Shippers – Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút

Từ thiện không phải là quẳng cho con chó khúc xương, mà từ thiện là ném cho con chó khúc xương trong lúc mình cũng đói như con chó – Jack London

Những ngày gần đây, hình ảnh một chàng trai với vẻ ngoài bụi bặm, chỉ có duy nhất một bộ quần áo mặc đi mặc lại, rong ruổi trên các con đường Sài Gòn tặng quà cho người nghèo đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Anh là Phạm Tùng Lâm tức “Lâm Ống Húc”, 30 tuổi, hiện đang là chủ một xưởng gỗ tại TP.HCM.

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút - Hình 1
Lâm Ông Húc và chiếc xe cà tàng đi khắp Sài Gòn.

Đi một mình và cũng không lên lộ trình, bạn đồng hành của Lâm là chiếc xe máy cà tàng chất đầy khẩu trang, bánh ngọt, sữa, nước suối. Đều đặn mỗi ngày, Lâm từ Thủ Đức qua khắp các quận, thấy người nào sống lang thang bên đường hoặc dân lao động là tấp vào trò chuyện, trêu đùa dăm ba câu. Ban đầu họ cũng dè chừng vì chàng trai này “trông bụi đời quá”, nhưng chính cách anh hỏi han với giọng điệu dí dỏm đã họ dần cảm thấy thoải mái, gần gũi. Lâm từng tâm sự rằng, anh tặng quà theo cảm tính, càng là người lớn tuổi, người không có khả năng lao động, anh lại tặng quà nhiều….

Đừng sống trong màu trắng rồi kì thị màu đen

* Trước đây, Lâm cũng có một chương trình từ thiện được thực hiện trong nhiều năm đúng không?

Có, Lâm sáng lập ra chương trình này khoảng 10 năm trước khi còn học tại Đại học Văn Lang. Sau 5 năm trực tiếp dẫn dắt thì mình bàn giao cho các em khóa sau tự hoạt động, chỉ tham gia cố vấn. Chương trình mất 2-3 tháng chuẩn bị nhưng lại thực hiện chỉ một lần mỗi năm vào đêm Noel. Vào đêm đó, nhóm sẽ chạy xe từ khuya đến sáng, đi khắp mọi nẻo đường gặp bà con khó khăn và tặng quà họ.

Thật ra, tặng quà cũng là một cái cớ để mình có cơ hội ngồi lại nói chuyện, lắng nghe tâm sự, an ủi họ, hiểu được những hoàn cảnh khó khăn tại Sài Gòn. Sau đêm đó, chúng mình sẽ đúc kết thành những bài viết để lan tỏa thông điệp, chia sẻ niềm hạnh phúc đến các bạn trẻ.

* Từ khi nào Lâm lựa chọn cuộc sống gần gũi với những người có hoàn cảnh khó khăn như vậy?

Thực ra đến giờ 30 tuổi rồi nhưng Lâm chưa có nhà ở Sài Gòn. Là phận ở nhà thuê nên lúc nào họ tăng giá, lấy nhà lại hay giải tỏa là gia đình Lâm lại phải chuyển đi chỗ khác. Lâm sinh ra ở quận 3 nhưng đã chuyển đi khắp các quận rồi. Và chính nhờ mỗi lần chuyển nhà như vậy, Lâm được sống trong môi trường mới, được khám phá khắp mọi nơi.

Nóithật, chỉ cần nhắm mắt là Lâm cũng biết mình đang ở ngã tư nào, đoạn nào (cười). Vì thế những ngày chạy xe vừa rồi mình thấy rất quen thuộc. Giữa mùa dịch, mình vẫn sống ở Sài Gòn vẫn được chạy xe ở Sài Gòn, gặp con người ở Sài Gòn và càng thấy yêu Sài Gòn hơn.

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút - Hình 2
Lâm gọi hành trình của mình là đi “tấu hề đường phố”.

*Nói vậy , có vẻ Lâm đã có một tuổi thơ khá có nhiều biến động?

Thật ra, Lâm coi chuyện mình sinh ra trong một gia đình nghèo khó là một sự may mắn. Từ người Lâm yêu nhất là mẹ cho đến ông bà, các cậu các mợ, ai cũng phải đổ mồ hôi, lăn lộn mới kiếm được đồng tiền. Mọi người rất hiểu giá trị của đồng tiền, hiểu được giá trị của sự trải nghiệm trong cuộc đời.

