Saudi Arabia tuyên bố mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2060

Ngày 23/10, giới chức Saudi Arabia cho biết quốc gia xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới này đặt mục tiêu phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2060.

Saudi Arabia tuyên bố mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2060 - Hình 1
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman phát biểu tại diễn đàn “Sáng kiến xanh Saudi” ở Riyadh ngày 23/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố được ghi âm và được đọc tại diễn đàn “Sáng kiến xanh Saudi”, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nêu rõ: “Hôm nay, tôi tuyên bố mục tiêu của Saudi Arabia đạt phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2060 thông qua cách tiếp cận nền kinh tế tuần hoàn carbon”.

Thái tử Mohammed bin Salman cũng tuyên bố phát động những sáng kiến trong ngành năng lượng, theo đó đến năm 2030 giảm lượng phát thải CO2 hằng năm khoảng 278 triệu tấn, nhiều hơn gấp đôi so với mục tiêu đã công bố trước đó là ước tính giảm 130 triệu tấn/năm”.

Ngoài ra, Thái tử Mohammed bin Salman thông báo Saudi Arabia tham gia sáng kiến “Cam kết cắt giảm methane toàn cầu” do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) khởi xướng nhằm tạo động lực cho Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) dự kiến diễn ra tại Anh vào tháng 11 tới. Tuyên bố nêu rõ Saudi Arabia sẽ tham gia nỗ lực toàn cầu đến năm 2030 giảm 30% lượng khí thải methane, trong khuôn khổ cam kết của nước này vì một tương lai xanh hơn và sạch hơn.

Saudi Arabia đưa ra thông báo trên một ngày sau khi Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo tình hình khí hậu hiện nay là “vé 1 chiều đi đến thảm họa”, đồng thời nhấn mạnh cần phải “tránh thất bại” tại Hội nghị COP26 tới.

Trước đó, tháng 3 vừa qua, Saudi Arabia đã công bố một chiến dịch toàn diện ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm lượng khí thải CO2, trong đó có kế hoạch trồng hàng tỷ cây xanh trong những thập kỷ tới.

Lý do Tổng thống Biden giải mật thông tin vụ khủng bố 11/9 sau 20 năm

Các chuyên gia đã đánh giá về lý do Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định giải mật tài liệu về vụ khủng bố 11/9 sau 20 năm.

Video đang HOT

Lý do Tổng thống Biden giải mật thông tin vụ khủng bố 11/9 sau 20 năm - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng, Washington, DC ngày 3/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đài Sputnik, Bộ Tư pháp Mỹ dự kiến công bố một số bộ tài liệu liên quan tới vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 trong 6 tháng tới. Bộ tài liệu đầu tiên sẽ được giải mật trước ngày 11/9/2021.

Ông Biden đã ký sắc lệnh hành pháp ngày 3/9, chỉ đạo Bộ Tư pháp giải mật tài liệu điều tra vụ 11/9 nhân dịp kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố sắp diễn ra. Theo ông Biden, các thông tin được thu thập và tạo ra trong quá trình điều tra vụ khủng bố cần được công bố bây giờ.

Tháng trước, một số gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ 11/9 đã kêu gọi ông Biden không tham gia bất kỳ sự kiện tưởng niệm nào năm nay, trừ khi chính quyền của ông đồng ý công khai các tài liệu về những kẻ cướp máy bay, tức là 19 người liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda, trong đó 15 người có quốc tịch Saudi Arabia.

Tháng 7/2021, các gia đình nạn nhân đã kiện Saudi Arabia, cáo buộc các quan chức nước này đồng lõa trong thảm kịch. Saudi Arabia đã kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên và ủy ban điều tra vụ việc không thấy mối liên hệ giữa vụ khủng bố và chính phủ Saudi Arabia.

Thời điểm công bố nhằm khiến dư luận quên vụ rút quân ở Afghanistan?

Lý do Tổng thống Biden giải mật thông tin vụ khủng bố 11/9 sau 20 năm - Hình 2
Mỹ điều động máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III đến sân bay quốc tế Kabul để tiến hành sơ tán công dân và người Afghanistan làm việc cho Washington khỏi quốc gia Tây Nam Á, ngày 23/8/2021. Ảnh: AP/TTXVN

Tiến sĩ Luciano Zaccara, trợ lý giáo sư và điều phối viên nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Vùng Vịnh thuộc Đại học Qatar nhận định: "Thời điểm công bố tài liệu giải mật có thể liên quan tới việc chính quyền của ông Biden cần biện minh cho vụ rút quân khỏi Afghanistan".

