SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Hội chợ triển lãm nông sản và thực phẩm chế biến lớn nhất khu vực Bắc Mỹ (SIAL) diễn ra tại Montreal, Canada vào cuối tuần qua đã thu hút hàng chục nghìn nhà triển lãm từ hơn 40 quốc gia và hơn 20.000 lượt khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam - Hình 1
Quang cảnh hội chợ triển lãm nông sản và thực phẩm chế biến lớn nhất khu vực Bắc Mỹ (SIAL). Ảnh: Báo Tin tức phát

Tham gia SIAL Canada năm nay có hai công ty của Việt Nam là Thuận Phong (Tufoco) và Sapo DAKLAK. Với những thế mạnh riêng, cả hai công ty đều thu hút quan tâm của nhiều khách tham quan, mở ra triển vọng xuất khẩu thực phẩm chế biến trong tương lai.

SIAL Canada được đ.ánh giá không chỉ là đ.iểm gặp gỡ và trao đổi của ngành nông sản thực phẩm chế biến, mà còn là cửa ngõ đặc quyền để đi vào thị trường Bắc Mỹ đối với tất cả các doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Canada, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam Trần Thu Quỳnh cho biết từ nhiều năm qua, Thương vụ đã hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để tham gia hội chợ này. Hằng năm, Thương vụ đều đăng tải thông tin về SIAL ở Việt Nam để tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chế biến của Việt Nam để tiếp cận thị trường Bắc Mỹ.

Theo bà Trần Thu Quỳnh, trong năm nay, Thương vụ chưa có cơ chế tài trợ gian hàng cho các doanh nghiệp, nhưng sẽ phối hợp với họ để hỗ trợ trong việc vận chuyển hàng mẫu và trưng bày tại showroom của Thương vụ cũng như sẽ tìm cách để kết nối giới thiệu trực tiếp với tất cả các nhà nhập khẩu trong thời gian tới sau khi doanh nghiệp hết thời gian trưng bày tại hội chợ.

Công ty Thuận Phong tham dự hội chợ lần này với các sản phẩm khá đặc trưng của Việt Nam như nước dừa và nước cốt dừa đóng hộp. Doanh nghiệp này nhận định thị trường Bắc Mỹ là thị trường đang tăng trưởng rất nhanh, phù hợp với chiến lược của công ty. Ngoài ra, họ cũng mong muốn đưa được các sản phẩm quê hương tới phục vụ cộng đồng người Việt ở đây.

SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam - Hình 2
Quang cảnh Hội chợ triển lãm nông sản và thực phẩm chế biến lớn nhất khu vực Bắc Mỹ (SIAL). Ảnh: Báo Tin tức phát

Video đang HOT

Giám đốc bán sản phẩm Jenny Pham của Công ty Thuận Phong cho biết SIAL là một trong những hội chợ lớn mà công ty muốn tham dự. Hằng năm, công ty vẫn đăng ký tham dự SIAL Paris và nhận thấy hội chợ này có quy mô lớn cũng như đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Bà Jenny Pham cho rằng đó chính là những lý do để công ty Thuận Phong muốn tham gia thử nghiệm tại SIAL Canada nhằm giới thiệu một số sản phẩm, đồng thời tìm nhà phân phối và nhà nhập khẩu tại khu vực này.

Đối với Sapo DAKLAK, một công ty chuyên sản xuất rau quả và trái cây đông lạnh, mục tiêu tham dự SIAL Canada năm nay là mở rộng thị trường sau khi họ đã có hai nhà máy đi vào hoạt động ổn định và đang chuẩn bị mở cái thứ ba vào cuối năm nay. Sản phẩm mà Sapo DAKLAK mang đến triển lãm lần này là các loại trái cây đông lạnh được xử lý theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng cũng như giữ nguyên được dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên.

