Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách “yêu phim nội địa” đầy khắt khe

Thời điểm điện ảnh Việt đang học cách đứng dậy sau dịch bệnh, khán giả có ít lựa chọn ngoài việc phải học cách yêu lấy sản phẩm nội địa – một tình yêu rất không dễ dàng.

Không thể phủ nhận, dường như câu chuyện về phim Việt ở thời điểm hiện tại đã có nhiều điểm khác biệt so với một vài năm trước. Sau Covid-19, ngành công nghiệp điện ảnh là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất phải gây dựng lại quá nhiều thứ đã mất mát. Trong lúc khán giả chứng kiến Ròm, Tiệc Trăng Máu , Chị Mười Ba đem lại sự sôi động phòng vé thì song song là rất nhiều cái tên đã ngã ngựa ở cuộc đua đầy tốn kém này. Có nhiều lý do để giải thích cho sự thất bại của phim nước nhà, một trong số đó chính là sự thay đổi trong gu và cách thưởng thức xem phim của khán giả Việt.

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 1

Thị trường chỉ còn 55%, khán giả dần làm quen với việc “ yêu phim Việt”

Trả lời phỏng vấn với chúng tôi, đạo diễn Võ Thanh Hòa của Chị Mười Ba : 3 Ngày Sinh Tử từng đưa ra câu chuyện về việc PR phim Việt trước và sau dịch bệnh: “Trước đây, phim nước ngoài bỏ tiền PR rất nhiều, nhất là các phim bom tấn. Chính vì vậy, phim Việt Nam của mình sẽ dựa theo những cái đó. Họ đã PR cho có khách ra rạp rồi, mình làm sao cho khán giả ra rạp coi phim thấy mình luôn là được. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho mình. Còn năm nay là kiểu ‘mạnh phim Việt tự sống, tự cung tự cấp’ nên lượng tiền bỏ ra PR và cách tiếp cận cũng phải thông minh hơn, nên tốn kém nhiều hơn.”

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 2

Những phim như Chị Mười Ba đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn truyền thông, dàn diễn viên cũng chăm chỉ xuất hiện ở nhiều sự kiện, tour các rạp, phỏng vấn… để thổi bùng sức nóng của thương hiệu.

Giờ đây, khi bom tấn nước ngoài vắng mặt gần hết, khán giả phải học cách tự yêu lấy phim Việt, tự chủ động xem phim Việt.

“Tôi nghe nhà phát hành nói thị trường hiện nay chỉ còn 55%, tối đa 60% so với trước COVID-19. Phim trước đây đạt 10 tỷ đồng thì nay chỉ có thể đạt 5,5 tỷ hay 6 tỷ. Lực của thị trường đã giảm. Hy vọng trong tháng 12, mọi thứ sẽ tốt hơn” – nhà sản xuất Charlie Nguyễn nhận định vào năm 2020. Đáng tiếc, tháng 12 mọi thứ vẫn không thể tốt hơn với tác phẩm Người Cần Quên Phải Nhớ của ông.

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 3

Chất lượng “hên xui”, nhiều phim làm mất niềm tin người yêu phim

Một trong những khái niệm quá phổ biến của phim Việt là phim hài nhảm, là kịch bản yếu, là mô típ nội dung không có gì mới, là góc nhìn mang tính câu giật, cổ hủ rất chủ quan của biên kịch. Có trường hợp phim thành công trong việc tạo ra xu thế mới ở khán giả, nhưng không nhiều. Nhiều bộ phim sinh ra nhưng không tìm hiểu kỹ đối tượng mình hướng đến, thành ra chẳng được đón nhận nhiệt tình bởi bất kỳ một nhóm khán giả nào cụ thể. Lấy ví dụ là Chồng Người Ta hiểu sai hết về LGBT, hay Sài Gòn Trong Cơn Mưa lại kể về câu chuyện của tuổi trẻ lạc lối đánh đàn trên sân thượng – điều mà chẳng mấy người trẻ hiện giờ có thể đồng cảm.

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 4

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 5

Sau dịch, khán giả chỉ có phim Việt là sự lựa chọn phổ biến nên tiêu chuẩn họ đề ra cho hàng nội địa cũng cao hơn rất nhiều. Hơn ai hết, khán giả Việt mong muốn điện ảnh nước nhà phát triển khi họ đã liên tục phải “dùng tạm” hàng ngoại để thỏa mãn đam mê điện ảnh.

