Shipper có thể bị phạt vì thiếu… băng đeo tay

Nhiều tài xế giao hàng ( shipper ) đang gặp khó khăn khi tự mình phải in thẻ nhận diện, băng đeo tay trong bối cảnh cửa hàng in ấn tạm đóng cửa theo chỉ thị 16 . Shipper có thể bị phạt vì thiếu… băng đeo tay.

Shipper có thể bị phạt vì thiếu... băng đeo tay - Hình 1

Shipper lo bị phạt do thiếu băng tay nhận diện vì không tìm ra nơi in ấn – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 31-7, tài xế Grab Võ Quốc Thiện (tỉnh Trà Vinh) đăng ký chạy giao hàng ở khu vực quận Phú Nhuận phản ánh đến Tuổi Trẻ Online cho biết nhiều shipper khó khăn tìm cơ sở in ấn để làm băng đeo tay trong giai đoạn này.

Theo quy định, shipper trên địa bàn TP.HCM chỉ được phép hoạt động trong phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức, phải có đầy đủ các giấy tờ và vật dụng như: thẻ đeo, bảng tên, băng đeo tay có chữ “Shipper”, mã QR Code trên ứng dụng, giấy xét nghiệm, giấy thông hành.

“Mỗi lần qua chốt kiểm tra, nhiều loại giấy tờ trình ra nhưng thiếu băng tay in chữ shipper sẽ bị phạt. Một số trường hợp bị phạt 1- 2 triệu đồng” – anh Thiện nói.

Theo nhiều tài xế, hiện cơ sở in ấn, may mặc đã đóng cửa nên họ khó có được thẻ đeo và băng đeo tay, và đề nghị cơ quan chức năng xem xét quản lý thông qua QR Code mà app của tài xế cung cấp là đủ.

Shipper có thể bị phạt vì thiếu... băng đeo tay - Hình 2

Shipper của các hãng vận chuyển đều gặp khó khi phải tự mình in thẻ nhận diện để được phép giao hàng – Ảnh: N.TRANG

Video đang HOT

Đại diện Grab và Gojek cho biết tài xế được quản lý thông qua mã QR Code và thẻ nhận diện mà hãng đăng ký với Sở Công thương TP.HCM. QR Code hiển thị đầy đủ thông tin về shipper, phương tiện, địa chỉ công ty, nơi cư trú của shipper, giao hàng, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu và chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển…

Hiện các shipper chỉ được hoạt động trên một địa bàn quận, huyện hoặc TP Thủ Đức nên việc in thẻ nhận diện và giao cho các tài xế cũng gặp khó.

Theo đại diện các nền tảng công nghệ này, họ đang chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố để đề xuất phương án thuận lợi hơn.

Theo đó, cơ quan chức năng có thể xem xét và chấp nhận phương án nhận diện shipper thông qua công nghệ và thiết bị di động, bên cạnh nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper và ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc duy trì hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ chống dịch COVID-19 và cuộc sống người dân. Trong đó kiến nghị Chính phủ cho lưu thông danh mục hàng hóa như trong điều kiện bình thường, đồng thời tạo thuận lợi đối với đội ngũ shipper hoạt động.

“Chúng tôi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các lực lượng thực thi pháp luật , đặc biệt tại các chốt kiểm soát giao thông, cần coi người giao hàng đang làm nhiệm vụ chống dịch, có thái độ tôn trọng họ” – văn bản nêu.

Trước đó từ 0h ngày 9-7, TP.HCM đóng cửa các hàng quán bán mang về, tài xế chỉ được phép hoạt động khi có giấy thông hành và giấy xét nghiệm âm tính.

Đến ngày 26-7, TP quy định người dân hạn chế ra đường sau 18h mỗi ngày, tài xế chỉ được hoạt động từ 6-17h mỗi ngày trên địa bàn đăng ký, không được di chuyển liên quận. Đồng thời phải có bảng tên và đeo băng tay nền xanh đậm có chữ “shipper”, quản lý QR Code…

3 ngày sau đó, quy định mới cho phép tài xế được phép di chuyển liên quận khi giao hàng thiết yếu đến khu phong tỏa, cách ly, cơ sở thu dung.

Shipper ở TP.HCM: 'Chạy nhanh lên, sắp tới 18h rồi!'

Chấp nhận rủi ro dịch bệnh để làm việc, các shipper ở TP.HCM còn phải đối diện với rất nhiều hạn chế khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

"Chạy nhanh lên, sắp tới 18h rồi!"

