‘Showroom làm online vẫn có cơ hội bán xe trong mùa dịch’

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến thị trường xe mới, ở nhóm xe cũ nhiều chủ showroom đã phải chuyển đổi hình thức kinh doanh để tồn tại.

Khách xem xe giảm, xe bán chậm hay nguồn xe không còn phong phú là những câu trả lời thường thấy của những chủ showroom ôtô đã qua sử dụng khi được hỏi về tình hình kinh doanh trong thời điểm dịch Covid-19.

Có nhiều showroom xe cũ phải đóng cửa để cắt lỗ, nhưng vẫn có những chủ đại lý nhanh chóng tiếp cận với nhiều phương thức bán hàng mới để cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn này.

Zing ghi nhận chia sẻ về thách thức và cơ hội trong dịch Covid-19 của anh Hùng Phạm, chủ showroom xe sang đã qua sử dụng ở Long Biên, Hà Nội.

Thị trường ôtô đã xuống đáy

Trong khoảng thời gian 15 năm kinh nghiệm làm xe sang của tôi thì chưa có năm nào thị trường xuống đáy như thời điểm này. Covid-19 làm đảo lộn tất cả mọi thứ, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe phá sản, nhiều người thất nghiệp. Đợt dịch lần này ảnh hưởng đến nền kinh tế khá nặng nên khách hàng dè dặt hơn, không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào việc mua xe.

Năm 2008 cũng là thời điểm khó khăn khi đó tôi còn làm sale cho một đại lý Mercedes-Benz . Thời điểm đó thị trường đi xuống, chúng tôi bán xe rất chậm. Sếp bắt họp liên tục để báo cáo từng trường hợp khách hàng. Tôi nhớ lúc đó đến những nhân viên sale kỳ cựu còn “trắng bảng”, chưa nói gì đến đội lính mới.

Kinh doanh truyền thống lúc đó không hiệu quả, do vậy để bán được xe tôi phải thử nhiều cách mới, chẳng hạn như đăng bán trên website hay đăng các trang rao vặt. Thậm chí tôi còn ra Hà Trung để đăng tin rao bán xe Mercedes-Benz trên báo giấy. Cũng may thời điểm đó tôi vẫn bán được xe nhờ thử nhiều cách.

'Showroom làm online vẫn có cơ hội bán xe trong mùa dịch' - Hình 1

Anh Hùng Phạm có nhiều năm mua bán xe sang trước khi chuyển ra kinh doanh riêng. Ảnh: NVCC.

Trong năm 2020, khi dịch mới bắt đầu, tôi vẫn đang làm giám đốc bán hàng cho Volvo miền Bắc. Thời điểm đó chúng tôi hoàn toàn chuyển sang bán hàng online, quay những video giới thiệu xe để khách hàng ở nhà có thể tiện xem xe mà không cần đến showroom. Tôi nhớ tháng đó chúng tôi bán được khoảng 40 xe nhưng đều là giao xe tại nhà khách hàng, khách không cần phải đến showroom nhận xe.

Nhưng năm nay, “mùa Covid” lần 4 tôi thấy tình hình khác rất nhiều, khách hàng di chuyển ít hẳn lại, xe mới gần như không có giao dịch mua bán. Có thể năm nay do kinh tế bị ảnh hưởng nhiều và cũng có thể là rút kinh nghiệm từ mùa dịch trước nên khách hàng dè chừng hơn, không muốn đầu tư tiền cho việc mua xe để hết dịch tính tiếp.

Với diễn biến dịch ngày càng phức tạp, khách hàng cũng dần thay đổi thói quen mua sắm , buộc những người kinh doanh trong mảng ôtô của chúng tôi cũng phải ngay lập tức thay đổi theo. Tôi đã quyết định không làm cho hãng xe nữa và tự mở cho mình showroom xe sang qua sử dụng.

Xe mới giảm giá cũng khiến giá xe cũ có biến động nhiều

Thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp, các hãng xe sang bán rất chậm, có vài đại lý lớn cả tháng chỉ bán được tầm 7-8 xe. Đơn cử, Mercedes-Benz là thương hiệu xe sang bán chạy nhất trên thị trường thì thời điểm này mỗi đại lý cũng chỉ bán được từ 30-40 xe.

Vừa là không có sẵn xe để giao, vừa do rất ít khách hàng đi mua xe thời điểm này. Thường thì khi khách mua xe mới sẽ bán lại xe cũ, từ đó các showroom bán ôtô qua sử dụng mới có xe mà nhập vào, do vậy khi xe mới bán chậm thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xe qua sử dụng. Rõ ràng việc xe mới giảm giá hay áp dụng nhiều hình thức tặng quà cũng khiến cho thị trường xe cũ bị biến động khá nhiều.

