Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

Sân golf Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào 1891. Dẫu trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ vẫn ở đó và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.

Được xây dựng vào năm 1891 tại thành phố Newyork, Hoa Kỳ, Shinnecock Hills Golf Club được coi là một trong những sân golf có lịch sử lâu đời nhất xứ cờ hoa. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Shinnecock Hills Golf Club vẫn ở đó, vẫn rạng rỡ giữa New York phồn hoa .

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 1
Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa.

Shinnecock Hills Golf Club, sân golf có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ

Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1891 và là một trong những sân golf có bề dày lịch sử ở Hoa Kỳ . Đây là câu lạc bộ golf được thành lập lâu đời nhất và là một trong 5 câu lạc bộ thành viên sáng lập của USGA (Hiệp hội Golf Hoa Kỳ).

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 2
Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1891.

Tòa nhà Clubhouse bên trong Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1892, là công trình của công ty kiến trúc McKim, Mead and White. Mặc dù về cơ bản nó vẫn giống Shinnecock Hills Golf Club của một thế kỷ trước, nhưng đã được mở rộng và tu bổ nhiều lần trong những thập kỷ qua, trước khi trải qua một cuộc đại trùng tu hoàn thành vào năm 2016.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 3

Tòa nhà Clubhouse bên trong Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1892, là công trình của công ty kiến trúc McKim, Mead and White.

Ban đầu, Shinnecock Hills Golf là một sân golf 12 hố, được thiết kế bởi Willie Davis và được mở rộng thành sân golf 18 hố vào mùa xuân năm 1895. Các đường liên kết này đã được tu sửa 4 lần trước trước khi được đập đi xây lại như hiện tại. Shinnecock Hills Golf Club giờ đây là tác phẩm thiết kế của William Flynn, được xây dựng bởi Dick Wilson và chính thức khai trương cho mùa giải năm 1931.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 4
Ban đầu, Shinnecock Hills Golf là một sân golf 12 hố, được thiết kế bởi Willie Davis.

Shinnecock Hills Golf Club vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

Nói không quá các nhà thiết kế Shinnecock Hills Golf Club đã rất khéo léo khi tận dụng địa hình tự nhiên của Đồi Shinnecock và dựng nên một sân golf hoàn hảo tựa như các sân golf đẳng cấp trên Quần đảo Anh.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 5
Shinnecock Hills Golf Club hoàn hảo tựa như các sân golf đẳng cấp trên Quần đảo Anh.

Những ngọn cỏ cao mềm mại tại Shinnecock Hills Golf Club bay phất phơ trong gió mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho một sân golf có bề dày lịch sử như thế. Địa hình nơi đây rất cao, ngay cả trong những địa chỉ độc quyền nhất của sân golf cũng vậy. Đặc biệt, National Golf Links of America và Sebonack là những người láng giềng nổi tiếng của nó trên Long Island của New York.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 6

Những ngọn cỏ cao mềm mại tại Shinnecock Hills Golf Club bay phất phơ trong gió mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho một sân golf có bề dày lịch sử.

Từ lâu, Shinnecock Hills Golf Club đã được công nhận là một trong những sân golf hàng đầu thế giới và là địa điểm lý tưởng cùa hầu hết khách du lịch golf ở nước Mỹ . Dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử và vô số lần tu bổ, Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một địa chỉ uy tín nơi các giải đấu lớn “chọn mặt gửi vàng”.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 7
Từ lâu, Shinnecock Hills Golf Club đã được công nhận là một trong những sân golf hàng đầu của thế giới.

Video đang HOT

Đầu tiên là giải vô địch Mỹ mở rộng lần thứ hai và Giải nghiệp dư Mỹ được tổ chức vào năm 1896. Tiếp đó là giải nghiệp dư nữ năm 1900, và Trận tranh cúp Walker năm 1977.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 8
Sân golf này là địa điểm lý tưởng cùa hầu hết khách du lịch golf ở nước Mỹ.

Chưa hết, giải vô địch Mỹ mở rộng lại được tổ chức tại Shinnecock vào năm 1986. Và 9 năm sau đó, người ta lại chọn sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này để kỷ niệm 100 năm Giải đấu mở rộng vào năm 1995 và tiếp tục tổ chức các lễ kỹ niệm khác vào các năm 2004 và 2018.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 9
giải vô địch Mỹ mở rộng lại được tổ chức tại Shinnecock vào năm 1986.

Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi dù có bao nhiêu sân golf đẳng cấp khác mọc lên đi chăng nữa, Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một tác phẩm kinh điển của nước Mỹ. Bản thiết kế lại những năm 1930 của William Flynn đối với tác phẩm của C.B. Macdonald và Seth Raynor đã chịu đựng được thử thách của thời gian.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 10
Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một tác phẩm kinh điển của nước Mỹ.

Giờ đây, Shinnecock Hills Golf Club – sân par 70, cao 7.440 thước Anh, là sân duy nhất đăng cai tổ chức giải US Open trong ba thế kỷ khác nhau: -1896, 1886, 1996, 2004 và 2018. Và há chẳng phải đó là lý do chính đáng để Shinnecock Hills Golf Club có quyền ngạo nghễ giữa New York phồn hoa sao ?

Shinnecock Hills Golf Club, tuyệt vời về mọi mặt

Nhiều tay golf chuyên nghiệp đã chia sẻ với họ, Shinnecock Hills là sân golf tốt nhất mà họ từng chơi. Dẫu cho bạn đang trải nghiệm tại một trong top 10 sân golf hàng đầu thế giới thì cũng đừng kỳ vọng nhiều. Ví như Royal County Down có quá nhiều cú đánh mù còn National Golf Links lại có vẻ hơi kỳ quặc. Còn riêng Shinnecock Hills Golf Club thì bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối, đơn giản vì nó tuyệt vời ở mọi cấp độ.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 11
Nhiều tay golf chuyên nghiệp từng chia sẻ với họ, Shinnecock Hills là sân golf tốt nhất mà họ từng chơi.

Mặc dù bên trong của nhà câu lạc bộ này rất tuyệt nhưng thực sự bên ngoài mới có yếu tố đáng kinh ngạc. Nó được cho là câu lạc bộ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và có thiết kế đơn giản thực sự, nằm trên một ngọn đồi và bạn có thể nhìn từ bên này qua bên kia.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 12
Mặc dù bên trong của nhà câu lạc bộ này rất tuyệt nhưng thực sự bên ngoài mới có yếu tố đáng kinh ngạc.

Không chỉ hấp dẫn những tay golf chuyên nghiệp, Shinnecock Hills Golf Club cũng là điểm đến lý tưởng dành cho chị em phụ nữ vì nó được các nữ golf thủ đón nhận ngay từ những ngày đầu mở cửa.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 13
Không chỉ hấp dẫn những tay golf chuyên nghiệp, Shinnecock Hills Golf Club cũng là điểm đến lý tưởng dành cho chị em phụ nữ.

Bạn tin không để xây dựng nên sân golf đẳng cấp này, nhà đầu tư đã phải chi trả 2.500 USD ( tương đương 57 triệu VNĐ) cho 80 mẫu đất vào năm 1889. Vì vậy, việc đóng phí thành viên với mức giá 4,400 USD cũng là hợp lý phải không nào?

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 14
Mặc dù đã được xây dựng từ lâu nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề đáng được quan tâm.

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề đáng được quan tâm. Bởi Shinnecock của Ấn Độ từng tuyên bố rằng vùng đất nơi sân golf nổi tiếng này tọa lạc vốn đã bị chiếm giữ bất hợp pháp trong một cuộc chiếm đất của người da trắng vào năm 1859. Nhưng dù có trải qua bao thăng trầm thì Shinnecock Hills Golf Club vẫn là sân golf lâu đời nhất nước Mỹ và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf

Top sân golf lâu đời nhất nước Mỹ thường được xây dựng vào cuối những năm 1890. Mặc dù rất nổi tiếng nhưng đến nay, hầu hết những sân golf này vẫn để chế độ riêng tư, công chúng khó mà tiếp cận được.

