Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên .

Một số sinh viên của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, vào kỳ tốt nghiệp đợt 2/2020, sinh viên của trường sẽ đăng ký vào mẫu tham dự lễ tốt nghiệp, trong đó có đăng ký người nhà tham dự cùng. Điều đáng nói, mức phí đóng thêm cho một phụ huynh dự lễ cùng sinh viên là 100.000 đồng. “Không hiểu sao cha mẹ nuôi con đi học, muốn chứng kiến con tốt nghiệp lại phải tốn phí?”, nhiều sinh viên thắc mắc.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên - Hình 1

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Danh sách tốt nghiệp đợt 2/2020 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (bao gồm hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông) có 1.131 sinh viên.

Trong danh sách có thể hiện mức phí 100.000 đồng đối với một phụ huynh tham dự lễ tốt nghiệp.

Tuy nhiên, 100.000 đồng là mức phí dành cho phụ huynh sinh viên hệ chính quy , với phụ huynh sinh viên văn bằng 2 và liên thông, mức phí là 180.000 đồng.

Trao đổi về vấn đề này, một thành viên ban giám hiệu nhà trường cho biết: “Sinh viên có thắc mắc và ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi nhận thấy việc này không hợp lý nên sẽ ra thông báo đến sinh viên. Nhà trường sẽ không thu phí người thân cùng dự lễ tốt nghiệp”.

Vị này cho biết thêm, việc này là do phòng công tác sinh viên thí điểm thực hiện để phục vụ sinh viên tốt hơn nhưng chưa thông qua ban giám hiệu .

Trước đây, do hội trường tổ chức lễ không lớn nên các buổi lễ tốt nghiệp thường không để người thân vào. Xuất phát từ mong muốn của sinh viên và gia đình, nhà trường sẽ tìm phương án để phụ huynh có thể dự lễ tốt nghiệp của con em mình.

Nhà trường sẽ trả lại khoản phí mà sinh viên đã nộp để đăng ký cho phụ huynh dự lễ tốt nghiệp , đợt lễ tốt nghiệp này vẫn sẽ tổ chức theo hình thức cũ.

Biệt đội giải cứu chó mèo ở Tây Nguyên

Ở Tây Nguyên lâu nay có một mái ấm đặc biệt mang tên "Nhà của Cún em". Mái ấm cưu mang nhiều chó mèo bị bỏ rơi, bị tai nạn.

Trong một lần tìm chó cưng đi lạc vào cuối năm 2017, anh Phan Hoàng Phát (sinh năm 1980, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phát hiện một con chó bị tai nạn nằm bên đường rất tội nghiệp. Anh Phát đã đem con chó này về và nhờ các sinh viên học thú y ở Trường ĐH Tây Nguyên cứu chữa.

Xót lòng thấy con mèo bị bỏ rơi đang nguy kịch

Từ lần cứu chữa con chó bị tai nạn đó, anh Phát chia sẻ:"Tôi vốn là người thích nuôi chó mèo nên thường lên mạng gặp nhiều người cùng sở thích. Ở đó tôi cũng gặp nhiều hình ảnh, video về các trường hợp chó mèo bị bỏ rơi hay bị tai nạn bên đường. Mỗi lần như vậy, tôi lại tìm đến cứu chúng. Từ chỗ cá nhân, sau đó tôi kết nối thêm nhiều anh em cùng đam mê, cùng có lòng thương với chó mèo".

Trong số nhiều chó mèo bị bỏ rơi, có không ít con bị bệnh tật, bị tai nạn, anh Phát và anh em trong hội lại cầu viện những anh em bên ngành thú y để cứu chữa chúng nhiệt tình.

Dần dần họ thành lập Hội Cứu trợ động vật Tây Nguyên với một trạm luôn rộng mở để cứu và điều trị những con vật bị bỏ rơi, đáng thương, đặt tên là "Nhà của Cún em". Không chỉ thế, mọi người còn mở một phòng khám miễn phí dành cho chó mèo do các sinh viên ở Trường ĐH Tây Nguyên trực tiếp khám chữa bệnh. Toàn bộ chi phí đều từ tiền túi của các hội viên.

