Sẽ bãi nhiệm đại biểu HĐND với trụ trì Chùa Biện Sơn Thích Minh Pháp

Thường trực HĐND huyện Yên Lạc ( Vĩnh Phúc) sẽ có tờ trình báo cáo HĐND bãi nhiệm tư cách đại biểu khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Nguyễn Văn Hội (pháp danh Thích Minh Pháp).

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu sáng 21/7 xác nhận với VietNamNet: “Thường trực HĐND huyện mới đây họp thông qua và thống nhất để có tờ trình báo cáo HĐND để bãi nhiệm tư cách đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Văn Hội, trụ trì Chùa Biện Sơn”.

Việc bãi nhiệm này được thực hiện sau khi báo chí phản ánh về các dấu hiệu “tà dâm” xảy ra ngay bên trong chùa Biện Sơn. Trước khi báo chí phản ánh, ông Hội là đại biểu HĐND huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến cuộc họp HĐND huyện sẽ được tổ chức vào ngày 27/7.

ADVERTISEMENT

Sẽ bãi nhiệm đại biểu HĐND với trụ trì Chùa Biện Sơn Thích Minh Pháp - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tu sĩ Thích Minh Pháp. Ảnh: phatgiao.org.vn

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày 19/7 ấn ký quyết định về việc thi hành kỷ luật, miễn nhiệm toàn bộ chức danh với tu sĩ Thích Minh Pháp, Trụ trì chùa Biện Sơn (Vĩnh Phúc).

Quyết định của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: Cách tất cả các chức vụ trong GHPGVN đối với tu sĩ Thích Minh Pháp (Ủy viên Ban Văn hóa – Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Lạc).

Giao Ban Tăng sự Trung ương rút khỏi danh sách đề nghị tấn phong hàng giáo phẩm Thượng tọa đối với tu sĩ Thích Minh Pháp.

Giao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp, tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (Lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong vòng sáu tháng.

Trước đó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã chấp thuận đơn xin nghỉ các chức sự tham gia Giáo hội của Thượng tọa Thích Minh Pháp, chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc xét thấy Thượng tọa Thích Minh Pháp và đệ tử vi phạm nghiêm trọng đối với giới luật Phật chế, đồng thời căn cứ vào giới luật Phật chế để yết ma cử tội xử lý kỷ luật nghiêm đối với Thượng tọa Thích Minh Pháp và đệ tử là tu sĩ Thích Đạo Phúc hiện đang sinh hoạt tại chùa Kim Đường, huyện Yên Lạc (chùa chưa bổ nhiệm trụ trì).

Chiếc máy tính cũ mèm 'chắp vá' từ những máy tính cũ rích của thủ khoa

Trên sân của căn nhà cấp 4 cũ kỹ là "gia tài" của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hùng: tivi cũ, quạt cũ, máy bơm nước hỏng... được mua về, chất đống. Trong góc nhà, góc học tập của Hải có một chiếc máy tính cũ mèm từ bao chiếc máy tính cũ rích.

Video đang HOT

Chiếc máy tính cũ mèm chắp vá từ những máy tính cũ rích của thủ khoa - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nụ cười rạng rỡ của Nguyễn Trung Hải, thủ khoa Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nguyễn Trung Hải (16 tuổi), tân thủ khoa Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, nuôi đam mê trở thành lập trình viên từ chiếc máy tính "đồng nát" do cha thu mua, "chắp vá" thành.

Chỉ cần đến đầu làng Phương Trù, xã Yên Phương (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) và hỏi cậu Hải con ông Hùng thu mua phế liệu là ai cũng biết và sẵn sàng chỉ nhà. Dưới cái nắng như đổ lửa của tháng 6, ông Nguyễn Văn Hùng (bố của Nguyễn Trung Hải - tân thủ khoa Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) đang chở từng bao thóc về nhà.

"Việc học của con là do con tự quyết định"

Trong sân của căn nhà cấp 4 đã xây từ lâu là "gia tài" của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hùng: những chiếc tivi cũ, quạt cũ, máy bơm nước hỏng... được thu mua về, chất thành từng đống.

Hằng ngày, ông Hùng đi thu mua phế liệu từ huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đến Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội) cách nhà khoảng 30km bằng chiếc xe máy đã cũ. Còn vợ thu mua sắt vụn và thuê trọ cùng con gái thứ hai tại Hà Nội, thi thoảng mới về nhà.

