Sau Xiaomi, đến lượt Motorola trình diễn công nghệ sạc vô tuyến 

Hai nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi Motorola mới đây giới thiệu các hệ thống sạc không dây đầu tiên tích hợp khả năng sạc điện thoại qua sóng vô tuyến .

Sau Xiaomi, đến lượt Motorola trình diễn công nghệ sạc vô tuyến - Hình 1

Đoạn video clip trình diễn công nghệ sạc không dây mới của Motorola thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng công nghệ toàn cầu

Theo Slashgear , Xiaomi đã giới thiệu công nghệ sạc không dây Mi Air Charge qua sóng vô tuyến đầu tiên và Motorola cũng nhanh chóng “đáp lễ” với hệ thống tương tự với khả năng sạc nhiều điện thoại cùng lúc từ khoảng cách xa 100 cm.

Hệ thống sạc đã được hé lộ trong một video đăng lên Weibo có tên Motorola One Hyper . Đoạn video cho thấy hệ thống này đang sạc hai điện thoại Motorola Edge được đặt ở các khoảng cách khác nhau cách xa trạm sạc trung tâm (hub), một ở 80 cm và một ở 100 cm.

Quá trình sạc bắt đầu ngay khi điện thoại được đặt trước hub và sẽ dừng khi người dùng đặt tay trước nó. Có vẻ như đây là một tính năng an toàn ngăn cản khả năng sạc không dây khi phát hiện có chướng ngại giữa trạm sạc và điện thoại.

Motorola đã đăng tải đoạn video clip lên Weibo và hỏi người dùng liệu họ có muốn thấy loại công nghệ này xuất hiện trong các thiết bị Edge trong tương lai hay không. Hiện Motorola chưa công bố khung thời gian và cả quy mô xuất hiện của hệ thống sạc này.

Bỏ củ sạc chẳng bảo vệ được môi trường, tại sao cả Apple và Xiaomi đều tuyên bố như vậy, chỉ có Motorola là "thật thà"? 

Hóa ra lý do sau mỗi tuyên bố đầy nhân văn đó đều là doanh thu và lợi nhuận mà thôi.

Theo tuyên bố của Apple, quyết định loại bỏ củ sạc tặng kèm trong hộp đựng iPhone 12 và các dòng iPhone cũ của họ là nhằm bảo vệ môi trường bằng cách giảm phát thải rác điện tử. Đó là vì Apple cho rằng, người mua iPhone mới đa số đều đã có củ sạc cũ từ trước và vẫn có thể tái sử dụng, do vậy, việc tặng kèm củ sạc trở nên không còn cần thiết nữa.

Video đang HOT

Kế tiếp Apple, Xiaomi là hãng smartphone lớn thứ hai chính thức thông báo loại bỏ củ sạc trên flagship mới Mi 11, cũng với lý do "bảo vệ môi trường" như trên. Tuy nhiên, Xiaomi cũng rộng rãi với người dùng hơn Apple khi cho họ lựa chọn giữa phiên bản bỏ củ sạc và phiên bản tặng kèm miễn phí củ sạc nhanh GaN 55W (trong thời gian giới hạn).

Bỏ củ sạc có bảo vệ được môi trường?

Bỏ củ sạc chẳng bảo vệ được môi trường, tại sao cả Apple và Xiaomi đều tuyên bố như vậy, chỉ có Motorola là thật thà? - Hình 1

Đầu tiên là Apple. Công ty cho rằng, hầu hết mọi người đều đã có củ sạc nên việc tặng kèm chúng trong hộp đựng iPhone mới là không cần thiết và có thể gây phát thải rác điện tử. Tuy nhiên, dòng iPhone 12 mới của công ty lại được tặng kèm cáp USB-C to Lightning, không tương thích với các củ sạc đời cũ. Nghĩa là người dùng sẽ phải mua thêm củ sạc tương thích để sạc nhanh cho iPhone mới.

Có lẽ quyết định này chỉ có ích cho môi trường nếu người dùng nâng cấp lên các phiên bản iPhone cũ hơn do chúng tương thích với hầu hết các củ sạc trên thị trường. Nhưng vấn đề sẽ nảy sinh khi người dùng cho tặng hoặc bán máy cũ của mình cho người khác, thay vì mang đến cửa hàng Apple Store để đổi lấy máy mới. Người chủ mới của chiếc iPhone cũ vẫn sẽ phải tìm mua một bộ phụ kiện mới để có thể tiếp tục sử dụng nó.

Nghĩa là việc Apple loại bỏ củ sạc tặng kèm không có nghĩa người dùng sẽ không cần mua củ sạc cho iPhone của mình. Họ vẫn cần đến củ sạc và khi không được Apple tặng kèm nữa, họ sẽ lại phải tìm mua nó từ bên ngoài. Điều này nghĩa là nó sẽ chẳng thay đổi được gì nhiều cho môi trường với hàng đống bao bì đựng củ sạc mới bị vứt bỏ.

