Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên chiến với “nhóm crypto xấu xí”

Theo dõi VGT trên

Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên bố đấu tranh với những người tung tin tức không chính xác về những dự án t.iền số và blockchain mà ông đầu tư vừa qua.

Sáng nay 3/12, Shark Nguyễn Hoà Bình (ông Nguyễn Hoà Bình, chủ tịch tập đoàn NextTech) tuyên bố trên trang Facebook cá nhân về chiến thắng đầu tiên của ông với một nhóm người mà ông gọi là “ crypto xấu xí”. Trước đó một ngày, ông đã đăng bài tuyên chiến với nhóm nói trên.

Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên chiến với nhóm crypto xấu xí - Hình 1

Bài đăng trên trang cá nhân của ông Nguyễn Hoà Bình.

Cụ thể, sáng nay, ông Bình chỉ đích danh một trang Facebook có tên H.N, mà ông gọi là “chuyên tố bẩn để cạnh tranh không lành mạnh”. Trong bài viết này, Shark Bình đăng ảnh chụp màn hình một bình luận của trang H.N có ghi “chúng tôi sẽ trở lại sau một tháng nữa”, ám chỉ khả năng “đình chiến” với Shark Bình.

Hôm qua, ông Bình đăng bài trên Facebook cá nhân tuyên bố đấu tranh với một nhóm người “crypto xấu xí”, có đề cập đến trang Facebook H.N và nhiều tài khoản Facebook ảo chuyên bôi nhọ một số dự án do ông Bình đầu tư.

Trong bài viết này, ông Bình cho hay gần đây ông ra mắt Quỹ đầu tư Next100 Blockchain chuyên về công nghệ chuỗi khối với số vốn cam kết 50 triệu USD trong 10 năm tới. Một trong những thương vụ đầu tiên là đầu tư vào Startup WePay Technology Pte. Ltd. (tại Singapore), là nhà phát triển Hệ sinh thái tài chính phi tập trung ( DeFi: Decentralized Finance) có tên là Antex.

Hệ sinh thái này bao gồm ứng dụng Antex là Ví lưu trữ tài sản Crypto phi tập trung, và ứng dụng VNDT là Ví và Cổng mua/bán tài sản Crypto với stable token VNDT (tương tự như USDT).

Theo bài viết của ông Bình, gần như ngay lập tức có rất nhiều trang Facebook ảo và nick ảo ẩn danh lan truyền các thông tin không chính xác về Antex, cũng như các phân tích không hợp lý về token Antex; đồng thời nhằm “dằn mặt” các hoạt động đầu tư của quỹ Next100 Blockchain.

Hành động nói trên của một nhóm người bị ông Bình lên án là cạnh tranh không lành mạnh, cố tình dìm giá đồng crypto để mua vào.

Nhóm “người Crypto xấu xí” sử dụng mạng xã hội để “nói xấu sai trái, phân tích chuyên môn không chính xác, và quy kết chủ quan tiêu cực…” nhằm chứng minh việc ông Bình đầu tư vào Antex nói riêng và các dự án Blockchain khác nói chung là để “lùa gà” – tức lừa gạt những người chơi t.iền số thiếu kiến thức…

Video đang HOT

Ông Bình phủ nhận các thông tin tiêu cực về mình, và khẳng định đang muốn đầu tư dài hạn vào các dự án Blockchain. Do đó, ông tuyên bố tuyên chiến với những người bôi nhọ ông và các dự án do ông đầu tư.

Bình luận dưới bài viết của ông Bình, tài khoản Nhàn Thuận nói “Shark bị sốc với thế giới crypto rồi, từ từ shark sẽ thích nghi thôi”. Rất nhiều bình luận khác tin vào đồng Antex và Shark Bình.

“Nếu mình định danh mình là sẽ làm tốt, là dân Crypto tốt, hãy im lặng và làm thật tốt, kết quả sẽ nói giúp Shark, không cần chứng minh”, tài khoản Duc Lam Bui nêu ý kiến.