Golf là một trong những môn thể thao xa xỉ và uy tín nhất trên thế giới. Mặc dù có một chút mâu thuẫn về nguồn gốc ra đời, nhưng hầu hết các sân golf ở Hoa Kỳ đều được xây dựng dựa trên những thiết kế và ý tưởng ban đầu từ Châu Âu. Các sân golf lâu đời nhất nước Mỹ thường được xây dựng vào cuối những năm 1890 và có lịch sử đáng kinh ngạc.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 1
Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf.

Điểm tên những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ

Pine Valley Golf Club

Thật đáng tự hào khi Pine Valley Golf Club được xếp hạng cao nhất trong top 100 sân golf hàng đầu tại Mỹ và thế giới vào năm 2012. Sân được thiết kế và xây dựng bởi George Arthur Crump Jr. vào năm 1913. Vào thời điểm đó, chủ khách sạn Philadelphia và kiến trúc sư sân golf vẫn xem nó là sân golf thử thách nhất.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 2

Thật đáng tự hào khi Pine Valley Golf Club được xếp hạng cao nhất trong top 100 sân golf hàng đầu tại Mỹ và thế giới vào năm 2012.

Mọi ý tưởng về việc xây dựng sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này bắt nguồn từ ông Crump - Một doanh nhân thành công trong lĩnh vực khách sạn và có tình yêu mãnh liệt với môn golf. Lúc đó, ông đã cùng với người bạn của mình là Joseph Baker đến châu Âu để nghiên cứu về các sân golf nổi tiếng nhất ở Anh và Lục địa. Ngay khi trở về nước, họ đã quyết định cải thiện đáng kể ngành du lịch golf của nước Mỹ .

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 3

Mọi ý tưởng về việc xây dựng sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này bắt nguồn từ ông Crump - Một doanh nhân thành công trong lĩnh vực khách sạn và có tình yêu mãnh liệt với môn golf.

Ngược dòng lịch sử, hầu hết các sân golf vào thời điểm này đều được xây dựng với cách tiếp cận tối giản, nhưng PineValley Golf Club thì khác. George đã sử dụng những ý tưởng xây dựng sân golf từ châu Âu để bắt đầu thiết kế Pine Valley Golf Club.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 4
Pine Valley Golf Club được thiết kế theo các sân golf ở châu Âu.

Trong chuyến thám hiểm của mình đến vùng New Jersey, ông quyết định mua 184 mẫu đất cát sâu trong những cánh rừng thông, nơi ông đã nhổ 22 nghìn gốc cây bằng dây cáp kéo. Ý tưởng của ông về sân golf Pine Valley Golf Club này thật khiến người ta bất ngờ.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 5
Ý tưởng của ông về sân golf Pine Valley Golf Club này thật khiến người ta bất ngờ.

Không có hố nào trên sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này được đặt song song với đường tiếp theo. Người chơi không được chơi quá hai hố chạy theo cùng một hướng. Chưa hết, bạn cũng không thể nhìn thấy bất kỳ hố nào khác khi đứng tại hố mà bạn đang chơi. Không hẳn với những sân golf được thiết kế theo kiểu truyền thống, một vòng chơi golf tại Pine Valley yêu cầu người chơi phải sử dụng tất cả các dụng cụ trong túi của mình.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 6
Không có hố nào trên sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này được đặt song song với đường tiếp theo.

Mặc dù PineValley Golf Club là một kiệt tác sân golf nhưng George Crump đã mà không được nhìn thấy dự án của mình hoàn thành. Một số người cho rằng ông ấy tự tử, một số khác lại đồn đoán ông ta chết vì bị nhiễm trùng răng. Dù lý do là gì thì đó là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, bốn hố golf cuối cùng vẫn còn dang dở ấy đã được các kiến trúc sư của sân golf khác thực hiện sau cái chết của Crump vào năm 1918.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 7

Mặc dù PineValley Golf Club là một kiệt tác sân golf nhưng George Crump đã mà không được nhìn thấy dự án của mình hoàn thành.

Augusta National Golf Club

Sân golf lâu đời Augusta National Golf Club do Bobby Jones cùng Alister MacKenzie thiết kế và mở cửa vào năm 1933. Có một điều thú vị đó là Alister MacKenzie vốn xuất thân không phải là một kiến trúc sư sân golf. Trong thực tế, ông ấy là một bác sĩ phẫu thuật của quân đội Anh.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 8
Augusta National Golf Club do Bobby Jones cùng Alister MacKenzie thiết kế và mở cửa vào năm 1933.

