Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao?

Danh ca Khánh Ly đã tới thăm mộ nhạcTrịnh Công Sơn sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam làm loạt đêm diễn.

Sau khi trở về từ Mỹ, danh ca Khánh Ly đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả Việt Nam. Không chỉ bởi những thông tin xoay quanh bộ phim “Em và Trịnh” đang gây bão ngoài rạp, Khánh Ly còn chuẩn bị tổ chức một loạt đêm diễn, trong số đó có tour concert của bà tại Việt Nam mang tên “Như Một Lời Chia Tay”.

Những ngày qua, bên cạnh thời gian tập nhạc chuẩn bị cho những buổi biểu diễn sắp tới, danh ca Khánh Ly cũng đã đến thăm mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà dành phần lớn thời gian trầm tư bên mộ người nhạc sĩ tài hoa để ôn lại những kỷ niệm xưa cũ.

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 1

Nữ danh ca chia sẻ, mỗi khi về Việt Nam, bà đều dành thời gian đến thăm người bạn lớn của mình.

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 2

Những lúc ấy bà ngồi lặng yên thật lâu bên mộ ông, cảm giác như ông đang ở cạnh để cùng nhớ lại những ngày tháng cũ.

Trước đó, Khánh Ly đã có buổi tập cùng ban nhạc cho đêm diễn sắp tới của bà vào đêm 25/6 tại Đà Lạt. Có mặt tại buổi tập, MC Anh Khoa chia sẻ: “Nghe cô hát không ai nghĩ rằng đây là một ca sĩ đã bước gần đến tuổi 80. Giọng hát của cô vẫn rất ấm, rất nồng nàn và vẫn còn nguyên chất liêu trai như trong băng đĩa của 60 năm trước”.

Nữ danh ca cũng tiết lộ, trong chương trình sắp tới sẽ có một số tác phẩm lần đầu được bà thể hiện bên cạnh các tác phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Lời buồn thánh, Tình nhớ, Hạ Trắng…), nhạc sĩ Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng… Khách mời của chương trình là ca sĩ Mỹ Linh cũng sẽ có phần biểu diễn song ca cùng bà qua tác phẩm nổi tiếng “Tiếng sáo thiên thai”.

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 3

Hơn lúc nào hết, danh ca Khánh Ly cho biết bà đang tràn đầy năng lượng để đến với khán giả của mình.

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 4

Suốt buổi tập, Khánh Ly như chìm đắm trong âm nhạc. Có lúc bà dồn hết sức lực cho những đoạn cao trào, những nốt căng tràn, có những lúc lại thầm thì như đang kể chuyện. Có lúc, bà dừng lại để cùng bàn bạc với ban nhạc về ý tưởng của mình trong cách dàn dựng bài hát.

Một vài hình ảnh thêm của Khánh Ly trong buổi tập với band nhạc trước thềm đêm diễn:

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 5

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 6

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 7

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao? - Hình 8

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6/3/1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17. Năm 1967, Khánh Ly gặp lại Trịnh Công Sơn ở Sài Gòn và từ đây bắt đầu một trong những sự hợp tác nghệ thuật, theo BBC, là nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Cuộc tranh cãi "Trịnh fan tháng 6": Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng?

Một biệt danh dành cho những khán giả bắt đầu biết đến nhạc Trịnh Công Sơn trong tháng 6 và đang gây ra nhiều tranh luận trên các nền tảng mạng xã hội.

Đa phần khán giả trẻ không phải fan của nhạc Trịnh Công Sơn. Họ có những thần tượng đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu và cũng không thiếu những cái tên trẻ trung với thứ âm nhạc đầy cuốn hút tại Việt Nam như Sơn Tùng M-TP, Binz hay Amee.