Phản ứng của 'Shark' Bình và nhóm phát triển khi đồng Antex sụt giá

Đợt bán tháo của đồng Antex đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng đầu tư t.iền mã hóa tại Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, giá trị của token dự án Antex (mã ANTEX) vào sáng 30/11 giảm xuống mức 0,0009 USD, gần 3 lần so với mức đỉnh 0,002529 USD vào ngày 21/11. Đến 18h cùng ngày, Antex đã nhích lên mức 0,001 USD, chưa có dấu hiệu trở lại đỉnh cũ.

Một thông số khác khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại là thanh khoản. Từ mức trên 17 triệu USD khi mới ra mắt, tổng giá trị giao dịch trong 24 giờ của đồng token này liên tục giảm mạnh, và hiện chỉ còn khoảng 2-3 triệu USD.

Trên nhiều nhóm bàn về việc chơi coin, người dùng phản đối Antex với những hành vi như bơm giá ảo, giam thanh khoản để người mua ở giá cao không thể bán được. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển và cố vấn của Antex lại cho rằng giá tăng giảm trong ngắn hạn, thanh khoản thấp là bình thường, không khiến họ quá quan tâm.

Nhà đầu tư phản đối vì thanh khoản thấp, sợ "đu đỉnh"

Đội ngũ phát triển dự án Antex và ông Nguyễn Hòa Bình bị nhiều nhà đầu tư nghi ngờ, cáo buộc đã rút gần hết thanh khoản của Antex chỉ sau vài giờ niêm yết trên sàn giao dịch. Cụ thể, theo số liệu từ Poocoin, sau khi được niêm yết, thanh khoản của token ANTEX giảm còn 85.900 USD.

Phản ứng của Shark Bình và nhóm phát triển khi đồng Antex sụt giá - Hình 1

Sau khi lập đỉnh ngay lúc mở bán, giá token ANTEX đã giảm khoảng gần 3 lần.

Theo chia sẻ của người dùng H.L., qua kiểm định ban đầu trên BscScan, dự án chỉ khóa 100.000 USD vào hồ thanh khoản của đồng ANTEX. Đến ngày 21/11, hồ thanh khoản được đội ngũ phát triển khóa thêm 700.000 USD.

Ông T.L., nhà đầu tư đã đăng bài trong hội nhóm đầu tư t.iền số trên Facebook cho rằng đợt "xả" coin này đã làm xấu hình ảnh của dự án. "Lịch sử giao dịch trên sàn cho thấy đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư ban đầu đã chốt lời hàng triệu USD", ông T.L. cho biết. Các nhà đầu tư khác cũng có những bài đăng tương tự về việc đội ngũ phát triển "xả coin" (bán tháo).

Ông N.D.Hưng, nhà đầu tư mua được loại t.iền số của dự án ở vòng pre-sale cho biết bản thân không nhận được số token như dự án cam kết. Khi token ANTEX được niêm yết trên các sàn giao dịch, nhà đầu tư này không thể chốt lời.

Phản ứng của Shark Bình và nhóm phát triển khi đồng Antex sụt giá - Hình 2

Trên Poocoin, người dùng có thể xem thông tin hồ thanh khoản (liquidity pool) của dự án. Theo một số nhà đầu tư, con số này tăng nhanh trong thời gian qua, họ cho rằng đây là biểu hiện nhà phát triển bơm thêm token để xả. Ảnh: Poocoin.

Đồng thời, ông Hưng cho biết đội ngũ của dự án hỗ trợ khá hời hợt. Vào lúc đồng Antex được niêm yết trên sàn, nhà đầu tư này bị khóa tính năng trò chuyện trong hội nhóm cộng đồng. Khi thắc mắc với đội ngũ hỗ trợ, ông Hưng bị xóa khỏi hội nhóm này. Nhà đầu tư có tên Đ.T. cũng có đ.ánh giá tương tự ông Hưng.

"Đội ngũ hỗ trợ của dự án này làm việc thiếu chuyên nghiệp", ông T. bình luận.

