SGK Tiếng Việt lớp 1 được chỉnh sửa, phụ huynh có bớt lo?

Hội đồng thẩm định và tác giả SGK Tiếng Việt lớp 1 thuộc bộ Cánh Diều đã thống nhất chỉnh sửa những nội dung không phù hợp mà dư luận và báo chí đã phản ánh.

Trước những ý kiến phản biện mạnh mẽ của dư luận về SGK Tiếng Việt lớp 1 thuộc bộ Cánh Diều, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 rà soát, báo cáo lại về các nội dung không phù hợp với học sinh lớp 1 như dư luận và báo chí nêu, đồng thời gửi báo cáo về Bộ trước ngày 17/10.

SGK Tiếng Việt lớp 1 được chỉnh sửa, phụ huynh có bớt lo? - Hình 1

Bộ sách Cánh Diều.

Đến tối 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, Hội đồng thẩm định đã làm việc với tác giả và thống nhất chỉnh sửa SGK cho phù hợp hơn. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi Hội đồng thẩm định để thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11/2020.

Thời gian qua, SGK Tiếng Việt lớp 1 thuộc bộ sách Cánh Diều do GS Nguyễn Minh Thuyết chủ biên, Nhà xuất bản Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phát hành, đã trở thành tâm điểm tranh luận, phản biện và cả bức xúc vì những nội dung được cho là không phù hợp với học sinh lớp 1 .

Dư luận đã đặt câu hỏi về việc biên soạn, thẩm định bộ SGK này có chặt chẽ không? Tại sao có nhiều “hạt sạn” như vậy? Những chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1 lần này liệu có giúp xoa dịu những bức xúc trong dư luận, đặc biệt là của các bậc phụ huynh hay không?

Không ít phụ huynh cho rằng, con mình liệu có đang phải là lứa “học sinh thử nghiệm” cho chương trình phổ thông mới. Thậm chí, có phụ huynh lo rằng “sửa rồi vẫn không phù hợp thì sẽ sửa đến bao giờ?” và quan trọng hơn cả là học sinh sẽ học được gì những bài học đầu tiên trên ghế nhà trường này?

Chị Thanh Nga (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ lo lắng: “Năm nay là năm đầu tiên áp dụng chương trình mới, và thực tế đã cho thấy còn rất nhiều vấn đề khiến phụ huynh chúng tôi băn khoăn. Phải chăng, con cái chúng tôi đang được đưa ra để làm thử nghiệm? Và nếu thử nghiệm thất bại thì sao ? Điều đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến các con về sau này? Và các bộ sách cứ sửa đi sửa mãi thì đến bao giờ các con mới có được một bộ SGK mới hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng và phù hợp?”.

SGK Tiếng Việt lớp 1 được chỉnh sửa, phụ huynh có bớt lo? - Hình 2

Nhiều chi tiết trong SGK Tiếng Việt lớp 1 thuộc bộ sách Cánh Diều được cho là không phù hợp với học sinh.

Cũng có những phụ huynh hoanh nghênh sự đổi mới để con em mình được hưởng nền giáo dục hiện đại hơn, song thực tế triển khai chương trình và SGK lớp 1 mới đã khiến họ vơi đi phần nào kỳ vọng ban đầu.

“Cá nhân tôi rất hoan nghênh với việc cải cách, đổi mới SGK cũng như phương pháp dạy và học của các học sinh lớp 1 . Tuy nhiên, việc đổi mới phải phù hợp với lứa tuổi còn như trang giấy trắng và những bài học đầu đời là những bài học vô cùng quan trọng. Những gì tôi kỳ vọng con mình học được ở những bài học đầu đời chỉ cần đơn giản, dễ hiểu nhưng có ý nghĩa, như “tiên học lễ, hậu học văn”, chứ không phải là những bài học sâu xa và cần phải giải thích cặn kẽ mới hiểu đúng nghĩa”- một phụ huynh ở Ba Đình, Hà Nội nói.

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình phổ thông và SGK mới hoàn toàn, do vậy, việc thực hiện cái mới chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn. Trong đó, việc cử tri, người dân quan tâm, có những đóng góp và ý kiến phản biện về SGK là điều tốt, để giúp ngành giáo dục có thể hoàn thiện tốt hơn SGK mới ở những lần tái bản tiếp theo.