Ông Hùng tâm sự: "Đi thu mua đồng nát tuy không ổn định nhưng cũng hơn việc cấy hái. Bình thường tôi đi từ 7h sáng đến chiều muộn mới về. Hôm nào mua được nhiều thì thu nhập khoảng 300.000 đồng, ngày mưa to không đi được thì đành phải nghỉ".

Vốn chỉ học hết lớp 7 nên việc học của các con, ông Hùng không giúp đỡ được gì nhiều. Nhớ ngày Hải còn nhỏ, ông Hùng chia sẻ: "Nhiều lúc con gặp bài khó, không làm được ra hỏi bố. Bố cũng chỉ biết lắc đầu. Có được ngày hôm nay đều là do thầy cô ở trường dạy dỗ và con tự học.

Giờ con đỗ THPT chuyên Vĩnh Phúc và chuyên Sư phạm Hà Nội, nhưng quyết định học ở đâu là do con. Làm cha mẹ, tôi cũng chỉ biết cố gắng lo cho con ăn học".

Chiếc máy tính cũ mèm chắp vá từ những máy tính cũ rích của thủ khoa - Hình 2

ADVERTISEMENT

Niềm vui của ông Nguyễn Văn Hùng (bố của Hải) là các con được học hành nên người, dù bản thân mình phải chịu nhiều vất vả - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Giải bất đẳng thức lúc "chán học"

Từ nhỏ Hải đã ham học. Ngoài thời gian học chính khóa trên trường, phần lớn thời gian còn lại ở nhà Hải đều dành cho việc học.

"Bố mẹ chưa bao giờ bắt ép hay gây áp lực trong việc học của em. Nhiều hôm thấy em học muộn, bố đều giục em đi ngủ sớm. Vì gia đình khó khăn, nên em muốn cố gắng học để sau này có công việc ổn định và bố mẹ cũng đỡ vất vả hơn", Hải bộc bạch.

Hải kể em thích học toán từ tiểu học, lên cấp hai em đam mê khám phá và "làm chủ" các bất đẳng thức khó nhằn. Tiếp xúc với môn tin học vào năm lớp 8, cậu lại tìm được hướng đi mới. Đối với Hải, đây là môn học thú vị, lập trình cũng giúp Hải giải quyết các bài toán khó.

Cuốn sách em thích nhất là "Sáng tạo bất đẳng thức" của tác giả Phạm Kim Hùng, trong đó, bất đẳng thức Chebyshev là phần thú vị nhất"

Nguyễn Trung Hải

Có lúc Hải cũng cảm thấy chán nản nhưng cậu chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ học. Giải bất đẳng thức là cách mà Hải chọn để giải tỏa tâm trạng của bản thân. Trong khi bạn bè cùng trang lứa đắm mình vào game online như PUBG, Liên minh huyền thoại... thì Hải lại chọn Graphwar. Gọi là giải trí nhưng game này đòi hỏi Hải phải nhập phương trình để vẽ đồ thị - "đường đạn" nhắm bắn đối thủ.

"Trò chơi khá đơn giản, màn hình được chia ra làm hai bên. Bên trái là quân ta, bên phải là đối thủ. Việc người chơi cần làm là nhập phương trình vào trò chơi sao cho đồ thị của phương trình đó chạm vào vị trí của các thành viên đội bạn càng nhiều càng tốt và trách chướng ngại vật (các chấm đen trên bản đồ). Em thích trò này vì nó hay, giúp em bổ sung kiến thức đồ thị và giúp em căn khoảng cách", Hải cười nói.

Chiếc máy tính "dựng" từ tình yêu của cha

ADVERTISEMENT

Được đặt chung với nhiều vật dụng sinh hoạt trong căn phòng rộng khoảng 7 mét vuông, góc học tập của Hải chỉ có một chiếc bàn cũ, ghế, sách vở và một chiếc máy tính được "dựng" từ tình yêu của cha.

Dịch COVID-19 bùng phát, Hải phải học trực tuyến, chiếc laptop cũ được anh trai cho cũng hỏng. Thương con nhưng không có tiền để mua máy tính mới, ông Hùng đã rã các "cây" máy tính cũ, chọn các chi tiết còn dùng được từ thanh RAM, cái chip đến quạt gió và nhờ bạn kiểm tra, lắp ráp. Cuối cùng, chiếc máy tính "chắp vá" từ tình yêu thương của người cha già đã giúp Hải nuôi dưỡng niềm đam mê với môn tin học của mình.

