Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn vụ Trường MN sụt lún

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa có chỉ đạo UBND huyện Bá Thước khẩn trương khắc phục việc Trường Mầm non xã Điền Hạ bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng.

Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn vụ Trường MN sụt lún - Hình 1

Trường Mầm non Điền Hạ, huyện Bá Thước ( Thanh Hóa ).

Ngay sau khi Báo GD&TĐ đưa tin “Trường mầm non bị sụt lún, hơn 200 trẻ phải đi học tạm”, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo khẩn.

Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn vụ Trường MN sụt lún - Hình 2

Phòng học của Trường Mầm non Điền Hạ bị sụp đổ.

Trưa nay (6/1), trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa , cho biết: Ông đã yêu cầu UBND huyện Bá Thước phải đưa các cháu đến nơi học an toàn, đảm bảo tính mạng cho học sinh giáo viên . Đảm bảo việc ăn, ngủ bán trú cho hơn 200 trẻ mầm non của Trường Mầm non Điền Hạ. Đồng thời, phải đảm bảo được chương trình trình dạy học của năm học 2020-2021, trong thời gian chuẩn bị xây dựng Trường Mầm non Điền Hạ mới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cũng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Bá Thước xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh về nguồn vốn đầu tư, xây dựng Trường Mầm non Điền Hạ ở một vị trí an toàn, thuận tiện cho việc dạy và học của nhà trường.

Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn vụ Trường MN sụt lún - Hình 3

Nhà trường phải treo biển cảnh báo nguy hiểm.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn yêu cầu Trường Mầm non Điền Hạ phải đảm bảo an toàn cho học sinh , trong thời điểm rét đậm, rét hại xảy ra. Tuyệt đối, không để cho các cháu bị ảnh hưởng đến sức khỏe bởi mùa đông giá rét và trong lúc nhà trường đang phải đi học tạm ở một nơi khác.

Trước đó, Báo GD&TĐ đã đưa tin: Trường mầm non xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) bị sụt lún nghiêm trọng, khiến hơn 200 học sinh phải đi học tạm tại trụ sở UBND xã cũ. Tuy nhiên, phòng học này tạm bợ, chật chội, ảnh hưởng đến sức khỏe của cô trò và chất lượng dạy học nơi đây.

Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn vụ Trường MN sụt lún - Hình 4

Học sinh Trường Mầm non Điền Hạ phải đi học tạm tại trụ sở cũ của UBND xã.

Theo tìm hiểu của GD&TĐ, công trình Trường mầm non Điền Hạ được xây dựng từ năm 2003, bằng nguồn vốn Chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước. Trường có 6 phòng học và phòng giáo viên đã, đang xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có một phòng học đã bị sập hoàn toàn.

Nguyên nhân được xác định là do công trình này đã được sử dụng gần 20 năm, lại bị ảnh hưởng của các mùa mưa lũ những năm gần đây, nên bị hư hạ nặng nề. Trong thời gian qua, do các phòng học và phòng làm việc của giáo viên bị sụt lún nghiêm trọng, rất nguy hiểm đến tính mạng của cô và trò.

Do đó, nhà trường đã phải chuyển toàn bộ học sinh đến học tạm tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ, để học tạm. Thế nhưng, trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ có không gian rất chật chội. Các phòng được thiết kế không đúng tiêu chuẩn của lớp học mầm non, khiến cả cô và trò đều vất vả trong những buổi học.

Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn vụ Trường MN sụt lún - Hình 5

Các bé phải ngồi học trong điều kiện chật chội, do các phòng không đúng quy chuẩn của lớp học.

Ông Hà Tự Nhiên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước, cho biết: Trước tình trạng Trường Mầm non Điền Hạ bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã có tờ trình gửi lên cấp trên, để tìm hướng giải quyết.

Hiện, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao các sở, ban, ngành liên quan đi khảo sát tình hình thực tế, để có hướng đầu tư, xây dựng mới Trường Mầm non Điền Hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên .

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập

Hơn 200 học sinh của trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) phải di chuyển khẩn cấp khi trường bị xuống cấp nghiêm trọng, có phòng sập đổ hoàn toàn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa được xây dựng từ năm 2003, bằng nguồn vốn chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 1

Trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa.

