Sau tất cả drama của VCS, cựu phân tích viên của GAM Esports chính là nhân vật may mắn nhất

Có lẽ HLV Hồ “Iris” Minh Triệu là người duy nhất đang cảm thấy “nhẹ nhõm” sau khi án phạt của BTC VCS được tung ra.

Chiều ngày 17/05, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt được một phen “dậy sóng” khi thông tin về việc Dia1 bị cấm thi đấu vì hành vi “đi đêm” với SBTC Esports khi còn khoác áo GAM Esports .

Đến tối cùng ngày, BTC VCS chính thức xác nhận thông tin này thông qua bài đăng về việc xử phạt trên trang mạng xã hội chính thức. Cụ thể, Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm và quản lý của SBTC Esports và cũng là người đã làm đại diện cho Dia1 khi thương thảo chuyện chuyển nhượng với GAM – ông Cao Lê Tuấn Tú cũng bị cấm 2 năm không được tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS .

Sau tất cả drama của VCS, cựu phân tích viên của GAM Esports chính là nhân vật may mắn nhất - Hình 1

Dia1 nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm vì hành vi “đi đêm”

Tuy nhiên, trong khi cả cộng đồng LMHT Việt sau đó dồn hết sự chú ý vào những thông tin được Zeros cung cấp trên sóng livestream thì một nhân vật nữa cũng bị xử phạt lại được “bỏ qua” và gần như không ai bàn đến: HLV Hồ “Iris” Minh Triệu của đội tuyển Burst The Sky Esports.

Cụ thể, vị HLV của BTS đã bị án phạt vì hành vi không đúng mực khi thi đấu tại máy chủ Hàn Quốc. Và án phạt dành cho hành vi này là Iris sẽ không tham gia Cấm – Chọn 1 trận tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2021 cũng như bị khóa tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc cho đến hết năm 2021.

Sau tất cả drama của VCS, cựu phân tích viên của GAM Esports chính là nhân vật may mắn nhất - Hình 2

Và không ai chú ý án phạt của HLV Hồ “Iris” Minh Triệu

Ấy vậy nhưng tất cả mọi người, gần như không một ai nhắc đến án phạt của HLV Iris . Thậm chí, ngay cả trên bài đăng của BTC VCS hay trên bất kỳ hội nhóm nào liên quan đến LMHT , án phạt của HLV Iris cũng bị chìm nghỉm giữa những bàn tán, ý kiến về chuyện của GAM, án phạt của Dia1 và những phát ngôn của Zeros.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, HLV Iris có thể “thở phào” vì án phạt của mình được xem là nhẹ nhất và ít bị chú ý nhất, đặc biệt, anh cũng chính là một cựu thành viên trong BHL của GAM một thời. Về phần cộng đồng LMHT Việt, nhiều người vẫn đang hóng chờ những phát ngôn tiếp theo từ các bên có liên quan về những lùm xùm mới đây, trước khi Mùa Hè 2021 chính thức bắt đầu.

Cùng "đi đêm", Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do "thiên vị"?

Sự khác biệt về mức án phạt giữa 2 vụ việc của Dia1 và Zeros năm xưa khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi băn khoăn.

Ngày 29/5/2019, ngay sau quãng thời gian tươi đẹp và rực rỡ của nền LMHT nước nhà, khi người hâm mộ có cơ hội được trải nghiệm giải đấu quốc tế đầu tiên mà Việt Nam có cơ hội đăng cai tổ chức - MSI 2019, thì những sóng gió và bê bối lại một lần nữa bủa vây VCS.

Sau hàng loạt lùm xùm về sự ràng buộc giữa "mối tình tay ba" GAM Esports - Zeros - Phong Vũ Buffalo. Tuyển thủ đường trên sinh năm 2000 khi đó đã chính thức bị kết luận có hành vi "đi đêm", vi phạm các điều khoản hợp đồng với GAM Esports, và nhận án cấm thi đấu 6 trận.