Thầy Lê Hồng Quân, giáo viên dạy toán của Hải, cho biết: "Hải có ý chí rất tốt, luôn cố gắng làm bài khó hơn, luôn cảm thấy đề "chưa đủ đô". Hải rất thích học tin vì được các thầy cô, anh chị khóa trước tâm sự, kể lại những câu chuyện thành công, đồng thời hoàn cảnh gia đình 'thúc đẩy' Hải phấn đấu để giành kết quả cao nhất".

Theo thầy Quân, Hải thường xin thêm chuyên đề toán mới hoặc tự học thêm phương pháp giải mới để nâng cao kiến thức. Hải cũng không tự mãn về thành quả hoặc thành tích, mà coi đó là động lực đọc thêm chuyên đề bất đẳng thức khó, tài liệu trên tạp chí như Toán học và tuổi trẻ...

ADVERTISEMENT

Nguyễn Trung Hải giành Huy chương Vàng cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2018 và Huy chương Vàng kỳ thi Toán SASMO cùng năm. Trong kỳ thi vào lớp 10, Hải đã được tổng 56,08/60 điểm. Điểm từng môn lần lượt là: Toán - 9.5, Văn - 8.5, tổ hợp - 8.83, môn chuyên - 9.75.

Anh cả Hải hiện đã tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội, còn chị gái đang theo học năm thứ ba Trường đại học Ngoại thương.

Chiếc máy tính cũ mèm chắp vá từ những máy tính cũ rích của thủ khoa - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thú vui của Hải là game Graphwar, mỗi ngày cậu thường dành khoảng 30 phút cho thú vui này - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiếc máy tính cũ mèm chắp vá từ những máy tính cũ rích của thủ khoa - Hình 4

Giải bất đẳng thức giúp Hải giải tỏa tâm trạng mỗi khi buồn chán - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiếc máy tính cũ mèm chắp vá từ những máy tính cũ rích của thủ khoa - Hình 5

Giá sách đơn sơ của chàng trai thủ khoa Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiếc máy tính cũ mèm chắp vá từ những máy tính cũ rích của thủ khoa - Hình 6 ADVERTISEMENT

"Gia tài" của bố mẹ chỉ là những món đồ người khác bỏ đi, nhưng "gia tài" ấy đã nuôi lớn ba chị em Hải. Thương bố mẹ, Hải luôn cố gắng học tập tốt với mong ước giúp bố mẹ đỡ vất vả - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
TP.HCM: 6 tháng phát hiện 2.758 người nhiễm HIV
14:03:10 27/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
17:46:39 25/09/2022
Trúng Vietlott hơn 43 tỉ đồng, hôm sau mới nói cho vợ biết
11:23:28 27/09/2022
Hai tuyển thủ đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tấn công nhau... bằng kiếm trong buổi tập
22:38:43 26/09/2022
Nhân viên bệnh viện xài 'ké' thẻ bảo hiểm y tế, gây thiệt hại 25 triệu đồng
20:42:41 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon gây bức xúc cùng sự lố bịch tràn lan của nhạc chế
13:25:48 27/09/2022
Lệ Quyên “đá đểu” bạn thân Hồ Ngọc Hà khi làm người thứ 3, công khai làm 1 điêu chọc tức?
11:45:32 27/09/2022
Bị Hồ Ngọc Hà cắt mặt trong ảnh 'chung mâm', Lệ Quyên ứng xử cực 'sang': Chị không quan tâm!
12:44:03 27/09/2022
Bão Noru sẽ "quần thảo" trên đất liền 10-12 tiếng
13:55:41 27/09/2022
Lý Dịch Phong được trả tự do: Danh tính trùm cuối đã 'chốt đơn' chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh?
09:43:03 27/09/2022
Song Hye Kyo ‘lơ đẹp’ Lee Min Ho nhưng để lộ bằng ứng ‘u mê’ chàng thiếu gia giới siêu giàu của Kbiz
11:29:26 27/09/2022
Lý giải vụ giám định ADN của 28 người ở TT Bồng Lai: Sẽ làm rõ có hành vi cùng huyết thống hay không
10:57:16 27/09/2022
Triệu Lệ Dĩnh phũ phàng từ chối "nối lại tình xưa", Phùng Thiệu Phong dẫn con đến năn nỉ?
10:12:59 27/09/2022
Đạt Villa định giá kênh Tik Tok hơn 100 tỷ, tuyên bố xanh rờn 1 điều khi có người đòi mua lại
10:24:58 27/09/2022
Hai nhóc tì nhà Diệp Lâm Anh vui vẻ, quấn quýt nhau trước ngày bố mẹ ra tòa giành quyền nuôi con
11:42:51 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4

