SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì?

Dù “sinh sau đẻ muộn”, thế nhưng giới chuyên môn cho rằng SHEIN chính là minh chứng của hình mẫu nâng cấp thời trang nhanh vừa vừa, thành nhanh… tốc độ “bàn thờ”.

Thời thế sinh anh hùng, SHEIN là vậy

Trong tình thế đa dạng muôn hình vạn trạng mạng xã hội và cụ thể là sự lên ngôi của TikTok, cái tên SHEIN trở thành nỗi ám ảnh mới của giới trẻ. Bởi nếu năng theo dõi nền tảng này, bạn sẽ có cảm giác rằng cứ dăm phút lướt qua lướt lại nội dung của TikToker thế giới thì thể nào cũng đập vào mắt vài bộ cánh SHEIN.

Theo số liệu cụ thể thì vào 2020, doanh thu của SHEIN ngót nghét 10 tỉ mỹ kim và cũng là năm thứ 8 liên tiếp có mức tăng trưởng trên 100%. Cái tên của thương hiệu ngập tràn trên TikTok và Youtube. Trang web của SHEIN chính thức được công nhận là website thời trang được truy cập nhiều nhất thế giới. Thậm chí mới đầu 2021 này, giới mộ điệu còn râm ran về tin SHEIN thâu tóm Topshop – cái tên kỳ cựu trong ngành thời trang nhanh.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 1

Show diễn của SHEIN tại Paris vào năm 2019

Tuy thương vụ này bất thành, vì Topshop lại rơi vào tay ASOS, thế nhưng, chúng ta cũng không thể làm ngơ trước câu hỏi: Tại sao SHEIN thành công đến thế?

SHEIN: “Sinh sau đẻ muộn” nhưng có vũ khí bí mật

Nếu Zara có bề dày gần nửa thế kỷ thì SHEIN mới chỉ gia nhập cuộc chơi từ 2008. Khởi thủy của SHEIN là SheInside, một web chuyên về váy cưới nói riêng và thời trang nữ nói chung hướng đến giới khách hàng sử dụng tiếng Anh. Đại bản doanh của SHEIN khi đó đặt tại Nam Kinh (Trung Quốc) và được điều hành bởi doanh nhân Chris Xu.

Để nói thêm thì Chris Xu vốn không phải một nhân vật được đào tạo bài bản về thời trang. Thay vào đó, chuyên môn của doanh nhân trẻ này là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tuy Chris Xu không rành về mấy món váy áo của chị em nhưng lại thượng thừa về SEO và marketing. Chính hai yếu tố này mới là “vũ khí tối thượng” của thương hiệu trong thời đại bùng nổ thông tin.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 2

Công nghệ thông tin chính là vũ khí bí mật ban đầu của SHEIN

Những năm đầu của SHEIN khá làng nhàng do thiếu bản sắc trong thị trường cạnh tranh. Theo báo cáo từ PandaYoo (một website của các blogger Trung Quốc) thì nguồn sản phẩm của SHEIN thực chất là từ các khu chợ bán buôn tại Quảng Châu. SHEIN không tham gia thiết kế hay sản xuất mà đóng vai trò trung gian hay Dropshipping – tức phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Để dễ hình dung, bạn có thể liên tưởng SHEIN với… Grab hay Uber vậy, có điều thương hiệu này mang sản phẩm thời trang đến với khách hàng nước ngoài.

Đến tận 2014 thì SHEIN mới chuyển mình khi xây dựng được chuỗi cung ứng, trở thành nhà bán lẻ được tích hợp đầy đủ. Cùng năm đó họ mua lại Romwe, cũng là một tay cứng cựa khác trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Trung Quốc.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 3

Bên trong một cửa hàng của SHEIN

Dấu mốc lớn nhất có lẽ là 2015, khi SHEIN rút ngắn tên miền từ SheInside với mục tiêu giúp thương hiệu dễ nhớ và dễ tìm kiếm hơn. Cũng nhờ xây dựng các bước đệm vững chắc từ trước nên dù đổi tên thì SHEIN vẫn giữ được hiện diện trực tuyến và tệp khách hàng thân quen. Chưa kể ngay từ 2012 thương hiệu đã năng tặng quà, gieo mối thân tình với hàng ngũ blogger thời trang để có tần suất phủ sóng dày và ổn định trên Facebook, Instagram và Pinterest.