Thời gian đầu, công việc của nhóm cũng gặp nhiều khó khăn vì đa số chó mèo bị bỏ rơi đều bị bệnh tật nặng và cũng khá hung dữ, có không ít lần họ bị chó cắn, mèo cào.

Anh Phát kể có lần anh bắt gặp trên trang mạng hình ảnh một con mèo đáng thương bị vứt bỏ ở một bệnh viện cũ cách chỗ anh không xa. Anh lập tức đi tìm thì phát hiện con mèo nhỏ bị bỏ rơi này đang trong tình trạng co giật, tím tái. Anh đem nó đến ngay phòng khám thú y. Hiện con mèo bị suy não này đang được anh Phát cùng anh em trong hội chăm nuôi.

Rồi lần khác, anh Phát cùng anh em cứu một con chó bị bỏ rơi, lại bị thương nặng ở chân. Sau khi điều trị thì hai chân chó bị liệt, mọi người phải chế xe lăn cho nó di chuyển.

Chung tay thực hiện việc cứu hộ, cưu mang chó mèo cùng anh Phát, Thượng úy Lê Hùng Dương (cán bộ Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tâm sự: "Nhìn những con chó, con mèo bị hành hạ, tôi thương lắm, thương như chúng là con cháu của mình vậy. Ám ảnh nhất là khi vào các lò mổ, thấy các con chó sắp bị giết, ánh mắt chúng nhìn tôi như van xin, cầu cứu. Lúc đó thì tôi cùng anh em tìm mọi cách để cứu, thậm chí phải mang đồ đi cầm để lấy tiền mua chúng ra...".

Biệt đội giải cứu chó mèo ở Tây Nguyên - Hình 1
Anh Phát (đeo kính) chăm nom chu đáo cho con chó bị bỏ rơi. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Đem đồ đi cầm để chuộc chó trong lò mổ

Tháng 2-2020, anh Phát đọc được trên mạng có bài đăng hình ảnh một xe chở chó đến lò mổ. Trong đó có một con chó mẹ chuyển dạ đẻ con rớt trên xe. Sau khi đọc được thông tin trên, ngay lập tức anh Phát cùng một số bạn bè góp tiền đi chuộc chó mẹ về. Khi tới chỗ lò mổ thì chủ lò không cho chuộc nên mọi người phải "ngồi vạ" để nài nỉ mãi mới được. Lúc chuộc được mới biết chó mẹ mang thai tám con nhưng quá trình chở trên xe thì đẻ rơi chết ba con, chỉ còn năm con.

Trong vô vàn những lần cứu và cưu mang những con vật đáng thương, anh Phát và cộng sự phát hiện một con chó Nhật ngay trước cửa phòng khám thú y. Lúc phát hiện, qua kiểm tra thì các anh biết con chó này bị ung thư vú nên bị chủ bỏ rơi.

Mở rộng quy mô cứu chữa chó mèo

Chia sẻ về dự định sắp tới, anh Phát cho biết anh có thể sẽ mở rộng quy mô trạm thú y và cơ sở để cưu mang được nhiều hơn chó mèo bị bỏ rơi, thương tật. Gần hơn, nhóm sẽ thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thú cưng hoặc cách phòng tránh bệnh cho động vật nuôi.

Không có thuốc trị ung thư cho con chó này, nhóm đã đăng thông tin lên mạng để tìm thuốc chữa trị cho nó và được một người bạn ở TP.HCM gửi thuốc cho.

"Khi có thuốc thì nhóm tiến hành phẫu thuật điều trị cho nó. Khi nó khỏe mạnh thì có chủ mới đến nhận nuôi và đặt tên là Mộc. Mọi người thấy vui lắm" - anh Phát chia sẻ.

