Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh

Theo dõi VGT trên

Hà Việt Dũng có t.uổi thơ vất vả vì gia cảnh khó khăn, ngay cả khi đã trở thành siêu mẫu anh vẫn tất bật bán nước mía để mưu sinh.

Những năm gần đây Hà Việt Dũng trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình Việt. Sở hữu ngoại hình đẹp, gương mặt góc cạnh đầy nam tính, Hà Việt Dũng được xem là “nam thần màn ảnh nhỏ” khi có thể đảm nhiệm tốt từ vai chính diện đến phản diện, từ những vai giang hồ, côn đồ đến những vai nhu nhược, hài hước.

Chia sẻ trong chương trình Khách sạn 5 sao, Hà Việt Dũng cho biết anh sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình. Nam diễn viên thích thú cho biết anh là người Mường nên có lợi thế nói được hai thứ tiếng: Tiếng phổ thông và tiếng Mường.

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh - Hình 1

Hà Việt Dũng trong chương trình.

Trên thực tế, thời nhỏ Hà Việt Dũng có gia cảnh khó khăn nên từng bôn ba nhiều nơi: “Tôi sinh ra ở vùng núi hoang sơ, thời điểm đó đường đi lại khá khó khăn. Năm tôi được 3 t.uổi, bố mẹ quyết định dọn xuống thị trấn cách nhà 27km để sống. Sau khi học xong lớp 12, tôi tham gia nhập ngũ.

Đến thời điểm hiện tại, tôi đã sống ở khá nhiều nơi: Hà Nội, TP.HCM, Đã Nẵng… Khi rời Hà Nội, tôi vào TP.HCM với hy vọng có cuộc sống tốt hơn, sự nghiệp của tôi cũng bắt nguồn từ thời điểm tôi ở thành phố này”.

Anh tiết lộ bản thân đã trải qua thời thơ ấu rất vất vả: “Khi gia đình chuyển xuống thị trấn Tân Lạc, cả nhà phải đi làm gạch thuê để kiếm sống. Lúc đó tôi mới chỉ học lớp 2, lớp 3 nhưng cũng lẽo đẽo theo mẹ đi bê gạch với hy vọng cuối buổi có thêm chút t.iền để cải thiện bữa ăn. Nhưng không phải lúc nào người ta cũng trả công luôn đâu.

Sau này nhà tôi có đốt lò vôi, mẹ tôi bị bệnh phế quản mãn tính, làm lò vôi rất bụi nên mẹ còn bị viêm ở mắt rất nặng. Mẹ đã phải đi lên một bản cách nhà rất xa, ở đó gần 1 tháng để chữa bệnh. Bản thân tôi còn nhỏ nhưng đã bê vác gạch đá nên cũng có thời gian phải đi châm cứu”.

Video đang HOT

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh - Hình 2

Nam diễn viên sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi có cơ hội bước vào lĩnh vực giải trí, Hà Việt Dũng không nề hà mà lập tức tham gia với mong muốn có thể cải thiện cuộc sống gia đình.

Nhờ sở hữu lợi thế về ngoại hình, Hà Việt Dũng bắt đầu bước vào làng giải trí với vai trò người mẫu. Năm 2011, anh tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và giành giải đồng.

Những năm 2012, 2013, anh lập nghiệp tại TP. HCM và gây xôn xao khi rũ bỏ hình ảnh siêu mẫu để bán nước mía mưu sinh.

Nam diễn viên chia sẻ: “Thời điểm đó tôi cùng một người bạn bán nước mía ở trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn và may mắn là được các bạn sinh viên ủng hộ. Tôi quyết định bán nước mía vì vừa bán buôn, vừa có thể chủ động thời gian tham gia đi diễn”.

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh - Hình 3

Hà Việt Dũng từng giành giải đồng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011.

Từ vai trò người mẫu, Hà Việt Dũng có cơ duyên tham gia một số dự án phim. Tuy nhiên, phải đến khi chuyển từ Đà Nẵng về Hà Nội, anh mới thực sự tỏa sáng ở những bộ phim truyền hình do VFC sản xuất.

Nhắc tới Hà Việt Dũng, khán giả sẽ nhớ tới anh thông qua nhiều dạng vai khác nhau trong các bộ phim: Mùa hè lạnh, Ngược chiều nước mắt, Hãy nói lời yêu, Anh có phải đàn ông không, Bão ngầm, Cuộc chiến không giới tuyến, Người một nhà…

Chia sẻ về việc có thể đảm nhiệm được nhiều dạng vai khác nhau, đặc biệt là thể hiện rất thành công những vai côn đồ, “m.áu l.ạnh”, Hà Việt Dũng hài hước: “Khi đã “ngấm” nhân vật, tôi có thể thể hiện nhiều khía cạnh con người khác nhau của vai diễn.

