Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện “nhóm tuyển sinh chung”.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM – Ảnh: T.HUỲNH

Sau 4 năm thực hiện, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đã tạo được sự tin tưởng từ thí sinh và các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Quy mô kỳ thi được mở rộng, số trường sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh cũng tăng nhanh.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, kinh nghiệm của ĐH Quốc gia TP.HCM về công tác khảo thí, đánh giá là cơ sở tốt để đóng góp cho những đổi mới, cải tiến của toàn ngành. ĐH Quốc gia TP.HCM luôn đi đầu về đổi mới, cải tiến nâng cao chất lượng.

“Từ năm 1999, ĐH Quốc gia TP.HCM đã thành lập Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo và thực hiện đề án tuyển sinh riêng. Từ cuối năm 2012 chúng tôi đã tiến hành một loạt các nghiên cứu về đổi mới tuyển sinh. Từ năm 2016, đề án xây dựng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh ĐH tại ĐH Quốc gia TP.HCM.

Từ năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này như một trong số nhiều phương thức tuyển sinh. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự, kỳ thi đánh giá năng lực được thực hiện theo định hướng: thi tập trung, bài thi trên giấy với 1 bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan” – ông Chính chia sẻ.

TS Phan Hồng Hải – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM luôn phối hợp tốt với các đơn vị khác để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hằng năm. Trong đó, việc phối hợp với các trường ĐH, CĐ tổ chức kỳ thi tại nhiều địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự. Đồng thời, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin: hệ thống đăng ký dự thi, hệ thống quản lý ngân hàng câu hỏi, hệ thống chấm thi, hệ thống quản lý kết quả thi…

Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi được triển khai một cách khoa học với các quy trình, quy định được ban hành chi tiết, sử dụng cơ sở vật chất và phần mềm chuyên dụng để đảm bảo sự phù hợp, độ giá trị của đề thi cũng như đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho kỳ thi.

“Phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực qua các năm đều có dạng phân bố chuẩn và có sự tương đồng cao; kết quả thi có tính phân hóa cao, phù hợp với mục tiêu tuyển sinh ĐH” – ông Hải nhận định.

Video đang HOT

Tuy nhiên, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM – lại cho rằng: “Thực tế cho thấy đa số học sinh THPT ở vùng khó khăn không thể ra các thành phố lớn để thi năng lực. Điều đó rõ ràng đã ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh”.

Về việc này, TS Nguyễn Quốc Chính cho hay theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực 2022 sẽ được tổ chức 2 đợt: đợt 1 vào cuối tháng 3-2022 và đợt 2 vào đầu tháng 7-2022.

“Thí sinh tham gia đăng ký dự thi sẽ thực hiện đăng ký online tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. Sau khi đăng ký thành công, thí sinh tương tác với kỳ thi qua cổng thông tin này như: xem thông tin liên quan đến kỳ thi, đóng lệ phí, in giấy báo dự thi và xem kết quả thi…” – ông Chính cho biết thêm.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT địa phương để mở rộng phạm vi kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

TS Nguyễn Quốc Chính

Thực hiện “nhóm tuyển sinh chung”

Về công tác xét tuyển, ĐH Quốc gia TP.HCM cung cấp thông tin về kết quả thi đánh giá năng lực, thực hiện xác nhận kết quả thi theo yêu cầu của các đơn vị. Hiện tại, hệ thống đăng ký xét tuyển, lọc ảo, xét tuyển đang được triển khai thống nhất cho các đơn vị trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong khi đó, theo lãnh đạo nhiều trường ĐH, những năm qua ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ cung cấp thông tin về kết quả thi cho các trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, tuy nhiên việc xét tuyển vẫn còn hạn chế do tình trạng thí sinh ảo…

Để khắc phục tình trạng này, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết: “Theo yêu cầu của nhiều đơn vị ngoài hệ thống, từ năm 2022 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ trao đổi với các trường để cùng thống nhất phối hợp thực hiện “Nhóm tuyển sinh chung”, sử dụng chung tài nguyên là hệ thống đăng ký xét tuyển, lọc ảo, xét tuyển”.

Cũng theo ông Chính, hệ thống quy định, quy trình, hướng dẫn tổ chức thi đánh giá năng lực hiện khá rõ ràng, thuận tiện cho việc phối hợp với nhiều đơn vị trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố. Công tác tổ chức thi kỳ thi đánh giá năng lực được thực hiện theo cơ chế hội đồng với các ban chức năng, theo đó mỗi đơn vị tổ chức thi sẽ cử đại diện tham gia hội đồng thi.