Nói về những người đến nhận nuôi chó mèo tại trạm, anh Phát cho biết nhóm luôn phải xác minh địa chỉ của họ, mục đích họ xin nuôi để làm gì và quan trọng nhất là phải xem họ có yêu động vật hay không.

Còn những người chủ mới, họ cảm thấy rất vui khi xin được chó mèo ở trạm các anh về nuôi. Có người sau khi xin được thú cưng còn mang gạo tới để nhóm nuôi các con chó mèo khác tại trạm. Việc làm này khiến các thành viên trong nhóm rất xúc động.

Khi biết được việc làm ý nghĩa của chồng, vợ anh Phát ủng hộ hết mình. Nhắc đến chuyện lấy tiền nhà để cứu hộ chó mèo, chị luôn ủng hộ và vận động thêm. Hiện tại, mỗi tháng nhóm anh Phát, anh Dương thực hiện chương trình "Một ngày yêu thương" để triệt sản cho chó mèo hoàn toàn miễn phí. Nói thêm về việc này, anh Phát cho biết nếu không triệt sản thì chó mèo đẻ nhiều quá dễ dẫn đến nguy cơ thừa, sẽ thêm những số phận chó mèo bị bỏ rơi.

Ấp ủ một mái ấm cho trẻ em cơ nhỡ

Ngoài việc cưu mang chó mèo bị bỏ rơi, một nguyện vọng ấp ủ từ thời cấp III của anh Phát là sẽ tự mình xây một mái ấm cho những trẻ em bị bỏ rơi, khuyết tật trên địa bàn. Trước đây, khi chứng kiến hình ảnh nhiều trẻ em trên địa bàn bị lạm dụng đi buôn bán ban đêm, rồi tình trạng chăn dắt, nhiều trẻ em lang thang khuya khiến anh Phát rớt nước mắt. Vì thương, khoảng năm 2018, anh Phát đã đăng bài trên các trang mạng để hiến đất cho các mạnh thường quân đến mở trung tâm bảo trợ trẻ em. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có người nào đứng ra thực hiện.

"Tôi đang ấp ủ, sẽ sớm thôi, vài năm nữa khi đủ kinh phí để xây dựng mái ấm cho trẻ em thì anh em chúng tôi sẽ tiến hành ngay" - anh Phát nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Sineenat Wong Vajira Pakdi - Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất, sóng gió hậu cung Thái Lan có trở lại?08:51Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'01:23Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

Cận cảnh 30' phục vụ quán cơm, ông Đoàn Ngọc Hải được trả "lương khủng"
18:23:04 23/02/2021
Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu mỗi ngày
12:29:06 23/02/2021
COVID-19 bùng phát, huyện Kim Thành, Hải Dương siết chặt doanh nghiệp
01:51:23 24/02/2021
Phát hiện thi thể bác sĩ trẻ nghi trượt ngã dưới đèo
00:45:32 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Đi uống cà phê, hàng trăm người ở Hà Nội bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, cố tình mở cửa hàng kinh doanh
13:43:02 23/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Kêu gọi hiến máu khẩn cấp
11:28:18 23/02/2021
Bamboo qua mặt 'anh cả' Vietnam Airlines ở đường bay Hà Nội - TP.HCM?
08:55:52 24/02/2021
Vụ giám sát CSGT làm nhiệm vụ: “Ai đúng, ai sai” sẽ được làm rõ
00:30:13 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Quang Lê: Người thân tôi đang nhiễm Covid, xin lỗi khán giả nhưng không làm khác được
22:05:42 24/02/2021
Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show
22:01:46 24/02/2021
Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố "nữ công gia chánh 1 điểm", tôi có hành động khiến họ câm nín
22:21:52 24/02/2021
G-Dragon bỗng bị "ném đá" kịch liệt vì 1 chi tiết nhạy cảm trong ảnh hẹn hò Jennie, chuyện gì đây?
22:52:48 24/02/2021
MC Lý Tương bị điều tra do gây mất vệ sinh
21:22:02 24/02/2021
Bắt 1 nghi phạm liên quan đến cái chết thiếu nữ 16 tuổi lõa thể ở bụi chuối
21:59:39 24/02/2021
“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối
23:43:50 24/02/2021
Trường Vũ: Làm phụ bếp, quét dọn, lợp tôn từ 5 giờ sáng tới 10 giờ tối, không ai dám ngồi gần
21:48:50 24/02/2021

