Search On 2022: Cách Google vượt xa cả việc tìm kiếm đơn thuần

Hơn hai thập kỷ phát triển, Google cung cấp hệ thống hóa thông tin của thế giới, giúp những thông tin đó trở nên hữu ích và dễ dàng tiếp cận trên toàn cầu.

Bắt đầu với việc tìm kiếm bằng văn bản, qua thời gian, Google đã có thể sáng tạo ra một cách thức mới tự nhiên và trực quan hơn cho việc tìm kiếm thông tin – với ống kính máy ảnh, hoặc đặt câu hỏi bằng giọng nói của mình, chẳng hạn.

Search On 2022: Cách Google vượt xa cả việc tìm kiếm đơn thuần - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tại sự kiện Search On ngày hôm nay, Google cho thấy sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo đã một lần nữa cho phép Google cải tiến các sản phẩm thông tin của mình. Không còn đơn thuần là một thanh tìm kiếm, Google đã sáng tạo ra một công cụ vận hành đa chiều như bộ não của con người chúng ta.

Google đã hình dung về một thế giới nơi mọi người có thể tìm kiếm chính xác những gì họ cần bằng cách kết hợp hình ảnh, âm thanh, văn bản và giọng nói, giống như những gì chúng ta vẫn hay làm. Bạn có thể đặt những câu hỏi ngắn hơn – hoặc thậm chí là không có – nhưng Google vẫn biết được chính xác bạn đang cần gì, hoặc hiển thị những điều bạn thấy hữu ích, cá nhân hóa việc khám phá thông tin của bản thân.

Google gọi đây công cuộc biến việc tìm kiếm trở nên tự nhiên và trực quan hơn, tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để hoàn thành mục tiêu này và gửi đến mọi người. Để bạn có một cái nhìn tổng quát về cách Google đang phát triển các sản phẩm thông tin của mình trong tương lai, mời bạn xem qua là ba điểm nổi bật tại sự kiện Search On ngày hôm nay.

Tìm Kiếm qua hình ảnh chân thực hơn

Hàng trăm năm qua, máy ảnh vẫn thường được nghĩ đến như là nơi lưu giữ kỷ niệm, hoặc với bối cảnh hiện nay, nhiều người dùng vẫn hay sử dụng nó để sáng tạo nội dung. Nhưng máy ảnh còn là thiết bị hữu ích để truy cập thông tin và hiểu thêm về thế giới xung quanh, thậm chí, nếu gọi máy ảnh là bàn phím tiếp theo của bạn cũng không hề sai. Đó là lý do cho sự ra đời của Google Ống Kính, nhằm giúp bạn tìm kiếm thông qua máy ảnh hoặc hình ảnh. Giờ đây, thời đại của việc tìm kiếm qua ảnh đã đến – trên thực tế, có hơn 8 triệu câu hỏi được trả lời mỗi tháng qua Google Ống Kính.

ADVERTISEMENT

Google vẫn tiếp tục làm việc để biến việc tìm kiếm qua hình ảnh trở nên tự nhiên hơn với Tìm Kiếm Đa Dữ Liệu – một cách hoàn toàn mới để ’search’ bằng cách sử dụng đồng thời cả hình ảnh và văn bản, tương tự như cách bạn tò mò về một thứ gì đó và đặt câu hỏi với bạn bè. Đầu năm nay, Google đã giới thiệu bản dùng thử tính năng Tìm Kiếm Đa Dữ Liệu ở Mỹ, và tại sự kiện Search On 2022, Google đưa ra thông báo về bản cập nhật hơn 70 ngôn ngữ khác sẽ được ra mắt trong những tháng tới. Ngoài ra, “Tìm Kiếm Đa Dữ Liệu gần tôi” cũng được phát triển như một tính năng bổ trợ, cho phép bạn chụp ảnh một vật không quen thuộc, chẳng hạn như một món ăn hoặc một loại cây trồng, sau đó tìm thấy nó ở địa đ.iểm gần đó, chẳng hạn như nhà hàng hoặc tiệm làm vườn. Google sẽ bắt đầu tung ra “Tìm Kiếm Đa Dữ Liệu gần tôi” bằng tiếng Anh ở Mỹ vào mùa thu này.

