Sẽ có gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xây dựng gói tín dụng hỗ trợ học sinh , sinh viên gia đình khó khăn mua máy tính phục vụ học trực tuyến .

Trong công điện ngày 20/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu gói tín dụng trên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao rà soát chương trình giáo dục các cấp, xác định nội dung cốt lõi để hướng dẫn địa phương tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh, xây dựng bài giảng chất lượng để dạy học trực tuyến, qua truyền hình khi học sinh không thể đến trường do giãn cách xã hội .

“Cần chú trọng hơn nữa trong bảo đảm công bằng giáo dục giữa thành thị và nông thôn, giữa nơi có dịch và không có dịch, trong đó đặc biệt lưu ý học sinh nghèo vùng dịch”, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sẽ có gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính - Hình 1

Học sinh Hà Nội trong một tiết học online đợt đầu tháng 9. Ảnh: H.K

Thủ tướng cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành rà soát danh sách học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để xây dựng phương án hỗ trợ, huy động các nguồn lực xã hội cùng tham gia. Các nhà trường xây dựng bài giảng để phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương, nhất là đối với lớp 1-2.

Các địa phương cần tăng cường giám sát y tế trong trường học, không để dịch bệnh lây lan. “Địa phương phải giãn cách xã hội dài ngày cần chủ động điều chỉnh kế hoạch năm học; có phương án đặc cách kết thúc năm học, thi cuối cấp, tuyển sinh nếu cần thiết”, công điện nêu rõ.

Trước đó, Thủ tướng nhiều lần nhắc đến việc đảm bảo công bằng trong việc tiếp cận giáo dục của học sinh. Ông trực tiếp chỉ đạo phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm kêu gọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ thiết bị học tập, giảm cước truy cập Internet, giúp mọi học sinh ở vùng có dịch được học trực tuyến, qua truyền hình.

Hiện cả nước có 25 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh đến trường học trực tiếp. Số còn lại vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến và qua truyền hình, hoặc dạy trực tuyến và qua truyền hình do tình hình Covid-19 vẫn căng thẳng.

Video đang HOT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản chương trình từ lớp 1 đến 12 cho phù hợp với bối cảnh dịch bệnh; hướng dẫn dạy học online cho học sinh tiểu học, đặc biệt là các bé lớp 1, 2; kết hợp với VTV7 sản xuất, phát sóng các bài giảng. Tuy nhiên, việc học qua truyền hình thiếu tương tác, học trực tuyến lại thiếu máy tính. Thống kê sơ bộ, hơn 1,5 triệu học sinh đang thiếu thiết bị học.

Triển khai hàng loạt giải pháp để hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh

Kêu gọi quyên góp tiền, trợ giá trang thiết bị, thậm chí quyên góp máy tính và điện thoại đã qua sử dụng...

hàng loạt giải pháp đã và đang được các cơ sở giáo dục triển khai để hỗ trợ cho học sinh.

Triển khai hàng loạt giải pháp để hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh - Hình 1

Trường Tiểu học Thành Công B trao tặng máy tính cho học sinh. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Việc học sinh phải học trực tuyến đã trở thành một thách thức lớn với những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi thiếu trang thiết bị cần cho việc học như máy tính, điện thoại thông minh...

Giúp học sinh "dừng đến trường nhưng không dừng học"

Theo thống kê sơ bộ, tại các địa phương vùng khó khăn, khoảng 50-70% học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, nhiều thôn bản không có mạng Internet... Ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có số lượng lớn học sinh thiếu cơ sở vật chất cho việc học trực tuyến. Kết quả khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy Thành phố có hơn 70.000 học sinh thiếu máy tính để học online.

Trước thực trạng trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em", Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh đồng thời giao các sở giáo dục và đào tạo tìm mọi nguồn tài trợ để giúp đỡ học sinh có điều kiện học trực tuyến. Ngày 10/9, Bộ đã kêu gọi toàn ngành ủng hộ chương trình "Máy tính cho em," thành lập Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhân, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới, hoạt động hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh đã được các địa phương tích cực triển khai.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ kêu gọi các nguồn hỗ trợ máy tính cho hơn 70.000 học sinh.

Tại Cà Mau, trong sáng nay, 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ trao tặng 500 điện thoại di động để phục vụ việc học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, qua rà soát cho thấy toàn tỉnh có hơn 10.000 học sinh đang gặp khó về phương tiện học tập trực tuyến, trong đó có 500 em thuộc diện đặc biệt khó khăn. Vì thế, ông Luân bày tỏ sự cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp cho 500 học sinh Cà Mau có được trang thiết bị cơ bản, thiết yếu nhất cho việc học trực tuyến.