'Showroom làm online vẫn có cơ hội bán xe trong mùa dịch' - Hình 2

Cả thị trường ôtô mới và xe qua sử dụng đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Ảnh: Bối Hạ.

Các salon xe đã qua sử dụng nhìn chung thận trọng hơn khi nhập xe vào, nếu “xe ngon” giá hợp lý chúng tôi vẫn mua vào. Chúng tôi xác định làm ăn lâu dài, dịch chỉ là tạm thời, khả năng chống dịch của Chính phủ Việt Nam là rất tốt nên tôi tin mọi chuyện rồi sẽ qua nhanh thôi.

Video đang HOT

Các salon cũng vắng hẳn khách xem xe. Nếu có khách mua xe thì chủ salon sẽ bán ngay, kể cả hoà vốn hay lỗ tí ti thì họ cũng bán. Việc lo được tiền để trang trải chi phí vận hành cũng là một vấn đề lớn đối với chủ showroom nói chung. Chúng tôi phải tìm mọi cách để bán xe để có nguồn thu.

May mắn showroom của tôi vẫn túc tắc bán được một vài xe để có tiền thuê mặt bằng cửa hàng và trả lương nhân viên. Thời điểm này showroom tồn nhiều xe hoặc vay lãi nhiều sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Xu hướng chọn xe của khách hàng thay đổi

Do tình hình dịch và phải giãn cách xã hội nên việc đi lại của người dân cũng bị hạn chế, qua đó nhu cầu mua xe thời điểm này cũng rất ít. Ngoài đường vắng tanh, hàng quán đóng cửa hết, nhiều showroom còn buộc phải đóng cửa vì nằm trong khu vực thực hiện phong tỏa.

Những showroom đã có thương hiệu thời điểm này ít nhiều vẫn kinh doanh được. Xe sẽ được giao trực tiếp đến nhà khách hàng một cách nhanh chóng, không còn nhiều thủ tục rườm rà như trước.

'Showroom làm online vẫn có cơ hội bán xe trong mùa dịch' - Hình 3

Các giao dịch mua xe trong giai đoạn giãn cách được thực hiện nhanh chóng. Ảnh: Bối Hạ.

Nhu cầu khách hàng mua xe vẫn có, thế nhưng số lượng sẽ giảm nhiều, thời điểm này showroom nào làm online tốt hoặc sẵn có mối quan hệ với khách hàng từ trước vẫn có cơ hội bán được xe. Showroom phải luôn sẵn sàng đẩy đủ thông tin để cung cấp cho khách hàng qua trực tuyến.

Bán online là giải pháp duy nhất vào lúc này

Do việc di chuyển thời điểm này bị hạn chế và gặp khó khăn, bán xe online là giải pháp tốt nhất. Các phương thức bán xe online mà chúng tôi sử dụng hiện tại là mạng xã hội, fanpage của showroom và website có thể chạy quảng cáo trực tuyến để khách hàng tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua xe.

Trên kênh video, chúng tôi còn quay các đoạn clip giới thiệu các dòng xe đang có tại showroom. Ngoài ra, chúng tôi có sử dụng các kênh đăng tin khác, gồm các website rao vặt uy tín, các diễn đàn hay hội xe hơi… Mạng xã hội Tiktok cũng là kênh rất tiềm năng để tiếp cận khách hàng trẻ.

'Showroom làm online vẫn có cơ hội bán xe trong mùa dịch' - Hình 4

Bán hành trực tuyến trở thành kênh kinh doanh chính trong mùa dịch của các showroom ôtô. Ảnh: NVCC.

Và để thích nghi với tình hình dịch, chúng tôi đã đưa ra dịch vụ mua bán xe kiểu mới. Người có nhu cầu bán thì muốn bán giá cao còn người đi mua xe thì muốn mua giá thấp nên nhiều khi rất khó để gặp nhau. Do vậy tôi mới nghĩ cần có một chuyên gia ở giữa thẩm định về chất lượng cũng như giá cả để người bán và người mua gặp được nhau mua bán thoải mái.

Chúng tôi sẽ là trung gian thẩm định về chất lượng xe cũng như giá cả. Tư vấn cho cả người mua và người bán tìm được điểm chung nhất về giá để việc mua bán trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Người bán ký gửi xe tại showroom của tôi có hợp đồng ký gửi, chúng tôi sẽ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu với chiếc xe này. Mọi quá trình trên đều có thể tiến hành online nếu thời điểm đó phải thực hiện giãn cách xã hội hoặc khách hàng “ngại” di chuyển.