Văn hóa tẩy chay và sự bấp bênh của những bộ phim vấp phải luồng dư luận tiêu cực

Mặc dù chất lượng mới là thứ quyết định thành công, không thể phủ nhận truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục những khán giả đầu tiên thưởng thức phim. Rạp chiếu sẽ xem xét mức độ phủ của thương hiệu phim bằng nhiều công cụ đo lường marketing trước khi đưa ra lựa chọn sắp xếp suất chiếu khi phim mới phát hành.

Ngoài ra, liệu văn hóa tẩy chay có sẵn sàng qua mặt chất lượng tác phẩm mà quyết định thành – bại của phim? Trào lưu tẩy chay, anti xuất hiện ngày càng nhiều liệu có trở thành luồng truyền thông tiêu cực ảnh hưởng nặng nề đến tác phẩm?

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 6

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 7

Thời điểm hiện tại, có Cậu Vàng Trạng Tí đang hứng chịu nhiều luồng truyền thông chỉ trích phim. Song song với làn sóng tiêu cực thì cũng là những phản hồi, ủng hộ cho tác phẩm. Mặc dù điều này giúp phim trở nên nổi tiếng hơn và mức độ phủ sóng cao hơn, cũng không thể nói trước được sự thể hiện của tác phẩm khi “bên nâng, bên dìm”. Việc phim bị chỉ trích có cửa sống ở rạp hay không thì phải đợi xem Cậu Vàng thể hiện ra làm sao .

Tạm kết

Ở sân chơi điện ảnh Việt bây giờ, vị trí quan trọng nhất vẫn là nội dung phim. Ngay từ khâu lên ý tưởng và sản xuất, nhà làm phim đã phải thực sự nghiêm túc trong hành trình theo đuổi thị hiếu khán giả ngày càng khắt khe để mang lại sản phẩm chất lượng nhất.

Sau mùa dịch, khán giả Việt học cách yêu phim nội địa đầy khắt khe - Hình 8

Ngoài ra, yếu tố truyền thông cũng phải được quan tâm nếu không muốn có những sản phẩm tốt mà chết yểu như Võ Sinh Đại Chiến vừa rồi. Truyền thông đánh dồn và việc tự tin tung ra những mảng miếng hút khách, tận dụng mạng xã hội cũng như công nghệ một cách tối ưu chính là điều mọi người làm phim cần phải theo đuổi, đặc biệt khi chính cụm rạp cũng sẽ sử dụng công cụ “lắng nghe mạng xã hội ” (social listening) để đưa ra những quyết định tối quan trọng cho phim thời gian đầu.

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp “chèn ép”: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim?

Trước câu chuyện phim Võ Sinh Đại Chiến phải xin rút lui vì ế khách, đâu mới là nguồn cơn thực sự quyết định trạng thái sinh - tử của những cuộc chơi điện ảnh tiền tỷ?

Trước câu chuyện bộ phim Võ Sinh Đại Chiến tức tối ngừng phát hành vì cho là rạp "chèn ép", cố tình xếp suất chiếu giờ xấu, dư luận lại xôn xao câu chuyện về mối quan hệ lợi ích giữa nhà sản xuất và rạp chiếu. Câu hỏi không chỉ dừng lại ở chuyện lỗi là do ai khiến phim thất bại, mà còn là vấn đề chuyện gì đã tác động đến cách một bộ phim được xếp vào suất chiếu "giờ sinh" hay "giờ tử". Rốt cục, điều gì mới là thứ nắm quyền sinh sát một bộ phim?

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 1

Sức ảnh hưởng của các hệ thống rạp tạo ra quyền lực mang tính quyết định

Bấy lâu nay, doanh thu của phim điện ảnh vốn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ phủ sóng của phim tới khán giả. Một phần là nhờ vào kế hoạch truyền thông, quảng bá mỗi phim một khác, phần còn lại là do giờ chiếu, số lượng suất có thuận tiện cho khán giả lựa chọn thưởng thức hay không.

