Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu

Mẫu TV QLED Q950TS mới nhất của Samsung tuy rất đắt đỏ, nhưng đối với những người có điều kiện tài chính và đòi hỏi có được cái “nhất” thì đây là sự lựa chọn hoàn toàn xứng đáng.

QLED Q950TS là dòng TV cao cấp nhất của Samsung trong năm 2020. Với mức giá lần lượt 120 triệu, 190 triệu và 250 triệu cho phiên bản 65, 75 và 85 inch, đây rõ ràng là một số tiền rất lớn mà người dùng sẽ phải bỏ ra cho một chiếc TV – thậm chí ngay cả khi so sánh nội bộ trong phân khúc TV cao cấp. Ví dụ, một model “hàng đỉnh” khác của Samsung là 85Q70T cũng có công nghệ QLED, cũng có kích thước 85 inch, nhưng có giá chỉ là 100 triệu đồng, rẻ hơn một nửa so với Q950TS.

Nếu chỉ so sánh đơn thuần về mặt thông số như vậy, chúng ta khó có thể thấy được ưu điểm của Q950TS. Cũng phải thôi, bởi cái đáng tiền của Q950TS thực chất lại không nằm ở thông số, mà lại nằm ở trải nghiệm – thứ mà không thể đong đếm và so sánh được.

Vậy, cái đáng tiền của Q950TS nằm ở đâu?

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 1

QLED Q950TS là TV cao cấp nhất của Samsung trong năm nay.

Thiết kế “không viền” khiến người dùng thật sự choáng ngợp

Điểm ăn tiền nhất của dòng Q950TS năm nay chính là thiết kế. Trong suốt những năm qua, chúng ta đã được thấy trào lưu thu gọn viền màn hình (bezel) trên smartphone. Trong thế giới TV, thu gọn viền màn hình cũng là mục tiêu được nhiều nhà sản xuất hướng tới; nhưng chưa cái tên nào khiến chúng ta phải thốt lên “wow!” như những gì mà các hãng smartphone từng làm được.

Điều đó đã thay đổi với Samsung Q950TS. Sau những giây phút “thót tim” ban đầu trong quá trình lắp đặt (vì viền mỏng khiến tôi phải rất cẩn thận khi nhấc chiếc TV này ra khỏi hộp), tôi bắt đầu thật sự cảm thấy choáng ngợp trước vẻ quyến rũ của nó.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 2

Thiết kế không viền của Samsung Q950TS “hút hồn” người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên

Viền của Q950TS thật sự rất mỏng. Thật ra, nói Q950TS “không viền” là không thật sự chính xác, bởi chiếc TV này vẫn có viền trên với độ dày 2.3mm. Nhưng, khi người dùng xem TV ở khoảng cách thông thường, họ sẽ không thể nhìn thấy lớp viền này, tạo ra một trải nghiệm “không viền” thật sự.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 3

Từng đường nét dù là nhỏ nhất của Samsung Q950TS đều được mài giũa một cách tỉ mỉ, thể hiện đẳng cấp khác biệt của một chiếc TV cao cấp.

Không viền màn hình “có cũng như không”, mà từng đường nét trong thiết kế của Q950TS cũng được Samsung hoàn thiện ở mức cao nhất để đem đến cho người dùng một chiếc TV thật sự đẳng cấp và xứng đáng với giá trị đồng tiền mà họ bỏ ra.

Dẫn đầu về chất lượng hình ảnh với độ phân giải 8K & khả năng hiển thị nội dung HDR vượt trội

Bạn có nhớ chiếc QLED 85Q70T “giá rẻ bằng một nửa nhưng thông số ngang bằng so với Q950TS” mà tôi đề cập ở đầu bài viết không? Bởi thực tế, so sánh sơ qua thì hai chiếc TV này có vẻ ngang bằng vậy thôi, còn khi so sánh chi tiết thì có rất nhiều điểm mà Q950TS vượt trội so với Q70T. Bên cạnh những thông số về độ sáng, góc nhìn, độ phủ màu… thì điểm vượt trội của Q950TS so với đa số TV trên thị trường hiện nay là độ phân giải. Q950TS làm một trong số những TV hiếm hoi trên thị trường hỗ trợ độ phân giải 8K, cho số lượng điểm ảnh gấp 4 lần 4K.

