Showroom ôtô vắng khách mùa trước Tết

Sau khi chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ kết thúc, khách hàng không quá vội vàng mua xe , giá xe vì thế cũng về mức ổn định.

Ghi nhận tại một số showroom của các hãng tại Hà Nội, lượng khách vãng lai và cả khách hỏi mua xe qua các kênh khác đều giảm. Trong khi cùng giai đoạn này tháng trước, hoạt động mua bán nhộn nhịp đến vội vã.

Trưởng phòng kinh doanh một đại lý Hyundai tại Hà Nội chia sẻ, điều này trái ngược so với tình hình chung dịp cuối năm âm lịch của thị trường xe . Thông thường, cận Tết là lúc khách đổ xô đi mua xe, nhưng năm nay trái ngược. Vì chính sách ưu đãi 50% trước bạ có hiệu lực chỉ trong năm 2020, nên từ vài tháng trước khách đã tấp nập mua xe. Đến nay, khi đã sang 2021, ưu đãi không còn, người tiêu dùng vì thế cũng không mặn mà.

Showroom ôtô vắng khách mùa trước Tết - Hình 1

Một showroom Toyota ở Hà Nội vắng khách hậu giảm lệ phí trước bạ. Ảnh: Văn Thắng

Một lý do khác được đưa ra do thiếu nguồn cung về linh kiện, nên xe khan hàng hơn khiến nhiều khách hàng không chờ được xe mới nên chuyển qua mua xe cũ. Nhiều mẫu xe đang khan hàng như Fadil , Vios , Corolla Cross , Attrage , Outlander , EcoSport , Seltos , Sorento , Cerato, CX-5, City…

Các mẫu xe bị kênh giá, bị cắt khuyến mại cuối tháng 11 đầu tháng 12 như Hyundai Accent, i10, Vios , Cerato hay CX-5 cũng bắt đầu quay trở về mức giá niêm yết hoặc gia tăng khuyến mại để kích cầu.

Với Accent, thay vì mức tăng 10-20 triệu đồng trong tháng 12, quay về mức niêm yết 555 triệu đồng cho bản cao cấp nhất. Tương tự đó là Cerato mức tăng 10 triệu đồng kể từ giá niêm yết đã bị cắt bỏ. Với những mẫu xe như Vios hay CX-5 mức khuyến mại lại được áp dụng từ 10-40 triệu đồng tùy phiên bản thay vì không có khuyến mại như trước đây.

Trái ngược với đó một số hãng xe như VinFast hay Mitsubishi mặc dù cháy đơn hàng nhưng vẫn giữ mức hỗ trợ tốt và nói không với việc tăng giá hay giảm khuyến mại. Đối với mẫu xe khan hàng như Fadil hay Outlander cả hai hãng xe vẫn hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ mặc dù phải ký chờ hoặc không có xe giao.

Tại TPHCM, các đại lý ôtô cũng đều chung tình trạng nguồn cung không cao, đặc biệt các mẫu xe nhập khẩu hoặc thuộc diện “hàng hot”. Nhiều nhân viên bán hàng cho biết, khách hỏi mua xe giai đoạn này phần lớn muốn có xe chơi Tết nhưng nhiều xe không còn hàng để giao.

Dương Tuấn, một nhân viên bán hàng ở đại lý Ford (quận 2) cho biết giá xe đã trở lại ổn định như niêm yết của hãng sau khi các ưu đãi không còn, bên cạnh đó số lượng sẵn hàng, đủ giao trước Tết không nhiều. Ford EcoSport phiên bản nâng cấp giá từ 603 triệu đồng, Ford Ranger giá từ 616 triệu đồng. Trước đó trong 2020, hai mẫu xe được Ford hỗ trợ một phí trước bạ hoặc ưu đãi giảm tiền mặt hàng chục triệu đồng.

Với Honda , dòng City thế hệ mới vừa ra mắt cuối 2020 hiện khan hàng các bản cao cấp. Giá xe trước đây được giảm 6-10 triệu đồng nay không còn. Mẫu Honda CR-V sẵn nguồn cung hơn. Bản cũ tồn kho còn ở đại lý duy trì mức giảm 70-80 triệu trong khi bản mới với mức ưu đãi khoảng phân nửa. Các đại lý Toyota gần như không đủ xe Vios để giao trước Tết.

