Sẻ chia với người dân về từ vùng dịch

Từ ngày 2-12/10, có trên 21.000 công dân di chuyển từ các tỉnh, thành phố phía Nam về Đắk Lắk. Trên quãng đường di chuyển về quê, người lao động đã được “tiếp sức” từ những chai nước, hộp sữa, gói bánh… của người dân, chính quyền sở tại; khi về đến quê nhà bà con đã nhận được sự sẻ chia từ người thân, xóm giềng và hệ thống chính quyền cơ sở.

Sẻ chia với người dân về từ vùng dịch - Hình 1
Nhà sinh hoạt cộng đồng của buôn Ea Mao, xã Ea Yiêng được trưng dụng làm nơi cách ly cho công dân trở về từ các tỉnh phía Nam. Ảnh minh họa: https:baodaklak.vn

Sau nhiều tháng bám trụ ở tâm dịch Bình Dương, anh Ngô Văn Dũng cùng em gái đã quyết định trở về quê nhà tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng để tránh dịch. Người thân duy nhất của hai anh em là chú ruột bị khiếm thị sống bên cạnh nhà. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Dũng, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ vật chất và động viên tinh thần hai anh em để an tâm cách ly tại nhà.

Anh Ngô Văn Dũng cho biết, cả hai anh em đều làm công nhân ở Bình Dương, những tháng qua dịch bệnh bùng phát mạnh, không còn thu nhập nên hai anh em quyết định về quê, chờ dịch bệnh ổn định để quay lại Bình Dương làm việc. Hiện cả hai anh em đang thực hiện cách ly tại nhà và được chú ruột mua giúp nhu yếu phẩm hằng ngày. Vừa qua, đại diện các cấp chính quyền đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần vật chất để hai anh em có thêm khoản chi phí sinh hoạt, ăn uống trong thời gian tránh dịch.

“Trong thời điểm khó khăn, nhận được sự giúp đỡ, động viên từ phía chính quyền địa phương, bản thân tôi rất xúc động, đây cũng là động lực để hai anh em cùng nhau cố gắng, chấp hành đầy đủ các quy định cách ly tại nhà để bảo vệ người thân và cộng đồng”, anh Dũng chia sẻ.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Tam, huyện Krông Năng La Bế Thủy Trang, từ đầu tháng 10 đến nay, có trên 270 công dân của xã từ di chuyển từ vùng dịch về. Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, bà con đều gặp nhiều khó khăn, do đó ngay sau khi tiếp nhận công dân về địa phương, chính quyền đã triển khai các biện pháp hỗ trợ an sinh xã hội, nhất là trong thời gian bà con thực hiện cách ly tại nhà. Thông qua các kênh thông tin từ cơ sở, nắm bắt hết các trường hợp đặc biệt khó khăn, từ đó huy động các nguồn hỗ trợ giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn.

“Những hộ cách ly cả gia đình, địa phương vận động người thân thay nhau tiếp lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo đời sống hằng ngày. Những trường hợp không có người thân thì địa phương giao trực tiếp cho Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng đảm bảo nhu yếu phẩm cho hộ đang cách ly, không để người dân thiếu thốn trong cuộc chiến chống COVID-19 ngay trên quê hương của mình”, bà La Bế Thủy Trang cho hay.

Video đang HOT

Ngoài sự hỗ trợ, động viên từ phía chính quyền các cấp, người dân cũng phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng đùm bọc nhau trong lúc khó khăn, dịch bệnh.

Bà Hoàng Thị Nhung, xã Ea Tam, huyện Krông Năng cho hay, gia đình có ba người con là lao động ở các tỉnh phía Nam vừa trở về quê tránh dịch, để đảm bảo việc cánh ly tại nhà đúng quy định, gia đình đã dành căn nhà cho ba con thực hiện cách ly, còn bản thân được sang nhà bà con láng giềng tạo điều kiện “ở nhờ”.

“Dịch bệnh đã làm đảo lộn cuộc sống của cả gia đình, ngay trong lúc khó khăn, gia đình đã nhận được sự giúp đỡ, đùm bọc của bà con lối xóm, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để giảm bớt phần nào những gánh nặng do dịch bệnh gây ra”, bà Hoàng Thị Nhung xúc động chia sẻ.

