Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong… một năm?

Đó chính là những gì sẽ diễn ra trong chương trình truyền hình thực tế “Vườn địa đàng”. 23 ứng viên tham gia sẽ vào sống trong rừng trong vòng một năm, hoàn toàn không còn bất cứ mối liên hệ nào với đời sống hiện đại, họ phải trở về với đời sống “tự cấp, tự túc”.

Chương trình thực tế thách thức giới hạn người chơi đến tận cùng

4 tháng trước, 23 con người xa lạ đã bị bỏ lại trong một cánh rừng vắng vẻ ở cao nguyên Scotland. Trước đó, họ đã chào tạm biệt gia đình, bạn bè, đã ngắt liên hệ qua email, điện thoại để chuẩn bị cho một cuộc sinh tồn nơi hoang dã.

Tất cả những gì họ được phép mang theo trong cuộc hành trình này chỉ là những món đồ thiết yếu nhất, để chuẩn bị thử thách giới hạn chịu đựng và khả năng xoay xở của bản thân.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 1

Nhiệm vụ rất đơn giản, nếu không muốn nói là nhàm chán, sẽ không có thú dữ hay những thách thức sinh tồn khủng khiếp, công cuộc tồn tại trong cánh rừng vắng lặng không quá kinh hoàng. Điều mà các ứng viên cần làm trước tiên là cắt đứt mọi liên hệ với đời sống hiện đại và bắt đầu một cuộc sống theo cách nguyên thủy nhất.

Họ sẽ sống trong một cộng đồng nhỏ, có tổng cộng 23 thành viên, họ phải học cách hợp tác với nhau để cùng tồn tại và tạo dựng nên một xã hội thu nhỏ hoạt động theo phương thức “tự cấp, tự túc” như của người nguyên thủy.

Trong vòng một năm, 23 con người xa lạ sẽ phải học cách sống dựa vào nhau để cùng tìm kiếm thức ăn, cùng xây dựng chỗ ở và đồng hành bên nhau trong mọi hoạt động thường ngày. Họ sẽ trở thành những người bạn sát cánh bên nhau bất kể có thích điều đó hay không.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 2

Mỗi khoảnh khắc trong đời sống của họ đều sẽ được ê-kíp thực hiện chương trình ghi lại, họ không được phép yêu cầu chương trình loại bỏ đi bất cứ hình ảnh nào một khi đã chấp nhận tham gia vào chương trình. Những hình ảnh về đời sống của cộng đồng “nguyên thủy” này sẽ được truyền hình trên kênh Channel 4 – một kênh truyền hình cấp quốc gia của Anh.

Đó chính là sơ lược những gì sẽ diễn ra trong chương trình truyền hình thực tế có tên “Eden” (Vườn địa đàng) sắp lên sóng trong tháng 7 này. Điều khiến công chúng sửng sốt về “Vườn địa đàng” chính là thời lượng mà chương trình diễn ra: trọn vẹn một năm, từng ngày trong năm đó, đời sống của các ứng viên sẽ bị ghi hình 24/7.

Một trải nghiệm khó đoán, nhưng chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời

Trong vòng một năm, các ứng viên sẽ bị cách ly hoàn toàn với đời sống hiện đại để trải nghiệm cuộc sống “tự cấp, tự túc”. Khi bước ra khỏi chương trình, không nghi ngờ gì đây sẽ là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời họ.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 3

Cô Caroline, 27 tuổi, làm nghề chăn cừu, đến từ Scotland.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 4

Anh thanh niên Jack – một trong 23 ứng viên.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 5

“Vườn địa đàng” thực tế là một cánh rừng hoang sơ nằm bên vùng vịnh Cul na Croise thuộc cao nguyên Scotland.

Từng ứng viên tham gia chương trình đều được lựa chọn một cách cẩn thận, để đảm bảo họ có thể thích nghi với chương trình. Trong nhóm 23 thành viên có 2 người là bác sĩ, một người là bác sĩ thú y, một người là thợ mộc và một người là đầu bếp… Mỗi người với những kỹ năng riêng, được cho là sẽ giúp cuộc sống của nhóm trở nên dễ dàng hơn đôi chút.