Các chuyên gia cũng như bản thân các hãng đều dự đoán, tình hình thị trường năm 2021 sẽ sáng sủa hơn 2020. Việc khách hàng không còn mặn mà trước Tết nguyên đán sẽ chỉ là trạng thái tạm thời. Khi thị trường dần ổn định, sức mua cũng sẽ đều đặn trở lại.

Thị trường ôtô Việt rón rén chờ phục hồi

Tin tưởng vào khả năng khống chế dịch bệnh của Chính phủ, các hãng dự đoán thị trường sẽ phục hồi nhưng cũng không thể mất cảnh giác.

Cuối tháng 12/2019, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn phòng dịch khi Trung Quốc ghi nhận 27 ca viêm phổi cấp lạ tại thành phố Vũ Hán. Những ngày đầu 2020, thông tin về virus lạ mà sau này được gọi là nCoV dần tăng lên, dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng những hình dung về covid-19 vào lúc ấy vẫn còn rất mơ hồ, rằng đó là một thứ bệnh viêm phổi do virus lạ, mà chưa ai nghĩ tới những hậu quả to lớn của nó tới các mặt của đời sống kinh tế, xã hội.

Ngành ô tô cũng không phải ngoại lệ. Kết thúc năm 2019 với lượng bán đạt tới gần 386.000 xe (VAMA và Hyundai của TC Motor), các hãng dự đoán, và kỳ vọng một năm 2020 có thể khởi sắc hơn nữa, với tăng trưởng 10-15%. Nhưng mọi thứ dần tệ đi nhanh hơn khi Việt Nam ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, rồi những lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại, cách ly xã hội được ban hành liên tiếp sau đó khiến thị trường trở nên trầm lắng. Các showroom phải đóng cửa, khách hàng bị ảnh hưởng tài chính nặng nề bởi không buôn bán, hoạt động được gì, xe nhập khẩu không thể về nước vì khó khăn logistics, các triển lãm xe bị hủy... Tất cả là chỉ dấu quá rõ ràng cho một năm xám xịt.

Gần hết nửa năm, các ông lớn kêu cứu Chính phủ, và ngay lập tức chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước được áp dụng từ 28/6. "Chiếc phao" lớn ngay lập tức cứu các hãng sắp chết đuối. Chi phí mua xe bỗng dưng được giảm hàng chục tới hàng trăm triệu, chưa kể các ưu đãi riêng của hãng và đại lý là động lực để khách quay trở lại showroom.

Những ngày cuối năm, hãng còn "vắt chân lên cổ" chạy giao xe cho khách hàng kịp nộp phí trước bạ trong 2020 để hưởng ưu đãi. Có hãng giao xe nhưng chưa hoàn thiện (ví dụ chưa lắp màn hình), có hãng thậm chí còn chỉ cần ra được số khung, số máy để gửi khách điền vào hồ sơ nộp trước bạ, còn xe thì "chưa thấy mặt mũi". Kết quả, các hãng ước lượng kết thúc năm doanh số toàn thị trường sẽ chỉ giảm khoảng 10-15% so với năm ngoái. Nếu không có chính sách này, mức giảm nặng nề hơn nhiều, 20-25%.

Một ngày cuối năm, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cười tươi chia sẻ rằng dự đoán thị trường 2021 sẽ quay lại con số của 2019. Dù rằng, từ tháng 3 đến lúc này, ông vẫn làm việc ở nhà vì phải giãn cách xã hội theo chính sách chung của Ford tại Mỹ.

"Chính phủ Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, là nơi hiếm hoi trên thế giới nên tôi tin sang năm mọi việc sẽ ổn định dù thế giới còn bất ổn", ông nhận định. Hãng này sẽ giới thiệu một mẫu xe mới trong 2021, đồng thời chuyển Ranger từ nhập khẩu về lắp ráp tại Hải Dương, nguồn cung vì thế sẽ chủ động hơn.

Thị trường ôtô Việt rón rén chờ phục hồi - Hình 1

Đại lý Toyota trên đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy) đóng cửa, chiều 28/3. Ảnh: Minh Quân

Ông Võ Thành Tài, Tổng trưởng phòng truyền thông và bán hàng Mitsubishi Việt Nam cũng có chung nhận định khi tin rằng 2021 sẽ là năm thị trường ấm trở lại. Thậm chí, hãng xe Nhật còn đặt thách thức cao hơn khi muốn doanh số phải tăng trưởng dương so với 2019. Thị trường Việt Nam đang là trọng điểm trong chiến lược xoay trục về Đông Nam Á của Mitsubishi Nhật Bản. Nơi đây hãng có ngôi sao Xpander cùng các sản phẩm đang lên như Attrage, Pajero Sport, Outlander.