Ngày xưa Lâm sinh ra trong một xóm lao động nghèo, lại có nhiều tệ nạn. Lên cấp 1, Lâm học ở trường tình thương xóa mù chữ. Những người là bạn cùng lớp với Lâm đôi khi là một chú xe ôm, một bác chạy xe ba gác, một chú lượm ve chai, một chị bán vé số… Lâm được tiếp xúc với họ từ nhỏ nên không bao giờ Lâm e sợ, tránh né với những người bị coi là đứng thấp trong xã hội . Đến khi lên cấp 2, Lâm cũng học ở trường tạm gọi là cá biệt, bạn bè là những cậu bạn ở tuổi thích thể hiện nên mình lại có thêm sự trải nghiệm.

Phụ huynh thì hay răn đe theo kiểu “đừng có chơi với tụi nó”. Nhưng Lâm thì khác, Lâm không muốn sống trong màu trắng rồi kì thị, chửi rủa màu đen – trong khi bản thân mình không hiểu rõ màu đen là gì, biết đâu trong màu đen đó có thêm những đốm sáng. Khi mình hiểu cái màu đen, thích nghi với nó thì sẽ chẳng phải kì thị, tránh né.

Lớn hơn, dần dần Lâm có được kĩ năng xã hội, tiếp xúc nói chuyện với nhiều đối tượng trong xã hội, hòa mình với họ. May mắn là mẹ Lâm hiểu rõ điều đó. Thậm chí, nhiều lúc hàng xóm “mắng vốn” về Lâm, mẹ còn chắc nịch: “Nó hư thì đã hư từ lâu rồi. Tui tin là nó chơi nhưng nó biết điểm dừng”. Và đến bây giờ thì đúng là mình không làm gì cho mẹ thất vọng.

Từ năm 7 – 9 tuổi Lâm đã tự kiếm được tiền bằng cách lượm rác, lượm ve chai. Nghĩa là mình đã ở đáy xã hội rồi. Những người chịu chơi, chịu tiếp xúc với Lâm ở thời điểm đó cũng chính là những người giống như Lâm.

*Có phải , c hính tuổi thơ ấy đã tạo lên một phong cách gần gũi, rất đời thường của Lâm Ống Húc như bây giờ?

Như Lâm kể đó, từ xuất thân của mình, Lâm nhận ra là người nghèo cũng có câu chuyện, cũng muốn được lắng nghe, chia sẻ. Chỉ khác là cách họ bày tỏ rất mộc mạc, đôi khi còn thô sơ, thậm chí là thô kệch với những câu chửi thề. Nhưng nếu chúng ta thấm được thì sẽ hiểu họ đang than thân trách phận, tủi thân cho phận đời của họ. Bỏ qua cái chuyện Lâm đã được ăn học hay công ăn việc làm tới đâu, khi ra xã hội thì Lâm luôn muốn hòa mình cùng họ.

Suốt 2 tháng vừa qua, Lâm chỉ mặc hoài một bộ đồ. Không phải Lâm không có đồ mới để thay mà vì khi mặc bộ đồ đó, Lâm thấy mình giống như họ vậy. Muốn hiểu được người nghèo, phải sống như người nghèo. Có lần Lâm nài mua lại một ổ bánh mì của một chú lượm được ở lề đường với giá 500 ngàn đồng. Nhiều người nghĩ Lâm sẽ bỏ nó hoặc cho mấy con cún ở nhà. Nhưng không, Lâm ăn đó, ăn để trải nghiệm cảm giác ăn đồ đi lượm ở bãi rác như thế nào.

Chính vì Lâm tự đặt bản thân mình vào họ nên Lâm gần gũi với họ từ lời ăn, tiếng nói đến ngoại hình, và họ cảm thấy mình như bạn bè, người thân.

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút - Hình 3
Hạnh phúc của Lâm là được lắng nghe tâm sự của người nghèo.

Hạnh phúc là còn đủ ngũ quan, đôi chân và đôi tay

* Quay trở lại câu chuyện cuộc sống thường ngày . Thời gian mới có dịch, , Lâm làm thế nào để thích nghi với nó? Có phải do ở nhà lâu thấy “cuồng chân” nên bạn phải tìm việc ra đường không?

Lâm không bao giờ để một ngày trôi qua lãng phí hết. Dù không có đơn hàng nhưng Lâm vẫn lấy máy móc, gỗ vụn sáng tạo ra một số món quà, tặng cho gia đình và những người thân yêu. Tuy nhiên khi có quy định “ai ở đâu ở yên đó” Lâm mới nghĩ “vậy những người không có nhà thì họ ở đâu”.