Trong giai đoạn đầu 2010, SHEIN tung đồng loạt các website tại Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Ý và Đức; ôm cả mảng phụ kiện và mỹ phẩm. Theo một bài báo được dịch từ trang công nghệ LatePost của Trung Quốc thì nhờ “tiền hô hậu ủng” mà doanh nhân Chris Xu tập hợp được đội ngũ lên tới 800 nhà thiết kế nhằm thúc đẩy công cuộc định hình bản sắc. Cái hay của thương hiệu ở chỗ không chỉ bành trướng mà còn trau dồi không ngừng, sẵn sàng cắt bỏ các nhà cung cấp bị đánh giá là “sản phẩm lẫn hình ảnh mang chất lượng tầm thường”.

Video đang HOT

2017 tiếp tục là bước tiến lớn của SHEIN khi bắt đầu chường mặt lên truyền hình Mỹ, kết hợp cùng giới KOL tại đây để thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Cho đến khi TikTok trở thành trào lưu khắp thế giới cũng là lúc SHEIN tìm thấy “chân ái” để bấu víu tới cùng, tạo nên một huyền thoại non trẻ như hiện tại.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 4

Katy Perry, ngôi sao A toàn cầu quảng cáo cho chiếc đầm bầu giá 400 ngàn đồng của SHEIN

Non trẻ mà “hất cẳng” được lão làng như Zara và H&M, nhờ đâu thế?

Những chuyên trang như Fashionnetwork và Retaildive không ngần ngại để tít SHEIN đã tiếm ngôi, hay thậm chí “hất cẳng” được Zara và H&M.

Báo cáo mới nhất từ 16/6 năm nay cho thấy SHEIN đã chiếm đến 28% doanh số mảng thời trang nhanh của Mỹ trong khi H&M là 20% và Zara vỏn vẹn 11%. Hàng loạt cái tên khác như Forever21 hay Fashion Nova càng không thể sánh bằng. Thậm chí, công ty mẹ của SHEIN đã giành được miếng bánh 13% của thị phần thời trang nhanh toàn cầu, sau khi tung vòi bạch tuộc đến 220 quốc gia và khu vực trên thế giới. Tất nhiên, những con số không biết nói dối.

Vậy bí quyết của SHEIN là gì ngoài SEO?

Thứ nhất, SHEIN đã nâng cấp thời trang nhanh vừa vừa, thành nhanh tới… tốc độ “bàn thờ”. Zara mất khoảng 3 tuần để lặp lại một lịch trình sản xuất, trong khi thương hiệu mới này chỉ cần từ 3 – 7 ngày và có khi tung đến 500 sản phẩm mới chỉ trong 1 ngày!

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 5

Đã nhanh lại còn nhiều, ai mà lại được với SHEIN!

Thứ hai là mức giá của SHEIN rẻ đến mức nhiều người tưởng đây là lừa đảo. Để giải mã mức giá của SHEIN ắt cần đề cập đến nguồn nguyên liệu và lao động. Đây cũng chính là “bể phốt” lớn nhất của thương hiệu mà chúng ta sẽ đề cập trong phần tới.

Yếu tố công nghệ và marketing tiếp tục giữ vai trò then chốt trong thành công của SHEIN. “Bán lẻ theo thời gian thực” chính là nước cờ mà Zara hay H&M đều không ngờ tới. Nôm na là SHEIN liên tục thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng từ chính nền tảng của mình cũng như đối thủ, sau đó sử dụng dữ liệu đó để tạo ra các thiết kế mới – trong vòng ít nhất là ba ngày. Như kiểu bạn đang nghĩ tới một món đồ thì “Bùm”, 3 ngày sau nó lù lù trên kệ của SHEIN vậy. Một dạng phép màu thời 4.0.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 6