Ngôi trường được xây dựng với 6 phòng học và 1 phòng làm việc của giáo viên. Tuy nhiên, trải qua thời gian gần 20 năm sử dụng và bị ảnh hưởng bởi mưa lũ những năm gần đây nên công trình Trường Mầm non xã Điền Hạ đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có một phòng học đã bị sập đổ hoàn toàn.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự cố, cô Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non xã Điền Hạ cho biết: Khoảng 11h trưa ngày 23/11/2020, trong trường, có lớp các cháu học sinh ăn trưa xong đang nằm ngủ, có lớp vừa ăn xong, các giáo viên nghe tiếng tách tách trong phòng.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 2

Trường Mầm non xã Điền Hạ được xây dựng từ năm 2003, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể sử dụng được nữa.

Ngay lập tức, các cô giáo hô hoán nhau cùng với người dân và chính quyền địa phương bế toàn bộ các cháu học sinh chạy ra khỏi trường. Khi huy động được học sinh ra ngoài an toàn, nhà trường tiếp tục di chuyển đồ đạc, tài sản và thiết bị dạy học đến nơi an toàn. Khoảng một lúc sau, bức tường của một phòng học đổ sập, kéo theo nhiều phòng học khác bị nứt.

Nhận được thông tin, UBND xã Điền Hạ đã thành lập đoàn xuống kiểm tra tại hiện trường và báo cáo lên cấp trên. Đồng thời, xã đã huy động lực lượng cùng các giáo viên vận chuyển đồ đạc ra khỏi khu nhà bị sụp đổ.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 3

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 4

Một phòng học của nhà trường đã bị đổ sập hoàn toàn.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên, UBND xã Điền Hạ đã cho dừng các hoạt động của nhà trường tại khu nhà bị sụp đổ, nứt tường. Do trường bị đổ sập nên toàn bộ học sinh nhà trường đã phải nghỉ học trong khoảng 2 tuần sau đó.

Theo cô Hường, năm học 2020 - 2021, nhà trường có hơn 200 cháu học sinh. Do trường bị sập, sụt lún và nứt tường nghiêm trọng, để đảm bảo thời gian năm học, toàn bộ học sinh và giáo viên Trường Mầm non xã Điền Hạ phải chuyển đến học nhờ tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 5

Nhiều phòng học khác bị nứt toác.

Tuy nhiên, những phòng học tạm bợ này chật chội, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học cũng như sinh hoạt của cô và trò. Đến thời điểm này, do không đủ chỗ học nên khoảng 30 cháu chưa trở lại trường học. Hơn nữa, việc ăn bán trú và vệ sinh của học sinh cũng gặp không ít khó khăn, bất tiện.

"Không chỉ phòng học chật chội mà hiện tại việc ăn uống, vệ sinh các cháu đi rất xa. Hiện rất vất vả cho cả giáo viên và học sinh, chúng tôi mong muốn các ngành, các cấp sớm đầu tư cho nhà trường có cơ sở cho các cháu có nơi học tập ổn định. Điều kiện các cháu học sinh miền núi vốn đã khó khăn, giờ thêm cơ sở vật chất thiếu thốn nữa", cô Hường chia sẻ.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 6

Hơn 200 học sinh và giáo viên phải đi học tạm ở trụ sở UBND xã cũ.

Theo ông Cao Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Điền Hạ, nguyên nhân Trường Mầm non của xã bị sụt lún và đổ sập là do công trình được đưa vào sử dụng gần 20 năm và do địa chất không ổn định. Chính quyền xã đã quy hoạch một vị trí phù hợp để xây dựng trường mầm non mới, đảm bảo an toàn cho học tập của trẻ.

Tuy nhiên, do địa phương miền núi còn nhiều khó khăn, nguồn kinh phí xây dựng trường chưa có. Chính quyền địa phương và nhân dân xã Điền Hạ rất mong được UBND tỉnh Thanh Hóa sớm bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng trường mầm non mới cho địa phương.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 7

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 8

Tuy nhiên, phòng học chật chội, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập và sinh hoạt của học sinh.