Bỏ củ sạc chẳng bảo vệ được môi trường, tại sao cả Apple và Xiaomi đều tuyên bố như vậy, chỉ có Motorola là thật thà? - Hình 2

Cách làm của Xiaomi càng chẳng khá hơn là bao. Cho dù ra mắt đến 2 phiên bản Mi 11, không củ sạc và tặng kèm củ sạc, với mức giá bằng nhau để người dùng lựa chọn, nhưng thật quá khó để người dùng chọn bảo vệ môi trường.

Đơn giản là vì trong thời gian khuyến mại, người mua Mi 11 phiên bản kèm củ sạc sẽ được tặng miễn phí củ sạc nhanh GaN 55W. Sau khi kết thúc thời gian khuyến mại (Xiaomi không cho biết bao giờ kết thúc), phiên bản bán kèm củ sạc này sẽ có giá cao hơn bản không củ sạc 15 USD.

Chưa kể mức giá chênh lệch, ngay cả tính năng sạc nhanh 55W của củ sạc này cũng là một lý do khiến người dùng khó có thể từ chối được nó. Có lẽ Xiaomi sẽ "bảo vệ môi trường" hơn khi họ tặng kèm người dùng một phiếu mua hàng giảm giá hoặc một viên pin dự phòng nào đó.

Kết quả bán hàng càng cho thấy rõ hơn điều này. Trong số 350.000 người mua Mi 11 đầu tiên, chỉ có chưa đến 6% trong số đó - khoảng 20.000 người mua - chọn phiên bản Mi 11 không kèm củ sạc để bảo vệ môi trường.

Có lẽ, không chỉ Apple hay Xiaomi, bất kể smartphone hay thiết bị điện tử nào cũng đều cần đến củ sạc riêng cho mình. Do vậy, việc loại bỏ sạc sẽ chẳng có ích lợi gì cho môi trường khi người dùng lại phải tìm mua các củ sạc mới mỗi khi nâng cấp máy. Và các phát thải liên quan đến hoạt động mua củ sạc rời đó - như vận chuyển, bao bì đóng gói, ... - sẽ lại tác động đến môi trường theo nhiều cách khác nhau.

Chẳng bảo vệ được môi trường, nhưng tại sao các công ty đều tuyên bố bỏ củ sạc để bảo vệ môi trường

Bỏ củ sạc chẳng bảo vệ được môi trường, tại sao cả Apple và Xiaomi đều tuyên bố như vậy, chỉ có Motorola là thật thà? - Hình 3

Hóa ra lý do rất đơn giản. Các hãng smartphone luôn muốn cắt giảm chi phí để gia tăng lợi nhuận cho sản phẩm của mình. Và khi không thể giảm chi phí linh kiện bên trong thiết bị được nữa, họ chọn cách cắt giảm chính các phụ kiện bán cho khách hàng. Nhưng làm thế nào để cắt giảm một phụ kiện đi kèm các smartphone đắt tiền mà không làm người dùng bực bội?

Nó phải có một lý do chính đáng nào đó.

Còn gì nhân văn và chính đáng hơn cho quyết định này khi các công ty tuyên bố rằng, nó sẽ giúp bảo vệ môi trường, giảm phát thải rác điện tử. Các tuyên bố này sẽ giúp khách hàng vui vẻ chấp nhận việc hộp đựng điện thoại của mình bị mất đi một phụ kiện rất quan trọng mà chẳng hề than vãn.

Chi phí cho mỗi củ sạc tặng kèm trong hộp, dù nhỏ (khoảng 15 USD với Xiaomi và 19 USD với Apple), nhưng sẽ là một khoản tiền khổng lồ nếu nhân lên cho hàng trăm triệu máy các công ty này bán được mỗi năm. Cắt giảm củ sạc sẽ tiết kiệm cho công ty một khoản chi phí đáng kể trong hoạt động của mình. Hơn thế nữa, việc người dùng vẫn phải tìm mua củ sạc cho điện thoại của mình cũng sẽ giúp công ty có thêm một khoản doanh thu nữa nhờ vào việc bán phụ kiện này.

Hơn thế nữa, với lý do "nhân văn" như trên, giá điện thoại thậm chí còn chẳng giảm sau khi đã bỏ củ sạc, thậm chí còn cao hơn. Chiếc Mi 11 phiên bản bỏ củ sạc có giá ngang bằng với phiên bản tặng kèm củ sạc. Điều tương tự cũng đúng với hầu hết các dòng iPhone vừa bị Apple loại bỏ củ sạc tặng kèm, trong khi đó dòng iPhone 12 mới thậm chí còn có giá cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm (tất nhiên bạn sẽ có màn hình và chip CPU tốt hơn).

