Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ

Việc vận chuyển hàng hóa trong thời gian áp dụng chỉ thị 16 càng thêm khó khăn khi hàng loạt shipper đua nhau tắt app, bày tỏ thái độ bức xúc.

Trên nhóm cộng đồng shipper TP HCM, nhiều tài xế đăng bài kêu gọi đồng nghiệp tắt ứng dụng, dừng công việc. “Chạy mỗi cuốc chỉ vài chục nghìn đồng để đổi lại nguy cơ nhiễm bệnh và bị phạt, không đáng nên tôi kêu gọi anh em cùng tạm nghỉ”, anh Hiệp, một shipper khu vực quận 7, giải thích về lý do đăng bài.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ - Hình 1

Dưới bài đăng, nhiều tài xế cùng chia sẻ bản thân đã dừng hoạt động để tự phòng dịch và cảm thấy lúng túng trước nhiều quy định của TP HCM trong hoạt động giao hàng. Từ 26/7, anh Tuấn có doanh thu mỗi ngày gần hai triệu đồng với 13-17 đơn giao. Quận 3 và Phú Nhuận là khu vực anh chuyên hoạt động. Những ngày trước số lượng chốt kiểm tra liên quận ít, anh thường đi đường vòng để tránh các chốt khi giao đơn từ quận này qua quận khác. Tuy nhiên, mỗi lần nhận đơn giao, anh lại thấy hồi hộp.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ - Hình 2

“Đi giao hàng mà như đi làm việc gì đó không chính đáng, dù có thu nhập tốt nhưng tôi không an tâm khi hoạt động”, anh Tuấn nói.

Anh cho rằng, quy định chỉ giao hàng nội quận là không hợp lý. Riêng anh, mỗi ngày nhận 80-90% số lượng đơn giao liên quận, vì thế quy định trên ảnh hưởng đến thu nhập rất nhiều. Vào các nhóm shipper thấy nhiều đồng nghiệp dừng hoạt động đến khi có thông báo mới, anh cũng quyết ở nhà từ hôm nay.

Theo văn bản mới nhất của UBND TP.HCM vào ngày 29-7, shipper được phép di chuyển liên quận huyện và TP Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tuy nhiên, shipper phải đảm bảo đặc điểm nhận diện khi đi trên đường, gồm phải có đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ - Hình 3

Ngoài ra phải có ứng dụng nhận diện shipper thông qua QR code và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Thời gian hoạt động của shipper từ 6h đến 18h mỗi ngày.

26/7, nhiều siêu thị như AEON Mall, Tops Market, hệ thống Saigon Co.op đều cho biết hoạt động giao hàng đang gặp khó khăn. Các sàn thương mại điện tử cũng liên tục đưa ra thông báo xin lỗi khách hàng khi giao hàng chậm trễ. Đại diện Lazada thừa nhận, việc giãn cách xã hội có thể gây ảnh hưởng tới thời gian giao hàng.

Các doanh nghiệp vận tải công nghệ đều cho biết đang thiếu hụt lượng tài xế lớn. Với AhaMove, hiện số yêu cầu đặt hàng tăng cao hơn 10 lần, trong khi đó, số lượng shipper bị giới hạn hoạt động do đang ở các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Loship đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh từ lượng lớn cửa hàng đóng cửa và tỷ lệ tài xế hoạt động giảm do các hạn chế trong công tác giao hàng. Trong khi thời điểm này, nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển tăng cao.

Theo quy định, shipper được di chuyển liên quận nếu giao hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, khu cách ly nhưng nhiều shipper vẫn bị các chốt kiểm soát chặn, thậm chí xử phạt vì di chuyển ra khỏi phường, quận hoặc vì “vận chuyển hàng hóa không thiết yếu”.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ - Hình 4

“Việc kiểm tra, kiểm soát shipper giao hàng nhằm tuân thủ các quy định phòng chống dịch là hết sức cần thiết nhưng cần phải thống nhất, đặc biệt là khái niệm “hàng thiết yếu”, bởi hoạt động vận chuyển đang gặp khó về vấn đề này” – ông Nguyễn Ngọc Dũng, phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử VN (Vecom), nói.

Theo ông Dũng, Vecom hoàn toàn ủng hộ những quy định nhận diện shipper để đảm bảo an toàn chống dịch nhưng không vì thế mà lại siết quá mức như việc hạn chế khu vực giao hàng. Bởi điều này làm cho việc lưu thông hàng hóa bị ảnh hưởng, chuỗi cung ứng bị đứt gãy.

