SCB không đồng ý trả lại 5.000 tỉ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan

Theo dõi VGT trên

Rất nhiều lần tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trương Mỹ Lan mong SCB thông cảm trả lại 5.000 tỉ đồng để bị cáo bồi thường cho chính ngân hàng này, nhưng đã bị từ chối.

TAND cấp cao tại TP.HCM đang xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 47 đồng phạm đã gây thiệt hại hơn 673.000 tỉ đồng cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) ở giai đoạn 1.

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã đưa ra một loạt phương án cho rằng “núi” tài sản của bị cáo đủ khả năng khắc phục hậu quả cho SCB, để “mong tòa cho bị cáo cơ hội được sống”.

Trong đó có số tiền 5.000 tỉ đồng mà bị cáo Trương Mỹ Lan khai đưa vào SCB để tăng vốn điều lệ. “Tháng 8.2022, trước khi bị cáo bị bắt, số tiền tăng vốn điều lệ này vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền ghi nhận. Vì thế SCB không được giữ tiền nên đã gửi số tiền này qua ngân hàng khác. Mong SCB thông cảm trả lại 5.000 tỉ đồng để tôi khắc phục hậu quả cho vụ án”, bị cáo Lan nói.

Cũng theo bị cáo Lan, 5.000 tỉ đồng phần lớn là của bị cáo, trong đó chỉ có khoảng 150 tỉ đồng là của các cổ đông nộp để tăng vốn điều lệ cho SCB, được ngân hàng này hòa vào dòng tiền để sử dụng.

Trả lời về vấn đề trên trong phần tranh luận, bảo vệ quyền lợi cho SCB, luật sư cho biết, ngân hàng này không chấp nhận trả lại 5.000 tỉ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan. Bởi theo luật sư, số tiền này không được bị cáo Lan đề cập đến, cũng như không có yêu cầu gì trong phiên toà sơ thẩm. Bản án sơ thẩm và bản kháng cáo của bị cáo cũng không nhắc đến.

Cũng theo luật sư của SCB,5.000 tỉ đồng hoàn toàn không có liên quan gì đến vụ án này mà là một quan hệ pháp luật độc lập giữa các cổ đông với SCB. Giữa nhóm cổ đông do bị cáo Lan đại diện, nếu có việc tranh chấp phải được giải quyết theo một trình tự tố tụng khác.

SCB không đồng ý trả lại 5.000 tỉ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 1

SCB không đồng ý trả lại 5.000 tỉ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan. ẢNH: NGÂN NGA

Ngoài ra, việc tăng vốn đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận chủ trương vào tháng 2.2021 và SCB đã hoàn thành từ tháng 6.2021. SCB đã báo cáo kết quả tăng vốn cho Ủy ban chứng khoán và đã nhận được văn bản thông báo nhận được kết quả tăng vốn vào tháng 7.2021.

Việc SCB sử dụng tiền có được từ đợt tăng vốn điều lệ là phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng thời, việc sửa đổi, bổ sung mức vốn điều lệ trên giấy phép chỉ là một thủ tục để ghi nhận mức vốn điều lệ mới của SCB. Thủ tục này độc lập với việc sử dụng số tiền có được từ việc tăng vốn điều lệ của SCB.

Luật sư đề nghị không giao tài sản của Trương Mỹ Lan cho bị hại SCB xử lý

Hôm 15.11, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị tòa phúc thẩm bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, để phạt bị cáo Trương Mỹ Lan y án tử hình về tội tham ô tài sản, 20 năm tù tội đưa hối lộ.

Đồng thời, Viện kiểm sát đề nghị tòa chấp nhận 1 phần kháng cáo của bị cáo Lan, tuyên phạt từ 16 – 18 năm tù, về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (sơ thẩm 20 năm tù). Tổng hình phạt chung mà bị cáo Lan bị đề nghị là án tử hình cho cả 3 tội danh. Ngoài ra, bị cáo còn bị đề nghị bồi thường cho SCB hơn 673.000 tỉ đồng.

Theo bản án sơ thẩm hồi tháng 4 của TAND TP.HCM, bị cáo Trương Mỹ Lan là chủ của hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bị cáo sở hữu và chi phối hơn 91,5% cổ phần SCB, là người thực tế có quyền lực chỉ đạo, điều hành tuyệt đối mọi hoạt động của SCB; tuyển chọn, bố trí nhân sự chủ chốt tại SCB.

