Say rượu không nên ăn gì: BS dinh dưỡng tiết lộ 9 “kẻ thù” tàn phá dạ dày người say rượu

Những món ăn phổ biến dưới đây có thể ‘làm loạn’ dạ dày của người say rượu .

Khi say rượu bạn thường ăn món gì? Nếu bạn chọn những món salad không có sốt, bạn có thể bỏ qua bài viết này.

Nhưng nếu bạn giống như nhiều người – chọn những món ăn dầu mỡ hoặc có tính axit cao khi say rượu – hãy đọc thật kỹ tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây về việc say rượu không nên ăn gì.

Ryan Andrews, bác sĩ dinh dưỡng đứng đầu tại công ty tư vấn và giáo dục dinh dưỡng Precision Nutrition(trụ sở tại Canada) – cho biết những món ăn dầu mỡ hoặc có tính axit cao là “kẻ thù tàn phá” dạ dày sau khi uống rượu.

Trả lời tờ Cosmopolitan, bác sĩ Andrews nói rằng điều này thậm chí còn trầm trọng hơn nếu bạn vốn có các vấn đề dạ này như trào ngược axit.

Say rượu không nên ăn gì: BS dinh dưỡng tiết lộ 9 kẻ thù tàn phá dạ dày người say rượu - Hình 1

Nếu bạn giống như nhiều người – chọn những món ăn dầu mỡ hoặc có tính axit cao khi say rượu – hãy đọc thật kỹ tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây.

Bên cạnh sự nhạy cảm của dạ dày , cũng cần lưu ý rằng không có lựa chọn dinh dưỡng duy nhất nào có thể “cứu” bạn khỏi say rượu, Andrews nhấn mạnh. Nhưng nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn về lâu dài, bạn có thể chọn các loại đồ ăn nhẹ cân bằng và giàu chất dinh dưỡng hơn.

Dưới đây là 9 món ăn có thể ‘làm loạn’ dạ dày của người say rượu, theo tờ Cosmopolitan.

1. Bánh mì burger:

Nếu bạn thèm ăn burger cùng với bia, hãy ăn burger có nguồn gốc thực vật, theo Andrews. Một chiếc burger chứa nhiều protein chứa giàu chất dinh dưỡng. Trong khi đó, rượu khiến cơ thể bạn khó hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

2. Thịt xông khói, trứng và pho mát

Bánh mỳ sandwich kẹp thịt xông khói và pho mát không phải lựa chọn tốt nhất cho dạ dày sau khi uống rượu bia, đặc biệt nếu bạn bị trào ngược axit.

Nếu bạn không quá say rượu và vẫn có thể nấu ăn, hãy làm cho mình món trứng chưng, bổ sung một ít bánh mì nướng ngũ cốc nguyên cám để có chất xơ. Andrews cho biết chỉ riêng trứng đã giàu chất dinh dưỡng và giàu protein hơn nhiều so với bánh sandwich.

3. Sữa

Say rượu không nên ăn gì: BS dinh dưỡng tiết lộ 9 kẻ thù tàn phá dạ dày người say rượu - Hình 2

Nếu bạn thậm chí không dung nạp được lactose trong sữa, rượu sữa có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Nếu thường xuyên bị nôn khi say rượu, rượu có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày của bạn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tập trung vào chế độ ăn giảm thiểu những món có thể gây vấn đề về đường ruột khác như sữa.

Nếu bạn thậm chí không dung nạp được lactose trong sữa, rượu sữa có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

4. Sốt có màu đỏ

Tiến sĩ George Koob, Giám đốc Viện Lạm dụng Rượu bia và Nghiện rượu bia (Mỹ), nói rằng uống rượu làm giãn lỏng các cơ giữ thức ăn và dịch tiêu hóa trong dạ dày. Và các loại nước sốt chứa cà chua (có tính axit) như sốt marinara, sốt salsa, sốt cay có thể gây trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược axit và ợ nóng.

Đó là vấn đề lớn nếu bạn ăn loại sốt này trước khi ngủ, vì lúc đó trọng lực không còn giúp bạn giữ thức ăn của mình. Pizza trắng thực sự là một lựa chọn tốt hơn.

5. Sô cô la

Say rượu không nên ăn gì: BS dinh dưỡng tiết lộ 9 kẻ thù tàn phá dạ dày người say rượu - Hình 3

Caffein và ca cao trong sô cô la cùng nhau làm trầm trọng thêm các vấn đề về dạ dày.