Trước đó, trong những lần chạy xe ngoài đường, Lâm thấy người vô gia cư không dễ để có lựa chọn “ai ở đâu ở yên đó” khi buộc phải đi lượm ve chai, kiếm sống mỗi ngày. Lâm bắt đầu nhớ lại thời thanh xuân khi mình còn là sinh viên, khi gắn bó với chương trình từ thiện, được chia sẻ, gặp gỡ, trưởng thành từ những câu chuyện đầy tình người ấy. Và Lâm quyết định đi.

* Lâm có nhớ mình bắt đầu đi là từ khi nào không?

Lâm nhớ như in mọi thứ. Ngày 4/7, Lâm nhận tin từ gia đình là ông nội đi lạc nên xách xe chạy đi tìm ông. Lâm mất 4 ngày tìm thấy ông. Nhưng trong 4 ngày đó, Lâm lại thấy rất nhiều người đáng tuổi ông nội, bà ngoại hay cha mẹ mình đang sống vất vưởng, không biết đi đâu về đâu.

Sau đó Lâm tìm được ông nội ở kênh Nhiêu Lộc, quận 3. Qua lời ông kể, Lâm biết được là những ngày qua ông được bà con giúp đỡ rất nhiều, họ cho ông ăn, còn mời ông vào nhà ngủ nữa. Lâm rất muốn cảm ơn những con người Sài Gòn đã cưu mang ông Lâm. Từ sự cảm động đó, cộng cùng trăn trở khi gặp những “ông nội”, “bà ngoại” khác trên đường, nên Lâm quyết định chạy xe ra đường từ ngày 9/7 – ngày đầu tiên Sài Gòn thực hiện Chỉ thị 16.

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút - Hình 4
Những trải nghiệm cuộc sống khiến Lâm cảm thấy trưởng thành mỗi ngày.

* Hành trang ban đầu Lâm mang theo là gì?

Ngày đầu ra đường Lâm còn chưa có gì luôn, một mình một xe thôi vì mình chưa có ý định tặng gì cả. Mình chỉ đơn giản là muốn quay chụp hình họ, lắng nghe câu chuyện của họ rồi xin phép gửi gắm câu chuyện lên facebook. Biết đâu, người nhà họ đọc được và nhận ra người nhà đi lạc ở Sài Gòn.

Hai ngày sau Lâm mới nghĩ: Mình tay không như thế này tiếp cận với họ khó quá, vì nhìn Lâm cũng “bụi đời”, rất nhiều người tiếp xúc với mình rất rụt rè. Lâm kiếm thêm hộp khẩu trang, chai nước suối để hợp thức hóa nó, để người ta thoải mái, chia sẻ với Lâm nhiều hơn.Rồi Lâm mang thêm nhiều đồ hơn cả bánh, vitamin, C sủi… Dần dần mình thấy thích với công việc “buôn lậu tình người” này.

* Trong quá trình đó Lâm có gặp khó khăn gì không?

Thời gian đầu cũng có. Ngoài giấy tờ tùy thân Lâm không có gì khác nên nhiều khi không thể qua chốt. Sau này, có 2 người cộng sự hỗ trợ, Lâm đã có đủ giấy tờ đi đường, song song với đó là việc đi “buôn lậu tình người” dần dần được các anh cán bộ biết tới. Chỉ cần nhìn mình đi tới là họ cười, cho qua luôn.

Rồi, cũng có lúc khi Lâm tới tặng đồ, có thể mọi người do đói và mệt mỏi nên thiếu kìm chế. Họ chen hàng, giành giật, làm cho Lâm bị hoảng. Nhiều lúc Lâm phải năn nỉ mọi người giữ khoảng cách, xếp hàng, hứa không bỏ ai hết. Cũng may mắn lúc thấy Lâm thật lòng như vậy, mọi người thấy thương và cũng chịu xếp hàng.

* Sau khi hết dịch Lâm có định tiếp tục việc chia sẻ với bà con như này nữa không?

Người nghèo thì lúc nào, ở đâu cũng có. Ở Sài Gòn cũng đâu phải chỉ dịch mới có người nghèo đâu. Việc Lâm chạy xe đi “tấu hề đường phố” như thế này không phải là “cảm nắng bất chợt”, rảnh quá không có gì chạy xe đi đâu. Từ năm 2015, Lâm đã nghĩ tới dịp kỉ niệm 10 năm thành lập chương trình thiện nguyện do mình lập ra hồi còn là sinh viên. Khi ấy, Lâm sẽ một mình chạy xe đạp ra Hà Nội, dùng tất cả câu chuyện về những mảnh đời khó khăn Lâm đã gặp làm hành trang lay động trái tim mọi người và xây dựng chương trình thiện nguyện thêm lớn mạnh hơn…

* Cuối cùng, với những gì mình đã trải qua, Lâm có muốn chia sẻ gì thêm với độc giả ?