Có rất nhiều người cũng hỏi sao khi lên hình tôi “dừ” và hung dữ thế trong khi ngoài đời tôi trẻ và hiền hơn. Tôi cũng từng tham gia nhiều vai người tốt và đã lấy được thiện cảm của khán giả”.

Nam diễn viên thừa nhận anh khá áp lực khi bị khán giả phản ứng vì những vai độc ác, giang hồ: “Khi gặp tôi ngoài đời mọi người sẽ bớt ghét tôi hơn. Còn trên mạng tôi gặp nhiều bình luận phản ứng, khiến tôi áp lực như: Nhìn mặt đã thấy ghét, ông này chỉ hợp đóng phản diện thôi.

Đọc những lời như vậy tôi cũng buồn chứ, là diễn viên ai chẳng muốn có hình tượng đẹp. Nhưng đã nhận vai diễn nào tôi sẽ làm tốt vai diễn đó”.

Lý Hùng khóc cùng em gái Lý Hương trên sóng truyền hình

Tài tử điện ảnh Lý Hùng cùng với em gái Lý Hương xuất hiện trong chương trình 'Khách sạn 5 sao' vừa phát sóng. Họ chia sẻ về nghề và cùng khóc khi nhắc đến cố NSND Lý Huỳnh.

Trong chương trình Khách sạn 5 sao, nghệ sĩ Lý Hùng nhớ lại thời hoàng kim của mình ở thập niên những năm 1990, anh là nam diễn viên tham gia trên 100 bộ phim và cũng được ghi vào kỷ lục Việt Nam về việc nam diễn viên đóng vai chính nhiều nhất và nhận cát sê cao nhất.

"Thời điểm lúc tôi đóng phim cũng cạnh tranh lớn lắm. Trường điện ảnh mà tôi học từ phía nam đổ vào có mấy ngàn thí sinh đi thi nhưng chỉ chọn đúng 20 người. Đóng phim trong điều kiện cũng cực, máy móc hạn chế, quay xong phải đi tráng phim, hư phải quay lại... Nói về phim "mì ăn liền" thì thời điểm đó phim khán giả yêu thích là dòng phim thị trường, chiếu 90 phút, quay 3 đến 6 tháng, kịch bản hay, diễn viên chọn kỹ, được đầu tư và chiếu các rạp. Nên sau đó nhiều nhà sản xuất nhảy vào làm vì thấy dễ ăn quá, có khi họ làm một tuần lễ là xong rồi bán vé nên khán giả phản ánh là phim mì ăn liền. Chứ Lý Hùng chưa bao giờ đóng phim dưới 3 tháng. Mình làm phim phải tôn trọng khán giả chứ làm phim kiểu mì ăn liền, không ra gì sao nổi tiếng", diễn viên Lý Hùng chia sẻ.

Lý Hùng khóc cùng em gái Lý Hương trên sóng truyền hình - Hình 1

Lý Hùng khóc khi nhớ đến cố NSND Lý Huỳnh trong chương trình Khách sạn 5 sao. Chụp màn hình

Từng được xem là "mỹ nam" của màn ảnh Việt, nam diễn viên sinh năm 1969 đã đóng cặp với khoảng 30 mỹ nhân như Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà, Y Phụng... đến nỗi khán giả thấy anh hay hỏi sao không dẫn vợ là Diễm Hương theo.

Bất ngờ hơn trong chương trình Khách sạn 5 sao còn có sự xuất hiện của em gái Lý Hùng là Lý Hương. Gia đình nam tài tử có 6 anh em, nhưng Lý Hương được xem là cô em gái thân với anh nhất vì từ nhỏ đã học võ với Lý Hùng, rồi đi diễn chung, sau này Lý Hùng lập đoàn ca nhạc thì Lý Hương cũng theo anh trai đi diễn trên khắp các tỉnh thành.

Chia sẻ thêm với MC chương trình, Lý Hùng tiết lộ lý do có thời điểm anh "ở ẩn" với phim ảnh: "Đúng là có thời gian Lý Hùng ở ẩn, có một số hãng phim mời đóng phim tiếp mà Lý Hùng không nhận. Trong thời gian đó, Lý Hùng lập đoàn ca nhạc đi đến các tỉnh miền núi... nói chung vui lắm nhưng cũng kinh khủng lắm vì đi đường đèo núi, bị sạt đường... Hay đi miền Tây như Cà Mau phải đi xe ôm, ở nhà dân, ăn mì gói... nhưng rất vui. Đoàn lập ra cũng gần 30 năm mà vẫn duy trì đi hát đến giờ".