Video đang HOT

Search On 2022: Cách Google vượt xa cả việc tìm kiếm đơn thuần - Hình 2
Tìm Kiếm Đa Dữ Liệu mở ra một cách hoàn toàn mới để tìm kiếm bằng cách sử dụng đồng thời cả hình ảnh và văn bản.

Hiểu cả thế giới qua công cụ Dịch Thuật

Khi nhận thấy rằng ngôn ngữ hình ảnh có thể dễ dàng truyền đạt thông tin đến bất kỳ đối tượng nào, Google đã nỗ lực để hiện thực hóa việc “phiên dịch” hình ảnh trên Google Ống Kính với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI). Người dùng vốn đã sử dụng Google để phiên dịch văn bản trên hình ảnh hơn 1 tỷ lần mỗi tháng, với trên 100 ngôn ngữ khác nhau – để họ có thể đọc thông tin ở mặt tiền cửa hàng, menu, bảng hiệu, v.v.

Nhưng đôi khi, ý nghĩa lại thay đổi tùy thuộc vào ngôn ngữ và ngữ cảnh sử dụng, như ảnh nền chẳng hạn. Thay vì chỉ đơn thuần che đi văn bản gốc, Google đã có thể tái tạo các điểm ảnh nhằm cho ra một hình nền khớp với nguyên bản, và đặt bản phiên dịch lên phần hình nền đó để cho ra một giao diện trông tự nhiên hơn thông qua công nghệ máy học (machine learning) có tên là mạng đối nghịch tạo sinh (Generative Adversarial Networks – còn được biết đến là GANs). Nên nếu bạn đưa máy ảnh đến một tạp chí ở ngôn ngữ khác, bạn sẽ thấy phần văn bản được dịch đặt trên một ảnh nền phía sau.

ADVERTISEMENT

Chú thích: Với bản cập nhật tính năng dịch thuật trên Google Ống Kính, bạn có thể đưa camera đến một poster ở một ngôn ngữ bất kỳ, như minh họa, có thể thấy rằng phần phiên dịch được đặt trên ảnh nền tái tạo bằng AI thay vì chỉ đơn thuần che đi bản gốc.

Mô tả: Ảnh động minh họa cho biết cách thức với bản cập nhật tính năng dịch thuật trên Google Ống Kính, bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình để dịch văn bản ở một ngôn ngữ khác được phủ lên các bức ảnh bên dưới.

Khám phá thế giới với chế độ xem đắm chìm

Google đang tiến hành đưa những cải tiến mới nhất từ công nghệ thị giác máy tính (computer vision) và mô hình dự đoán (predictive models) vào ứng dụng Bản Đồ. Cụ thể hơn, bản đồ 2D sẽ được nâng cấp thành chế độ xem đa chiều – cho phép bạn hòa mình với không gian tưởng chừng như bạn đang thực sự ở đó.

Sau thành công của tính năng cập nhật tình hình giao thông trực tiếp trên Google Maps, Google đã tạo ra một nâng cấp đáng kể khác trong việc lập bản đồ, đó là mang đến những thông tin hữu ích – như thời tiết và mức độ bận rộn của một địa điểm – với chế độ xem đắm chìm trong Google Maps. Qua trải nghiệm mới này, bạn có thể đưa ra cảm nhận sơ bộ về một địa điểm trước khi đến, từ đó bạn có thể tự tin quyết định nên đi đâu, vào thời gian nào.

