Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng

Theo dõi VGT trên

10 năm trải qua nhiều biến động kể từ ngày đặt chân lên đất Mỹ, Ngọc Quyên giờ đây đã tìm thấy sự bình yên cho mình.

Ngọc Quyên từng là siêu mẫu đình đám bậc nhất làng thời trang Việt. Không chỉ “càn quét” nhiều sàn diễn mà cô còn thành công trong vai trò diễn viên, có những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng như Hoa dã quỳ, Tuyết nhiệt đới, Mỹ nhân kế, Mẹ chồng…

Khi đã có vị trí vững vàng và danh tiếng trong showbiz Việt, Ngọc Quyên gây tiếc nuối khi quyết định từ bỏ để sang Mỹ định cư cùng chồng vào năm 2014. Nhưng không may mắn, cuộc hôn nhân của cô chỉ kéo dài 3 năm, sau đó Ngọc Quyên làm mẹ đơn thân, bắt đầu cuộc sống tự lực cánh sinh trên đất Mỹ.

Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng - Hình 1

Xin chào Ngọc Quyên, cuộc sống của chị thời gian qua như thế nào?

Hiện tại cuộc sống của tôi rất tốt, rất cân bằng. Sau những khó khăn trong cuộc sống thì giờ tôi cảm thấy bình yên, có kế hoạch cho hiện tại và tương lai.

Trong một cuộc sống nhanh như hiện tại, đa số mình sẽ cuốn theo những tiêu chuẩn tham vọng và sự hào nhoáng. Nhưng thật may mắn sau khoảng thời gian tĩnh lặng, quan sát mọi thứ xung quanh, tôi đã tìm được hướng đi cho mình và sắp xếp mọi việc cho tương lai 10 năm tới.

Một ngày của Ngọc Quyên trôi qua ra sao?

Một ngày của tôi bình yên lắm. Làm việc lo con cái, gia đình và giúp những người mình yêu thương, hoàn thành tốt nhiệm vụ làm mẹ, làm con và yêu bản thân.

Giờ Quyên đi rất chậm, có thể ai đó sẽ thấy rất tẻ nhạt nhưng có lẽ giờ tôi mới thật sự viên mãn. Không phải mình đi bao xa, mà hãy nhìn những thứ quanh mình để không phải hối hận sau này. Giờ đây mỗi ngày Quyên đều thấy bình yên. Bình của sự bình thường, yên của sự yên tĩnh. Khi mình hiểu thật rõ, mình sẽ chấp nhận không phải cố gắng chạy bằng người ta nữa. Nhưng không có nghĩa Quyên không cố gắng. Quyên luôn học hỏi để là chính mình chứ không gồng mình vì điều gì khác. Tôi làm những thứ mình thích và đam mê.

Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng - Hình 2

Năm nay đã là năm thứ 10 chị định cư tại Mỹ, hành trình dài của chị đã trải qua những cột mốc đáng nhớ nào?

Bắt đầu từ năm thứ 2 qua Mỹ, Quyên đã nhìn thấy rõ được cuộc sống nơi đây. Cột mốc đáng nhớ thứ 2 là khi Q.uyên s.inh con và cảm nhận được thiên chức làm mẹ. Cột mốc thứ 3 là lúc tôi ly hôn, tự lập và tìm thấy chính mình. Cột mốc thứ 4 là sau ly hôn, tôi tìm được người đồng hành luôn giúp mình hiểu rõ về cách yêu bản thân, không phải cố gắng vì ai mà là một phiên bản thật nhất, bất kể lúc mình mạnh mẽ, yếu đuối, hay không tìm ra lối thoát. Không phải che đậy bất cứ điều gì, và đặc biệt Không chạy trốn quá khứ, tỏ ra mình mạnh mẽ để khiến ai đó hối tiếc cả.

Quan trọng là sau tất cả, mình tốt hơn vì hiện tại, vì mình tự do và vì mình vốn là con người luôn tiến về phía trước. Quá khứ hay sai sót đều rất đẹp, nhưng nó không phải hiện tại. Tôi đã buông bỏ và giờ là sống cho hiện tại.

