Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame… SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT?

Lối chơi Đi rừng độc nhất vô nhị của SofM ngày càng nhận được nhiều sự thừa nhận của giới chuyên môn.

Trong bóng đá, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ “ Panenka ” – Phong cách sút phạt đền cực kỳ hoa mĩ với động tác lấy đà lừa thủ môn sau đó chích bóng đi cầu vồng vào khung thành. Và hẳn nhiều tín đồ túc cầu giáo cũng đã biết, thuật ngữ này được đặt theo tên cựu danh thủ của đội tuyển bóng đá Tiệp Khắc – Antonin Panenka , người đầu tiên trong lịch sử thực hiện pha bóng này. Trong thể thao hiện đại, cũng có rất nhiều thuật ngữ khác để gọi tên những động tác kỹ thuật khó, không ít trong số đó được đặt theo chính những tuyển thủ sáng tạo ra chúng.

Còn với LMHT , những trường hợp tương tự khi tên tuyển thủ được đặt cho một combo khó hay lối chơi dị biệt cũng xuất hiện từ rất lâu. Đó là inSec với combo Lee Sin Cắm mắt Nộ Long Cước đá ngược đối phương, hay xPeke gắn liền với lối chơi backdoor, đẩy lén nhà chính đối thủ…

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Hình 1

Những thuật ngữ này được tạo ra với mục đích vinh danh những người đã sáng tạo ra chúng, góp phần nâng tầm lối chơi của LMHT lên một tầm cao mới. Và gần đây, sau 2 trận đấu của SofM tại CKTG 2020, với việc trình diễn một phong cách Đi rừng vô cùng dị biệt nằm ngoài tầm hiểu biết chuyên môn của giới mộ điệu, cộng đồng LMHT đang nghĩ đến việc đặt tên cho lối chơi cướp rừng và farm bãi quái triệt để của SofM một tên gọi riêng biệt.

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Hình 2

Twitter LPL English đề xuất một “thuật ngữ mới” mang tên “SofM Horizon”

Theo thống kê trên Twitter LPL English, trong 2 trận đấu sử dụng Nidalee, chênh lệch chỉ số lính của SofM với người Đi rừng đối phương lần lượt là 143 và 126. Nghĩa là ở cả 2 trận đấu với Team Liquid và Machi Esports, anh đều vượt ngưỡng chênh lệch 100 chỉ số lính so với đối thủ.

Trước đây, có một thuật ngữ mang tên Flame Horizon, được đặt theo tên người đi Đường trên hiện đang khoác áo DAMWON Gaming, để chỉ lối chơi farm lính cháy máy và thường xuyên vượt trội hơn 100 chỉ số lính so với đối phương.

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Hình 3

Tuy nhiên, farm lính ở đường và farm quái rừng là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, và việc một người Đi rừng như SofM sở hữu khả năng khai thác tài nguyên trên bản đồ vượt trội hoàn toàn so với đối thủ là điều khiến ngay cả những chuyên gia cũng phải “hoang mang”.

Và theo nhiều ý kiến từ cộng đồng, thuật ngữ “SofM Horizon” cũng được ra đời để đặt tên cho lối chơi của những người Đi rừng có thiên hướng “farm hộ rừng team bạn”. Thậm chí, cộng đồng fan hâm mộ Việt Nam còn sáng tác hẳn một bài thơ vui để nói về màn trình diễn của anh chàng tại CKTG năm nay với câu nói chủ đề: “SofM ơi! Đừng cướp nữa!”:

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Golem còn gì đâu

Bùa xanh mọc chưa lâu

Mày cũng qua cướp mất.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Cóc tinh chẳng thấy đâu

Bãi sói ăn lần đầu

Về sau chẳng thấy nữa.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Hơn tao 2 cấp rồi

Chim mới mọc bên đồi

Mày cũng qua cướp nốt.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Red vừa mới hồi xong

Đã thấy mày trên sông

Tao ra còn mỗi xác.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Thua trăm lính mất rồi

Đây nhà chính xin mời

Phá nhanh tao còn thở.

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Hình 4

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình

SofM với những sáng tạo của mình đã đóng góp rất lớn cho chiều sâu chiến thuật của LPL.