Cơn sốt của bộ phim Em Và Trịnh kéo theo âm nhạc của cố nhạc sĩ người Huế bắt đầu lan tỏa nhiều hơn trong công chúng.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 1

Và cũng từ đó, một lượng khán giả mới vừa yêu thích nhạc Trịnh trong giai đoạn đầu Hè này bắt đầu xuất hiện và được gọi với cái tên "Trịnh fan tháng 6" - một cách "nhại" lại danh xưng "Rap fan tháng 8" vốn đã rất phổ biến trong giai đoạn bùng nổ của Rap Việt mùa 1.

Vì sao người trẻ dần thích nhạc Trịnh?

Thực tế, "Trịnh fan tháng 6" rõ ràng là một cách dùng để phân biệt giữa những người nghe nhạc Trịnh trước tháng 6/2022 và một bộ phận bắt đầu tìm hiểu sau cột mốc đó.

Nhưng rõ ràng, cách phân biệt này không nên tồn lại, đặc biệt là với những giá trị cao cả mà Trịnh Công Sơn luôn muốn mang đến cho cuộc đời.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 2

Người trẻ tại Việt Nam luôn có xu hướng tìm về những giá trị xưa cũ sau khi đã "ngấy" những thứ dồn dập, ồn ào của thời hiện đại.

Bằng chứng là việc những quán cà phê theo phong cách cổ điển, hoặc nằm trong những khu chung cư có tuổi đời hàng chục năm vẫn đang "sống tốt".

Những căn nhà với không gian nhỏ nhắn, những bức tường loang lổ vì thời gian, những chiếc xe cũ kỹ, những vật dụng có từ thời xa xưa... nhìn đâu cũng nhuốm màu thời gian nhưng lại đang thu hút lớp người trẻ hiện đại.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 3

Cà phê Gác Trịnh cũng là một nơi thu hút nhiều khách tham quan tại Huế. (Nguồn: VOV2)

Họ thích gì ở những nơi này? Họ thích những thứ thuộc về thời gian ấy, họ muốn tìm bình yên nơi phố xá xô bồ, muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của dân tộc qua câu chuyện của từng món đồ xưa cổ ấy... và với nhạc Trịnh cũng như vậy.

Nhiều sáng tác của Trịnh Công Sơn đã in sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ khán giả Việt như Diễm Xưa, Còn Tuổi Nào Cho Em, Một Cõi Đi Về, Cát Bụi...

Ca khúc của ông luôn tạo ra một niềm lạc quan, vui cũng nhẹ nhàng mà buồn cũng man mác, chứ không làm cho khán giả thấy đau đớn, tuyệt vọng, hay quá phấn khích.

Khi nghe nhạc Trịnh, khán giả có thể lắng lại và cảm nhận cuộc đời với những cảm xúc vui, buồn, mất mát một cách nhẹ nhàng, tự tại.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 4

Tuy nhiên, "hạt mầm" nhạc Trịnh đã gián tiếp được gieo vào trong tâm trí của những khán giả trẻ, mà thể hiện rõ nhất trong câu hát của JGKiD trong sản phẩm kết hợp cùng Đen Vâu và EmceeL mang tên Dưới Hiên Nhà:

"Chiếc đài cũ của bố bắt đầu kêu xoèn xẹt.

Lúc tắt lúc bật tiếng cô Khánh Ly nghèn nghẹt".

Những chiếc đài cũ đó đã từng vang lên giọng của Khánh Ly, Hồng Nhung, Lệ Thu....và ghi vào tiềm thức của những người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x năm nào những ấn tượng khó phai.

Để rồi giờ đây, một bộ phận trong số họ bắt đầu gọi những thế hệ mới tiếp nhận những tinh hoa từ nhạc Trịnh là "Trịnh fan tháng 6". Nếu Trịnh Công Sơn còn sống, liệu ông có muốn sự phân biệt này?