Sự "ưu ái" một tác phẩm tại các cụm rạp là điều hoàn toàn có xảy ra. Trong khi có các phim được chiếm lĩnh "khung giờ vàng" là khoảng thời điểm buổi tối, cuối tuần... thì có một vài cái tên phải ngậm ngùi "chơi một mình" ở các thời điểm như buổi sáng, buổi trưa, tối muộn trong tuần - khi mà phần đông mọi người còn đang bận đi làm hoặc nghỉ ngơi. Đó là điều đã xảy ra với Võ Sinh Đại Chiến trong cuộc đua ngắn ngày đầy khốc liệt mà tác phẩm vừa trải qua.

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 2

Nhìn vào số liệu được đưa ra bởi Box Office Vietnam, có thể thấy 2 bộ phim Việt thất bại của phòng vé thời gian gần đây là Võ Sinh Đại Chiến Người Cần Quên Phải Nhớ đều được xếp vào những khung giờ không thuận tiện cho đại đa số khán giả. Đối lập với đó chính là bom tấn Wonder Woman 1984 cùng Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử sở hữu số lượng suất lúc 19h, 20h nhiều áp đảo. Đây cũng là 2 bộ phim lớn nhất đang "làm mưa làm gió" và gặt hái thành công ở phòng vé.

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 3

Số liệu về sự sắp xếp giờ chiếu của 4 bộ phim ngoài rạp, được đưa ra bởi Box Office Vietnam

Vậy, tại sao Wonder Woman, Chị Mười Ba lại được ưu ái còn Võ Sinh Đại Chiến thì không?

Lý do nào đứng sau lựa chọn sắp xếp giờ chiếu phim của cụm rạp?

Trước khi lên kế hoạch sắp xếp các suất chiếu, cụm rạp luôn luôn phải tìm hiểu và đưa ra kết luận riêng của mình về độ hot của tác phẩm. Một bộ phận riêng có nhiệm vụ sắp xuất chiếu sẽ đo lường mức độ phủ sóng (awareness) của tác phẩm tới khán giả đại chúng qua nhiều công cụ marketing để quyết định có nên "chơi lớn" ở các suất đầu tiên hay không. Các suất đầu là thời điểm quan trọng nhất để khán giả và truyền thông đánh giá chất lượng và mức độ chạy bền của phim.

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 4

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 5

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 6

3 phim Việt cùng ra rạp nhưng chỉ có Chị Mười Ba là thành công

Ngoài ra, mỗi cụm rạp cũng sẽ có tập khách hàng khác biệt vì vị trí địa lý cũng mang đến mô hình nhân khẩu học riêng. Xem xét nhiều yếu tố, kết hợp với sức mua của khán giả và mức độ "đầu tư" cho phim của chính cụm rạp, họ sẽ phát triển tiếp hướng đi cho những suất chiếu ở các ngày sau. Trong trường hợp phim quá hot so với mức kỳ vọng và nhiều người mua, rạp còn có thể mở thêm cả các suất chìm - suất mới trong ngày để đáp ứng nhu cầu khán giả.

Như vậy, theo nhìn nhận khách quan thì có thể thấy việc phim được xuất hiện vào các khung giờ hút khách phụ thuộc lớn vào độ nóng của tác phẩm.

Võ Sinh Đại Chiến: "Kẻ ngoại đạo" bị lãng quên trong cuộc đua tranh giành sự chú ý của các "ông lớn"

Bộ phim Võ Sinh Đại Chiến đã lựa chọn nhà phát hành là Galaxy - một thương hiệu có số lượng rạp chiếu không dày bằng CGV, trong khi doanh thu của phim phần lớn sẽ phụ thuộc từ hệ thống ngoài.

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 7

Tính đến hết năm 2019, CGV sở hữu 82 cụm rạp trên toàn quốc với tổng số 475 màn chiếu, chiếm số lượng áp đảo trong thị phần ngành công nghiệp chiếu phim của Việt Nam. Tính riêng sự hợp lực của CGV và Lotte vào cuối năm 2017, 2 "ông lớn" này đã chiếm tổng cộng 77% số lượng rạp trong nước. Đối với họ, Võ Sinh Đại Chiến là một cái tên "ngoại đạo", không có tiếng tăm và chỉ đến khi nhà sản xuất nhiều lần đăng đàn phàn nàn trên mạng xã hội, khán giả mới biết rằng phim tồn tại.