Nhiều người nghĩ rằng Lâm đang đi làm từ thiện, đặt Lâm vào vị trí người cho. Nhưng không, Lâm đi là để nhận, để tự cứu rỗi bản thân mình. Vì ngày xưa mình rất tệ, rất xấu xí, nên sau này Lâm muốn làm gì đó để mình trưởng thành hơn, cho nên Lâm đi tìm họ. Những món quà Lâm tặng họ không làm thay đổi cuộc đời họ, họ nghèo vẫn sẽ nghèo. Nhưng Lâm mong sự chân thành của Lâm sẽ khiến họ mở lòng hơn. Chia sẻ những thăng trầm, cùng khóc cùng cười với họ, Lâm trưởng thành hơn sau mỗi câu chuyện đó.

Và thứ Lâm nhận về còn là sự trải nghiệm, cảm thông, trưởng thành, không phải chỉ sống cho riêng mình. Lâm mong rằng những bạn theo dõi Lâm trong suốt thời gian qua sẽ biết trân trọng hơn hạnh phúc mình đang có. Hạnh phúc ở đây đơn giản lắm, đó là khi mình còn đủ ngũ quan, còn đi được trên đôi chân của mình, đủ đôi tay làm những gì mình thích. Lâm gói ghém những câu chuyện đó, để sau này nếu một lúc nào đó, Lâm gặp điều xui rủi, Lâm sẽ nghĩ lại những câu chuyện đó để biết rằng mình đang rất hạnh phúc.

Và, cũng mong các bạn trẻ biết giới hạn đủ cho bản thân mình. Những người mà chúng ta nghĩ rằng họ nghèo, thực ra họ vẫn biết nghĩ cho những người khổ hơn.

Cảm ơn những chia sẻ của Lâm!

Người đàn ông 'chợ búa' đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok

Thời gian gần đây, trên TikTok nổi lên một tài khoản có tên 'Lâm Ống Húc' với các video làm từ thiện có phần dân dã, 'chợ búa' nhưng lại vô cùng dễ thương khiến ai nấy xem xong cũng mỉm cười.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện tài khoản 'Lâm Ống Húc' với những video đi trao tặng những chiếc bánh, hộp khẩu trang, chai nước suối... cho những người nghèo đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Hiện tại, chưa đầy một tháng sau khi tạo, tài khoản TikTok của anh chàng 9X này đã có hơn 190.000 lượt theo dõi với hơn 3,6 triệu lượt tim trên tổng số video mà anh đăng tải.

Video: Anh Lâm trên chiếc xe máy cà tàng đi phát bánh mì, nước uống cho người nghèo gặp khó khăn

Được biết chủ tài khoản 'Lâm Ống Húc' là anh chàng 9X Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi, hiện đang làm thiết kế nội thất gỗ tại TP.Thủ Đức, TP.HCM. Suốt những ngày qua, người đàn ông này đã cùng với chiếc xe máy 'cà tàng' của mình rong ruổi trên khắp đường phố Sài Gòn để trao quà đến người có hoàn cảnh khó khăn.

Trên chiếc xe Cub 50 nhỏ bé, trang phục đơn giản chỉ là mặc quần sọt, áo jean bụi cùng đôi dép lào, anh Lâm ngồi lọt thỏm giữa ba rổ bánh mỳ to đùng rong ruổi khắp phố phường Sài Gòn trong những ngày giãn cách để làm từ thiện. Chở đầy một xe bánh mỳ đủ các loại cùng sữa nước uống, khẩu trang, anh Lâm bon bon trên đường, cứ gặp ai khó khăn đi trên đường, anh đều cho theo một cách rất hào sảng.

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 1

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 2

Anh Lâm rong ruổi trên khắp nẻo đường Sài Gòn để đi phát đồ ăn, thức uống.

Cách nói chuyện chân chất như: 'Chú chú chú ơi, dừng dừng lại con tặng ít bánh ăn nè, con có nhiều lắm thích ăn bánh gì cho con'. Hay gặp ai có những đặc điểm mà có thể chọc được thì anh Lâm hết lòng chọc cho người ta một tràn cười rồi tặng bánh mỳ. Nhiều người đùa vui rằng: ' ông này làm tự thiện theo kiểu chợ búa nè nhưng mà vui' . Gặp ai trên đường anh cũng đều trò chuyện, cười vui rồi tặng bánh.