Nhưng làm mới lại là câu chuyện khác

Trịnh Công Sơn từng được báo chí Mỹ gọi là Bob Dylan Việt Nam, người đã từng nhận giải thưởng nobel về âm nhạc bởi tác phẩm của ông có nhiều yếu tố tạo nên sự bất hủ. Sức mạnh đặc biệt của nhạc Trịnh mang đến một khái niệm buộc phải thừa nhận rằng thực tế đã có một văn hóa Trịnh Công Sơn.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 5

Nhạc Trịnh thường vang lên trong một không gian hoài niệm, cùng âm thanh từ những nhạc cụ acoustic mộc mạc.

Chất triết lý trong âm nhạc của ông khiến nhiều người lo lắng rằng liệu giới trẻ có yêu thích, có cảm thụ được không, nếu không có những nghệ sỹ "khoác áo mới" cho nhạc Trịnh.

"Hát nhạc Trịnh theo cách của riêng mình" là câu nói quen thuộc, dễ nói. Bất cứ dự án làm mới nhạc Trịnh Công Sơn nào cũng muốn hát theo cách riêng. Ít ai thừa nhận mình bị ảnh hưởng, hay hát mà "làm hỏng" nhạc Trịnh.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 6

Mỹ Anh và Juky San là hai cái tên tham gia vào EP GenZ Và Trịnh - một dự án làm mới âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - trong một buổi phỏng vấn từng nói về việc làm mới nhạc Trịnh:

"Để tìm ra được một đường đi mới nhưng vẫn giữ được tinh thần của người nhạc sĩ, điều đó rất khó. Những tiếng hát của Khánh Ly, Hồng Nhung... rất hay nhưng đôi khi không dễ dàng chạm đến trái tim thế hệ trẻ".

Làm các dòng nhạc khác chỉn chu mười phần, làm lại nhạc Trịnh phải hơn thế nữa. Đó cũng chính là lý do vì sao EP GenZ Và Trịnh bị phản ứng rất quyết liệt và nhận về nhiều sự chê bai. So sánh sang album Em Và Trịnh do nhạc sĩ Đức Trí làm dựa trên những sản phẩm âm nhạc xuất hiện trong phim, sự chênh lệch rất rõ ràng.

Đức Trí cũng chia sẻ rằng, cái khó của dự án làm lại nhạc Trịnh này là phải "tái hiện quá nhiều âm thanh của nhiều thập niên khác nhau". Mà cái khó đó chỉ đến khi thực sự đầu tư và tìm hiểu về nguồn gốc, ngọn ngành và lý do ca khúc đó được ra đời.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 7

Hà Lê với dự án Trịnh Contemporary từng nhận được sự hưởng ứng từ khán giả khi làm mới dựa trên những giá trị đặc biệt của nhạc Trịnh.

Đây là minh chứng rõ nét nhất cho việc không phải những người yêu nhạc Trịnh quá khắt khe, chỉ là với một dòng nhạc riêng biệt như vậy đòi hỏi những sự nỗ lực mang tính đặc thù nhiều hơn so với việc làm lại những bản hit cũ.

Danh ca Khánh Ly cũng chia sẻ rằng, bà rất thích nhìn cách những người trẻ nỗ lực để làm mới nhạc Trịnh, hát theo nhiều cách khác nhau.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 8

Tuy vậy, câu nói này chắc hẳn dành cho những cái tên đã thực sự nỗ lực để tìm tòi những giá trị nguyên bản của nhạc Trịnh, không phải những người "mượn" nhạc trịnh để tạo ra những hiệu ứng thu hút khán giả.

Tạm kết

Rõ ràng, có một lượng lớn khán giả đến với nhạc Trịnh vào tháng 6/2022. Và cũng nhờ đó, âm nhạc của cố nhạc sĩ lại tiếp tục có thêm những cơ hội mới để mang tính nhân văn lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng.