Từ đó, trong 10 năm (từ 2011 – 2022), bị cáo Lan đã chỉ đạo các cựu lãnh đạo chủ chốt tại SCB giải ngân cho nhóm bị cáo hơn 2.500 khoản vay với tổng số tiền hơn 1 triệu tỉ đồng, chiếm 93% số tiền cho vay của ngân hàng.

Đến năm 2022, nhóm bị cáo Lan còn 1.284 khoản vay, dư nợ tại SCB hơn 677.000 tỉ đồng (gần 484.000 tỉ đồng dư nợ gốc, hơn 193.000 tỉ đồng tiền lãi), nằm trong nhóm không có khả năng thu hồi.

Khi SCB bị thanh tra, bị cáo Trương Mỹ Lan gặp gỡ bàn bạc, trao đổi với bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II), Trưởng đoàn thanh tra. Đồng thời, bị cáo Lan chỉ đạo Tổng giám đốc SCB Võ Tấn Hoàng Văn đưa 5,2 triệu USD hối lộ cho Nhàn.

Ngoài vụ án trên, hôm 17.10, bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm còn bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2.

Tòa phạt bị cáo Lan tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân về 3 tội danh: tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (tù chung thân); tội rửa tiền (12 năm tù); tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới (8 năm tù).

Tòa buộc bị cáo Lan bồi thường toàn bộ hơn 30.800 tỉ đồng cho hơn 35.800 người bị hại. Lý do bị cáo Lan và 33 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 30.000 tỉ đồng của trái chủ, rửa tiền hơn 445.000 tỉ đồng, và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới khoảng 106.730 tỉ đồng.

Rắc rối về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan, Viện kiểm sát chưa thể đề nghị mức án

Viện kiểm sát cần phải có thời gian đánh giá chính xác về tài sản của bị cáo Trương Mỹ Lan, nên tòa đồng ý tạm ngưng phiên tòa đến ngày 15.11 mới đề nghị mức án.

Ngày 12.11, do chưa đủ cơ sở để đề nghị mức án, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM quay lại phần xét hỏi bị cáo Trương Mỹ Lan và 47 đồng phạm, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 677.000 tỉ đồng, trong giai đoạn 1.

"Bị cáo ra tòa mới biết việc tái cơ cấu là vi phạm pháp luật. Vừa mất tiền lại còn đi tù. Bị cáo không ký bất cứ cái gì hết tại SCB và không rút tiền của ngân hàng này mà chỉ là vay mới trả cũ. Nhưng sẽ chịu trách nhiệm với anh em SCB. Bị cáo mong tòa xem xét cho tội danh với mức án phù hợp, cho bị cáo có cơ hội được trở về", bị cáo nghẹn lời.

Tại sao tạm ngừng phiên tòa xét xử Trương Mỹ Lan?

Đại diện Viện kiểm sát hỏi bị cáo Trương Mỹ Lan về 658 mã tài sản ở phụ lục 9. Bị cáo khai, trong 658 mã tài sản có 2 dự án lớn là dự án cảng Sài Gòn và siêu dự án Amigo. Nếu dự án được phát triển đúng thời điểm và kịp thời thì sẽ mang về không dưới 200.000 tỉ đồng.

Bị cáo Lan khẳng định, 658 mã tài sản này không đảm bảo cho bất kỳ khoản vay nào khác nên bị cáo đồng ý dùng khắc phục hậu quả cho SCB. Nếu SCB không đủ tài sản thì bị cáo sẵn sàng mang tài sản ra hỗ trợ cho SCB tái cấu trúc.

"Đối với 440 mã tài sản không định giá được, trên sổ sách có giá trị khoảng 620.000 tỉ đồng, còn thực tế thì theo bị cáo là bao nhiêu?", đại diện Viện kiểm sát hỏi.

"Theo kinh nghiệm bị cáo thì trên 100.000 tỉ đồng. Còn dự án 6A theo như định giá của Công ty Hoàng Quân thì được khoảng 16.000 tỉ đồng", bị cáo Lan trả lời.