Thực tế cho thấy, rất nhiều các showroom xe đã qua sử dụng đều có các kênh truyền thông online. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những mẫu xe mà mình thích và có thể tương tác nhanh chóng với người bán để tìm hiểu thông tin.

Hy vọng thị trường ‘ấm’ trở lại từ tháng 10

Dịch chỉ là tạm thời nên tôi nghĩ rằng từ tháng 10 trở đi thì tình hình thị trường xe nói chung sẽ dần ấm lại. Dịp cuối năm khách hàng sẽ có nhu cầu mua xe để chuẩn bị cho dịp Tết. Ngoài ra, khi hết dịch nhu cầu đi du lịch tăng cao và nhiều người cần đổi xe mới nên thị trường xe sang qua sử dụng hứa hẹn sôi động trở lại.

Mong rằng Chính phủ cùng người dân Việt Nam đồng lòng vượt qua thời gian khó khăn của đại dịch Covid-19 này, cuộc sống bình thường sẽ quay trở lại. Tôi có thể đạp xe và chạy bộ trong công viên mỗi buổi sáng rồi lượn lờ phố cổ để ăn bát phở Mặn Gầm Cầu, đó là những điều hạnh phúc giản dị mà mỗi chúng ta đều mong muốn có được.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa

Sau 5 năm, giá bán lại của chiếc Mercedes-Benz GLA 200 sản xuất 2015 còn 800 triệu đồng, chỉ tương đương một số mẫu crossover tầm trung như Hyundai Tucson, MG HS, Mazda CX-5.

Trong nhóm xe sang tại Việt Nam, phân khúc Crossover cỡ nhỏ không có nhiều lựa chọn bởi thị trường loanh quanh tồn tại 3 mẫu xe gồm Audi Q3, BMW X1 và Merecedes-Benz GLA 200. Thời gian gần đây có thêm mẫu Volvo XC40, bắt đầu bán từ 2019. Vì vậy, khi mua xe đã qua sử dụng, Audi Q3, BMW X1 và Merecedes-Benz GLA 200 thường được người mua đưa ra để so sánh.

Mercedes-Benz GLA200 và Audi Q3 sau 5 năm trượt giá hơn BMW X1

Trên thị trường ô tô cũ hiện nay, Audi Q3, BMW X1 và Merecedes-Benz GLA 200 đời 2015, 2016 đang được lưu tâm như một lựa chọn "vừa miếng" với những người muốn bước chân vào thế giới xe sang nhưng túi tiền chỉ đủ mua crossover tầm trung như Hyundai Tucson, MG HS, Mazda CX-5.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 1

GLA 200 có tốc độ trượt giá cao nhất trong số các xe SUV/crossover của Mercedes-Benz

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá xe cũ đã có biến động rất mạnh chỉ trong vòng 1 tháng, đa số đều giảm sâu. Ghi nhận cho thấy, Mercedes-Benz GLA 200 và Audi Q3 có mức độ trượt giá chỉ còn 1 nửa giá trị so với cách đây 5 năm. Mẫu BMW X1 cũng mất giá, nhưng chỉ khoảng 35%.

Cụ thể, Mercedes-Benz GLA200 2015 trong tháng 8 được rao bán từ 800 đến 820 triệu đồng, có nơi giá còn 790 triệu đồng. Giá tụt mạnh so với tháng 7 khi còn được rao bán lên tới 870 triệu đồng. Thời điểm đầu năm 2015 khi lần đầu ra mắt Việt Nam, Mercedes-Benz GLA200 có giá bán 1,5 tỷ đồng.

Tương tự, đối thủ Audi Q3 đời 2015 hiện được rao bán giá khoảng 1 tỷ đồng, mức giảm một nửa so với xe mới cách đây 5 năm có giá lên tới 2 tỷ đồng.

Giữ giá nhất là mẫu BMW X1, hiện phiên bản X1 sDrive18i 2015 bán với giá 1 tỷ 80 triệu đồng, giảm 620 triệu đồng so với xe mới ra cách đây 5 năm (giá 1,7 tỷ đồng).