Lý Hùng khóc cùng em gái Lý Hương trên sóng truyền hình - Hình 2

Lý Hương và anh trai Lý Hùng trong chương trình. Chụp màn hình

Trong chương trình, khi đầu bếp Khách sạn 5 sao bưng lên bữa cơm hạnh phúc có món canh măng thì cả Lý Hùng và Lý Hương đều khóc khi nhớ về NSND Lý Huỳnh. Bởi theo anh em Lý Hùng, ba của họ rất thích ăn canh măng, thường trong gia đình chị gái sẽ nấu nhưng nếu lúc nào nghệ sĩ Lý Huỳnh thích ăn canh do Lý Hương nấu thì cô cũng sẽ chiều lòng ba.

"Ba mất cũng hơn 2 năm. Ba giống như người thầy, người cha dìu dắt Lý Hùng và Lý Hương từ nhỏ, dạy về đức tính con người, cách sống và về nghệ thuật. Tôi chấp nhận cuộc sống, thời gian không níu kéo được. Ba cũng lớn t.uổi, ba cũng bệnh nhưng ba đi cũng rất thanh thản", Lý Hùng rơi nước mắt khi nhớ đến ba mình.

Lý Hùng khóc cùng em gái Lý Hương trên sóng truyền hình - Hình 3

Anh em Lý Hùng - Lý Hương song ca trong chương trình Khách sạn 5 sao. Chụp màn hình

Tiết lộ thêm ở cuối chương trình Khách sạn 5 sao, Lý Hương cho biết cô đang mặc chiếc đầm trắng có thêu hoa hồng. Đó là loài hoa mà ba mẹ rất thích. Ở nhà, Lý Hùng trồng rất nhiều hoa hồng, mỗi sáng NSND Lý Huỳnh thường hái hoa để tặng vợ. "Những ngày ba bệnh, yếu thì thường Lý Hương sẽ dìu ba ra hái hoa hồng tặng mẹ", em gái Lý Hùng nói thêm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Duy Mạnh nói gì khi nghe Tiến Luật hát "Tình em là đại dương" trên VTV?
07:05:20 11/07/2024
Khán giả 2 show âm nhạc đối đầu nảy lửa, 63 'anh trai' bị 'vạ lây'
21:21:49 10/07/2024
Tuấn Hưng giải thích lý do né tránh máy quay ở "Anh trai vượt ngàn chông gai"
15:51:42 10/07/2024
Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê khóc nghẹn cảnh người mẹ chật vật nuôi con khi chồng mất
14:51:30 11/07/2024
Tuấn Hưng bị cắt thời lượng trên sóng Anh trai vượt ngàn chông gai?
20:12:20 10/07/2024
Duy Khánh: Tôi không lên 'Anh trai vượt ngàn chông gai' để giễu cợt hay làm hài
21:34:55 11/07/2024
Thanh Thủy xót xa cô gái bị nhà chồng cấm cản vì ngoại hình 'cơ bắp'
21:25:26 11/07/2024

Tin đang nóng

Thi Miss Universe Vietnam, Hoa hậu Kỳ Duyên có phải trả lại vương miện?
06:28:27 12/07/2024
Hương Giang gay gắt phản pháo Hoàng Thùy: "Muốn làm giám khảo Miss Universe thì đừng lên mạng nói người này người kia"
08:00:40 12/07/2024
Cảm động tâm sự của bố Đặng Văn Lâm khi con lấy vợ: Hãy yêu vợ con như bố yêu mẹ, giữ gìn gia đình như bố 30 năm qua
08:35:43 12/07/2024
Dương Tử trong 'Trường tương tư 2' diễn xuất như thế nào mà được Tôn Lệ khen?
06:01:52 12/07/2024
Sao Việt 12/7: Việt Hương kỷ niệm 18 năm cưới, Thanh Hằng mặc đầm giấu bụng
07:58:16 12/07/2024
Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng" đóng học sinh thất bại, ngoại hình già chát giống "cha đi họp phụ huynh cho con"
06:03:13 12/07/2024
Họp báo Miss Grand Vietnam 2024: Thuỳ Tiên được gọi tên khó hiểu, bà Phạm Kim Dung lên tiếng chuyện Kỳ Duyên thi MUVN
06:35:46 12/07/2024
'Thế lực nhí' nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng nay đã 4 t.uổi, tóc dài thướt tha như 'nàng thơ', được mẹ đầu tư 'uốn xoăn tít'
06:34:55 12/07/2024

Tin mới nhất

Thành tích Anh Tài đè bẹp chương trình đạo nhái đối thủ: Show hot nhất 2024 đây rồi!

