

Dự kiến từ ngày 27/10, TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

19:30:52 26/10/2021
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 -17 tuổi ở Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày 27/10.

Ninh Thuận: Không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi thủy sản

19:28:02 26/10/2021
UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa, lồng bè nuôi thủy sản trước 16 giờ ngày 26/10.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!

Netizen

23:08:04 26/10/2021
Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chuyện bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã xấu hổ xin tỷ phú Hoàng Kiều 10 triệu USD để nuôi 23 người con NS Phi Nhung cách đây không lâu. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Việt không có bất cứ câu trả lời nào với...

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.

Bị cho là người chửi đổng Hoàng Thùy - Minh Tú trong cánh gà, người mẫu TyhD phản ứng ra sao?

Show việt

22:22:04 26/10/2021
TyhD cũng có những động thái trước drama liên quan đến đồng nghiệp Hoàng Thùy - Minh Tú.