Sau chiến tranh, MacKenzie rời ngành y và tham gia một số câu lạc bộ chơi golf ở Anh. Dĩ nhiên, ông vẫn là thành viên của Ủy ban Xanh trong nhiều năm cho đến năm 1930. Ý tưởng hiện đại của ông về các sân golf bao gồm những bãi cỏ nhấp nhô, những rừng cây xanh hẹp và dài có góc từ fairway, rồi những boongke dạng tự do lớn và đường viền bổ sung...đã trở thành một phần trong quá trình xây dựng Augusta National Golf Club - một trong những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ .

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 9
Augusta National Golf Club - một trong những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ.

Nói không quá kiến trúc sân golf của MacKenzie ra đời trước thời đại và ông luôn biết cách điều chỉnh vẻ đẹp của bố cục đất tự nhiên phù hợp với nhu cầu của trò chơi. Mặc dù là một tuyệt phẩm nhưng Augusta National Golf Club chỉ chào đón các golf thủ nam cho đến năm 2012. Đến tận ngày nay, đây vẫn là một sân golf tư nhân và có quyền bảo vệ các chính sách hội viên của mình.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 10
Đến tận ngày nay, đây vẫn là một sân golf tư nhân và có quyền bảo vệ các chính sách hội viên của mình.

Shinnecock Hills Golf Club

Được xây dựng vào năm 1891, ở Long Island, New York, Shinnecock Hills Golf Club trở thành sân golf lâu đời nhất nước Mỹ . Kể từ khi mở cửa cho đến nay, Shinnecock Hills Golf Club đã bốn tổ chức giải Hoa Kỳ mở rộng bốn lần.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 11

Được xây dựng vào năm 1891, ở Long Island, New York, Shinnecock Hills Golf Club trở thành sân golf lâu đời nhất nước Mỹ.

Bạn có biết những người sáng lập đã trả bao nhiêu tiền cho 80 mẫu đất vào năm 1889 để xây dựng nên sân golf đẳng cấp này không? Và đáp án chính là 2.500 USD ( tương đương 57 triệu VNĐ). Vì vậy, việc đóng phí thành viên với mức giá 4,400 USD cũng là con số hợp lý phải không nào?

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 12
Phí thành viên là 4,400 USD.

Ban đầu, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này được thiết kế bởi Willie Davis dựa trên sân golf 12 hố Royal Montreal Clubs vào năm 1891. Sau đó, Willie Dunn - kiến trúc sư đến từ Scotland đã bổ sung thêm sáu hố, nâng tổng số hố trên sân lên thành 18.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 13
Shinnecock Hills Golf Club đã bốn tổ chức giải Hoa Kỳ mở rộng bốn lần.

Vào năm 1901, sân dường như không đủ độ thử thách dành cho các golfer nên đã bị bỏ dở. Mãi đến năm 1937, William Flynn đã thiết kế lại sân thành 6.740 yard. Vào năm 1985, Shinnecock Hills Golf Club đăng cai tổ chức giải Hoa Kỳ mở rộng lần thứ hai. Và đến năm 2004, sân golf tốt nhất nước Mỹ này đã tiếp tục đăng cai tổ chức giải Hoa Kỳ Mở rộng sau khi mở rộng sân thêm 256 mét.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 14
Vào năm 1901, sân dường như không đủ độ thử thách dành cho các golfer nên đã bị bỏ dở.

Người ta thường gọi Shinnecock Hills Golf Club là sân golf dành cho phụ nữ vì nó được các nữ golf thủ chấp nhận ngay từ ngày đầu khai trương.