Theo báo Thanh Niên, anh Lâm mỗi ngày trao được gần 200 phần quà khác nhau, đa phần là đồ ăn, thức uống. Hôm nào có điều kiện, anh sẽ chở thêm cả khẩu trang, nước rửa tay, dầu gió. Anh cho biết, những món đồ này một phần là do nhà hảo tâm tài trợ, tuy không nhiều nhưng lại gửi gắm biết bao tình yêu thương trong đó.

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 3

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 4

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 5

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 6

Hình ảnh giản dị của anh Lâm ở ngoài đường.

Anh Lâm kể những ngày vừa qua, do thành phố thực hiện giãn cách, hàng quán đóng cửa nên khi đi đường, có đói hay khát nước cũng đều phải chịu. Chưa kể, có những hôm do chất nhiều hàng quá nên chiếc xe cũng bị đổ ngã giữa đường.

Dù vậy, anh cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện dừng làm từ thiện. Lúc nào anh cũng chỉ nghĩ làm sao để giúp đỡ mọi người. Thậm chí, khi nói đến công việc của mình, anh còn cảm thấy hãnh diện về bản thân vì đã làm những việc mà nhiều người không làm được.

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 7

Người đàn ông chợ búa đi xe máy cà tàng, rong ruổi khắp Sài Gòn tặng bánh cho người nghèo hot nhất TikTok - Hình 8

Chiếc xe trở hàng trăm phần quà đến cho mọi người.

Được biết anh Lâm Ống Húc cũng không phải một người giàu có về mặt vật chất gì, nhưng động lực lớn nhất thôi thúc anh làm từ thiện những ngày qua nó xuất phát từ tấm lòng, từ những gì mình được thấy trước mắt.

Ngoài ra, anh Lâm chia sẻ rằng, bên cạnh việc thực hiện tốt khuyến cáo 5k, bản thân anh luôn chủ động xét nghiệm nhanh Covid-19 hai ngày/lần. Gần một tháng nay, dù nắng gắt hay mưa to, anh chàng 9X vẫn luôn vui vẻ trong công việc thiện nguyện này.

Mỗi chuyến hành trình của mình, 'Lâm Ống Húc' lại quay clip rồi đăng tải lên trang cá nhân nhằm lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng. Dù người già hay trẻ nhỏ, anh cũng hỏi han rất nhẹ nhàng, chất chứa biết bao sự quan tâm. Mọi người khi xem được đều vô cùng thích thú trước cách từ thiện đầy tình thương của anh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip nghi là camera hành trình xe gặp tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh, ám ảnh nhất là tiếng rít động cơ00:11Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31Clip đánh ghen ở Hồ Tây: Bị vợ bắt tại trận, chồng ra sức che chắn, "tiểu tam" cố thủ trong ô tô03:00SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng đăng video triết lý: "Khi tự tử là đã mắc 3 tội vô cùng lớn"00:37Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51Xuất hiện clip mới nghi trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh khiến Nam Ok tử vong00:35Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01SỐC: Lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của “Hoàng tử gió” trước khi tự vẫn: “Anh chán nản công việc”04:02Trước khi qua đời, "Hoàng Tử Gió" - Hoàng Đức Nhân từng chia sẻ về chuyện "nợ nần thì có nên trốn không"00:54Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:2915 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Xôn xao clip người phụ nữ mang vàng hương tới nhà “con nợ” cúng bái: “Em khổ lắm anh ơi, bao giờ nó trả nợ cho em thì em về”01:11Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Gia đình "kín tiếng" của Hoàng Tử Gió: Một mình gánh vác lo cho 4 người01:04“Hoàng tử Gió” qua đời: Từ hot boy Hàn Quốc đến giang hồ mạng trượt dài trong phốt04:18Cha cùng con gái chạy xe về quê, hũ tro cốt để trên giỏ khiến mọi người rơi nước mắt: Gia đình đi 3 nay về còn 200:34Về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bất chấp nguy hiểm chở đồ đạc kín xe và bất ngờ nhất là không quên 5 "người bạn trung thành" này!01:00