SGK Tiếng Việt lớp 1 được chỉnh sửa, phụ huynh có bớt lo? - Hình 3

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng.

Theo ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, thời gian qua đã có rất nhiều ý kiến của cử tri về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 nặng, có nhiều nội dung chưa phù hợp. Phụ huynh học sinh, xã hội chưa hiểu rõ về phương pháp giáo dục mới, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chưa phối hợp với giáo viên để hướng dẫn cho phụ huynh hiểu và đồng hành với giáo viên.

“Những ý kiến đóng góp của cử tri, của nhân dân là rất tâm huyết, đáng trân trọng. Tôi đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu các ý kiến đóng góp của cử tri và có những hướng dẫn các thầy các cô thực hiện tốt truyền tải chương trình mới”, ông Phạm Tất Thắng nói./.

Hội đồng thẩm định và tác giả thống nhất những điều chỉnh cụ thể là:

- Chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu để giáo viên có thể thay thế một số đoạn/bài đọc cho phù hợp hơn với học sinh lớp 1 như bài “Cua, cò và đàn cá” trang 115; bài “Hai con ngựa” trang 157, bài “Lừa, thỏ và cọp” trang 163…

- Thay thế một số từ ngữ khó hiểu, ít dùng như từ “nhá”, “nom”, “quà… quà”, “chén”…

Hội đồng thẩm định cũng đề nghị tác giả khi chọn văn bản thay thế không sử dụng truyện ngụ ngôn hoặc các đoạn/bài “đa nghĩa”, nên lựa chọn đoạn/bài trong kho tàng Văn học Việt Nam.

Vụ việc gây tranh cãi: Học sinh lớp 1 ị đùn, cô giáo tiểu học bức xúc vì phải dọn dẹp, gia đình trẻ bóng gió "Trách nhiệm của cô, đừng than"

Theo cô N.A, phụ huynh đang đổ quá nhiều trách nhiệm lên giáo viên. Quan trọng nhất là việc tập trung lo cho một cá nhân có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bạn khác trong lớp.

Ở độ tuổi tiểu học, đặc biệt là giai đoạn lớp 1, trẻ vẫn chưa nhận thức đầy đủ và đôi khi còn bỡ ngỡ khi phải sinh hoạt trong một môi trường kỷ luật. Khi có vấn đề phát sinh, không ít trẻ tỏ ra sợ hãi, không biết xử lý tình huống như nào và cũng không báo với cô giáo. Ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này chính là việc trẻ ị đùn hoặc tè dầm trong lớp.

Vấn đề tưởng muôn thuở và không có gì mới mẻ này gần đây bất ngờ gây ra một cuộc tranh cãi lớn, bắt nguồn từ chia sẻ của một cô giáo tiểu học có tên N.A (tên nhân vật đã được thay đổi) trên mạng xã hội. Câu chuyện của cô giáo này cụ thể như sau:

"Hôm trước lớp tôi có 1 bé ị đùn ra lớp. Tôi có đưa ra nhà vệ sinh rồi gọi điện cho người nhà học sinh đó đến thay rửa cho bé. Thì hôm sau bà bé đó đến nói với ý lần sau nhờ các cô dọn hộ. (Ý là các cô mà không dọn thì lao công phải dọn chứ đừng gọi người nhà đến nữa).

Tôi bực mình nhưng chỉ nói: "Cháu còn phải dạy học, không thể bỏ năm mươi mấy bạn ngồi chơi để rửa dọn cho bạn được. Cô giáo kia là giáo viên tự kỉ còn phải dạy học sinh, không có người dọn hộ con đâu ạ. Mà cháu gọi người nhà đến rửa ráy cho bạn để cho sạch sẽ chứ như chúng cháu vội vàng thì không cẩn thận bằng".

Vụ việc gây tranh cãi: Học sinh lớp 1 ị đùn, cô giáo tiểu học bức xúc vì phải dọn dẹp, gia đình trẻ bóng gió Trách nhiệm của cô, đừng than - Hình 1

Học sinh ị đùn là một vấn đề nhạy cảm - Ảnh minh họa.