Kể từ giây phút đầu tiên tham gia chương trình, 23 ứng viên sẽ phải lăn lộn để tìm cách sinh tồn theo những phương thức nguyên thủy nhất: tự dựng nhà, tự kiếm ăn. Họ sẽ không có những phương thức giải trí thông thường trong vòng một năm: không được xem TV, không được đọc tin tức, không trò chuyện với bất cứ ai không thuộc nhóm 23 ứng viên.

Vì chương trình đã bắt đầu ghi hình từ 4 tháng trước đây, điều này đồng nghĩa với việc 23 thành viên của “Vườn địa đàng” không biết rằng nước Anh đã lựa chọn rời khỏi Liên minh Châu Âu và rằng chỉ trong vài tuần nữa, nước Anh sẽ có tân Thủ tướng.

Cuộc sống của những con người này không còn biết đến mạng xã hội, tin nhắn hay ảnh tự sướng, không còn biết đến nước sạch chảy ra từ vòi hay điện giúp thắp sáng và sưởi ấm…

Khi đến với chương trình, các ứng viên tham gia chỉ được mang theo những đồ dùng cá nhân thiết yếu, còn lại họ sẽ phải cùng nhau tạo dựng nên từ “tay trắng”. Họ sẽ cùng dựng lên một “Vườn địa đàng” với những căn lều, vườn rau, đàn gia súc, gia cầm, thống nhất những quy tắc ứng xử, cách phân công lao động…

Không loại trừ tình huống ứng viên yêu nhau trong cuộc sinh tồn

Nhà sản xuất chương trình “Vườn địa đàng” không đề ra bất cứ thử thách hay nhiệm vụ nào, cũng không tìm ra người xuất sắc nhất và không giúp ứng viên nào trưng trổ bản thân. Các ứng viên có độ tuổi từ 24 đến 55, mỗi ứng viên có một khả năng riêng giúp ích cho cuộc sống nơi hoang dã.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 6

Các ứng viên tham gia “Vườn địa đàng” là những người cảm thấy không thích thú với đời sống hiện đại, họ mong muốn được sống một cách giản đơn. Ứng viên Katie là một người như vậy.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 7

Ông Raphael, 55 tuổi, ứng viên duy nhất có gia đình trong chương trình. Ông sẽ phải sống một năm xa vợ.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 8

22/23 ứng viên tham gia “Vườn địa đàng” còn độc thân, chương trình cho phép họ được nảy sinh tình cảm và tìm hiểu nhau trong cuộc chơi.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 9

Trong ảnh là anh thanh niên 26 tuổi Stephen, vốn là một đầu bếp.

Trước đây, đã có nhiều chương trình tương tự như “Vườn địa đàng”, nhưng các ứng viên vẫn được cập nhật thông tin từ gia đình. Định kỳ, họ được cho phép có những tương tác xã hội, như gọi điện về cho người thân, hay được sắp xếp để gặp mặt người thân. Ít nhất, họ cũng có thể trò chuyện với ê-kíp sản xuất chương trình.

Nhưng với “Vườn địa đàng”, tất cả đều bị cấm. Sẽ chỉ có một số quay phim xuất hiện tại hiện trường ghi hình. Chủ yếu các cảnh phim sẽ do những máy quay ngụy trang ghi lại. Khi bắt đầu chương trình, các ứng viên được trao cho một số dê, lợn, gà, một ít thuốc men, dụng cụ nấu bếp, một ít rau củ, ngũ cốc…

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 10

Những người tham gia chương trình sẽ phải tập làm quen với cuộc sống hoang dã.

Sẽ thế nào nếu bạn cách ly đời sống hiện đại trong... một năm? - Hình 11

Các thành viên trong nhóm sẽ phải cùng nhau xây dựng những căn lều để tránh mưa nắng ở tại một vùng đất hoang sơ vắng lặng.

Một thành viên trong nhóm, vốn là một người canh rừng, có giấy phép sử dụng súng, sẽ được phép đi săn và giết những con thú nhỏ trong rừng nếu cuộc sống của họ rơi vào tình cảnh thiếu đói.

Những người khác sẽ phải chăn nuôi, trồng trọt, bắt cá ngoài biển. Trong vòng một năm tham gia chương trình, họ sẽ phải trải qua mùa đông và mùa hè trên cao nguyên Scotland. Những tháng mùa hè khá dễ chịu, nhưng khi mùa đông giá rét tới, cuộc sống sẽ rất khó khăn.