Giả sử bạn muốn gặp một người bạn tại nhà hàng, chỉ cần phóng tầm nhìn vào khu vực lân cận và nhà hàng để biết được tình hình của địa điểm đó vào một thời gian cụ thể bạn đã định trước, dự đoán tình hình thời tiết và tìm hiểu xem liệu nơi đó có đông không. Bằng cách kết hợp hình ảnh tiên tiến của Google về thế giới với các mô hình dự đoán, Google có thể cho bạn cảm nhận về không khí của một địa điểm sẽ như thế nào vào ngày mai, tuần tới hoặc thậm chí là tháng tới. Google đang mở rộng phiên bản mới này với cảnh quan trên không của 250 địa danh vào ngày hôm nay và chế độ xem đắm chìm sẽ đến với năm thành phố lớn khác trong những tháng tới. Nhiều địa danh khác cũng đang được nghiên cứu để triển khai.

Chế độ xem đắm chìm trong Google Maps giúp bạn cảm nhận về một địa điểm trước cả khi bạn ghé thăm.

ADVERTISEMENT

Mô tả: Ảnh động minh hoa mô phỏng chế độ xem đắm chìm cho phép bạn xác định tình hình của một địa điểm khi bạn ghé thăm, bao gồm mức độ bận rộn của nó và nội thất bên trong.

Những thông báo này, cùng với nhiều thông báo khác được công bố tại sự kiện Search On, là khởi đầu cho quá trình Google chuyển đổi sản phẩm của mình để giúp bạn vượt ra khỏi cách thức tìm kiếm truyền thống. Google luôn giữ vững lập trường với mục tiêu tạo ra những sản phẩm công nghệ hữu ích với bạn và cuộc sống của bạn – để giúp bạn khám phá thông tin theo cách của riêng mình.

Thăm “vườn thú 3D” với ứng dụng Google

Ứng dụng tìm kiếm Google dành cho điện thoại ẩn chứa một tính năng vô cùng thú vị giúp người dùng có thể thăm "vườn thú 3D" thực tế ảo với vô vàn mô hình động vật khác nhau.

Hãy cùng bài viết khám phá tính năng thú vị này nhé.

1. Cập nhật ứng dụng tìm kiếm Google lên phiên bản mới nhất

Trước tiên, bạn cần đảm bảo điện thoại của mình có ứng dụng tìm kiếm Google phiên bản mới nhất để tính năng "vườn thú 3D" hoạt động.

2. Các bước thăm "vườn thú 3D" cực thú vị trên ứng dụng Google

ADVERTISEMENT

Bước 1: Mở ứng dụng Google, gõ tên một loài động vật bạn yêu thích như Hổ, Hưu cao cổ hoặc Sư tử, Mèo tùy ý.

Bước 2: Ở trang kết quả, kéo xuống dưới và chọn "Xem ở chế độ 3D"

Thăm vườn thú 3D với ứng dụng Google - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bước 3: Một mô hình con vật tương ứng sẽ hiện lên kèm âm thanh vô cùng sống động, bạn có thể phóng to, thu nhỏ vuốt kéo tùy ý.

Thăm vườn thú 3D với ứng dụng Google - Hình 2

Bước 4: Bạn có thể chọn nút "Xem tại không gian" để xem mô hình con vật ở môi trường bên ngoài thông qua camera. Bạn có thể chụp ảnh cùng "thú cưng ảo" của mình hoặc kéo xuống dưới cùng cửa sổ để tham khảo mô hình các loài vật khác.