Caffein và ca cao trong sô cô la cùng nhau làm trầm trọng thêm các vấn đề về dạ dày, giống như thực phẩm có tính axit. Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt, hãy chọn món nhạt hơn một chút.

6. Khoai tây chiên

Keri Glassman, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại thành phố New York (Mỹ), cho biết thực phẩm chiên rán chứa nhiều muối có thể làm bạn mất nước. Vì vậy, nếu bạn ăn chúng sau khi uống rượu, bạn sẽ cần uống nhiều hơn nữa.

7. Cam

Axit trong cam và các loại trái cây họ cam quýt khác có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Thay vào đó, hãy thử ăn chuối: Chúng chứa nhiều kali, vì vậy chúng có thể làm mất tác dụng ‘khử nước’ của rượu, Glassman nói.

8. Kẹo

Cũng giống như đồ ăn mặn, đồ ăn siêu ngọt cũng có thể khiến bạn muốn uống nhiều nước hơn — và khi say rượu, bạn có nhiều khả năng uống rượu hơn là nước, Glassman nói. Kẹo hầu như chỉ chứa đường, vì vậy bạn có thể vẫn cảm thấy đói sau khi ăn kẹo.

9. Đồ ăn cay

Say rượu không nên ăn gì: BS dinh dưỡng tiết lộ 9 kẻ thù tàn phá dạ dày người say rượu - Hình 4

Đồ ăn cay sẽ thực sự gây rối cho hệ tiêu hóa khi say rượu.

Thức ăn cay và rượu không phải là sự kết hợp dễ chịu. Tiến sĩ Koob nói rằng đồ ăn cay vốn đã làm dạ dày khó chịu lúc bình thường sẽ thực sự gây rối cho hệ tiêu hóa khi say rượu. Khi say rượu, hãy ăn những món có vị trung bình là tốt nhất.

Dạ dày thành "lưới đánh cá" nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt

Một số thức ăn vào dạ dày như "kẻ cướp" xâm nhập, phá hủy khắp nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày, gây ra các bệnh về dạ dày, thậm chí khiến dạ dày bị viêm teo và loét...

Mỗi cơ quan trên cơ thể con người đều có chức năng riêng, ảnh hưởng lẫn nhau và không thể thiếu nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào các cơ quan trong cơ thể cũng ở trạng thái khỏe mạnh. Ví dụ như ở dạ dày, hàng ngày thức ăn đi vào dạ dày để tiêu hóa. Các loại thức ăn khác nhau có tác động khác nhau đối với dạ dày. Một số thức ăn vào dạ dày như "kẻ cướp" xâm nhập, phá hủy khắp nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày, gây ra các bệnh về dạ dày, thậm chí khiến dạ dày bị viêm teo và loét... Những thực phẩm được khuyến cáo nên cho vào thùng rác càng sớm càng tốt.

Dạ dày thành lưới đánh cá nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt - Hình 1

4 loại thực phẩm gây hại cho dạ dày nên tránh ăn càng nhiều càng tốt

Trên trang QQ, chuyên gia dinh dưỡng Wang Guizhen đã điểm mặt 4 loại thực phẩm rất có hại cho dạ dày. Nếu ăn nhiều có thể khiến cho dạ dày bị tổn thương, lớp niêm mạc bị hủy hoại nghiêm trọng khiến cho dạ dày "loang lổ như chiếc lưới đánh cá". Ông khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn chúng, nên ăn càng ít càng tốt.

1. Đồ ăn cay

Thực phẩm dễ gây kích thích nhất là đồ ăn cay, đại diện là ớt có tác dụng kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên khi vào cơ thể con người, thức ăn cay sẽ kích thích trực tiếp đến đường ruột, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng lớn đến dạ dày.

Dạ dày thành lưới đánh cá nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt - Hình 2

2. Thực phẩm sống và lạnh

Khi ngày càng giàu có về vật chất, con người sẽ bắt đầu theo đuổi những món ăn mới, thậm chí nhiều người bắt đầu thích thực phẩm tươi sống và lạnh ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết thực phẩm tươi sống không được tiệt trùng bằng nhiệt độ cao, thịt chứa nhiều vi khuẩn, khi ăn vào sẽ dễ gây khó chịu đường tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng bất lợi như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày.