Đương nhiên, đừng kỳ vọng việc Q950TS cho độ nét gấp 4 lần chiếc TV 4K mà bạn đang sở hữu, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, số lượng nội dung 8K ở thời điểm hiện tại vẫn đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, người dùng sẽ còn phải chờ đợi trong thời gian tới thì mới có thể phát huy hết công lực của Q950TS.

Dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc bỏ tiền ra sở hữu một chiếc TV 8K là “ném tiền qua cửa sổ”. Ngay từ thế hệ TV 8K năm ngoái, Samsung đã tích hợp công nghệ “upscaling”, cho phép cải thiện nội dung HD/4K sẵn có lên 8K. Vậy nên, người dùng sẽ vẫn có được một trải nghiệm hình ảnh tốt với Q950TS.

Cụ thể, “tốt” là ra sao? Chúng tôi đã thử nghiệm xem bộ phim “A Quiet Place” (Vùng đất câm lặng) trên Netflix. Đây là một bộ phim nói về một loài sinh vật ghê rợn, có thể phát hiện những âm thanh nhỏ nhất mà con người tạo ra để từ đó tấn công.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 4

A Quiet Place là bộ phim được đưa ra để thử nghiệm.

Là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị, vậy nên đa phần cốt truyện của “A Quiet Place” được diễn ra trong bóng tối. Đối với những chiếc TV, những cảnh quay tối như vậy là cả một thách thức. Không chỉ độ tương phản phải thật cao để thể hiện màu đen, mà một số yếu tố như tính năng local dimming (làm tối cục bộ) hay dynamic range (dải tương phản động) cũng cần phải tốt. Có như vậy mới tạo ra một hình ảnh có sự tách biệt rõ ràng giữa hai đối tượng mang tính chất trái ngược: chủ thể là nhân vật trong phim “bừng sáng” với đầy đủ chi tiết, nhưng đằng sau là bối cảnh tăm tối với màu đen thật “sâu” để làm nổi bật chủ thể. Đây là điều cực kỳ quan trọng nếu như người dùng muốn tận hưởng nội dung HDR trên TV.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 5

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 6

Ánh sáng

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 7

Một số khung cảnh mà lợi thế về khả năng tái hiện nội dung HDR của Q950TS được bộc lộ rõ.

Nhờ vào những công nghệ như Direct Full Array (làm tối cục bộ với 488 vùng), Adaptive Picture (tự động điều chỉnh độ tương phản/độ sáng dựa vào môi trường xung quanh) và độ sáng tối đa lên tới 1500 nits, Q950TS đem đến một hình ảnh đúng như những gì chúng ta kỳ vọng. Q950TS là thật sự một con “quái vật” với khả năng “huỷ diệt” tất cả nội dung HDR hiện nay một cách dễ dàng.

Chất lượng âm thanh khiến bạn phải bất ngờ

Là một chiếc TV cao cấp, Q950TS được tích hợp hệ thống loa tương đối phức tạp, khi nó bao gồm tới 6 loa với 8 driver khác nhau. Cụ thể, ở mỗi cạnh trên/dưới/trái & phải của Q950TS đều có hai loa, ngoài ra mặt sau của TV có thêm một cặp loa trầm (woofers) giúp tăng cường âm bass.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 8

Hệ thống loa woofer được đặt ở mặt sau TV.