“Chúng tôi đề xuất đưa công nghệ vào quản lý shipper thông qua QR code, hoặc thẻ định danh nhân viên giao hàng. Thậm chí về đêm có thể dùng các tín hiệu phát sáng dễ dàng nhận diện để hoạt động sau 18h” – ông Dũng nói.

Shipper không qua được chốt kiểm soát tại huyện Nhà Bè, TP.HCM nên đã gọi khách ra chốt kiểm soát để nhận hàng

Chị Nguyễn Mỹ Chi (đường 20, Thủ Đức) gửi 4kg rau cho người thân ở đường Võ Văn Ngân qua ứng dụng Ahamove với khoảng cách 5km nhưng giá cước lên đến 70.000 đồng, dù trước đây chỉ 25.000 – 30.000 đồng.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ - Hình 5

“Phí ship tăng cao nhưng gọi tài xế nhận cuốc cũng không phải dễ dàng. Tính tiền ship còn cao hơn giá trị mấy ký rau” – chị Chi nói. Đây không phải là trường hợp cá biệt, thời gian gần đây nhiều người dân cho biết không những đặt xe vận chuyển hàng hóa gặp khó hơn mà giá cước cũng tăng mạnh.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ - Hình 6

Các shipper cho biết cũng đang gặp khó. Theo quy định, shipper chỉ được giao các mặt hàng thuộc nhóm sản phẩm thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, trang thiết bị y tế. Trong khi những đơn hàng của bên nhận đang ở khu cách ly hay phong tỏa, shipper phải chạy theo lộ trình ngoằn ngoèo, qua nhiều chốt chặn, tốn xăng và mất thời giờ.

Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát

Tây Ninh ghi nhận 33 ca mắc Covid-19 cộng đồng, trong đó diễn biến phức tạp tại các ổ dịch H.Dương Minh Châu, tuy nhiên ngành y tế Tây Ninh cho biết, hiện vẫn trong tầm kiểm soát của ngành chức năng.

Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát - Hình 1

Xịt sát khuẩn tại khu vực bị phong tỏa . ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tối 14.7, ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, tính đến chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 42 ca dương tính với Covid-19, trong đó 33 ca mắc Covid-19 cộng đồng, riêng 9 ca là người nhập cảnh và trong khu cách ly đã kiểm soát được. Đáng lưu ý, các ổ dịch tại H.Dương Minh Châu, tuy nhiên, vẫn nằm trong tầm kiểm soát của ngành chức năng.

Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh thông tin cho báo chí chiều tối 14.7. ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trong đó, 33 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gồm: H.Dương Minh Châu có 17 ca gồm: Phước Minh 2 ca, Bàu Năng 1 ca, Suối Đá 6 ca, Lộc Ninh 4 ca và TT.Dương Minh Châu 4 ca. TX.Trảng Bàng có 13 ca gồm: 9 ca nằm trong khu phong tỏa trước đó tại KP.Lộc Trát, P.Trảng Bàng; 3 ca tại P.An Tịnh và 1 ca tại Đôn Thuận; H.Bến Cầu 2 ca (liên quan đến 2 nhân viên của Công ty cổ phần Việt Nam - Mộc Bài) và Gò Dầu (1 ca là tài xế công ty được phát hiện qua test nhanh).

Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát - Hình 3

Ngành y tế rà soát, truy vết các trường hợp liên quan. ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Cũng theo ông Cường, trong số các ổ dịch trên, có ổ dịch khá phức tạp tại xã Phước Minh, Lộc Ninh (H.Dương Minh Châu). Trước đó, một chợ sáng tại H.Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương ngưng hoạt động vì có ca F0. Qua rà soát, sàng lọc quản lý, đánh giá về dịch tễ có 42 người liên quan, sau đó nhiều ca cho kết quả dương tính. Đáng lưu ý, sau khi chợ sáng tại H.Dầu Tiếng đóng cửa, các tiểu thương đã về buôn bán tại khu vực chợ K8 (đầu kênh K8 thuộc xã Lộc Ninh, H.Dương Minh Châu).

Bản tin Covid-19 ngày 14.7: Cả nước "kỷ lục" gần 3.000 ca, TP.HCM siết mạnh nhiều biện pháp phòng dịch

Còn tại TT.Dương Minh Châu, một ổ dịch cũng đang diễn biến phức tạp liên quan đến một bệnh nhân bán bánh mì. Trước đó, bệnh nhân này đến bệnh viện tư nhân khám thì được phát hiện dương tính với Covid-19. Qua truy vết và xét nghiệm, có 10 ca dương tính liên quan đến ca này. Đáng nói, đã có rất nhiều người đến mua bánh mì và trường hợp F0 này đã mua bán qua lại tại khu chợ gần đó với các tiểu thương tại Dương Minh Châu.