Trước khi SofM gia nhập Snake Esports, LPL dường như đang đi theo hướng phát triển rất giống với LCK - Hàn Quốc khi họ liên tục mua những tuyển thủ Hàn ở mọi vị trí. Điều này thì cũng tốt khi những cái tên như Insec, Mata, Imp, Deft... đều là những game thủ LMHT xuất sắc. Tuy nhiên mặt trái là họ khiến cho lối chơi và cách tiếp cận trận đấu của LPL cực kì nhàm chán, đúng kiểu kiểm soát của LCK.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Hình 1

Sự xuất hiện của quá nhiều game thủ Hàn Quốc dần biến LPL thành một LCK thứ hai ở năm 2015

Và mọi thứ đã thay đổi hoàn hoàn toàn khi SofM mang theo một lối đi rừng vô cùng khác biệt so với phần còn lại. Không còn cách chơi kiểm soát truyền thống, biến mình thành "thợ" ăn mục tiêu, SofM áp dụng lối chơi đi gank sớm, đầy cơ động và hổ báo của của mình và làm rúng động cả giải đấu LPL khi đó.

Ngay trong những trận đầu tiên của mình, SofM đã mang tới "cơn gió lạ" cho LPL với phong cách Lee Sin Rìu Tiamat và Giày Cơ Động. Mục đích thì cực kì rõ ràng là ăn rừng nhanh và đi gank nhiều nhất có thể, SofM luôn muốn tìm ra cách để phá vỡ lối chơi kiểm soát đang thịnh hành khi đó. Muốn làm được thì cách tốt nhất là phải đánh mạnh ở giai đoạn đầu trận, thời điểm yếu nhất của những kẻ thích kiểm soát.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Hình 2

SofM luôn muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu để phá vỡ lối đánh kiểm soát của đối thủ

Và tới đầu năm 2019, SofM lại nghĩ ra cách và không ai tưởng tượng nổi để nâng cấp cho vị tướng Olaf khi lên Dây Chuyền Chuộc Tôi. Một phần là do món đồ đó mạnh, phần quan trọng hơn là SofM nhận ra vị tướng này thiếu công cụ để gây áp lực ngay lập tức lên đường. Hàng loạt tuyển thủ hàng đầu ở vị trí này tại cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc đều cho rằng lối chơi này là cực kì mạnh và là ưu tiên số một khi thi đấu.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Hình 3

Từng có lúc người ta phải cấm Olaf của SofM liên tục vì lối chơi lên Dây Chuyền Chuộc Tội quá mức khó chịu

Và chỉ cách đây ít tuần, SofM lại làm người hâm mộ LPL chao đảo vì những sáng tạo mang tính bước ngoặt của mình như Graves Thiêu Đốt đi rừng, Lee Sin chống chịu. Anh chàng hiểu rõ chất tướng của mình mạnh yếu ở đâu và cần làm gì để khắc phục hạn chế của con tướng đó. Như Graves chẳng hạn, vị tướng này khi đi rừng không thể lên đồ giảm hồi máu sớm được, vì thế thì anh mới chọn Thiêu Đốt để giải quyết điều này.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Hình 4

Gần đây thì Graves không tốc biến của SofM cũng khuấy đảo LPL

Hoặc ngay như Lee Sin, đây là dạng tướng dù bạn có lên bao nhiêu đồ sát thương thì tác dụng lớn nhất của bạn vẫn là đá được một kẻ địch về phía đồng đội mà thôi. Chuyện farm rừng thì chỉ cần một cái Phù Phép Chiến Binh là đủ, bạn muôn sống lâu để vừa bảo kê đồng đội, vừa gây hỗn loạn cho team địch thì chỉ có lên chống chịu mà thôi.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Hình 5

Lee Sin full tank, một lối chơi tướng vô lý nhưng vô cùng thuyết phục được SofM trình diễn

Mặc dù sáng tạo nhưng SofM không thể hiện mình là một kẻ chơi trội hay cố ý khác người, những cái anh làm chỉ là cố gắng tìm ra cách tốt nhất để chiến thắng. Và những lối chơi có phần mới lạ kia chỉ là một cách khác trong cách giành thắng lợi của SofM mà thôi.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Hình 6