Giai đoạn Ngọc Quyên gặp khó khăn nhất khi ở Mỹ đã diễn ra như thế nào?

Có lẽ là thời gian vừa ly dị xong. Quá nhiều cảm xúc: Buồn, thất vọng, hận, tức giận đều có. Công việc nhiều, chăm con nhỏ một mình không ai phụ, lại phải ra tòa quá nhiều nên Quyên cũng định bỏ cuộc rất rất nhiều lần. Cảm giác như rớt xuống vực thẳm không đáy.

Và rồi Quyên nhìn thấy con mình, đó là lý do duy nhất để Quyên thấy ánh sáng, buông bỏ quá khứ và đau khổ. Nhìn con lớn từng ngày, Quyên càng thêm tự tin sắp xếp lại đống lộn xộn của mình. Quyên mong con được hưởng hạnh phúc và tự do. Con của Quyên không có trách nhiệm và bổn phận phải chịu những đau khổ hay thù hận của người lớn. Quyên buông bỏ rồi, không còn bất cứ vương vấn gì nữa. Con phải nhận được sự vui và hạnh phúc từ cả 2 bên. Quyên nghĩ nếu chúng ta không thể cùng nhau hạnh phúc thì hãy để con hạnh phúc hơn.

Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng - Hình 3

Xưa nay nhiều người vẫn nghĩ ra nước ngoài dễ k.iếm t.iền, chất lượng sống tốt hơn. Với một người đã sống 10 năm ở Mỹ, chị thấy điều này có đúng không?

Nếu bạn kiếm được vài trăm triệu mỗi tháng, độc thân thì qua Mỹ sẽ nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt là các bạn nhanh nhẹn, giỏi và siêng, cộng thêm có sẵn học vấn, ngoại ngữ.

Hoặc sẽ phù hợp với những người nghĩ xa về tương lai cho con cái như Quyên. Với lương của Quyên ở Việt Nam thì cho con học một trường quốc tế là khá khó khăn. Ở Mỹ con của tôi học trường bình dân thôi cũng đã rất tốt. Vì thứ nhất là 12 năm Quyên không tốn một đồng nào t.iền học cho bé, thứ hai là con đường phát triển trong môi trường đồng đều không phân biệt giàu nghèo. Nếu con xuất sắc sẽ có học bổng từ lớp 1, các bé giỏi sẽ được xếp vào lớp đặc biệt, nhưng đó là sự lựa chọn thôi chứ không bắt buộc. Và quan trọng nhất là nếu lỡ bất ngờ bạn có khó khăn thì chính phủ cũng sẽ có trợ cấp, bảo hiểm…

Quyên hay nói vui rằng ở Mỹ bạn 1 là phải rất giàu, 2 là nghèo hẳn thì lại tốt, chứ tầng lớp trung bình đóng thuế nhiều lắm, chi trả hóa đơn đau hết cả đầu.

Chị có thể bật mí những chi phí cho cuộc sống của hai mẹ con tại Mỹ không?

Nhiều lắm! Nếu tháng nào Quyên tiết kiệm các chi phí thì tốn khoảng 4-5000 USD. Mới gần đây Quyên học thêm cách quản lý t.iền bạc siêu chi tiết. Mong mỗi tháng duy trì được mức chi tiêu khoảng 4000 USD là Quyên đã thấy hạnh phúc rồi.

Theo chị thu nhập ở mức như thế nào thì đủ trang trải cho cuộc sống ở Mỹ?

Video đang HOT

Khoảng 5000 USD là vừa đủ, nhưng không có dư. Nếu dưới 22.000 USD/năm thì có thêm trợ cấp từ chính phủ. Hoặc không thì phải cố gắng làm ra càng nhiều càng tốt, lúc đó không sợ gì cả.

Nói chung tôi tiêu dùng vừa phải, cũng không nhiều nhưng đủ lo cho đời sống bên này. Tôi tiết kiệm và chi tiêu có kế hoạch nên cũng không quá lo. Tất cả do bản thân mình thôi, mình thấy mình đủ là sẽ đủ. Giờ Quyên không đòi hỏi bản thân mình gì cả, làm việc nhiều là vì Quyên bị nghiện công việc chứ cuộc sống Quyên thì thoải mái không lo lắng quá nhiều.

Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng - Hình 4

Cách Ngọc Quyên quản lý và chi tiêu tài chính như thế nào?

Quyên thường chi tiêu cho những thứ cần thiết, còn cái gì không quá cần thì sẽ cắt bớt. Mỗi tuần Quyên lấy ra ít t.iền để tiết kiệm hoặc mua gì đó để đầu tư, rồi xem công việc gì có thể k.iếm t.iền thì sẽ học thêm và làm thử.

Quyên thường ra kế hoạch cho tương lai: 10 năm tới sẽ làm gì, xây dựng công việc, t.iền bạc, đầu tư ra sao để mình đạt được con số ấy. Nhờ có kế hoạch nên Quyên thường không quá liều trong kinh doanh, đầu tư, tiêu dùng vừa phải để đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Quyên có 1 mình, không ai giúp nên làm gì cũng suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định. Điều đó cũng giúp Quyên làm ra t.iền và giữ được t.iền. Không phải mình làm được nhiều rồi tiêu xài phung phí, phục vụ sở thích quá nhiều. Đó là cách tôi giữ cuộc sống ổn định

Thật sự là khi qua đây rồi, cuộc sống tự lập rồi và là mẹ đơn thân không một ai hỗ trợ phía sau thì tôi đã học được cách sử dụng quản lý cũng như cân bằng cuộc sống của mình.

Được biết Ngọc Quyên đang kinh doanh khá thuận lợi và có một cửa hàng thời trang. Dường như chị rất có duyên bán hàng thì phải?

Quyên thấy mình may mắn lắm luôn, ông trời lấy cái này nhưng lại cho mình một cái duyên may mắn, đủ lo cho bản thân và gia đình. Quyên đã có một căn nhà ở Mỹ để cho thuê. Tôi thích xây dựng và làm kinh doanh về xây dựng cho thuê hoặc làm nơi nghỉ dưỡng. Đó là ước mơ, không biết sau này có làm được không nữa (cười).

Thế còn chuyện tình yêu của chị dạo này thế nào?

Chuyện tình cảm của tôi đang tốt đẹp. Đã cùng nhau nhiều năm, hiểu quá rõ về nhau nên chúng tôi giống như tri kỷ hơn. Tin tưởng, đồng hành và phát triển cùng nhau. Tôi không mong đợi từ người khác, cứ sống hết mình và tốt nhất với họ là được. May mắn là tôi đã có niềm tin trở lại.

Chị đã sẵn sàng để đi thêm bước nữa chưa?

Tình yêu không nhất thiết phải được khẳng định bằng một tờ giấy chứng nhận. Con người mà, khi lòng mình muốn thì không cần gì vẫn bên nhau thôi. Chứ ràng buộc rồi lại chia xa chỉ làm khó nhau. Mình thực tế là tốt nhất.

Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng - Hình 5

Nhiều người Việt định cư ở nước ngoài có xu hướng muốn trở về Việt N.am s.inh sống sau khi đã ổn định mọi thứ hoặc an hưởng t.uổi già, chị thì sao?

Tôi cũng thích như vậy vì dù sao cũng là nơi mình sinh ra lớn lên nên mình vẫn cảm thấy ở đó thoải mái hơn khi mình lớn t.uổi. Mình có trách nhiệm hy sinh cho con rồi. Đến khi mình già, về nơi mình sinh ra vẫn là điều tốt nhất. Ngay cả những cánh chim ngoài kia cũng sẽ quay về nơi chúng sinh ra, con người mình cũng vậy và tôi cũng mong mình sẽ vậy.

Nếu có lời mời về Việt Nam trình diễn thời trang hay đóng phim, Ngọc Quyên sẽ quay trở lại chứ?

Nếu có thời gian tôi sẽ tham gia. Nhưng hiện tại tôi muốn lo cho con hơn. Vì tham gia hay làm bất kỳ thứ gì cũng cần thời gian, tôi lại không muốn mất thời gian bên con. Sau này con lớn, nếu mình còn may mắn sẽ tiếp tục tham gia nghệ thuật, còn không thì mình vẫn thực hiện ước mơ theo cách riêng.