Về số tiền 5.000 tỉ đồng bị cáo nộp vào SCB để tăng vốn, bị cáo Lan khai trong số đó có một số là của bị cáo đứng tên, một số là người khác. Khoản tiền này bị cáo cũng tự nguyện nộp vào để khắc phục hậu quả vụ án. Trước đó, sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Trương Mỹ Lan và gia đình cũng đã nộp 580 tỉ đồng để góp phần khắc phục hậu quả vụ án.

Ngoài ra, bị cáo Lan cũng cho rằng bị cáo có khoảng 2.000 đơn của người dân xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, bị cáo từng làm công tác xã hội.

Do còn nhiều vấn đề cần được làm rõ về khối tài sản lớn của bị cáo Lan, nên tòa đồng ý cho Viện kiểm sát tạm ngưng phiên tòa đến ngày 15.11 mới đề nghị mức án.

Trước đó, trong phần xét hỏi, bị cáo Lan không kêu oan, chỉ xin tòa xem xét giảm hình phạt đối với mức án tử hình. Gia đình bị cáo Lan đã nộp 580 tỉ đồng để giúp bị cáo khắc phục hậu quả cho SCB.

Đồng thời, bị cáo Lan yêu cầu SCB trả lại 5.000 tỉ đồng mà trước đó bị cáo đưa vào SCB để tăng vốn điều lệ, để bồi thường cho chính ngân hàng này. Bị cáo cũng đề nghị tòa xem xét lại nhiều tài sản bị kê biên để trả lại cho cháu gái là bị cáo Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), con gái và mẹ của bị cáo.

Rắc rối về núi tài sản của Trương Mỹ Lan, Viện kiểm sát chưa thể đề nghị mức án - Hình 1

Bị cáo Trương Mỹ Lan. ẢNH: NHẬT THỊNH

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Lan là chủ của hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bị cáo sở hữu và chi phối hơn 91,5% cổ phần SCB, là người thực tế có quyền lực chỉ đạo, điều hành tuyệt đối mọi hoạt động của SCB; tuyển chọn, bố trí nhân sự chủ chốt tại SCB.

Từ đó, trong giai đoạn từ 2011 - 2022, bị cáo Lan đã chỉ đạo các cựu lãnh đạo chủ chốt tại SCB giải ngân cho nhóm bị cáo hơn 2.500 khoản vay với tổng số tiền hơn 1 triệu tỉ đồng, chiếm 93% số tiền cho vay của ngân hàng.

Đến năm 2022, nhóm bị cáo Lan còn 1.284 khoản vay, dư nợ tại SCB hơn 677.000 tỉ đồng (gần 484.000 tỉ đồng dư nợ gốc, hơn 193.000 tỉ đồng tiền lãi), nằm trong nhóm không có khả năng thu hồi.

Khi ngân hàng SCB bị thanh tra, bị cáo Trương Mỹ Lan gặp gỡ bàn bạc, trao đổi với bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II, Ngân hàng Nhà nước), trưởng đoàn thanh tra. Đồng thời, bị cáo Lan chỉ đạo Tổng giám đốc SCB Võ Tấn Hoàng Văn đưa 5,2 triệu USD hối lộ cho Nhàn.

Ngoài ra, phía SCB còn đưa tiền, quà bồi dưỡng các thành viên trong đoàn thanh tra, cao nhất là 390.000 USD, thấp nhất là 40 triệu đồng. Mục đích là để bưng bít các sai phạm của SCB.

Ngoài bản án trên, hôm 17.10, bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm còn bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm xảy ra tại Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2.

Tòa phạt bị cáo Lan tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân về 3 tội danh: tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (tù chung thân); tội rửa tiền (12 năm tù); tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới (8 năm tù).

Tòa buộc bị cáo Lan bồi thường toàn bộ hơn 30.800 tỉ đồng cho hơn 35.800 người bị hại liên quan phát hành trái phiếu. Lý do là bị cáo Lan và 33 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 30.000 tỉ đồng của trái chủ, rửa tiền hơn 445.000 tỉ đồng, và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới khoảng 106.730 tỉ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ emCựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ em
06:53:28 12/02/2025
Một bị cáo trong đường dây ma túy Oanh 'Hà' tử vong ngay sau khi tòa tuyên ánMột bị cáo trong đường dây ma túy Oanh 'Hà' tử vong ngay sau khi tòa tuyên án
19:20:24 13/02/2025
Chủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết ngườiChủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết người
08:22:17 12/02/2025
Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động nãoVụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não
09:20:51 13/02/2025
Xử nghiêm thói côn đồ để ngăn bạo lựcXử nghiêm thói côn đồ để ngăn bạo lực
08:04:46 13/02/2025
Chủ tịch hội nông dân xã dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND Bình Phước cướp tài sảnChủ tịch hội nông dân xã dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND Bình Phước cướp tài sản
20:23:29 13/02/2025
Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyênKhởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên
13:47:53 12/02/2025
Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhânPhá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân
07:05:19 12/02/2025