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 2

Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá giảm mạnh trên thị trường xe cũ

Xe kén khách vì thiết kế lai

Khi ra mắt Việt Nam lần đầu năm 2015, hãng xe Đức giới thiệu Mercedes-Benz GLA 200 là một mẫu SUV cỡ nhỏ, trong khi thực tế chiếc xe này mang xu hướng lai giữa hatchback và sedan. Nhiều người dùng còn thấy xe giống như một chiếc A-Class nâng gầm.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 3

Với kích thước dài, rộng, cao (4.417 x 1.804 x 1.494)mm cùng vòm bánh xe được thiết kế lớn, ngoại hình Mercedes-Benz GLA 200 trông khá thể thao.

Thực tế dòng xe GLA-Class, phát triển lên từ dòng A-Class được tạo ra để hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi, với phần đầu xe đậm chất sedan. Cụm lưới tản nhiệt hai nan ôm lấy logo ngôi sao 3 cánh kích thước lớn, các chi tiết nắp capo với các đường gân nổi cùng cản trước với hốc gió lớn giúp tăng điểm nhấn thể thao, tương tự trên mẫu sedan Mercedes-Benz C200.

Điểm nhấn cho thấy yếu tố "gầm cao" trên Mercedes-Benz GLA 200 là khi quan sát ngang hông. Xe có khoảng sáng gầm 1.346 mm, thấp hơn đáng kể so với đối thủ Audi Q3 (1.700 mm), BMW X1 (2.000 mm). Gầm hơi thấp cộng với thiết kế đuôi có mái kéo dài nên không trách nhiều người còn gọi GLA200 là xe hatchback (5 cửa) nâng gầm.

Ở chiếc Mercedes-Benz GLA200 trong bài viết này, sau 5 năm sử dụng với số quãng đường đã đi khoảng 75.000 km, về cơ bản xe trông vẫn mới và không quá lỗi thời. Những đường gân dọc capo, hông kết hợp cụm đèn đuôi dạng LED, cản sau chắc chắn cùng cụm ống xả kép hình chữ nhật, mâm đúc cánh sao 19 inch cho phong cách thể thao.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 4

So với những chiếc SUV thiết kế mới nhất, dù đã 5 năm nhưng đuôi Mercedes-Benz GLC 200 vẫn khá hiện đại.

Vì thế, khi di chuyển trong đô thị xe trông khá gọn, dáng thể thao nhưng cũng không kém phần lịch sự. Tuy nhiên, ở phân khúc SUV cỡ nhỏ, thị hiếu của người Việt lại không đánh giá cao kiểu dáng lai giữa 5 cửa và sedan. Trong quá khứ, một mẫu xe từng có thiết kế như vậy là Toyota Venza không gặt hái được thành công, ra mắt từ năm 2008 nhưng đã phải khai tử vào năm 2015 do doanh số thấp.

Ngoài kiểu dáng, Mercedes-Benz GLA 200 còn bị chính "anh em" trong nhà đưa vào thế khó khi mẫu Mercedes-Benz GLC ra mắt khách Việt từ tháng 4/2016, hơn 1 năm sau khi GLA-Class xuất hiện. Phiên bản GLC 250 4Matic giá 1,769 tỷ Đồng, chỉ đắt hơn GLA200 hơn 250 triệu đồng nhưng mang tố chất đầy đủ của một chiếc SUV cỡ trung, nam tính và thực dụng.

Dù rất ít khi công khai doanh số bán xe, nhưng thực tế cho thấy dòng GLC hiện tại vẫn là chiếc SUV bán chạy nhất của Mercedes-Benz tại Việt Nam, trong khi đó GLA-Class đang có dấu hiệu "xuống sức". Thời điểm GLC "cháy hàng" hồi cuối năm 2020 và đầu 2021 thì GLA vẫn còn hàng tồn. Hiện tại, GLC 250 4Matic đời 2016 đang được rao bán giá khoảng 1,5 tỷ đồng, sau 4 năm chỉ mất giá 15% so với lúc mới mua, trong khi với GLA 200 đã chạm con số 50%.

Xe mạnh, tiết kiệm nhiên liệu, nội thất hiện đại nhưng chật chội

Với tầm giá 800 triệu cho một chiếc Crossover/SUV nhỏ hạng sang đã 5 năm tuổi được cho là khá mềm khi so với những chiếc SUV tầm trung phiên bản tiêu chuẩn có giá tương đương của các thương hiệu phổ thông như Hyundai Tucson, MG HS, Mazda CX-5.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 5

Với 800 triệu để mua Mercedes-Benz GLA 200 5 năm tuổi, người mua vẫn nhận được một chiếc xe tiện nghi, hiện đại.