Xin cảm ơn Ngọc Quyên về những chia sẻ!

Ngọc Quyên: Từ siêu mẫu, tôi như đ.ứa t.rẻ phải tự học cách sinh tồn khi sang Mỹ

Từ một siêu mẫu đình đám, Ngọc Quyên bỏ lại hào quang để sang Mỹ định cư; cô ví von bản thân như trở lại thành một đ.ứa t.rẻ phải học lại từ đầu.

Đang là nhân vật đình đám trong làng mẫu Việt, Ngọc Quyên khiến nhiều người bất ngờ và tiếc nuối khi rời showbiz để kết hôn và chuyển sang Mỹ định cư. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của cô tan vỡ chỉ sau 3 năm. Bơ vơ tại xứ người, cựu người mẫu trở thành mẹ đơn thân và vật lộn với việc mưu sinh để nuôi con.

Trải qua khoảng thời gian vất vả, Ngọc Quyên vực dậy để có cuộc sống ổn định hơn sau 10 năm xa quê hương. Trong cuộc trò chuyện với VTC News, nữ siêu mẫu thừa nhận từng có khoảng thời gian khó khăn, muốn bỏ cuộc nhưng đó cũng chính là động lực để cô phải cô gắng ở hiện tại.

Ngọc Quyên: Từ siêu mẫu, tôi như đ.ứa t.rẻ phải tự học cách sinh tồn khi sang Mỹ - Hình 1

Từng là siêu mẫu đình đám của làng thời trang Việt, Ngọc Quyên gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới ở xứ người.

Nổi tiếng và giàu có không còn là thế mạnh khi qua Mỹ

- Thời gian qua, Ngọc Quyên xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện giải trí tại Mỹ, phải chăng chị đang có ý định trở lại showbiz?

Gần đây tôi tham gia nhiều vì có thời gian rảnh rỗi và cũng muốn gặp gỡ lại đồng nghiệp của mình. Hiện tại, con trai đã lớn và tôi cũng có lịch trình rõ ràng cho công việc nên chương trình hay hoạt động nghệ thuật nào phù hợp, tôi sẵn sàng tham gia. Tuy nhiên tôi không thể trở lại với nghệ thuật vì thời gian không cho phép.

- Sau 10 năm sống tại Mỹ và gây dựng sự nghiệp, chị cảm thấy bản thân đã thay đổi thế nào?

Tôi thấy bản thân thay đổi rất nhiều sau 10 năm. Trước đây tôi sống khá vội vàng nhưng giờ đã biết tiết chế ham muốn. Tôi cũng đã biết lên kế hoạch cho tương lai. Tôi cũng thấy bản thân càng ngày càng thực tế hơn khi nhìn thẳng vào vấn đề để giải quyết thay vì tiếc nuối, đắn đo như trước.

Dù tôi không còn làm nghệ thuật và cũng không còn nổi tiếng nhưng đó là sự lựa chọn cho tương lai. Và tôi quyết định bỏ lại hào quang để chọn gia đình.

Ngọc Quyên: Từ siêu mẫu, tôi như đ.ứa t.rẻ phải tự học cách sinh tồn khi sang Mỹ - Hình 2

Ngọc Quyên đã có 10 năm bôn ba tại Mỹ.

- Nói như vậy có vẻ như chị đã cảm thấy thích nghi và phù hợp với cuộc sống ở Mỹ?

Sống ở Mỹ thì việc quen và thích nghi cũng không quá khó. Đây là nơi có rất nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng nhiều cạnh tranh. Với một người nhập cư như tôi, tất nhiên sẽ có rất nhiều rào cản từ ngôn ngữ, luật pháp, văn hóa và cả con người.

Để thích nghi như hiện nay, đầu tiên tôi phải viết xuống những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Tiếp theo đó là thời gian và khả năng của mình. Tôi phải biết mình thích gì, muốn gì và khoanh vùng khả năng, tiềm năng để phát triển thì mới dễ sống và thoải mái. Quan trọng nhất là dù tham vọng nhưng chúng ta phải thực tế và biết đủ để không bị lạc lối, đôi khi sẽ mất hết.