06:37:24 10/07/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai liên tục ẵm hàng loạt thành tích khủng sau khi lên sóng và được đông đảo khán giả ủng hộ.

Diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ bà xã Lâm Vỹ Dạ không ghen tuông khi anh đóng cảnh nhạy cảm

06:08:43 10/07/2024
Là khách mời trong chương trình Chuyện tối cùng sao , diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ bà xã Lâm Vỹ Dạ không ghen tuông mỗi khi anh đóng cảnh nhạy cảm.

"Bà bầu" cải lương là chị em với Hồng Loan nói điều gì mà khiến ai cũng xót lòng

22:04:44 09/07/2024
Tham gia chương trình Đời nghệ sĩ tập 27 phát trên VTV9, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh có những chia sẻ về công việc, cuộc sống hiện tại.

Cả chục "anh tài" đổ bệnh giữa lúc ghi hình căng thẳng Anh trai vượt ngàn chông gai

21:22:20 09/07/2024
Bên cạnh sự chú ý vào những phần biểu diễn mãn nhãn, được đầu tư chỉn chu, khán giả còn đặc biệt quan tâm tới hoạt động cuộc sống đời thường của 33 anh tài trong chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai.

NSX Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai nói show không đề cao tính hát nhảy, nhưng chất lượng âm nhạc và trình diễn lại làm quá tốt

13:52:39 09/07/2024
Trái ngược với dự đoán ban đầu về một đội hình quá khó để khai thác khi các anh trai trải dài nhiều độ t.uổi với màu sắc riêng, ATVNCG lại trọn vẹn, đủ đầy và thậm chí phát huy tốt hơn toàn bộ những tinh hoa từ show t.iền nhiệm.

Cặp đôi từng đổ vỡ hôn nhân khiến Quyền Linh - Ngọc Lan 'giành' bấm nút thay

10:48:00 09/07/2024
Cặp đôi có cùng quá khứ đổ vỡ hôn nhân, vừa gặp đã chốt đơn ngay trên show hẹn hò khiến Quyền Linh và Ngọc Lan phá lệ , bỏ qua khâu đếm ngược và giành bấm nút thay.

Mỹ nhân Hàn gây sốt Đảo Thiên Đường: Hóa ra từng làm idol, đã xinh đẹp còn nói được 4 thứ tiếng!

10:42:22 09/07/2024
Chương trình hẹn hò Đảo Thiên Đường vừa lên sóng đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Trong tập 1, cô gái hot nhất chính là mỹ nhân Hàn Quốc Lee Rayeon.

Phạm Quỳnh Anh tiết lộ một chuyện khi chồng thứ hai cầu hôn: "Bây giờ tôi mới dám kể"

23:04:35 08/07/2024
Mới đây, tại chương trình The Khang Show, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã tiết lộ việc được bạn trai cầu hôn khi đang mang thai con chung của cả hai.

'Anh trai say hi' vào top trending, đạt 3 triệu lượt xem trong 24 giờ

22:17:54 08/07/2024
Tập 4 Anh trai say hi với thời lượng chưa tới 2 tiếng đồng hồ nhưng khiến người hâm mộ xuýt xoa vì đã có mặt ở vị trí số 1 trên Top Trending YouTube với tốc độ bứt phá

Vẻ n.óng b.ỏng của hai nàng hậu tham gia show hẹn hò 'Đảo thiên đường'

22:14:02 08/07/2024
Bùi Khánh Linh và Thu Uyên gây chú ý khi tham gia show hẹn hò Đảo thiên đường . Trước đó, họ từng giành thành tích cao ở các cuộc thi nhan sắc trong nước.

Cuộc sống của ca sĩ Tim sau biến cố ly hôn

22:09:53 08/07/2024
Tim tâm sự sau đổ vỡ, anh tìm niềm vui trong công việc và dành thời gian chăm sóc con. Về chuyện tìm mối quan hệ mới, nam ca sĩ nói anh tin vào duyên số.

BB Trần nói gì về kết quả bất ngờ tại 'Anh trai vượt ngàn chông gai'?