Cùng đi đêm, Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do thiên vị? - Hình 1

Gần 2 năm sau, lại một vụ việc tương tự bị phanh phui, khi tuyển thủ của SBTC Esports - Dia1, cũng phải nhận án phạt vì hành vi "đi đêm" khi còn khoác áo GAM Esports. Tuy nhiên, nếu như Zeros chỉ bị cấm 6 trận sau hàng loạt lùm xùm tai tiếng, thì Dia1 lại phải nói lời tạm biệt đấu trường chuyên nghiệp tới 1 năm. Sự chênh lệch giữa 2 án phạt này đã khiến cộng đồng không khỏi dậy sóng, với hàng loạt tranh cãi nổ ra. Vậy lý do vì sao chúng ta lại có 2 mức án phạt quá khác biệt cho cùng một hành vi vi phạm? Hãy cùng chúng tôi phân tích nguyên nhân sâu xa của vấn đề này.

Thái độ của đương sự

Đây là một trong tình tiết khác biệt nhất trong 2 vụ việc. Về phía Zeros, trong vụ việc "đi đêm" với PVB, anh này đã tự đứng ra thông báo với Ban tổ chức về sự việc nói trên. Động thái này được cho là được chỉ điểm bởi cựu HLV GAM Esports - Tinikun, nhằm tìm kiếm sự can thiệp từ phía Ban tổ chức để hủy bỏ mọi giá trị hợp đồng mà Zeros đã ký với PVB.

Cùng đi đêm, Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do thiên vị? - Hình 2

Kết quả, Zeros chỉ bị cấm 6 trận, mọi hợp đồng ký kết với PVB bị hủy hiệu lực, và tuyển thủ này sau đó gia nhập GAM với tư cách tuyển thủ tự do. Về mặt hình thức, trường hợp của Zeros được coi là "tự giác thú nhận", trong khi trường hợp của Dia1 thì lại là kết quả điều tra của BTC. Đây có thể là một tình tiết giảm nhẹ đối với Zeros.

Lấy ví dụ tại LPL, cũng là "tham gia dàn xếp trận đấu", nhưng FPX Bo chỉ bị cấm 4 tháng, dựa trên 2 tình tiết giảm nhẹ là "bị ép buộc" và "chủ động khai báo", trong khi một số trường hợp khác thì bị cấm vĩnh viễn.

Sự xuất hiện của bên thứ 3

Trước Dia1 và Zeros, Minas - Anh trai của Ma Vương 2k, chính là cái tên gắn liền với vụ việc "đi đêm" đình đám một thời của VCS, khi tìm cách "đào tẩu" khỏi Saigon Joker để gia nhập Boba Marine. Và Minas bị cấm thi đấu 3 tháng - Một khung hình phạt tương đối nặng vì hành vi này.

Hãy nhìn lại "kết quả điều tra" của Ban tổ chức ở thời điểm đó:

"- Ngày 04/12/2015, Minas đã tự ý rời khỏi Gaming house của đội tuyển SAJ mà chưa được sự đồng ý của Ban quản lý đội.

- Sau thời điểm đó, Minas đã liên tục đến Boba Net, cũng là nơi tập luyện của đội tuyển BM và sinh hoạt chung với các thành viên của BM.

- Trong thời gian sinh hoạt chung này, giữa Minas và quản lý cũng như các thành viên của đội tuyển BM đã diễn ra sự trao đổi, chia sẻ thông tin về mức lương và các quyền lợi nếu trở thành thành viên chính thức của đội tuyển này.

- Ngày 06/01/2016, Minas đã cùng với ông Đ. T. L. đến gặp quản lý và HLV của đội tuyển SAJ để đề nghị được kết thúc hợp đồng đã ký kết giữa Minas và đội tuyển SAJ. Trong buổi nói chuyện này, ông L. cũng chia sẻ mong muốn chiêu mộ Minas về đội của mình."