Tin mới nhất

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng điện gió La Gàn

06:29:24 25/02/2021
Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5GW sẽ đóng góp hơn 4,4 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam trong suốt thời gian thực hiện dự án.

MobiFone quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ sang mô hình công ty công nghệ

06:25:24 25/02/2021
Tổng công ty viễn thông MobiFone và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) vừa tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn xây dựng chiến lược phát triển Tổng công ty viễn thông MobiFone giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Biên lãi gộp bay cao nhưng cổ phiếu Thép Tiến Lên lại lùi

06:21:35 25/02/2021
Giá cổ phiếu TLH của tập đoàn Thép Tiến Lên giảm 4,5% trong vòng một tháng qua trong khi biên lãi gộp trong tháng 1 của họ ở mức gần 18.3%.

Giá vàng hôm nay 25/2: Tín hiệu bất thường từ Mỹ, lập tức tụt giảm

06:17:42 25/02/2021
Giá vàng hôm nay 25/2 trên thị trường quốc tế giảm mạnh do đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ vọt lên cao. Triển vọng kinh tế Mỹ được đánh giá tươi sáng.

Sáng 25/2, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19

06:13:52 25/02/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 24/2 đến 6h ngày 25/2, nước ta không ghi nhận ca mắc Coid-19 mới, thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Bộ Kế hoạch Đầu tư bổ sung kết quả thực hiện kinh tế xã hội năm 2020, nhiều tiêu chí tăng

06:12:03 25/02/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có dự thảo Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Nhiều chỉ tiêu thực hiện tốt hơn so với số ước tính đã báo cáo Quốc hội...

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/2: Có thể giảm về vùng hỗ trợ 1.145-1.155 điểm

06:02:11 25/02/2021
Lực cầu giá thấp nhiều khả năng sẽ sớm gia tăng trở lại, khi chỉ số lùi về dưới vùng 1.155 điểm để giúp tương quan cung cầu của các nhóm cổ phiếu cân bằng hơn trong một vài phiên kế tiếp.

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

05:43:08 25/02/2021
Khi nhiều ngân hàng tư nhân duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành giai đoạn 2016-2020, 3/4 nhà băng có vốn Nhà nước đang chững lại.

Giảm cồng kềnh, hoạt động hiệu quả

05:38:35 25/02/2021
Với sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bộ máy hệ thống chính trị của tỉnh từng bước đổi mới, tinh gọn, hoạt động hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW...

Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát

05:35:35 25/02/2021
Từ giữa tháng 12 đến nay, Dragon Capital liên tục mua bán cổ phiếu Hòa Phát với khối lượng hàng triệu đơn vị mỗi giao dịch.

Lãi suất huy động tiếp tục giảm, chờ tín hiệu từ lãi suất cho vay

05:32:30 25/02/2021
Với việc lãi suất huy động tiếp tục giảm, kỳ vọng lãi suất cho vay cũng giảm theo để hỗ trợ doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021... ...

Hưng Yên xét nghiệm cho hơn 19 nghìn người làm việc tại doanh nghiệp

05:29:27 25/02/2021
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên, đến ngày 24-2 đã có 125 doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ sở xét nghiệm Covid-19 đủ tiêu chuẩn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 19.572 người lao động...