Dạ dày thành lưới đánh cá nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt - Hình 3

3. Đồ chiên

Thức ăn sau khi được chiên rán sẽ không được dạ dày và ruột tiêu hóa hết. Từ đó, chúng sẽ trở thành gánh nặng cho dạ dày và gây tiết quá nhiều axit dịch vị, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, gây tức bụng, khó tiêu, đầy bụng và các triệu chứng bất lợi khác.

Dạ dày thành lưới đánh cá nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt - Hình 4

4. Thực phẩm có hàm lượng muối cao

Thực phẩm bảo quản như xúc xích, thịt xông khói chứa nhiều muối. Nếu tiêu thụ quá nhiều nhóm thực phẩm này sẽ làm giảm sức đề kháng của đường tiêu hóa và gây tổn thương niêm mạc dạ dày, dễ bị các chất độc hại xâm nhập gây nguy hiểm cho sức khỏe dạ dày.

Dạ dày thành lưới đánh cá nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt - Hình 5

Dạ dày bị tổn thương, cơ thể thường có những biểu hiện sau:

- Đau bụng

- Cảm thấy buồn nôn và nôn mửa

- Ợ chua do trào ngược axit

- Khó tiêu

3 việc nên làm mỗi ngày để dạ dày khỏe mạnh hơn

Khi cơ thể con người có những biểu hiện trên là lúc cần bồi bổ cho dạ dày. Ngoài việc ăn những thức ăn ít gây kích thích để tránh làm cho bệnh dạ dày trầm trọng hơn thì thực hiện 3 điều này mỗi ngày cũng là một cách để giúp dạ dày khỏe mạnh.

1. Làm việc và nghỉ ngơi

Thức khuya làm tổn thương cơ thể và khiến cơ thể không được nghỉ ngơi xứng đáng, khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút và khiến các cơ quan hoạt động bình thường, trong đó có cả dạ dày. Tránh thức khuya cũng chính là để giúp dạ dày được nghỉ ngơi.

Dạ dày thành lưới đánh cá nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt - Hình 6

2. Nhai chậm

Thức ăn sau khi được nhai kỹ sẽ dễ dàng kết hợp với các men tiêu hóa trong đường ruột. Quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn ở ruột và dạ dày cũng được đẩy nhanh, nhờ đó giảm gánh nặng cho ruột và dạ dày, bảo vệ sức khỏe của ruột và dạ dày.

3. Xoa bụng thường xuyên

Nhiều cơ quan quan trọng được sử dụng trong bụng, và dạ dày cũng nằm trong số đó, việc xoa bụng thường xuyên có thể thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện chứng khó tiêu, giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa. Trước khi xoa bụng nên rửa sạch tay và xoa nóng, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ khoảng 5-10 phút, ngày 3 lần có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về dạ dày hiệu quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông
09:00:40 19/01/2021
Cô gái 27 tuổi có dấu hiệu lạ ở "phần dưới" sau khi quan hệ với nhiều bạn trai, điều mà bác sĩ tiết lộ khiến cô bàng hoàng
13:02:04 18/01/2021
Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt
17:46:16 18/01/2021
Sốc về mức độ tàn phá hai lá phổi của Covid-19
21:53:22 18/01/2021
Cứu người phụ nữ nước ngoài bị tai nạn gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách
11:07:28 18/01/2021
Bác sĩ Bạch Mai giật mình cách cứa tai chữa đột quỵ
11:20:48 19/01/2021
Những người ngủ với tư thế này, cột sống sẽ ngày càng “nhô ra”
21:58:30 18/01/2021
Đua nhau làm 'tai Phật' mong đổi vận số, nhiều chị em ôm hận
13:34:21 19/01/2021
Loại thịt hấp dẫn nhiều người là chất gây ung thư loại 1, muốn ăn phải nhớ 4 quy tắc
09:40:30 18/01/2021
Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày
23:02:19 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

Những loại thực phẩm giúp cho nam giới tăng cân nhanh

04:54:57 20/01/2021
Khi bạn quá gầy và muốn tăng cân nhanh, bạn cần phải lên chiến lược kết hợp cả ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bí quyết trị chữa đau nhức xương khớp trong cái rét ở miền Trung

22:04:28 19/01/2021
Dựa trên phương pháp điều trị từ nền y học Trung Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã vận dụng một cách sáng tạo để phát triển phương pháp Hỏa long cứu.

Những điều nên biết về bột ngọt để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

22:04:23 19/01/2021
Bột ngọt (hay còn được gọi là mì chính) là gia vị được sử dụng phổ biến trong bếp ăn của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn mà vẫn đảm bảo sức khỏe, người nội trợ cần có những hiểu biết về loại gia vị này.