Sau 10 năm làm việc liên tục, hiện tại mọi thứ đã ổn nên tôi cũng không còn chênh vênh như lúc đầu. Khó khăn chắc chắn có nhưng tôi sẽ dành thời gian học hỏi thêm vì sai thì sẽ rút ra được kinh nghiệm .

- Thời điểm bỏ hào quang để sang Mỹ gây dựng sự nghiệp, đâu là động lực để chị liều lĩnh như vậy?

Vì tình yêu, đơn giản chỉ có vậy thôi. Sau khi yêu thì thứ níu kéo là vì con và hiện tại là vì mình. Nếu hỏi tôi có tiếc không thì sẽ là có, nhưng không hối hận. Với tôi, cuộc sống là những sự trải nghiệm khác nhau, biết cách chấp nhận những thay đổi và trở thành một phiên bản tốt nhất là được.

Cuộc sống cũng không thể quay lại được, đó là sự thật. Thay vì quay về quá khứ, hãy rút ra kinh nghiệm và đừng để vấp ngã thêm lần nào nữa trong tương lai. Tôi đang rất bình yên và hạnh phúc với những gì mình có.

Ngọc Quyên: Từ siêu mẫu, tôi như đ.ứa t.rẻ phải tự học cách sinh tồn khi sang Mỹ - Hình 3

Nữ siêu mẫu thay đổi bản thân sau 10 năm bên Mỹ.

- Bỏ lại hào quang quá khứ, sang vùng đất mới làm lại từ đầu, chị gặp những khó khăn gì?

Quan điểm mà tôi vẫn hay chia sẻ đó là phải thực tế, chấp nhận và học hỏi. Có thể bạn rất nổi tiếng, rất giàu nhưng khi qua Mỹ thì những cái đó không còn là thế mạnh nữa.

Ở Mỹ, chúng tôi sẽ trở lại thành một đ.ứa b.é học nói, học đi, học cách sống và sinh tồn. Và trong quá trình này, t.iền không thể bù vào và danh tiếng cũng chẳng giúp được gì nhiều. Chỉ có thời gian, sự học hỏi mỗi ngày sẽ giúp chúng ta tốt hơn. Hãy chịu khó lắng nghe những người đi trước, hạ mình để học hỏi thì mới có thể tiến nhanh.

Tôi thấy bản thân đã giỏi hơn xưa rất nhiều khi biết chấp nhận thử thách và thích tìm hiểu những gì chưa từng làm. Tôi học được cách không oán trách nếu có xảy ra rủi ro. Tôi đã thử rất nhiều ngành nghề và dùng cách loại trừ. Đâu là công việc đem đến kinh tế tốt nhất thì sẽ tìm hiểu và học hỏi để phát triển. Điều này giúp tôi tự lập và không còn thói quen dựa dẫm vào người khác, bởi lẽ không ai giúp ai mãi được .

Bán hàng online là công việc tuyệt vời nhất

- Một mình nuôi con trai tại Mỹ, công việc của chị hiện tại có còn áp lực như trước?

Hiện tại, tôi vẫn dành hết thời gian cho công việc và chăm sóc cho con trai. Công việc của tôi vẫn là kinh doanh mỹ phẩm, ngoài ra cũng phát triển thêm ở mảng xây dựng.

Vì đã làm công việc kinh doanh mỹ phẩm 8 năm nên tôi thấy không còn gặp khó khăn. Về mảng xây dựng thì do mới thử sức được một năm nên tôi vẫn học hỏi thực tế từ công trình mình mang về. Tôi làm công việc này cùng bạn trai nên anh cũng dạy và hỗ trợ rất nhiều. Với tôi, dù làm công việc nào thì uy tín và chất lượng vẫn là điều ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại thì tôi không còn áp lực nhiều vì mọi thứ gần như đã vào lịch trình mỗi ngày. Tôi có thêm thời gian chăm sóc bản thân, sức khỏe cũng như gia đình hơn. Tuy nhiên vất vả thì có lẽ quen rồi nên nếu một ngày không còn tất bật với công việc nữa, tôi lại không quen (cười). Dù vất vả nhưng với tôi đó là niềm vui và động lực mỗi ngày.