Bí thư Huyện ủy Krông Năng Nguyễn Thị Thu An cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, huyện tiếp nhận trên 1.900 công dân trở về từ vùng dịch, việc tiếp nhận công dân được triển khai chu đáo, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Đối với vấn đề đảm bảo an sinh cho công dân khi về địa phương, các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng rà soát, vận động các nhà hảo tâm thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ kịp thời, sự hỗ trợ dù nhỏ nhưng rất ý nghĩa và ấp áp nghĩa tình để động viên, giúp đỡ kịp thời người dân sau thời gian dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng về cả tâm lý và kinh tế.

“Sau khi dịch bệnh được kiểm soát nếu người dân có nguyện vọng quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện và ưu tiên tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Những công dân có nguyện vọng ở lại địa phương, ngoài chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan, ban ngành nghiên cứu những chính sách hỗ trợ về việc làm, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận việc làm tại địa phương nhằm sớm ổn định cuộc sống”, bà Nguyễn Thị Thu An cho hay.

Ông Nguyễn Quang Thuân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo công tác an sinh xã hội cho số lượng lớn người lao động trở về địa phương, trước mắt tỉnh đã kiến nghị Chính phủ cấp trên 1.000 tấn gạo để hỗ trợ các địa phương khó khăn. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, chính quyền các địa phương phối hợp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” huy động, quyên góp từ nhiều nguồn để hỗ trợ công dân về từ vùng dịch lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm nhằm góp phần đảm bảo đời sống bà con.

Về lâu dài, để giải quyết, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho công dân trở về địa phương, Sở đã đề nghị chính quyền các huyện, thị xã, thành phố khảo sát, nắm bắt nhu cầu thực tế của công dân để có phương án hỗ trợ. Ngoài số công dân có nhu cầu, điều kiện quay lại các địa phương trước đó để sản xuất thì số công dân ở lại địa phương sẽ được kết nối với các trung tâm đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm và vay vốn từ ngân hàng chính sách để có hướng giải quyết việc làm.

Tạo điều kiện cho người lao động, người già, trẻ em trở về từ vùng dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành. Các địa phương tạo điều kiện cho người lao động, người già, trẻ em trở về từ vùng dịch.

Bình Thuận đưa thêm 300 người từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh

Tạo điều kiện cho người lao động, người già, trẻ em trở về từ vùng dịch - Hình 1
Một khu vực phong tỏa tại thành phố Phan Thiết. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản thống nhất về đối tượng, số lượng, thời gian, địa điểm cách ly tập trung theo như báo cáo, đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh về việc tổ chức đón người dân Bình Thuận từ TP Hồ Chí Minh trở về và thực hiện cách ly tập trung.

Đợt đưa người về lần thứ 4 này dự kiến được tổ chức vào ngày 28/8 và sẽ đưa 300 người từ TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh. Đối tượng được ưu tiên đón về là người dân đi khám, điều trị bệnh và người nuôi bệnh; học sinh, sinh viên có điều kiện khó khăn, không có người thân tại TP Hồ Chí Minh; người dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn...

Người dân sau khi được đưa về sẽ bàn giao cho các khu cách ly y tế tập trung tại các địa phương để thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Bình Thuận đang diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh ghi nhận 1.928 ca mắc COVID-19. Cả hệ thống chính trị đang quyết liệt, tập trung triển khai cấp bách các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân, tỉnh đã tổ chức nhiều đợt đón gần 800 người dân Bình Thuận ở TP Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Quảng Ninh nới lỏng quy định người về địa phương

Ngày 26/8, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Văn bản số 5833/UBND-DL1 về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động, học sinh, sinh viên, người già, trẻ em từ tỉnh ngoài về địa phương.

Theo đó, các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu đón người lao động từ tỉnh ngoài vào làm việc tại Quảng Ninh đăng ký danh sách với UBND các huyện, thị xã, thành phố hoặc Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh (không bắt buộc đã thực hiện tiêm vaccine).

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chịu trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp và chuẩn bị phê duyệt phương án cách ly cho người lao động đảm bảo an toàn.