Trưởng phòng kinh doanh Mia Dang của Sapo DAKLAK chia sẻ năm nay là năm công ty tập trung tham gia các hội trợ trên toàn thế giới để chuẩn bị cho việc mở thêm một nhà máy mới. Sau hội chợ SIAL Canada này, công ty sẽ tham dự Hội chợ Thaifex của Thái Lan, Seoul Food tại Hàn Quốc, các hội chợ ở Australia, Nga và thậm chí cả SIAL Paris trong năm nay.

SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam - Hình 3
Quang cảnh Hội chợ triển lãm nông sản và thực phẩm chế biến lớn nhất khu vực Bắc Mỹ (SIAL). Ảnh: Báo Tin tức phát

Thị trường rau quả và trái cây đông lạnh được đ.ánh giá có mức độ tăng trưởng rất nhanh và có thể thay thế được rau quả tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Canada do giá vận chuyển khó cạnh tranh được với khu vực Nam Mỹ. Đây là một trong những hướng đi có tiềm năng bởi Canada là nơi có khí hậu khắc nghiệt và phải phụ thuộc nhiều vào việc nhập khẩu nông sản từ nước ngoài.

Bên cạnh việc các doanh nghiệp Việt Nam tìm cách xuất khẩu trực tiếp hàng nông sản và thực phẩm chế biến vào thị trường Canada, các công ty Việt Nam cũng có thể kết hợp với các công ty địa phương để sản xuất và nâng cao hơn nữa giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.

Bà Trần Thu Quỳnh nhận xét đây là một hình thức rất đáng khích lệ bởi vì đó là mô hình cho việc kết nối các sản phẩm nông nghiệp chưa được chế biến để đưa vào chế biến sâu nhằm nâng cao giá trị gia tăng, đồng thời không chỉ để tiếp cận thị trường Canada mà còn để cùng tiếp cận các thị trường mà cả Việt Nam và Canada có chung hiệp định thương mại tự do.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada

Nhân Ngày của Mẹ, Hội phu nhân đoàn ngoại giao tại Canada (HOMSA) ngày 13/5 đã tổ chức Hội chợ từ thiện để quyên góp hỗ trợ cộng đồng người bản địa, đặc biệt là những phụ nữ trẻ mới lập gia đình.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada - Hình 1
Các thành viên Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện.

Sự kiện thu hút hơn 30 cơ quan đại diện ngoại giao của các nước đóng tại Cananda, trong đó có cả Việt Nam. Đây là lần đầu tiên HOMSA tổ chức một hoạt động giao lưu thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều nước và cũng là hoạt động nhiều ý nghĩa kể từ khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Chủ tịch HOMSA Carine Kjelsen người Thụy Sĩ nói với phóng viên TTXVN tại Canada rằng "chúng tôi quyết định tổ chức Hội chợ từ thiện này với sự phối hợp của một tổ chức từ thiện Canada để có thể góp phần hỗ trợ cho những người bản địa, đặc biệt là phụ nữ mới lập gia đình".

Bà Kjelsen nêu rõ: "Chúng tôi là phụ nữ và cũng là những người mẹ. Chúng tôi từng được chứng kiến nhiều bà mẹ trẻ người bản địa gặp khó khăn trong tuần đầu tiên sau khi sinh con. Do vậy chúng tôi muốn giúp đỡ họ và sự kiện này là để gây quỹ nhằm phục vụ mục đích đó".

HOMSA được thành lập với mục đích tạo cơ hội cho các phu nhân, phu quân của các đoàn ngoại giao tại Canada được gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về Canada cũng như cuộc sống xã hội ở Canada.

Kể từ khi thành lập đến nay, họ đã có khá nhiều đóng góp thông qua các hoạt động khác nhau, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ các tổ chức từ thiện. Sự kiện lần này được HOMSA chuẩn bị khá công phu và được chọn vào đúng Ngày của Mẹ để hoạt động có thêm phần ý nghĩa.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada - Hình 2
Sản phẩm đĩa gốm và bánh trà Lạc Việt của Việt Nam phục vụ đấu giá tại Hội chợ.