"Chúng tôi chưa quan tâm đến giá token"

Theo mô tả trên website, Antex là một hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Dự án tập trung vào các cổng thanh toán tài chính và xây dựng stablecoin VNDT.

Hệ sinh thái blockchain Antex được biết đến vào giữa tháng 11, khi được ông Nguyễn Hòa Bình (CEO NextTech Group) nói đến trên trang cá nhân. Bản thân ông Bình nắm vai trò cố vấn, NextTech là nhà đầu tư cho WePay (công ty phát triển giải pháp Antex và VNDT).

Trả lời PV , ông Henry Trần, CEO của WePay cho rằng Antex là dự án dài hạn, nền tảng nên đội ngũ phát triển không quan tâm đến giá token trong giai đoạn đầu.

"Antex đóng vai trò nền tảng cho thế giới tài chính phi tập trung (Decentralized Finance), nên trong giai đoạn đầu chúng tôi tập trung phát triển sản phẩm chứ không quá quan tâm đến giá trên sàn", ông Henry Trần cho biết.

Khi được hỏi về vấn đề thanh khoản giảm mạnh, ông Henry cho biết nguyên nhân gồm 3 yếu tố: nhà đầu tư vòng sớm chốt lời, lượng token không lớn do cơ chế phân phối ban đầu và tác động từ thị trường nói chung.

"Sau ngày niêm yết trên sàn lần đầu, phần lớn nhà đầu tư chốt lời từ khoản gốc đầu tư ở các vòng Private và Pre-sale, đây cũng là truyền thống phổ biến ở đa phần dự án t.iền mã hóa", ông Henry chia sẻ. Ông cũng cho biết nhiều nhà đầu tư vẫn nắm giữ token với kỳ vọng tăng trưởng trong lâu dài.

Theo thiết kế phân bố token ban đầu,16% của tổng cung 100 tỷ token ANTEX được sử dụng để phân phối và vận hành dự án. Do vậy, khoảng gần 2% của tổng cung từ NĐT đã được lock staking (khóa theo thời hạn) trên hệ thống để được hưởng các kỳ hạn lãi suất

Phản ứng của Shark Bình và nhóm phát triển khi đồng Antex sụt giá - Hình 3

Ông Nguyễn Hòa Bình cùng 2 lãnh đạo khác của NextTech được liệt kê như những cố vấn của dự án.

Khi được hỏi về những lời chê bai với dự án, ông Nguyễn Hòa Bình cho rằng đó là những người cố tình nói xấu dự án với mục đích tiêu cực. Trái với phản ứng trên các nhóm về t.iền mã hóa, ông Bình khẳng định đa số người dùng trong cộng đồng ví Antex và VNDT vẫn ủng hộ dự án.

"Đại đa số người dùng trong cộng đồng đang rất khen ngợi tính năng tiện lợi của các nền tảng này. Nhiều nhà đầu tư vòng sớm hiện đã có lợi nhuận từ 10-20 lần", ông Bình trả lời PV .

Ông Bình cũng có cùng quan điểm là không quan tâm nhiều đến diễn biến giá của token ANTEX, vì cho rằng dự án tầm nhìn cung cấp dịch vụ DeFi lâu dài.

"Nhà đầu tư có tâm lý e sợ, lo ngại, hoặc tâm thế lướt sóng kiếm lời nhanh thì không nên mua Antex", ông Bình cho biết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

Lạ vui

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!

Sao việt

20:55:49 17/07/2024
Đứng trước làn sóng phản ứng dữ dội, Thanh Hằng không có động thái đáp trả trực tiếp, mà gây chú ý bằng một story ẩn ý trên trang cá nhân.

Thúy Ngân lên tiếng khi bị khán giả chê "dại trai", "yêu mù quáng"

Hậu trường phim

20:50:02 17/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố

Tv show

20:37:38 17/07/2024
Chiều nay (17/7), buổi Lễ công bố phát sóng chương trình Street Woman Fighter Việt Nam mùa đầu tiên với tên gọi Nữ hoàng vũ đạo đường phố vừa được diễn ra.

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.