Quá trình rút quân hỗn loạn và có đổ máu đã khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden sụt giảm. Khảo sát của trang web thống kê FiveThirtyFive cho thấy có 48,4% người Mỹ được hỏi cho biết họ không ủng hộ ông Biden, trong khi tỷ lệ ủng hộ là 45,9%. Theo tờ Washington Examiner, các con số trên đã khiến phe Dân chủ ngày một lo ngại, nhất là khi chỉ còn gần một năm nữa là tới bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và họ phải cố gắng duy trì thế đa số tại quốc hội.

Ông Zaccara lưu ý rằng ông Biden đã hứng chịu chỉ trích từ nội bộ Mỹ liên quan tới việc Mỹ không đạt được gì trong 20 năm qua, nhất là khi phải trả cái giá đắt về mạng người, đặc biệt là người Mỹ.

Trong tình hình đó, theo giáo sư Zaccara, chính quyền của ông Biden đang muốn có một bộ học thuyết đối ngoại mới của Mỹ liên quan tới toàn bộ Trung Đông, trong đó ưu tiên các lo ngại về an ninh của Mỹ với các nước thứ ba. Do đó, các tài liệu vụ 11/9 được mong chờ giải mật từ lâu có thể khiến dư luận quên đi vụ rút quân lộn xộn của Mỹ ở Afghanistan và hỗ trợ xác định các ưu tiên mới.

Rủi ro với mối quan hệ với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman

Lý do Tổng thống Biden giải mật thông tin vụ khủng bố 11/9 sau 20 năm - Hình 3
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. Ảnh: Reuters

Cùng lúc đó, một số nhà quan sát cho rằng tài liệu giải mật có thể gieo rắc nghi ngờ lên giới tinh hoa Saudi Arabia, nhất là khi phần lớn những kẻ cướp máy bay trong vụ 11/9 là công dân Saudi Arabia. Nếu tài liệu giải mật sắp tới có bất kỳ thông tin gì kiểu đó, điều này chắc chắn làm xói mòn quan hệ giữa Tổng thống Biden và Thái tử Mohammed bin Salman.

Tiến sĩ Mehran Kamrava, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khu vực và Quốc tế, nhận định: "Chúng ta đang thấy chính quyền của ông Biden có vẻ ngần ngại hơn trong bảo vệ đồng minh Saudi Arabia trước vụ giải mật có thể tiết lộ những thông tin về sự dính líu của Saudi Arabia cũng như vụ bưng bít sau đó của cả chính quyền Saudi Arabia và chính quyền Tổng thống Bush".

Trước đó, chính quyền của ông Biden đã chỉ trích Thái tử Mohammed bin Salman, cho rằng ông này có thể liên quan vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi năm 2018.

Ngày 26/2, Mỹ đã công bố báo cáo tình báo cho thấy mối liên quan của vụ việc nhà báo Khashoggi tới Thái tử Saudi Arabia nhưng không có bằng chứng. Một số tờ báo cho rằng lúc đó Nhà Trắng tìm cách "gạt ra bên lề" vị thái tử quyền lực vốn có quan điểm ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, ông Peter Kuznick, Giáo sư lịch sử tại Đại học Mỹ ở Washington DC, cho rằng giải mật tài liệu về sự liên quan của người Saudi Arabi trong vụ 11/9 đã quá hạn 20 năm rồi. Ông cho rằng tình trạng thiếu minh bạch đôi khi chỉ là để tránh sự khó xử và đôi khi vì tính toán địa chính trị: "Dưới thời George Bush, Mỹ phụ thuộc vào hydrocarbon Trung Đông và cố không chọc giận các đồng minh".

Theo ông Kuznick, dầu của khu vực Vùng Vịnh giờ không còn quan trọng như trước trong tư duy chính sách đối ngoại của Mỹ. Mỹ đã tìm cách tách khỏi khu vực này ở một mức độ nào đó.