Đổi mỹ phẩm, cựu hoa hậu bị hủy hoại sự nghiệp vì mặt đầy mụn, sẹo

21:15:24 19/01/2021
Sau khi dùng thử một sản phẩm chăm sóc da, một cựu hoa hậu ở Guinea từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới bị nổi mụn đầy mặt. Không những vậy, mặt cô cũng bị đầy vết thâm và sẹo.

Nhiều người nhập viện do dùng 'mỹ phẩm trắng da' không rõ nguồn gốc

21:12:52 19/01/2021
Cuối năm, nhu cầu làm đẹp tăng cao kéo theo nhiều phụ nữ bị tai biến da do sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc.

Ù tai có thể là dấu hiệu của việc thiếu loại vitamin này

21:10:48 19/01/2021
Ù tai là một tình trạng tai có đặc điểm là nghe thấy tiếng ồn không do bất kỳ nguồn bên ngoài nào gây ra.

Vì sao bạn nên bắt đầu uống nước ép củ cải?

21:07:19 19/01/2021
Củ cải, được gọi là Mooli ở Ấn Độ, là một loại rau củ có màu sáng, thịt giòn, màu vỏ thay đổi và vị cay.

Nguy cơ nào có thể xảy ra khi cắt bỏ da thừa?

21:04:16 19/01/2021
Phẫu thuật cắt bỏ da thừa là thủ thuật được thực hiện để cắt bỏ phần da thừa ở bụng, nhằm giảm bớt tình trạng da thừa bị chùng xuống, lỏng lẻo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ...

Lần đầu tiên triển khai thay van động mạch chủ qua da tại Quảng Ninh

21:01:09 19/01/2021
Lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, các bác sĩ tiến hành thay van động mạch chủ qua đường ống thông cho bệnh nhân 80 tuổi.

Người phụ nữ đau âm ỉ cả tuần, đi khám thì phát hiện ra dị vật trong ổ bụng

20:30:32 19/01/2021
Bệnh nhân đi khám khi thấy vùng hạ vị đau âm ỉ suốt cả tuần. Tại BV, bác sĩ phát hiện chiếc vòng tránh thai đã lạc vào ổ bụng của bệnh nhân nên nội soi lấy ra.

Clip dùng xẻng đào chiếc răng mọc lạc chỗ trong khoang mũi bệnh nhân

20:28:05 19/01/2021
Một bệnh nhân mắc triệu chứng ngạt mũi, chảy máu mũi trái, sau khi đi thăm khám đã phát hiện một chiếc răng mọc trong khoang mũi.

Một phụ nữ tử vong nghi do ăn thịt cóc

20:18:53 19/01/2021
Sau khi ăn cơm với thịt cóc kho, chị Phương bị chóng mặt, buồn nôn... và tử vong trên đường cấp cứu.

BV K lý giải vì sao ngày càng nhiều người Việt mắc và chết vì ung thư

20:14:45 19/01/2021
Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.

Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh triển khai chạy thận nhân tạo

20:12:15 19/01/2021
Đơn nguyên Thận nhân tạo tại Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh có 10 máy lọc máu nhân tạo NIKKISO DBB - 27 mới hoàn toàn của hãng NIKKISO nổi tiếng Nhật Bản, với ê kíp chuyên môn được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chăm chỉ uống loại trà này từ giờ đến Tết, chị em hưởng lợi đủ đường, làn da lẫn vóc dáng đều "lên đỉnh cao mới"

20:08:47 19/01/2021
Đồ uống từ hạt lanh được chế biến theo cách đơn giản, không cần nguyên liệu cầu kỳ vẫn có thể giúp chị em chăm sóc làn da lẫn vóc dáng để đón Tết tự tin.

7 điều cần thực hiện để phòng tránh biến chứng cận thị

20:07:01 19/01/2021
Tuân thủ các phương án điều trị để kiểm soát tình trạng bệnh chính là chìa khóa vàng trong việc phòng tránh biến chứng cận thị.

29 tuổi không có kinh nguyệt, nữ bác sĩ được tạo âm đạo từ niêm mạc miệng

20:02:59 19/01/2021
Cô gái từng có lúc muốn buông xuôi tất cả khi biết mình không thể lấy chồng, sinh con do không có âm đạo và tử cung.

Bàn tay dập nát do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin

19:59:27 19/01/2021
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái dập nát, cần được phẫu thuật nhiều lần để cắt mô hoại tử và ghép da.