Việt Nam có hai doanh nghiệp non trẻ hoạt động trong lĩnh vực chè và cà phê là Cactus Café và Song Hỷ Trà cùng tham dự sự kiện này. Cả hai đều đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam cũng như từ Thương vụ Việt Nam tại Canada.

Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Canada Trần Thu Quỳnh cho biết Thương vụ Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như đóng góp các sản phẩm để mang đến gây quỹ. Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại đây đều là sản phẩm tiêu biểu nhất của Việt Nam như chè, cà phê và đặc biệt là sản phẩm gốm của Việt Nam.

Theo bà Trần Thu Quỳnh, trong hoạt động đấu giá từ thiện, Việt Nam cũng có hai sản phẩm tiêu biểu khác là một bức tranh gốm do một bạn trẻ 10 t.uổi ở Việt Nam sáng tác và một sản phẩm chè biểu tượng Chim Lạc có nguồn gốc từ cây chè cổ thụ hơn 300 t.uổi ở Hà Giang.

Thông qua sự kiện kiểu này, Việt Nam đang mong muốn giới thiệu tới bạn bè quốc tế văn hóa thưởng trà cũng như các sản phẩm truyền thống của mình là gốm khắc họa biểu tượng Hoa Sen hay sản phẩm cà phê.

Việt Nam chung tay hỗ trợ người bản địa Canada - Hình 3
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.

Chủ doanh nghiệp Song Hỷ Trà Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ với phóng viên TTXVN: "Tôi rất may mắn được phu nhân Đại sứ giới thiệu cho chương trình Ngày của Mẹ để làm từ thiện. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn. Trà của tôi đã được giới thiệu tới bạn bè quốc tế và lợi nhuận tham gia trong chương trình này sẽ được đóng góp cho cộng đồng người bản địa".

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết trong dịp này công ty còn gửi làm từ thiện một bánh trà mang tên Lạc Việt, có biểu tượng Chim Lạc của Việt Nam, để bán đấu giá và góp thêm tiềm cho quỹ từ thiện để phục vụ người dân bản địa ở Canada.

Theo ban tổ chức, toàn bộ số t.iền thu được qua hoạt động gây quỹ từ thiện, gồm hoạt động đấu giá cũng như hoạt động bán hàng tại chỗ đều do các doanh nghiệp tự nguyện tài trợ và toàn bộ t.iền thu được sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện dành cho các phụ nữ người bản địa Canada.

Bà Kjelsen cho rằng HOMSA sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của mình dựa trên kinh nghiệm và sự đa dạng về văn hóa của các thành viên để có thêm nhiều đóng góp tích cực đối với xã hội cũng như người dân Canada như họ từng làm trong thời gian qua.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Điều đặc biệt về chuyên cơ chở Tổng thống Nga Putin
08:43:14 18/06/2024
Pháp bầu cử sớm: Những nỗ lực của ông Macron
13:50:21 17/06/2024
Mỹ: FAA điều tra vụ một máy báy suýt lao xuống biển
05:09:04 17/06/2024
Tổng thống Putin ra điều kiện để chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine
11:31:25 17/06/2024
Thách thức và triển vọng với Trung Quốc khi thực hiện BRI
21:50:51 17/06/2024
Những quy định đặc biệt của cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump
05:14:27 18/06/2024
Mexico phát triển nền tảng trực tuyến giám sát núi lửa theo thời gian thực
05:32:14 18/06/2024
Nga tuyên bố tiếp tục kế hoạch lập 'vùng đệm' ở Kharkov
07:12:36 18/06/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Ốc Thanh Vân: Không gần gũi chồng, ái nữ gom ve chai đổi phiếu giảm giá ở Úc
18:07:40 18/06/2024
Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà
18:16:11 18/06/2024
Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ
19:16:46 18/06/2024
Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ
20:30:26 18/06/2024
Sau ly hôn giọng ca vàng của làng nhạc bolero hiện ra sao ở t.uổi 51?
19:58:27 18/06/2024

Tin mới nhất

Ukraine không đạt được thỏa thuận trong đàm phán tái cơ cấu khoản nợ quốc tế 20 tỷ USD

21:33:14 18/06/2024
Tuy nhiên, đề xuất của phía Chính phủ Ukraine và đề xuất của các bên nắm giữ trái phiếu có sự khác biệt lớn về những dự kiến đối với việc tái cơ cấu nợ.