Mỹ có thể đã chính tay "nhào nặn" những kẻ tấn công

Lý do Tổng thống Biden giải mật thông tin vụ khủng bố 11/9 sau 20 năm - Hình 4
Nghị sĩ Charlie Wilson (giữa), người đã thúc đẩy Quốc hội Mỹ ủng hộ thánh chiến Hồi giáo ở Afghanistan những năm 1970 và 1980. Ảnh: Wikipedia

Tuy nhiên, cùng lúc đó, tài liệu giải mật cũng có thể tiết lộ việc Mỹ hợp tác với các phần tử thánh chiến từ thời Chiến tranh Lạnh. Ông Kuznick cho biết Mỹ từng huấn luyện, cấp vũ khí và tài chính cho phong trào thánh chiến Hồi giáo ở Afghanistan cuối những năm 1970 và 1980 để chống Liên Xô.

Theo ông Kuznick, những phần tử nổi dậy này gồm cả Osama bin Laden và các thủ lĩnh khác của al-Qaeda cũng như nhiều thành viên Taliban. Mỹ từ lâu đã ngần ngại công bố tài liệu ngày 11/9 có thể rõ ràng là vì tài liệu này có thể phơi bày các hoạt động ngầm của Mỹ trong việc đào tạo chính những đối tượng đã tấn công Mỹ ngày 11/9/2001.

Trong khi đó, ngày 3/9, CBS đã phát cuộc phỏng vấn với Danny Gonzales, một cựu đặc vụ Cục Điều tra Liên bang tham gia cuộc điều tra bí mật về hai kẻ cướp máy bay Saudi Arabia ở San Diego. Ông Gonzales cho rằng 19 kẻ cướp máy bay không thể tự thực hiện vụ giết người hàng loạt, ý nói chúng có một mạng lưới hỗ trợ ở Mỹ. Theo ông này, hai thủ phạm đã tham gia huấn luyện bay ở Arizona trước vụ tấn công.

Hiện vẫn chưa rõ các tài liệu sắp giải mật này có gây chấn động dư luận hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42Cố vấn y tế Nhà trắng: Có lẽ nên tiêm vắc xin Covid-19 hằng năm01:59Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao27:03

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"
09:58:23 08/12/2021
Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả
13:34:07 08/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Biến thể Omicron lan tới 57 nước, WHO kêu gọi hành động
14:48:29 09/12/2021
Thấy sắc nên nổi lòng tà dâm, gã đàn ông ra tay cưỡng gian rồi sát hại nữ tài xế
13:42:44 08/12/2021
Tỷ phú Nhật chi hàng triệu USD lên vũ trụ quay Youtube, đánh cầu lông
17:03:21 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Đỗ Thị Hà thắng 'Head To Head', thêm cơ hội đi sâu Miss World
13:14:05 09/12/2021
Kim Duyên hé lộ nội dung buổi phỏng vấn kín tại Miss Universe, thổi bùng khẩu chiến vì xưng hô "mày - tao"?
14:38:28 09/12/2021
Để vợ bầu về quê ở với mẹ chồng, tôi sợ hãi khi nghe cuộc gọi lúc đêm muộn
13:21:14 09/12/2021
Việt Hương tổ chức lễ giỗ đầu cho Chí Tài, nấu toàn món đúng sở thích
15:57:43 09/12/2021
Trúc Anh “Mắt biếc” lên tiếng xin lỗi NSX Dung Bình Dương sau bao ngày im hơi lặng tiếng
12:41:23 09/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái mới trên mạng xã hội sau 1 ngày "im hơi lặng tiếng"
13:39:49 09/12/2021
Thấy bạn gái chăm làm việc nhà, tôi mừng thầm mình tìm được người chịu khó mà đâu ngờ mục đích thật sự phía sau
12:27:34 09/12/2021
Đi làm về mệt mỏi, tôi còn tuyệt vọng ngã quỵ hơn khi bước vào phòng tắm
12:23:49 09/12/2021
Đúng là tình trường, "Song Hye Kyo Trung Quốc" lộ ảnh hẹn hò mỹ nam kém 10 tuổi ngay sau khi chia tay tài tử trẻ hơn 8 tuổi
12:14:20 09/12/2021

Tin mới nhất

Mỹ cấp phép sử dụng thuốc AZD7442 chống Covid-19 của AstraZeneca

18:11:09 09/12/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép sử dụng liệu pháp kháng thể đơn dòng AZD7442 để dự phòng phơi nhiễm Covid-19 ở người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên)