- Sau 6 năm ly hôn, mối quan hệ của chị và ông xã hiện ra sao?

Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt để cùng nuôi con. Cả hai chia nhau sẽ chăm sóc con trai mỗi người một tuần. Dù không nói chuyện nhiều vì ai cũng đã có cuộc sống riêng, tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng làm tròn nhiệm vụ nuôi dạy con thật tốt.

- Làm mẹ đơn thân nhiều năm, việc nuôi dạy con trai khó khăn thế nào với Ngọc Quyên?

Nếu nói không khó thì chắc chắn là nói xạo (cười). Nuôi con trai một mình, tôi vừa phải cứng rắn, vừa phải mềm mỏng và theo sát, tìm hiểu sở thích của con. Con trai tôi có nhiều bất lợi hơn những đ.ứa t.rẻ khác nên tôi cũng chỉ có thể lo cho con tốt nhất khi ở với mình. Nhưng tôi biết ba bé cũng rất thương con và trách nhiệm nên cũng bớt khó khăn hơn. May mắn khi con trai cũng rất ngoan và hiểu chuyện nên tôi cũng chăm sóc dễ dàng hơn.

Ngọc Quyên: Từ siêu mẫu, tôi như đ.ứa t.rẻ phải tự học cách sinh tồn khi sang Mỹ - Hình 4

Ngọc Quyên nỗ lực k.iếm t.iền để nuôi con trai.

- Từng làm đủ nghề để mưu sinh, Ngọc Quyên cũng là một nghệ sĩ rất chăm chỉ livestream bán hàng. Tuy nhiên việc nghệ sĩ, người nổi tiếng bán hàng online hiện vẫn nhận phải nhiều cái nhìn không mấy thiện cảm của khán giả. Chị đ.ánh giá thế nào về việc này?

Tôi rất thực tế nên khi là nghệ sĩ hay là người bình thường, tôi không nề hà công việc gì, miễn là lao động chân chính để có t.iền chăm lo cho bản thân và gia đình.

Hiện nay, mạng xã hội phát triển mạnh nên thay vì mở tiệm thì kinh doanh online tiết kiệm hơn rất nhiều. Dù không rõ Việt Nam thế nào nhưng ở Mỹ thì đây là công việc tuyệt vời, may mắn nhất mà tôi có được. Tôi có thể tự do thời gian để có thể vừa chăm sóc con vừa k.iếm t.iền.

- Nhiều nghệ sĩ nói chị hiện tại rất giàu có, sở hữu nhiều bất động sản, thậm chí còn có thể gọi là đại gia. Điều này có đúng?

Tôi không quá giàu mà chỉ vừa đủ trang trải cuộc sống tại Mỹ. Thay vì người ta mua đồ hiệu thì tôi thích tích góp để dành, dư một chút thì sẽ đầu tư kiếm lời. Do không tốn t.iền cho đồ hiệu nên cuộc sống cũng đỡ gánh nặng hơn. Có thể do tôi đăng hình ảnh nhà nhiều nên mọi người nghĩ tôi có nhiều bất động sản. Tuy nhiên sự thật đó là nhà của khách hàng tôi chia sẻ để quảng cáo cho thuê chứ đâu có nhiều mà làm đại gia (cười).

Biết cách yêu bản thân sau đổ vỡ hôn nhân

- Thời gian qua, Ngọc Quyên thoải mái chia sẻ về chuyện tình yêu với bạn trai ngoại quốc. Có vẻ như chị đang rất viên mãn với mối tình này?

Khi chuyện cũ đã kết thúc, chúng ta nên bắt đầu một trang mới. Tôi quen bạn trai qua một ứng dụng hẹn hò. Anh là người cá tính, ngay thẳng, công bằng, trách nhiệm và rất biết cách bảo vệ người khác. Ở bên anh, tôi có cảm giác an toàn, được tôn trọng và được là chính mình. Đó là điều tôi thấy thoải mái nhất.

- Trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân, chị có từng mất niềm tin vào tình yêu?