Cùng đi đêm, Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do thiên vị? - Hình 3

Ở vụ việc của Minas, tuyển thủ này đã có những liên hệ với Boba Marines khi chưa được sự cho phép của Saigon Jokers, tương tự như việc Dia1 liên hệ với SBTC Esports. Và trong quá trình thương thảo về vấn đề hợp đồng, Minas đã cùng chủ sở hữu của BM khi ấy đến thương thảo về việc chuyển nhượng.

Chi tiết này tương tự việc Dia1 giới thiệu ông T. - Quản lý SBTC Esports, làm người đại diện để đàm phán chuyển nhượng với GAM Esports. Điểm chung là cả 2 "người đại diện" mà Minas và Dia1 nhờ cậy đều không có đủ tư cách làm người đại diện, bởi họ có liên quan đến một tổ chức Esports khác, mang tính chất cạnh tranh với đội chủ quản của "thân chủ" họ.

Trên Facebook cá nhân, ông T. đánh dấu mốc thời gian trở thành Quản lý của SE vào ngày 1/11/2020, tức là trước thời điểm diễn ra việc Dia1 rời GAM. Có thể hiểu, khi trở thành người đại diện của Dia1 để đàm phán với GAM, thì ông T. đã là người của SE, và điều này trái với nguyên tắc về vai trò người đại diện. Bởi để đàm phán, người đại diện sẽ phải nắm rõ thông tin hợp đồng của thân chủ, mà ông T. thì lại thuộc tổ chức khác. Rất có thể, Dia1 đã cung cấp thông tin hợp đồng giữa anh và GAM cho ông T., dẫn đến việc vi phạm điều khoản bảo mật trong giao kèo hợp đồng, cũng như quy định của giải đấu.

Cùng đi đêm, Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do thiên vị? - Hình 4

Ông T. trở thành Quản lý SBTC Esports trước thời điểm diễn ra thương vụ chuyển nhượng Dia1

Ngoài ra, việc ông L. - Chủ BM cũ, và ông T. xuất hiện cùng Minas và Dia1 trong buổi thương thảo chuyển nhượng cũng đồng nghĩa là 2 tuyển thủ này đã có giao kèo từ trước với các đội tuyển nói trên. Điều này bị cho là sai quy tắc chuyển nhượng của LMHT chuyên nghiệp, khi một đội tuyển muốn hỏi mua tuyển thủ từ đội khác, thì phải lần lượt liên hệ từ Ban lãnh đạo đội tuyển đó, rồi mới đến tuyển thủ mà họ muốn mua.

Cũng cần nói thêm rằng, thời điểm Minas phạm luật là vào năm 2016, còn hiện tại là 2021, 5 năm đã trôi qua, và không loại trừ khả năng bộ luật thi đấu của LMHT đã có những sự thay đổi, cải tiến so với trong quá khứ. Vì vậy, khung hình phạt có thể khác nhau, dù hành vi sai phạm có phần tương tự.

Liệu có sự thiên vị từ Ban tổ chức?

Tính cả vụ việc Minas bị cấm thi đấu 1 năm, hiện tại chúng ta có vụ bê bối "đi đêm" với 2 mức án khác nhau. Trong các vụ việc liên quan đến vấn đề "đi đêm", Saigon Jokers và GAM Esports là 2 cái tên luôn nằm ở thế "có lợi" khi phán quyết được đưa ra. Điểm chung của cả 2 đội tuyển này là trong thời điểm xảy ra vụ việc, đây là 2 cái tên được đặt giả thuyết về việc có sự hậu thuẫn đến từ Ban tổ chức VCS.

SAJ từ lâu được biết đến là đội tuyển do chính NPH Garena thành lập và tài trợ hoạt động, trong khi đó, GAM giai đoạn 2019 trở đi cũng được cho là có sự can thiệp của nhân vật tên V. vốn được nhắc đến rất nhiều trong những ngày qua.