Đầu tiên về mặt tiện nghi, hiện đại, Mercedes-Benz trang bị cho GLA 200 ghế lái chỉnh điện nhiều hướng và chế độ nhớ 3 vị trí khác nhau đi kèm hệ thống sưởi. Sự kết hợp giữa vật liệu da và các chất liệu cao cấp khác mang đến góc nhìn về nội thất sang trọng, hiện đại. Màn hình 5.8 inch đặt giữa trung tâm bảng điều khiển giúp hiển thị các chức năng cơ bản và thông tin giải trí, vô lăng thể thao 3 chấu, hệ thống điều hòa viền nhôm... là những điểm nhấn trên GLA 200.

Nhược điểm trên nội thất Mercedes-Benz GLA 200 là không gian hàng ghế sau khá chật chội với những người có chiều cao trên 1,7 m. Tương tự, cốp sau xe nhỏ, chỉ có sức chứa 435 lít, ít hơn so với dung tích cốp xe Audi Q3 (671 lít), BMW X1 (767 lít). Xe cũng không sử dụng điều khiển chạm Touch-Pad như trên dòng C-Class 2015.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 6

Mercedes-Benz GLA 200 đời 2015 có sẵn ghế lái chỉnh điện có 3 vị trí nhớ, màn hình trung tâm 5.8 inch, kết nối bluetooth, điều hòa tự động, núm xoay chỉnh điều khiển màn hình trên bệ tỳ tay, nhiều hộc tiện ích, cửa sau mở bằng điện.

Dù không hợp làm một chiếc SUV nhỏ cho gia đình nhưng Mercedes-Benz GLA 200 đời 2015 vẫn là một chiếc xe có hiệu suất hoạt động tốt, tiết kiệm. Anh Nguyễn Anh Tú (Thanh Xuân, Hà Nội), người đang rao bán xe giá gần 800 triệu đồng cho biết Mercedes-Benz GLA200 có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 6 lít/100 km, thậm chí khi chạy cao tốc đều ga mức độ ăn xăng chỉ khoảng 5 lít/100 km, tương đương với những dòng xe phổ thông cỡ A, B.

Mercedes-Benz GLA 200 sử dụng động cơ 1.6 lít, cho công suất cực đại 156 mã lực và mô men xoắn 250 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Xe có 3 chế độ lái là ECO (tiết kiệm), Sport (thể thao) và Manual (chỉnh số bằng tay), giúp người lái có thêm cảm xúc sau vô-lăng.

Mặc dù sức mạnh của Mercedes-Benz GLA 200 yếu hơn Audi Q3 và BMW X1 do 2 đối thủ này sử dụng động cơ 2.0 lít, và chỉ dẫn động cầu trước nhưng với những người dùng chạy phố hay đi cao tốc liên thành phố lại là sự hợp lý về độ bốc nhưng vẫn đảm bảo "ăn xăng" ít.

Xe sang Mercedes-Benz GLA 200 sau 5 năm giá còn một nửa - Hình 7

Mercedes-Benz GLA 200 hợp để chạy đô thị, nhưng kém hiệu quả chạy vùng núi so với Audi Q3 và BMW X1 khi chỉ trang bị hệ dẫn động cầu trước.

Về mặt an toàn, Mercedes-Benz GLA 200 đời 2015 khá đầy đủ gồm chống bó cứng phanh ABS, trợ lực phanh khẩn cấp BAS, ổn định thân xe điện tử ESP, thậm chí vượt trội hơn một số dòng SUV phổ thông đời 2021 khi có sẵn hệ thống chống trượt khi đột ngột tăng tốc ASR, hệ thống cảnh báo áp suất lốp, phanh tay điện tử và tự nhả phanh thông minh, khởi hành ngang dốc, hỗ trợ giữ phanh Hold khi dừng đèn đỏ.

Nhìn chung, Mercedes-Benz GLA 200 đời 2015 hiện là lựa chọn rẻ nhất trong nhóm SUV sang cỡ nhỏ, nhưng nếu mua thời điểm này, bạn nên chấp nhận đây cũng là mẫu có tốc độ trượt giá rất nhanh vì không được ưa thích do thiết kế chưa thỏa mãn nhu cầu của đại đa số người Việt. Hơn nữa, với dòng xe 5 năm tuổi, nhất là xe sang đã hết hạn bảo hành chính hãng, người mua cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần "chịu chi" cho các khoản bảo dưỡng tiếp theo tính bằng năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41U23 Campuchia 'lên đồng' hạ U23 Hồng Kông 4-2 ở vòng loại U23 châu Á02:50Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"03:14Cười xỉu với bé gái 3 tuổi hờn dỗi mẹ 02:58

