Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc

Sáng nay, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý dẫn đầu cùng đại diện báo Nông Thôn Ngày Nay và các Nông dân Việt Nam xuất sắc đã có mặt tại thành phố Cheangdong, Hàn Quốc để tham quan, học tập trang trại công nghệ cao sản xuất nấm kim châm.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là công ty nông sản Deaheung – nơi có trại nấm lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây, ông Yang Phil Seok – giám đốc công ty đã giới thiệu và dẫn đoàn đi thăm quan trang trại nấm.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi tìm hiểu, tham quan tại trang trại sản xuất nấm kim châm:

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 1

Phó chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam – bà Nguyễn Hồng Lý cầm trên tay sản phẩm nấm kim châm chia sẻ cùng nông dân Nguyễn Đăng Cường.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 2

Ban lãnh đạo trang trại gặp gỡ đoàn công tác giới thiệu tổng quan về trang trại sản xuất nấm kim châm.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 3

Các nông dân xuất sắc đang chăm chú lắng nghe những chia sẻ của ban lãnh đạo công ty bên phía Hàn Quốc.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 4

Ngay sau khi nghe giới thiệu về công ty, đoàn công tác đi tham quan các quy trình để sản xuất nấm kim châm .

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 5

Bà Nguyễn Hồng Lý – Phó chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tại trang trại sản xuất nấm kim châm.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 6

Các nông dân tới đây được thăm quan tìm hiểu quy trình sản xuất cũng như cách phát triển một trang trại ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 7

Trong ảnh, nông dân Hoàng Văn Hiệu (Cao Bằng) lần đầu tiên tới Hàn Quốc. Anh đang tranh thủ ghi lại những hình ảnh tại trang trại sản xuất nấm kim châm.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 8

Chị Huỳnh Tiến Hạnh (Bến Tre) hiện đang là Tổng giám đốc công ty HQGANO sản xuất về nấm linh chi và đông trùng hạ thảo cảm thấy rất bổ ích trong chuyến tham quan lần này. Chị đang quay lại video để có thể học tập mô hình kinh doanh áp dụng cho công ty của mình.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 9

Rất nhiều nông dân xuất sắc tỏ ra ấn tượng trước khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nấm kim châm.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 10

Các công nhân đang sản xuất nấm kim châm tại trang trại.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 11

Rất nhiều công nhân làm việc tại đây là người Việt Nam. Trong ảnh: Niềm vui của nông dân Nguyễn Đăng Cường khi gặp người công nhân cùng đồng hương Bắc Ninh.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 12

Anh Lương Trọng Thắng (Thanh Hoá) hỏi thăm những người công nhân Việt Nam làm việc tại trang trại.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 13

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng ban lãnh đạo trang trại.

Siêu nông dân học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc - Hình 14

Bà Nguyễn Hồng Lý – Phó chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cho ban lãnh đạo trang trại.

Theo Danviet

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: 3 lần liên tiếp được vinh danh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) vừa phối hợp Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức "Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 và biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt". Sản phẩm phân bón vô cơ của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự được bình chọn nhóm sản phẩm tiêu biểu phục vụ nông nghiệp.

Tôn vinh tài năng, sáng tạo

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn cho biết: Đây là năm thứ 3 lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức. Năm nay, trên cơ sở hàng trăm sản phẩm tham gia, Ban tổ chức của Hội ND các tỉnh, thành phố bình xét, chọn lọc 189 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. Hội đồng bình chọn T.Ư đã chọn được 154 sản phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh. Các sản phẩm nông nghiệp được bình chọn thuộc 3 nhóm gồm sản phẩm nông nghiệp thô, sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: 3 lần liên tiếp được vinh danh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Hình 1

Ông Lại Xuân Môn (phải) trao tặng bằng khen "Biểu dương Tấm lòng vàng vì nông dân Việt" cho Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Ảnh: T.H

Bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội ND, mỗi năm công ty tổ chức thành công hàng nghìn buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng hàng nghìn mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín cho bà con ND. Kết quả của các mô hình trình diễn cho thấy, khi sử dụng phân Lâm Thao theo quy trình bón phân đồng bộ khép kín giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%; hạn chế sâu bệnh hại; nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệp cho cây trồng". Ông Nguyễn Thành Công

Ông Lại Xuân Môn nhấn mạnh, những sản phẩm được tôn vinh đều là những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao, đảm bảo các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, về tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, thực phẩm có giá trị thực tiễn cao và thúc đẩy sự phát triển bền vững, nâng cao chuỗi giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp nước nhà...

"Chương trình không chỉ nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu mà còn mở ra diễn đàn chung để các hộ ND, tổ chức, hợp tác xã và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cùng chia sẻ quảng bá những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các tiến bộ mới của mình đến gần hơn với cộng đồng" - ông Lại Xuân Môn khẳng định.