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 7

Cũng vì nhanh – nhiều mà lại rẻ như hàng chợ nên dân tình mới tưởng SHEIN là lừa đảo.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhiều đồn đoán cho rằng SHEIN “ngư ông đắc lợi” từ mối quan hệ thương mại ngày càng xấu đi giữa Trung Quốc và Mỹ. Theo Bloomberg đưa tin thì từ 2018, Trung Quốc đã miễn thuế cho các công ty dạng D2C (doanh nghiệp phân phối trực tiếp sản phẩm đến khách hàng) như SHEIN sau khi Mỹ áp đặt thêm thuế quan. Và bởi SHEIN thường giao các đơn nho nhỏ xinh xinh trên dưới 800USD nên thành ra được miễn thuế ở cả Mỹ. Trong suốt 3 năm liên tiếp, công ty này lách được cả thuế xuất khẩu, lẫn thuế nhập khẩu – vốn là thử thách mà các nhà bán lẻ truyền thống có muốn chạy đằng trời cũng không thoát được.

Với tận 4 lợi thế trên, xem ra chiến thắng tạm thời của SHEIN trước Zara và H&M là hoàn toàn dễ hiểu.

Leo cao thì ngã đau: Phốt-chồng-phốt

Khi dân tình chợt nhận ra SHEIN đã mon men tới gần mình như thế nào thì cũng là lúc một vài “dĩ vãng” không dễ giấu diếm.

Trước hết phải kể đến danh tính thương hiệu. Thông thường mỗi thương hiệu thời trang sẽ gây dựng câu chuyện nhằm truyền tải tinh thần hay cảm hứng tới quý khách hàng. Phần này của SHEIN lại trống huơ trống hoác. Chưa kể nhà bán lẻ cũng khiến netizen nghi ngờ rằng cố ý làm giảm nguồn gốc Trung Quốc, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 cùng làn sóng bài xích ngày càng tăng cao. Khoản này có thể tạm thông cảm cho SHEIN với lý do chỉ muốn chăm chỉ kiếm tiền yên ổn.

Tiếp đến là những phốt theo kiểu “chuyện thường ở huyện” mà thương hiệu thời trang nhanh nào cũng nhai đi nhai lại một năm vài chục lần: Đạo, nhái, ăn cắp mẫu. Nếu Zara hay H&M thường “học tập có chỉnh sửa” thì SHEIN cứ hồn nhiên sao y bản chính, không thèm thay đổi dù chỉ một cái cúc áo. Đây hẳn là sự thách thức khó khoan dung.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 8

hãng thời trang nhanh nào mà không bị chỉ điểm là đạo, nhái? Riêng với SHEIN thì bê nguyên si cho đỡ mệt…

SHEIN còn bị chỉ trích không ngớt vì thiếu nhạy cảm trong khai thác văn hóa. Từ chiếc mặt dây chuyền mang chữ “Vạn” của Phật giáo cho tới chiếc case điện thoại in hình nô lệ da đen bị còng tay đều là nguyên cớ khiến SHEIN thành cái bia tập ném đá của netizen. Đại diện của SHEIN cũng phải mở miệng xin lỗi vô số lần vì sự thiếu hiểu biết trong bộ sậu thương hiệu.

Chí mạng nhất trong “bể phốt” của SHEIN, chính là giải đáp cho câu hỏi: Vì sao đồ của thương hiệu này giá “bèo” y như đồ ngoài chợ đầu mối vậy?

Không chỉ lập lờ về danh tính thương hiệu, SHEIN còn giấu tịt nguồn cung ứng của mình. Mãi gần đây tờ báo Sixth Tone mới mò được rằng, hóa ra SHEIN không có nhà xưởng tử tế, thay vào đó thông qua bên thứ 3 để sử dụng lao động tự do không hợp đồng – quyền lợi càng không được đảm bảo.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 9

Dân tình nhìn chuỗi nhà xưởng của SHEIN mà hết hồn

Lao động của SHEIN rải rác tại các khu làng “đô thị” chuyên nhận gia công thời vụ. Môi trường lao động hiển nhiên là có mức độ an toàn đáng báo động. Thực tế này đối lập hoàn toàn với sự tự hào của SHEIN rằng thương hiệu “tuân thủ các tiêu chuẩn lao động nghiêm ngặt được quy định bởi tổ chức quốc tế như SA8000.”