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Xôn xao hàng loạt tài khoản Facebook ‘bay màu’ vì vạch mặt nhà hàng của ông trùm showbiz ‘nuôi đào'
23:16:44 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Độ khủng trong nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man được bà Phương Hằng gần đây liên tục nhắc tới
16:08:45 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Xôn xao tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ
12:08:22 19/10/2021
‘Đối thủ’ năm xưa bất ngờ gọi thẳng tên Hồ Văn Cường giữa ồn ào tiền bạc với phía cố ca sĩ Phi Nhung
10:47:00 19/10/2021
Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
12:11:51 19/10/2021
Đại ca giang hồ Đường "nhuệ" bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là "thằng già" giữa toà
10:59:08 19/10/2021
Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm
11:22:37 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Đại gia “Bầu” Thụy bênh vực Hồ Văn Cường khi bị trách vô ơn: “Ai là đạo diễn việc làm trên”
12:01:04 19/10/2021
Xôn xao hình ảnh bà con Bình Dương mang bàn thờ ra xí chỗ tiêm vaccine
11:09:32 19/10/2021

Tin mới nhất

Một cành hồng "ất ơ" bỗng trở thành thứ được khao khát nhất lúc này, nhìn xuống chiếc bình các thanh niên muốn đổ mồ hôi lạnh!

14:59:25 19/10/2021
Mỗi năm chỉ có một lần, thế nhưng 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam luôn là ngày khiến các anh đau đầu vì suốt mấy hôm liền vì phải nghĩ ngợi nên tặng gì cho những người phụ nữ xung quanh.

Choáng ngợp trước loạt ảnh cổ tích trong đám cưới con gái Bill Gates: Chỉ “giản dị” chi 45 tỷ đồng nhưng vẫn đẹp nức nở lòng người

14:56:34 19/10/2021
Hôn lễ ấm cúng và đầy sang trọng của tiểu thư Jennifer Gates đã thể hiện đẳng cấp của con nhà tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh.

Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh

14:51:15 19/10/2021
Vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng cho biết bản thân bị ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư khác hành hung tại trụ sở công an trong một buổi làm việc gần đây thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người đàn ông suy thận truyền dịch trên đường về quê, bật khóc khi nhắc về người vợ bại não

14:47:25 19/10/2021
Nhắc về vợ, nước mắt người đàn ông lăn dài trên má. Tranh thủ lúc truyền dịch ngay giữa đường, chú còn chờ có ai đi bộ về quê thì cho quá giang.

Chó Shiba lặng lẽ ngồi ngoài ban công suốt đêm, chủ gọi cũng không vào, sáng hôm sau cô chủ mới ngỡ ngàng: Nó đã bị dày vò cả đêm!

14:42:17 19/10/2021
Loài chó đến từ Nhật Bản Shiba Inu được rất nhiều người yêu thích bởi những biểu cảm dễ thương trên khuôn mặt cùng sự thông minh và trung thành tuyệt đối.

Liên tục ám chỉ mình là bùa Liên Quân, nữ streamer khiến người đi rừng chỉ muốn “ăn" ngay

14:39:25 19/10/2021
Vốn sở hữu nhan sắc xinh đẹp lại đầu tư trang phục quyến rũ, bùa Liên Quân phiên bản người thực này khiến game thủ đứng ngồi không yên.

Thấy người phụ nữ bám cheo leo bên vách đá, người đi đường hoảng hốt gọi cứu hộ và cái kết gây phẫn nộ

14:24:56 19/10/2021
Lực lượng cứu hộ đã cố gắng đến hiện trường nhanh nhất có thể để cứu người, thế nhưng kết quả thì khiến ai nấy đều chưng hửng.

Được thông báo vợ ngoại tình, ông chồng thực hiện màn trừng phạt khủng khiếp: Ép vợ gọi điện cho bố mẹ kể chuyện "ôm nhau ngủ với trai lạ"

14:10:17 19/10/2021
Xử lý vợ ngoại tình có nhiều cách nhưng cách thức nào khiến người ta nhớ kỹ cũng là điều đáng nói.

Hoàng tử Harry của Hoàng gia Anh và 4 lý do dù có ế tan tác cũng đừng lấy làm chồng

14:07:11 19/10/2021
Kể từ khi chạy trốn khỏi lồng son Hoàng gia, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle luôn cố gắng tìm kiếm sự đồng thuận, cảm thông từ công chúng.

Chiến sĩ công an nắm tay "thân mật" người đàn ông ở điểm tiêm, ánh mắt trao nhau chiếm trọn chú ý

13:53:16 19/10/2021
Hành động đẹp của người cán bộ đã lan tỏa nhiều sự nhân văn, ấm áp trong những ngày chống dịch căng thẳng.

Sếp bảo in file Word thành nhiều bản, vài phút sau thứ cô gái mang vào khiến ai cũng cười lăn, lại còn bị sếp mắng không trượt phát nào

13:51:57 19/10/2021
Sau những ngày dài thực hiện lệnh giãn cách, được tới văn phòng làm việc, được gặp lại đồng nghiệp quả thực không còn gì bằng.