Ba Lan phải trả giá đắt khi nhiều người dân từ chối tiêm vaccine COVID-19

17:48:12 09/12/2021
Tỉ lệ tiêm chủng thấp đã đẩy Ba Lan vào tình thế nguy hiểm, với số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tăng vọt trong bối cảnh biến thể Omicron đáng lo ngại hơn đang rình rập

Kazakhstan thông báo thời điểm nối lại vòng đàm phán Syria

17:38:28 09/12/2021
Bộ Ngoại giao Kazakhstan ngày 8/12 cho hay vòng đàm phán tiếp theo về Syria sẽ diễn ra từ ngày 21-22/12 tại Nur-Sultan, tập trung vào tình hình của quốc gia Trung Đông và việc thực thi các thoả thuận đã đạt được trước đó

Rơi máy bay quân sự tại Peru, 5 người tử vong

17:35:15 09/12/2021
Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Peru xác nhận đã có 5 người tử vong sau khi một trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ viện trợ nhân đạo

Sức ép kép cản trở tăng trưởng toàn cầu

17:28:42 09/12/2021
Sự xuất hiện của biến thể mới Omicron giữa lúc tỷ lệ lạm phát tăng nhanh ở nhiều nước đang tạo sức ép khiến cho đà phục hồi của nền kinh tế thế giới có thể vấp phải trở ngại lớn

Châu Âu có thể dư thừa nguồn cung vaccine trong năm 2022

17:26:56 09/12/2021
Sản lượng vaccine của châu Âu trong năm 2022 dự kiến đạt khoảng 3,6 tỷ liều, vượt quá nhu cầu của Liên minh châu Âu (EU), trong khi tổng sản lượng vaccine toàn cầu ước tính vượt mức 20 tỷ

Singapore chính thức thu phí điều trị với bệnh nhân không tiêm phòng

17:21:47 09/12/2021
Kể từ ngày 8/12, Chính phủ Singapore chính thức bắt đầu thu phí điều trị với những bệnh nhân mắc COVID-19 không tiêm phòng. Trái lại, những người đã tiêm vaccine vẫn sẽ được miễn các chi phí này

Cam kết tài trợ kỷ lục cho Quỹ Ứng phó khẩn cấp của LHQ

17:20:19 09/12/2021
39 nhà tài trợ quốc tế đã cam kết dành khoản hỗ trợ kỷ lục 467,7 triệu USD cho Quỹ Ứng phó khẩn cấp của Liên hợp quốc (CERF) trong năm 2022

Chủ tịch IOC bình luận về trung lập chính trị giữa sóng tẩy chay Olympic Bắc Kinh

17:14:32 09/12/2021
Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach khẳng định Thế vận hội sẽ chấm dứt nếu cơ quan này từ bỏ nguyên tắc trung lập về chính trị

Cựu Thủ tướng Đức A.Merkel kêu gọi người kế nhiệm nỗ lực vì lợi ích quốc gia

16:56:53 09/12/2021
Ngày 8/12, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã rời văn phòng của bà ở trung tâm Berlin sau khi chính thức trao quyền cho người kế nhiệm Olaf Scholz, kết thúc hành trình 16 năm lãnh đạo nước Đức vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng

Lộ âm mưu tấn công bang Sabah của Malaysia từ Philippines

16:27:31 09/12/2021
Một nguồn tin an ninh khu vực mới đây tiết lộ một cuộc họp bí mật của 19 thị trưởng ở miền nam Philippines đã thảo luận việc chiêu mộ 600 người để tấn công bang Sabah của Malaysia trên đảo Borneo

Tập đoàn Nhật Bản thừa nhận nhân viên chết vì làm thêm giờ

14:48:15 09/12/2021
Đây là lần hiếm hoi gã khổng lồ điện tử Nhật Bản Panasonic nhận trách nhiệm và xin lỗi vì để nhân viên làm việc quá sức dẫn đến tự tử

Mỹ cấm vận vũ khí đối với Campuchia

12:36:37 09/12/2021
​Mỹ ngày 8.12 đã cấm xuất khẩu vũ khí và hạn chế bán các sản phẩm lưỡng dụng cho Campuchia lo ngại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc đối với nước này

Ông Olaf Scholz chính thức được bầu làm Thủ tướng Đức

11:37:04 09/12/2021
Ngày 8/12, Quốc hội LB Đức đã chính thức bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng nước này thay cho bà Angela Merkel