Không biết SofM sẽ mang thêm những lối build dị nào khác cho Lee Sin đây

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
LMHT: Riot giới thiệu tướng mới Viego - Hắc Diệt Đế Vương 05:14Riot ra mắt phim ngắn về Viego - "Trùm cuối" cân cả thế giới của LMHT là đây?04:37Dota 2: Team vừa ẵm 500 triệu tiền thưởng, quản lý đã 'ham hố' đánh giải DRK kiếm vé đi Đà Nẵng08:29LMHT: Riot giới thiệu nhóm trang phục mới có tên Đại Suy Vong02:24SofM tự nhận mình 'không xứng' đoạt danh hiệu MVP 202002:02Huanfeng và Bin rực sáng, Suning hủy diệt ĐKVĐ TOP Esports trong ngày mở màn LPL Mùa Xuân 202105:15LMHT: Tướng mới Viego sẽ sở hữu một năng lực "bá đạo" khi "cosplay" thành Ornn11:42Dàn sao trẻ chói sáng trong ngày ra quân, Faker và Teddy liệu sẽ trở thành "kép phụ" tại T1?17:04Tuyển thủ IG chúc sinh nhật Vương Tư Thông vẫn không quên cà khịa: 'Anh có nhớ từng bị em bón hành không?'13:41LMHT: Sơn Hải Họa Đồ - Lộ diện trang phục Tết Nguyên Đán 202102:58Tự so sánh mình với Sơn Tùng MTP, Sena lại nhận cơn mưa gạch đá từ cộng đồng00:30Đã đến lúc Riot nghĩ tới việc thành lập một studio làm phim04:37Bằng chứng về mức độ "nghiện trang bị Hỗ trợ" của SofM: Hết Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đến combo Lillia + Bùa Nguyệt Thạch15:44Suýt chút nữa tính năng biểu tượng hạ gục đã xuất hiện trong LMHT giống như Liên Minh: Tốc Chiến 01:43Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng "lỗi" nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.500:39Hé lộ tạo hình chi tiết của tướng mới Vua Vô Danh: Soái ca thất tình đâm ra hận đời là đây?03:16Cẩm nang leo rank LMHT mùa 11 với Đấu Sĩ - Hãy tận dụng Chùy Hấp Huyết nhiều nhất có thể00:19LMHT: Xuất hiện cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 - Chơi trận tùy chọn nhưng vẫn tính điểm rank04:08Doinb: "SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning"02:28Tuyển thủ Esports thu nhập khủng nhất thế giới sắm dinh thự bạc tỷ, có tận 17 phòng ngủ 06:43

Tiêu điểm

Liên Quân Mobile: Nakroth và Murad được tăng sức mạnh, chuẩn bị càn quét rank Việt mùa 17
15:59:45 15/01/2021
Doinb: "SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning"
21:10:12 15/01/2021
Việt Nam sẽ có giải eSports vô địch Esports quốc gia trong năm 2021, từ Liên Quân, Free Fire cho đến Tốc Chiến... đều có đủ
16:04:58 15/01/2021
Đấu Trường Chân Lý: Chiến thuật dành cho "người chơi hệ nhọ" - Vượt 3 round quái đầu tiên chỉ với 1 tướng
21:11:53 15/01/2021
Bất thình lình tuyên bố sẽ làm đám cưới, Kim Chung Phan và ADC khiến cư dân mạng "dậy sóng"
12:34:16 16/01/2021
Người đầu tiên cán mốc Thách Đấu LMHT Việt Nam sinh năm 2003, soi profile mới nhận ra là trai đẹp làng VCS 
18:18:59 16/01/2021
Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng
13:54:34 15/01/2021
Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA
23:58:40 15/01/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được người chơi top 1 Thách Đấu Hàn tin dùng tại bản 11.1
09:09:59 16/01/2021
Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển "chiếm sóng" nhiều nhất
12:12:19 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021

Tin mới nhất

3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý

09:09:52 17/01/2021
Những sai lầm này nhiều khi sẽ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý phải trả giá bằng một trận thua.

Những ngôi sao chật vật tìm lại đỉnh cao trong mùa giải LMHT 2021

08:08:21 17/01/2021
Từng là những siêu sao LMHT hàng đầu trong quá khứ, nhưng giờ đây những tuyển thủ này lại đang phải đối mặt với không ít khó khăn trong sự nghiệp.

Faker trở lại đội hình chính, T1 thua ngược cay đắng DAMWON 

18:24:54 16/01/2021
DK lội ngược dòng thành công đánh bại T1 với tỉ số 2-1. Hôm nay Faker góp mặt trong cả 3 ván đấu.

Tuyển thủ Esports thu nhập khủng nhất thế giới sắm dinh thự bạc tỷ, có tận 17 phòng ngủ 

18:16:55 16/01/2021
N0tail quyết định dùng tiền thưởng từ Dota 2 The International để sắm dinh thự tiền tỷ tại châu Âu.

ADC và Lai Bâng: từ đôi bạn thân đến kỳ phùng địch thủ ở mọi sàn đấu, nguồn cảm hứng và cũng là biểu tượng của Liên Quân Mobile Việt 

18:14:04 16/01/2021
Người ta vẫn thường nghĩ rằng kẻ đối đầu thì chẳng thể làm bạn, nhất là những bộ môn có tính cạnh tranh cao như eSports. Tuy nhiên Lai Bâng và ADC chính là những minh chứng cho thấy 2 thái cực trái ngược hoàn toàn, trên sàn đấu và ngoài...