Nhiều vị đại diện các hãng xe khác cũng trùng quan điểm và cho biết đang chuẩn bị cho năm 2021 với nhiều kế hoạch sản phẩm và hoạt động. Toyota đã làm mới một loạt xe trong 2020 đang đầy quyết tâm để quay lại ngôi vương thị trường, khi hiện tại đang để Hyundai (do TC Motor phân phối) vượt qua. Trong khi bản thân Hyundai cũng được khách hàng chờ đợi có bản nâng cấp với Santa Fe, Tucson vào năm sau.

Dù lạc quan, nhưng hầu hết các chuyên gia cũng vẫn dè chừng và có những e ngại nhất định. Việc không còn ưu đãi 50% trước bạ từ 2021 có thể khiến khách hàng dừng lại đôi chút, tuy vậy đây cũng không phải vấn đề quá lo ngại. Đối với các hãng, việc giảm trước bạ từ Chính phủ trong thời gian ngắn có thể là phao cứu sinh, nhưng lâu dài hoặc thay đổi liên tục thì không ổn, bởi mọi chiến lược, kế hoạch đều phải thay đổi theo. Sự ổn định luôn là thứ các hãng hướng tới, dù chính sách, hay thị trường.

Bên cạnh đó, diễn biến dịch ở các nước ngày càng phức tạp khi phát hiện các chủng mới vẫn là mối nguy thường trực cho Việt Nam. Đồng thời, đó cũng là trở ngại cho khả năng cung ứng linh kiện. Hiện linh kiện, phụ tùng ngành ôtô Việt Nam nhập chủ yếu từ bốn nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc - tất cả đều đang quay cuồng chống dịch. Tuy vậy, ông Tài cho biết nếu có kế hoạch chuẩn bị đặt hàng linh kiện từ sớm thì đây cũng không phải vấn đề không thể khắc phục.

Nhìn chung, trong con mắt của các hãng, 2021 vẫn là một năm ấp áp cho việc kinh doanh, không những phục hồi sức mua mà còn đến từ những yếu tố khác như chiến lược, sản phẩm. Ví như xe điện, sự nghiêng trục của xe lắp ráp hay cái tên VinFast.

VinFast là hãng có những động thái rõ ràng hơn cả trong chiến lược dài hơi cho xe điện. Theo nguồn tin của VnExpress , năm 2021 hãng xe Việt sẽ giới thiệu ba mẫu xe mới ở các phân khúc B, C, D. Trong đó, phân khúc B và C sẽ gồm cả xe xăng và xe điện. Xe điện sẽ bán tại Mỹ trước tiên bởi bán xe điện ở Việt Nam lúc này là một canh bạc khi thị trường đang quá thiếu thốn cơ sở vật chất và cả khung chính sách để có thể thiết lập một mức giá phù hợp với thu nhập của khách hàng.

Thị trường ôtô Việt rón rén chờ phục hồi - Hình 2

VinFast nằm trong số ít các hãng xe vẫn bán hàng tốt năm qua.

Việc giới thiệu ba mẫu xe sẽ vẫn là thông tin khiến khách hàng chờ đợi. Các sản phẩm hiện tại của VinFast đều đang bán ổn, thậm chí Fadil còn vượt cả Hyundai i10, ông vua doanh số bấy lâu nay. Kết quả này đều nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, khi hãng xe của Vingroup còn quá non trẻ, thiếu kinh nghiệm.

Trong năm vừa rồi, hãng liên tục có các chương trình ưu đãi, kích cầu mua xe tới gia hạn bảo hành, đổi cũ lấy mới, tặng quà cho khách đã mua xe từ lâu, khiến cả khách cũ và khách mới đều hài lòng. VinFast cũng dồn lực để mở văn phòng tại Australia, mua đường thử Lang Lang, ra mắt President, thử nghiệm ôtô điện và xe buýt điện đầu tiên. Một kế hoạch dài hơn đang được tiến hành từng bước khá bài bản.