Điểm đáng chú ý, trong 154 sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh năm 2015 có đến 32 sản phẩm tiếp tục giữ được thương hiệu và được tôn vinh lần thứ 3 liên tiếp, 47 sản phẩm được tôn vinh lần 2.

Tham dự tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Nguyễn Thành Công phấn khởi nói: "Sản phẩm của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự là 1 trong 154 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Và vinh dự hơn nữa, đây là lần thứ 3 liên tiếp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được tôn vinh".

"Ba nhành cọ xanh" thân thuộc với nhà nông

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: 3 lần liên tiếp được vinh danh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Hình 2

Ông Lại Xuân Môn (phải) và bà Trương Thị Ngọc Ánh trao giải thưởng cho Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao - chủ sở hữu sản phẩm Phân bón hỗn hợp NPK-S. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Thành Công cho biết: Được thành lập năm 1962, thời gian qua, công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là ở thị trường khó tính. Phân bón Lâm Thao đã xuất khẩu được sang thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Australia, New Zeland... "Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự được Đảng và Nhà nước 3 lần phong tặng Anh hùng; Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập; nhiều Huân chương Lao động cho tập thể và các cá nhân; nhiều lần được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam..."- ông Công thông tin.

Tại lễ tôn vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng công ty Lâm Thao giấy chứng nhận phân bón hỗn hợp NPK-S của công ty đạt danh hiệu "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015" và trao tặng công ty bằng khen của T.Ư Hội NDVN "Biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt" vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho bà con ND và nền nông nghiệp Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

"Sự trưởng thành của công ty không chỉ thể hiện qua năng lực sản xuất, các dự án phát triển mà quan trọng hơn cả là công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình trong sự phát triển chung của xã hội. Thương hiệu "ba nhành cọ xanh" của Lâm Thao đã trở nên quen thuộc trong nền kinh tế nước nhà, đặc biệt tên gọi "Phân bón Lâm Thao" đã in sâu vào tiềm thức của đông đảo bà con ND cả nước. Sản phẩm của công ty được vinh danh tại lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 lần này đã tiếp thêm động lực cho công ty hăng say sản xuất, nghiên cứu, tiếp tục sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà"-Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?
17:47:51 19/01/2021
PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời
10:27:59 20/01/2021
Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết
17:56:01 20/01/2021
Chi cục trưởng say xỉn, túm áo CSGT: Vi phạm kịch khung
18:52:27 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Bãi xe tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

07:43:14 21/01/2021
Càng gần Tết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh vận tải tại một số tuyến phố càng trở nên phổ biến. Điều đáng nói, nhiều bến đỗ đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe n...

Quân đội sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ

07:08:12 21/01/2021
Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.​

Miền Bắc sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí ở mức báo động

07:03:35 21/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay miền Bắc trời âm u, sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức báo động.

Đại hội XIII của Đảng: Kiên định, sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

07:02:05 21/01/2021
Chúng ta thành công vì vừa kiên định, vừa sáng tạo. Chúng ta biết giữ vững những mục tiêu, lý tưởng, đặc biệt là mục tiêu cuối cùng là độc lập dân tộc và CNXH.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021

06:19:17 21/01/2021
Ngày 20/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) tổ chức Hội nghị bàn về phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2021.

Cựu chiến binh TP Uông Bí tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh

06:15:08 21/01/2021
Những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) TP Uông Bí luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân.

TP.HCM khó kêu gọi đầu tư đường trên cao

06:13:02 21/01/2021
Dù có trong quy hoạch từ năm 2007 nhưng đến nay chưa có tuyến đường trên cao nào trong năm tuyến ở TP.HCM được hình thành.

Xây dựng Dự thảo liên quan đến cơ chế điều hành giá về kinh doanh xăng dầu

06:10:32 21/01/2021
Sau hơn 05 năm triển khai Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu (có hiệu lực từ tháng 11/2014), bên cạnh những kết quả đạt được đã phát sinh một số bất cập do sự thay đổi khách quan của các yếu t...

Cần có giải pháp chống sạt lở bờ biển tại Đà Nẵng

06:03:45 21/01/2021
5 năm trở lại đây, vào những ngày gió mùa đông bắc là bờ biển Đà Nẵng bị triều cường xâm thực, xói lở nghiêm trọng. Bãi biển bị thu hẹp dần, biển ăn sâu vào bờ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Đồng Tháp cần thực hiện nghiêm cách ly người nhập cảnh

22:47:34 20/01/2021
Chiều 20/1, tại huyện Tân Hồng, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với...

Lạng Sơn sẵn sàng phương án giảm quá tải tại các khu cách ly

22:40:02 20/01/2021
Trước tình hình dòng người trở về từ Trung Quốc ngày càng đông, tỉnh Lạng Sơn đã lên phương án mở thêm các khu cách ly tập trung, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về nước đón Tết.

Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng

22:11:55 20/01/2021
Những giáo viên cắm bản nơi vùng cao xứ Thanh trải lòng về chuyện thưởng Tết khi hàng chục năm công tác trong nghề.

Tân hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM là ai?

21:58:11 20/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận tân hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Con gái đau bụng mẹ nghĩ bị giun, đến viện phát hiện bệnh nguy hiểm, phải cắt 1 quả thận

21:32:07 20/01/2021
Mỗi khi vào phòng điều trị, bé gái 4 tuổi lại động viện bố mẹ đừng buồn, đừng khóc và luôn có niềm tin rằng mai kia sẽ khỏi bệnh.

Chủ động phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

20:49:50 20/01/2021
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ còn tiếp tục có những đợt rét mới, vì vậy, bà con cần chủ động theo dõi thông tin về các đợt rét, từ đó, chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn cho ...

Công an Hà Nội chúc mừng văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

20:46:47 20/01/2021
Trong không khí ấm áp, chân tình, chiều 20-1, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng đại diện văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô, nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

5 ô tô va chạm liên hoàn, cầu Vĩnh Tuy ùn tắc kéo dài

20:39:39 20/01/2021
Vụ va chạm giao thông liên hoàn giữa 5 ô tô tại khu vực cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.

Quảng Ngãi: Phụ huynh "tố" nhà trường "xén" khẩu phần ăn của trẻ

20:26:20 20/01/2021
Hình ảnh bữa ăn của trẻ chỉ có ít thịt, nước canh khác xa với thực đơn nhà trường công bố. Điều này khiến phụ huynh trường mầm non Nghĩa Dõng (TP. Quảng Ngãi) bức xúc.

Công bố kết quả xử lý dioxin Hồ Cổng 2, sân bay Biên Hòa

19:21:05 20/01/2021
Chiều 20/1, tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 701) và Cơ quan Phát triển...

Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá cho 1.000 người dân

18:13:20 20/01/2021
Tỉ lệ số lượng y bác sĩ so với tổng dân số cho thấy Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá/1.000 người dân, tính đến năm 2018. Đây là con số còn khiêm tốn trong bối cảnh nhu cầu dành cho chăm sóc y tế ngày càng tăng.

HCDC ngừng xét nghiệm COVID-19 có thu phí cho người xuất cảnh

18:06:22 20/01/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố vừa thông báo sẽ tạm ngưng nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong dịp Tết Nguyên đán, trung tâm sẽ nhận mẫu xét nghiệm đến hết ngày 8-2 (27 âm lịch), và hoạt động lại bình thường từ ngày 17-2.

Nữ giáo viên chiến đấu với ung thư để được tiếp tục đứng lớp

17:01:41 20/01/2021
Phát hiện bị ung thư buồn trứng khi mới 28 tuổi, Nguyễn Thị Hoài, giáo viên Trường tiểu học Phước An (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật để tiếp tục được bên con và đứng trên bục giảng.

Bị nhắc nhở khi chụp ảnh với lá phong đỏ cạnh Đại sứ quán Hàn Quốc

16:57:26 20/01/2021
Hàng phong chuyển màu lá sang đỏ thu hút hàng trăm người dân đến chụp ảnh những ngày gần đây tại khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc (Hà Nội).

Vụ đánh nữ sinh rồi tung clip lên mạng: Yêu cầu trả tiền thuốc 4,2 triệu đồng

16:23:21 20/01/2021
Ngày 20-1, bà Tô Thị P.P cho biết UBND xã Tân Long và Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã làm việc xung quanh việc con gái bà là L.N.M.T (học lớp 7 trường THCS Tân Long) bị một nhóm học sinh đánh rồi tung clip lên m...

Đề xuất chuẩn bị đầu tư 20 dự án trọng điểm ở TP HCM

15:41:16 20/01/2021
5 đường liên vùng, 4 cầu bắc qua sông, 3 công trình chống kẹt xe quanh sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái... được đề xuất lập kế hoạch đầu tư từ năm 2021.

Sinh viên ĐH Thương Mại gói hàng trăm bánh chưng tặng người vô gia cư

15:38:54 20/01/2021
 Ngày 18/01,Trường Đại học Thương mại đã diễn ra Lễ phát động chương trình tình nguyện Đông Ấm 2021 với chủ đề Gói nụ cười, gửi nắng xuân.

Có thể bạn quan tâm

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

Chuyện lạ

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà

Pháp luật

08:42:31 21/01/2021
Cơ quan tố tụng xác định vì bà Hiền không trả nợ nên nhóm bán ma túy bắt, sát hại con gái bà. Người phụ nữ kêu oan, nói mình vừa bị mất con vừa bị vu khống buôn ma túy.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời?