Hôn nhân đồng tính trên thế giới: Nơi công nhận, nơi tử hình

10:29:34 09/12/2021
Sau khi các nhà lập pháp Chile thông qua dự luật hôn nhân đồng giới ngày 7/12, mối quan hệ này đã được công nhận tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trái lại, một số nước vẫn tử hình người có quan hệ đồng tính

Thượng đỉnh Mỹ - Nga kết thúc trong bế tắc

10:26:34 09/12/2021
Tương tự hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo Trung Quốc hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn thể hiện rõ quan điểm không lùi bước trong cuộc hội đàm trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Giá xăng dầu hôm nay 9.12.2021: Nhà đầu tư lạc quan

10:11:30 09/12/2021
Dầu thô tiếp tục tăng sáng nay, tính từ đầu tháng 12 đến nay, dầu Brent chuẩn toàn cầu đã bật tăng hơn 9%

WHO cảnh báo tỷ lệ nhập viện do biến thể Omicron sẽ tăng lên

09:27:46 09/12/2021
Ngày 8/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã ghi nhận biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tại 57 quốc gia, với số ca nhiễm tại miền Nam châu Phi, trong đó có Zimbabwe, đang có xu hướng tăng lên. Số bệnh nhân cần nhập viện nhiều ...

Mỹ tưởng niệm các nạn nhân trong trận chiến Trân Châu Cảng cách đây 80 năm

09:19:29 09/12/2021
Ngày 7/12, các cựu chiến binh cùng những nhân chứng sống của Mỹ đã tề tựu tại Trân Châu Cảng, Hawaii cùng nhớ lại trận chiến cách đây đã tròn 80 năm

COVID-19 tới 6 giờ ngày 9/12: Thế giới trên 268 triệu ca bệnh; Các nước siết chặt chống dịch vì lo ngại Omicron

08:06:00 09/12/2021
Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 9/12 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu là 268.016.831 ca, trong đó có 5.294.137 người tử vong

Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng

06:32:38 09/12/2021
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 8/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.237 VND/USD, tiếp tục tăng 27 đồng so với hôm qua

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

SII giảm ít nhất một nửa sản lượng vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca

23:08:06 08/12/2021
Từ tuần tới, Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, sẽ giảm một nửa sản lượng vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca do không có đơn đặt hàng mới từ chính phủ

Tổng Thư ký LHQ phải cách ly do tiếp xúc gần ca mắc COVID-19

22:55:38 08/12/2021
Theo các nguồn tin ngoại giao, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 từ một quan chức LHQ mắc COVID-19 và phải cách ly trong vài ngày tới

Omicron sẽ là chủng ‘thống trị’ ở châu Âu chỉ trong vài tuần tới

22:48:49 08/12/2021
Giới chức chính quyền và các nhà khoa học châu Âu cho rằng chỉ sau vài tuần nữa Omicron sẽ là chủng thống trị ở tại nhiều vùng thuộc châu lục

Google đánh sập mạng botnet Glupteba

22:44:23 08/12/2021
Google ngày 7/12 thông báo công ty này đã đánh sập botnet Glupteba - một mạng lưới sử dụng mã độc Glupteba tấn công khoảng 1 triệu thiết bị điện tử trên toàn cầu và sau đó sử dụng các thiết bị này để thực hiện hành vi phạm tội trên mạng

Quốc hội Ecuador bác đề xuất phế truất Tổng thống

22:41:30 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 7/12, Quốc hội Ecuador đã bác bỏ kiến nghị phế truất Tổng thống Guillermo Lasso liên quan “Hồ sơ Pandora” tiết lộ những bí mật tài chính của nhiều nhà lãnh đạo, tỷ phú và người nổi tiếng trên thế g...