Cùng với VinFast, TC Motor và Thaco là những ông lớn khác thuần Việt và tập trung vào lắp ráp. Theo một chuyên gia, nhiều khả năng đây sẽ là những cái tên được hỗ trợ nhiều về chính sách để có thể phát triển sản xuất, lắp ráp phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Ba cái tên này sẽ không đơn thuần là hãng xe của người Việt, mà trở thành hãng xe đại diện cho quốc gia, giống như cách Malaysia hậu thuẫn cho Proton hay Perodua.

Vẫn còn đó những chính sách từng được thảo luận nhiều như "miễn thuế TTĐB cho phần giá trị tạo ra trong nước" của mỗi xe. Các hãng lắp ráp thì mong rằng chúng sớm trở thành thực tiễn, ngay 2021. Trong khi đó, xe nhập khẩu trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết, không chỉ vì một chính sách ủng hộ lắp ráp mà ngay bản thân xe nhập khẩu cũng không thể tự quyết, khi phụ thuộc nguồn cung từ nước ngoài, nơi mà các Chính phủ và người dân mỗi ngày vẫn thấp thỏm chờ đợi vắc-xin, một thứ sát sườn hơn là những chiến lược, mục tiêu vĩ mô cho nền kinh tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

BMW X2 'tồn kho' giảm giá còn 1,5 tỉ đồng
19:35:17 27/02/2021
BMW 5 Series ra mắt phiên bản mới với nhiều điểm nâng cấp đáng giá
11:43:03 27/02/2021
Bảng giá xe ô tô tháng 2/2021
10:45:40 27/02/2021
Hyundai Elantra Sport 2018 - lựa chọn xe cũ cho người trẻ
09:54:25 28/02/2021
BMW 218i Active Tourer - xe sang cũ thực dụng tại Việt Nam
10:48:28 27/02/2021
Cadillac chơi 'dị': Có cả phiên bản... xe tang lễ cho limousine hạng sang sắp ra mắt
10:15:02 27/02/2021
3 xe SUV cũ đáng mua trong tầm giá 200 triệu đồng
19:32:54 27/02/2021
Kỹ năng lái xe tránh sa lầy trên đồi cát
19:43:42 27/02/2021
Điểm danh những mẫu ôtô gia đình 7 chỗ ăn khách nhất hiện nay
20:07:10 28/02/2021
Nisan Kicks 2022 ra mắt với nhiều công nghệ hỗ trợ lái
11:45:54 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Cộng đồng mạng tràn vào Facebook cá nhân, để lại hàng ngàn lời khen cho "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12
06:03:41 01/03/2021
'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'
02:42:25 01/03/2021
6 mỹ nhân hàng đầu Cbiz gây sốt khi đọ sắc trong một khung hình
06:34:32 01/03/2021
Bảo Ngọc trả lời câu hỏi: 'Có cho Hoài Lâm cơ hội quay lại?'
06:36:57 01/03/2021
“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
Bỏ vợ theo bồ giàu, rời khỏi tòa tôi tiết lộ bí mật khiến chồng quỵ lụy rút đơn
05:33:47 01/03/2021
Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây sốc
05:38:11 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021

Tin mới nhất

Lái xe bán tải cần nhớ những quy định này để tránh vi phạm giao thông

10:03:52 01/03/2021
Để không bị phạt, người điều khiển xe bán tải cần tuân thủ quy định về chở hàng, xếp hàng và chú ý khung giờ hoạt động khi tham gia giao thông, nhất là di chuyển nội đô.

Loạt ôtô ra mắt khách Việt trong tháng Hai

09:59:50 01/03/2021
Các hãng xe Nhật Bản và Anh quốc lần lượt giới thiệu Vios, Attrage, LS, DBX, bổ sung thêm lựa chọn cho khách hàng Việt Nam.

Những thương hiệu ôtô lâu đời nhất thế giới

09:27:13 01/03/2021
Ngành công nghiệp ôtô có hơn 100 năm phát triển nhưng có nhiều thương hiệu xe nổi tiếng đã ra đời trước đó rất lâu.

C, E và S-Class ngày càng giống nhau, chuyện gì đang xảy ra với thiết kế của Mercedes-Benz?