Vậy nên, những khán giả đến với nhạc Trịnh theo phong trào cũng là điều dễ hiểu. Biết đâu đấy, trong số những con người đến theo phong trào này, sẽ có những người cảm thụ được thứ âm nhạc đầy tính triết lý của nhạc sĩ người Huế này.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 9

AudioDefault

Playback RateNormal

0.25

0.5

0.75

Normal

1.25

1.5

1.75

2

Playback QualityAuto

Subtitles/CCNone

Video: Ca khúc Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cố nhạc sĩ từng nói: "Khi rời khỏi giường bệnh, trong tôi đã có một niềm đam mê khác - âm nhạc. Nói như vậy hình như không chính xác, có thể những điều mơ ước, khát khao đó đã ẩn chứa từ trong phần sâu kín của tiềm thức bỗng được đánh thức, trỗi dậy."

Và cũng như thế, niềm đam mê với nhạc Trịnh biết đâu đấy đã được "trỗi dậy" vào tháng 6/2022, từ đó duy trì ngọn lửa đặc biệt của âm nhạc Việt trong rất nhiều năm sắp đến.

"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng..."

Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, mất ngày 1/4/2001. Ông là một nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một nhà thơ, một họa sĩ, một diễn viên, một ca sĩ không chuyên. Trịnh Công Sơn sáng tác xấp xỉ 600 ca khúc, trong đó nổi bật có thể kể đến Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Chiếc Lá Thu Phai, Hạ Trắng,...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh!02:24Nam Em cover "Diễm Xưa": hát nhạc Trịnh hay dở thế nào mà gây tranh cãi?00:36Hoài Lâm tung trailer ca khúc mới, chỉ với 2 câu hát khán giả đã dự đoán sẽ phá đảo các BXH00:30Trúc Nhân rap bài mới của Miu Lê, "mean" cỡ này Karik "đỡ" sao nổi00:41Em Và Trịnh giới thiệu album OST: xem phim nức lòng, tách riêng thì sao?00:44Thanh Duy hóa "drag queen": Happy pride month trên sân khấu luôn!01:10:50Em Và Trịnh chính thức ra mắt album nhạc phim03:46Hữu Tín từng hát bài "dự đoán" trước tương lai?13:05Hà Hồ nhảy trên nền hit bolero của Miu Lê, khán giả trầm trồ: "Quên luôn 2 bài gốc"01:16Hoài Lâm lại gây thương nhớ trong MV mới, để lại bản nhạc buồn thổn thức05:26Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, chính thức trở lại dòng nhạc ballad01:00Gia đình Tóc Tiên đúng "tấu hài": vợ hỏi giá làm nhạc share bài, chồng... để xem thái độ!01:01Ca khúc đi ngược thị hiếu của Tóc Tiên04:19'Một Ngàn Nỗi Đau' của Văn Mai Hương dính nghi vấn đạo nhạc, nội dung MV gây tranh cãi, nhạc sĩ và đạo diễn nói gì?09:55Tóc Tiên nhá hàng concept MV đám cưới, khán giả gọi tên Touliver cho vai chính00:36Giải mã sức hút Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay: Sự nổi loạn đúng chất Miu Lê và đoạn rap “cực chiến” của “mama boy” Karik04:01Trấn Thành song ca "Khác biệt này mới là to lớn nhất" với Trịnh Thăng Bình04:50Diva Thanh Lam cover hit mới của Trúc Nhân: "Ô dề" cỡ này mất cũng không tìm01:39Ưng Hoàng Phúc "tráo hit" cùng Đức Phúc: Một người bị chê "phá bài"04:30Đông Nhi tập luyện trước thềm CK Miss Universe, thần thái đỉnh của “gái một con” gây chú ý!04:06