Việc Võ Sinh Đại Chiến bị xếp vào các giờ xấu không phải là quyết định đơn lẻ của chỉ một thương hiệu rạp chiếu mà là của cả ngành công nghiệp chiếu phim nói chung. Như vậy, khó có thể nói là phim bị "chèn ép", "ghét bỏ" trong thời điểm các doanh nghiệp đang phải đặt lợi nhuận lên trên hết. Vấn đề lớn nhất vẫn chính là sự thất bại trong việc quảng bá của phim.

Điều gì nắm quyền sinh sát của một bộ phim?

Có lẽ chính là sự quan tâm của khán giả trong thời điểm đầu, được tạo ra nhờ quá trình marketing mỗi phim một khác. Làm phim tốt không có nghĩa là làm PR, truyền thông tốt và ngược lại. Võ Sinh Đại Chiến có thể đổ lỗi cho cả kinh phí marketing thấp, không thể thực hiện nhiều dự án truyền thông rùm beng như những gì Chị Mười Ba đã làm. Tuy nhiên như người ta vẫn nói, "được ăn cả, ngã về không".

Võ Sinh Đại Chiến và câu chuyện bị rạp chèn ép: Nơi nào nắm quyền sinh sát một bộ phim? - Hình 8

Nhân sự làm truyền thông của Võ Sinh Đại Chiến còn chia sẻ "nhà phát hành e ngại nội dung về võ thuật, hành động nên đi theo hướng học đường, thả thính"

Những bộ phim độc lập cần lựa chọn nhà phát hành một cách thông minh, đồng thời phát triển giải pháp quảng bá cho tác phẩm của mình để tránh né sự thất bại - đặc biệt là với tình hình "đơn phương độc mã" của phim Việt vắng bóng Hollywood sau Covid-19. Dù là "con ruột" hay "con ghẻ", là phim hay hay phim dở, chẳng ai có thể cứu vãn được một tác phẩm mà chính khán giả còn chẳng biết là có tồn tại, trong cái thời điểm mà nền kinh tế đang khổ sở để hồi phục sau Covid-19 và lợi nhuận được đặt lên hàng đầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Cây táo nở hoa' tập 1: Báu (Nhã Phương) thân mật với trai lạ46:57'Cây táo nở hoa' tập 4: Thúy Ngân kể quá khứ Nhã Phương từng bỏ chồng, hai chị em đánh nhau lật cả mâm cúng44:49Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Hướng dương ngược nắng - Tập 51: Hoàng trả thù Cao Dược vì em gái, bé Cami liên quan tới bí mật này?05:00Hướng dương ngược nắng - Tập 50: Châu (Hồng Diễm) kiêu hãnh và xinh đẹp trở lại Cao Dược đúng lúc không ai ngờ nhất01:44'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 50: Châu chính thức trở về cứu lấy Cao Dược, người bàng hoàng nhất là Kiên03:01Hướng dương ngược nắng: Sau tất cả, Châu mới là nhân tố bí ẩn cứu Cao Dược ở phút chót04:57Đạo diễn Victor Vũ dành lời khen “có cánh” cho Chi Pu: “Nghệ sĩ máu lửa, truyền cảm hứng cho tôi”01:28'Hướng dương ngược nắng' tập 48: Cười lăn cười bò với màn phỏng vấn xin việc của Trí, gặp sếp Tiến Minh 'toát mồ hôi hột'02:21'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 49: Ngọc cảnh báo 'ăn thịt' Trí, Kiên muốn nối lại tình anh em nhưng 'fail' toàn tập03:28'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 51: Hoàng có nguy cơ ngồi tù, Minh rơi nước mắt tuyên bố sẽ không thích Phúc nữa02:59'Hướng dương ngược nắng' tập 51: Châu bất ngờ hôn Phúc ngay trước mặt Kiên - Minh - Hoàng03:30Phim "1990" về cấp 3 nhưng đầy sạn: Lan Ngọc sơn móng chân dép cao01:21Hướng dương ngược nắng - Tập 51: "Công chúa" Hải Anh - hậu duệ của Hải bóng đã xuất hiện!01:42Cây Táo Nở Hoa: Câu chuyện gia đình oái oăm nhìn đâu cũng thấy quen?03:46'Hướng dương ngược nắng' tập 49: Hết bị Kiên bùng 3 cốc cà phê, Trí lại bị Ngọc đòi tiền nợ viện phí02:04Phim cổ trang Lý Chiêu Hoàng của Việt Nam gây tranh cãi vì tạo hình mang đậm màu sắc Hàn Quốc03:38'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 53: Ông Quân nắm tay bà Bạch Cúc, xác định 'được ăn cả, ngã về không'03:06Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"04:14