Tiêu điểm

Toyota Tundra 2022 sắp ra mắt phiên bản sang trọng nhất từ trước tới nay
09:59:14 25/10/2021
5 nguyên tắc lái xe mùa mưa bão tài xế cần nắm rõ
21:15:58 24/10/2021
Phiên bản hạng sang của Honda CR-V ra mắt biến thể mới, giá từ 964 triệu
14:32:43 25/10/2021
Hyundai và Ineos hợp tác sản xuất chiếc SUV chạy bằng hydro
17:08:55 24/10/2021
5 ô tô thể thao nhẹ nhất năm 2021
20:43:08 24/10/2021
Tay lái ô tô bị nặng và trả lái chậm do đâu?
19:18:05 25/10/2021
Cách âm chống ồn xe ô tô nên hay không?
13:53:25 24/10/2021
Doanh nghiệp chuyển lỗ thành lãi khi chuyển sang sản xuất xe buýt điện
20:05:17 24/10/2021
Tại sao nên lái ô tô mỗi tuần một lần?
21:06:46 24/10/2021
Áp lực doanh số, MG ZS hạ giá rẻ ngang Toyota Vios số sàn
10:06:08 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021

Tin mới nhất

BMW và 4 hãng xe khác từng ‘trèo cao ngã đau’ như thế nào?

10:31:14 26/10/2021
Tham vọng lớn luôn đi kèm với rủi ro cao.

Xe sắp bán tại Việt Nam Kia EV6 đang được Rafael Nadal sử dụng nhưng có chi tiết khác thường mà Kia ‘giấu nhẹm’

10:29:18 26/10/2021
Thương hiệu Hàn Quốc không cho biết họ đã trả cho Rafael Nadal bao nhiêu để trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu, nhưng ít nhất thì chúng ta biết anh đã được tặng một chiếc Kia EV6 được tuỳ chỉnh riêng.

Chiếc xe điện này sẽ được thay thế bằng mẫu SUV mới

10:24:52 26/10/2021
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan đang chuẩn bị cho ra mắt một mẫu SUV chạy điện mới thay thế cho mẫu xe điện Nissan Leaf.

Chevrolet Trailblazer 2022 trở lại Đông Nam Á, cạnh tranh Mazda CX-5

10:09:13 26/10/2021
Thay vì định vị ở phân khúc SUV cỡ lớn như trước, Chevrolet Trailblazer 2022 vừa lột xác hoàn toàn để cạnh tranh với Honda CR-V và Mazda CX-5.

Những mẫu Hatchback giá vừa túi tiền sắp được ra mắt

10:07:23 26/10/2021
Một số mẫu xe ra mắt lớn của năm 2022 sẽ là Citroen C3 cùng với Maruti Suzuki Celerio và Baleno facelift.

Hyundai Kona, Subaru Forester đang giảm giá mạnh

09:24:55 26/10/2021
Một số mẫu SUV đang được giảm giá từ vài chục đến hơn 200 triệu đồng, gồm Subaru Forester, MG ZS và Hyundai Kona.

Phân khúc sedan hạng B - "Bơi" trong ưu đãi

08:03:49 26/10/2021
Hầu như toàn bộ phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam, bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều đang được các hãng tung ra các đợt khuyến mại khá lớn, duy trong số này chỉ có Honda City vẫn đang trong giai đoạn tính toán...

Triệu hồi Ford Ranger vì lỗi dây đai an toàn

08:00:45 26/10/2021
Các Ford Ranger sẽ phải triệu hồi tại Bắc Mỹ do lỗi ở dây đai an toàn, không đảm bảo an toàn cho hành khách phía trước.

Bảng giá xe Hyundai tháng 10: Hyundai Elantra ưu đãi gần 50 triệu đồng

07:55:38 26/10/2021
Trong tháng 10 này, Hyundai Elantra hiện đang được thực hiện chương trình ưu đãi với mức giảm dao động từ 44- 48 triệu đồng.

Tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của VinBus bắt đầu lăn bánh tại Phú Quốc

07:34:14 26/10/2021
VinBus vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Phú Quốc. Giai đoạn đầu, VinBus sẽ hoạt động tại Phú Quốc United Center và phục vụ nhu cầu của du khách và người dân tương lai.

Xem trước Mitsubishi Xpander 2022 sắp ra mắt: Đẹp hơn, có thể thêm phanh tay điện tử và hộp số CVT

07:26:09 26/10/2021
Mitsubishi Xpander facelift có thể ra mắt vào tháng 11 tới với ngoại hình trẻ trung hơn.