Gửi tình yêu vào đất

21:22:45 18/06/2024
Trước thực trạng này, tháng 1 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai sửa đổi 2024, trong đó bổ sung các nội dung liên quan tới bảo vệ, cải tạo, phục hồi đất đai.

Chi tiêu toàn cầu cho vũ khí hạt nhân tăng kỷ lục

21:16:12 18/06/2024
Trong 5 năm qua, chi tiêu toàn cầu cho vũ khí hạt nhân đã tăng vọt 34%, tương đương 23,2 tỷ USD. Trong đó, chi tiêu của Mỹ tăng 45% và Anh là 43%. Theo xu hướng hiện tại, con số này sẽ vượt 100 tỷ USD vào năm 2024.

Máy bay gặp sự cố, một đường băng của sân bay quốc tế Hong Kong phải đóng cửa

21:10:52 18/06/2024
Trong thông báo mới nhất, sân bay quốc tế Hong Kong cho biết đường băng trên đã được mở lại vào 15h45 cùng ngày theo giờ địa phương, sau khi chiếc máy bay chở hàng nói trên được di dời.

Ấn Độ giải thích lý do từ chối ký tuyên bố chung Hội nghị hòa bình cho Ukraine

21:05:13 18/06/2024
Ấn Độ cũng cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác với cả Nga và Ukraine cùng các bên liên quan khác để đóng góp vào mọi nỗ lực nghiêm túc nhằm mang lại hòa bình sớm và lâu dài .

Quân đội Israel dự định thành lập sư đoàn cho quân dự bị t.uổi về hưu

20:59:08 18/06/2024
Quân đội Israel đang thành lập một sư đoàn mới dành cho quân dự bị ở độ t.uổi về hưu, để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp tăng quân số .

Mưa lũ lớn ở Trung Quốc làm nhiều người t.ử v.ong

20:55:21 18/06/2024
Bộ Thủy lợi đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 với lũ lụt - mức thấp nhất trong hệ thống ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt gồm 4 cấp của Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến.

Mỹ sẵn sàng cung cấp thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược

20:49:52 18/06/2024
Hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cũng cho biết Mỹ có thể đẩy nhanh tốc độ lấp đầy SPR khi việc bảo trì kho dự trữ này hoàn tất vào cuối năm nay.

NATO thảo luận đưa vũ khí hạt nhân vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu

20:46:54 18/06/2024
Tổng thư ký NATO cảnh báo Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào vũ khí hiện đại, trong đó có kho vũ khí hạt nhân của Trung Quốc, như nhận định của ông, sẽ tăng lên 1.000 đầu đạn vào đầu năm 2030.

Quyên góp, ủng hộ bà con tiểu thương Ba Lan chịu ảnh hưởng của hỏa hoạn

20:43:47 18/06/2024
Trung tâm thương mại 44 Marywilska tại thủ đô Vácsava. Ông cam kết hội sẽ chuyển tình cảm và toàn bộ số t.iền quyên góp của diễn đàn đến tận tay những gia đình cần sự hỗ trợ.

Máy bay bể bánh trên đường băng, 450 chuyến bay bị hoãn

20:41:34 18/06/2024
Máy bay bị bể bánh khi hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông khiến hàng trăm chuyến bay khác bị ảnh hưởng.

Trung Quốc công bố miễn thị thực cho du khách Australia

20:31:59 18/06/2024
Kể từ đầu năm nay, tần suất các chuyến bay giữa Trung Quốc và Australia tiếp tục gia tăng, mức độ trao đổi giữa hai bên cũng tăng nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Muốn ăn sáng ngon ở Hồ Tây thì đi đâu: 6 gợi ý khiến thực khách khó tính nhất cũng hài lòng!