Zeros nhận án phạt từ VCS do "đòi lương" quá nhiều, SBTC Esports cũng bị vạ lây

07:32:10 15/01/2021
Trong lịch sử VCS từng sản sinh ra rất nhiều tuyển thủ tài năng nhưng danh hiệu Vua bị phạt chắc chắn không thể thoát khỏi tay Phạm Zeros Minh Lộc. Ngay trước thềm VCS mùa Xuân năm 2021 khởi tranh, Zeros đã mở bát bằng án phạt không chỉ...

Ngắm nhan sắc 3 cô gái "hót hòn họt" sẽ thay thế Minh Nghi làm MC tại VCS mùa Xuân 2021

07:28:30 15/01/2021
Xinh đẹp, quyến rũ và tài năng là những tính từ miêu tả về 3 mỹ nhân sẽ tham gia vào vị trí MC VSC mùa Xuân năm nay.

Dàn sao trẻ chói sáng trong ngày ra quân, Faker và Teddy liệu sẽ trở thành "kép phụ" tại T1?

20:03:48 14/01/2021
Vấn đề mà các fan hâm mộ tỏ ra bất mãn hơn cả, đó là ngay cả khi Faker không thi đấu thì anh chàng vẫn không có thời gian nghỉ ngơi vì bận... chạy show quảng cáo.

LMHT: Cộng đồng dự đoán Isolde, vợ của Viego, sẽ tướng mới ra mắt tiếp theo

20:01:50 14/01/2021
Theo đó, thông tin Isolde sẽ là tướng tiếp theo được Riot Games ẩn giấu trong cốt truyện giới thiệu tướng mới Viego.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng mới Tachi - Cuồng ma kiếm, tiếp tục là một ninja của Đảo Sương Mù

17:03:17 14/01/2021
Khi mà các game thủ Liên Quân đang háo hức đón chờ bản cập nhật mới của Liên Quân Mobile với Airi được làm lại, Aoi (Kohaku xuất hiện) thì một ninja khác của Đảo Sương Mù tiếp tục lộ diện và được dự đoán là tướng thứ 109 của Liên Quân.

Nóng: Xuân Bách lên tiếng "chỉ thẳng mặt" Top 1 Đấu Đỉnh Cao chính là hack map, sử dụng phần mềm gian lận

17:01:34 14/01/2021
Đấu Đỉnh Cao là chế độ chơi đơn nhằm giảm tình trạng dàn xếp đấu hạng (buff bẩn) nhưng vẫn còn tình trạng gian lận khác như sử dụng phần mềm gian lận (hack map) diễn ra.

Chiêm ngưỡng nhan sắc bộ 3 MC mới của VCS: Không riêng gì Mai Dora, ai ai cũng "sắc nước hương trời"

11:41:37 14/01/2021
Mới đây, Ban tổ chức VCS đã công bố danh sách các nữ MC của giải đấu Mùa Xuân 2021, và tất cả đều là những gương mặt đỉnh cao nhan sắc.

VIRESA giới thiệu Sách Trắng về thể thao điện tử và hoạt động năm 2021

10:40:47 14/01/2021
Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đang có những bước đi đầu tiên trong việc thúc đẩy sự phát triển của Esports Việt giai đoạn năm 2021.

SofM tuyên bố "em sẽ cưới cô ấy", fan ngất hàng loạt vì khoảnh khắc thể hiện tình yêu đậm chất "soái ca ngôn tình"

05:53:01 14/01/2021
Cách đây ít giờ, các fan hâm mộ của SofM đã tìm ra được khoảnh khắc chuẩn soái ca ngôn tình của Duy Cầu Giấy tại CKTG 2020. Khi bộ phim tài liệu - phóng sự về các đội tuyển Trung Quốc tham dự giải đấu này được Ban tổ chức LPL công bố. C...

LMHT: Riot lên tiếng xin lỗi "Thánh Sion Sát thủ" sau sự cố cấm nhầm tài khoản 

18:01:47 13/01/2021
Simon Thebausffs Hofverberg là một streamer LMHT cực kỳ nổi tiếng ở máy chủ Tây Âu. Thebausffs nổi tiếng nhờ việc leo lên Thách Đấu với lối chơi cực dị là Sion Sát thủ. Anh chàng thường tận dụng các trang bị cung cấp Sát Lực để khiến đố...