Lươn lẹo khoản đó đã đành, SHEIN còn vướng phải điều tiếng sử dụng lao động trẻ em theo một số TikToker lên tiếng. Tuy nhiên tin đồn này chưa được xác thực. Vào tháng 8, Reuters còn “phủ đầu” rằng SHEIN vẫn chưa tiết lộ thông tin về điều kiện làm việc và chuỗi cung ứng của mình cho chính phủ Anh, điều mà bắt buộc phải thực hiện theo luật của Vương quốc Anh. Chính sự chậm trễ càng khiến SHEIN bị nghi ngờ nhiều hơn về đạo đức thương hiệu.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì? - Hình 10

Thoạt nhìn qua ai không biết lại tưởng đây là bãi… ve chai

Mối lo ngại cuối cùng về SHEIN chính là tác động với môi trường. Chúng ta đều biết ngành thời trang nhanh ngốn tài nguyên và gây ô nhiễm khủng khiếp. Riêng việc sản xuất hàng dệt polyester đã thải ra khoảng 706 tỷ kg khí nhà kính vào năm 2015, hay cả trăm lít nước tiêu tốn chỉ để sản xuất một chiếc áo cotton. Với hơn 80% sản phẩm làm từ vải tổng hợp, chắc chắn SHEIN đang tiếp tay thải cả triệu triệu vi nhựa vào đại dương hàng năm.

SHEIN có trở thành tương lai của thời trang?

Dù tồn tại nhiều bất cập nhưng thành công rực rỡ của SHEIN khiến chúng ta phải cân nhắc xem liệu thương hiệu này có trở thành hình mẫu của thời trang tương lai.

Bởi, kể từ khi trở thành “gã khổng lồ” của thập kỷ, các doanh nghiệp đi theo mô hình SHEIN đang mọc như nấm sau mưa. Điều này dẫn đến việc toàn bộ ngành thời trang sẽ điều chỉnh tốc độ để theo kịp chuẩn mực mới. Người dùng có lợi chăng? Thật khó để nói về ích lợi khi trên tay người dùng văn minh là những sản phẩm không minh bạch về nguồn gốc xuất xứ cũng như nguy hại với môi trường, chỉ để đổi lấy vài khoảnh khắc chóng vánh theo từng mùa thời trang.

Rất có thể SHEIN sẽ triển khai những thay đổi kịp thời cho xứng tầm với ngai vị hiện tại. Ai cũng muốn có tấm gương sáng để noi theo, và SHEIN nên như thế.

Bí quyết chinh phục tín đồ thời trang của Én Trần Store cùng CEO Nguyễn Đạt

Tuy ra đời chưa lâu nhưng Én Trần Store đã trở thành một trong những shop thời trang online được yêu thích hiện nay.

Theo CEO Nguyễn Đạt, điều này là nhờ thương hiệu luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

"Tạo dựng lòng tin cho khách hàng từ những giá trị thật" là phương châm kinh doanh giúp Én Trần Store ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, dù lĩnh vực thời trang, đặc biệt là thời trang online, luôn bị cạnh tranh cực kỳ khốc liệt.

Bí quyết chinh phục tín đồ thời trang của Én Trần Store cùng CEO Nguyễn Đạt - Hình 1

CEO Nguyễn Đạt của Én Trần Store

Chất lượng là yếu tố được thương hiệu quan tâm hàng đầu. Mọi sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu từ những nhà sản xuất uy tín, được tuyển chọn kỹ càng cả về mẫu mã lẫn chất lượng. CEO Nguyễn Đạt thường xuyên đến tận xưởng để kiểm tra, chọn ra những thiết kế ưng ý. Anh cũng đề cao sự trung thực trong kinh doanh, không bao giờ trộn hàng kém chất lượng để bán cho khách hàng. Nhờ vậy, các trang phục của Én Trần Store đều được trau chuốt từ màu sắc, chất liệu đến từng đường kim mũi chỉ.

Thương hiệu liên tục cập nhật các mẫu mã hợp xu hướng, tạo sự mới mẻ và thu hút khách hàng. Tại Én Trần Store, bạn có thể mua sắm hầu hết mặt hàng thời trang như váy vóc, áo phông, áo khoác, quần jean, đồ bộ, túi xách, giày dép.... Bên cạnh đó, thương hiệu còn ưu tiên duy trì mức giá bán hợp lý để khách hàng có thể thoải mái "update" tủ đồ, tạo dựng phong cách thời trang riêng mà không quá tốn kém chi phí.

Bí quyết chinh phục tín đồ thời trang của Én Trần Store cùng CEO Nguyễn Đạt - Hình 2

Én Trần Store luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm

Cuối cùng, chất lượng dịch vụ cũng là một điểm cộng lớn của Én Trần Store. Thương hiệu đặt sự tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu khách hàng lên trên hết, nhất là khi cửa hàng kinh doanh online nên khách không thể đến xem đồ trực tiếp. Đội ngũ nhân viên của Én Trần Store luôn cố gắng tạo cảm giác thoải mái nhất cho người mua, tương tác với khách để hiểu được nhu cầu, sở thích của họ là gì, từ đó đưa ra được những mẫu sản phẩm phù hợp khiến khách hàng hài lòng. Dù có chọn được đồ hay không, người mua sẽ luôn được tư vấn và phục vụ tận tình.

Bí quyết chinh phục tín đồ thời trang của Én Trần Store cùng CEO Nguyễn Đạt - Hình 3

Sau những cố gắng không ngừng cải thiện và nâng cao chính mình, Én Trần Store đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người mua. Thương hiệu luôn tâm niệm cần lấy khách hàng làm trung tâm, muốn được khách ưu ái thì phải chịu đổi mới sản phẩm với chất lượng tốt, form dáng chuẩn, giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi xứng đáng. "Tôi muốn khách hàng sẽ có một trải nghiệm mua sắm trọn vẹn và tuyệt vời, từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ chăm sóc và hậu mãi" - CEO Nguyễn Đạt nhấn mạnh.

Bí quyết chinh phục tín đồ thời trang của Én Trần Store cùng CEO Nguyễn Đạt - Hình 4

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, Én Trần Store cố gắng thay đổi tích cực để mang đến sản phẩm và dịch vụ chất lượng hơn

Trong thời gian sắp tới, Én Trần Store sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có thêm những thành công mới, mở rộng độ phủ sóng của mình và trở thành điểm đến đáng tin cậy cho khách hàng trên cả nước.

Bí quyết chinh phục tín đồ thời trang của Én Trần Store cùng CEO Nguyễn Đạt - Hình 5

Én Trần Store

Facebook: https://www.facebook.com/Media.Pro4/

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dáng thấp nhưng vẫn mê váy dáng dài, cần nhớ 2 tips này để tránh "lùn một mẩu"
13:15:29 25/10/2021
Không phải mua quá nhiều trong mùa thu đông! Chỉ cần chuẩn bị những món đồ này là đủ, đơn giản, tiết kiệm và đẹp
16:50:49 25/10/2021
Không muốn bị chê như lội ruộng hay quê mùa, chị em cứ nên "cạch mặt" 7 kiểu boots này
21:22:31 25/10/2021
Bốn kiểu giày khiến tỷ lệ chân ngắn lại
14:44:47 26/10/2021
Thu - Đông 2021: Đã tới lúc bạn cần một chiếc túi Bottega Veneta
16:15:35 25/10/2021
Trời lạnh thiếu áo len xinh xẻo là thấy sai rồi, đang có sale nhiều áo chỉ từ 100k, không mua thì phí thật chị em ơi
15:06:16 25/10/2021
Mẹ ruột Phạm Hương U60 vẫn diện croptop trẻ đẹp, làm nở mũi con gái hoa hậu
21:12:53 25/10/2021
Vớ nhầm 4 kiểu áo len này, chị em sẽ "chạm đáy" phong cách
06:57:56 26/10/2021
Ngày lạnh, lưu ý những điều không nên khi diện đồ để tránh trông như 'cây nấm'
20:45:50 25/10/2021
Diện sơ mi với 4 kiểu áo khoác này là thanh lịch, sành điệu nhất!
13:02:35 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Mỹ nhân Bên Nhau Trọn Đời đã hối hận chỉ sau 6 tháng công bố kết hôn, muốn ly hôn Trương Vũ Kiếm vì 1 lý do
16:58:23 26/10/2021
Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ
16:02:34 26/10/2021
Phó TBT Báo Pháp luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng
18:03:53 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021
Đang đi làm nghe tin vợ cấp cứu, biết nguyên do tôi lặng lẽ viết đơn ly hôn
17:06:46 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021
Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?
17:41:03 26/10/2021
Tranh cãi An Dĩ Hiên giấu mặt con trai, khoe mặt con gái
17:05:24 26/10/2021

Tin mới nhất

Ôi các cậu ơi, đừng mặc áo lót ra đường nữa!

21:20:01 26/10/2021
Khi mà ngày càng có nhiều biến thể của các loại quần, áo lót thì số sự vụ mặc nhầm nội y ra đường ngày càng nhiều.

“Ông hoàng drama” Nam Trung đảm nhận vị trí host The Next Face 2021

20:20:47 26/10/2021
Từng làm giới mộ điệu dậy sóng với những nhận xét đầy chuyên môn nhưng không kém phần xéo sắc. Liệu, Giám đốc sáng tạo Nam Trung sẽ tiếp tục mang đến bất ngờ gì khi trở thành host cho The Next Face mùa đầu tiên.

4 kiểu tóc layer trẻ trung hợp xu hướng, nàng 30+ không sợ quá bốc so với tuổi

17:03:53 26/10/2021
4 xu hướng tóc layer năm 2021 sẽ giúp các nàng không phải băn khoăn về kiểu tóc lột xác phong cách.

Giày Mary Jane có gì đặc biệt mà phụ nữ từ 18 đến 60 đều mê như điếu đổ?

16:18:06 26/10/2021
Trời trở lại và các chị em phụ nữ đã nhanh chóng lên các trang thương mại điện tử để tìm kiếm mẫu giày phù hợp với bản thân mình.

Blogger Canada Cristina Monti gợi ý cách phối đồ đơn giản mà 'hack' chiều cao và 'đẹp đỉnh'

15:54:18 26/10/2021
Blogger thời trang Canada Cristina Monti khiến thiên hạ trầm trồ nước phong cách thời trang sexy, quyến rũ của mình.

Khám phá tủ đồ đông của quý cô Paris

07:08:17 26/10/2021
Qua lăng kính của tuổi trẻ tràn đầy khao khát tự do để vượt lên những quy chuẩn quen thuộc, với mùa Thu - Đông 2021, Maje đã thay đổi góc nhìn của mình, mang đến một định nghĩa mới về nữ tính nhưng vẫn đậm chất Parisian chic đặc trưng c...

Trò "móc ví" của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi "rác rưởi", biểu tình trước cửa hàng

06:49:08 26/10/2021
Với người Trung Quốc thì để mua được một chiếc túi Hermès sao mà khó khăn cách trở chẳng kém đi thỉnh kinh Tây Thiên.

Lạc bước vào thế giới sáng tạo thời trang mang hơi hướng thể thao đầy phá cách từ BST Dior Cruise 2022

20:57:55 25/10/2021
Đã 70 năm sau khi bộ ảnh BST Haute Couture của nhà sáng lập Christian Dior được chụp tại thành phòng thủ Acropolis trứ danh của thành phố Athens, nhà mốt cũng có dịp quay trở lại Hy Lạp cho bộ ảnh quảng bá BST Dior Cruise 2022 mới nhất ...

Phong cách thời trang Preppy: Len lỏi từ khuôn viên trường học đến ngôi vương lãnh địa thời trang đương đại

20:54:12 25/10/2021
Tạm giác lại xu hướng Y2K đang làm mưa làm gió trên khắp các nền tảng mạng xã hội thời gian gần đây bởi còn một xu hướng thời trang khác vẫn nắm giữ ngôi vương trong nhiều năm và hứa hẹn sẽ tiếp tục khuấy đảo địa hạt thời trang trong và...

Áo dài độc đáo sẽ xuất hiện tại Miss Earth 2021

20:44:21 25/10/2021
Đầu tháng 11/2021, Hoa hậu Trái đất lần thứ 21 chính thức khởi động. Người đẹp Vân Anh sẽ quảng bá những chiếc áo dài độc đáo - trang phục truyền thống tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại Miss Earth 2021.

Kiểu quần jeans đang hot ngang ngửa jeans ống rộng: Sang chảnh, kéo chân tít tắp

13:14:01 25/10/2021
Quần jeans ống loe là item nên sắm cho tủ đồ mùa lạnh vì sành điệu và hack dáng vi diệu.

Thú vui xách túi Hermes của nam giới châu Á

08:21:41 25/10/2021
Ngày càng có nhiều nam giới châu Á sở hữu chiếc túi Hermes Birkin huyền thoại, coi đây là sản phẩm buộc phải có khi sưu tập túi xách.

Những trang phục nên tránh khi đi du lịch

08:19:29 25/10/2021
Khi đi du lịch, hãy ghi nhớ phong tục, tín ngưỡng tại điểm đến để chọn trang phục phù hợp, nhất là nếu bạn đến một vùng đất xa lạ.

Mặc quần toang đúng chỗ hiểm, cô gái khoe đường cong 'bỏng mắt'

08:17:26 25/10/2021
Mẫu quần khoét chỗ hiểm giúp người mặc khoe được đường cong mê hoặc. Vậy nhưng, nếu không biết cách phối đồ, bạn có thể để lộ khoảng hở hớ hênh, muối mặt trước đám đông.

Kinh ngạc thứ tưởng chỉ dành cho nữ...ban đầu thiết kế cho nam

20:23:05 24/10/2021
Băng vệ sinh, giày cao gót hay quần tất,...là những thứ tưởng như chỉ dành riêng cho phụ nữ. Thật bất ngờ, ban đầu chúng được thiết kế để phục vụ nhu cầu sử dụng của nam giới.

Áo dài cưới lấy cảm hứng từ Nguyên phi Ỷ Lan

19:56:59 24/10/2021
Áo dài theo hình tượng của Nguyên phi Ỷ Lan biến tấu với họa tiết viền tà, trang trí đăng đối và họa tiết thêu tay.

Gợi ý những kiểu váy công sở vừa sành điệu vừa giúp nàng bảo đảm hình ảnh chuyên nghiệp

17:30:11 24/10/2021
Chiếc váy hoàn hảo không cần phải quá cầu kỳ nhưng vẫn có thể tôn lên vóc dáng và thể hiện rõ cá tính người mặc.

Lóa mắt xem màn trưng bày đồ trang sức lớn nhất thế giới

17:27:51 24/10/2021
Salem Al Shuaibi Jewellery gần đây đã đưa vào sử dụng khu trưng bày đồ trang sức lớn nhất thế giới ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tuyển tập cách mix đồ mùa đông đẹp như fashionista khiến nàng nổi bần bật, thu hút mọi ánh nhìn

17:18:09 24/10/2021
Mùa đông đã đến và những chiếc áo dạ dường như là vật bất ly thân đối với bất cứ cô gái nào khi đi ra ngoài.

Đưa yếu tố văn hóa vào thời trang: Sai một ly đi... vạn dặm

17:12:34 24/10/2021
Trong lĩnh vực sáng tạo, đặc biệt là ngành thời trang, ranh giới giữa tôn vinh và chiếm dụng văn hóa rất mong manh.