“Giải ăn chặn mở rộng” mùa 2 do bà Phương Hằng đăng cai với dàn nhân vật khiến nhiều người rối não, và đây là bản tóm tắt để “hít drama” không bị sót

12:21:51 19/10/2021
Giải Ăn chặn mở rộng do bà Chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng đăng cai, dự sẽ là giải hot nhất năm nay!

Con gái tỷ phú Bill Gates tung ảnh cưới chính thức chứa đựng chi tiết gây chú ý

12:17:18 19/10/2021
Con gái cưng của tỷ phú Bill Gates đã công bố hai bức hình chính thức trong hôn lễ cuối tuần qua, thu hút sự chú ý của dư luận.

'Bà Nguyễn Phương Hằng bịa đặt chuyện bị hành hung gây ảnh hưởng uy tín Công an'

12:10:47 19/10/2021
Các luật sư là những người hiểu biết pháp luật, có thể có những người nóng tính nhưng rất ít khi làm việc bằng cảm xúc. Thực tiễn từ trước đến nay chưa có vụ việc nào nhiều luật sư tập trung đánh đương sự là một phụ nữ tại cơ quan điều ...

Chú rể bị trói nghiến vào cột để "hành hạ" ngay trong đám cưới, lý do phía sau khiến ai cũng bức xúc: Sao mà quá đáng vậy?

12:06:58 19/10/2021
Đối với chú rể trong câu chuyện này, ngày vui ấy dường như đã chẳng còn được trọn vẹn...

Hài hước chuyện đưa người đi đẻ, xe ô tô phóng trước khiến bà bầu hớt hải chạy theo

11:16:49 19/10/2021
Đoạn clip do camera an ninh ghi lại cảnh một người phụ nữ ra ô tô, chuẩn bị lên xe đi đẻ. Khi bước lên xe, có vẻ như để quên đồ nên bà bầu đi lấy. Nhưng ngay sau đó, tài xế đã cho xe phóng đi mất.

4 ngày qua vẫn chưa thấy bé trai ở Bình Dương: Không từ bỏ hi vọng

11:07:12 19/10/2021
Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi bé Lâm Gia Hưng (SN 2019, ngụ xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) mất tích khi chơi trước cửa nhà, hàng nghìn người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, hi vọng sẽ có phép màu xảy ra.

Drama "hứa chia 50 triệu nhưng lật kèo phút chót": Người chơi cùng bênh vực thanh niên chiến thắng, nêu lý do vì sao không nên chia 3 giải thưởng?

11:00:47 19/10/2021
Drama và những cú twist xoắn não của Trò Chơi Con Mực phiên bản Việt Nam vẫn chưa có hồi kết quý vị ạ!

Bài toán lớp 1 gây lú, người lớn đọc xin bó tay: Hôm nay là ngày 12 tháng 3 thì thứ ba tuần sau của tháng 3 là ngày nào?

10:29:26 19/10/2021
Toán tiểu học tưởng dễ nhưng đôi khi lại phức tạp vô cùng. Sự phức tạp này có thể đến từ độ khó trong các biểu thức tính toán, cũng có thể đến từ những dữ kiện mà đề bài cho hoặc là vì bài toán cần nhiều sự suy luận, phán đoán hơn là vi...

Đứng mua đồ ăn trước cổng trường, nhóm sinh viên Hà Nội làm một chuyện khiến người qua đường ai cũng "cười nghiêng ngả"

10:28:27 19/10/2021
Những ngày hiện tại, người dân Hà Nội sướng rơn khi nghe thông báo các hàng quán ăn uống được phép phục vụ tại chỗ. Và còn vui hơn nữa khi thời tiết thủ đô những ngày này rất biết chiều lòng người.

Mako - Công chúa Nhật đoàn tụ hôn phu thị phi Kei Komuro sau 3 năm yêu xa

10:21:53 19/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng chú ý đến Kei Komuro - chồng sắp cưới của Công chúa Nhật Bản Mako đã lần đầu xuất hiện sau quãng thời gian phải cách ly kể từ khi bay từ Mỹ về nước.

Nữ sinh quỳ gối, bị tát liên tiếp: 'Xin cũng không tha'

10:20:50 19/10/2021
Khi bị bắt quỳ gối, hành hung, nữ sinh liên tục khóc lóc van xin nhưng cũng không được tha, nhiều người chứng kiến không hề can ngăn.