Cùng đi đêm, Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do thiên vị? - Hình 5

Điều này làm dấy lên nghi vấn của cộng đồng về việc cả SAJ lẫn GAM đều nhận được kết quả có lợi trong những vụ kiện tụng trên không phải là chuyện "ngẫu nhiên". Nhiều ý kiến cho rằng, cơ sở duy nhất để Zeros chỉ bị phạt có 6 trận dù vi phạm nghiêm trọng hợp đồng, là việc anh này trở về GAM thi đấu. Trong khi đó, cả Minas lẫn Dia1 đều "ra đi", rời khỏi các đội được cho là "có sự hậu thuẫn" này.

Dĩ nhiên, đây chỉ là ý kiến chủ quan của một bộ phận cư dân mạng sau vụ việc nói trên. Thực tế, các bộ luật liên quan đến quy tắc thi đấu LMHT chuyên nghiệp đều là các văn bản tối mật, nên về phần khán giả, họ cũng khó có cơ sở để đối chiếu xem những án phạt này có khớp với điều lệ hay không, dù đã được dẫn giải hành vi vi phạm cụ thể. Chính vì lẽ đó, không chỉ riêng tại VCS, mà hầu hết các án phạt lớn của LMHT chuyên nghiệp thế giới cũng ít nhiều gây ra những luồng tranh cãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
LMHT: Cộng đồng phấn khích khi biết mối tình đồng giới giữa Diana và Leona03:39Xuất hiện trận đấu nhanh nhất AWC 2021, đội thua muốn đầu hàng cũng không được00:51Đấu Trường Chân Lý: "Thách thức nhân phẩm" với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo09:37AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!06:03Không chỉ giới thiệu MC ảo cực xinh đẹp, Liên Quân Mobile còn khiến fan dậy sóng với phim kỹ xảo AWC 2021 đỉnh cao!01:55BLV Hoàng Luân chỉ ra lý do SBTC Esports "tanh bành" sau đúng 1 mùa VCS: Khai trương nhầm ngày... đại kỵ07:28Good in Gaming: Chương trình hợp tác đặc biệt giữa Alienware và Team Liquid00:57Riot Games tung teaser mới về sự kiện Đại Suy Vong: "Cuộc Chiến Vô Cực" phiên bản LMHT sắp được trình làng04:37Sa sút phong độ trầm trọng, Suning tiếp tục thua trắng dù SofM vừa chạm mốc 1000 điểm hạ gục06:41Dàn tuyển thủ Việt xuất hiện cực ngầu trước thềm AWC 2021, quyết tâm bảo vệ ngôi vương cho Liên Quân Mobile nước nhà!01:57ADC tiết lộ có "cao nhân" giúp Team Flash đánh bại MAD Team tại Chung kết AWC 2019, cộng đồng mạng lập tức réo tên một thần rừng?02:18Riot Games công bố các thành phố diễn ra CKTG 2021 tại Trung Quốc00:46Faker "gánh đội" thành công, Teddy lập kỷ lục cá nhân mới, T1 dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 tại LCK Mùa Hè 202107:12Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"07:42Angel tỏa sáng, Suning có chiến thắng đầu tay tại LPL Mùa Hè 202107:36Suning tắt chế độ "toang đầu mùa", hạ đẹp BLG nhưng Bin vẫn khóc không ra tiếng vì bị... cướp Penta17:23Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh01:04Bài "đổi vị trí" hết thiêng, DWG KIA thất bại bạc nhược trước đội tuyển tí hon07:49