Ẩm thực

23:31:14 18/06/2024
Ẩm thực Hồ Tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là sáng - trưa - chiều - tối hay đêm, chiếc bụng đói của bạn cũng no nê sau 1 vòng lượn quanh bờ hồ.

Nữ NSƯT từng kiếm được 1 cây vàng/đêm diễn, trải qua 3 đời chồng nhưng không có con cái: U60 hiện tại ra sao?

Sao việt

23:27:54 18/06/2024
Thoại Mỹ cho rằng bản thân mình đã có t.uổi và biết rõ vị trí mình đang ở đâu. Thay vì ra sức níu kéo hào quang, chị phải chấp nhận lùi lại để không cản trở bước chân đàn em.

Hình ảnh cực tình của tuyển thủ Anh với vợ và bạn gái trên khái đài EURO 2024

Sao thể thao

23:26:20 18/06/2024
Vợ và bạn gái (WAGs) cổ vũ trên khán đài đã trở thành nguồn cảm hứng giúp các tuyển thủ Anh ra quân với 3 điểm trọn vẹn trước Serbia ở EURO 2024.

Cách sử dụng nước hoa hồng có lợi cho da và tóc

Làm đẹp

23:24:36 18/06/2024
Nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và tinh dầu... là một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề về da và tóc.

Không thể cứu vãn hôn nhân với Ben Affleck, Jennifer Lopez tuyệt vọng

Sao âu mỹ

23:11:47 18/06/2024
Theo nguồn tin từ Daily Mail, cuộc hôn nhân giữa Jennifer Lopez và Ben Affleck đã không còn có thể cứu vãn bởi quá nhiều rắc rối.

Cặp đôi bi kịch của màn ảnh Hoa ngữ lại "ngược tới bến" ở phim mới: Nam chính c.hết, nữ chính khóc xé lòng?

Hậu trường phim

23:03:16 18/06/2024
Trong số các dự án phim đang quay ở thời điểm hiện tại, Phượng hoàng đài thượng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý. Tác phẩm này có sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Mỹ nhân Hoa ngữ khóc nhiều đến độ trôi hết phấn không cần tẩy trang, diễn xuất phong thần khiến khán giả nể phục

Phim châu á

22:54:28 18/06/2024
Theo chia sẻ từ Trần Kiều Ân, đây là một cảnh quay khiến cô cảm thấy suy sụp. Nữ diễn viên đã khóc tới mức bị đau mắt, thậm chí khiến cho lớp make up bị trôi sạch nên còn không cần phải tẩy trang.

Khách ngoại 'ghi điểm' với Huỳnh Lập, Puka khi nấu món bánh canh cua

Tv show

22:47:30 18/06/2024
Món bánh canh cua được hai khách mời ngoại quốc Yura Po và Sone chế biến trong chương trình truyền hình Nhập gia tùy tục đã ghi điểm với chủ nhà Puka và Huỳnh Lập.

Thái Trác Nghiên tiết lộ t.uổi thơ khó quên, phủ nhận xuất thân giàu có

Sao châu á

22:31:05 18/06/2024
Xuất hiện trên sóng truyền hình, Thái Trác Nghiên bật khóc khi tiết lộ bản thân lớn lên trong gia đình không giàu có nhưng vẫn luôn nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ cha mẹ.

Bình Thuận: Phú Quý một lần thương

Du lịch

22:17:19 18/06/2024
Chúng tôi từ đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào một ngày giữa hè nắng gắt, nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Công an điều tra vụ Chủ tịch Hội Nông dân phường bị dọa g.iết

Pháp luật

22:12:27 18/06/2024
Ngày 18/6, Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) Vương Huy Đào cho biết, Đảng ủy phường đã báo cáo lên cấp trên về việc một cán bộ phường bị đối tượng lạ đe dọa và lên kế hoạch s.át h.ại trong vòng 30 ngày...