Các hãng linh kiện ngắc ngoải trước làn sóng ôtô điện

06:39:22 26/10/2021
Chuyên cung cấp van nạp cho động cơ xăng gần 70 năm qua, giờ đây hãng Fuji Oozx đang phải chuyển hướng kinh doanh để tồn tại.

Top 10 mẫu xe tương lai được chờ đợi nhất

06:33:34 26/10/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 mẫu xe hơi được chờ đợi nhất trên thị trường thế giới trong vài năm tới. Cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý này.

Chênh 100 triệu đồng, đâu là khác biệt của 3 phiên bản Kia K3 2022

21:20:45 25/10/2021
Thaco ra mắt dòng xe Kia K3 2022 thuộc phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh trực tiếp với những cái tên quen thuộc như Mazda 3, Hyundai Elantra, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis.

Toyota Fortuner và Ford Everest: Kịch tính hành trình đến ngôi vương

20:47:49 25/10/2021
Cách biệt doanh số khá mong manh trong khi thời gian bán hàng của năm 2021 chỉ còn khoảng 3 tháng, Toyota Fortuner và Ford Everest đang tạo nên cuộc đua song mã hấp dẫn nhất để giành ngôi vương phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam năm 2021.

Xe cứu hộ hạng sang Mercedes Sprinter thiết kế như xe đua

20:43:10 25/10/2021
Xe cứu hộ Mercedes-Benz Sprinter được hãng xe Đức thiết kế theo phong cách xe hiệu suất cao AMG, gây chú ý với ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với các đồng nghiệp khác.

Acura RDX 2022 - xe sang chưa từng về Việt Nam

20:40:50 25/10/2021
Acura RDX 2022 trình làng thị trường Mỹ với giá từ 39.300 USD, chiếc SUV này chưa từng về Việt Nam dù đây là mẫu xe hạng sang của Honda.

Mazda3 có thêm bản động cơ Hybrid

20:32:28 25/10/2021
Mazda3 được hãng xe Nhật Bản bổ sung thêm tùy chọn động cơ Hybrid mới tại thị trường Philippines có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. 

GMC Sierra 1500 2022 đối đầu Ford F-150 và Ram 1500

20:29:51 25/10/2021
Giống như Ford F-150 và Ram 1500, GMC Sierra 1500 xếp vào phân khúc bán tải cỡ lớn tại thị trường Mỹ.

Toyota Việt Nam chơi lớn với Vios: Khách hàng có xe chỉ với 95 triệu đồng

20:26:51 25/10/2021
Khách hàng mua theo diện trả thẳng hay trả góp dòng xe Vios đều được hưởng ưu đãi đặc biệt của Toyota, áp dụng từ nay đến hết tháng 1 1 .

Xe hiếm Mitsubishi Nativa 2005 tại Việt Nam

20:25:22 25/10/2021
Mitsubishi Nativa thực tế là tên gọi khác của dòng Mitsubishi Pajero Sport nhưng đời xe cũ hơn và chưa từng phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Xe có giá trên thị trường xe cũ vào khoảng 350 triệu đồng.

Thị trường xe “lao dốc”, ôtô nhập khẩu về Việt Nam thấp kỷ lục

19:46:55 25/10/2021
Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, thị trường xe Việt Nam vừa chứng kiến những mốc kỷ lục buồn, khi cả lượng xe nhập khẩu lẫn lượng xe nội bán ra đều thấp kỷ lục. 

Baic Beijing X3 liệu có 'tạo sóng' như Beijing X7?

19:41:35 25/10/2021
Mẫu Baic Beijing X3 sẽ gia nhập phân khúc B-SUV đô thị và nhiều khả năng sẽ có mức giá rẻ giống hàng hot Beijing X7 từng làm tại Việt Nam.

Mercedes-Benz thử nghiệm mẫu xe 2 cửa mui mềm mới, thay thế dải sản phẩm Coupe và Cabriolet

19:13:59 25/10/2021
Với thị trường xe mui trần ngày càng thu hẹp, Mercedes-Benz được cho là đang chuẩn bị cho một bước đi táo bạo trong phân khúc xe 4 chỗ mui mềm.

Indonesia sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện vào năm 2023-2024

19:08:14 25/10/2021
Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) cho biết, nước này sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện vào năm 2023-2024, với việc tập trung đẩy mạnh sản xuất niken trong nước.

Khoang động cơ xe điện VinFast VF e34 có gì đặc biệt?