Chương trình không có bất cứ định hướng cụ thể nào, mọi thứ tùy thuộc vào chính người chơi, chương trình chỉ theo sát hành trình của họ. 23 người chơi có toàn quyền định đoạt luật lệ, họ có thể sống chung, cũng có thể tách ra thành nhóm nhỏ…

Mục đích của “Vườn địa đàng” là thách thức những quan niệm thường thấy trong cuộc sống hiện đại hôm nay, đặt ra những câu hỏi về điều mà con người thực sự cần để đạt được hạnh phúc trong đời.

Bích Ngọc

Tổng hợp

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
26 tỉnh Trung Quốc hứng mưa lũ01:35Bơi qua đường ngập nước vì sợ muộn làm00:45600 triệu người Trung Quốc chìm vào biển nước nếu vỡ đập Tam Hiệp00:25Ôtô ngập sâu trong nước lũ hạ lưu đập Tam Hiệp00:15Nước lũ biến đê thành thác00:23Nhờ mũ bảo hiểm, người phụ nữ thoát chết trong tai nạn kinh hoàng00:39Đập Tam Hiệp xả lũ giữa lúc 14 triệu dân Trung Quốc đang chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng02:16Phó tổng thống Mỹ ngã cầu thang máy bay00:17Giám đốc người Anh: 'Như trúng độc đắc khi được ở Việt Nam đợt dịch COVID-19'03:10Cha lao vào cứu con trai bị gấu vồ trên núi ở Italy01:15TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Tiêm kích NATO giám sát 7 trinh sát cơ Nga00:33Ấn Độ chở xác nạn nhân Covid-19 bằng xe xúc đất01:18Trump: Đảng Dân chủ 'quá quắt' hơn cả Trung Quốc, Triều Tiên00:56Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè05:20Phố WALL - kho vàng của thế giới09:26Đường quốc lộ khét tiếng Ấn Độ vì nạn mại dâm trẻ em02:06Nổ lớn gần căn cứ quân sự Iran00:36Chợ truyền thống - phần gắn liền với người Trung Quốc02:16Những 'quả bom' về Trump chực chờ phát nổ00:29Động đất liên tiếp xảy ra tại thượng nguồn đập Tam Hiệp01:00Máy bay Pakistan rơi do lỗi con người00:33PepsiCo Trung Quốc ngừng hoạt động nhà máy ở Bắc Kinh vì Covid-1902:12Vụ nổ rung chuyển thủ đô Iran nghi dính líu cơ sở sản xuất tên lửa02:01Qatar - Đất nước từ nghèo đói đi lên vị trí giàu có nhất thế giới11:17Daegu kiện Tân Thiên Địa 82 triệu USD01:11Ba lần bệnh nhân phi công khiến bác sĩ 'rơi tim'00:29TT Putin đến nhà thờ dành riêng cho quân đội trước bầu cử quan trọng01:59Lính Trung Quốc tại Hong Kong diễn tập truy bắt người đào tẩu01:19Ông chủ 60 hiệu thuốc ở TQ bị tuyên án 15 năm tù vì bán khẩu trang giả02:55

Tiêu điểm

TQ: Nước dồn về đập Tam Hiệp đã ngang với “đại hồng thủy” từng khiến hơn 4.000 người chết
08:58:14 03/07/2020
Nhiều người trẻ Mỹ đua nhau nhiễm nCoV
17:10:51 03/07/2020
Đập Tam Hiệp kỳ vĩ, giá đắt phải trả và bí mật giữ kín là gì?
14:30:08 04/07/2020
Thủ lĩnh biểu tình rời Hong Kong
15:55:59 03/07/2020
Nguyên nhân Mỹ chưa thể khống chế Covid-19
13:41:22 04/07/2020
Sự thật bữa tiệc cố tình lây nhiễm Covid-19 của sinh viên Mỹ
10:46:53 03/07/2020
Lần lên bar định mệnh của cô gái bị ép bán dâm suốt 5 tuần
15:19:31 03/07/2020
Khách sạn siêu sang dát vàng ở Việt Nam lên báo nước ngoài
14:06:26 04/07/2020
Dân Trùng Khánh được lệnh sẵn sàng chạy lụt
14:17:31 03/07/2020
Phép thử chưa từng thấy với đập Tam Hiệp
06:53:54 04/07/2020