Triển khai hàng loạt giải pháp để hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Thành Công B đã có thể học trực tuyến với chiếc máy tính mới. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Tại Hà Nội, chương trình "Máy tính cho em" đã được ngành giáo dục Thủ đô triển khai trong hai năm qua và đã hỗ trợ được hơn 2.000 máy tính, điện thoại cho học sinh. Ngày 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục có văn bản kêu gọi sự ủng hộ cho chương trình này.

Do đã triển khai được hai năm nên chương trình "Máy tính cho em" đã được các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường ở Thủ đô triển khai từ rất sớm. Theo ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tao quận Ba Đình, trước năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã đề nghị các trường học trên địa bàn rà soát và đăng ký thông tin về các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và và cần hỗ trợ trang thiết bị. Thống kê cho thấy, có trên 100 học sinh mong muốn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.

Vì thế, ngày 4/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức kêu gọi, vận động ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh.

Các nhà trường cũng chủ động tìm nguồn hỗ trợ cho học sinh của mình. Trong ngày 9/9, Trường Tiểu học Thành công B đã cử đại diện đến tận nhà để trao tặng và lắp đặt máy tính cho hai học sinh diện khó khăn của trường.

"Đây là món quà ý nghĩa và kịp thời để các em có thể chủ động trong việc học online khi chưa thể đến trường học trực tiếp. Tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục tìm hiểu và tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tạm dừng đến trường, không dừng học," lãnh đạo nhà trường chia sẻ.

Tìm mọi nguồn hỗ trợ

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội), sau gần một tuần kêu gọi, số tiền hỗ trợ học sinh đã lên đến gần 300 triệu đồng.

"Dự kiến trong tuần này, Phòng sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ sẽ trao 50 bộ máy tính đợt 1 và phấn đấu mỗi tuần có một đợt trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn," ông Lê Đức Thuận cho hay.

Để sử dụng nguồn tài chính của các mạnh thường quân một cách hiệu quả nhất, nhằm giúp đỡ được nhiều học sinh nhất, các sở, phòng giáo dục và đào tạo và các nhà trường còn kết nối với các đơn vị cung ứng thiết bị để được trợ giá. "Ví dụ như Tập đoàn FPT trợ giá cho chúng tôi 30 chiếc máy tính," ông Thuận vui vẻ cho biết.

Triển khai hàng loạt giải pháp để hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh - Hình 3

Máy tính được Tập đoàn FPT trợ giá cho học sinh quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: CTV)

Không chỉ kêu gọi quyên góp về tài chính, các đơn vị còn kêu gọi quyên góp trang thiết bị thiết yếu như máy tính, điện thoại đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho việc học trực tuyến.

Tại Tây Ninh, ngày 9/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã mở ứng dụng đăng ký tặng và nhận máy tính đã qua sử dụng để giúp học sinh, sinh viên khó khăn trong học trực tuyến.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn thiết bị đã qua sử dụng cũng là một trong các giải pháp quan trọng được Sở Giáo dục và Đào tạo tính đến để có thể hỗ trợ được cho hơn 70.000 học sinh đang bị thiếu trang thiết bị. Các máy tính, điện thoại cũ sẽ được các nhà trường tiếp nhận, sửa chữa, cài đặt để học sinh có thể sử dụng cho việc học.

Theo ông Lê Đức Thuận, giải pháp này cũng được Hà Nội triển khai. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tiếp nhận gần 20 thiết bị đã qua sử dụng (laptop, iPad) nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho việc học trực tuyến.