09:19:21 01/03/2021
Trong khi người dùng toàn cầu vẫn đang chưa hết nguôi ngoai với thiết kế xe BMW độc nhưng không đẹp trong thời gian qua thì ta lại quên bẵng mất rằng Mercedes còn đang có hướng tiếp cận tiềm tàng nhiều nguy hiểm hơn thế.

Bảng giá xe Audi tháng 3/2021

09:15:15 01/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Audi tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Suzuki Swift 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, "đấu" Mazda2

09:13:15 01/03/2021
Mẫu sedan hạng B - Suzuki Swift có thể sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3/2021 tới đây. Mẫu xe này sẽ sở hữu một số nâng cấp mới, quyết đấu với hai đối thủ đồng hương là Toyota Yaris hay Mazda2.

Khi xe Nissan bán ngang giá Rolls-Royce: Nội thất vàng, động cơ mạnh hơn siêu xe

09:03:42 01/03/2021
Vào tháng 1/2016, hãng độ Kuhl Racing tới từ Nhật Bản hé lộ phiên bản tùy biến Nissan GT-R bóng bẩy nhất mà thế giới chứng kiến (ngay cả tới thời điểm hiện tại).

Bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT độc nhất Việt Nam

08:37:37 01/03/2021
Mới đây, một chiếc bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT bất ngờ xuất hiện trên đường phố TP. HCM, gây bất ngờ cho nhiều người yêu xe Việt. Có thể nói, đây là chiếc Cadillac Escalade EXT duy nhất tại Việt Nam

Hyundai tốn 900 triệu USD vì xe điện bị lỗi pin

08:23:47 01/03/2021
Khoảng 82.000 chiếc xe điện Hyundai được triệu hồi để thay thế cụm pin cho LG sản xuất.

Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc

07:34:52 01/03/2021
Toyota 86 là một cái tên rất được yêu thích trong cộng đồng người mê xe thể thao Nhật Bản, và chiếc 86 Style Cb trong bài viết này phải nói là vô cùng độc đáo khi sở hữu gầm thấp stance.

Top 10 xe SUV an toàn nhất năm 2021: Mazda CX-5 đứng thứ 3

07:30:07 01/03/2021
Sau khi tham khảo ý kiến của Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), trang US News đã công bố danh sách 10 xe SUV an toàn nhất năm 2021. Đáng chú ý, Mazda CX-5 xếp thứ 3.

Top 10 xe SUV có thiết kế ấn tượng nhất năm 2021

07:25:22 01/03/2021
Trang US News vừa bầu chọn ra 10 xe SUV đẹp nhất năm 2021. Trong đps có những cái tên quen thuộc như Alfa Romeo Stelvio, Jeep Wrangler, Kia Telluride, Ford Mustang Mach-E, Mazda CX-5, Land Rover Range Rover Velar…

Isuzu D-Max mới ra mắt: Duy nhất động cơ diesel tiêu chuẩn khí thải Euro 6D

07:19:22 01/03/2021
Mẫu bán tải Isuzu D-Max 2021 đã được ra mắt tại Anh quốc. Xe được bán ra với 3 phiên bản và đều được trang bị động cơ diesel tiêu chuẩn khí thải Euro 6D.

Lịch sử phát triển của dòng Mercedes-Benz S-Class

07:16:46 01/03/2021
Mercedes-Benz S-Class luôn được biết đến là người tiên phong trong sự đổi mới và phiên bản mới của mẫu xe này với mã W223 cũng không phải là ngoại lệ.

Nhiều chủ xe bán vội Beijing X7 chạy lướt, liệu có nên mua?

07:13:12 01/03/2021
Việc các chủ xe đăng tin bán lại xe Trung Quốc Beijing X7 mới đăng ký 1-2 tháng, chạy lướt chỉ vài trăm km khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng và liệu không biết có nên mua lại những xe này không.  

Sử dụng đúng ắc quy để tránh rủi ro trên ô tô có tính năng tạm ngắt động cơ

21:34:42 28/02/2021
Ngày nay, không ít ô tô thế hệ mới được trang bị tính năng tự ngắt động cơ khi xe tạm dừng di chuyển nhằm tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải tiêu thụ.

Bất chấp COVID-19, nhiều mẫu ô tô vẫn tung ra phiên bản mới

20:01:30 28/02/2021
Thời điểm cuối tháng 12-2020 đến nay, một số mẫu xe mới được ra mắt như Mitsubishi Attrage, Hyundai Accent, Honda City..