21:26:44 08/07/2024
Vượt qua S.T Sơn Thạch, Thanh Duy, Trọng Hiếu, Neko Lê, BB Trần giành chiến thắng đầu tiên ở Anh trai vượt ngàn chông gai . Nam diễn viên chia sẻ với kết quả này, anh thấy sốc nhiều hơn là vui.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ luật hàng loạt cán bộ ở Đắk Lắk

Pháp luật

10:25:58 12/07/2024
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến gói thầu do Công ty AIC thực hiện.

Từ ngày vợ sinh con, tôi ra sức cày cuốc k.iếm t.iền, một hôm đi sửa ống nước cho khách, thấy người phụ nữ bước ra từ phòng tắm mà tôi c.hết lặng

Góc tâm tình

10:23:03 12/07/2024
Một năm trước, con trai 4 t.uổi của tôi thường phải vào viện vì mắc bệnh lạ. T.iền thuốc men quả thật rất nhiều, nên tôi phải nhận thêm việc, vay mượn để có t.iền chạy chữa cho con.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 94: Hân khoe que thử thai 2 vạch, Đức Anh hét "Ghi bàn rồi!"

Phim việt

10:22:43 12/07/2024
Mặc dù phủ nhận giả thiết của mẹ nhưng câu nói của mẹ cũng khiến Hân suy nghĩ. Nên trên đường về nhà cô đã mua que thử thai.

Nữ nghệ sĩ quê Tuyên Quang là Đại úy công an: U40 nhan sắc "lão hóa ngược", làm đẹp bằng "liều thuốc tinh thần" mỗi ngày

Sao việt

10:17:19 12/07/2024
Ở độ t.uổi U40, cô vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung cùng vóc dáng gợi cảm. Ngoài duy trì việc tập luyện thể thao, chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày cô đề cao việc níu kéo t.uổi xuân bằng tinh thần.

Kết thúc tháng 6 Âm lịch, 4 con giáp này trở mình bứt phá, làm đâu thắng đó, việc khó đều có quý nhân lo

Trắc nghiệm

10:08:57 12/07/2024
Khi tháng 6 Âm lịch qua đi, vận may của 4 con giáp này trở nên mạnh mẽ. Trong 3 tháng tới, 4 con giáp này lội ngược dòng thành công, thu về nhiều t.iền bạc lẫn chuyện vui,

Tham khảo Thanh Hằng 10 set đồ đi du lịch phù hợp với độ t.uổi trên 40

Thời trang

09:53:37 12/07/2024
Để có thêm ý tưởng diện đồ khi đi du lịch, các quý cô hãy tham khảo phong cách của siêu mẫu - Hoa hậu PNVN Qua ảnh 2002 Phạm Thanh Hằng.

Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng

Ẩm thực

09:49:58 12/07/2024
Nước dùng của món bánh canh chay Tây Ninh được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu hũ... mang lại hương vị ngọt tự nhiên và thanh mát.

Nhan sắc Song Hye Kyo thời yêu Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ hot trở lại, tạo hình đẹp nhất sự nghiệp đây rồi!

Hậu trường phim

09:47:55 12/07/2024
Trong loạt hình ảnh, clip mà cư dân mạng đào lại, khán giả được thấy một Song Hye Kyo vô cùng xinh đẹp, kiều diễm và e ấp bên bạn diễn họ Huỳnh.

Nam diễn viên được phát hiện t.ử v.ong trên ô tô cùng cún cưng

Sao âu mỹ

09:44:29 12/07/2024
Một ngày sau khi đến ngân hàng giao dịch, sao nam này được phát hiện đã c.hết trong ô tô cùng với chú chó của mình ở bãi đỗ xe.

Hệ lụy sau vụ tai nạn giao thông tai tiếng 'Pune Porsche' ở Ấn Độ

Thế giới

09:31:20 12/07/2024
Vụ án Pune Porsche liên quan đến một thanh niên 17 t.uổi say xỉn lái chiếc ô tô hạng sang đ.âm c.hết 2 người mới đây đã trở thành một điển hình cho sự bất công và tham nhũng ở Ấn Độ.

Ngắm đường cong 'cực cháy' của hot girl phải thu nhỏ vòng ngực vì 'quá khổ'

Người đẹp

09:28:08 12/07/2024
Trần Nhật Anh sinh năm 2002. Mỹ nhân gen Z này mang 2 dòng m.áu Việt - Mỹ (mẹ người Việt, cha người Mỹ). Sunna gây chú ý bởi gương mặt xinh xắn cùng với đôi mắt to tròn, sống mũi cao cùng làn da trắng mịn.