Cần phải nói thêm rằng, Apple cũng không phải là hãng đầu tiên bỏ củ sạc. Hãng đầu tiên từng làm điều đó là Motorola vào năm 2013 khi xuất xưởng chiếc Moto G phiên bản đầu tiên. Và rất thẳng thắn, hãng đã tuyên bố rằng, mình làm vậy để tiết kiệm chi phí. Quả thật, Moto G là một trong các smartphone có giá tốt nhất và rẻ nhất trên thị trường và mở đầu cho thời kỳ smartphone giá rẻ sau này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:141 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Chó bắt chước tiếng hú của xe cứu thương 00:34

Tiêu điểm

Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Vay 3,6 triệu đồng qua app, một người ở TP.HCM phải trả hơn 200 triệu
10:25:58 31/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021
Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới
16:56:21 29/07/2021
Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 
17:01:20 29/07/2021
9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 
20:42:45 29/07/2021
Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 
21:13:07 29/07/2021
Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 
21:13:12 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Phạm Hương đứng kế Ngọc Trinh, nhan sắc lộ rõ chênh lệch
07:23:27 31/07/2021
Đi đường bỗng thấy ảnh bà xã Kim So Yeon trên poster Penthouse, tài tử Lee Sang Woo làm gì mà bị gắn mác nghiện vợ thế này?
06:22:16 31/07/2021
Kim Tử Long bức xúc: Không ai muốn nhiều vợ nhiều chồng, đừng vội phán xét về tôi như thế!
07:54:13 31/07/2021
Nam ca sĩ đột ngột qua đời, bà xã Hương Giang xót xa tìm nơi mai táng vì dịch bệnh căng thẳng
09:15:43 31/07/2021
Rùng mình đời bi kịch của mỹ nhân American Horror Story: Nghiện ma túy vì bị hiếp dâm dã man, bạn trai ép quan hệ tập thể lập dị
05:52:37 31/07/2021
Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị hạn chế đi lại, xuất hiện nhân chứng mới bất lợi
06:31:04 31/07/2021
Xôn xao ảnh Ngô Diệc Phàm lần đầu lộ diện giữa scandal tình dục, hành động nhỏ cho thấy bê bối chính thức khép lại?
08:01:23 31/07/2021
Mỹ nam Lee Dong Wook và những 'bóng hồng' lướt qua đời: Toàn người đẹp có tiếng
07:13:22 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021

Tin mới nhất

Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu 

09:55:16 31/07/2021
12 doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc vừa được triệu tập để thông báo về các thay đổi trong vận hành để tuân thủ Luật Bảo mật dữ liệu quốc gia.

Từ Watergate đến Pegasus: Các phần mềm gián điệp đã phát triển như thế nào? 

09:53:37 31/07/2021
Cách đây chưa lâu, việc theo dõi một số lượng lớn các cá nhân như Pegasus đã làm tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng hiện nay, giám sát mạng trở nên tinh vi hơn, rẻ hơn, dễ thực hiện hơn, hiệu quả hơn.

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft 

09:48:55 31/07/2021
Nhà phát triển phần mềm Jiadong Chen đã xây dựng một bộ hình ảnh để phát hiện bệnh viêm phổi do virus và vi khuẩn gây ra, sử dụng bộ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và nền tảng Unity.

Nhật Bản dùng Big Data hỗ trợ vận động viên Olympic 

09:12:18 31/07/2021
Trong kỳ Olympic này, huấn luyện viên và vận động viên Nhật Bản đã khám phá ra những cách mới để chiến thắng bằng cách khai thác công nghệ dữ liệu.

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Đài Loan đồng ý cho TSMC xây dựng nhà máy chip tiên tiến nhất 

16:59:36 30/07/2021
Sự chấp thuận này có thể giúp Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) vượt lên trước đối thủ Mỹ Intel.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Microsoft phát hành bản vá Windows 10 khẩn cấp khắc phục sự cố in ấn 

16:49:34 30/07/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 để khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của một số máy in, máy quét và thiết bị đa chức năng.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Thiếu hụt chip bắt đầu ảnh hưởng tới sản xuất smartphone 

11:25:51 30/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành game và sản xuất xe hơi, và giờ đây đến lượt điện thoại cũng chịu chung số phận.

Hóa ra Google đã từng thử nghiệm giao diện tương tự Safari trên iOS 15, nhưng cuối cùng lại không tung ra cho mọi người dùng 

11:25:49 30/07/2021
Thêm một lần nữa, có vẻ như Apple lại tái định nghĩa những tính năng đã có trên Android từ nhiều năm trước.

Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 

11:25:46 30/07/2021
Vùng kháng cự 40.000 USD có thể bị phá vỡ khi quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào hôm thứ sáu (30/7).