Tiêu điểm

Hoài Lâm lại gây thương nhớ trong MV mới, để lại bản nhạc buồn thổn thức
23:59:39 04/07/2022
Hà Hồ nhảy trên nền hit bolero của Miu Lê, khán giả trầm trồ: "Quên luôn 2 bài gốc"
10:04:39 03/07/2022
There's No One At All chính thức có phiên bản mới hậu bị gỡ: trông "bầu trời" có vẻ sáng sủa!
23:20:15 03/07/2022
Thúy Vân "nhá hàng" MV mới: Một rổ hint "khịa" Miss Universe 2019?
10:08:08 04/07/2022
Đêm nhạc về tình mẫu tử của Duy Cường khiến khán giả rơi nước mắt
17:40:46 03/07/2022
Hồ Ngọc Hà ra mắt MV dance ấn tượng
13:27:27 04/07/2022
NÓNG: Sơn Tùng M-TP sẽ tung MV mới toanh cho sản phẩm vừa bị gỡ mừng sinh nhật 28 tuổi!
12:03:09 04/07/2022
Như Quỳnh, Giao Linh hết lời khen ngợi Duy Cường trong 'Tình mẫu tử 5'
07:20:46 04/07/2022
B Ray tiếp tục "nhá hàng" bản rap mới: Đúng sở trường, sẽ là hit?
08:34:03 03/07/2022
Erik lần đầu tái ngộ Monstar trong hoàn cảnh đặc biệt, phản ứng ra sao sau 5 năm rời nhóm ồn ào?
07:00:25 04/07/2022

Thông tin đang nóng

Kiều Thanh xóa bài viết liên quan đến Hồng Đăng, dân mạng đề nghị tước danh hiệu
07:31:49 05/07/2022
Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng
05:55:16 05/07/2022
Vì sao Kim Kardashian và nhiều sao nữ hạng A lại si mê Pete Davidson
06:25:16 05/07/2022
Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?
07:37:01 05/07/2022
Song Hye Kyo gây tranh luận vì lộ dấu hiệu tuổi tác
05:58:29 05/07/2022
Những hội bạn đáng ngưỡng mộ của Hà Tăng: Toàn mỹ nhân đình đám, Lương Mạnh Hải vẫn thân thiết sau 14 năm
06:30:02 05/07/2022
Tiếp tục lộ ảnh Thúy Vân đội vương miện tím quyền lực: Nhắm thẳng Hoa hậu Hoàn vũ chứ còn gì nữa!
07:20:07 05/07/2022
Hari Won gây sốt khi diện áo 2 dây, hờ hững khoe vòng 1 tràn viền không thua kém Lan Ngọc
06:58:28 05/07/2022
Khoảnh khắc cực yêu của gia đình Hà Hồ, hai nhóc tì và Kim Lý đến phim trường tiếp sức cho nữ ca sĩ
07:02:57 05/07/2022
Chó bị gà cầm gậy rượt chạy trối chết
03:48:23 05/07/2022

Tin mới nhất

Suni Hạ Linh: “Âm nhạc luôn là cứu cánh của tôi trong giai đoạn tưởng không thể tiếp tục”

08:01:20 05/07/2022
Sau trailer lãng mạn và bình yên tại vùng biển không thua kém phim Hàn Quốc, dự án Hương Mùa Hè đã tiếp tục hé lộ những hình ảnh trong trẻo của Suni Hạ Linh và clip phỏng vấn. Đồng thời, clip 1 phút nhá hàng ca khúc Vào Hạ do Suni Hạ Li...

HOT: Nửa đêm, Sơn Tùng tung MV There’s no one at all phiên bản khác

07:46:09 05/07/2022
Đúng 0h00 ngày 5/7, Sơn Tùng MTP bất ngờ tung ra MV There s no one at all phiên bản khác. So với phiên bản trước, phiên bản này khá nhẹ nhàng. Nam ca sĩ chỉ ngồi đánh đàn piano và hát trên bãi biển trong khung cảnh cực kỳ lãng mạn

Chillies ấn định ngày trở lại với “Vì sao”, ca khúc đầu tiên từ EP mới

07:28:04 05/07/2022
Mở đường bằng việc thay đổi logo nhận diện quen thuộc sang một màu sắc mới kèm hình ảnh có liên quan tới những đám mây, Chillies tiếp tục khiến fan hâm mộ tò mò và mong đợi hơn bao giờ hết khi hé lộ lịch trình ra mắt EP mới của nhóm

Sinh viên ĐH FPT cháy hết mình trong đêm Music Show cùng Binz, DJ Mie

07:08:15 05/07/2022
Tối 1/7, Music Show - FPT Summer Camp đã diễn ra tại Đại học FPT Hà Nội với sự xuất hiện của dàn sao đình đám hàng đầu V-Pop: BINZ, Gonzo, DJ Mie và Hồng Thanh

Blacka comeback hậu Rap Việt, lần đầu kết hợp nữ ca sĩ mainstream?

23:40:06 04/07/2022
Mới đây, Blacka và Thảo Trang vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên cho MV Mối Tình Đầu. Đây là sản phẩm âm nhạc được produce bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và đạo diễn bởi Lâm Tấn Huy - người đứng sau phần nhìn của MV Ai Muốn Nghe Không của ...

Sơn Tùng quyết tung phiên bản mới của MV từng bị cấm lưu hành

23:30:21 04/07/2022
3 tháng sau khi MV There s no one at all bị cơ quan chức năng xử phạt 70 triệu đồng, yêu cầu cấm lưu hành phổ biến, gỡ khỏi mạng xã hội và nền tảng số, Sơn Tùng bất ngờ chia sẻ về việc sắp sửa tung ra phiên bản mới của MV này

Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D bắt đầu chuyến đi mùa hè trong trẻo

11:46:38 04/07/2022
Hương Mùa Hè là series âm nhạc với sự tham gia của 4 nghệ sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Tất cả các ca khúc trong Hương Mùa Hè đều được các nghệ sĩ trình diễn live cùng ban nhạc, với giai điệu mới mẻ và nhẹ nhàng

Bùi Lan Hương nói gì khi được khen là người hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung?

10:01:11 04/07/2022
Đảm nhận vai Khánh Ly trong phim Em và Trịnh , ban đầu, Bùi Lan Hương từng vấp phải hoài nghi. Bởi lẽ đây là một vai diễn khó. Không riêng về ngoại hình mà tiếng hát của Khánh Ly dường như đã trở thành khuôn vàng thước ngọc cho nhạc Trị...

Orange: "Tôi sợ hát 'Tóc Ngắn' vì đó là hit của diva"

09:52:37 04/07/2022
Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc Hương Mùa Hè, đã có rất nhiều thông tin được đưa ra về dự án âm nhạc đặc biệt này. 4 thành viên tham gia dự án: Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D cùng những thành viên trong ekip sản x...

Da LAB kết hợp nghệ sĩ nữ: Sự bảo chứng cho những sản phẩm thành công

08:01:15 04/07/2022
Được biết đến từ năm 2007 khi hoạt động như một nhóm nhạc Underground, Da LAB gây ấn tượng bởi phong cách âm nhạc mới mẻ và tạo nên sự khác biệt ở thị trường nhạc Việt. Những ca khúc như Một Nhà , Hà Nội Giờ Tan Tầm , Bài Ca Tuổi Trẻ , ...

Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D thể hiện loạt ca khúc đình đám trong 'Hương Mùa Hè'

23:55:02 03/07/2022
Hương Mùa Hè là series âm nhạc với sự tham gia của 4 ca sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Các ca sĩ hoá thân thành 4 cô cậu đang hoài niệm về tuổi thơ cùng những kỷ niệm mùa hè tuyệt đẹp

Orange nói gì khi cover “siêu hit Tóc Ngắn của Diva Mỹ Linh

22:42:45 03/07/2022
Khi được giao đề bài thể hiện lại ca khúc Tóc ngắn trong seri âm nhạc Hương mùa hè , Orange không khỏi lo lắng vì đây là một trong những siêu hit gắn liền với tên tuổi Diva Mỹ Linh. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn hi vọng Tóc ngắn phiên bản 202...