Pháp lý giải nguyên nhân số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng cao

22:38:52 08/12/2021
Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới kỳ nghỉ lễ Noel và Năm mới, nhưng làn sóng thứ 5 của dịch COVID-19, cùng với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, đang có nguy cơ tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện ở Pháp

Tổng thống Pháp muốn thúc đẩy các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy

22:37:03 08/12/2021
Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 7/12 thông báo Tổng thống Emmanuel Macron sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Ukraine Volodymyr Zelensky trong vài ngày tới liên quan tình hình Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Thanh Nhã 'cánh hồng' của đội tuyển Việt Nam

Sao thể thao

18:10:16 09/12/2021
Nhìn bề ngoài, tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Thanh Nhã không giống một cầu thủ bóng đá mà giống một nữ sinh có phần mong manh

Bật mí cách làm gà rán Hàn Quốc với 3 loại nước sốt gà cực ngon

Ẩm thực

18:09:04 09/12/2021
Ngoài các món ăn hấp dẫn như thịt nướng, mì tương đen thì món gà rán Hàn Quốc luôn nằm trong top các món ăn Hàn Quốc quen thuộc được nhiều người yêu thích nhất tại Việt Nam. Khám phá ngay cách làm gà rán Hàn Quốc đơn giản, ăn một lần là...

Một quận tại TPHCM đóng cửa quán rượu bia vì "đổi màu cam"

Đời sống

18:07:45 09/12/2021
Phó Chủ tịch UBND quận 4 cho biết, địa phương đã chỉ đạo các hàng quán ăn uống cần giảm công suất xuống 50%, nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn

Ngày 9/12: Có 15.311 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 822 trường hợp, tăng 426 ca so với hôm qua

Sự kiện nóng

18:06:42 09/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 9/12 của Bộ Y tế cho biết có 15.311 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố, riêng Hà Nội 822 ca- tăng 426 ca so với hôm qua; trong ngày có 14.568 ca khỏi; 256 trường hợp tử vong

Giá xe Hyundai Elantra mới nhất: Lăn bánh chỉ từ 578 triệu đồng

Ôtô

18:03:50 09/12/2021
Nhờ hưởng ưu đãi kép từ đại lý và Chính phủ, khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 578 triệu đồng để lăn bánh chiếc Hyundai Elantra tháng 12/2021

Chiều 9/12: Việt Nam tiêm vượt mốc 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19; chỉ còn 2 tỉnh tiêm mũi 1 dưới 80%

Sức khỏe

18:01:30 09/12/2021
Cập nhật đến 13h30 ngày 9/12, cả nước đã tiêm hơn 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Cả nước chỉ còn 2 tỉnh tiêm mũi 1 dưới 80%; Các tỉnh Quảng Bình, Bến Tre thêm nhiều F0 trong cộng đồng

Những sự cố bi hài xoay quanh vương miện: Có cô đeo như đeo... headphone, cô thì làm gãy trong 1 nốt nhạc

Phong cách sao

17:59:32 09/12/2021
Quả là những pha trao vương miện đi vào lòng đất mà

Người phụ nữ tá hỏa khi toàn bộ tiền biến mất sau "vài cú nhấp chuột"

Pháp luật

17:51:39 09/12/2021
Nhận được tin nhắn từ đầu số lạ thông báo được nhận tiền hỗ trợ, người phụ nữ tại Hà Tĩnh làm theo các hướng dẫn, ngay lập tức gần 90 triệu đồng trong tài khoản biến mất

Loạt bí kíp "nhỏ mà có võ" của bà mẹ ở Hà Nội giúp con học online hiệu quả, đặc biệt là chiếc app hay ho chặn hết "web đen", game bẩn

Học hành

17:50:11 09/12/2021
Cách đồng hành, quản lý vừa mềm vừa rắn của bà mẹ này đã giúp con học online hiệu quả mà không quá nghiện các thiết bị điện tử

Xavi: "Bayern out trình Barca"

Bóng đá thế giới

17:49:11 09/12/2021
Xavi cay đắng thừa nhận Barca thua Bayern ở mọi khía cạnh

Tuấn Trần ‘lột xác’ sau khi thắng Liên hoa phim Việt Nam 2021

Sao việt

17:43:26 09/12/2021
Tiếp nối các bộ ảnh trước, Tuấn Trần tiếp tục gây ấn tượng với phong cách thời trang sang chảnh nhưng vẫn thể hiện rõ nét độc đáo cá nhân

Song Joong Ki lộ ảnh hẹn hò cùng Jeon Yeo Bin, Song Hye Kyo có lẽ là người đau lòng nhất

Sao châu á

17:35:37 09/12/2021
Mới đây trên mạng xuất hiện hình ảnh Song Joong Ki ngồi kế bên một cô gái. Dễ dàng nhận ra cô gái này chính là Jeon Yeo Bin, bạn diễn của Joong Ki trong bộ phim Vincenzo