Doanh nghiệp sử dụng lao động chịu trách nhiệm bố trí phương tiện đón người lao động tại nơi cư trú hoặc tại chốt kiểm soát ra vào tỉnh; đưa người lao động về nơi cách ly, tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, quản lý người lao động theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu đón người lao động thống nhất với UBND các địa phương quản lý chốt kiểm soát ra, vào tỉnh để phối hợp thực hiện...

Để tạo điều kiện cho việc đón học sinh, sinh viên đang học tập tại Quảng Ninh từ tỉnh ngoài về tỉnh, khi vào địa phương không cần có giấy chứng nhận đã tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 như những đối tượng khác mà chỉ cần có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, những học sinh trở về hoặc đi qua vùng dịch vẫn phải cách ly tập trung theo quy định. Trong quá trình cách ly, học sinh sẽ được học trực tuyến.

Đối với người già trên 65 tuổi và trẻ em dưới 18 tuổi, tỉnh không yêu cầu bắt buộc phải có chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 khi vào tỉnh. Quảng Ninh khuyến cáo, mọi hành vi lợi dụng chỉ đạo hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động mà đưa người từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh tránh kiểm soát đều bị xử lý nghiêm.

Trước đó, từ trưa 20/8, Quảng Ninh quy định, người vào địa phương phải đồng thời đủ hai điều kiện vừa có giấy chứng nhận xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính và chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, khi triển khai trên thực tế đã gặp một số bất cập, nhất là đối với người già trên 65 tuổi thuộc đối tượng chưa được tiêm vaccine và học sinh, sinh viên trở về Quảng Ninh học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022

Tin mới nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

22:44:10 24/01/2022
Đại tá Lê Dũng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng), vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thay cho trung tướng Đinh Thế Cường

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Nguy cơ bùng dịch vì Omicron, TPHCM kêu gọi người dân tiêm vaccine mũi 3

22:25:06 24/01/2022
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát đi lời kêu gọi người dân chủ động đi đăng ký tiêm vaccine mũi 3 sau khi địa phương đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

22:19:05 24/01/2022
Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

TP.HCM: Hơn 3 tỉ đồng lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở Củ Chi

22:08:01 24/01/2022
Ngày 24.1, UBND H.Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Củ Chi và Công ty CP Việt Oil tổ chức chương trình Tết yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, hai vợ chồng tử nạn thương tâm

21:59:29 24/01/2022
Vợ chồng anh Trữ đi xe máy từ TP.HCM về Quảng Ngãi để tiết kiệm ít tiền mua sắm Tết thay vì đón xe khách

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Nhiều gia đình vui mừng vì quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em khi đi máy bay: “Các cháu thích về quê nhưng sợ bị chọc mũi”

19:56:56 24/01/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh quy định, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính cho trẻ dưới 12 tuổi trước khi bay, quy định mới này đã khiến nhiều phụ huynh vui mừng

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ

18:52:09 24/01/2022
Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mua với giá hơn 500.000 đồng/bộ

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện

Sức khỏe

00:41:52 25/01/2022
Trước khi bệnh ung thư xuất hiện, bạn có thể nhìn vào những dấu hiệu sau đây để chủ động tầm soát nguy cơ mắc bệnh ngay từ giai đoạn đầu

Đức: Hung thủ vụ tấn công tại trường đại học là sinh viên

Thế giới

00:38:36 25/01/2022
Truyền thông Đức đưa tin hung thủ dùng súng tấn công ở Đại học Heidelberg là một sinh viên và đối tượng này có lẽ sở hữu nhiều khẩu súng

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư

8 thủ thuật được người nổi tiếng sử dụng để giấu khuyết điểm cơ thể, bạn hoàn toàn có thể học hỏi

Phong cách sao

23:06:57 24/01/2022
Người nổi tiếng cũng như chúng ta, đều có những khiếm khuyết nhỏ. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy ngại ngùng, nhiều ngôi sao đã tìm ra cách để ngụy trang với sự hỗ trợ của bộ trang phục được chọn lựa chính xác

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Ẩm thực

23:03:23 24/01/2022
Cánh gà vàng óng, da giòn, thịt mềm ngọt, hương vị đậm đà. Món này ăn cùng cơm nóng và xôi đều rất ngon