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 

09:06:39 30/07/2021
Metaverse, nơi con người dù ở bất cứ đâu vẫn có thể giữ kết nối thông suốt qua kính thực tế ảo, được Mark Zuckerberg tin tưởng là tương lai của Internet.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên quê một cục khi thách đấu lộn vòng với khỉ 

Hài hước

12:29:55 31/07/2021
Xời có gì khó hơn không chớ ba trò này anh làm hoài!, khỉ said.

'Cởi trói' bảo trì đường bộ

Đời sống

12:29:36 31/07/2021
Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, hệ thống đường bộ đã được nhà nước đầu tư nâng cấp cả về số lượng và chất lượng.

5 xu hướng thời trang sao Hàn lăng xê hè 2021: Một trend khó áp dụng, còn lại rất hợp nàng 30+

Thời trang

12:29:31 31/07/2021
Cập nhật 5 xu hướng thời trang của sao Hàn, chị em chắc chắn sẽ mặc đẹp lên.

3 đặc điểm 'tố cáo' người ấy không thật lòng yêu bạn, đừng tiếp tục bao biện cho anh ta nữa

Tình yêu

12:24:43 31/07/2021
Một người đàn ông nếu không thể cho bạn những điều này thì đừng ngốc nghếch mà hi sinh vì anh ta nữa, anh ta thật sự không hề yêu bạn.

Lừa đảo "chạy việc" - chiêu trò cũ, nạn nhân mới

Pháp luật

12:20:33 31/07/2021
Câu chuyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm không mới, tuy nhiên vì cần việc làm, thiếu hiểu biết, nhiều người dân vẫn sập bẫy.

Phụ nữ nhiều khi càng hi sinh chồng càng vô tâm, càng biết điều chồng lại càng không trân trọng

Tâm sự

12:16:51 31/07/2021
Phụ nữ hi sinh vì người xứng đáng thì dù tóc có bạc, da có nhăn nheo, đánh mất đi mọi thứ cũng chẳng sao cả. Nhưng nếu đó là người chẳng ra gì thì đừng dại dốc hết tâm can của mình ra.

Nữ thần thể dục dụng cụ Trung Quốc giành huy chương Olympic

Sao thể thao

12:08:25 31/07/2021
Liu Lingling (26 tuổi) là gương mặt nổi bật của đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Tokyo. Bên cạnh tài năng, cô còn được yêu mến bởi vẻ đẹp ngọt ngào.

Ngọc Trinh muốn được giống Jang Na Ra của Việt Nam

Netizen

12:08:17 31/07/2021
Mỹ nhân Trà Vinh cũng bày tỏ mong muốn trở thành ma cà rồng ở Việt Nam giống các nữ diễn viên không tuổi ở Hàn Quốc mà cụ thể là Jang Na Ra

Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng

Sao việt

12:06:15 31/07/2021
Ngày hôm nay, showbiz Việt liên tục nhận tin xấu.

Volvo triệu hồi 5 dòng xe tại Việt Nam, phòng nguy cơ tai nạn

Ôtô

12:04:32 31/07/2021
 Lỗi bơm nhiên liệu là nguyên nhân khiến nhà phân phối xe Volvo tại Việt Nam phải thực hiện triệu hồi 5 dòng xe thuộc phiên bản 2019 và 2020.

Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân

Sao châu á

12:02:30 31/07/2021
Là một trong những nam thần nổi tiếng bậc nhất xứ Trung, không khó hiểu vì sao Dương Dương liên tục vướng tin đồn tình cảm với bạn diễn.

Ngao nướng mỡ hành với công thức tuyệt vời nhất

Ẩm thực

12:02:18 31/07/2021
Ngao nướng mỡ hành dậy mùi góc bếp hấp dẫn cả gia đình bạn trong bữa cơm chiều nay. Đây sẽ là một món ăn ngon cho gia đình bạn trong ngày mưa.

Cựu sao Chelsea chuẩn bị lên chức bố

Bên lề sân cỏ

12:01:33 31/07/2021
Cựu sao Chelsea chuẩn bị lên chức bố, Pique sắp trở thành ông chủ khách sạn... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 31/7.

Vợ George Clooney mặc váy bó phủ nhận tin mang thai

Sao âu mỹ

11:57:14 31/07/2021
Bà xã tài tử George Clooney khoe vóc dáng mảnh mai với đầm ngắn khi đi ăn tối cùng chồng và cặp song sinh ở Italy hôm 29/7.

Libya có thể nâng sản lượng dầu lên 1,6 triệu thùng/ngày nếu có ngân sách

Thế giới

11:52:07 31/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, Libya có thể nâng sản lượng dầu thô lên 1,6 triệu thùng/ngày vào giữa năm 2022 nếu ngành dầu khí của nước này nhận được nguồn tài chính cần thiết.