Tiêu điểm

Loạt trang phục Ánh Sáng Tối cao chính thức trình làng, Pantheon nhập hội "suy vong", đi kèm skin Hàng Hiệu
08:42:58 23/06/2021
Thắng 2-0 trước ArchAngel, Saigon Phantom bảo toàn vị trí hạng 2 sau lượt đi vòng bảng AWC 2021
09:26:43 23/06/2021
AWC 2021 chứng kiến hàng loạt kỷ lục chỉ sau 3 ngày thi đấu, đủ mọi cung bậc cảm xúc, vui buồn lẫn lộn!
08:25:13 23/06/2021
Gạ kèo solo cùng SofM, Zeros nhận cái kết muối mặt
17:39:19 23/06/2021
Cô Ngân TV chốt danh sách 48 team tham gia Trại Hè, khẳng định sẽ mang đến một giải đấu công bằng
21:26:39 23/06/2021
Cuộc cạnh tranh khốc liệt để thành game thủ eSport
07:03:08 23/06/2021
Cơ hội nghề nghiệp trong eSports: Câu chuyện của người láng giềng Malaysia
09:13:20 23/06/2021
Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng
23:50:00 23/06/2021
Lịch thi đấu Liên Quân Mobile AWC 2021 ngày 24/6: Cơ hội cho Team Flash trả món nợ đã vay
10:09:29 24/06/2021
Giải Liên Quân Mobile quốc tế AWC 2021: Phá đảo bảng xếp hạng thịnh hành youtube ngay ngày khai mạc
08:49:20 23/06/2021

Thông tin đang nóng

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng 'lò vôi' dẹp quỹ từ thiện
14:25:25 24/06/2021
Trưa 24/6, thêm 127 ca Covid-19, riêng TPHCM 75 ca
12:57:29 24/06/2021
Bị bà Hằng tố là nguyên nhân dẹp quỹ từ thiện, Vy Oanh ẩn ý sâu cay: “Không ai thích 1 người phụ nữ la lối um sùm” 
16:04:00 24/06/2021
Britney Spears và cuộc sống 13 năm như địa ngục vì chính cha ruột: Bị giám sát cả khi thay đồ, ép đặt vòng tránh thai
13:11:33 24/06/2021
Bất ngờ profile người chồng đấm Cô Xuyến bật máu: CEO kiêm diễn giả, kém 3 tuổi và có con riêng trước khi lấy Hoàng Yến
14:23:30 24/06/2021
Xót xa biểu cảm của con gái nhỏ khi tận mắt chứng kiến bố ruột đấm thẳng mặt mẹ Hoàng Yến (Về Nhà Đi Con)
14:10:20 24/06/2021
Rùng mình clip cận cảnh chồng thứ 4 mang dao phi thẳng vào quán truy sát Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) sau cú đấm gây sốc
13:39:41 24/06/2021
Chi tiết hội thoại giữa chồng thứ 4 và Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vài chục giây trước cú đấm: "Anh nện các em trên phường luôn"
13:14:26 24/06/2021
TP.HCM: 47 ca COVID-19 liên quan chợ Sơn Kỳ
14:13:35 24/06/2021
Động thái mới của cô gái có 12 mối tình sau vụ lợi dụng sức nóng để quảng cáo app sex
14:35:51 24/06/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý - Riot vẫn giữ nguyên truyền thống "cập nhật là có bug": Cứ có Kalista là "end game"

14:53:58 24/06/2021
Bản cập nhật 11.13 của Đấu Trường Chân Lý sẽ chính thức ra mắt cùng game thủ tại máy chủ Việt Nam vào hôm nay 24/06 (giờ Việt Nam). Thế nhưng, ngay trong đêm, như mọi khi, Riot lại phát hiện ra những bug vô cùng nghiêm trọng của bản cập...

LMHT: Game thủ bất ngờ phát hiện Diana có thể "hack sát thương" nội tại nhờ vào Sona

14:50:55 24/06/2021
Có vẻ như tri kỷ trong game của Diana là Sona chứ không phải Leona như cốt truyện LMHT. Như chúng ta đã biết thì một phần nội tại của Diana là mỗi đòn đánh thứ ba sẽ lan sang các mục tiêu xung quanh, gây thêm sát thương phép.

Huyền Thoại Runeterra: 5 bài thủ người Việt bị tổ chức ESL cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số

14:33:25 24/06/2021
Nhiều khả năng đây chưa phải là hình phạt duy nhất của 5 bài thủ Huyền Thoại Runeterra này. Tham vọng của Riot Games đối với Huyền Thoại Runeterra đó là xây dựng tựa game này trở thành một bộ môn Esports mang tính toàn cầu.