Theo cô N.A, phụ huynh đang đổ quá nhiều trách nhiệm lên giáo viên. Quan trọng nhất là việc tập trung lo cho một cá nhân có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bạn khác trong lớp. Nếu có sự việc gì xảy ra với các học sinh khác trong thời gian chăm sóc, rửa ráy cho học sinh ị đùn thì cô giáo sẽ không thể nào bao quát, phản ứng kịp thời.

Chia sẻ của cô N.A sau đó lập tức gây bão mạng xã hội, tạo nên một cuộc tranh cãi lớn. Có người phản đối, lại có người đồng tình với cô giáo này. Tuy nhiên ý kiến đồng tình hiện đang chiếm đại đa số. Cũng theo cô N.A thì đây không phải lần đầu em học sinh nọ ị đùn trong lớp mà đã có tiền lệ nhiều lần trước đó.

"Cô có thể giúp nhưng phụ huynh cần phối hợp dạy lại kỹ năng mềm cho con"

Chị Hồng Linh (Hà Nội) có hai con nhỏ đang học tại một trường cấp 1 công lập ở quận Cầu Giấy. Nói về vụ việc gây tranh cãi trên, bà mẹ này bày tỏ quan điểm: "Theo mình thì nếu lần đầu con ị đùn ra lớp, cô giáo có thể linh động giúp con thay quần, rửa ráy vệ sinh. Chứ không thể để con bẩn nguyên ngày học được. Tất nhiên nếu phụ huynh không có việc bận thì có thể đến tự vệ sinh cho con mình. Là một người làm mẹ thì nói thật, mình dọn vệ sinh cho con mình thì không sao, chứ phải đi dọn cho con người khác cũng thấy ghê chứ.

Sau đấy thì giữa cô và phụ huynh cần có sự trao đổi thẳng thắn với nhau. Trong trường hợp này, mình thấy em học sinh kia có vẻ còn thiếu kỹ năng sống. Ở giai đoạn mầm non, các con ị đùn là chuyện thường thấy nhưng lên lớp 1 mà vẫn ị đùn là do bố mẹ chưa dạy tốt. Bố mẹ và cô cần phải kết hợp với nhau. Bố mẹ thì dạy con khi buồn đi vệ sinh phải biết giơ tay xin phép cô. Cô giáo thì chủ động hơn trong việc quan sát sắc mặt của học sinh để nhận biết các con có gặp vấn đề gì hay không?

Mình thấy nhiều khi phụ huynh cũng hay vin vào câu "trông cậy hết vào cô" rồi "cô giáo như mẹ hiền" để quy chụp toàn bộ trách nhiệm cho giáo viên. Tất nhiên cô giáo có thể giúp đỡ con nhưng sau đó giữa gia đình và nhà trường phải có sự phối hợp, không thể đổ hết cho một người được".

Vụ việc gây tranh cãi: Học sinh lớp 1 ị đùn, cô giáo tiểu học bức xúc vì phải dọn dẹp, gia đình trẻ bóng gió Trách nhiệm của cô, đừng than - Hình 2

Cô có thể giúp nhưng phụ huynh cần phối hợp dạy lại kỹ năng mềm cho con - Ảnh minh họa.

Cùng quan điểm với chị Linh, anh Quang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho rằng, cô giáo nên giúp học sinh rửa ráy nhưng sau đó phụ huynh cần phải kết hợp với cô để dạy con kỹ năng cần thiết.

"Tất nhiên là cô không thể để mặc con với chiếc quần bẩn được. Không phải phụ huynh nào cũng rảnh, có người bận việc, có người đi làm xa nên theo tôi, cô nên giúp con vệ sinh trước rồi mọi chuyện tính sau. Tất nhiên về phía gia đình cũng không thể thờ ơ, cứ mặc kệ tình trạng con ị đùn vì "đã có cô lo". Con gái tôi năm nay mới 3 tuổi nhưng cháu đã được dạy đầy đủ các kỹ năng vệ sinh cá nhân sau khi đi nặng, đi nhẹ. Khi nào buồn đi vệ sinh thì tự đi hoặc báo với bố mẹ.