Tin đang nóng

Cháy tại khuôn viên trường mầm non ở trung tâm TP.HCMCháy tại khuôn viên trường mầm non ở trung tâm TP.HCM
19:52:57 13/02/2025
Lạng lách đánh võng trên đường, nhóm thanh niên gặp nạn, 1 người tử vongLạng lách đánh võng trên đường, nhóm thanh niên gặp nạn, 1 người tử vong
17:27:20 13/02/2025
Phát sốt khoảnh khắc tỉ phú Elon Musk dắt con trai đến Phòng Bầu dụcPhát sốt khoảnh khắc tỉ phú Elon Musk dắt con trai đến Phòng Bầu dục
20:09:29 13/02/2025
Chỉ sau 47 ngày, tôi nhận ra mình không cưới một người chồng, mà cưới cả một gia đình bòn rút, vô tâm và bạc bẽoChỉ sau 47 ngày, tôi nhận ra mình không cưới một người chồng, mà cưới cả một gia đình bòn rút, vô tâm và bạc bẽo
18:17:41 13/02/2025
Tiệc đầy tháng của ái nữ sao Vbiz: Tổ chức tại biệt thự sân vườn, lóa mắt vì loạt trang sức bằng vàng đắt đỏTiệc đầy tháng của ái nữ sao Vbiz: Tổ chức tại biệt thự sân vườn, lóa mắt vì loạt trang sức bằng vàng đắt đỏ
21:01:32 13/02/2025
Chồng thẳng tay vứt gà quê mẹ vợ mang lên, cả nhà sững sờ khi biết lý doChồng thẳng tay vứt gà quê mẹ vợ mang lên, cả nhà sững sờ khi biết lý do
18:13:23 13/02/2025
Thanh Hằng thay đổi thế nào sau khi cưới nhạc trưởng Trần Nhật Minh?Thanh Hằng thay đổi thế nào sau khi cưới nhạc trưởng Trần Nhật Minh?
21:19:57 13/02/2025
"Chồng quốc dân" SOOBIN tại lễ thành đôi Vũ Cát Tường: Visual không góc chết, làm 1 hành động gây sốt với người bạn thân"Chồng quốc dân" SOOBIN tại lễ thành đôi Vũ Cát Tường: Visual không góc chết, làm 1 hành động gây sốt với người bạn thân
20:39:18 13/02/2025

Tin mới nhất

Clip bị móc túi ở bệnh viện là tạo dựng, người mẹ nhận được 28,3 triệu đồng ủng hộ

Clip bị móc túi ở bệnh viện là tạo dựng, người mẹ nhận được 28,3 triệu đồng ủng hộ

23:01:06 13/02/2025
Hôm nay (13/2), tổ công tác của Công quận 1, TPHCM phối hợp cùng Công an xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk tiến hành mời làm việc với Hồ Thị Xuân (38 tuổi, ngụ Tổ dân phố 4, thị trấn Cát Tiên, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng).
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hoạt động tại Philippines, Campuchia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hoạt động tại Philippines, Campuchia

22:54:07 13/02/2025
Đây là đường dây lừa đảo dưới hình thức đầu tư tiền điện tử Bitcoin (BTC) trên ứng dụng UNISAT và lừa đảo làm nhiệm vụ TikTok, hoạt động tinh vi, xuyên quốc gia, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhiều nạn nhân.
Kẻ đột nhập cửa hàng, sát hại người tình ở Cà Mau lĩnh án

Kẻ đột nhập cửa hàng, sát hại người tình ở Cà Mau lĩnh án

22:51:25 13/02/2025
Nghi ngờ người tình có mối quan hệ tình cảm với người khác, Nguyễn Thanh Trang cắt vách tôn, đột nhập cửa hàng, dùng dao chém nhiều nhát vào người nạn nhân đến tử vong.
Đề nghị truy tố 2 bị can người Nam Phi mua bán, tổ chức sử dụng ma túy