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước, cho biết: Trước thực trạng Trường Mầm non xã Điền Hạ bị sụt lún, sập đổ và xuống cấp nghiêm trọng, Phòng GD&ĐT huyện đã có tờ trình gửi lên cấp trên để tìm hướng giải quyết.

Về phía UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã giao các sở, ban, ngành liên quan tiến hành khảo sát tình hình thực tế để có hướng đầu tư, xây dựng mới Trường Mầm non xã Điền Hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên dạy và học.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 9

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 10

Để đảm bảo an toàn khi công trình bị sụp đổ và xuống cấp nghiêm trọng nên Trường Mầm non xã Điền Hạ không thể tiếp tục sử dụng.

Giáo viên nháo nhào bế 200 học sinh chạy khỏi trường khi phòng học sắp sập - Hình 11

Nhà trường và địa phương cũng như bà con nhân dân mong muốn sớm có một ngôi trường mới để đảm bảo việc dạy và học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt
18:16:05 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021

Tin mới nhất

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Anh cảnh báo thận trọng với thông tin sai về vaccine trên mạng xã hội

Thế giới

02:18:20 01/03/2021
Hoàng tử Anh William vừa lên tiếng cảnh báo về việc những thông tin chống vaccine phòng COVID-19 lan tràn trên mạng xã hội, đồng thời hối thúc những người có bệnh nền và những người đủ điều kiện nên sớm tiêm phòng. Tuyên bố này được đưa...

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người đàn ông chết trên xe khách

Sự kiện nóng

00:51:01 01/03/2021
Ngày 28/2, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người đàn ông chết trên xe khách gửi Viện Pasteur (TP HCM) xét nghiệm Covid-19.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.

Chưa sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã nhận "lời cảnh báo"

Bóng đá việt nam

23:34:04 28/02/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm khó bắt chính nếu Kim Jin-Hyeon tiếp tục chơi ổn định như trận ra quân tại J-League 1.

Doanh nghiệp ở ‘tâm dịch’ Cẩm Giàng được hoạt động trở lại từ 1-3

Đời sống

23:21:59 28/02/2021
Tỉnh Hải Dương cho phép các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện được hoạt động trở lại từ đầu tháng 3 với yêu cầu phải bảo đảm các điều kiện phòng dịch.

Phạm Lịch mê tiền thưởng “cặp kè” với trai lạ, chấp nhận “bỏ” Toàn Trung

Show việt

23:20:37 28/02/2021
Vì muốn tăng cơ hội giành lấy giải thưởng trị giá 50 triệu đồng của chương trình, cặp đôi Phạm Lịch và Toàn Trung chấp nhận lời đề nghị chia uyên, rẽ thuý của hai MC Chí Thiện và Liêu Hà Trinh.

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?

Sao châu á

23:19:55 28/02/2021
Đây là lần hiếm hoi cặp vợ chồng đình đám này xuất hiện cùng một khung hình.

Sao nữ Hàn Quốc làm trắng da như thế nào?

Phong cách sao

23:13:59 28/02/2021
Các thần tượng thường xuyên dưỡng ẩm và uống đủ nước để da sáng lên mỗi ngày.

Có 1 tỷ không nghe lời vợ đi mua nhà, giờ tôi ôm nỗi hối hận

Tâm sự

23:13:20 28/02/2021
5 năm trước, vợ chồng tôi có 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm. Chúng tôi dự định sẽ góp thêm để đủ mua một căn nhà mà không phải đi vay. Nhưng tôi đã sai lầm.

Khi tình cảm được đong đếm bằng tiền

Tình yêu

23:08:55 28/02/2021
Đọc câu chuyện của bạn, tôi quả thực cảm thấy rất buồn. Xưa nay, không ít người vẫn đong đo tình cảm bằng bạc tiền như vậy.

Sắp mở lại phiên tòa xét xử bác sĩ côn đồ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế

Pháp luật

22:57:50 28/02/2021
TAND TP Huế dự kiến sẽ mở lại phiên xét xử nam bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế có hành vi đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng vào ngày 9/3.