Để con ị đùn liên tục như vậy là một phần lỗi của gia đình. Tưởng tượng như này, nếu một lớp có đến 4, 5 bạn ị đùn rồi cô cứ chạy đi vệ sinh hết cho bạn nọ lại đến bạn kia thì mất toi tiết học! Bên cạnh đó các cháu lớp 1 tính cách rất hiếu động. Nếu trong thời gian cô lo cho bé kia, các con trong lớp nghịch ngợm, xảy ra tai nạn thì quy trách nhiệm cho ai?

Nếu việc này diễn ra 1, 2 lần thì cô có thể rửa ráy giúp con, thông báo chuyện với bố mẹ để tìm nguyên nhân: Có thể là do con bị rối loạn tiêu hóa hoặc do con sợ sệt không dám báo với cô chuyện đau bụng, gia đình chưa dạy con kỹ năng mềm,... Nói chung đây là vấn đề nhạy cảm, phải có sự phối hợp của 2 bên".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Ông Dũng “lò vôi” và “50 sắc thái” lật như bánh tráng bên bà Phương Hằng04:06Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20

Tiêu điểm

Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền vào mình": Xin dân mạng ngừng quấy rối, hăm doạ và "body shaming"
21:02:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đau đớn kể chuyện làm từ thiện nhưng bị vu khống, kẻ xấu thuê người tạt axit
12:35:08 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021
Ca sĩ thất nghiệp, nghèo túng vì dịch Covid-19
06:42:25 24/06/2021
Sao nam Hoa ngữ bị đồn là "tiểu tam": Huỳnh Hiểu Minh khiến một sao nữ chia tay bạn trai, Lý Dịch Phong còn làm người khác ly hôn?
06:32:29 24/06/2021
Tài tử Lâm Gia Đống bị tai nạn cấp cứu khâu 10 mũi trên trán
06:56:45 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Phía sau bức ảnh 'bữa sáng nổi' gây sốt trên mạng xã hội
06:15:20 24/06/2021

Tin mới nhất

Cô gái trổ tài nấu trân châu nào ngờ kết quả ra như kho quẹt vì lỗi sai bất ngờ

08:13:47 24/06/2021
Khi mọi người thực hiện giãn cách ở nhà, rất nhiều người video clip trổ tài nấu ăn của cư dân mạng ra đời.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm

08:12:40 24/06/2021
Rốt cuộc vì sao nhiều phụ nữ chọn cách sống độc thân mà không chịu lấy chồng và sinh con?

Lợi dụng chuyện đang hot, cô gái có 12 mối tình bất chấp đăng link quảng cáo app sex trên trang cá nhân

08:07:47 24/06/2021
Hành vi quảng cáo bất chấp của Đoan Minh - cô gái ồn ào trên MXH về những tiêu chuẩn bạn trai đang gây phẫn nộ trên MXH.

Bổ quả sầu riêng siêu nhỏ, nhiều người chê dễ gì có thịt thế mà kết quả lại quá khó tin

08:03:09 24/06/2021
Quả sầu riêng là món kinh khủng với rất nhiều người vì không chịu được mùi hương đặc trưng của nó. Tuy nhiên nếu đã lỡ trót thử qua có khi sẽ bị mê mẩn loại trái cây kén người ăn này. 

Từ vụ cô gái đòi bạn trai cho tiền mới yêu: "Những người không thực dụng đều không giàu được và thích nói đạo lý"

08:01:32 24/06/2021
Nhiều người cho rằng, quan điểm của Đoan Minh rất thẳng thắn. Ai cũng có thể đặt ra tiêu chí cho người yêu, bạn đời của mình, còn có tìm được như ý hay không tính sau.

Nguồn cơn dẫn đến drama Hoàng gia Anh với nhà Meghan không hồi kết: Do Thái tử Charles không muốn Archie làm Hoàng tử?

07:56:25 24/06/2021
Một lần nữa vợ chồng Meghan đã cho thấy sự toan tính đầy thâm sâu của mình tham vọng sở hữu cả tước vị, quyền lực lẫn tiền bạc.

Ngày ấy - Bây giờ: Lối sống tối giản của streamer PewPew, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành!