Sau lượt đi vòng bảng AWC 2021: Có gì bất ổn với các đại diện LQVN?

10:12:03 24/06/2021
Các đội tuyển Liên Quân Việt Nam đều khởi đầu AWC 2021 hết sức khó khăn. Trong đó, Team Flash cùng Saigon Phantom chưa đem về kết quả viên mãn sau lượt đi vòng bảng AWC 2021.

Giải đấu cao nhất Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc khắc nghiệt thế nào?

10:06:18 24/06/2021
LPL ngày càng phát triển khi đạt những thành tích ấn tượng tại sân chơi quốc tế. Và đi kèm với sự tiến bộ, các tuyển thủ cũng đối mặt với môi trường thi đấu khắc nghiệt hơn.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát

10:03:18 24/06/2021
Tại bản 11.13 của LMHT, tất cả các item Thần Thoại dành cho Pháp sư đều giảm giá đi 200 vàng. Có một sự thật là ở môi trường rank đơn của LMHT, các tướng Pháp sư không quá được game thủ ưa chuộng tại vị trí Đường giữa.

Chính thức mở đăng ký giải đấu VALORANT Champions Tour: Việt Nam Stage 3 Challengers 1

09:54:15 24/06/2021
Giải đấu VALORANT Champions Tour: Việt Nam Stage 3 Challengers 1 được tổ chức nhằm tuyển chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất tranh tài ở các đấu trường quốc tế.

Không còn là những pha 'gáy khét', tuyển thủ SGP được fan khen ngợi vì trưởng thành, chững chạc hơn sau những lần 'từng trải'

09:51:52 24/06/2021
Được fan nhận xét là dạn dĩ trước những câu hỏi phỏng vấn của nữ MC Bảo Hằng, Cá chia sẻ đầy tự tin, thậm chí có những khoảnh khắc, anh chàng này còn có dấu hiệu cướp mic, tranh diễn đàn của MC ngay trên sóng.

Bài "đổi vị trí" hết thiêng, DWG KIA thất bại bạc nhược trước đội tuyển tí hon

09:43:27 24/06/2021
DWG KIA tiếp tục thể hiện một phong độ đáng lo ngại khi thất thủ trước Fredit BRION. Fredit BRION chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ xứng tầm với các ông lớn ở LCK dù vài lần tạo nên bất ngờ nho nhỏ trước các đội top trên.

3 chỉnh sửa quan trọng về trang bị hứa hẹn sẽ thay đổi meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.13

08:55:15 24/06/2021
Tại bản 11.13 sắp tới, Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ tiếp tục bị nerf khi khả năng giảm sát thương diện rộng chỉ còn 25% mà thôi. Nên nhớ rằng ở phiên bản 11.11 trước đó, Dây Chuyền Chuộc Tội đã bị nerf khả năng hồi máu.

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia “dead game” vì meta 2 năm trước

23:42:35 23/06/2021
Mới đây, YouTuber Liên Quân số 1 Việt Nam đã thốt lên đầy cay đắng khi niềm hy vọng lớn nhất mang tên Team Flash để thua đội tuyển yếu nhất bảng.

Liên Quân Mobile hot không kém bóng đá khi lọt top thịnh hành Youtube tại nhiều khu vực ngay ngày khai mạc

23:38:18 23/06/2021
Sức hút của tựa game Liên Quân Mobile cùng giải đấu AWC 2021 không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các khu vực khác quả thực là quá lớn khi mới ngày khai mạc đã lọt top thịnh hành Youtube.

Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA – Siêu Cúp Mùa Hè sẵn sàng cho một kết thúc huyền thoại

21:04:48 23/06/2021
Giải đấu Icon Series SEA 2021 được tổ chức bởi Riot Games sẽ kết thúc với giải vô địch khu vực đầu tiên trong năm - Siêu Cúp Mùa Hè.

Nóng: The International 10 không thể diễn ra tại Thụy Điển, giải Esports lớn nhất thế giới tiếp tục delay?