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu và vô cùng nổi tiếng nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề nóng. Shinnecock của Ấn Độ tuyên bố rằng vùng đất này đã bị chiếm giữ bất hợp pháp trong một cuộc chiếm đất của người da trắng vào năm 1859.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 15

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu và vô cùng nổi tiếng nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề nóng.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ được giới thiệu trên đây đã trải qua nhiều lần cải tạo, thay đổi để phù hợp hơn với thời đại và hoạt động từ khi thành lập đến nay. Măc dù vậy chúng vẫn là minh chứng sống động nhất cho những ngày tháng bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf của nước Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58'Hương vị tình thân' preview tập 57: Thy yêu cầu lão Tấn lột mặt nạ trước Dũng, thất thểu trở về nhà sau khi bị bóp cổ05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng01:05:36Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Chú chó trổ tài đi cầu khỉ 00:42

Tiêu điểm

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới
10:16:43 17/10/2021
Vì sao sông Amazon, con sông dài nhất thế giới, không có một cây cầu?
09:42:03 17/10/2021
Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới
14:50:28 17/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím
10:17:08 17/10/2021
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời
14:54:53 17/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đẹp như cổ tích ở Thái Lan
09:52:51 17/10/2021
Tìm về phố núi bình yên và tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp tại ‘lâu đài’ Đà Lạt De Charme Village
09:53:35 17/10/2021
Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới
09:57:39 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Quý Bình phản ứng căng đét sau khi bị CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách 36 nghệ sĩ nghi ăn chặn tiền từ thiện!
15:11:46 18/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn thông báo tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường, 1 câu nói mà dân tình thở phào!
14:46:54 18/10/2021
Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Độ khủng trong nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man được bà Phương Hằng gần đây liên tục nhắc tới
16:08:45 18/10/2021
Shin Min Ah bị kêu gọi tẩy chay vì đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam
15:25:32 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal
17:07:35 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Màn tăng cân sốc nhất lịch sử Kpop: Nữ idol đình đám Jungyeon (TWICE) phát phì nặng nề, nhưng nguyên nhân khiến bao người xót xa
15:07:46 18/10/2021

Tin mới nhất

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19

15:17:06 18/10/2021
Khu nghỉ dưỡng ở Cát Bà, Quảng Ninh, Nam Hội An khai trương trong năm 2020, đa dạng phong cách từ hiện đại, tới gần gũi thiên nhiên. Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương vào tháng 11/2020 ở ven biển tỉnh Bình Thuận

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê hồn, chỉ muốn ngắm mãi không thôi

09:57:08 18/10/2021
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong ô-van cực quang, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sá...

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

09:53:51 18/10/2021
Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Vùng đất ở Tây Tạng lột xác nhờ chàng trai chăn bò

09:50:16 18/10/2021
Sự nổi tiếng bất ngờ của Trát Tây Đinh Chân đã giúp huyện nông thôn hẻo lánh Lý Đường được nhiều người biết đến và thay đổi đáng kể.

Thành phố cổ Rostov Velikyi trong sắc Thu nước Nga

09:46:08 18/10/2021
Nằm trên bờ Hồ Nero 500.000 năm, Rostov Velikyi là một trong những thành phố cổ nhất nước Nga, một trong những trung tâm của đại công quốc Kiev Rus cũng như vương quốc Rostov-Suzdal cổ xưa.

TP.HCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhộn nhịp ngày cuối tuần

09:38:50 18/10/2021
Ngày cuối tuần, người dân TP.HCM đổ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) tham quan, chụp ảnh, dạo mát... sau khi nới lỏng giãn cách.

Lào Cai: Thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả mùa lúa chín

09:29:33 18/10/2021
Mùa thu đến cũng là mùa của những thửa ruộng bậc thang chín vàng thênh thang, bát ngát khắp Thung lũng Thề Pả, để ai đã một lần được tới và trải nghiệm thì chắc sẽ không thể quên.

Những địa danh 'rất thơ' của Huế qua các phim điện ảnh

09:25:17 18/10/2021
Những địa danh rất thơ của Huế qua các phim điện ảnh. Những năm trở lại đây, Huế trở thành điểm đến của nhiều phim trường, đặc biệt là các phim điện ảnh Việt Nam

Ghé thăm những ngôi làng bích họa độc đáo ở Hàn Quốc

09:19:03 18/10/2021
Từng bị coi là cũ kỹ, buồn tẻ, nhiều ngôi làng tại Hàn Quốc đã được khoác áo mới nhiều màu sắc nhờ vô vàn bức tranh tường sống động. Không chỉ trở nên đẹp mắt, những ngôi làng bích họa này còn thu hút đông đảo khách du lịch.