Việc tổ chức thi được triển khai theo quy trình, quy định và các văn bản thống nhất, do hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM ban hành. Với sự phối hợp chặt chẽ và có trách nhiệm cao của các đơn vị trong và ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM, công tác tổ chức thi đánh giá năng lực được triển khai tốt, đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Năm 2023 sẽ có trung tâm khảo thí độc lập

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, ngay từ khi xây dựng đề án kỳ thi đánh giá năng lực vào năm 2016, ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác định lộ trình phát triển của trung tâm khảo thí: đầu tư có trọng điểm, xây dựng và phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, hệ thống công nghệ thông tin, đội ngũ cán bộ chuyên gia, các quy trình, quy định… từng bước trở thành trung tâm khảo thí độc lập và chuyên nghiệp. “Đến năm 2023 trung tâm sẽ trở thành đơn vị độc lập, tự chủ toàn phần” – ông Chính nói.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 sẽ tổ chức như thế nào?

Trong bối cảnh mới, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 được dự báo là sẽ nhận thêm nhiều sự quan tâm của các trường đại học, học sinh, phụ huynh.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 sẽ tổ chức như thế nào? - Hình 1

Năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực được dự kiến sẽ thu hút hơn số thí sinh tham gia. Ảnh minh hoạ: Huyên Nguyễn

Liên quan tới phương án tuyển sinh năm 2022, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM trao đổi cùng Lao Động.

- Thưa ông, theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào?

Định hướng của Đại học Quốc gia TPHCM là kỳ thi sẽ được giữ ổn định nên năm tới cơ bản ít có thay đổi. Trước mắt, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức 2 đợt thi, còn tuỳ trong bối cảnh sẽ quyết định có tổ chức thêm đợt thi hay không. Năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài Đại học Quốc gia TPHCM để tổ chức thi, cân nhắc mở rộng phạm vi, tạo điều kiện tốt hơn cho thí sinh. Năm 2021, kỳ thi đã mở rộng ra tới các tỉnh Tây Nguyên.

Chúng tôi cũng trao đổi với Đại học Quốc gia Hà Nội, có khả năng sẽ 2 bên sẽ cùng tổ chức một số điểm thi ở các tỉnh phía Bắc. Cụ thể sẽ được thông báo sau. Mục tiêu là làm sao để đem kỳ thi đến thí sinh thuận lợi nhất, tránh việc thí sinh phải di chuyển xa.

- Vậy mốc lộ trình cho kỳ thi cụ thể ra sao?

Thời điểm thi đợt đầu tiên sẽ vào cuối tháng 3, khi đó, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 và sẵn sàng cho các kỳ thi. Đợt 2 thường tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 7. Mốc này có thể có điều chỉnh tuỳ thuộc vào tình hình thực tế.

- Nhiều thí sinh băn khoăn về nội dung thi cũng như việc có cần thiết đi luyện thi hay không. Ông có thể đưa ra một số lời khuyên cho các em?

Ngay từ khi thiết kế và cả quá trình triển khai, chúng tôi đã khẳng định rất rõ ràng, đối với kỳ thi này thí sinh chỉ cần học tập tốt trong trường phổ thông, học về suy luận, logic, đọc hiểu và ứng dụng nhiều chứ không phải nhớ nhiều. Học sinh không cần tham gia các khoá luyện thi mà vẫn có khả năng tiếp cận và làm bài tốt kỳ thi này.

Thực tế chứng minh các học sinh tham gia kỳ thi trước đều cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

Đại học Quốc gia TPHCM cũng hoàn toàn không tổ chức luyện thi, không khuyến khích học sinh đi học luyện thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 sẽ tổ chức như thế nào? - Hình 2


TS Nguyễn Quốc Chính. Ảnh: VNU

- Đối với ngành học cần một số đặc thù nhất định như Y khoa, Nghệ thuật..., xin ông cho biết bộ đề hiện nay có phù hợp với những ngành chuyên biệt hay không?

Đối với các kỳ thi tuyển sinh đại học bây giờ chúng ta đang đánh giá năng lực tổng quát để học đại học, đây là điều quan trọng nhất. Thông qua việc đối sánh với kết quả học tập thì kỳ thi đánh giá năng lực chứng minh được rằng đó là một thước đo tin cậy được để tuyển sinh vào đại học, kể cả ngành Khoa học sức khoẻ, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên,...

Một số những ngành đặc thù hơn như Nghệ thuật, cần phải có năng khiếu thì đã bổ sung thêm một số ngành năng khiếu rồi nên chúng tôi tin chắc kỳ thi đánh giá năng lực có thể tuyển được những ngành đặc thù đó.

Tuy nhiên, không một bài thi nào trên thế giới này có khả năng đánh giá được tất cả. Muốn chọn chính xác, tổng quát hơn, chúng ta cần thêm một thước đo nữa. Ví dụ ngành Y, không phải chỉ những người giỏi, xuất sắc mà còn cần thêm đạo đức, sự hướng thiện, hi sinh, tính cống hiến, không phải cứ giỏi là làm ngành Y được. Các bài thi hiện nay chưa đánh giá được việc này. Các trường muốn tuyển chọn sâu hơn thì cần những hình thức khác.

Để có một bài thi đáp ứng tất cả điều trên là chuyện khó nhưng chúng tôi cũng đang hướng đến để làm. Đại học Quốc gia TPHCM tính đến phương án sàng lọc, tuyển chọn thêm cho ngành đặc biệt, trong đó Khoa Y cũng đang chuẩn bị xây dựng cho kế hoạch này.