20:38:36 23/06/2021
Sáng 22/6, Valve bất ngờ thông báo thay đổi lớn cho The International 10. Giải đấu sẽ không thể diễn ra tại Thụy Điển theo kế hoạch.

Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh

18:50:57 23/06/2021
Chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp của MAD Team, người đi đường giữa của Team Flash - Xuân Bách đã livestream kể về chiến thắng cảm xúc này và lí giải những khó hiểu của người hâm mộ.

Cerberus Esports có Pentakill đầu tiên của SSC 2021, vững vàng ở ngôi đầu bảng C

09:21:18 23/06/2021
Giành trọn 3 điểm ở lượt đi, đại diện của Việt Nam - Cerberus Esports bước vào lượt trận thứ 2 với tâm thế rất tự tin. Và họ đã chứng tỏ được mình là một đối thủ đáng gờm ở bảng đấu này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục

08:38:29 23/06/2021
Những hướng dẫn dưới đây từ game thủ top 5 Thách Đấu - Mismatched Socks sẽ giúp bạn sử dụng item trong Đấu Trường Chân Lý hiệu quả hơn. Nếu như các bạn chưa biết thì kỳ thủ Mismatched Socks hiện đang nắm giữ vị trí top 5 Thách Đấu tại m...

LMHT: TheShy giải thích lý do chưa thể thi đấu tại LPL Mùa Hè 2021, phủ nhận tin đồn "vô trách nhiệm"

15:02:46 22/06/2021
Tại giải đấu LPL Mùa Hè 2021, Invictus Gaming có lẽ là đội tuyển gây sự chú ý lớn nhất khi họ từng đưa ra thông báo rằng siêu sao TheShy sẽ vắng mặt trong một vài trận đầu mùa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12

14:53:00 22/06/2021
Những unit dưới đây đang đóng vai trò quan trọng đối với các team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Với sự comeback đầy mạnh mẽ của đội hình Thiên Thần, Lux nghiễm nhiên trở thành vị tướng rất được ưa chuộng ở meta hiện tại.

CS:GO - Đánh bại Na`vi, Gambit tiếp tục khẳng định vị trí ông vua nền CS chuyên nghiệp với chức vô địch thứ 3 trong năm

14:45:22 22/06/2021
Vào đêm qua các thành viên Gambit Esports đã lên ngôi vô địch BLAST Premier Spring Final sau khi lần thứ 2 đánh bại Na`vi ở trận chung kết tổng một cách đầy thuyết phục.

Có thể bạn quan tâm

Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim

Sao âu mỹ

18:13:09 24/06/2021
Brendan Fraser là tài tử điển trai được săn đón vào thập niên 1990. Song, những rắc rối trong chuyện tình cảm, biến cố cuộc đời khiến anh trượt dài trong sự nghiệp.

Cách làm bắp cải xào cà rốt thơm ngon đơn giản nhanh chóng cho ngày tất bật

Ẩm thực

18:10:51 24/06/2021
Bạn đang muốn có món ăn thanh đạm để thanh lọc cơ thể sau những ngày mệt mỏi. Thế còn chờ gì mà không cùng học ngay cách làm bắp cải xào cà rốt thơm ngon đơn giản. Cùng vào bếp với món xào này ngay nhé!

Ghé thăm Dinh Bà Phú Quốc tìm hiểu truyền thuyết khai phá đảo ngọc xinh đẹp

Du lịch

18:00:27 24/06/2021
Du lịch Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những hòn đảo xinh đẹp, mà còn hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng như Dinh Bà. Ghé thăm Dinh Bà Phú Quốc bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu truyền thuyết về người đầu tiên đã khai phá ra vùng đất đảo ng...

Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé

Sự kiện nóng

17:57:12 24/06/2021
Theo kết quả truy vết mới nhất của CDC Khánh Hòa, bệnh nhân 13960 (chủ quán cơm ở Phú Yên) từng đến quán cà phê 378 bên biển Nha Trang trước khi được phát hiện dương tính COVID-19.

Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán

Sao việt

17:56:52 24/06/2021
Đích thân Hoàng Yến - Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) đã chia sẻ với chúng tôi lý do khiến chồng cũ có những hành động đe doạ, đấm thẳng vào mặt cô giữa quán.

Nóng! Một BLV Tốc Chiến bị tố “biến thái, yêu râu xanh, quấy rối tình dục” trong khi đã có gia đình?

Netizen

17:49:36 24/06/2021
Mới đây, cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến ngỡ ngàng trước một bài đăng bóc phốt của một nữ game thủ.

Triệu Lệ Dĩnh và 2 “bước nhảy vọt” lớn nhất cuộc đời, biến gái quê thành nữ hoàng triệu đô của TQ

Sao châu á

17:49:18 24/06/2021
Mới đây, trang QQ đã có bài viết đánh giá tình trạng của Triệu Lệ Dĩnh sau ly hôn. Có thể nói, ly hôn giúp độ nổi tiếng của Triệu Lệ Dĩnh tăng lên không tưởng. 10h sáng 23/4, Triệu Lệ Dĩnh thông báo ly hôn. 12h30 phút - tức là sau 2 giờ...

Diva Mỹ Linh tiết lộ lý do học 2 lần mới tốt nghiệp nhạc viện

Nhạc việt

17:48:12 24/06/2021
Năm 18 tuổi, Mỹ Linh đỗ thủ khoa Khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội, thế nhưng phải sau khi nổi tiếng và lập gia đình, nữ ca sĩ mới có bằng tốt nghiệp.

Siêu mẫu Winnie Harlow khoe đường cong 'đốt cháy' ngày hè

Phong cách sao

17:47:36 24/06/2021
Siêu mẫu Winnie Harlow đầy quyến rũ trong buổi chụp ảnh thời trang. Cô khoe đường cong hút mắt trong những trang phục thuộc bộ sưu tập của cô hợp tác cùng nhãn hiệu PrettyLittleThing.

Scooter Braun “hối tiếc và buồn bã” khi thấy Taylor Swift phản ứng gay gắt với thoả thuận mua 6 album năm xưa

Nhạc quốc tế

17:46:01 24/06/2021
Bên cạnh lịch trình phát hành các album thu lại cùng những lần đánh đố từ Taylor Swift với những chi tiết cài cằm đầy ẩn ý, không ít khán giả cũng tò mò về cảm nhận của Scooter Braun - người đang sở hữu bản quyền 6 album cũ về quyết địn...

Tử vi ngày 25/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình sức khỏe dồi dào

Trắc nghiệm

17:42:09 24/06/2021
Các vấn đề sức khỏe của Thiên Bình ngày hôm nay rất tốt. Nhờ tinh thần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, giúp bạn tràn đầy năng lượng để có thể đi tới thành công nhanh nhất.

3 chú chó ngồi đợi cậu chủ búng tay mới dám ăn 

Hài hước

17:35:23 24/06/2021
Tụi tao đợi hơi lâu rồi á, cho ăn cái đi Sen!, chó said.

Cứu mèo con bị gãy 2 chân, cứ thấy người là bỏ chạy 

Clip hay

17:32:44 24/06/2021
Cảm động quá! Chúc mừng mèo con đã gặp được người tốt. Mong em sớm có thể đi lại và được sống trong tình yêu thương, một người dùng bình luận khi xem video.

Tiền đạo Tiến Linh: "Tôi thèm có được cảm giác ra sân và chạm vào quả bóng"

Bóng đá việt nam

17:31:50 24/06/2021
Tiến Linh và các đồng đội khá háo hức trong ngày hết hạn cách li 7 ngày, chờ đợi kết quả xét nghiệm âm tính để được về nhà.

Suy thận cấp do mất nước

Sức khỏe

17:30:32 24/06/2021
Những ngày hè nắng nóng nếu cơ thể không được bù nước đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.