Tiêu điểm

1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái
20:53:27 12/04/2021
Nhã Phương bị bóc phốt từng ly dị lại suýt ngồi tù ở Cây Táo Nở Hoa tập 4
12:07:11 13/04/2021
'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ bất tài vô dụng, Trí còn nợ tiền với cả thế giới
08:59:39 13/04/2021
Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"
10:45:42 14/04/2021
'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 53: Ông Quân nắm tay bà Bạch Cúc, xác định 'được ăn cả, ngã về không'
08:40:13 13/04/2021
Kiều: Lộ cảnh đánh ghen của Hoạn Thư khiến netizen phát mệt, Trình Mỹ Duyên bị chê diễn đơ từ đầu đến cuối
13:02:42 14/04/2021
Hướng dương ngược nắng: Hạnh xuất hiện ít nhưng nói câu nào chất câu đó khiến khán giả gật gù tâm đắc
13:16:34 14/04/2021
5 tình tiết đỉnh điểm loạn não trong Kiều của Mai Thu Huyền: Thúc Sinh trả thù Hoạn Thư bằng cách ân ái với vợ trước mặt Thúy Kiều?
11:10:51 13/04/2021
'Hướng dương ngược nắng' tập 53 gây sốc: Hóa ra bé Cami là em gái của Hoàng
10:26:04 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Đi siêu thị, cô gái tóc vàng gây bão khi tụt quần khoe trọn vòng 3: 'Mình không ngại thì sao mấy bạn phải ngại giùm?'
16:00:37 14/04/2021
Đi săn "đồ si", người phụ nữ tìm được mảnh giấy ghi chú, nội dung khiến dân mạng vừa buồn vừa rùng mình
14:32:04 14/04/2021
Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Thấy vợ chỉ ngồi nhà mà vẫn có rất nhiều tiền, tôi bí mật lắp camera theo dõi để rồi nhận được cái kết ngỡ ngàng
14:18:17 14/04/2021
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ
16:18:15 14/04/2021
Nhìn Quách Ngọc Ngoan đối xử với Phượng Chanel chỉ biết xót xa cho người vợ cũ
16:43:46 14/04/2021
Suốt 2 năm nay em gái tôi bị mang tiếng không chồng mà có con, chỉ đến khi em rể tương lai xuất hiện sự việc mới được sáng tỏ
14:16:19 14/04/2021
Cuộc sống của cậu bé được mệnh danh "con rơi" Lâm Tây
16:14:57 14/04/2021
Kim Lý lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khi U40: Ai rồi cũng khác
14:15:12 14/04/2021
Nhờ chồng trông con để đi lấy tiền thai sản, khi trở về tôi bật khóc với cảnh tượng trong phòng khách rồi kiên quyết nói ly hôn
15:23:55 14/04/2021

Tin mới nhất

'Hướng dương ngược nắng': Đặt lên bàn cân Kiên và Phúc, ai sẽ là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của Châu?

20:03:08 14/04/2021
Một bên là tình cũ khó quên, một đằng là điều ngọt ngào dang dở, liệu Châu của Hướng dương ngược nắng sẽ chọn ai làm bến đỗ?

Cây táo nở hoa: Ngọc khóc ngất khi biết nguyên nhân bố chết, cay đắng bắt tại trận mẹ và nhân tình tới nhà trộm đồ

12:56:20 14/04/2021
Tập 5 Cây Táo Nở Hoa là nỗi thống khổ chất chồng của Ngọc khi những sự thật cay đắng về bố mẹ lần lượt hé lộ.

Hướng dương ngược nắng: Fan buồn khi thuyền Quân - Cúc chính thức "toang"

12:52:24 14/04/2021
Trong tập 23 Hướng dương ngược nắng, câu trả lời của bà Cúc dành cho ông Quân khiến fan không khỏi buồn lòng.