Đom đóm trong rừng Cúc Phương

09:13:16 18/10/2021
Du khách không cần đi quá xa như Trung Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Mexico, New Zealand hay miền đông nước Mỹ để ngắm đom đóm, mà có thể đến VQG Cúc Phương

Choáng khi nhìn thấy 10 tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất năm 2021

09:08:28 18/10/2021
Chiều cao của những tòa nhà có thể khiến bạn mỏi cổ khi ngước nhìn. Toàn bộ là những công trình này đều mang tính tầm vóc lịch sử, trở thành niềm tự hào của quốc gia đó.

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Loạt điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, khách ngoại tỉnh lên kế hoạch vi vu

01:24:39 18/10/2021
Từ ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức thực hiện thí điểm mô hình bong bóng du lịch đón khách ngoại tỉnh đến Côn Đảo và huyện Xuyên Mộc.

Độc lạ với khách sạn nằm lơ lửng trên đường ray xe lửa

01:23:11 18/10/2021
Những khu nghỉ trên mặt nước, khách sạn lơ lửng trên cây hay thậm chí dưới đáy sâu đại dương không còn là lựa chọn xa lạ trong kỳ nghỉ nhưng lần này bạn hãy thử một trải nghiệm mới lạ tại Kruger Shalati.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ

01:22:33 18/10/2021
Hồ General Carrera là hồ lớn thứ hai ở Nam Mỹ được bao quanh bởi thảm thực vật phong phú nằm ở biên giới Chile và Argentina.

Tìm hiểu hãng hàng không Qatar Airways: Hạng ghế, giá vé, dịch vụ

01:21:34 18/10/2021
Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ bay của hãng thì đừng chần chừ, hãy tìm hiểu các thông tin cần thiết dưới đây để có chuyến đi trọn vẹn, đáng nhớ.

List quán lẩu ở Đà Lạt ngon khó cưỡng nhất định đừng bỏ lỡ

01:20:34 18/10/2021
Ở những nơi khác, lẩu là một món ăn khá bình thường và quen thuộc, thế nhưng ở Đà Lạt lẩu lại là một trong những món ăn rất đặc trưng mà cho dù là người địa phương hay du khách cũng đều muốn thưởng thức.

Tham quan khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway, resort độc lạ nằm giữa lòng hồ Hòa Bình

01:19:11 18/10/2021
Với không gian nhà sàn hòa mình giữa thiên nhiên hữu tình, đến đây bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh, cực kì thư giãn nhờ không gian xanh rộng lớn.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng

01:17:34 18/10/2021
Vậy việc đặt vé có những cách thức ra sao và cần có những lưu ý khi đặt vé máy bay như thế nào mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Người trẻ Sài Gòn “vui như Tết” vì sắp được vi vu

15:06:16 17/10/2021
Sau một thời gian dài bó chân một chỗ, giờ đây các bạn trẻ đã có thể thỏa sức khám phá, hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những áp lực, căng thẳng vì dịch Covid-19.

Peru: Chợ Belén nổi tiếng với “lọ thuốc tình yêu” gặp rắc rối ngay khi hoạt động trở lại

15:01:26 17/10/2021
Khách du lịch tới thành phố Iquitos thường ghé thăm chợ Belén - điểm đến nổi tiếng với biệt danh “Venice của Peru”, nhưng là một phiên bản khác hẳn so với Venice của Italia lộng lẫy và đầy mê hoặc.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada

10:06:27 17/10/2021
Không chỉ được trang trí rực rỡ, những địa điểm bên dưới còn có nhiều hoạt động mùa đông thú vị. Halifax là thủ phủ của Nova Scotia. Vào Giáng sinh, thành phố thường tổ chức hội chợ, lễ hội cây thông và trang trí đường phố bằng đèn. 

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu cháo quả óc chó cho bé ăn ngon và dễ tiêu hóa

Ẩm thực

20:57:06 18/10/2021
Bạn đang muốn tìm một món ăn dễ làm nhưng phải giàu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình? Món cháo quả óc chó thơm ngon sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ vaccine cho học sinh từ 12 -18 tuổi

Thế giới

20:56:35 18/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, các trường học ở thủ đô Bangkok đang chuẩn bị mở cửa cho học kỳ thứ 2 của năm học này vào tháng tới, trong khi khoảng 88% học sinh trung học phổ thông đăng ký tiêm phòng đã được tiêm mũi vaccine đầu t...