Nhiều loa như vậy, tuy nhiên chúng đều được thiết kế rất tinh tế. Ngoài cặp woofer mà người dùng có thể thấy được ở mặt sau TV, tất cả 6 loa của Q950TS đều được ẩn bên trong thân máy, nhưng vẫn có thể “thoát” ra công suất lớn nhờ vào những lỗ nhỏ được đặt xung quanh viền.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 9

Những loa còn lại của Q950TS được đặt xung quanh viền TV.

Quay trở lại với bộ phim “A Quiet Place” ở trên, do có nội dung xoay quanh cốt truyện một loài sinh vật có thể phát hiện và tấn công loài người nếu họ phát ra bất kỳ tiếng động nào, vậy nên âm thanh cũng đóng một vai trò quan trọng không kém gì hình ảnh. Để đem lại trải nghiệm tốt nhất, một chiếc TV cần phải có khả năng mang tới âm thanh với đầy đủ chi tiết để người xem có thể cảm nhận được từng hành động dù là nhỏ nhất của nhân vật; trong khi đó bass cần phải có lực để hỗ trợ cho những tình huống “jumpscare” bất ngờ mà nhà sản xuất phim tạo ra.

So với những chiếc TV khác, chất lượng âm thanh của Q950TS thật sự khiến tôi rất ấn tượng. A Quiet Place là một bộ phim có rất ít lời thoại, mà thay vào đó người dùng sẽ phải “thấm” nội dung phim thông qua là tiếng động mà nhân vật tạo ra, kết hợp với âm thanh của môi trường xung quanh. Nếu như bạn biết đến trào lưu ASMR rất nổi trong thời gian qua, thì kỹ thuật âm thanh của A Quiet Place cũng rất giống như vậy.

Q950TS đã có màn thể hiện rất xuất sắc khi đã tái hiện một âm thanh đầy chi tiết, giúp người dùng có thể cảm nhận rõ biểu cảm của từng nhân vật, kể cả khi họ không có bất kỳ câu thoại nào. Hay ngay cả trong một số bối cảnh khó như khi ông bố Lee nói chuyện với người con của mình là Marcus ngay trước thác nước, người xem vẫn có thể nghe rõ lời thoại mà không gặp chút trở ngại nào. Đây là kết quả của công nghệ Active Voice Amplifier trên QLED 8K, giúp nâng cao chất lượng giọng nói dựa trên môi trường xung quanh và nội dung đang hiển thị trên TV.

Ngoài ra, một công nghệ khác là Object Tracking Sound cũng đem đến hiệu quả với những bộ phim với tiết tấu dồn dập như “A Quiet Place”. Cụ thể, công nghệ này sẽ theo dõi chuyển động của chủ thể để điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với hướng di chuyển của chủ thể đó và tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm “ảo”. Ở những bối cảnh như khi hai bố con nhà Abbott đi bộ trong rừng, người xem có thể nghe được tiếng bước chân trên lá được dịch chuyển từ trái qua phải theo đúng hướng của nhân vật trong phim.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 10

Công nghệ Object Tracking Sound của QLED 2020 sử dụng AI để phân tích chuyển động của đối tượng trên màn hình, sau đó hướng âm thanh dựa trên chuyển động đó.

Dù vậy, cần phải khẳng định rằng chất lượng âm thanh của Q950TS chỉ tốt trong phạm vi của những chiếc loa tích hợp trên TV. Bởi lẽ, nếu người dùng thật sự nghiêm túc về chất lượng âm thanh, họ nên nghĩ tới việc đầu tư một hệ thống âm thanh vòm, hoặc chí ít là soundbar rời. Một giải pháp âm thanh chuyên dụng là hoàn toàn xứng đáng đối với những chiếc TV cao cấp như Q950TS. Còn nếu tiêu chuẩn của bạn không quá khắt khe, hệ thống loa có sẵn của Q950TS đã là quá đủ cho nhu cầu giải trí.

Kết luận: Dành cho người đòi hỏi cái “nhất”

99.99999% người dùng không cần đến một chiếc TV như Q950TS. Thực tế, nếu như tất cả những gì người dùng cần là một chiếc TV với kiểu dáng bắt mắt, hình ảnh đẹp và âm thanh hay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn với mức giá chỉ bằng một góc của Q950TS. Ngay bản thân dòng TV QLED cao cấp của Samsung cũng có rất nhiều model với giá cả bình dân và hoàn toàn trong tầm tay của đa số người dùng, chứ không khiến họ phải “cố quá để rồi quá cố” như Q950TS.

Cái đáng tiền của Q950TS là ở cái “nhất”. Đây là chiếc TV với thiết kế bắt mắt nhất, chất lượng hình ảnh đẹp nhất và âm thanh hay nhất. Điều này đã được chứng minh thông qua những kết quả ở trên. Khoảng cách về đồng tiền từ cái tốt “vừa đủ” tới cái tốt “nhất” là không hề nhỏ – như đã nói ở đầu bài viết, người dùng phải bỏ ra số tiền gấp đôi, thậm chí là gấp ba thì mới có được cái “nhất” ấy.

Sau khi trải nghiệm Samsung QLED Q950TS, tôi đã hiểu tại sao chiếc TV này xứng đáng mức giá trăm triệu - Hình 11

Q950TS tuy có mức giá đắt đỏ, tuy nhiên đối với những người mong muốn có được thứ tốt nhất thì lại hoàn toàn xứng đáng.

Nhưng đối với 0.00001% người dùng, khi họ có thể thấy được giá trị mà cái “nhất” ấy đem về cho bản thân, như thiết kế quyến rũ mà không một chiếc TV nào khác sánh được, chất lượng hình ảnh/âm thanh hàng đầu, hay độ bền bỉ qua thời gian do không phải lo ngại về burn-in …thì số tiền bỏ ra cho cái “nhất” ấy lại hoàn toàn xứng đáng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng mua iPhone 12 nếu bạn cần những tính năng này
23:15:10 25/11/2020
Đây là những mẫu điện thoại sale đậm dịp Black Friday
07:49:13 26/11/2020
Samsung ra mắt Galaxy A12 và Galaxy A02s: Màn hình 6.5 inch, pin 5000mAh, giá từ 4.1 triệu đồng 
13:45:24 25/11/2020
Đây là vũ khí giúp OnePlus 9 "bá đạo" trên thị trường
06:56:01 25/11/2020
Bên trong kho hàng iPhone 12 trước giờ mở bán tại Việt Nam 
23:08:40 25/11/2020
Những sản phẩm công nghệ có giá tốt trong dịp Black Friday 
23:11:49 25/11/2020
POCO M3 ra mắt: Thiết kế mới lạ, Snapdragon 662, camera 48MP, pin 6000mAh, giá chỉ từ 3 triệu đồng
00:27:32 25/11/2020
Chi phí sản xuất một chiếc iPhone 12 Pro rẻ bất ngờ, Apple lãi đậm
07:47:01 26/11/2020
Motorola ra mắt Moto E7 với giá cực rẻ, camera lớn 
19:38:42 25/11/2020
POCO chính thức tách khỏi Xiaomi, trở thành một thương hiệu độc lập 
13:51:07 25/11/2020

Thông tin đang nóng

Những người phụ nữ và con rơi trong cuộc đời Maradona
18:05:42 26/11/2020
Diễn biến mới của vụ việc vợ Hiếu Hiền bị gạ gẫm qua đêm
19:32:27 26/11/2020
Vì sao Miley Cyrus hay thè lưỡi khi chụp ảnh?
18:41:47 26/11/2020
Đời tư tai tiếng của rapper gốc Việt ném tiền giữa dịch Covid-19
18:45:44 26/11/2020
Đã cặp bồ, chồng còn trơ tráo về nhà yêu cầu vợ làm điều tệ bạc này
18:06:57 26/11/2020
Dính tin đồn hẹn hò Lệ Quyên, Lâm Bảo Châu bất ngờ đăng ảnh thử đồ cưới kèm chú thích "Rồi mai anh lại là chú rể"
19:40:28 26/11/2020
Phong cách và thần thái 'không phải dạng vừa' của mẹ bỉm Lan Khuê
19:37:29 26/11/2020
Hoa hậu, á hậu Việt lấy chồng sớm sau đăng quang
19:18:45 26/11/2020
Xác định nguyên nhân khiến Diego Maradona qua đời
18:29:05 26/11/2020
"Phát điên" vì được vợ chăm như... em bé
19:43:20 26/11/2020

Tin mới nhất

Không chỉ Mac M1, MacBook Intel cũng sẽ được "cải tổ" thiết kế trong năm sau

19:29:04 26/11/2020
Các dòng máy Mac chạy chip Intel sẽ được Apple hỗ trợ trong một khoảng thời gian dài nữa trước khi chính thức chuyển sang sử dụng nền tảng chip ARM.

iPhone 12 VN/A tem chính hãng FPT sắp lên kệ tại Việt Nam 

19:22:23 26/11/2020
Ngày 14/10 vừa qua, Apple đã giới thiệu 4 chiếc điện thoại mới của hãng gồm iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 và iPhone 12 mini.

Người dùng báo cáo Mac mini chip M1 gặp lỗi Bluetooth 

19:12:57 26/11/2020
Youtuber Patrick Tomasso mô tả anh gần như không thể sử dụng chuột Bluetooth trên máy Mac mini M1 vì hệ thống bị mất kết nối liên tục

10 phụ kiện hi-tech không nên bỏ lỡ dịp Black Friday trên Tiki 

18:11:46 26/11/2020
Chương trình Black Friday - Săn sale thẳng tay của Tiki có nhiều ưu đãi hấp dẫn đến 50%, hàng nghìn sản phẩm từ 66.000 đồng, nhất là nhóm công nghệ, phụ kiện điện tử.

Những smartphone đáng mua giá dưới 3 triệu đồng 

18:00:21 26/11/2020
Samsung Galaxy A11, Xiaomi Redmi 9 hay Nokia 5.3 là những mẫu smartphone có cấu hình tốt, pin dung lượng lớn, đáng chú ý trong tầm giá 3 triệu đồng.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của Huawei P50 Pro sắp ra mắt

16:25:51 26/11/2020
Hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone hàng đầu mà Huawei sắp ra mắt, có thể mang tên Huawei P50 Pro - đã xuất hiện trên web.

Motorola “Nio”: Snapdragon 865, RAM 12GB, tốc độ làm mới màn hình đặc biệt 105Hz 

14:52:23 26/11/2020
Báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Motorola sẽ ra mắt flagship đầu tiên của năm 2021 vào Q1 có tên mã là Nio và hiện vẫn chưa rõ tên chính thức của smartphone này.

Mac Pro và iMac 2021 sẽ trang bị chip M2 siêu mạnh, tiết kiệm năng lượng 

14:49:23 26/11/2020
Mới đây, một nguồn tin rò rỉ mới trên Weibo tiết lộ rằng, Apple sẽ tung ra chip M2 dành riêng cho Mac Pro và iMac

Trẩy hội Black Friday 27/11, Galaxy S20 FE chỉ còn 12.490.000 đồng 

14:11:19 26/11/2020
Ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 còn được biết đến với cái tên Black Friday, ngày hội siêu sale của nhiều thương hiệu. Không chỉ mặt hàng thời trang, gia dụng mà các sản phẩm công nghệ cũng luôn được chào đón trong ngày Black Friday.

Samsung Galaxy S21 sẽ có thể mở khóa bằng giọng nói 

13:54:22 26/11/2020
Mở khóa bằng giọng nói có thể không bảo mật như vân tay hay khuôn mặt, nhưng sẽ rất thuận tiện.