Cũng liên quan đến các ổ dịch tại H.Dương Minh Châu, theo ông Cường, hiện đang tạm phong tỏa 2 trụ sở cơ quan có liên quan đến các ca nhiễm gồm: trụ sở TAND H.Dương Minh Châu và Văn phòng Huyện ủy Dương Minh Châu để đợi kết quả xét nghiệm do liên quan đến các ca nhiễm Covid-19. Theo thống kê, đến nay Tây Ninh đang cách ly tại cơ sở y tế 274 người, cách ly tập trung: 3.333 người. Hiện tỉnh đang tiếp tục mở rộng thêm các khu cách ly.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Người đàn ông cải trang đạo Hồi đeo súng vượt chốt, thực hư ra sao?03:35Hà Nội thêm nhiều ca dương tính Covid-19 rải rác ngoài cộng đồng01:53Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Hà Nội gặp khó về nguồn vaccine Covid-1904:31Nén nỗi đau mất cha, F0 và bác sĩ nhảy hiphop truyền năng lượng tích cực chống dịch03:36Sau buổi học đầu tiên, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F105:36Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45

Tiêu điểm

Vụ một bé gái 6 tuổi tử vong ở phường Xuân Đỉnh: Bé đã mất trước khi lớp học online diễn ra
09:52:40 17/09/2021
Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan
19:41:08 16/09/2021
Hàng xóm bàng hoàng khi biết bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: "Con bé rất ngoan và xinh xắn"
14:32:40 17/09/2021
Vaccine Nanocovax thỏa mãn hai điều kiện: An toàn và hiệu quả
23:02:30 15/09/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM, Bình Dương... phải sẵn sàng 'sống chung' với dịch
09:23:27 17/09/2021
Mẹ qua đời vì Covid-19, bé trai 6 tuổi bịn rịn bàn thờ không rời 
13:23:47 17/09/2021
TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục
21:24:44 15/09/2021
Hà Nội: Niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong bất thường, nghi bị bạo hành
11:42:48 17/09/2021
6 thay đổi trong phòng chống dịch tại TP HCM từ 16/9
00:48:01 16/09/2021
Ngân sách trung ương gần như hết, chờ tiết kiệm chi 14.600 tỉ
11:00:41 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"
15:54:29 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Đòi sao kê Thủy Tiên - Công Vinh đã sao kê, nhưng dân mạng vẫn quyết réo tên một người được cho là giải quyết mọi vấn đề trong 1 ngày, đó là ai!?
16:59:32 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Idol V (BTS) tâm lý khủng hoảng nặng phải điều trị cấp tốc
16:25:02 17/09/2021

Tin mới nhất

Hôm nay Hà Nội ghi nhận ít F0 nhất trong 2 tháng qua

19:26:10 17/09/2021
Tối nay, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca tại khu cách ly và một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội có 12 F0 mới.

Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM và Bình Dương đã gần 10.000 ca

18:56:39 17/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 17/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương cộng lại đã gần 10.000 ca; trong ngày có hơn 9.900 bệnh nhân khỏi.

Hà Nội thêm 12 ca nhiễm trong 24 giờ

18:31:12 17/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính nCoV từ 12h đến 18h ngày 17/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 12, thấp nhất trong hai tháng qua. Nghệ An thêm 5 ca, Quảng Bình 29 ca.

Chiến lược giảm F0 tử vong tại Bình Dương

18:25:11 17/09/2021
Bình Dương giải tán 12 khu cách ly, tập trung củng cố bệnh viện ở tầng 2, điều trị tại nhà F0 không triệu chứng để giảm áp lực lên tầng 3 và giảm tỷ lệ F0 tử vong.

5 người trong một gia đình dương tính nCoV, Đà Nẵng di dời khẩn cấp 17 hộ dân

18:12:37 17/09/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Thuận Phước (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, việc di dời 17 hộ dân với 53 nhân khẩu diễn ra vào 2h chiều nay (17/9).

Lạng Sơn: Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối, “đi đường quyền” liên hoàn vào mặt

16:11:50 17/09/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội một em nữ sinh ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị bạn học đánh dã man ngay tại lớp. Hình ảnh ghi lại đang được chia sẻ liên tục trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, gây xôn x...