Lâm Đồng: Test nhanh SARS-CoV-2 kết hợp test nhanh ma túy đối với lái xe, phụ xe

Đời sống

20:56:32 18/10/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản số 7344/UBND-NC về việc test kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 kết hợp với test nhanh ma túy cho lực lượng lái xe, phụ xe trên địa bàn tỉnh.

Đã chia tay ồn ào, "chàng trai Cần Thơ mang bầu" lại về với vợ trẻ, khoe ảnh mặn nồng

Netizen

20:55:29 18/10/2021
Mới đây, cặp đôi Minh Khang và Minh Anh chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc bên nhau khiến nhiều người bất ngờ. Sau nửa năm đấu tố chia tay, cặp đôi trở về với nhau như chưa từng có cuộc chia ly.

Xe tay ga Yamaha Limi 125 giá 2.500 USD, dùng chung động cơ Mio M3

Xe máy

20:55:08 18/10/2021
Mẫu xe tay ga Yamaha Limi 125 sản xuất tại Đài Loan sở hữu thiết kế đơn giả n, trọng lượng nhẹ đi kèm động cơ 125 phân khối tương tự Yamaha Mio M3 tại Việt Nam, vừa được hãng xe Nhật mở bán với giá 2.500 USD.

Chúc mừng người sinh vào những khung giờ này sau 35 tuổi đổi đời trong chớp mắt, giàu sang phú quý kéo đến tận cửa

Trắc nghiệm

20:53:42 18/10/2021
Những người sinh vào khung giờ Sửu thường có tính cách mạnh mẽ, trung thực và luôn cầu tiến. Họ sinh ra và lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc và đùm bọc của mọi người xung quanh.

HLV Malaysia khuyên đội nhà bỏ "ông Tây", tin tưởng "vũ khí mới" sẽ làm khó Việt Nam tại AFF Cup

Bóng đá thế giới

20:52:43 18/10/2021
HLV người Malaysia - ông Datuk M.Karathu, khuyên đội nhà nên sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tại AFF Cup 2021.

Kim Tiền Thảo có tác dụng gì? Cách trồng và sử dụng tốt nhất

Sáng tạo

20:52:43 18/10/2021
Kim Tiền Thảo là loại dược liệu vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Cùng tìm hiểu những tác dụng, cách sử dụng và cách trồng loại thảo dược quý giá này trong vườn nhà như thế nào nhé.

Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật

Sự kiện nóng

20:51:22 18/10/2021
Trong buổi làm việc với cơ quan điều tra sáng 18/10, bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư của mình xác nhận bản thân không bị ông Võ Hoàng Yên hành hung.

Chịu chi 48 tỷ đồng, chủ tịch Hữu Thắng vẫn "vỡ mộng" vì cựu sao Chelsea yêu cầu quá đáng?

Bóng đá việt nam

20:50:37 18/10/2021
CLB TP.HCM được cho là sẵn sàng chi 2,1 triệu USD (khoảng 48 tỷ đồng) tiền lót tay để thuyết phục Obi Mikel. Tuy nhiên, con số mà cựu tiền vệ Chelsea yêu cầu còn cao hơn rất nhiều.

9 món đồ công nghệ đa sắc cho nữ giới

Đồ 2-tek

20:42:09 18/10/2021
Smartphone, tai nghe, smartwatch có thiết kế bắt mắt cùng công nghệ hiện đại là lựa chọn hấp dẫn để làm quà cho phái đẹp.

Vợ hơn 8 tuổi, chung sống 30 năm của Vũ Hà: Vượt qua nhiều sóng gió, đau buồn vì 3 lần hư thai

Sao việt

20:41:01 18/10/2021
Huyền Vân - vợ của Vũ Hà quyết định tạm dừng các hoạt động nghệ thuật, tập trung phát triển kinh doanh và là hậu phương vững chắc cho chồng.