15:49:57 27/09/2022
Bão Noru được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Trước tình hình bão đang áp sát Việt Nam, tất cả các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão đang gấp rút hoàn thành các công tác ứng phó trước cơn bão lịch sử để giảm t...

Ba nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương Nhà nước quy định

15:32:54 27/09/2022
Mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024...

Kon Tum: Xảy ra động đất trước cơn siêu bão Noru

15:24:11 27/09/2022
Trận động đất tại H.Kon Plông (Kon Tum) xảy ra chỉ ít giờ trước khi cơn bão số 4 (Noru) đổ bộ vào đất liền. Chiều 27.9, Viện Vật lý địa cầu cho biết trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) lại xảy ra động đất

Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường

15:10:08 27/09/2022
UBND các huyện, thành phố sớm hoàn thành việc rà soát, cập nhật các vị trí tập kết, trung chuyển rác thải; địa điểm đầu tư dự án xử lý rác thải sinh hoạt để cập nhật, tích hợp vào quy hoạch địa điểm xây dựng; quy hoạch và kế hoạch sử dụ...

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh

14:34:47 27/09/2022
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô

14:30:05 27/09/2022
Mặc dù hàng năm, các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương ở cơ sở đã thường xuyên duy trì khơi thông, nạo vét, cải tạo dòng chảy, thu gom rác, cải thiện cảnh quan... nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khi chờ các nguồn v...

Cháy 3 xe container có chứa vỏ bình gas

14:28:01 27/09/2022
Vụ cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn tại một bãi đậu xe trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 chiếc xe container đậu gần nhau. Thông tin cho biết trên xe chứa nhiều vỏ bình ga

10 sân bay tại Việt Nam 'đóng cửa' vì bão Noru

14:23:03 27/09/2022
Tới trưa 27-9, tổng cộng 10/22 sân bay tại Việt Nam đã quyết định đóng cửa , ngưng tiếp nhận chuyến bay đi, đến. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, nhiều khách hàng hồi hộp theo dõi lịch bay
ADVERTISEMENT

Ứng phó với bão số 4: Bình Định ưu tiên sơ tán người dân sống ven biển

13:57:54 27/09/2022
Tỉnh cũng có kế hoạch sơ tán gần 19.000 hộ với khoảng 65.500 người khi bão đổ bộ; trong đó, ưu tiên người dân sống ven biển, khu vực nguy cơ ảnh hưởng cao. Bên cạnh đó, địa phương còn có kế hoạch sơ tán người dân vùng ven biển do nước b...

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão

13:37:57 27/09/2022
Sáng nay 27-9, Phòng Tác chiến Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho biết thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các đơn vị trong quân khu đã huy động 53.000 cán bộ chiến sĩ cùng 108 xe đặc chủng, xe lội nước tham gia chống bão

Công ty ông Dũng “lò vôi” phủ nhận bán một phần Đại Nam hơn 2.400 tỉ đồng

13:02:29 27/09/2022
Trước thông tin lan truyền cho rằng một phần khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước được chủ đầu tư bán cho đối tác khác, Công ty Đại Nam đã lên tiếng phủ nhận. Cơ quan thuế cũng chưa nhận được thông tin gì về việc chuyển nhượng dự án

Xuyệt điện lại tung hoành, ‘càn quét’ cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

12:04:29 27/09/2022
Dù kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè qua nhiều quận của TP.HCM có nhiều bảng cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức nhưng nhóm người xuyệt điện đánh bắt cá vẫn vô tư hoạt động

Hai sở bị điểm tên vì 'thiếu quyết liệt' khiến trạm bơm tiêu 4.700 tỉ chậm tiến độ

11:08:00 27/09/2022
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thiếu chủ động, thiếu quyết liệt dẫn tới việc chậm tiến độ của dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa

TP Hồ Chí Minh: Thi công cống thoát nước làm đứt cáp dự ứng lực ngầm nhịp chính cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

10:41:38 27/09/2022
Liên quan đến sự cố thi công cống thoát nước làm đứt cáp dự ứng lực ngầm nhịp chính cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan và yêu cầu Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ t...