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ 

17:59:15 13/01/2021
Các tướng Xạ thủ trong LMHT bỗng nhiên bị vạ lây vì Riot giảm sức mạnh những item chí mạng ở bản 11.2.

VCS trở thành khu vực đi đầu trong việc khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh

17:48:56 13/01/2021
Các game thủ LMHT Việt Nam và Hàn Quốc không hề gặp các sự cố đáng tiếc như các khu vực khác.

Game thủ LMHT kêu trời vì điểm rank mùa 11 nhận được quá "bèo bọt" dù có tỷ lệ thắng siêu đẹp

17:47:32 13/01/2021
Ở thời điểm hiện tại, mùa giải xếp hạng thứ 11 đã chính thức bắt đầu và game thủ LMHT toàn thế giới lại trở về với công cuộc cày rank. Bên cạnh những câu chuyện muôn thuở khi leo rank như gặp đồng đội tạ, Smurf, phá game... một vấn đề m...

SofM: 'Năm thứ 3 tôi ăn Tết xa nhà' 

14:49:25 13/01/2021
Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Trung Quốc diễn ra xuyên suốt tháng 2/2021. Người đi rừng Việt Nam do đó phải thi đấu nơi đất khách vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Chi tiết lịch thi đấu VCS mùa Xuân 2021: SBTC Esports ra quân ngay ngày mở màn

05:57:26 13/01/2021
Giải đấu cấp cao nhất của LMHT Việt Nam, VCS sẽ trở lại vào ngày 22/1. Đây hứa hẹn là mùa giải vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều cái tên mới như GMedia Luxury, SBTC Esports...

Có thể bạn quan tâm

Dàn WAGs Liverpool vs MU đọ sắc: 'Quỷ đỏ 'chấp' đối thủ 2 trái

Bên lề sân cỏ

11:12:51 17/01/2021
Ở trận Liverpool vs MU, đội ĐKVĐ có lợi thế sân nhà nhưng Quỷ đỏ có sự hậu thuẫn lớn từ dàn WAGs nóng bỏng và nhiệt huyết.

Lo học sinh làm bài thi Hóa học bị điểm 0, giáo viên đưa ra yêu cầu 'siêu lầy' kiếm 0,2 điểm

Netizen

11:10:48 17/01/2021
Mới đây, dân mạng thi nhau truyền tải đề thi Hóa học của một trường THPT vì yêu cầu học sinh làm bài chỉ cần cười thật tươi HAHA…HAHA là có thể ẵm ngay 0,2 điểm dù có thể không làm được câu nào trong đề.

ASUS trình làng laptop gaming mới: Màn hình xoay 360 độ, thân hình 13 inch nhỏ gọn không tưởng 

Game offline

11:10:30 17/01/2021
ROG Flow X13 được ASUS tuyên bố là laptop gaming 13 inch mạnh nhất thế giới, đi kèm với đó là màn hình xoay lật 360° độc đáo phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

HLV Trương Việt Hoàng đăm chiêu sau thất bại của Viettel

Bóng đá việt nam

11:08:44 17/01/2021
HLV Trương Việt Hoàng thừa nhận các học trò của ông không có tinh thần tốt ở trận thua 0-1 trước Hải Phòng tối 16/1.

'Sao nhập ngũ' tập 7: Diệu Nhi khiến Nam Thư phải 'ngả mũ thán phục' vì 'quá dữ'

Show việt

11:06:30 17/01/2021
Trông Diệu Nhi lầy lội gây cười thế thôi, những lúc nghiêm túc cũng rất gì và này nọ đó, xem biểu cảm của Nam Thư lúc nhìn cô em đu dây trong Sao nhập ngũ là đủ hiểu.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

Thế giới số

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

11:01:36 17/01/2021
Sau nhiều năm, hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

Tình yêu

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

Kim chi bắp cải chua ngọt

Ẩm thực

10:54:29 17/01/2021
Kim chi bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt, ăn kèm các món chiên nướng.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

Đồ 2-tek

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

Phim âu mỹ

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư

Phim việt

10:47:47 17/01/2021
Được thực hiện bởi đội ngũ đến từ Ấn Độ cùng kinh phí sản xuất được cho lên đến 50 tỷ đồng, nhưng bộ phim có Bình Minh đóng chính dễ khiến người xem hụt hẫng.

Cách xử lý hơi ẩm bên trong ôtô vào mùa đông

Ôtô

10:46:27 17/01/2021
Trời mùa đông những ngày sương mù, xe ôtô thường bị ẩm ướt gây mùi khó chịu. Làm sao để có thể xử lý được tình trạng trên?

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.