Thông tin đang nóng

Tuổi 50 tìm thấy tình yêu mới của diva Thanh Lam và Hồng Nhung
19:46:36 04/07/2020
5 nữ diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2020: Bất ngờ với vị trí của Song Hye Kyo
19:05:44 04/07/2020
Khoe ảnh gia đình đông con mà spotlight đổ dồn vào vòng eo Hải Băng, không nói không tin cô đã "vượt cạn" 3 lần
22:05:52 04/07/2020
Hồ Ngọc Hà và dàn diễn viên “Hoa cỏ may” giờ ra sao?
20:30:20 04/07/2020
Lưu Khải Uy hiếm hoi lộ diện sau thời gian nghỉ việc
20:37:58 04/07/2020
Lo sợ Mina tự sát sau khi tố Jimin ngủ với trai ở ký túc xá AOA, Knet: 'Seolhyun là đồng phạm'
21:53:58 04/07/2020
Phương Oanh chính thức lên tiếng về tin đồn "cạch mặt" Huyền My rầm rộ khắp showbiz
19:27:45 04/07/2020
"Rich kid" Ngọc Thanh Tâm tổ chức sinh nhật bên hội bạn thân đình đám Vbiz: Sang chảnh đúng chuẩn con nhà điều kiện!
20:12:06 04/07/2020
Lý Tiểu Lộ phong cách như gái tuổi teen ở U40 hậu ly hôn
23:05:36 04/07/2020
Dân tình rần rần "đào" lại bài đăng của Jimin khi Mina rời AOA, soi kỹ mới thấy rõ thái độ gây phẫn nộ
20:42:29 04/07/2020

Tin mới nhất

Hy vọng vaccine Covid-19 Đức sau thử nghiệm trên người

23:58:42 04/07/2020
Vaccine Covid-19 được phát triển bởi công ty BioNTech, Đức và hãng dược Pfizer của Mỹ cho thấy tiềm năng, có thể dung nạp tốt sau giai đoạn đầu thử nghiệm lâm sàng.

Đeo khẩu trang vàng chống nCoV

23:56:55 04/07/2020
Doanh nhân Ấn Độ Shankar Kurhade chi khoảng 4.000 USD cho chiếc khẩu trang vàng được đặt riêng để phòng nCoV.

Tây Ban Nha phong tỏa hơn 200.000 người vì Covid-19

23:55:11 04/07/2020
Vùng Catalonia, đông bắc Tây Ban Nha, áp đặt lệnh phong tỏa với hơn 200.000 người từ hôm nay, sau khi phát hiện một số cụm dịch mới.

Nhiều khả năng các quốc gia khác có thể rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

23:51:43 04/07/2020
Nga không loại trừ khả năng các quốc gia khác có thể rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, Mỹ sẽ không thay đổi quyết định rút khỏi Hiệp ước này.

Singapore vượt ngưỡng hơn 14.000 người bị sốt xuất huyết

23:41:38 04/07/2020
Singapore đã có hơn 14.000 ca nhiễm và 16 người chết do dịch sốt xuất huyết trong năm nay.

Triều Tiên “giội gáo nước lạnh” lên khả năng cuộc gặp Trump-Kim 2020

23:39:51 04/07/2020
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên vừa khẳng định, nước này không cảm thấy cần phải “nói chuyện” với Mỹ.

Thứ trưởng Ghana từ chức do vi phạm quy định chống Covid-19

23:36:07 04/07/2020
Thứ trưởng Bộ Công thương Carlos Ahenkorah đệ đơn xin từ chức sau khi thừa nhận đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng dịch Covid-19.

Mưa lũ làm 121 người chết và mất tích ở Trung Quốc

23:26:11 04/07/2020
Theo số liệu thống kê của Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, mưa lũ từ đầu năm đến nay đã gây nhiều thiệt hại cho nước này.

Iran cảnh báo Mỹ và Israel về vụ nổ lớn tại nhà máy hạt nhân Natanz

23:23:25 04/07/2020
Thông tấn Iran dẫn nguồn tin chính phủ nước này đề cập sự liên quan của Mỹ và Israel trong vụ nổ lớn mới đây ở nhà máy hạt nhân Natanz của Iran.