'Cây táo nở hoa': Châu (Thúy Ngân) yêu bác sĩ có vợ

12:41:52 14/04/2021
Hẹn hò với bác sĩ đã lập gia đình, Châu không thể công khai chuyện tình cảm. Khi cô lấp lửng nói về đám cưới, bạn trai chỉ im lặng.

Khuôn mẫu nữ giới ở phim Việt: Còn cực đoan và chưa đủ sự giải thoát

10:32:45 14/04/2021
Khi định kiến giới còn gây nhiều nhức nhối trong xã hội, điện ảnh như một con dao hai lưỡi có thể giúp giải thoát tình trạng này, song cũng có thể góp phần làm nặng thêm những tư tưởng không phù hợp.

Nhã Phương bị bồ "đá" đến khóc thét, Song Luân rục rịch cưa cẩm gái xinh ở Cây Táo Nở Hoa tập 5

09:15:31 14/04/2021
Cười bể bụng với màn chia tay đậm chất tấu hài của Báu (Nhã Phương) ở tập 5 của Cây Táo Nở Hoa.

Châu lạnh lùng chốt sổ hận Kiên đến kiếp sau ở Hướng Dương Ngược Nắng 2

09:08:44 14/04/2021
Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 23 dành phần lớn thời lượng cho các cặp đôi.

'Cây táo nở hoa' tập 5: Nhã Phương nợ nần khắp nơi, từ cô cắt tóc đến bà bán quần áo ngoài chợ, còn bị chia tay đòi quà

08:38:17 14/04/2021
Tập 5 Cây táo nở hoa còn là nỗi thống khổ chất chồng của Ngọc (Thái Hòa) khi những sự thật cay đắng về bố mẹ lần lượt hé lộ, cùng với đó, cuộc sống gia đình riêng của anh cũng gặp phải vô số rắc rối.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 53: Phúc hỏi thẳng Châu có phải cô đang lợi dụng anh, nhưng cách trả lời của đại tiểu thư Cao gia gây khó chịu

08:37:37 14/04/2021
Trailer tập 54 Hướng dương ngược nắng đã giới thiệu những tình tiết mới liên quan đến các cặp đôi Châu - Phúc và Hoàng - Minh.

"Hướng dương ngược nắng": Diễn viên, nhân vật đều "lột xác" có tạo bất ngờ?

20:32:48 13/04/2021
Hướng dương ngược nắng xây dựng tính cách nhân vật có phần đảo chiều ở chặng đường cuối khi mà kẻ từng bị ghét giờ lại được thương, còn người được yêu mến lại đang bị ném đá. Đây là chiêu bài hay của biên kịch?

Hướng dương ngược nắng tập 53: Kiên cầu xin Châu tha thứ

20:30:32 13/04/2021
Hướng dương ngược nắng tập 53 hé lộ những tình tiết thú vị xung quanh các cặp đôi như ông Quân - bà Bạch Cúc, Minh Ngọc - Trí và Kiên - Châu.   

"Hướng dương ngược nắng": Châu và Kiên liệu có cái kết viên mãn?

20:26:52 13/04/2021
Trong Hướng dương ngược nắng, ngay cả khi Châu (Hồng Diễm) quay trở về, mối quan hệ giữa Châu và Kiên (Hồng Đăng) vẫn chưa bớt căng thẳng.   

Đôi chim ri Bảo Hân – Quang Anh tái hợp trong phim mới, nhưng sao lại có cảnh hôn với người khác thế này?

20:19:28 13/04/2021
Sau thành công của Về nhà đi con, cặp đôi Bảo Hân và Quang Anh sẽ góp mặt trong phim mới sắp phát sóng Hãy nói lời yêu.

'Hướng dương ngược nắng': Kiên bị đuổi khi đến nhà người yêu cũ

19:55:38 13/04/2021
Nhân vật Kiên (Hồng Đăng) tìm gặp Châu (Hồng Diễm) để nói chuyện, nhưng bị bà Bạch Cúc đuổi thẳng.