06:38:35 24/06/2021
Nói không với drama và ồn ào tình ái, PewPew giờ đây dành ưu tiên cho sự bình yên của bản thân và gia đình.

Đi giao đồ ăn, shipper "khiếp vía" khi đến địa điểm khách đặt hàng và những cái kết

06:07:31 24/06/2021
Vui vẻ lên đường đi giao hàng cho khách, những anh shipper dưới đây không nghĩ rằng họ gặp phải tình huống bi hài khi địa chỉ khách đặt là những điểm rất đặc biệt.

Cơ sở y tế dùng mèo để giúp mọi người thoải mái hơn sau tiêm vaccine

23:06:06 23/06/2021
Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia trên khắp thế giới cũng đang tăng cường triển khai công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19. Để khuyến khích toàn dân đi tiêm phòng đầy đủ, một số nước còn nghĩ đến những cách siêu độc đáo.

Cụ bà đội nắng bán hàng rong, đêm nhặt ve chai: Nỗi buồn giấu đi

23:05:27 23/06/2021
Cả đời vất vả ngược xuôi, ai cũng mong rằng đến lúc xế chiều sẽ được quây quần sum vầy bên con cháu, tận hưởng tuổi già.

Nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy toàn bộ hành trình vợ vượt cạn, thú nhận lúc con chào đời "tay run bần bật" dù đã có thâm niên 14 năm chụp hình

23:04:19 23/06/2021
Bộ ảnh là chi tiết những khoảnh khắc lúc vợ trên bàn đẻ, lúc gây tê tủy sống, đường đi của vết dao và lúc bác sĩ nâng cao đứa trẻ khóc rõ to. Lời thú nhận thật thà của 1 người đàn ông lần đầu được làm cha cũng rất đỗi dễ thương...

Loạt tài khoản giả mạo nữ chính 12 mối tình có nội dung tiêu cực

22:53:39 23/06/2021
Sau khi tham gia chương trình Ghép đôi thần tốc, nữ chính Đoan Minh đã nhận không ít những công kích, phản ứng trái chiều về phát ngôn của bản thân.

Fan Việt giật mình với hình ảnh Ji Chang Wook lái xe cub đi thăm ruộng

22:50:17 23/06/2021
Từng có hai lần khiến dân tình phát cuồng khi đặt chân tới Việt Nam, Ji Chang Wook phải chăng đã bí mật đặt chân đến đây mà không một lời báo trước? Hiện tại, hình ảnh mới của nam tài tử đang khiến dân mạng Việt phát sốt. 

Biện minh ‘Em không biết đường’, người phụ nữ lái xe chạy ngược chiều bất chấp cảnh báo của tài xế xe tải

22:36:50 23/06/2021
Đoạn video ghi lại tình huống một tài xế đi ngược chiều làm cản trở giao thông và gây ùn tắc nghiêm trọng.

Vợ chồng Meghan tỏ thái độ ngông cuồng, không tôn trọng Nữ hoàng Anh trong thông báo mới liên quan đến con gái

22:31:04 23/06/2021
Một lần nữa nhà Meghan cho thấy, họ đã dồn Nữ hoàng Anh vào thế ván đã đóng thuyền, không thể hiện sự tôn trọng đúng mực với bà.

Nắng nóng thấy con ăn không ngon, mẹ xắn tay vào bếp đổi món nhưng thành quả thảm họa tới mức ai cũng cười ngặt nghẽo

22:27:20 23/06/2021
Muốn làm cho con món ăn ngon lành trong đợt nắng nóng, mẹ trẻ khiến ai cũng phì cười với thành quả không mê nổi. Dân tình mạnh dạn khẳng định, có ép thì con cũng chẳng dám ăn!

Tạo dáng chụp với sen, cô gái xinh đẹp bất ngờ bị lật thuyền, được CĐM rủ nhau tìm info ráo riết

22:26:09 23/06/2021
Cứ mỗi độ mùa sen nở vào tháng 6, tháng 7, cộng đồng mạng lại thường xuyên được chứng kiến hình ảnh những cô gái, nàng hot girl xinh đẹp nô nức đi chụp ảnh tạo dáng bên các hồ sen.