"Chúng tôi đã triển khai song song nhiều giải pháp với mục tiêu hướng đến là đảm bảo mọi học sinh đều có thể học trực tuyến, không em nào bị bỏ lại phía sau. Ưu tiên hỗ trợ học sinh trong quận nhưng nếu còn quỹ, chúng tôi sẽ hỗ trợ tiếp các đơn vị bạn," ông Thuận nói./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"
20:15:11 20/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics
19:25:37 20/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Khoe mặt mộc hoàn hảo ở tuổi 50, nhưng Lê Tư lại để lộ không gian sống chứng minh đẳng cấp “làm dâu hào môn”
23:28:43 21/10/2021
Làng mốt Việt có Hoa hậu Y: Sành sỏi ngón nghề ly gián, phá hợp đồng nhoay nhoáy, còn ngồi hẳn lên đầu các đàn chị
22:11:40 21/10/2021
Xôn xao clip Thủy Tiên lấy áo phao của người dân để lót mông vì sợ bẩn
22:03:14 21/10/2021
La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60
03:35:25 22/10/2021
Bữa tiệc nhan sắc quy tụ toàn nam thanh nữ tú Cbiz tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba khác lạ, Lộc Hàm trẻ trung như hack tuổi
23:20:59 21/10/2021
Kiều Oanh - Vợ cũ cố NS Duy Nhân giờ ra sao sau 6 năm chồng qua đời vì ung thư máu?
02:38:22 22/10/2021
Kiều Trinh tiết lộ cuộc sống địa ngục, ra đi trong đêm mưa gió, trên mặt là 8 mũi khâu
22:07:23 21/10/2021
Xôn xao đợt "thanh trừng" Cbiz thứ 2 đã chính thức bắt đầu, diễn viên đầu tiên "mở bát" là cái tên ngoan hiền có tiếng?
21:30:05 21/10/2021
Ngắm nhan sắc của mỹ nhân sở hữu vòng 1 đẹp nhất Nhật Bản
23:18:52 21/10/2021
Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc
02:06:00 22/10/2021

Tin mới nhất

Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021

06:07:25 22/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học ANND năm 2021:

5 định hướng đổi mới quản lý chất lượng với giáo dục phổ thông

06:07:23 22/10/2021
Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), chia sẻ 5 định hướng đổi mới quản lý chất lượng giáo dục phổ thông. 

Con thông minh chưa chắc đã học giỏi là vì thiếu một điều kiện, hiểu lầm lớn của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến trẻ suốt đời

06:07:13 22/10/2021
Nhiều phụ huynh hiện nay vẫn có sự hiểu lầm rất lớn về mối liên quan giữa trí thông minh và thành tích học tập của con.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập

18:54:49 21/10/2021
Thông minh, vui tính, dễ gần, đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè về em Nguyễn Khánh Dương, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Bắc Giang).

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Giáo viên tâm đắc với cách thức bồi dưỡng mới

12:07:48 21/10/2021
Mô hình mới trong bồi dưỡng giáo viên được nhận định là thuận tiện, hiệu quả; thúc đẩy được tinh thần tự học, tự bồi dưỡng với tài liệu tập huấn chất lượng và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán. 

3 lời khuyên để chinh phục học bổng du học Singapore

12:04:45 21/10/2021
Hiểu rõ chương trình học bổng; biết đánh giá bản thân để nổi bật hơn so với các ứng viên khác, luôn đặt mình vào vị trí của hội đồng đánh giá, theo Lan Hương, là những yếu tố giúp học sinh apply thành công học bổng du học.

Đà Nẵng: Cần đầu tư phát triển hệ thống thư viện để phục vụ độc giả

11:56:25 21/10/2021
Hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa đọc cho người dân, trong những năm qua Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi viết truyện, đọc sách thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của độc giả và sách, tín hiệu vui là các hoạt động này ngày càng...

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế

11:53:38 21/10/2021
Chứng kiến các bác thương binh, những người không may bị cụt tay hoặc liệt tay gặp khó khăn sinh hoạt..., Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (Trường THPT Hàn Thuyên) đã tạo ra một sản phẩm hữu ích, đạt giải quốc tế. 

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc

11:50:40 21/10/2021
Để kiến tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, các nhà trường, giáo viên đang hàng ngày phải thay đổi từ định hướng tới tư duy, phương pháp dạy học. 

Tuyển sinh đại học 2022: Chung hay riêng?

11:48:59 21/10/2021
Hiện đang có nhiều ý kiến lo ngại về việc bùng nổ các kỳ thi riêng của các trường đại học (ĐH) gây tốn kém, vất vả cho thí sinh và xã hội. Yêu cầu đặt ra là tăng tự chủ nhưng phải rốt ráo gắn với trách nhiệm của các trường ĐH, đặc biệt ...

Muốn thí điểm 9+5 thì cần làm rõ nhiều vấn đề, đừng đem con bỏ chợ

11:46:47 21/10/2021
Đây là chương trình thí điểm nhưng bằng cấp mà thí sinh đạt được sẽ sử dụng trong thị trường lao động thật chứ làm gì có bằng tốt nghiệp dạng thí điểm.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam

09:10:58 21/10/2021
Đài Loan mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam sang học tập mà không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần. 

Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

09:08:47 21/10/2021
Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

09:05:19 21/10/2021
Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.