Tôi đã từng nhưng giờ thì không còn cảm giác có hay không có niềm tin nữa. Trước khi yêu một ai, tôi phải yêu bản thân trước, không để lệ thuộc cũng như đặt quá nhiều hy vọng. Khi duyên đến thì hãy đón nhận và khi duyên đi thì cũng là do số phận an bài. Niềm tin chỉ mất khi do chính mình đặt quá nhiều hy vọng rồi lại quay qua trách móc. Học cách tin vào chính bản thân sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Ngọc Quyên: Từ siêu mẫu, tôi như đ.ứa t.rẻ phải tự học cách sinh tồn khi sang Mỹ - Hình 5

Siêu mẫu đang có một tình yêu đẹp bên bạn trai ngoại quốc.

- Chị rút ra được bài học gì về chuyện tình cảm sau lần đổ vỡ của mình?

Tình cảm vốn dĩ từ 2 chiều nên không phải cứ muốn là sẽ được. Hiện tại, tôi biết cách yêu bản thân và không phải dựa dẫm vào bất cứ cảm xúc của ai. Cuộc sống không phải chỉ có tình yêu mà còn gia đình, bạn bè và công việc. Nhờ đổ vỡ, tôi mới tìm thấy được con người mình và bài học tình ái hơn 28 năm chạy theo mà mãi chẳng hiểu.

- Đang hạnh phúc trong tình yêu, chị có nghĩ tới việc sẽ lên xe hoa lần nữa?

Có lẽ là không vì nếu có duyên thì dù không làm đám cưới vẫn sẽ đồng hành cùng nhau. Còn nếu không đủ duyên, kết hôn rồi cũng sẽ chia xa. Tôi vẫn để mọi thứ diễn ra tự nhiên và thời gian sẽ là chìa khóa để trả lời.

- 10 năm bôn ba nơi xứ người, Ngọc Quyên còn mục tiêu nào mong muốn đạt được?

Tôi chỉ mong ước mẹ và con trai luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc. Tôi cũng ước có thêm sức khoẻ để tiếp tục phát triển ổn định công việc của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Bạn thân một mỹ nhân hóa điên tiết lộ: "Mẹ, chồng cũ, các con đều muốn cô ấy về ở nhưng không được"
19:54:05 22/07/2024
Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV
11:43:38 23/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024

Tin đang nóng

Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Con trai NS Công Lý gây chú ý với ngoại hình khác lạ trên sóng truyền hình
14:24:45 23/07/2024
Tình trạng hiện tại của con trai Đan Trường sau khi bị viêm dạ dày ruột
14:37:09 23/07/2024
Bắt gặp Jennie đi ăn cùng Jungkook (BTS) và nam thần SEVENTEEN, nghi vấn hẹn hò càng rầm rộ
13:21:20 23/07/2024
Con trai Duy Phương: "Tôi không được mời show thì không có t.iền cho cha"
15:38:05 23/07/2024

Tin mới nhất

Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính thông tin giả mạo

17:27:18 23/07/2024
Mới đây, thông qua Instagram story, Tăng Thanh Hà có chia sẻ bằng đăng liên quan tới một kênh TikTok có tên tangthanhha.official với 25.300 lượt follow được cho là thuộc về nữ diễn viên.

Sam lo lắng khi gặp vấn đề nhiều mẹ bỉm mắc phải

17:21:40 23/07/2024
Sau sinh, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ hình ảnh các nhóc tỳ. Thậm chí, cô còn lập tài khoản mạng xã hội riêng cho thế lực nhí .

Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim

15:36:12 23/07/2024
Sau khi nghỉ hưu, NSND Ngọc Thư vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật khi tham gia các vai diễn ấn tượng trên truyền hình.

Sao Việt 23/7: Nghệ sĩ Bạch Long bị thương do tai nạn

15:32:36 23/07/2024
Sao Việt 23/7: Nghệ sĩ Bạch Long bị thương nửa bên mặt do tai nạn giao thông cách đây nửa tháng nhưng không can thiệp phẫu thuật và đang trong quá trình lành vết thương.