Netizen

08:33:30 21/01/2021
Bộ ảnh về đám cưới bí mật với gam màu trầm được thực hiện tại Đà Nẵng, không phải ở bãi biển như mô-típ lãng mạn thường thấy, nhưng lại được báo Tây nức nở khen, vì sao vậy?

Thấy gia cảnh nhà tôi, cứ tưởng người yêu sẽ giận dỗi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt

Tâm sự

08:33:01 21/01/2021
Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị người yêu chia tay ngay sau lần đầu tiên đưa em về ra mắt gia đình. Nhưng rồi hành động của em khiến tôi kinh ngạc, không thể tin được.

Rau dớn – Món quà dân giã của núi rừng Xuân Sơn

Ẩm thực

08:25:53 21/01/2021
Ai đã từng đến Vườn Quốc gia Xuân Sơn, ngoài thưởng thức những món đặc sản như gà cựa, vịt lam, cá suối…sẽ không thể nào quên được hương vị của một loài rau rừng có cái tên độc đáo: rau dớn.

Căn hộ 58m² với "bí mật" trong thiết kế ánh sáng giúp không gian đẹp như mơ

Sáng tạo

08:24:40 21/01/2021
Sở hữu căn hộ dù chỉ 58m2 nhưng cũng là quá đủ đối với bạn nếu như không gian ấy đẹp từng centimet cùng view vô cùng đắt giá.

Tử vi hôm nay 21/1 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp buồn phiền trong tình cảm

Trắc nghiệm

08:23:28 21/01/2021
Thứ Năm ngày 21/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp chút buồn phiền trong tình cảm. Đến một thời điểm nào đó, tình yêu rồi cũng đi vào lối mòn, phai nhạt và không còn mặn mà như thuở ban đầu.

Cách phối đồ không cần quá phức tạp, đơn giản, cao cấp mà vẫn tôn được chiều cao

Thời trang

08:19:48 21/01/2021
Chào mọi người! Đầu năm mới mong các bạn gặp nhiều may mắn và mọi điều suôn sẻ trong năm mới! Hôm nay, theo yêu cầu của bạn bè, chúng ta hãy nói về kỹ năng mặc quần áo mùa đông của các cô gái.

Cận cảnh BMW R 18 Spirit of Passion với lưới tản nhiệt "độc nhất vô nhị"

Xe máy

08:18:07 21/01/2021
BMW R 18 là một chiếc mô tô theo phong cách cổ điển tuyệt đẹp nhưng mọi thứ còn được nâng lên tầm cao mới với phiên bản R 18 Spirit of Passion.

Olivia Rodrigo giành No.1 BXH Billboard Hot 100 với ca khúc đầu tay cùng hàng loạt kỷ lục về lượt nghe trực tuyến

Nhạc quốc tế

08:16:27 21/01/2021
Đúng như dự đoán, với thành tích streaming và download kỷ lục trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến thì Olivia Rodrigo - cô nàng tân binh của làng nhạc thế giới năm 2021 đã chính thức mang về No.1 Billboard Hot 100 trong sự nghiệp ca hát...

CBINK với thành phần là tính chất từ hạt cafe được xem là siêu phẩm để có vóc dáng hoàn hảo và vòng 1 đẹp tự nhiên

Làm đẹp

08:13:33 21/01/2021
Trong cuộc sống ngày nay, việc nhâm nhi một tách cà phê mỗi sáng đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với nhiều người, thế nhưng, nhiều người vẫn còn khá xa lạ với khái niệm cà phê xanh - loại hạt vừa tốt cho sức khỏe lẫn vóc dáng...

Thế hệ mới chiếc Toyota chuyên phục vụ CEO có gì?

Ôtô

08:13:23 21/01/2021
Toyota Alphard, mẫu xe chuyên phục vụ khách hàng cấp cao như các CEO, chủ doanh nghiệp,... đã được bổ sung thêm tiện nghi ở thế hệ mới.

Vòng 2 V-League 2021: Phố Núi có mở tiệc?

Bóng đá việt nam

08:08:03 21/01/2021
Vòng 2 V-League sẽ bắt đầu bằng trận đấu sớm giữa chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và đội khách SLNA.

Thua sốc đội hạng Ba, Real Madrid bị loại "cay đắng" ở Cúp Nhà vua Tây Ban Nha

Bóng đá thế giới

08:06:12 21/01/2021
Real Madrid đã bị loại khỏi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2020/2021 chỉ sau 1 trận đấu khi thất bại trước đội bóng hạng Ba - Alcoyano sau 120 phút tranh tài.

Chỉ từ 2 bài đăng, Knet chắc mẩm Park Seo Joon - Park Min Young đang hẹn hò: Hyun Bin - Son Ye Jin thứ hai hay gì?

Sao châu á

08:05:54 21/01/2021
Nghi vấn Park Seo Joon - Park Min Young hẹn hò lại một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng.