Shark Tank Việt Nam: Shark Liên giải ngân cho Vua Cua đúng cam kết

Theo dõi VGT trên

Ngay sau khi thương vụ được chốt trên sóng Shark Tank, Shark Liên đã bắt tay vào các phần việc cụ thể để có thể rót vốn cho Vua Cua theo đúng cam kết.

Shark Tank Việt Nam: Shark Liên giải ngân cho Vua Cua đúng cam kết - Hình 1

Màn gọi vốn thành công ở tập 1 Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Sau thời gian 2 tuần xem xét hồ sơ đầy đủ, Hội đồng thẩm định đã thống nhất khuyến nghị đầu tư 3,5 tỷ, tương ứng 10% cổ phần Vua Cua, đúng như nội dung Shark Liên cam kết trên sóng Shark Tank Việt Nam .

Trước đó, ở tập đầu tiên của chương trình mùa 4 này, Vua Cua là một trong những startup ấn tượng khi được 3 shark là Shark Bình, Shark Hưng và Shark Liên tranh giành đầu tư. Sau đó, Shark Liên đã là người chiến thắng cuối cùng. Một trong những lý do startup chọn Shark Liên vì Shark rất quan tâm đến cộng đồng LGBT, cũng như Shark Liên có cùng quan điểm về các vấn đề xã hội khác.

Sau chương trình, CEO Đoàn Thị Anh Thư cho biết, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng khá nặng với nền kinh tế nói chung và với ngành F&B nói riêng, Vua Cua cũng không ngoại lệ. Tuy nghiên, Shark Liên vẫn quyết định tiến hành thẩm định và chốt đầu tư với Vua Cua, điều này thật sự đã khích lệ chị và cộng sự rất nhiều.

Chia sẻ về thương vụ này, Shark Liên cho biết, bà quyết định đầu tư vì nhìn thấy được hướng đi của startup này nhắm đến các khách hàng có phân khúc bình dân – những người xem cua là món ăn xa xỉ, chẳng mấy khi được thưởng thức. Đây là giá trị của Vua Cua dành cho cộng đồng.

“Trên hết, ở giai đoạn dịch bệnh, startup trẻ thuộc ngành F&B như Vua Cua cũng gặp rất nhiều khó khăn, qua việc giải ngân ngay sau khi ký kết, tôi muốn tiếp lửa để các bạn có thêm động lực, sức mạnh vượt qua gian khó, chinh phục thành công” – Shark Liên nhấn mạnh.

Video đang HOT

Shark Tank Việt Nam: Shark Liên giải ngân cho Vua Cua đúng cam kết - Hình 2

Shark Liên cũng bày tỏ sự bất ngờ khi Vua Cua điều chỉnh hướng đi kịp thời trong thời gian gần đây bằng việc đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm chi nhánh, mở rộng kênh bán hàng và đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịch.

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình

Startup gọi vốn phát triển ngư trường nuôi mực với khát vọng giúp đỡ ngư dân và bảo vệ hệ sinh thái biển được Shark Liên quyết tâm theo đuổi

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ tập 14 đón chào sự xuất hiện của 3 startup với 3 sản phẩm: mực nhảy; Uber cho gia sư; đồ chơi tăng tương tác.

Xuất hiện đầu tiên tập 14, Nguyễn Bá Ngọc - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mực nhảy biển Đông kêu gọi đầu tư 5 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty. Mực nhảy biển Đông là công ty chuyên thu mua và vận chuyển mực còn sống từ các địa phương để phân phối cho hệ thống các nhà hàng lớn. Bá Ngọc cho biết, mực nhảy là cụm động từ dành cho trạng thái đang bơi lội của con mực.

Trong hơn 1 năm qua, Mực nhảy biển Đông đã cho ra thị trường hơn 12 tấn sản phẩm, mang lại doanh thu hơn 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, startup này cũng mang lại giá trị cho người ngư dân hơn 2 tỷ đồng.

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình - Hình 1

Để đảm bảo việc vận chuyển mực sống đang bơi lội đi đường xa, Bá Ngọc dùng các xe tải có các bể chứa nước. Tại đó, anh tạo cho mực một môi trường biển có độ mặn, độ lạnh giống như khi mới bắt mực lên. "Với tất cả các kỹ thuật của em hiện nay em nghĩ em có thể đưa sang Lào", Bá Ngọc tự tin cho biết.

Trả lời câu hỏi của Shark Liên về việc kỹ thuật này có phải là bí quyết riêng hay không, Bá Ngọc chia sẻ thêm: "Cá nhân em đến bây giờ là 33 t.uổi. Nhưng em có 13 năm gắn bó với biển. Em được sinh ra trong thế hệ 4 đời làm ngư dân. Cách đây tầm 1 tháng, em có cuộc họp. Khi em nói ra tất cả những cái em biết về mực, trong đó có rất nhiều thạc sĩ, các bác có chuyên môn nhưng chưa nắm được. Em nghĩ cái này là cái đặc biệt của em".

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình - Hình 2

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình - Hình 3

Shark Hưng nêu ra quan điểm hầu hết các nước phát triển họ không ăn hải sản đang bởi vì một trong những lý do là an toàn vệ sinh thực phẩm. Khách sạn 5 sao mua hải sản đông lạnh vì nó đã được kiểm tra, dán tem mác, đóng dấu. Do đó, Shark Hưng khuyên startup nên nghiên cứu về công nghệ làm lạnh mực nhanh mà không làm biến chất. "Bạn nghiên cứu những công nghệ đấy tôi nghĩ là nó sẽ đáng để các Shark hưng phấn hơn", Shark Hưng nói.

Còn Shark Bình lại thắc mắc đề việc mực Việt sẽ cạnh tranh như thế nào với mực của các quốc gia khác. Bá Ngọc cho biết tất cả sản phẩm mực trên thế giới đều được đ.ánh bắt từ những người ngư dân. Khi tất cả những con mực ấy bắt về đều đã được ướp đá hoặc cấp đông. "Với một sản phẩm mực đang bơi thế này mà đưa vào cấp đông thì em nghĩ có đủ thế mạnh để cạnh tranh với tất cả những sản phẩm mực khác", Bá Ngọc nêu ra ý kiến.

Shark Bình cho rằng startup có "giấc mơ hơi lãng mạn" vì các quốc gia khác cũng có công nghệ, thậm chí còn hiện đại hơn. Những nước gần hay ngay tại địa phương thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong việc vận chuyển, phân phối.

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình - Hình 4

Shark Liên nhận xét: "Tôi nhìn thấy sự bản lĩnh và vượt khó của em... Có những khu vực ở miền Trung gần như đàn ông đi đ.ánh bắt xa bờ. Tôi không muốn những người mẹ, những người vợ hàng ngày cứ ngóng trông người trở về mà nhiều khi chỉ là hư vô. Trái tim của tôi hướng về đồng bào miền Trung rất nhiều".

Shark Liên đưa ra đề nghị đầu tư 5 tỷ cho 35% cổ phần với điều kiện Bá Ngọc phải quay trở về chính quê hương của mình để xây dựng sự nghiệp ở đó, giúp ngư dân đ.ánh bắt và bảo tồn hệ sinh thái cho các loài sinh vật biển.

Khác quan điểm với Shark Liên, Shark Bình cho rằng: "Thời đại hiện nay có thể ngồi một chỗ mà kinh doanh được cả thế giới. Bạn nên ở nơi nào mà thuận lợi nhất, tối ưu nhất cho công việc, phát triển doanh nghiệp này".

Có hứng thú với startup, Shark Bình ra đề nghị 5 tỷ cho 35% cổ phần , tương tự như Shark Liên và "không yêu cầu bạn phải chuyển đi đâu hết".

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình - Hình 5

Khi cuộc thương thảo chỉ còn lại Shark Liên và Shark Bình, Shark Liên bất ngờ điều chỉnh đề nghị của mình còn 5 tỷ cho 25% cổ phần và cho biết: "Tôi giảm bớt đi điều kiện. Bạn không hẳn phải về đấy sống nhưng phải mở một cái gì đó để người miền Trung nhìn thấy công ty Mực nhảy biển Đông là chính tên của bạn phải ở quê hương của bạn".

Cuối cùng, Nhà sáng lập Mực nhảy biển Đông chốt nhận đầu tư của Shark Liên.

Shark Tank: Quyết chiêu mộ startup Mực nhảy, Shark Liên cạnh tranh với Shark Bình - Hình 6

Quý vị đón xem các tập tiếp theo của Shark Tank Việt Nam mùa 4 vào lúc 20h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Hồng Vân xót xa cặp vợ chồng bị cha mẹ ngăn cản, ngày cưới không tham dự
14:32:41 22/07/2024
Giám đốc U.50 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân
14:41:53 23/07/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV
11:43:38 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Thánh ăn nổi tiếng đột ngột qua đời khi đang phát trực tiếp
10:11:35 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Siêu mẫu Hà Anh: "Tôi không thích hạ bệ, mạt sát nhau trong show thực tế"
10:34:31 23/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND đình đám là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
10:30:06 23/07/2024

Tin mới nhất

Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp

12:59:15 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, được Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối cho nữ bác sĩ da liễu xinh đẹp đến từ Đà Nẵng.

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!

22:16:19 20/07/2024
Qua loạt hình ảnh được dàn anh tài chia sẻ trên MXH, netizen cũng đã dự đoán được những cái tên bị loại đầu tiên trong chương trình.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Chàng trai 18 t.uổi khiến Đại Nghĩa 'sởn da gà' vì hát giống Tuấn Ngọc

15:43:06 19/07/2024
Hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc, chàng trai Hứa Nguyễn Đình Thủy khiến NSƯT Đại Nghĩa đứng ngồi không yên trên hàng ghế giám khảo.

Một diễn viên nổi tiếng: "Hòa Hiệp và Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ"

15:12:58 19/07/2024
Hòa Hiệp với Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ. Họ bảo, con này mặt phải sao mới đóng được vai đó , diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm

Con trai Duy Phương: "Tôi không được mời show thì không có t.iền cho cha"

Sao việt

15:38:05 23/07/2024
Trước đây ba tôi cũng vậy, đã nhận show rồi thì buồn cỡ nào cũng phải đi diễn cho người ta - con trai Duy Phương nói.

Ngắm hoa mua 'nhuộm tím' núi rừng Ngũ Chỉ Sơn

Du lịch

15:36:04 23/07/2024
Những ngày giữa tháng 9, khi du khách chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn sẽ có dịp ngắm nhìn sắc hoa mua nhuộm tím cả núi rừng.

Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học

Tin nổi bật

15:30:46 23/07/2024
N.ữ s.inh cho hay em sẽ lựa chọn theo đuổi ngành Sư phạm Anh tại Đại học Ngoại ngữ. Chia sẻ về lý do, Ngọc cho biết năm lớp 11, em có cơ hội tham gia một dự án thiện nguyện cùng các bạn.

'Inside Out 2' sắp bổ sung vào bộ sưu tập hai kỷ lục mới

Phim âu mỹ

15:28:08 23/07/2024
Sau khi tạm nhường ngôi vương phòng vé cho những chú báo Minions trong Despicable Me 4, Inside Out 2 đang trong giai đoạn nước rút để tiếp tục phá vỡ kỷ lục mới.

Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già

Thế giới

15:25:28 23/07/2024
Đảng Dân chủ bắt đầu xoáy vào t.uổi tác của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi ông đột ngột trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ lớn t.uổi nhất trong lịch sử.

Những lý do khiến "Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu" thu hút khán giả

Phim châu á

14:55:17 23/07/2024
Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu chính thức ra rạp từ ngày 19/7/2024, tuy sở hữu cốt truyện có phần đơn giản nhưng vẫn dễ dàng thuyết phục khán giả bởi nhiều yếu tố đắt giá.

Văn học mạng tiếp tục là mỏ vàng của phim dài tập Hoa ngữ

Hậu trường phim

14:52:15 23/07/2024
Dữ phượng hành, Khánh dư niên 2, Mặc vũ vân gian, Câu chuyện hoa hồng là những bộ phim ăn khách trong nửa đầu năm 2024 của màn ảnh Hoa ngữ.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Lạc lõng ở buổi họp lớp cùng bạn gái, Lâm bỏ về trước

Phim việt

14:49:08 23/07/2024
Sau khi tham gia buổi họp lớp với Ngọc (Trình Mỹ Duyên), Lâm (Doãn Quốc Đam) rất buồn và chạnh lòng khi có cảm giác lạc lõng, mọi thứ quá khác với những người ở đây.

Sao Hollywood Lily Collins mặc đầm 18 triệu đồng của NTK Đỗ Mạnh Cường

Phong cách sao

14:39:34 23/07/2024
Trên áp phích quảng bá phim, nữ diễn viên Lily Collins gây ấn tượng bởi tạo hình xinh đẹp. Đặc biệt, trang phục mà cô mặc là phiên bản giới hạn đến từ NTK Đỗ Mạnh Cường của Việt Nam.

Lời khai của ông Lê Hải Trà về mối quan hệ với Trịnh Văn Quyết

Pháp luật

14:16:14 23/07/2024
Sáng 23/7, phiên tòa xét xử vụ FLC tiếp tục với phần thẩm vấn. HĐXX tiếp tục cho cách ly cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết để lấy lời khai nhóm bị cáo thuộc HOSE, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thành phố xanh từ mỗi bàn tay người trẻ

Netizen

14:08:40 23/07/2024
Bí thư Huyện Đoàn Bình Chánh Nguyễn Quang Tuấn cho biết hôm qua đã bàn giao hai nhà tình nghĩa tại hai xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân. Cùng với đó đã hoàn thành hai công trình sơn dầu, đưa vào sử dụng sân chơi thiếu nhi.