Tân binh GREY D sẽ làm mới bản hit trên sân khấu live của Hương Mùa Hè

10:13:23 03/07/2022
Là em út trong Hương Mùa Hè, GREY D cũng vừa chính thức debut với vai trò nghệ sĩ solo sau khi nhóm MONSTAR tan rã và gây ấn tượng với thành tích của pre-debut single ‘vaicaunoicokhiennguoithaydoi , kết hợp cùng tlinh. Trong teaser audi...

Wowy kết hợp cùng Thịnh Suy với MV “Khu tôi không sống”

10:09:19 03/07/2022
Nói về MV Khu tôi không sống , Wowy chia sẻ sự độc đáo đó là MV được thể hiện ở hai dòng nhạc, của hai thế hệ và hai cá tính lần đầu kết hợp với nhau. Đó là chất đời của rapper Wowy với tiết tấu nhanh dồn dập lại hòa hợp một cách ăn ý v...

Không chỉ "chiều fan", Thanh Duy còn được fan chiều: Diễn như này ai mà không thích?

07:02:23 03/07/2022
Đoạn clip Thanh Duy trình diễn tại một chương trình âm nhạc tại Đồng Tháp đang nhận được nhiều sự chia sẻ trong thời gian gần đây. Phần giao lưu khán giả của giọng ca sinh năm 1986 nhận được nhiều lời khen vì sự thân thiện và gần gũi củ...

Hát cùng Orange ca khúc mới, GREY D phải chạy ra phía sau khóc vì quá xúc động

06:48:40 03/07/2022
Những ngày vừa qua, dự án Hương Mùa Hè đã liên tục chia sẻ đến khán giả những hình ảnh và câu chuyện về chuyến hành trình mùa hè của 4 nghệ sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Là em út trong Hương Mùa Hè, GREY D cũng vừa chín...

Trọng Hiếu mang hit Bích Phương lên sân khấu 'Street Dance', Chi Pu thất bại trước đội Kay Trần

06:48:30 03/07/2022
Kết thúc phần sân khấu gió của vòng Tứ kết 2 Street Dance Việt Nam , đội Trọng Hiếu và Kay Trần đang có ưu thế trước đội Bảo Anh và Chi Pu

Trước Sau Trời Cũng Mưa: Hoài Lâm nhận nhiều trái chiều về cả giọng hát lẫn ngoại hình

23:11:35 02/07/2022
Hoài Lâm là một trường hợp lạ của âm nhạc Việt. Anh không thực sự có một bản hit chính thức nào, khi những sản phẩm được đầu tư mạnh mẽ lại không phải những sản phẩm ấn tượng

Hồ Ngọc Hà làm điều đặc biệt cho fan hâm mộ sau nhiều năm vắng bóng, CĐM không ngớt lời khen ngợi

22:32:33 02/07/2022
Sau nhiều năm ở ẩn và có ít hoạt động showbiz, Hồ Ngọc Hà chính thức tung ra sản phẩm mới dành cho người hâm mộ

Ca khúc đi ngược thị hiếu của Tóc Tiên

19:19:58 02/07/2022
Tóc Tiên và Touliver phô diễn trọn vẹn cá tính trong Một cọng tóc mai , dẫn đến ca khúc trở nên nặng đô và đi ngược thị hiếu số đông khán giả Việt

Có thể bạn quan tâm

Kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Pháp luật

08:29:56 05/07/2022
Người dân ở tổ 6, thôn Quan Nam 4, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền và ngành chức năng TP Đà Nẵng trình bày, gia đình họ sinh sống ở khu vực đất tự khai hoang, xây dựng nhà cửa, đào ao hồ… đã qua nh...

Cách làm hai món nộm gà xé phay ngon mà đơn giản cho bữa cơm ngày hè

Ẩm thực

08:29:54 05/07/2022
Phá tan cơn nóng mùa hè với món nộm gà xé phay. Dưới đây hướng dẫn cách chế biến món nộm gà xé phay, hay nộm gà hành tây, cà rốt vừa ngon vừa đơn giản, các bà nội trợ có thể tham khảo

Giáo viên KHTN nói gì nếu phải kiêm nhiệm công việc khác vì ít HS chọn học?