'Cây táo nở hoa': Báu (Nhã Phương) lộ chuyện ly hôn

19:47:59 13/04/2021
Trước các thành viên trong gia đình, Châu (Thúy Ngân) đã vạch trần sự giả dối của em gái sinh đôi.

Hướng dương ngược nắng tập 52: Kiên trơ mặt đến tìm Châu, Minh khóc vì bị coi là gỗ đá còn Phúc mập mờ tình cảm

17:20:07 13/04/2021
Cục diện bất ngờ thay đổi sau khi Châu trở về, và mỗi người lại có ngã rẽ cuộc sống khác nhau kể từ đây.

Sau 16 năm vắng bóng, Võ Hoài Nam bất ngờ trở lại trong phim mới "Hương vị tình thân"

17:15:07 13/04/2021
Sự xuất hiện của diễn viên Võ Hoài Nam trong phim mới Hương vị tình thân hứa hẹn sẽ mang đến cú lột xác cũng như nhiều điều bất ngờ, thú vị, hấp dẫn cho khán giả truyền hình.

Cảnh đánh ghen khiến Quỳnh Kool rã rời suýt ngất trong Hãy nói lời yêu

17:13:21 13/04/2021
Trong cảnh quay này, Hoàng My (Quỳnh Kool) đang ôm bạn trai tình cảm Khắc Bình (Hà Việt Dũng) thì bị vợ anh ta bắt tại trận.

Hướng dương ngược nắng - Tập 53: Trí (Đình Tú) càng xua đuổi, Ngọc (Quỳnh Kool) càng "ám" không tha

17:11:16 13/04/2021
Dường như Ngọc (Quỳnh Kool) đang muốn Trí (Đình Tú) trở thành cháu rể nhà họ Cao nên cứ bật đèn xanh mãi, chỉ là Trí không chịu hiểu.

Hướng dương ngược nắng - Tập 53: Nắm chặt tay bà Bạch Cúc thổ lộ tình yêu, ông Quân có nhận được lời hồi đáp?

17:08:14 13/04/2021
Đồng hành với bà Bạch Cúc quá nửa cuộc đời, giờ đã đến lúc ông Quân muốn có một danh phận rõ ràng.

Dần Béo - cây hài của 'Trạng Tí phiêu lưu ký'

16:43:11 13/04/2021
Chỉ qua một vài thước phim và hình ảnh được tung ra bởi nhà sản xuất, Dần Béo do cậu bé Vương Hoàng Long thủ vai đang nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả bởi vẻ ngoài tròn trịa, tính cách hồn nhiên, hài hước giống hệt trong trí tưở...

'Hướng dương ngược nắng': Xuất hiện ca khúc mới dành cho Châu và Phúc, phản ứng của Việt Anh và NSND Thu Hà gây bất ngờ

16:37:21 13/04/2021
Việt Anh tiết lộ lẽ ra ca khúc mới là dành cho nhân vật Minh và Hoàng chứ không phải dành cho Châu và Phúc.

Sau Mai Cát Vi, đến lượt lâm Thanh Mỹ trở thành nạn nhân trong phim kinh dị 'Bóng đè'

16:31:40 13/04/2021
Sau con gái Hai Phượng Mai Cát Vi, cô bé Mận của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh  - Lâm Thanh Mỹ chính là gương mặt tiếp theo phải đối mặt với nỗi ám ảnh bóng đè.

Có thể bạn quan tâm

Những điều không thể bỏ qua sau trận Chelsea 0-1 Porto

Bóng đá thế giới

20:08:21 14/04/2021
Trận đấu Chelsea vs Porto đã khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội khách, cùng nhìn lại những điểm nhấn sau khi trận đấu này khép lại.

Chiều cao trung bình nam thanh niên 18 tuổi đạt 168,1cm

Sức khỏe

20:08:21 14/04/2021
Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy, chiều cao của nam thanh niên Việt 18 tuổi năm 2020 đạt 168,1 cm tăng 3,7 cm so với năm 2010 (164,4 cm). Chiều cao của nữ thanh niên 18 tuổi đạt 155,6 cm tăng 0,6 cm so với năm 2010...