Mercedes-Benz S 450 4MATIC 2021 được ra mắt tại Australia

19:07:59 28/02/2021
Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới được ra mắt tại Australia với phiên bản S 450 4MATIC và S 450 L 4MATIC.

Gói độ ngoại thất cho Toyota Fortuner 2021 giá gần 35 triệu đồng

18:19:55 28/02/2021
Hãng xe Nhật Bản tung ra gói trang trí ngoại thất Pride Package II cho mẫu xe Toyota Fortuner 2021 tại thị trường Thái Lan với giá 1.520 USD, tương đương gần 35 triệu đồng.

BMW 218i giảm giá kỷ lục dưới 1 tỉ đồng, ngang ngửa Toyota Innova

18:17:41 28/02/2021
BMW 218i là một trong nhiều dòng xe đang được hãng giảm giá mạnh để thanh lý hàng tồn, nhưng mức giá 999 triệu đồng được xem là thấp kỷ lục từ trước tới nay tại Việt Nam.

8.343 chiếc ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam trong tháng Một

17:34:57 28/02/2021
Trong số hơn 8.300 chiếc ôtô nhập về Việt Nam trong tháng Một, có 3 chiếc trên 9 chỗ làm thủ tục hải quan có xuất xứ Nhật Bản với trị giá lên tới 96 triệu USD.

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

17:30:04 28/02/2021
Từ 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số (TCM) và module điều khiển động cơ (PCM).

Chi tiết SUV địa hình Land Rover Defender V8 2022 vừa trình làng

17:23:54 28/02/2021
Land Rover Defender V8 2022 vừa ra mắt nhưng giá bán chưa được công bố. Mẫu SUV địa hình này có điểm nhấn gì đáng chú ý?

Xe Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam bất ngờ tăng mạnh

16:21:19 28/02/2021
Số lượng xe Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 1 có sự tăng trưởng gồm tất cả các dòng ô tô.

Khi nào cần thay dầu phanh xe ôtô?

15:01:42 28/02/2021
Dầu phanh đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành an toàn của xe ôtô. Vì vậy, tài xế nên nắm rõ thời gian thay dầu phanh, tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình di chuyển

Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam

14:13:43 28/02/2021
Việc bắt gặp ôtô VinFast trên đường đã trở thành điều bình thường. Tuy nhiên nếu đó là một chiếc President thì lại là chuyện khác, đặc biệt khi nó xuất hiện với màu xám lạ mắt như trong bài viết này.

Hyundai Ioniq 5 hơn 1 tỷ đồng “bán chạy như tôm tươi” tại Hàn Quốc

14:09:01 28/02/2021
Chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt, mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 2021 đã được hơn 23.000 khách hàng Hàn Quốc đặt mua. Đây là một kỷ lục mới về số lượng khách đặt cọc trong ngày đầu tiên của Hyundai.

Hyundai Sonata N Line 2021 được ra mắt tại Australia

14:00:58 28/02/2021
Hyundai Sonata N Line 2021 tại Australia sử dụng động cơ tăng áp 2.5L, mạnh 285 mã lực.

Toyota sẽ bán pin nhiên liệu hydro để bảo vệ môi trường

13:50:35 28/02/2021
Hãng xe Toyota của Nhật Bản sẽ bắt đầu bán hệ thống pin nhiên liệu hydro có thể được sử dụng trên các tàu, thuyền cũng như các công ty điện vào mùa xuân này. 

Có thể bạn quan tâm

Loạt bằng chứng Linh Ngọc Đàm và Bụt sắp nối lại tình xưa, hội "anh em bạn dì" đang đẩy thuyền cực mạnh

Netizen

10:01:52 01/03/2021
Sau khoảng thời gian chia tay, Linh Ngọc Đàm và Bụt vẫn rất quấn quít với nhau và dấu hiệu cho thấy họ quay lại ngày càng rõ rệt.

Trường ngoài công lập ở Hà Nội xét tuyển vào lớp 10

Học hành

10:01:30 01/03/2021
Các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm nay bằng phương thức xét tuyển.