Đề nghị truy tố 2 bị can người Nam Phi mua bán, tổ chức sử dụng ma túy

20:39:58 13/02/2025
Ngày 13/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố 2 bị can người Nam Phi về tội "Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".
Tạm giữ nhóm "yêng hùng" mâu thuẫn vì mỹ nữ, đại náo quán beer

Tạm giữ nhóm "yêng hùng" mâu thuẫn vì mỹ nữ, đại náo quán beer

20:38:06 13/02/2025
Các đối tượng này có liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra trước quán Quận 1 Beer Garden (số 6 Võ Thị Sáu, phường Phú Hội, quận Thuận Hóa, TP Huế) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.
Việt kiều thuê người đánh dằn mặt nhưng con nợ tử vong

Việt kiều thuê người đánh dằn mặt nhưng con nợ tử vong

20:34:13 13/02/2025
Thấy con nợ thương tích quá nhẹ, Quach Ken Chee tiếp tục thuê người đánh thêm lần nữa với yêu cầu phải đánh chảy máu và quay video lại sẽ trả công 15 triệu đồng.
Bắt tạm giam nữ phó chủ tịch xã ở Bắc Kạn

Bắt tạm giam nữ phó chủ tịch xã ở Bắc Kạn

19:33:43 13/02/2025
Thực hiện sai quy định của nhà nước trong việc thực hiện dự án chăn nuôi dúi, bà Phùng Thị Sim, Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phong (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.
Thu nợ hàng ngàn tỷ đồng bằng chiêu thức khủng bố người thân, bạn bè 'con nợ'

Thu nợ hàng ngàn tỷ đồng bằng chiêu thức khủng bố người thân, bạn bè 'con nợ'

19:10:42 13/02/2025
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trần Hồng Tiến (SN 1974), Nguyễn Đức Khoa (SN 1991), Võ Thị Cẩm Vân (SN 1984, đều ở TPHCM) và 42 bị can khác về tội Cưỡng đoạt tài sản .
Bắt tạm giam Đội phó kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hóa

Bắt tạm giam Đội phó kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hóa

19:02:11 13/02/2025
Công an TP Thanh Hóa vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Sự, Đội phó Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.
Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng bắn người tử vong giữa sông Cầu

Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng bắn người tử vong giữa sông Cầu

18:59:04 13/02/2025
Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng thuộc tại phường Thuận Thành (TP Phổ Yên, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi bắn chết người giữa sông Cầu.
Công an truy tìm 3 đối tượng chặn đầu xe, cướp túi xách của cô gái ở Hà Nội

Công an truy tìm 3 đối tượng chặn đầu xe, cướp túi xách của cô gái ở Hà Nội

18:52:22 13/02/2025
Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 22h ngày 10/2 tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm. Theo hình ảnh từ camera giám sát, một cô gái đang đi xe máy trên đường thì bất ngờ bị 3 nam thanh niên đi trên một xe máy chặn đường.
Chuẩn bị chi trả tiền cho các trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Chuẩn bị chi trả tiền cho các trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

18:50:00 13/02/2025
Nhằm hỗ trợ các bị hại trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, Cục THADS đã triển khai đường dây nóng hoạt động 24/7, đồng thời cho biết, sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực sẽ tiến hành chi trả tiền cho các bị hại.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump nói gì với ông Zelensky sau khi điện đàm với ông Putin?

Ông Trump nói gì với ông Zelensky sau khi điện đàm với ông Putin?

Thế giới

23:32:40 13/02/2025
Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky diễn ra ngay sau khi chủ nhân Nhà Trắng gọi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tài xế tử vong, mắc kẹt trong cabin khi tông vào xe đậu bên đường

Tài xế tử vong, mắc kẹt trong cabin khi tông vào xe đậu bên đường

Tin nổi bật

23:25:19 13/02/2025
Sau cú tông vào đuôi ô tô tải dừng đỗ bên đường ở Ninh Thuận, xe tải biến dạng phần đầu, còn tài xế xe tải bị mắc kẹt, tử vong trong cabin.
Những sao nữ Việt từng công khai người yêu đồng giới