Học sinh mẫu giáo ở Thanh Hóa ngày ngày đi bộ 6 km đến trường

08:54:25 21/10/2021
Thật khó để tin rằng, học sinh mẫu giáo có thể đi bộ quãng đường từ 2 - 6km đến trường, nhiều hôm đến được trường rồi mệt quá, các em lăn ra ngủ.

TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp

08:54:23 21/10/2021
Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên, đủ điều kiện để mở cửa.

Có thể bạn quan tâm

Về thăm nhà tôi lụp xụp, bố và anh trai lại bị bệnh, ngờ đâu bạn trai vội cầu hôn

Tâm sự

07:33:53 22/10/2021
Thậm chí tôi có cảm giác sau khi về thăm nhà bạn gái thì anh lại càng quyết tâm phải cưới tôi bằng được.

Lấy chồng đại gia, nữ siêu mẫu ngồi ăn sáng vẫn dát đầy hàng hiệu

Phong cách sao

07:33:05 22/10/2021
Lan Khuê ngày càng chứng minh được đẳng cấp thời trang rực rỡ của cô.

Thức dậy cùng mặt trời tại những điểm ngắm bình minh ở Phan Thiết

Du lịch

07:33:01 22/10/2021
Du lịch Phan Thiết, được tận hưởng sớm mai trong bầu không khí trong lành của biển cả, đồi cát chắc chắn là những trải nghiệm thực sự khó quên.

Leslie Bricusse – nhạc sĩ của loạt phim “Superman”, “Home Alone”, “Harry Potter”… qua đời

Nhạc quốc tế

07:32:09 22/10/2021
Sinh ra tại Pinner, một vùng ngoại ô của London (Anh) vào năm 1931, Leslie Bricusse bắt đầu viết nhạc cho sân khấu, màn ảnh từ những năm 1950s và gặt hái vô vàn thành công trong hơn 5 thập kỷ qua.

Giá vàng hôm nay 22/10: Biến động khó lường, ngập ngừng mua bán

Đời sống

07:31:40 22/10/2021
Giá vàng hôm nay 22/10 trên thị trường quốc tế biến động tăng giảm không xu hướng rõ ràng trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều.

Chuộng khoe ngực nhưng không còn "thả rông", bà Tưng trung thành cùng mốt khoét hờ, ôm sát

Người đẹp

07:28:39 22/10/2021
Bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh) là một trong những hot girl Việt sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng phong cách thời trang vô cùng quyến rũ. Ở tuổi 28, cô nàng luôn đốt mắt dân tình với những hình ảnh cực nóng bỏng.

Vợ nấu nướng mà chồng mải chơi còn to tiếng quát mắng, cô nói nhỏ 1 câu nhưng đủ khiến anh đau lòng rồi hối hận vô cùng

Tình yêu

07:28:34 22/10/2021
Đó chỉ là câu nói bâng quơ mà sau đó có lẽ cô cũng quên mất nhưng lại khiến người chồng giật mình bừng tỉnh.

Món cuốn có phần nhân "cồng kềnh" khiến dân tình khóc thét, ai nấy đều phản đối cách ăn khó nuốt đúng nghĩa đen

Netizen

07:26:05 22/10/2021
Các nguyên liệu trong món cuốn này khiến cư dân mạng tỏ ra vô cùng hoang mang, khó hiểu.

Thời phong kiến chỉ Hoàng đế mới được mặc long bào, tại sao Bao Công cũng có thể mặc trang phục giống của vua?

Thời trang

07:19:52 22/10/2021
Thời phong kiến, long bào là trang phục mà chỉ riêng mình Hoàng đế mới được mặc, tuy nhiên trong các bộ phim điện ảnh Bao Công thường mặc long bào.

Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày

Sao châu á

07:17:44 22/10/2021
Trên MXH, fan cứng Phạm Thừa Thừa - cậu em trai hot hit của Phạm Băng Băng - còn có bài viết ám chỉ nam ca sĩ đang hẹn hò với Âu Dương Na Na.

Rầm rộ tin nối lại tình xưa với Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm lên tiếng nói rõ tình trạng hiện tại?

Sao việt

07:15:06 22/10/2021
Giữa loạt tin đồn quay lại với nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm đã có động thái ẩn ý.

Nguyễn Minh Hiếu: Hãy là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình!

Làm đẹp

07:14:45 22/10/2021
Một sự kết hợp hoàn hảo giữa nhan sắc và trí tuệ, giữa ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ và sự chín chắn của người trưởng thành, Nguyễn Minh Hiếu - Chủ tịch MHC Group, Hoa hậu Tài Sắc thế giới 2020 là hình mẫu lý tưởng của nữ doanh nhân hiện...