Trước mắt bên cạnh bài thi, chúng ta có thể sàng lọc qua việc định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh để giúp sàng lọc thí sinh.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...00:16Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
Liêu Bích Lệ thế chấp nhà để trả nợ cho tỷ phú Châu Trác Hoa
13:29:45 04/12/2021
Chủ shop thời trang nhục mạ nữ sinh vì trộm váy 160k bị khởi tố, CĐM hả hê: ‘Nghiệp tới nhanh như chớp'
15:25:53 04/12/2021
Động thái DỨT TÌNH của Vương Phạm với Johnny Đặng: Âm thầm huỷ follow, còn chiếc video chung cũng xoá nốt
13:33:24 04/12/2021
Bà Phương Hằng “lật mặt” chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: “Tôi nghe hôi nách quá”
15:51:46 04/12/2021
Vui mừng nhận quà sinh nhật của chồng, tôi nào ngờ chỉ vì một câu nói mà anh giận dữ đòi ly hôn
13:36:50 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021

Tin mới nhất

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"

12:32:31 04/12/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh đã có đơn gửi ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đề nghị xem xét lại quyết định điều chuyển công tác đột ngột đối với một cô giáo chủ nhiệm lớp

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Có thể bạn quan tâm

Bị phát hiện sàm sỡ bé gái, gã trai chém liên tiếp 5 người trong gia đình

Pháp luật

18:59:36 04/12/2021
Sau khi bị phát hiện vào phòng ngủ sàm sỡ bé gái, gã trai dùng phảng chém, gây thương tích cho 5 người trong gia đình

"Hùng Dũng cần cho vòng loại World Cup, không phải AFF Cup"

Bóng đá việt nam

18:59:11 04/12/2021
Theo các chuyên gia trong nước, việc Đỗ Hùng Dũng không thể sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam là điều rất đáng tiếc, tuy nhiên HLV Park Hang Seo cũng không phải lo lắng

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục

Netizen

18:59:03 04/12/2021
Ở Trung Quốc, tập tục nhà gái yêu cầu nhà trai chuẩn bị sính lễ để đủ điều kiện kết hôn đã xuất hiện từ rất lâu. Đến ngày nay, tập tục này dần trở nên biến tướng và gây ra những hệ lụy nghiêm trọng

Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon đậm đà đơn giản tại nhà

Ẩm thực

18:56:13 04/12/2021
Đùi gà là nguyên liệu vô cùng quen thuộc và rất được ưa thích vì rất dễ tìm mua mà độ dinh dưỡng cũng không hề thấp. làm món đùi gà chiên nước mắm cực hấp dẫn ngay sau đây nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

Bitcoin tiếp tục mất giá mạnh, rơi xuống vùng 46.000 USD 

Thế giới số

18:55:20 04/12/2021
Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày 4/12. Hiện đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch quanh mốc 46.000 USD

Mặc váy xẻ sâu nhảy nhót phản cảm, gái xinh gây xôn xao

Thời trang

18:53:54 04/12/2021
Đoạn clip một gái xinh ăn mặc phản cảm với váy xẻ tà sâu, đứng nhún nhảy đã làm nhiều người cảm thấy nhức mắt

Màn 'biến hình' ngoạn mục của Giselle (aespa): Bị chê kém sắc nhất SM nhưng hóa ra tất cả chỉ là 'cú lừa'!

Phong cách sao

18:50:50 04/12/2021
Giselle (aespa) từng bị chê ngoại hình kém nổi bật trong nhóm nhưng gần đây cô nàng đã khiến người hâm mộ phải quay xe và trầm trồ khen ngợi

Chung kết Miss Grand International 2021: Thùy Tiên sẵn sàng cạnh tranh chiếc vương miện với gần 70 đối thủ

Sao việt

18:49:18 04/12/2021
70 thí sinh Miss Grand International 2021 đang cùng nhau tranh tài, đọ sắc để giành được chiếc vương miện cao quý

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Khi "con quái vật" bị tổn thương…

Bóng đá thế giới

18:40:16 04/12/2021
Vẫn cứ là như vậy. Cứ sau một lần C.Ronaldo bị tổn thương bởi một điều nào đó, thì người ta lại thấy hình ảnh vô cùng đáng sợ của con quái vật

Ngày 4/12: Gần 14.000 ca mắc COVID-19, trong đó 8.402 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

18:39:39 04/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 4/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.998 ca mắc COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố; Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó: TP HCM tăng 325 ca, Bạc Liêu tăng 231, Thừa Thiên Huế tăng 20...

Xe gầm cao 600 triệu đồng, chọn Kia Sonet hay Suzuki XL7?

Ôtô

18:19:01 04/12/2021
Kia Sonet có nhiều trang bị tính năng tiện nghi và công nghệ vận hành mới, trong khi Suzuki XL7 nhỉnh hơn về tính thực dụng với khoang nội thất 5 2

Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

18:06:43 04/12/2021
Bác sĩ Elad Maor là một trong những người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm biến thể Omicron