Australia lần đầu phong tỏa hoàn toàn 9 chung cư cao tầng vì Covid-19

23:21:10 04/07/2020
Từ chiều 4/7, chính quyền Victoria - điểm nóng Covid-19 ở Australia, phong tỏa thêm một số khu vực, gồm 9 chung cư, khi số ca bệnh tiếp tục tăng nhanh

Tokyo hạn chế du lịch sau 3 ngày liên tiếp có trên 100 ca mắc Covid-19

23:16:33 04/07/2020
Quyết định của Chính quyền Tokyo được đưa ra sau 3 ngày liên tiếp thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới trên 100 ca mỗi ngày.

Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích Trung Quốc tập trận phi pháp ở Hoàng Sa

23:13:53 04/07/2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, Mỹ phản đối các yêu sách bất hợp pháp của Trung Quốc tại Biển Đông.

Bắt cựu quan chức Nga thanh lý 4 chiếc MiG-31 giá 9 USD sau chục năm trốn nã

23:08:50 04/07/2020
Andrei Silyakov đưa 4 chiếc MiG-31 vào danh sách tài sản quốc gia cần thanh lý với giá 2,14 USD/chiếc trước khi bán lại rồi bỏ túi hàng triệu USD.

Nga ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 vượt quá 10.000 người

22:43:20 04/07/2020
Trong 24 giờ qua có thêm 168 ca qua đời vì COVID-19 ở Nga, nâng số người chết tại nước này vượt con số 10.000.

Tập trận phi pháp ở Biển Đông, Trung Quốc bị Philippines cảnh báo

22:39:14 04/07/2020
Nếu các cuộc tập trận xâm phạm vào lãnh hải Philippines, Trung Quốc sẽ vấp phải phản ứng mạnh nhất, về ngoại giao hoặc bất kỳ hình thức nào phù hợp.

Mưa to gây lũ lụt, lở đất ở miền Tây Nhật Bản, 13 người mất tích

22:36:04 04/07/2020
Theo hãng tin AFP, ít nhất 2 người được cho là thiệt mạng và 13 người khác mất tích trong các trận mưa to gây lở đất ở miền Tây Nhật Bản ngày 4/7, buộc giới chức địa phương yêu cầu hơn 76.000 cư dân khu vực đi sơ tán.

Thông điệp mới từ Nhà Trắng: Sống chung với dịch bệnh

22:27:47 04/07/2020
Các quan chức chính quyền Trump cho biết Nhà Trắng đang lên kế hoạch đưa ra thông điệp Cần phải sống chung với dịch bệnh trong tuần tới.

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc được Brazil phê duyệt thử nghiệm

22:24:56 04/07/2020
Cơ quan giám sát dịch tễ quốc gia Braxin hôm 3/7 phê duyệt thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất, mang tên Sinovac.

Anh bắt đầu nới lỏng quy định cách ly với 59 quốc gia và vùng lãnh thổ

21:45:20 04/07/2020
Kể từ 1/7, Liên minh châu Âu (EU) sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với Hàn Quốc và 13 quốc gia khác được coi là an toàn đối với dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc có thể tiếp tục hứng chịu lũ lụt và thảm họa địa chất vào tháng 7

21:38:21 04/07/2020
Vào tháng 6, lượng mưa trung bình tại Trung Quốc đạt 112,7 mm, cao hơn 13,5% so với trung bình. Gần 60% các khu vực ở phía Nam Trung Quốc trải qua các đợt mưa lũ vào tháng 6, chủ yếu tập trung ở các tỉnh Quý Châu và Tứ Xuyên, thành phố ...

Nhật Bản huy động 10.000 lính cứu hộ ứng phó với mưa lũ kinh hoàng

21:26:59 04/07/2020
Ít nhất 15 người không còn dấu hiệu sự sống sau cơn mưa kéo dài dẫn tới lũ lụt kinh hoàng ở 2 tỉnh Kumamoto và Kagoshima, Nhật Bản.

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ khiến 4 người thương vong

20:54:09 04/07/2020
Vụ xả súng đã khiến 1 đứa trẻ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng ở Mỹ.

Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè

20:39:14 04/07/2020
Hàng loạt thảm họa thiên nhiên xảy ra ở nhiều khu vực khác nhau tại Trung Quốc vào thời điểm quốc gia tỷ dân đang phải chống chọi trước đại dịch.

Vừa từ chức, cựu thủ tướng Pháp đối mặt nguy cơ ngồi tù vì dịch Covid-19

19:48:40 04/07/2020
Một tòa án Pháp hôm 3-7 cho biết sẽ mở cuộc điều tra cựu Thủ tướng Pháp Edouard Philippe về cách xử lý dịch Covid-19 chỉ vài giờ sau khi ông tuyên bố từ chức.

79 ngày không có ca mắc COVID-19, Việt Nam còn 12 trường hợp dương tính

19:38:11 04/07/2020
Tính tới 18h ngày 4/7, Việt Nam trải qua 79 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355.

Thủ tướng Đức kêu gọi 27 nước EU đoàn kết, chung tiếng nói dứt khoát với Trung Quốc

18:47:01 04/07/2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Liên minh châu Âu (EU) phải có cùng tiếng nói trong các vấn đề với Trung Quốc, nếu muốn đạt được những thỏa thuận tham vọng nhằm bảo đảm lợi ích của liên minh này.

Nhật sơ tán 75.000 dân vì mưa lớn kỷ lục

15:17:53 04/07/2020
Trận mưa lũ lịch sử ở Kumamoto và Kagoshima khiến hàng chục người mắc kẹt và 13 người mất tích, theo giới chức địa phương.

TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"

14:22:22 04/07/2020
thác nước màu vàng lớn nhất thế giới trên sông Hoàng Hà – chính thức bước vào mùa lũ với dòng nước đổ về cuồn cuộn vô cùng dữ dội. Bất chấp dòng nước đục ngầu ầm ầm tràn về, người dân Trung Quốc vẫn xem đây là cảnh tượng kỳ thú và lại g...

Trung Quốc tuyên bố rắn khi bị Ấn Độ chặn đường làm ăn của các công ty

14:01:48 04/07/2020
Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty tại Ấn Độ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên tuyên bố hôm thứ Sáu, khi bình luận về các biện pháp hạn chế của Ấn Độ trong bối cảnh qua...

Ấn Độ ngừng mua 2,8 tỷ USD thiết bị điện từ Trung Quốc

13:50:06 04/07/2020
Bộ trưởng Năng lượng Ấn Độ Raj Kumar Singh tuyên bố quốc gia Nam Á sẽ ngừng nhập khẩu thiết bị điện của Trung Quốc sau cuộc đụng độ chết người tại biên giới.

Hong Kong yêu cầu Mỹ không can thiệp nội bộ

13:27:00 04/07/2020
Chính quyền Hong Kong yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của đặc khu, tuyên bố không chấp nhận các biện pháp trừng phạt.

Pháp điều tra cựu thủ tướng

12:14:38 04/07/2020
Tòa án Pháp mở cuộc điều tra về cách cựu thủ tướng Edouard Philippe và hai bộ trưởng y tế xử lý Covid-19.

Mưa lũ tiếp tục gây ngập úng cục bộ, ách tắc giao thông tại Lào Cai

10:33:19 04/07/2020
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, Lào Cai, mưa lớn dữ dội trút xuống khiến mực nước các sông, suối trên địa bàn lên rất nhanh.

TQ bác tin đập Tam Hiệp xả lũ khiến Phượng Hoàng cổ trấn ngập lụt

09:59:57 04/07/2020
Theo trang Sina, thông tin đập Tam Hiệp xả lũ khiến Phượng Hoàng cổ trấn ngập lụt là hoàn toàn sai sự thật.

Đấu súng ở biên giới, Ấn Độ rơi vào “thế gọng kìm” chưa từng có trong lịch sử

09:56:37 04/07/2020
Quân đội Ấn Độ từ lâu đã bày tỏ lo ngại về sự nguy hiểm khi phải đối phó với “thế gọng kìm” từ Trung Quốc và Pakistan ở biên giới. Giờ đây, mối lo ngại đó đã thực sự xảy ra.

Tàu hoả đâm ôtô, 19 người cùng nhà chết

09:44:26 04/07/2020
Ít nhất 22 người, trong đó 19 thành viên trong một gia đình, thiệt mạng khi đoàn tàu đâm vào ôtô chở người hành hương gần thành phố Farooqabad.