COVID-19 làm người Việt... đẻ nhiều hơn

09:07:24 27/09/2022
Tỉ lệ sinh năm 2020, 2021 tăng ở nhiều vùng và nhích hơn so với mức sinh thay thế. Lý do chính theo tìm hiểu của chúng tôi là do yêu cầu cách ly vì dịch COVID-19 - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Doãn Tú n...

Trình phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

08:57:55 27/09/2022
Tối 26/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ, TB&XH) cho hay, đơn vị này vừa tổng hợp các ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Tết Quý Mão 2023),...
ADVERTISEMENT

Điều tra: Xe quá tải tung hoành ở Đông Nam bộ, Tây Nguyên

08:51:32 27/09/2022
Từ quốc lộ (QL) 51 đoạn qua địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) chúng tôi rẽ vào đường chuyên dùng cụm mỏ đá Tân Cang, đập ngay vào mắt chúng tôi là hàng loạt xe ben đủ các loại đang nối đuôi nhau dài hàng kilomet

Cán bộ, chiến sĩ Trường Sa khẩn trương ứng phó bão Noru

07:33:56 27/09/2022
Đến 17h chiều nay 26-9, cán bộ, chiến sĩ các đảo Sinh Tồn, Đá Tây, Trường Sa đã hướng dẫn cho 47 tàu cá với hơn 1.000 ngư dân vào âu tàu tránh trú bão an toàn

Chạy đua ứng phó siêu bão

07:31:34 27/09/2022
Theo Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, trong ngày 26.9, các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ra lệnh cấm biển, riêng Khánh Hòa sẽ thực hiện cấm biển từ chiều 27.9. Bắt đầu từ tối 25.9, lực lượng biên phòng tuyến ...

Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng

07:27:19 27/09/2022
Chiều 26.9, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc ga, cho biết theo nhận định của trung tâm, từ trưa nay (27.9), vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận (bao gồm cá...

Lan đột biến và những trò thao túng thần sầu trong bóng tối

07:22:48 27/09/2022
Dù đã có rất nhiều cảnh báo nhưng lan đột biến vẫn khiến rất nhiều người tán gia bại sản, trong lúc nhiều trùm cuối được lan truyền trúng cả ngàn tỉ đồng hoặc nhiều hơn. Vậy mà vẫn còn nhiều sản phẩm nông nghiệp đang được đẩy giá tương ...

Giá vàng hôm nay 27/9: Thế giới tăng nhẹ, trong nước ngược chiều

06:07:22 27/09/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Tuần trước, giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi quyết định tăng lãi suất tích cực của Fed đẩy USD và lợi tức kho bạc cao hơn. Theo ...

Giá tiêu hôm nay 27/9: Ngày thứ 5 đi ngang trong mức 64.000 - 67.000 đồng/kg

06:06:13 27/09/2022
Do đó, EU là thị trường mà bất kỳ nước sản xuất hạt tiêu nào cũng muốn thâm nhập sâu, rộng. Dự kiến nhập khẩu hạt tiêu của EU có khả năng tăng với tốc độ tăng hàng năm từ 1-2%. Các thị trường EU có lợi thế về giá so với các thị trường c...

Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Giảm mạnh xuống dưới 19.000 USD

06:05:00 27/09/2022
Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại. Giá Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD trong đầu tuần cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ...

Giá heo hơi hôm nay 27/9: Ít biến động, thị trường bình ổn

06:03:18 27/09/2022
Năm 2022, VCSC dự báo nguồn cung thịt heo của Việt Nam sẽ tăng với tốc độ chậm hơn so với nhu cầu do chi phí thức ăn chăn nuôi tăng, cộng với thách thức liên tục từ dịch tả heo châu Phi khiến người chăn nuôi không muốn tái đàn. Sự chênh...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Top 10 giày sneaker nữ chính hãng giá tốt và các dòng đang hot nhất hiện nay

Thời trang

15:47:24 27/09/2022
Bạn đang mãi loay hoay mà vẫn chưa tìm được cho mình một đôi sneaker vừa thời trang, tiện dụng, lại vừa hack dáng tuyệt đỉnh? Vậy hãy cùng tham khảo top 10 giày sneaker nữ chính hãng giá tốt và đang hot nhất hiện nay trong bài viết dưới...