Thêm một phiên bản nhí của thầy Park Hang Seo gây sốt MXH, ảnh đời thường liệu có giống như lời đồn?

22:22:26 23/06/2021
Cậu nhóc 8 tháng tuổi có gương mặt trông na ná HLV Park Hang Seo với mắt hí, má tròn đang khiến dân tình thích thú, thả tim rần rần.

Clip tách lạc nhanh không tưởng khiến dân tình chia làm hai phe: người khen hết lời, số khác khẳng định đã qua chỉnh sửa

22:20:33 23/06/2021
 Màn tách lạc nhanh đến hoa cả mắt đã khiến nhiều người hồ nghi rằng đây là clip tua nhanh.

Công nhân môi trường vừa dọn xong, nam thanh niên vô tư rải “vật thể lạ” khắp đường và phản ứng bất ngờ từ dân mạng

22:15:13 23/06/2021
Không phải ai xả rác ra đường cũng bị chỉ trích nặng nề, bởi có những trường hợp được cho là đặc biệt nên có thể bỏ qua.

Cô gái khoe cây mít Thái nhà trồng ra quả cỡ "bự", nhìn kích thước và số múi thì ai cũng ngỡ ngàng

22:14:33 23/06/2021
Nhà ai mới trồng cây ăn trái thì hẳn là mùa quả đầu tiên sẽ vô cùng háo hức chờ đón thành quả đúng không? Cô gái trong clip dưới đây cũng vậy!

Háo hức rủ cháu gái 3 tuổi chụp ảnh cùng hoa sen, bác gái dở khóc dở cười với cái kết hài "nhức nách"

22:03:01 23/06/2021
Đến hẹn lại lên, khi nắng hè bắt đầu chói chang thì hội chị em lại nhấp nhổm nghĩ đến chuyện chụp một bộ ảnh mới với hoa sen cho đúng chất mùa hạ.

Nam chính từ chối Quyên Qui công khai tin nhắn đã xin lỗi hậu show, khẳng định: "Nếu chọn lại, mình vẫn từ chối"

22:00:53 23/06/2021
Tuấn Dương - nam chính được Quyên Qui tỏ tình đã chính thức lên tiếng sau khi bị hot girl yêu cầu phải xin lỗi.

Vợ tố chồng ngoại tình, có 3 con riêng với "đối tác" còn cùng tình nhân mưu đồ chiếm đoạt 100 tỷ đồng tài sản chung

21:36:58 23/06/2021
Bản thân tôi một phần vì thiếu hiểu biết, một phần vì hết lòng hết dạ với chồng con nên tin tưởng tuyệt đối chồng. Mọi giấy tờ cũng như tài sản đều do chồng quản lí và nắm hết, người vợ đau khổ chia sẻ.

Cô gái tìm bạn trai cho 500 triệu đang bị ném đá từng xuất hiện trong bài rap từ 5 tháng trước, còn được gọi là Hoàn Hảo?

21:33:04 23/06/2021
Nghe lại bản rap này, nhiều người nghĩ ngay tới drama của cô nàng Đoan Minh.

Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền đầu tư cho mình": Có đại gia "gạ" chụp ảnh sexy giá 1 tỷ đồng

21:28:59 23/06/2021
Đoan Minh tiết lộ ngay sau khi sự việc gây nhiều luồng tranh luận trái chiều trên mạng xã hội, đã có người tự xưng là đại gia nhắn tin đòi chụp ảnh cho cô với mức cát xê 1 tỷ.

Đại gia lan Sài Gòn khoe Lamborghini Aventador SVJ màu độc nhất Việt Nam, bổ sung vào bộ sưu tập hàng loạt siêu xe khủng

21:27:02 23/06/2021
Chiếc Lamborghini Aventador SVJ này từng được úp mở sẽ đưa về nước và nay mới chính thức được chủ nhân xác nhận.

Có thể bạn quan tâm

Cùng được tặng túi 'tí hon' hot trend của Dior, Ji Soo lên đồ ăn đứt Suzy

Phong cách sao

08:35:34 24/06/2021
Ji Soo thể hiện mình xứng đáng với danh phận đại sứ khi xách chiếc túi siêu nhỏ sang chảnh chuẩn tiểu thư.