Thăm vườn thú 3D với ứng dụng Google - Hình 3 ADVERTISEMENT

3. Lời kết

Nhờ ứng dụng công nghệ AR hiện đại, có thể thấy các mô hình con vật vô cùng sống động và vui nhộn, ứng dụng này có thể giúp bạn giải trí hoặc giúp các bé học hỏi thêm về các loài vật cực kỳ tốt. Đừng quên follow Dchannel để được cập nhật các thủ thuật công nghệ hấp dẫn mỗi ngày nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Hé lộ nơi giam giữ cũng như lịch trình, chế độ ăn uống của Ngô Diệc Phàm trong tù03:33Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk 'thổi bay' đế chế quảng cáo 5 tỉ USD của Twitter?
11:24:25 28/11/2022
Elon Musk có thể tự sản xuất điện thoại mới nếu Twitter bị tẩy chay
10:25:10 27/11/2022
Ai là người phát minh ra Internet?
11:01:25 27/11/2022
Mỹ siết chặt quy định hạn chế đối với thiết bị viễn thông Trung Quốc
12:01:28 27/11/2022
Mòn mỏi chờ hỗ trợ do bị hack Facebook
10:25:36 27/11/2022
WhatsApp rò rỉ gần 500 triệu dữ liệu người dùng
11:25:56 28/11/2022
Mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android
11:10:51 28/11/2022
Đừng quên 'bảo dưỡng' iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng
10:38:11 27/11/2022
Khi đường đua 5G vẫn chưa xác định đích đến
10:25:56 27/11/2022
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào vũ trụ ảo
10:42:53 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Mẹ chồng Ấn của Võ Hạ Trâm thích tặng vàng cho con dâu và cháu nội
20:24:46 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới
21:14:23 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế
19:33:53 28/11/2022
Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số'

11:25:17 28/11/2022
Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng

Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng 'chơi lớn', cạnh tranh với iPhone

11:23:38 28/11/2022
Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store

5 cách giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất

11:22:14 28/11/2022
Mọi người đều muốn điện thoại của mình sạc nhanh hơn, đặc biệt nếu họ sắp ra ngoài và lo lắng rằng điện thoại của họ sẽ dùng không đủ cả ngày.Có nhiều cách để làm cho bất kỳ điện thoại nào sạc nhanh hơn, nhưng bạn cũng biết rằng có các ...

Twitter lại lập kỷ lục

11:13:35 28/11/2022
Với lượng người dùng mới đạt kỷ lục, Elon Musk tham vọng xây dựng siêu ứng dụng Twitter 2.0 , chiêu mộ hàng loạt nhân tài mới về Twitter

Năm 2023 có thể xuất hiện WannaCry thế hệ mới và nạn tấn công vệ tinh

11:12:49 28/11/2022
Tấn công vào vệ tinh, drone, sự xuất hiện của WannaCry thế hệ tiếp theo... là những xu hướng được dự báo cho năm 2023

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

11:12:17 28/11/2022
Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ. Tiền mã hóa đang vào giai đoạn ngủ đông, song không vì thế mà tội phạm mạng dừng các hoạt động khai thác thị trường này. Báo cáo của Kaspersky cho ...

Techfest năm 2022 có sự xuất hiện của 18 làng công nghệ mới

11:11:24 28/11/2022
Với chủ đề Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới , Techfest Vietnam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng,...; giải quyết...

Siêu ứng dụng 'Twitter 2.0' sẽ có 1 tỷ người dùng

11:10:18 28/11/2022
Tỷ phú Elon Musk dự đoán mạng xã hội Twitter sẽ có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục đưa ra các thay đổi đối với nền tảng này
ADVERTISEMENT

Elon Musk sẽ tạo ra mẫu smartphone riêng để cạnh tranh với Apple

11:09:47 28/11/2022
Elon Musk sẵn sàng chế tạo điện thoại thông minh của riêng mình nếu Twitter bị loại khỏi App Store của Apple. Tỉ phú Elon Musk có một kế hoạch tạo ra các mẫu điện thoại thông minh của riêng mình để cạnh tranh với Apple nếu gã khổng lồ n...

Apple từng dự kiến ra mắt bút Apple Pencil kèm iPhone 14

11:09:23 28/11/2022
Hiện tại các phiên bản bút Apple Pencil chỉ tương thích với iPad, không sử dụng được trên iPhone. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Duan Rui cho rằng Apple đã sản xuất mẫu Apple Pencil tương thích với iPhone

Sony và tham vọng lấn sân metaverse

11:08:35 28/11/2022
Sony đang tìm cách đưa thể thao vào phim ảnh, âm nhạc và trò chơi để biến chúng thành trụ cột mới trong hoạt động kinh doanh giải trí của mình

Cách kết nối AirPods trên máy tính chạy Windows

11:08:17 28/11/2022
Tai nghe của Apple không chỉ hoạt động trên Mac và iPhone nếu biết cách kết nối các thiết bị này với máy tính đang sử dụng Hệ điều hành Window

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

11:07:56 28/11/2022
Sa thải, tối hậu thư và bộ phim dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk

Sẵn sàng kết nối, chia sẻ dữ liệu hộ tịch điện tử

11:07:38 28/11/2022
Hỏi: Hệ thống thông tin đăng ký và quản ký hộ tịch, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ các cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch trên toàn quốc đã và đang được triển khai như thế nào?