Vụ ồn ào với Thủy Tiên, Nathan Lee: "Tôi không muốn mất thời gian kiện cáo"

Sao việt

15:45:25 27/09/2022
Nathan Lee cho biết anh đã nhận được lời xin lỗi từ phía ê-kíp của Thủy Tiên chứ không phải đích thân nữ ca sĩ

Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà

Netizen

15:44:33 27/09/2022
Thấy hình ảnh miền Trung thân thương có thể sẽ bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão, nhiều người con miền Trung xa quê đều đang hướng về quê hương. Trong đó phải kể đến Quang Linh Vlogs. Dù đang ở châu Phi nhưng nam YouTube rất lo lắng cho t...

Giá củi tại Đức tăng mạnh trước dự báo mùa Đông giá lạnh

Thế giới

15:43:52 27/09/2022
Hãng tin RT cho hay, theo số liệu của Cục Thống kê Liên bang (Destatis) công bố ngày 22/9, giá gỗ và viên nén mùn cưa trong tháng 8 đã tăng 85,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Các số liệu cho thấy giá củi đốt tăng nhanh hơn nhiều so với giá...

Nhật Bản tiếp tục kích cầu du lịch nội địa

Du lịch

15:43:35 27/09/2022
gày 27/9, Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết, sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 8 và 9/10 với nhiều chương trình, hoạt động đặc ...

Một khoảng khắc HyunA và Dawn gây tranh cãi trong loạt ảnh ngọt ngào như 'trăng mật'

Sao châu á

15:42:17 27/09/2022
Cặp đôi Hyuna và Dawn đã chia sẻ những khoảnh khắc làm khán giả phải giật mình, có người đưa ra ý kiến trái chiều

Luvplace – Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Game online

15:38:29 27/09/2022
Luvplace là trò chơi vũ điệu do studio Hàn Quốc - Katkit sản xuất. Trò chơi sử dụng những công nghệ mới nhất trong thiết kế đồ họa cũng như chuyển động của nhân vật nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm chân thực nhất như đang tự mìn...

Chế Linh: Một mai tôi qua đời, thân xác này xin nằm lại quê hương

Phỏng vấn sao

15:35:17 27/09/2022
Sau này nếu tôi có qua đời thì tro cốt thân xác này sẽ trở về với quê hương, đó là tâm nguyện của tôi - danh ca Chế Linh tâm sự

SCP Secret Files: Hồ sơ mật của tổ chức SCP – P.1

Game offline

15:33:54 27/09/2022
SCP Secret Files là một tựa game xoay quanh đề tài SCP do GameZoo phát hành, xoay quanh sự bí ẩn của tổ chức quản thúc SCP

Một số phần cứng độc quyền sẽ có trên iPhone 15 Ultra khiến iFan đổ rần rần

Thế giới số

15:33:31 27/09/2022
Từ một số tin đồn mới đây khẳng định iPhone 15 Ultra sẽ ra mắt với khả năng quay video 8K, pin tốt lâu hơn 3-4 giờ.Nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Mark Gurman cho hay, iPhone 15 Pro Max sẽ đổi tên thành iPhone 15 Ultra. Tên gọi này sẽ phù...

OPPO A17 trình làng với pin 5.000 mAh, thiết kế mới, giá 3 triệu đồng

Đồ 2-tek

15:31:22 27/09/2022
Mới đây, OPPO vừa cho ra mắt OPPO A17 có ngoại hình mới lạ.OPPO A17 thuộc dòng A phân khúc giá rẻ, nổi bật với:

Trọng tài kể lại trận đấu Ronaldo bị phạm lỗi thô bạo tại World Cup

Bóng đá thế giới

15:27:19 27/09/2022
Ronaldo là nạn nhân trong trận đấu được mệnh danh là bạo lực nhất lịch sử World Cup , cuộc chạm trán giữa Hà Lan và Bồ Đào Nha tại World Cup 2006