Hà Nội thêm 10 ca nhiễm, Nghệ An xuất hiện chùm lây mới

13:49:51 17/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 17/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 10. Nghệ An thêm 5 ca trong đó 4 người thuộc chùm nhiễm mới chưa rõ nguồn lây; Quảng Bình 29 ca.

Lâm Đồng: Một bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, có liên quan 2 ca mắc mới

13:11:59 17/09/2021
Lâm Đồng mới phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 ca (1 nam, 1 nữ) ở chung nhà trọ với tài xế C.T.H (BN 537339, hiện tiên lượng nặng).

Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố

11:15:32 17/09/2021
Sáng 17/9, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đang tích cực điều tra vụ việc bé gái qua đời bất thường ở ngõ 323 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm khiến dư luận địa phương xôn xao.

F0 ở vùng xanh tăng

11:10:27 17/09/2021
Xét nghiệm RT-PCR vùng xanh, cận xanh, vàng những ngày gần đây ghi nhận tỷ lệ dương tính hơn 7%, trong khi hai đợt xét nghiệm trước tỷ lệ dương tính vùng xanh, cận xanh là 0,8%, vùng vàng 1,5%.

Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện hồ sơ xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax

10:58:26 17/09/2021
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hỗ trợ hơn nữa đối với các đơn vị nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 trong việc hoàn thiện, bổ sung hồ sơ xem xét việc cấp phép khẩn cấp, trước mắt là vaccine Nanocovax.

Kế hoạch 'thần tốc' xét nghiệm ở TP HCM tới 30/9

10:47:37 17/09/2021
Các vùng đỏ, cam sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp hoặc RT-PCR mẫu gộp.

Viện Kiểm định nói gì về lô Vero Cell có hàm lượng kháng nguyên khác với đăng ký lưu hành?

10:22:09 17/09/2021
Hôm 15-9, Tổng cục Hải quan đã có văn bản gửi Cục Hải quan TP.HCM đề nghị lấy mẫu trưng cầu giám định tại cơ sở kiểm nghiệm vắc xin của Bộ Y tế, về lô vắc xin Vero Cell do hàm lượng hoạt chất trên giấy phép khác với phiếu kiểm nghiệm.

Bé trai 3 tuổi ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

08:59:11 17/09/2021
Sáng 17/9, Hà Nội thông tin thêm 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở huyện Thanh Trì, có 1 ca là bé trai 3 tuổi.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Phát hiện 2 mẹ con mắc Covid-19

22:22:07 16/09/2021
Ngày 16-9, TP Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 13 ca khu vực cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện ca cộng đồng, 1 gia đình 5 người nhiễm SARS-CoV-2

22:17:53 16/09/2021
Một gia đình 5 người ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây

Lái xe F0 đến điểm tiêm vắc xin, một phường ở Hà Nội thông báo khẩn

22:14:41 16/09/2021
UBND phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tìm người từng đến điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 liên quan đến một lái xe dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư

21:13:34 16/09/2021
Nghệ An bất ngờ phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 trong 1 gia đình ở TP.Vinh chưa rõ nguồn lây, khi dịch cơ bản đã được khống chế trong những ngày qua.

Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong

21:10:08 16/09/2021
Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết Gia Lai ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới và thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong.

16 người Hà Nội dương tính nCoV trong 24 giờ

20:19:14 16/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính từ 12h-18h ngày 16/9, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 16. Đà Nẵng 2 ca, Quảng Bình thêm 47 ca, Quảng Trị 10 ca, Nghệ An 9 ca.

Thêm 10.489 ca Covid-19

18:41:07 16/09/2021
Trong 10.489 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 16/9 có 10.482 ca ở 37 tỉnh thành, giảm 101 ca so với hôm qua; 10.901 người khỏi bệnh; 239 ca tử vong bao gồm 5 ca Tiền Giang và Kiên Giang bổ sung.

Trưa 16/9 Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, có 7 ca ở quận Thanh Xuân

12:48:46 16/09/2021
Trưa nay, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 ca tại khu cách ly và 1 ca khu vực phong tỏa.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Lan Khuê từng sang Mỹ cổ vũ Phạm Hương thi Hoa hậu, netizen đặt ra loạt thuyết âm mưu

Sao việt

21:38:13 17/09/2021
Phạm Hương và Lan Khuê là hai mỹ nhân đình đám của showbiz Việt. Một người từng là Hoa hậu Hoàn Vũ được yêu thích nhất, người kia cũng chẳng kém khi là Hoa khôi Áo Dài gây bão cuộc thi Hoa hậu thế giới nhờ phát ngôn đanh thép khẳng định...