Một shipper la lớn với đồng nghiệp khi đang lao đi trên đường Trường Sa.

Buổi chiều trở nên vội vàng hơn kể từ khi thành phố siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Trước 18h mỗi ngày, nếu còn đơn hàng các shipper phải tranh thủ giao thật sớm. Một số người chọn phương án tắt app từ 15h để thong thả trở về nhà.

"Người dân lo nhiễm 1 thì anh em shipper sợ gấp 10 lần"

"Chị ơi, em tới trước chốt phong tỏa rồi, chị ra nhận hàng giúp em", kết thúc cuộc điện thoại, shipper Hoàng Phong đặt túi rau củ lên bàn để người trực chốt phun khử khuẩn, rồi đứng đợi.

Bén duyên với công việc giao hàng từ đầu năm 2020, Hoàng Phong cho biết anh chưa từng phải đối mặt với giai đoạn làm việc nào căng thẳng như hiện tại. "Nếu người dân ở trong nhà lo sợ lây nhiễm 1, thì anh em shipper chúng tôi sợ gấp 10 lần", Phong nói.

Mỗi ngày, các shipper như Phong phải tiếp xúc với hàng chục con người, chưa kể việc di chuyển liên tục từ khu vực này sang khu vực khác, khiến rủi ro về dịch bệnh tăng cao hơn.

Hôm qua tôi vừa đến bệnh viện 175 để xét nghiệm, đây là lần thứ 6 rồi, riết rồi mũi mất cảm giác. Shipper Hữu Khoa

Để bảo vệ chính mình, Phong và các đồng nghiệp của anh cố gắng giữ khoảng cách với khách hàng, treo sẵn trên xe 1 bình xịt cồn sát khuẩn, thường xuyên rửa tay và luôn luôn mang khẩu trang.

Sắm thêm 1 tấm kính chắn giọt bắn, Hoàng Danh nói: "Bảo vệ cho mình là bảo vệ cho khách hàng và người thân của mình". Hiểu rõ những nguy cơ của nghề nghiệp, mỗi buổi tối sau khi kết thúc công việc anh hạn chế tiếp xúc với người nhà, sát khuẩn và bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng.

Shipper ở TP.HCM: Chạy nhanh lên, sắp tới 18h rồi! - Hình 1

Hoàng Danh nỗ lực bảo vệ bản thân khi làm việc trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Ảnh: Toàn Nguyễn.

Để có thể hoạt động trong thời gian này, ngoài giấy thông hành tài xế giao hàng cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Anh Hữu Khoa chia sẻ: "Hôm qua tôi vừa đến bệnh viện 175 để xét nghiệm, đây là lần thứ 6 rồi, riết rồi mũi mất cảm giác".

Đối diện với rủi ro dịch bệnh, những ngày gần đây shipper còn đối diện với nỗi lo từ các chốt kiểm dịch. Sự thiếu nhất quán trong định nghĩa "hàng hóa thiết yếu" khiến nhiều tài xế ngỡ ngàng khi nhận giấy phạt.

"Nhiều người nghĩ rằng shipper đi làm trong mùa dịch thì tiền nhiều lắm. Trên thực tế, số tiền chúng tôi kiếm được đôi khi không bằng thời điểm dịch chưa bùng phát", anh Khoa cho biết nguyên nhân là vì hàng quán đóng cửa, tài xế mất đi nguồn thu lớn từ việc giao đồ ăn, thức uống; đồng thời lượng shipper chuyển sang giao hàng nhiều hơn, đơn hàng cũng được chia đều cho mọi người.

Lúng túng giữa "rừng" quy định

Kể từ 0h ngày 9/7, đóng cửa tất cả hàng quán bán mang về. Tài xế giao hàng được phép hoạt động tuy nhiên phải có giấy thông hành qua ứng dụng và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Kể từ 18h ngày 26/7, người dân TP.HCM hạn chế ra đường sau 18h mỗi ngày. Đồng nghĩa các shipper chỉ hoạt động từ 6h đến 18h mỗi ngày.

Cũng từ ngày 26/7, mỗi shipper chỉ được hoạt động trên 1 địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức. Đồng thời phải có bảng tên và đeo băng tay nền xanh đậm có chữ "shipper".

Ngày 29/7, cho phép shipper di chuyển liên quận, huyện và TP Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Shipper ở TP.HCM: Chạy nhanh lên, sắp tới 18h rồi! - Hình 2

Thành phố liên tục thay đổi các quy định về hoạt động của shipper để phù hợp với biện pháp chống dịch. Ảnh: Duy Hiệu.