Hơn 11,1 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

09:08:40 04/07/2020
Thế giới ghi nhận hơn 11,1 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 528.000 người chết, nhiều nước châu Mỹ vẫn đang chật vật đối phó dịch bệnh.

Những lao động trắng tay trong Covid-19 Nga

08:40:54 04/07/2020
Yekaterina Gorbunova mơ ước nuôi dạy 4 con mình trở thành bác sĩ, kỹ sư, tướng quân đội và vận động viên. Nhưng Covid-19 đã lấy đi của cô gần như mọi thứ.

Tháng 6 'ác mộng' của Trump ở Nhà Trắng

08:11:47 04/07/2020
Tháng 6 vừa qua tiếp tục là khoảng thời gian khủng hoảng nhất trong nhiệm kỳ của Trump, khiến con đường tái đắc cử vào tháng 11 tới thêm khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

CEO Amazon Jeff Bezos: Từ tuổi thơ sóng gió tới ông chủ sở hữu 171 tỷ đô la

Thế giới số

01:30:01 05/07/2020
Jeff Bezos vừa lập thêm một kỷ lục cá nhân khi sở hữu tới 171 tỷ đô tài sản ròng. Tuy nhiên, để đạt tới thành công như ngày nay, ông đã trải qua không ít khó khăn, vất vả trên chặng đường của mình.

Đấu đá cả đời, cuối cùng Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt Dương Tử, bỏ xa đàn chị Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

01:08:10 05/07/2020
Địch Lệ Nhiệt Ba là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Top 50 chỉ số truyền thông của nghệ nhân Hoa ngữ nửa đầu năm 2020.

5 smartphone Android mạnh nhất thế giới

Đồ 2-tek

23:55:00 04/07/2020
Samsung Galaxy S20 Ultra, Xiaomi Mi 10 Pro, OnePlus 8 Pro hay Redmi K30 Pro là những model có điểm hiệu năng AnTuTu mạnh nhất hiện nay.

4 lần các ông lớn công nghệ tham vọng tấn công mảng game nhưng thất bại thảm hại

Game offline

23:42:37 04/07/2020
Game Center, được Apple ra mắt năm 2010, đóng vai trò là một nền tảng quản lí xuyên suốt các trò chơi của Apple. Nó được xem như một hệ điều hành dành riêng cho game cho các thiết bị đến từ táo khuyết.

PUBG: Việt Nam lại thua toàn diện Thái Lan ở giải đấu lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Esport

23:40:57 04/07/2020
3/5 teams Thái Lan chia nhau ba thứ hạng cao nhất tại PUBG Continental Series (PCS) 1 - giải đấu PlayerUnknowns Battlegrounds quy mô nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trị giá 200,000 USD, khởi tranh từ 25/6 - vừa kết thúc cách đây ít...

Ra mắt 2 tháng, hit của Erik liên tiếp bị tố đạo nhái: Giai điệu tương đồng 2 bản nhạc phim, sân khấu trình diễn cũng "copy" Jennie?

Nhạc việt

23:19:47 04/07/2020
Sản phẩm trở lại của Erik nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhưng liên tiếp dính phải lùm xùm đạo nhái gây xôn xao cộng đồng mạng.

Jennie đăng ảnh hậu trường trong "How You Like That" nhưng fan thấy là lạ, xem lại mới biết hóa ra cảnh này xuất hiện chưa tới 1 giây!

Nhạc châu á

23:14:36 04/07/2020
Sau hơn 1 tuần ra mắt, How You Like That vẫn đang giữ vững sức hút trên các BXH và ngày càng thiết lập thêm nhiều kỷ lục đáng nể. Người hâm mộ cũng càng ngày càng phát hiện ra những sự thật thú vị xoay quanh ý nghĩa các phân cảnh trong ...

Mê đồ màu hồng, Hari Won từng nhiều lần mặc sến sẩm, túi xách trăm triệu cũng khó cứu vãn

Phong cách sao

23:13:07 04/07/2020
Hari Won được biết tới là một tín đồ của trang phục mang gam màu hồng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng có thể giúp cô nàng ghi điểm trong mắt fans.