Chiếc SUV thể thao I-PACE điện đầu tiên tại Việt Nam được bàn giao ở Hà Nội

Ôtô

08:33:40 24/06/2021
Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối thương hiệu Jaguar tại Việt Nam vừa bàn giao mẫu xe SUV thể thao I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Việt Nam cho Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Đề xuất vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức Bộ Tài chính

Đời sống

08:28:29 24/06/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư về vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan

Sao châu á

08:27:33 24/06/2021
Trương Hinh Dư mua mảnh đất nghìn mét vuông để tự tay trồng cây trái, hoa quả. Nữ diễn viên hài lòng với cuộc sống thôn quê sau khi dần hạn chế hoạt động showbiz.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

Sức khỏe

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

Mẹo làm món vịt luộc ngon mềm, không bị hôi

Ẩm thực

08:10:30 24/06/2021
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Hé lộ loạt ảnh táo bạo, nổi loạn của Angelina Jolie ở tuổi 19

Sao âu mỹ

08:09:40 24/06/2021
Trong suốt sự nghiệp của mình, Angelina Jolie thường được gắn với hình tượng xinh đẹp, quyến rũ, thanh lịch. Thế nhưng ở tuổi 19, ngôi sao Tomb Rider gây ấn tượng với phong cách nổi loạn, táo bạo.

Những khoảnh khắc 'xinh hơn con gái' của Đào Bá Lộc

Sao việt

08:03:40 24/06/2021
Nhan sắc Đào Bá Lộc chưa bao giờ gây thất vọng, nhất là trong giai đoạn anh chuyển hẳn sang phong cách nữ nhi.

Tận mục đường lên 'Đệ nhất thiên sơn' Bà Đen hiểm trở, hoang vu

Du lịch

07:44:24 24/06/2021
Được mệnh danh là đệ nhất thiên sơn Nam Bộ, núi Bà Đen có độ cao 986m so với mực nước biển. Đường lên núi nổi tiếng với sự hiểm trở bởi đá lở, đường dốc và trơn trượt.

Chọn ngay một lá bài Tarot: Đi tìm may mắn của bạn trong nửa cuối năm 2021

Trắc nghiệm

07:44:17 24/06/2021
Nửa cuối năm 2021, may mắn có gõ cửa nhà bạn hay không? Hãy rút một lá bài Tarot để khám phá nhé!

Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội

Sáng tạo

07:41:52 24/06/2021
Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, gia đình chị Thanh Nhàn lại cùng nhau trở về ngôi nhà thứ hai ở Chương Mỹ, Hà Nội để thảnh thơi tận hưởng không khí trong lành, dịu dàng của thiên nhiên xanh mát.

'Hương vị tình thân' preview tập 48: Long nói bà Xuân tìm mối khác se duyên cho anh khiến Nam lườm 'cháy mặt'

Phim việt

07:40:49 24/06/2021
Trong tập 48 Hương vị tình thân, nhân vật Kỳ Duyên cũng có thể xuất hiện trở lại.

Danh sách 16 đội lọt vào vòng 1/8 Euro 2020: Ronaldo "đại chiến" Lukaku, nhiều cặp đấu duyên nợ

Bóng đá thế giới

07:39:02 24/06/2021
Vòng bảng Euro 2020 đã diễn ra đầy hấp dẫn và phải đến những phút cuối mới xác định chính xác 16 đội lọt vào vòng 1/8.

Thái tử Charles từng bị thẩm vấn vì dòng nhật ký đáng sợ của Vương phi Diana

Chuyện lạ

07:30:27 24/06/2021
Thái tử Charles từng bị cảnh sát Anh bí mật thẩm vấn vào năm 2005 vì cáo buộc ông âm mưu giết vợ cũ, Công nương Diana, Fox News đưa tin.

Trái cấm: Nghi con của bạn là con trai mình, bạn thân Halit xét nghiệm ADN và cái kết bất ngờ

Phim âu mỹ

07:26:05 24/06/2021
Sau 20 năm mới gặp lại tình cũ là Kaya, Ender luôn tìm cách tránh né và đe dọa người đàn ông này không được tiếp cận con trai mình.