Trong một thời gian ngắn, quy định về hoạt động của shipper ở TP.HCM liên tục được thay đổi nhằm phù hợp với các biện pháp chống dịch của thành phố. Tuy nhiên, việc này khiến các tài xế không khỏi lúng túng.

Anh Vũ An (45 tuổi) kể: "Bữa đầu tiên giãn cách, tôi nhịn đói từ trưa đến tối vì không tìm được chỗ nào bán thức ăn". Được đồng nghiệp hướng dẫn, ngày hôm sau người đàn ông tìm đến các cửa hàng tiện lợi để mua mì ăn liền.

Bữa đầu tiên giãn cách, tôi gần nhịn đói từ trưa đến tối vì không tìm được chỗ nào bán thức ăn. Shipper Vũ An

Tốc độ giao hàng trong mùa giãn cách cũng là một thử thách không nhỏ. Đặc biệt đối với các nhân viên công ty giao hàng. Hoàng Danh cho biết anh phải chịu áp lực thời gian đến kho hàng, rồi từ kho giao cho khách.

"Có khi giao 1 đơn hàng, mà phải đi qua 3-4 chốt kiểm dịch, mà chốt nào cũng dừng lại để kiểm tra giấy tờ. Nếu trễ thời gian công ty quy định, chúng tôi bị phạt 50.000 đồng/đơn", Danh chia sẻ.

Cuộc chạy đua với thời gian càng trở nên cam go, khi shipper chỉ được phép hoạt động từ 6h - 18h mỗi ngày.

Xương sống của thành phố những ngày phong tỏa

Hơn 1 tháng nay, nhiều người dân TP.HCM hầu như không ra khỏi nhà, họ mua sắm các nhu yếu phẩm và lương thực thông qua kênh mua sắm online. Hơn ai hết người dân hiểu tầm quan trọng của các shipper.

Chị Quỳnh Ngân cho biết khi thành phố liên tục áp dụng giãn cách điều chị quan tâm nhất là các shipper có bị siết chặt hoạt động hay không. "Shipper thật sự quan trọng với tôi vào thời điểm này. Nếu họ không hoạt động, buộc tôi phải ra ngoài mua lương thực", chị nói.

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Nam, chủ cửa hàng kinh doanh online ở Bình Thạnh cho biết các cửa hàng online phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của tài xế giao hàng.

Shipper ở TP.HCM: Chạy nhanh lên, sắp tới 18h rồi! - Hình 3

Anh Võ Thanh Tuấn cho biết anh tuyệt đối không tiếp xúc với ai trong quá trình làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Ảnh: Toàn Nguyễn.

Bảo vệ chuỗi cung ứng hàng hóa được xem là át chủ bài để thành phố vừa chống dịch vừa đảm bảo cuộc sống người dân và duy trì kinh tế. Tuy nhiên, lực lượng shipper - mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng - lại chưa được đánh giá đúng tầm.

Không ít tài xế giao hàng mong muốn sớm được tiêm vaccine, để an tâm hơn trong công việc. Hoàng Danh nói: "Tôi làm việc cả ngày ngoài đường, sợ bị lây nhiễm lắm chứ. Chỉ mong được tiêm vaccine càng sớm càng tốt".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
Covid 24h: Nhiều tỉnh, thành từng bước trở về 'bình thường mới'
01:55:52 15/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021
Việt Nam tiếp nhận hơn 850 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca
16:26:40 16/09/2021
Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì?
23:59:43 15/09/2021

Thông tin đang nóng

21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Ông Hồng - Hoa hậu Châu Á bị cha mẹ từ mặt, chồng đuổi khỏi nhà vì “quá khứ đen” và cái kết
17:19:10 16/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh thắng kiện
20:03:10 16/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa

23:04:03 16/09/2021
Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách

23:00:48 16/09/2021
Phó Chủ tịch Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay, không phong tỏa lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất để kiểm soát tốt dịch bệnh.

TP HCM tiếp tục xét nghiệm thần tốc đến ngày 30-9

22:24:41 16/09/2021
Từ nay đến hết ngày 30-9, TP HCM sẽ triển khai xét nghiệm thần tốc để tiếp tục bóc tách ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời dựa trên kết quả đánh giá, phân loại lại vùng nguy cơ.

Giáo viên ở TP.HCM đến trường không cần giấy đi đường

22:16:33 16/09/2021
Giáo viên, giảng viên được Công an TP.HCM bổ sung vào đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường từ ngày 16/9.