Du lịch

08:28:28 05/07/2022
Việc điều chuyển giáo viên khoa học tự nhiên sang dạy thêm các môn học khác cần ưu tiên đảm bảo chất lượng đào tạo lên hàng đầu

Tiền đạo Bùi Hải Sơn: Niềm hy vọng săn bàn của U13 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bóng đá việt nam

08:23:23 05/07/2022
Vòng chung kết Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022 được khởi tranh chiều nay (5/7). Chân sút trẻ Bùi Hải Sơn là gương mặt được kỳ vọng sẽ tỏa sáng, lĩnh xướng hàng công U13 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT)

Thí sinh, phụ huynh ký cam kết không để lộ lọt đề thi tốt nghiệp, có cần thiết?

Học hành

08:23:20 05/07/2022
Thí sinh phải tuân thủ Thông tư Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không cần thiết phải ký cam kết không để lộ lọt đề thi

Cuộc sống hiện tại của Lê Hoàng (The Men): Viên mãn bên vợ con

Sao việt

08:20:03 05/07/2022
The Men từng là một nhóm nhạc đình đám, thành công nhất nhì trong làng nhạc Việt khoảng hơn 10 năm trước. Nhóm nhạc bao gồm 2 thành viên là Lê Hoàng và Tiến Dũng

Tăng quân tới Đông Âu, Mỹ gửi thông điệp gì tới Nga?

Thế giới

08:18:26 05/07/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Đông Âu như một phản ứng trước cuộc xung đột Nga-Ukraine hiện nay. Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ngày 29/6 vừa qua, ông Biden cho biết, Mỹ có kế hoạch tái bố trí lực ...

Cuộc sống cô độc của mỹ nhân "vạn người mê" sở hữu 1.500 tỷ đồng

Sao châu á

08:13:40 05/07/2022
Quan Chi Lâm từng là biểu tượng sắc đẹp của màn ảnh Hồng Kông, được nhiều đàn ông theo đuổi. Tuy nhiên, ở tuổi 60, cô lựa chọn cuộc sống độc thân, lấy niềm vui từ công việc và sự giàu có

Barca đón tân binh thứ 2 trong hè này

Bóng đá thế giới

08:10:15 05/07/2022
Đêm 4/7 (giờ Hà Nội), Barcelona thông báo chiêu mộ thành công trung vệ Andreas Christensen. Christensen gia nhập Barcelona sau khi hết hạn hợp đồng với Chelsea. Trung vệ người Đan Mạch sẽ gắn bó với CLB chủ sân Camp Nou đến hè 2026, kèm...

Bản sao siêu xe Lamborghini giá đến 60.000 USD

Ôtô

08:05:44 05/07/2022
Chiếc xe địa hình sau đây là bản sao siêu xe giống như thật với cảm hứng chủ đạo từ siêu xe Lamborghini Gallardo nhưng khung gầm lại là bán tải Toyota Hilux. Tổng thể xe sau khi hoàn thành khá độc đáo

Sở Giao thông vận tải TP.HCM: Xây cầu Cát Lái đi tránh cảng là hợp lý nhất

Đời sống

08:01:14 05/07/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM đánh giá trong 5 phương án mà Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đưa ra thì phương án đi tránh cảng Cát Lái là hợp lý nhất, tránh gây xáo trộn giao thông khu vực này

"Nối gót" Honda Vision, xe ga cho bà nội trợ tăng giá kỷ lục

Xe máy

07:57:08 05/07/2022
Các mẫu xe máy của Honda vẫn liên tục tăng giá theo ngày. Không chỉ xe hot Honda Vison, mẫu xe tay ga Honda Scoopy 2022 dành cho người già, bà nội trợ cũng tăng kỷ lục, gấp rưỡi giá gốc