Khán giả Việt sắp 'chạm mặt' cặp đôi ăn khách nhất nhì xứ Thái Mark Prin và Mew Nittha

Phim châu á

20:08:09 14/04/2021
Là bộ phim truyền hình ăn khách nhất nhì xứ chùa Vàng vào năm 2020, My Husband In Law tên tiếng Việt là Yêu nhầm anh xã sẽ chính thức được phát sóng tại Việt Nam. Liệu bộ phim có trở thành một cơn sốt màn ảnh nhỏ như đã đạt được tại Thá...

Du lịch Phú Quốc: Ẩm thực "chén" đặc trưng chỉ có ở chợ đêm

Ẩm thực

20:07:50 14/04/2021
Phú Quốc không chỉ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp mà còn níu chân du khách ở lại với những món ăn ngon. Hải sản chính là điểm nhấn ở đảo Ngọc Phú Quốc.

Sự thật đằng sau “túi xách” bằng đá viral khắp mạng xã hội gần đây

Netizen

20:07:04 14/04/2021
Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau bộ sưu tập túi xách làm bằng đá với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người không tin nổi vào mắt mình.

Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Nên triển khai quân dọc Biển Đen

Thế giới

20:06:39 14/04/2021
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói Mỹ nên triển khai thêm binh sĩ dọc Biển Đen ở Bulgaria và Romania để ngăn chặn sự xâm lấn tiềm tàng của Nga, trong bối cảnh căng thẳng giữa Matxcơva và Washington tăng nhiệt.

Á hậu Mâu Thủy thay đổi nhận không ra

Sao việt

20:05:51 14/04/2021
Với kiểu tóc tomboy và lối trang điểm đậm, Mâu Thủy khiến nhiều người xem phải dụi mắt.

Máy giặt Samsung AI phân tích độ bẩn, tự đề xuất chế độ giặt

Thế giới số

20:05:19 14/04/2021
Thế hệ máy giặt Samsung AI tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp phân tích độ bẩn, tự đề xuất chế độ giặt, đồng thời tích hợp công nghệ giúp giảm ồn, tiết kiệm thời gian giặt.

Vân Trang: 'Tôi lần lượt bị bạn thân 5 năm, 10 năm nghỉ chơi mà không rõ lý do'

Show việt

20:05:04 14/04/2021
Vân Trang nhiều lần tiếc nuối vì không còn giữ được những người bạn thân bên cạnh mình chỉ vì cái tôi quá lớn khi chia sẻ về những hiểu lầm với bạn bè.

Đề xuất Bình Phước chủ trì xây cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành

Đời sống

20:03:30 14/04/2021
Theo khái toán, cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành có tổng kinh phí khoảng 36.000 tỷ đồng, trong đó, đoạn qua TP.HCM dài khoảng 1,5km, qua tỉnh Bình Phước khoảng 11,5km, qua Bình Dương khoảng 57km.

Phan Văn Đức lọt tầm ngắm của CLB Hà Nội

Bóng đá việt nam

20:00:49 14/04/2021
Theo một số nguồn tin, CLB Hà Nội được cho là đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Phan Văn Đức khi mà hợp đồng của anh với SLNA sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

'Bộ sưu tập' bạn gái tin đồn toàn mỹ nhân của Vương Nhất Bác

Sao châu á

20:00:06 14/04/2021
Kể từ khi ra mắt đến nay, Vương Nhất Bác vướng nhiều tin đồn tình ái, song đa số lên tiếng phủ nhận.

Mạng nhện tạo ra âm thanh đặc biệt gì?

Chuyện lạ

19:58:43 14/04/2021
Chuyển cấu trúc mạng nhện thành âm nhạc là dự án của một nhóm các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Đường đua khoe dáng trở lại: Mỹ nhân Việt đốt cháy mùa hè với loạt outfit khoét hông

Phong cách sao

19:55:05 14/04/2021
Trong khi Lan Ngọc khoe eo lộ liễu với bộ đồ xanh cắt hông thì Phương Trinh Jolie lại nóng hừng hực với chiếc váy xẻ cao vút lại thêm cắt khoét.

Diễn viên Hạ Anh: 'Muốn yêu đàn ông có kinh tế'

Phỏng vấn sao

19:53:24 14/04/2021
Hạ Anh cho biết cô sẵn sàng hy sinh nhan sắc cho vai diễn. Nữ diễn viên cũng không nhận lời tham gia game show để tập trung phát triển sự nghiệp.