Kiều bào ủng hộ thêm một tỷ đồng chống Covid-19

22:13:49 16/09/2021
Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine quyên góp thêm hơn một tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

TP HCM vẫn thiếu shipper trong ngày đầu được chạy liên quận

21:44:22 16/09/2021
Nhiều ứng dụng cho biết đã mở cho shipper hoạt động liên quận ngay từ sáng nay (16/9) nhưng nhiều người dùng vẫn chưa dễ tiếp cận.

Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động

21:41:20 16/09/2021
Nhiều hàng quán mở cửa trở lại khi shipper được giao hàng liên quận, một số nơi đường phố tấp nập hơn trong ngày đầu TP HCM điều chỉnh một số hoạt động.

Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?

21:04:11 16/09/2021
Công an TP.HCM thông báo triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát giãn cách xã hội từ ngày 16.9 đến ngày 30.9.

Gói hỗ trợ Covid-19 TP.HCM đợt 3: Lập tổ công tác, công khai danh sách tại địa phương

21:00:56 16/09/2021
Ngày 16.9, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM gửi công văn khẩn, đề nghị UBND các quận huyện, phường, xã lập danh sách xét duyệt người dân thật sự khó khăn do dịch Covid-19 để TP thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3.

TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch

20:50:23 16/09/2021
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết việc đề xuất rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm và sớm đạt miễn dịch.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách

20:45:33 16/09/2021
Tôi giữ nguyên giá bán như trước khi giãn cách vì thực tế nhiều người không đi làm được cũng giảm thu nhập, chủ quán vịt trên phố Ngọc Khánh (Hà Nội) chia sẻ. Quyết định này cũng giống hầu hết các quán đang mở bán mang về.

Hà Nội: Thêm 4 điểm test nhanh COVID-19 phục vụ lưu thông hàng hóa

20:30:42 16/09/2021
Thành phố Hà Nội vừa bổ sung 4 điểm test nhanh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện lưu thông hàng hóa tại địa bàn theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải thành phố.

Hà Nội: Hơn 150 nghìn lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ

20:24:58 16/09/2021
Tính đến hết ngày 15/9, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã ra quyết định hỗ trợ cho 154.083 lao động tự do với số tiền 231,12 tỷ đồng. 132.725 lao động tự do đã được nhận hỗ trợ với số tiền 199,08 tỷ đồng.

Buổi sinh nhật "đặc biệt" ở nơi chỉ có tiếng tít tít của máy thở

20:21:35 16/09/2021
Đọc được những dòng tin nhắn gửi gắm tâm tư của người con lâu ngày không được gặp mẹ, Phòng Công tác xã hội trực thuộc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai đã kết nối để cho con gửi lời nhắn nhủ yêu thương tới mẹ trong ngày si...

Chủ tịch Quốc hội gợi ý Thanh Hoá thí điểm thuế nhà ở

20:16:30 16/09/2021
Theo ông Vương Đình Huệ, khi được trao cơ chế đặc thù, Thanh Hóa có thể đi đầu thí điểm đề án thuế nhà ở, sau này áp dụng cho Hà Nội, TP HCM.

Vốn tín dụng 'bắt nhịp' xây dựng nông thôn mới Lào Cai

20:13:51 16/09/2021
Hệ thống ngân hàng tại Lào Cai đã tích cực chung tay, góp sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Khánh Hòa: Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Incheon đến Cam Ranh

20:09:09 16/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy phép cho chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa vào ngày 18/9.

Vì sao tình trạng tiêm vaccine COVID-19 sai đối tượng vẫn liên tiếp tái diễn?

20:04:12 16/09/2021
Thời gian qua đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tiêm vaccine COVID-19 sai đối tượng, mặc dù đã có nhiều vụ việc bị xử lý, tuy nhiên vì sao hành vi này vẫn liên tục tái diễn?

Huy động nguồn lực hỗ trợ hợp tác xã khôi phục, phát triển sản xuất

19:18:23 16/09/2021
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vừa ban hành công văn số 630/LMHTXVN-CSPT gửi Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, địa phương về triển khai Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9/9/2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh d...

Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu thực hiện tiêm chủng vaccine COVID-19 theo đúng hướng dẫn

19:15:43 16/09/2021
 Gần đây, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng Nai: Nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng được phép tham gia điều trị cho các F0

19:12:00 16/09/2021
Ngày 16/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa có văn bản chấp thuận về việc cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Những "món quà vô giá" giữa Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị COVID-19 khắc nghiệt

19:09:49 16/09/2021
Buổi sinh nhật của bà T không phải ngồi giữa vòng tay yêu thương của những người thân trong gia đình, mà chính là giữa bệnh phòng – nơi có hàng trăm bệnh nhân F0 nặng, nguy kịch.