Bình Dương: Nghỉ Tết vẫn thông quan, xuất nhập khẩu đạt hơn 4,7 tỷ USD

05:27:25 25/02/2021
Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ 16/1 đến 15/2/2021 Hải quan Bình Dương vẫn bảo đảm kịp thời thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu cho 4.057 doanh nghiệp.

Hải Dương mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi, sản xuất nông sản

05:25:52 25/02/2021
Ngày 24-2, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết, bắt đầu từ ngày 25-2, các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi sản xuất nôn...

Sự tín nhiệm của cử tri là thước đo quan trọng về tiêu chuẩn đại biểu

05:23:11 25/02/2021
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đã có những chia sẻ để làm rõ hơn một số nội dung về công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Huyện đoàn Mỹ Đức tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

05:21:15 25/02/2021
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần xung kích, tình nguyện của các tân binh và gia đình tân binh và thay mặt Tuổi trẻ huyện nhà, Thường trực Huyện đoàn cũng tin tưởng, giao nhiệm vụ cho các tân binh tiếp tục phát huy tốt tinh thần, trách...

Chủ động đáp ứng các tình huống dịch COVID-19 trong tình hình mới

05:19:04 25/02/2021
Là đô thị du lịch trọng điểm từng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, do đó, trong thời gian qua, TP Sầm Sơn đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng các tình huống dịch CO...

Triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội

05:15:44 25/02/2021
An sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, TP

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã

01:58:17 25/02/2021
Nhiều đàn voọc chà vá chân nâu xuất hiện tại Vườn quốc gia Bạch Mã để kiếm ăn vào những ngày đầu xuân.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Bắc Ninh hoạt động trở lại từ 0h ngày 25/2

01:46:14 25/02/2021
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25/2.

Để lại xe máy, nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử

01:02:55 25/02/2021
Phát hiện chiếc xe máy cùng ví tiền bỏ lại trên cầu Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An), nghi có chuyện chẳng lành nên người dân đã báo cơ quan chức năng.

Cháy lớn vựa phế liệu trong đêm, người dân xung quanh hoảng hốt

00:15:52 25/02/2021
Vựa phế liệu ở quận Bình Tân, TP.HCM bốc cháy dữ dội, người dân xung quanh hốt hoảng tháo chạy tán loạn trong đêm. Hàng chục cán bộ chiến sĩ được đều đến hiện trường chữa cháy.

Chuyên gia giải thích về hiện tượng nước sông Hồng đổi màu, trong xanh như "ngọc"

22:35:54 24/02/2021
Những ngày qua, nhiều người dân sinh sống tại Lào Cai không còn xa lạ với dòng nước sông Hồng bất ngờ chuyển màu xanh như ngọc. Nước trong xanh đến nỗi, người dân có thể nhìn được cận cảnh rong, rêu mọc xen giữa các hòn đá cuội dưới lòn...

Đà Nẵng cần khai thác hiệu quả các cảng biển

22:28:15 24/02/2021
Chiều 24-2, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về quy hoạch cảng biển Đà Nẵng.

Huyện Châu Đức tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

22:20:01 24/02/2021
Tiếp tục chương trình giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 24/2, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban M...

Tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được xử lý ra sao?

22:05:42 24/02/2021
Nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã và đang được ngành chức năng triển khai, xử lý.

Truy tìm máy X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người viêm loét đùi

21:54:14 24/02/2021
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm thiết bị X-quang y tế nghi làm 4 người sửa máy bị viêm loét đùi.

Hải Phòng nới lỏng quy định với xe chở nông sản từ Hải Dương

21:51:39 24/02/2021
Lái xe và phụ xe từ Hải Dương khi vào Hải Phòng có giấy âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước đây.

Quyết tâm xóa “điểm nóng” ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

21:47:06 24/02/2021
Những ngày này, người dân sống tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh hàng chục cán bộ, công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện máy móc, thiết bị được triển khai để thu gom, xử lý rác t...

Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

21:42:30 24/02/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung kinh phí đợt 1 thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

Có thể bạn quan tâm

Kết quả bóng đá cúp c1 châu âu Atalanta 0-1 Real Madrid

Bóng đá thế giới

06:39:14 25/02/2021
Ferland Mendy ghi siêu phẩm bằng chân không thuận, Real Madrid nhọc nhằn đánh bại Atalanta với tỉ số 1-0 ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League 2020/2021 trên sân khách.

Đúng 10 ngày tới, 3 con giáp mở cửa là tiền vào nhà như nước lũ, tin vui kéo đến tận cửa

Trắc nghiệm

06:37:27 25/02/2021
Theo tử vi 12 con giáp, đúng 10 ngày tới đây sẽ có 3 con giáp giàu có, phất lên nhanh chóng chỉ sau một đêm, tài vận thăng hoa chóng mặt!

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

Phỏng vấn sao

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Điểm danh những cặp anh chị em đình đám trong làng game Việt: Quá nhiều cái tên "khủng", thành tích đếm mệt nghỉ!

Game online

06:30:05 25/02/2021
Có ngoại hình giống nhau và kỹ năng chơi game thượng thừa, các cặp anh chị em này đều là những gương mặt nổi bật trong cộng đồng game Việt.

Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020

Thế giới

06:27:12 25/02/2021
Bất chấp bối cảnh khó khăn đối với ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu, Rosneft đã tăng tốc độ phát triển vào năm 2020. Và công ty dầu khí này đang tính đến việc tận dụng tốt những khám phá khổng lồ để chinh phục các thị phần mới.

Con gái 12 tuổi mắc bệnh phụ khoa và phải cắt ống dẫn trứng, nguyên nhân chính là sai lầm khi dùng đồ lót của mẹ

Sức khỏe

06:22:02 25/02/2021
Cô bé có dấu hiệu đau bụng dai dẳng, buồn nôn và nôn mửa. Sau khi thăm khám chuyên sâu, chẩn đoán bệnh của bác sĩ khiến mẹ cô vô cùng đau lòng.

Rùng mình trước món ăn có đàn dòi ngọ nguậy nhưng nhiều người khẳng định "phải thế mới ngon"

Netizen

06:19:06 25/02/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một món ăn vô cùng đặc biệt. Theo dự đoán của nhiều người xem thì đây là một loại mắm cá bởi sau khi mở ra, bên trong có rất nhiều cá.

Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc

Sao châu á

06:13:39 25/02/2021
Những cặp đôi hay show ân ái tưởng chừng như rất ngọt ngào và hạnh phúc nhưng nào ngờ cuối cùng lại chia tay.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

Sáng tạo

05:54:51 25/02/2021
Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Quân A.P "mở bát" đón top 1 trending của năm Tân Sửu với Lời Xin Lỗi Vụng Về chỉ sau 4 ngày ra mắt 

Nhạc việt

05:11:18 25/02/2021
Sau 4 ngày ra mắt, MV Lời Xin Lỗi Vụng Về của Quân A.P đã chính thức leo lên top 1 trending YouTube.

"Mệt tim" với loạt ảnh hậu trường tình tứ của Jennie với G-Dragon trước khi debut, thì ra là "em đi một vòng rồi lại về với tôi thôi" 

Nhạc quốc tế

04:54:19 25/02/2021
Nhìn lại những hình ảnh lãng mạn, ngọt ngào thế này của G-Dragon và Jennie ai mà chẳng muốn chốt đơn: Gả!

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

Thế giới số

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Kết quả xét nghiệm 39 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tử vong khi cách ly

Sự kiện nóng

01:25:05 25/02/2021
Liên quan đến bệnh nhân Lê Quang M. tử vong khi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, ngành chức năng đã truy vết 39 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm.

Khởi tố 2 chủ hụi lừa đảo hơn 1,5 tỷ đồng

Pháp luật

01:04:58 25/02/2021
Ngày 23/2, Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Tha (35 tuổi, ngụ ấp 4A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tà...