Cách làm gân bò ngâm chua cay cực ngon mà dễ làm tại nhà

Ẩm thực

21:37:52 17/09/2021
Gân bò ngâm chua cay hấp dẫn với từng miếng gân bò thấm vị nước mắm pha đậm đà với ớt sả và tắc, món này nhâm nhi trong những ngày mưa thì rất là tuyệt vời, cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?

Du lịch

21:37:02 17/09/2021
Chẳng cần phải đợi có người yêu, tại sao bạn không tận hưởng khoảnh khắc ế hiếm có này để dành cho bản thân một chuyến du lịch đáng nhớ? Dưới đây là 6 lý do bạn nên du lịch khi đang độc thân, chắc chắn sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn.

5 quốc gia "sống chung với Covid-19" bất chấp biến chủng Delta

Thế giới

21:36:00 17/09/2021
Một năm rưỡi kể từ khi Covid-19 bùng phát, một số nước quyết định mở cửa và áp dụng mô hình chung sống với Covid-19.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

Học hành

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Bé trai bắt gà trong một nốt nhạc 

Hài hước

21:34:23 17/09/2021
Thấy đàn gà đang ăn, bé trai đi bộ đến, bắt một cách đơn giản mà không mất nhiều thời gian.

Bảo bối của giới thời trang

Sao châu á

21:33:51 17/09/2021
Jung Ho Yeon được gọi là bảo bối của ngành thời trang Hàn Quốc. Cô vừa chuyển hướng sang lĩnh vực diễn xuất với vai diễn đầu tay trong Squid Game.

Bí kíp vệ sinh máy giặt sạch tinh như mới bằng 3 phụ gia thực phẩm phổ biến mà nhà nào cũng có

Sáng tạo

21:33:01 17/09/2021
Máy giặt là một vật dụng được sử dụng nhiều trong gia đình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng tích tụ rất nhiều chất bẩn theo năm tháng.

Quái vật hồ Loch Ness, Vòng đá Stonehenge và những sự thật thú vị ở nước Anh

Netizen

21:32:53 17/09/2021
Vương quốc Anh là một điểm đến luôn cuốn hút du khách từ khắp nơi trên nơi trên thế giới bởi nét đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại.

Cách lột vỏ tỏi siêu nhanh mà không tốn sức 

Clip hay

21:31:53 17/09/2021
Người đàn ông bỏ tỏi vào một hộp nhựa rồi dùng súng xịt khô để lột vỏ. Khoảng 1 phút, người này đã lột được gần nửa kg tỏi.

Tưởng đúng mà sai: Essence có thực sự giống Toner?

Làm đẹp

21:28:36 17/09/2021
Bất cứ ai quen thuộc với quy trình chăm sóc da của Hàn Quốc đều biết rằng Toner và Essence đều chiếm vị trí rất quan trọng.

Pascal Siakam và nỗi “cô đơn” tại Toronto Raptors

Sao thể thao

21:27:31 17/09/2021
Dù đã là ngôi sao số một tại Toronto Raptors thế nhưng Pascal Siakam lại đang cảm thấy có phần không hài lòng với đội bóng về yếu tố tinh thần.

Nhóm đối tượng bịt mặt, mặc áo mưa xông vào nhà chém người

Pháp luật

21:22:15 17/09/2021
Do mâu thuẫn, đối tượng đã gọi đàn em mang theo dao, túyp sắt, mặc áo mưa xông vào nhà chém người, thanh toán đối phương khiến nạn nhân trọng thương rồi bỏ trốn.

5 lựa chọn smartphone thay thế iPhone 13

Đồ 2-tek

21:19:39 17/09/2021
Mi Mix 4 sạc đầy trong 15 phút, Z Fold3 màn hình gập hay Pixel 6 sử dụng Android gốc là những đối thủ nặng ký với iPhone 13.

Ngày 17/9, dịch Covid-19 ở Hà Nội "hạ nhiệt", ca mắc mới tại TPHCM đi ngang

Đời sống

21:19:10 17/09/2021
Một tuần trở lại đây, dịch Covid-19 ở Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số F0 ghi nhận mới hàng ngày giảm rõ rệt. Tại TPHCM, số ca mắc mới đi ngang trong vài ngày qua, số ca tử vong giảm sâu.