Bác sĩ BV Bạch Mai: "Không chỉ rượu giả, rượu ethanol thông thường cũng có thể gây ngộ độc"

19:58:17 19/01/2021
Mới đây, Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) vừa tiếp nhận điều trị cho một thanh niên 29 tuổi (Hưng Yên) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, nhiễm toan chuyển hóa, suy thận, tiêu cơ vân nặng do ngộ độc rượu ethanol thông thườ...

4 giờ phẫu thuật cứu người phụ nữ mang khối u trong tim

19:25:44 19/01/2021
Người phụ nữ 67 tuổi đi cấp cứu trong tình trạng ho đờm, khó thở, đau tức vùng ngực trái nhiều.

Nằm trong "danh sách đen" của WHO, đây là chất gây ung thư nhóm 1, ẩn chứa trong 2 loại thực phẩm nhà bạn thường ăn

19:25:41 19/01/2021
Không phải vô cớ mà có câu Bệnh từ miệng mà vào, trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm chứa chất gây hại, có thể thúc đẩy nguy cơ ung thư.

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào?

16:08:09 19/01/2021
Hiện nay, có khá nhiều người băn khoăn về việc cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không, bài viết sẽ giải thích cụ thể vấn đề này.

Say rượu, người đàn ông bị bạn nhậu nhét đinh ốc dài 6cm vào đường tiểu

16:06:36 19/01/2021
Trong tiệc mừng năm mới, người đàn ông 45 tuổi bị bạn nhậu nhét nguyên đinh ốc dài 6cm vào đường tiểu.

Chất đạm có trong thực phẩm nào là tốt cho sức khỏe?

15:18:46 19/01/2021
Đạm là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho việc hình thành các mô bên trong cơ thể. Vậy bổ sung chất đạm từ đâu và chất đạm có trong thực phẩm nào là tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay!

Dinh dưỡng thể thao: 3 nguyên tắc quan trọng và 4 nhóm chất không thể thiếu

15:15:08 19/01/2021
Dinh dưỡng thể thao là một trong những yếu tố quan trọng, thậm chí mang yếu tố quyết định trong kế hoạch tập luyện.

Ăn tỏi rất tốt nhưng ăn theo cách này còn là "thần dược"

15:11:46 19/01/2021
Là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp, nếu bạn áp dụng ăn tỏi đúng thì tỏi sẽ hóa thành thần dược.

Vì sao nhiều bệnh nhân tử vong sau khi khỏi Covid-19?

15:09:37 19/01/2021
Trong nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, gần 35% bệnh nhân khỏi Covid-19 phải điều trị sức khỏe lâu dài. Trong số đó, nhiều người tử vong vì các biến chứng của bệnh.

4 nhóm người nếu ăn nhiều thịt bò sẽ "rước họa" vào thân

15:05:08 19/01/2021
Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ưu điểm lớn nhất của thịt bò là thịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe. 

Bỏ túi lưu ý "vàng" của bác sĩ khi trời rét thấu xương dễ liệt mặt, đột quỵ

15:02:40 19/01/2021
Trong mọi trường hợp, bệnh nhân có dấu hiệu, triệu chứng liệt mặt nên đến gặp bác sĩ để được khám, loại trừ, vì liệt dây thần kinh VII ngoại biên có một số triệu chứng tương tự như đột quỵ não.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh

14:59:45 19/01/2021
Không uống nước, bỏ hoặc ăn sáng quá ít, không tập thể dục hoặc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn là những thói quen gây tăng cân vào buổi sáng bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Thủy Tiên tung bộ ảnh tựa như công chúa Hàm Hương

Phong cách sao

05:02:41 20/01/2021
Thủy Tiên là một ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng người Việt Nam. Thời gian vừa qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đứng ra kêu gọi cộng đồng đóng góp, ủng hộ và trực tiếp đi vào vùng lũ để trao quà cho bà con bị ảnh hưởng từ ...

Sở hữu đôi gò bồng đảo siêu đẹp, đồng nghiệp của Yua Mikami tức tối chia sẻ: 'Đừng thô lỗ, hãy lịch sự với vòng một của tôi'

Người đẹp

04:41:37 20/01/2021
Cùng sở hữu đôi gò bồng đảo siêu gợi cảm như Yua Mikami, thế nhưng cô nàng hot girl này lại vô cùng giữ gìn báu vật của mình.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

Làm đẹp

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.