19:03:26 25/10/2021
Mẫu ô tô điện VinFast VF e34 vừa xuất hiện thêm các hình ảnh mới khi bị bắt gặp đang đi đăng kiểm. Trong đó, phần khoang động cơ điện của xe lần đầu lộ diện.

Tăng giá gần 170 triệu đồng, Toyota Land Cruiser Prado có gì?

18:55:36 25/10/2021
Toyota Land Cruiser Prado phiên bản mới vừa ra mắt khách hàng Việt có giá 2,548 tỷ đồng, tăng gần 170 triệu đồng so với thế hệ cũ.

Hyundai Tucson thế hệ mới mở bán tại Việt Nam với 4 phiên bản, 2 tuỳ chọn động cơ

18:52:08 25/10/2021
Hyundai Tucson thế hệ mới hiện đã xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy thời gian ra mắt không còn xa.

"Dài cổ" chờ nhận xe mới, chuyện không chỉ ở Việt Nam

18:47:48 25/10/2021
Tình hình khan hiếm chip khiến các đại lý ô tô tại châu Âu đang có thời gian giao xe dài kỷ lục. Nếu đặt hàng, có thể bạn sẽ phải chờ đợi vài tháng, thậm chí đến cả năm để sở hữu chiếc xe của mình.

Có thể bạn quan tâm

Món ngon ngày đầu đông - gà tần sâm Hàn Quốc

Ẩm thực

10:36:21 26/10/2021
Gà hầm sâm thuốc bắc là món đặc biệt được ưa chuộng ở xứ sở kim chi. Nhất là trong những ngày đầu đông, nồi gà tần nóng bốc hơi nghi ngút là lựa chọn cực kỳ thích hợp cho các tín đồ ẩm thực.

Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón như người hùng khi trở lại làm việc

Thế giới số

10:34:03 26/10/2021
Video cho thấy bà Mạnh Văn Châu được các đồng nghiệp tại Huawei chào đón nồng nhiệt sau khi trở lại làm việc.

Ế ẩm, nhiều hãng xe máy chuyển hướng ra mắt dòng xe dân chơi

Xe máy

10:33:27 26/10/2021
Những mẫu xe không hướng đến số đông được ra mắt nửa cuối năm 2021 phần nào giúp thị trường xe máy Việt Nam bớt ảm đạm do ảnh hưởng từ dịch covid-19.

NSƯT Xuân Hinh lên tiếng về thông tin bị đột quỵ tại nhà riêng, nói rõ tình hình sức khỏe ở tuổi 61

Sao việt

10:27:34 26/10/2021
Sau NSƯT Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Thúy Nga, mới đây NSƯT Xuân Hinh bất ngờ bị đồn qua đời vì đột quỵ.

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

Đời sống

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Bị phạt, cún cưng bật chế độ diễn sâu làm chủ phải chào thua

Netizen

10:18:28 26/10/2021
Hiện nay, chó mèo đang là những nhân vật hô mưa gọi gió trên mạng xã hội. Chúng được ví như ngôi sao 4 chân được dân tình săn đón nồng nhiệt.

Phạm Băng Băng đẹp thần thánh nhường nào? Chấp cả ống kính của "hung thần", biến khoảnh khắc vô tình thành huyền thoại

Sao châu á

10:15:29 26/10/2021
Khi những bức hình của Phạm Băng Băng được chia sẻ, netizen đều phải choáng ngợp trước nhan sắc và làn da hoàn hảo của nữ diễn viên.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

Học hành

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn: Người chồng bị cuốn trôi 200 km

Sự kiện nóng

10:08:56 26/10/2021
Thi thể ông N.V.L. bị lũ cuốn trôi vào tối 21/10 tại Quảng Ngãi và mới đây được phát hiện dạt vào bờ biển tỉnh Phú Yên.

Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn quấn quýt chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

Tâm sự

10:07:44 26/10/2021
Chúng tôi đến một nơi xa để hưởng tuần trăng mật, tôi và chồng cũng không hề gọi dịch vụ gì từ khách sạn, vậy đây là ai? Nhưng tôi cũng chẳng nghĩ nhiều, liền đi ra mở cửa.

Xử phạt quán cà phê nơi học sinh lấy "kẹo" ăn gây dương tính với ma túy

Pháp luật

10:06:54 26/10/2021
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện loại kẹo gây ngộ độc cho 13 học sinh lớp 10, trong đó có 6 cháu dương tính với ma túy.

Nhan sắc 'vượt thời gian' của nữ hoàng wushu Thúy Hiền

Sao thể thao

10:00:52 26/10/2021
Ở tuổi ngoài 40, Thúy Hiền vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng, gương mặt trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.