Có thể bạn quan tâm

4 ngày cuối tháng 10, 3 con giáp tài lộc kéo đến, tài khoản liên tục nhảy số khiến nhiều người phát hờn

Trắc nghiệm

21:56:58 26/10/2021
Tử vi dự báo 4 ngày cuối tháng 10 này, người tuổi Tý sẽ gặp thiên thời, địa lợi, nhân hòa và tìm lại vận may, công việc bắt đầu khởi sắc, tài lộc cũng theo về, hầu bao căng chặt.

Tuyển Việt Nam thêm 'cạ cứng' cạnh tranh vé World Cup

Bóng đá việt nam

21:55:25 26/10/2021
Thật sốc khi Philippines quyết định thuê HLV rất nổi tiếng để cạnh tranh vé đi World Cup 2023 cùng tuyển nữ Việt Nam (VN), Thái Lan...

Dương Mịch nổi tiếng lên đồ trẻ trung như gái đôi mươi, liệu "phi công" tin đồn kém 16 tuổi có tạo khoảng cách lớn?

Phong cách sao

21:54:46 26/10/2021
Nếu thực sự hẹn hò tình trẻ kém 16 tuổi thì chắc Dương Mịch cũng không quá áp lực đâu ha?

Có đến 900 video, kênh YouTube của Tịnh Thất Bồng Lai thu về bao tiền mỗi tháng?

Netizen

21:52:19 26/10/2021
Thời điểm hiện tại, dư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ việc của Tịnh Thất Bồng Lai sau buổi livestream của CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng.

Phim Hương vị tình thân tập 64 phần 2: Bà Sa tự tử?

Phim việt

21:50:42 26/10/2021
Phim Hương vị tình thân tập 64 phần 2: Bà Bích bật đèn xanh để ông Sinh về chung nhà; Bà Sa lấy cái chết để chuộc lỗi....

Barcelona thua nhưng không quá kém Real Madrid

Bóng đá thế giới

21:49:09 26/10/2021
4 trận thua liên tiếp trước đại kình địch Real Madrid bộc lộ nhiều vấn đề của Barca. Nhưng nếu nhìn theo chiều hướng tích cực, bản thân trận El Clasico mới nhất cho thầy trò Ronald Koeman thêm niềm tin vào tương lai.

Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH

Sao việt

21:45:07 26/10/2021
Đoạn clip Sam và ông trùm Điền Quân cùng đi ăn thân thiết đang được dân mạng khui lại.

'Lovers of the red sky' tập 29-30: Kim Yoo Jung đau khổ vì mất cha, Ahn Hyo Seop buông bỏ sự thù địch

Phim châu á

21:44:26 26/10/2021
Số mệnh đưa Ha Ram (Ahn Hyo Seop) và Hong Chun Gi (Kim Yoo Jung) đến những bi kịch không đáng có.

Running Man bị chê vì Trường Giang quá yếu, Trấn Thành dùng nick ảo bình luận trên Facebook Ngô Kiến Huy

Show việt

21:41:13 26/10/2021
Trấn Thành tiếp tục dùng nick ảo bình luận vui vẻ trên Facebook của Ngô Kiến Huy.

Trương Châu Hữu Danh và nhóm “Báo Sạch”: “Ray rứt về việc làm đã xảy ra”

Pháp luật

21:40:27 26/10/2021
Bị cáo tỏ ra ray rứt về hành vi đã xảy ra, thừa nhận sai phạm liên quan đến các bài viết đã được cơ quan điều tra chứng minh.

Sửng sốt nhan sắc của sao nhí phim 'Twilight' dậy thì sau 9 năm

Hậu trường phim

21:38:27 26/10/2021
Nhan sắc của nữ diễn viên nhí ngày nào giờ cũng thăng hạng, với vẻ đẹp thiếu nữ đẹp đến nao lòng trong các bộ phim mới.

Hàng trăm F0 trong cộng đồng, Buôn Ma Thuột hỏa tốc siết nhiều hoạt động

Đời sống

21:31:49 26/10/2021
Chỉ trong vòng một tuần lễ có tới trên 130 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có văn bản hỏa tốc siết chặt thêm nhiều hoạt động để kiểm soát dịch.