Những sao nữ Việt từng công khai người yêu đồng giới

Sao việt

23:18:34 13/02/2025
Trước Vũ Cát Tường, không ít sao nữ trong showbiz Việt can đảm thừa nhận giới tính thật của mình để được sống đúng với bản thân và ở bên người mình yêu.
Khung cảnh hỗn loạn ngay trước mặt các Anh Trai Say Hi gây kinh ngạc vì 1 điều

Khung cảnh hỗn loạn ngay trước mặt các Anh Trai Say Hi gây kinh ngạc vì 1 điều

Nhạc việt

23:08:17 13/02/2025
Quy mô họp báo của Đức Phúc, với sự tham gia trực tiếp của cộng đồng fan choáng ngợp không kém bất kỳ sự kiện công khai nào của sao Kpop
Mỹ nam cổ trang đẹp nhất Đêm Hội Nguyên Tiêu 2025: Nhan sắc xuất thần khen bao nhiêu cũng không đủ

Mỹ nam cổ trang đẹp nhất Đêm Hội Nguyên Tiêu 2025: Nhan sắc xuất thần khen bao nhiêu cũng không đủ

Sao châu á

22:55:05 13/02/2025
Lưu Vũ xuất hiện tại chương trình Đêm Hội Nguyên Tiêu 2025. Khi hóa thân thành một mỹ nam cổ trang, Lưu Vũ còn khiến người xem thích mê trước nhan sắc của anh.
Doanh thu 4 bộ phim hơn 1700 tỷ đồng, Trấn Thành lãi bao nhiêu?

Doanh thu 4 bộ phim hơn 1700 tỷ đồng, Trấn Thành lãi bao nhiêu?

Hậu trường phim

22:49:48 13/02/2025
Con số doanh thu quá khủng chỉ sau 4 phim, việc Trấn Thành thực sự kiếm được bao nhiêu từ công việc này là điều khiến rất nhiều người tò mò.
Phụ nữ độc thân Trung Quốc thoát mác gái ế

Phụ nữ độc thân Trung Quốc thoát mác gái ế

Netizen

22:48:54 13/02/2025
Mỗi dịp Tết, Huang Jue, phụ nữ độc thân ở Thượng Hải (Trung Quốc), lại trở thành người cô/dì yêu thích của các cháu trong dòng họ bởi nói chuyện thời thượng, hợp gu giới trẻ.
Ben Affleck muốn bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với Jessica Alba?

Ben Affleck muốn bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với Jessica Alba?

Sao âu mỹ

21:59:21 13/02/2025
Ben Affleck vừa mới ly hôn Jennifer Lopez. Thời gian qua, nam diễn viên giữ im lặng về chuyện hẹn hò nhưng giờ đây anh có thể đã sẵn sàng bước tiếp.
Hồng Vân 'sốc' trước chàng diễn viên lên kịch bản 'cưa đổ' đàn chị hơn 5 tuổi

Hồng Vân 'sốc' trước chàng diễn viên lên kịch bản 'cưa đổ' đàn chị hơn 5 tuổi

Tv show

21:45:44 13/02/2025
Hành trình hôn nhân của cặp đôi chị em Huỳnh Nhu - Huỳnh Ngân được chia sẻ trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân thích thú.
Chu Thanh Huyền lộ mặt mộc ở quê chồng, đáp trả thẳng mặt khi bị chê "nhàm" vì hay khoe tình cảm với Quang Hải

Chu Thanh Huyền lộ mặt mộc ở quê chồng, đáp trả thẳng mặt khi bị chê "nhàm" vì hay khoe tình cảm với Quang Hải

Sao thể thao

21:28:12 13/02/2025
Mới đây, nàng WAG Chu Thanh Huyền nhận về nhiều sự chú ý khi chia sẻ về các hoạt động du xuân tại quê chồng - tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Về Đông Anh chơi đầu năm, Chu Thanh Huyền cùng mẹ chồng - bà Dương Thị Cúc
'Captain America: Thế giới mới': Marvel đã cạn ý tưởng?

'Captain America: Thế giới mới': Marvel đã cạn ý tưởng?

Phim âu mỹ

21:27:15 13/02/2025
Bộ phim về Captain America da màu của Marvel chọn hướng đi an toàn, lạm dụng các mô típ siêu anh hùng mà khán giả đã quá quen thuộc