Elon Musk muốn Twitter có một tỷ người dùng

11:06:23 28/11/2022
Elon Musk cho rằng phiên bản 2.0 của mạng xã hội Twitter sẽ cán mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2024

Xu hướng dẫn dắt 'làn sóng' công nghệ số toàn cầu trong năm 2023

11:04:00 28/11/2022
Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, Trí tuệ nhân tạo (AI), Metaverse (Internet thế hệ tương lai), Blockchain và Internet vạn vật (IoT) sẽ tiếp tục là những xu hướng chính dẫn dắt làn sóng công nghệ số toàn cầu trong năm 2023
ADVERTISEMENT

Apple và Google cạnh tranh không lành mạnh

11:00:14 28/11/2022
Cơ quan chống độc quyền của Anh cho rằng hai hãng công nghệ đã lợi dụng vị thế độc quyền, chèn ép các nhà phát triển bên thứ ba

Twitter có lượt đăng ký sử dụng 'cao nhất mọi thời đại'

10:59:55 28/11/2022
Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter Elon Musk hôm nay cho biết ứng dụng này đang có số lượt đăng ký tài khoản mới ở mức đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại

Sự quan tâm của người dùng đối với mạng 5G đang giảm dần

10:59:33 28/11/2022
Khi 5G ra mắt, nó được ca ngợi là công nghệ tiên tiến sẽ cách mạng hóa kết nối di động. Nhưng sự quan tâm của người dùng với công nghệ này đang giảm dần

Cập nhật trình duyệt Chrome ngay lập tức để vá lỗ hổng zero-day

14:01:05 27/11/2022
Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục một số lỗ hổng zero-day nguy hiểm đang được khai thác tích cực

Amazon và Big Five có thể đối mặt với vụ kiện mới về giá sách

13:01:03 27/11/2022
Sau một năm kể từ vụ kiện Amazon và các nhà xuất bản trong nhóm Big Five đang thao túng giá sách điện tử, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

10:43:19 27/11/2022
Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cản...

Mỹ 'cấm cửa' thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE vì rủi ro bảo mật

10:42:22 27/11/2022
Các nhà chức trách Mỹ hôm 25/11 đã công bố lệnh cấm nhập khẩu hoặc bán các thiết bị liên lạc bị coi là nguy cơ không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia - bao gồm cả thiết bị của hai gã khổng lồ Trung Quốc là Huawei Technologies...

Liên minh châu Âu đồng thuận kế hoạch tự sản xuất chip trị giá 45 tỉ euro

10:41:00 27/11/2022
Các đặc phái viên EU nhất trí đồng thuận với kế hoạch trị giá 45 tỉ euro (38,6 tỉ bảng Anh) tài trợ cho chương trình tự sản xuất chất bán dẫn silicon, giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ và châu Á
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến nội dung chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Hội đồng EU đến Trung Quốc

Thế giới

02:05:57 29/11/2022
Mục đích chính của chuyến thăm là tiếp tục hợp tác với Trung Quốc, trong một số vấn đề với tư cách là một đối tác, thay vì cắt đứt quan hệ

Dùng sổ đỏ rởm để mượn tiền rồi... "hô biến"

Pháp luật

01:55:52 29/11/2022
Sau khi cho mượn tiền, anh N không liên lạc được với Tài. Qua tìm hiểu anh N phát hiện Tài sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp nên trình báo cơ quan Công an

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Đời sống

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...