Hà Nội yêu cầu nhà hàng, quán ăn quét mã QR

19:07:53 16/09/2021
Các cơ sở được phép kinh doanh tại 19 quận, huyện vùng xanh ở Hà Nội phải tạo điểm quét QR Code để khách khai báo y tế.

Đất nền giảm giá, sức mua yếu

18:37:45 16/09/2021
Tháng 8, do giãn cách chống dịch, thị trường sơ cấp chỉ bán được 6 nền đất, trong khi nhà đầu tư thứ cấp giảm giá vì áp lực tài chính.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại

18:35:49 16/09/2021
Nguồn thu của đại gia đình cô Dung (gồm 7 người) trông chờ cả vào quán phở. Hai tháng nghỉ vì dịch bệnh, không có thu nhập nhưng vẫn phải đóng tiền thuê cửa hàng khiến cô như ngồi trên đống lửa....

Số ca tử vong do Covid-19 ở TP HCM thấp nhất một tháng

18:24:43 16/09/2021
TP HCM ghi nhận 160 ca tử vong do dịch trong ngày 15/9 và đây là con số thấp nhất gần một tháng qua, theo Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố.

Đồng Tháp hỗ trợ tiêu thụ hơn 37 nghìn tấn nông sản cho dân

18:19:15 16/09/2021
Đến nay các cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã được giới thiệu tiêu thụ nông sản ở 82 cơ sở kinh doanh; trong đó, có 24 cơ sở thu mua rau củ quả, 26 cơ sở thu mua cây ăn trái, 25 cơ cở thu mua thủy sản 6 cơ sở thu mua lúa gạo.

Phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19

17:10:19 16/09/2021
Chiều 16/9, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo Điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021 với chủ đề: Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy va...

Xây dựng hai kịch bản khôi phục thi công dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

17:07:53 16/09/2021
Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (chủ đầu tư) cho biết, chủ đầu tư cùng tư vấn và các nhà thầu dự án tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh (Bến Thành - Suối Tiên) đã thống nhất xây dựng kế hoạch khôi phục thi công dự án trên cơ sở ...

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 16/9: Ca mắc mới ở Philippines cao nhất; Toàn khối thêm 1.371 ca tử vong

Thế giới

01:03:58 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 16/9, có 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận tổng cộng 69.313 ca mắc COVID-19 và 1.371 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 11.263.417 ca, trong đó 248.385 ngư...

Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người

Netizen

00:45:57 17/09/2021
Tối 16/9, nhiều diễn đàn mạng xã hội bất ngờ lan truyền tin đồn về một nam danh hài có mối quan hệ thân thiết với những chàng trai trẻ.

Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm

Sức khỏe

00:12:08 17/09/2021
Những người khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Ebola có thể tái phát bệnh và có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh ít nhất sau 5 năm khỏi bệnh.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.

Trọng tài FIFA: 'Quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

23:46:31 16/09/2021
Ông Trương Quốc Dũng cho rằng trọng tài Fernandes Eduardo đã đưa ra quyết định an toàn khi không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.

Cao Thái Sơn bị xóc xiểm 'nữ nhi công dung ngôn hạnh'

Sao việt

23:24:05 16/09/2021
Bị chuyển đổi giới tính và nói lời kém hay, Cao Thái Sơn cũng không ngại tay đôi đáp trả.

Diễn viên phụ và những màu sắc thú vị trong phim truyền hình

Phim việt

23:16:35 16/09/2021
Dàn diễn viên phụ trong 3 phim giờ vàng VTV đang tạo sức hút riêng cho khán giả.

Niềm hạnh phúc vỡ òa của người phụ nữ U40 nhờ hút mỡ công nghệ cao Lipo Ultrasound

Làm đẹp

23:12:56 16/09/2021
Giống như nhiều phụ nữ dành cả thanh xuân để chăm lo cho chồng và con, đến khi giật mình nhìn lại mình trong gương, chị Thảo không khỏi luyến tiếc những ngày son trẻ.

Hậu 'Penthouse': 'Gái ngoan' Rona muốn đóng vai Ju Dan Tae, Ye Bin được 'tiểu thư xấc xược' nhắn tin xin lỗi

Phim châu á

23:12:54 16/09/2021
Jin Ji Hee, Kim Young Dae, Kim Hyun Soo và Choi Ye Bin đều có nhiều chia sẻ thú vị sau khi Penthouse chính thức kết thúc.