Những lần diện đồ hiệu "gấp đôi sang chảnh" của CEO Phương Hằng

10:15:00 19/10/2021
CEO Phương Hằng không còn là tên tuổi xa lạ với công chúng, việc liên tục thực hiện những livestream liên quan đến nghệ sĩ khiến bà nhận sự quan tâm lớn của netizen.

Giữa ồn ào bị bà Phương Hằng tố sốc, ông trùm Điền Quân có phản ứng bất ngờ

10:01:06 19/10/2021
Color Man cho hay, anh ưu tiên lựa chọn những bài viết hay và tích cực thay vì tin tức xấu độc trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump cáo buộc Facebook tài trợ 400 triệu USD cho bầu cử là "phạm pháp"

Thế giới

15:21:28 19/10/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc việc Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tài trợ 400 triệu USD cho các cơ quan bầu cử địa phương hồi năm 2020 là phạm pháp.

Nam sinh Bách khoa ba lần đạt điểm tuyệt đối TOEIC

Học hành

15:19:15 19/10/2021
Khoa giành 990 điểm ở cả ba lần thi, nhờ học đúng lộ trình nghe, nói, đọc, viết và đọc báo để tích lũy kiến thức, xem các chương trình tiếng Anh để quen cách phát âm.

Mắc kẹt bên Pháp vì dịch và vườn ban công 2,5 m2 đầy ắp nông sản Việt

Sáng tạo

15:17:32 19/10/2021
Qua thăm chồng đang học tại Pháp từ cuối năm 2019 và mắc kẹt bên đó đến giờ vì dịch Covid-19, chị Chang Nguyễn đã biến ban công chỉ 2,5 m 2 nơi xứ người thành khu vườn nông sản Việt xanh mướt.

Thái Nguyên mở tất cả dịch vụ kinh doanh, Hòa Bình "bình thường mới"

Đời sống

15:15:11 19/10/2021
Sau khi xác định dịch trên địa bàn đạt cấp độ 1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cho mở lại tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; người dân tỉnh Hòa Bình cũng được trở về cuộc sống bình thường mới

Dương Mịch bí mật gặp chồng cũ Lưu Khải Uy, lại còn tặng quà hơn 71 tỷ đồng?

Sao châu á

15:13:53 19/10/2021
Trước thông tin Dương Mịch gặp gỡ chồng cũ Lưu Khải Uy, nhiều người không khỏi đặt nghi vấn cả hai liệu có gương vỡ lại lành.

Song Hye Kyo cực tình cảm với trai trẻ trong phim mới, nhan sắc không hề dừ dù hơn 12 tuổi

Phim châu á

15:09:54 19/10/2021
Diễn xuất của mỹ nhân họ Song vẫn không làm công chúng thất vọng!

MU cảnh báo Solskjaer, Man City lấy Ansu Fati

Bóng đá thế giới

15:09:06 19/10/2021
MU cảnh báo Solskjaer, Newcastle hỏi mua Vlahovic, Man City lôi kéo Ansu Fati là những tin bóng đá chính hôm nay, 19/10.

4 set đồ yêu thích tuần qua của Victoria Beckham

Phong cách sao

15:05:22 19/10/2021
Nhà thiết kế Victoria Beckham chọn ra bốn phong cách yêu thích trong những trang phục cô mặc tuần qua tại New York.

Cách làm cá hồi nướng teriyaki mềm ngon thơm lừng hấp dẫn tại nhà

Ẩm thực

15:03:18 19/10/2021
Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Với chất thịt bùi béo, mềm mịn, cá hồi được chế biến thành rất nhiều các món ăn hấp dẫn.

Cuộc đua xe điện: Hãng ô tô này đặt mục tiêu bán ra 8 triệu chiếc

Ôtô

15:02:19 19/10/2021
Toyota đặt mục tiêu bán 8 triệu xe điện, bao gồm cả hybrid vào năm 2030, trong đó tổng cộng 2 triệu xe sẽ là xe điện và xe chạy pin nhiên liệu

15 năm đăng quang Hoa hậu, Mai Phương Thuý vẫn bốc quá: Khoe hết lưng trần đến vòng 1 khủng, chân thì dài ôi thôi khỏi bàn!

Sao việt

14:56:50 19/10/2021
Mai Phương Thuý tiếp tục chiếm spotlight bởi body quyến rũ của mình.

Soi cận nhan sắc tiếp viên hàng không Đài Loan 'ngàn năm có 1'

Người đẹp

14:55:34 19/10/2021
Sở hữu gương mặt ưa nhìn, vóc dáng cực xịn, nữ tiếp viên hàng không Đài Loan - Cao Ngọc Văn được ví như ngàn năm có 1.