Kha Ly thừa nhận lúng túng khi lần đầu làm mẹ

15:13:15 23/07/2024
Kha Ly tâm sự cô vẫn khá lúng túng và vụng về khi chăm sóc con do đây là lần đầu làm mẹ. Nữ diễn viên mong muốn con gái đầu lòng luôn khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ ngoan.

Nam nghệ sĩ Việt sau 3 đời vợ: Sống độc thân vui vẻ, lên chức ông ngoại ở t.uổi 47

14:22:12 23/07/2024
Sau 3 cuộc hôn nhân ồn ào, ở t.uổi 47, nam nghệ sĩ Việt hài lòng với cuộc sống độc thân và hãnh diện được lên chức ông ngoại.

Lâm Khánh Chi nói về bạn trai tin đồn kém 17 t.uổi

14:03:48 23/07/2024
Những chia sẻ của Lâm Khánh Chi nhận được nhiều lời cầu chúc của cư dân mạng. Sau một lần đổ vỡ, khán giả mong đợi Lâm Khánh Chi tìm lại được hạnh phúc.

Siêu mẫu Hà Anh: "Tôi không thích hạ bệ, mạt sát nhau trong show thực tế"

10:34:31 23/07/2024
Nổi tiếng là chân dài cá tính, Hà Anh thẳng thắn đưa ra những quan điểm về nghề người mẫu, đồng thời hé lộ những thay đổi trong cuộc sống sau khi sinh con trai thứ 2.

Nhan sắc vợ của nam NSND đình đám là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

10:30:06 23/07/2024
Không chỉ có sự nghiệp rực rỡ, NSND Xuân Bắc còn có cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc bên vợ và 3 con. Vợ Xuân Bắc tên Hồng Nhung, sinh năm 1982, là tiểu thư Hà thành.

Sao Việt 23/7: NSND Tự Long làm thơ tặng con trai, Hương Giang nói về sự tử tế

09:46:30 23/07/2024
Anh tài Tự Long làm thơ tặng con trai nhân dịp cậu bé tròn 2 t.uổi, diễn viên Hương Giang có những tâm sự về sự tử tế.

Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?

08:31:55 23/07/2024
Kể từ khi vào nghề, Quách Ngọc Tuyên làm việc nghiêm túc và chăm chỉ. Thế nên về chuyện đời tư của nam diễn viên không quá ồn ào.

Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89

07:35:51 23/07/2024
Ở t.uổi 40, Anh tài sở hữu vẻ ngoài lịch lãm, phong độ và vẫn giữ quy tắc không chia sẻ thông tin liên quan đến tình cảm.

Có thể bạn quan tâm

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.

3 món canh chua thơm lừng cho ngày mưa: Giá rẻ, dễ làm, cực tốn cơm!

Ẩm thực

17:01:08 23/07/2024
Món canh chua nóng hổi với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Nhan sắc xuống cấp của mỹ nam Gia Đình Là Số 1 khiến dân tình nhận không ra

Sao châu á

16:46:21 23/07/2024
Dường như nam diễn viên đang tận hưởng quá trình học tập và dành ra thời gian để nghỉ ngơi trước khi trở lại showbiz nên không quá chăm chút cho ngoại hình.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: Mở cửa miễn phí Offline vòng Chung kết

Mọt game

16:26:05 23/07/2024
Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, sự kiện Offline tại vòng Chung kết giải đấu sẽ chỉ mở cửa trong ngày 28/7.

Tử vi hôm nay thứ 4 ngày 24/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bị tiểu nhân thừa nước đục thả câu, Bọ Cạp gặp tai họa

Trắc nghiệm

16:07:15 23/07/2024
Bạch Dương: Bị tiểu nhân thừa nước đục thả câuKim Ngưu: Không nên thay đổi kế hoạchSong Tử: Một ngày thành côngCự Giải: Đường tài lộc vượng phátSư Tử:

Tìm về vườn quốc gia Pù Mát, 'điểm đến xanh' nơi miền Tây xứ Nghệ

Du lịch

15:57:49 23/07/2024
Nằm ở phía Tây tỉnh Nghệ An, sở hữu không gian xanh mát, vườn quốc gia Pù Mát là điểm đến yêu thích của nhiều du khách vào mùa Hè.