Dù đóng vai “chính thất”, Karen Nguyễn vẫn đầy thủ đoạn trong Tập 9 series đam mỹ Ước hẹn làng chài

Phim việt

10:01:07 01/03/2021
Vừa là chính thất vừa là nữ phụ đam mỹ trong series Ước hẹn làng chài, nhân vật của Karen Nguyễn đã khiến cặp đôi Tiến - Tài lao dao vì nhiều thủ đoạn khó lường của mình.

Quả Cầu Vàng thời Covid-19: Sao lên đồ lộng lẫy để đi thảm đỏ tại nhà

Phong cách sao

09:59:17 01/03/2021
Vì dịch Covid-19, các ngôi sao được đề cử chưng diện hàng hiệu tại nhà riêng, một số khác dự tiệc ở địa điểm đảm bảo giãn cách.

Phim đầu tay của Lê Bảo tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin

Hậu trường phim

09:57:34 01/03/2021
Bộ phim Taste (Vị) của đạo diễn Lê Bảo và Giám đốc sản xuất Đồng Thị Phương Thảo sẽ tham dự hạng mục Encounters tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 71.

Cách làm bánh đa cua thơm ngon, béo ngậy cho bữa sáng

Ẩm thực

09:53:40 01/03/2021
Cùng học cách chế biến món bánh đa cua thơm ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Niềm tin vaccine Covid-19 tăng ở các nước phát triển

Thế giới

09:53:39 01/03/2021
Khảo sát tại 6 quốc gia công nghiệp phát triển cho thấy thái độ sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 tăng so với năm ngoái, với tỷ lệ cao nhất ở Anh.

Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới: Góp phần giữ vững sự bình yên cho vùng biên cương

Đời sống

09:52:39 01/03/2021
Để giữ vững sự bình yên cho vùng biên cương, thì Nhân dân là lực lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó, bên cạnh các chính sách đặc thù của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới, từng bước mang...

3 con giáp sống nhân hậu ắt có phúc dày, năm cũ mất mát 1 năm mới được bù đắp 10, qua tháng 2 âm lịch vạn sự hanh thông

Trắc nghiệm

09:49:01 01/03/2021
Bên cạnh năng lực và sự may mắn, thì tính cách mỗi người có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Dưới đây là 3 con giáp có tính cách vàng, cuộc sống khó khăn qua rồi, những ngày tháng sắp tới chỉ cần gặt hái quả ngọt. Cùng xem đó là con g...

Người đàn ông chết trên xe khách có kết quả COVID-19 âm tính

Sự kiện nóng

09:48:54 01/03/2021
Sáng 1-3, một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết người đàn ông 53 tuổi chết trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Ngẩn ngơ ngắm phượng vàng 'tỏa nắng' trên cao nguyên Lâm Đồng

Du lịch

09:41:01 01/03/2021
Phượng vàng, một loài hoa có màu sắc rất đẹp và hiếm thấy ở nước ta, đang bùng nở rực rỡ tại một số ngọn đồi, sân trường trên cao nguyên Lâm Đồng.

Thảm đỏ Quả cầu Vàng 2021 chỉ có vài nghệ sĩ tham dự

Sao âu mỹ

09:39:23 01/03/2021
Chỉ Margot Robbie, Sofia Carson và một vài sao dự thảm đỏ Quả cầu Vàng năm nay. Phần đông khách mời đều ở nhà ăn diện đẹp và đăng hình trên mạng xã hội.

C. Ronaldo và bạn gái mong có thêm con

Sao thể thao

09:33:18 01/03/2021
Người đẹp Georgina Rodriguez chia sẻ rằng việc tổ ấm của cô và siêu sao C. Ronaldo có thêm thành viên mới chỉ là vấn đề thời gian.

JustaTee đăng clip nửa đêm về bà xã sau sinh và quyết sẽ xoá, tưởng dìm vợ nào ngờ lại có pha "bẻ lái" cực nuột

Sao việt

09:32:55 01/03/2021
Mới giữa trưa còn khen vợ là người hùng, đến nửa đêm JustaTee lại đăng clip tưởng kể xấu Trâm Anh trên MXH nhưng sự thật đầy bất ngờ.

MC Tuyền Tăng tự áp lực vì những mục tiêu đặt ra

Show việt

09:32:22 01/03/2021
Bước sang một năm mới với nhiều mục tiêu mới, MC Tuyền Tăng cho biết mình đã trải qua những ngày rất áp lực nhưng đã tự động viên mình vượt qua.