Apple sẽ ra mắt thêm rất nhiều máy tính Mac chạy chip ARM: iMac thiết kế mới, MacBook Pro mới và Mac Pro mới 

13:51:40 26/11/2020
Những chiếc máy tính Mac trang bị chip Apple Silicon thế hệ đầu tiên đã được ra mắt và đã đến tay người dùng. Chúng ta có 3 chiếc máy tính Mac đi tiên phong, đó là MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và Mac mini

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng điện thoại 

23:02:03 25/11/2020
Jon Prosser, leaker nổi tiếng chuyên về các sản phẩm của Apple, mới đây đã xác nhận tham vọng của hãng công nghệ đến từ Cupertino trên thế hệ thiết bị cầm tay tiếp theo.

Loạt sản phẩm Apple đang giảm giá ở Việt Nam 

22:38:59 25/11/2020
iPhone XR, AirPods 2 hay Apple Watch Series 6 chính hãng là những sản phẩm đang được giảm giá tại Việt Nam.

Sạc nhanh 55W mới của Xiaomi đạt chứng nhận: xuất xưởng kèm các flagship Redmi 

22:34:32 25/11/2020
Bộ sạc nhanh 55W của Xiaomi vừa mới đạt chứng nhận 3C và theo Digital Chat Station, sản phẩm này sẽ dành cho điện thoại Redmi, cũng như các flagship của Xiaomi.

Xiaomi gửi thư mời sự kiện Redmi Note 9 kèm một thanh kiếm 

22:29:52 25/11/2020
Thư mời sự kiện Redmi Note 9 có lẽ là thư mời chất nhất từ trước đến nay của Xiaomi, có hẳn một thanh kiếm ở trong

iPhone 12 không có củ sạc - Đừng lo! đã có Anker PowerPort III Nano 20W 

22:27:44 25/11/2020
Công suất sạc lên tới 20W cùng các công nghệ độc quyền từ Anker, giúp cho điện vừa sạc nhanh vừa không lo vấn đề cháy nổ.

Vsmart Aris nâng cấu hình, giá không đổi tại TGDĐ 

22:24:34 25/11/2020
Vsmart Aris nâng cấp RAM 8 GB, ROM 128 GB nhưng giá vẫn giữ nguyên 7,49 triệu tại Thế Giới Di Động, giúp máy trở thành ứng viên đáng cân nhắc trong dịp cuối năm.

Nhu cầu iPhone 12 Pro, MacBook M1, iPad Air mới cao hơn dự đoán 

19:27:42 25/11/2020
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã công bố báo cáo mới nhất về hiệu suất bán hàng gần đây cũng như trong kỳ nghỉ lễ của Apple, bao gồm cả những điều mà người dùng có thể mong đợi xảy ra vào năm sau.

Galaxy Z Flip thế hệ tiếp theo có thể ra mắt muộn hơn dự kiến 

18:21:09 25/11/2020
Báo cáo mới nhất từ trang The Elec của Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Z Flip 2 cho đến khi dòng Galaxy S21 được ra mắt.

iPad Pro với màn hình OLED ra mắt cuối năm sau 

18:10:17 25/11/2020
Mặc dù những thay đổi được đề xuất trong iPad Pro sắp tới không mạnh mẽ như chúng ta đã thấy trên các thiết bị Mac gần đây nhưng đó sẽ là những sản phẩm khá thú vị.

Chip M1 quá mạnh, người dùng lũ lượt rao bán MacBook chip Intel vì sợ mất giá 

17:41:17 25/11/2020
Hàng loạt những chiếc MacBook Pro, MacBook Air date mới đang bị rao bán do chủ nhân của những chiếc máy này lo sợ máy sẽ mất giá bởi sự có mặt của những mẫu MacBook chạy chip M1.

MacBook Air đạt hiệu năng hơn 1 triệu điểm trên AnTuTu, vượt qua iPad Pro

16:54:07 25/11/2020
Kết quả cho thấy chipset Silicon M1 mạnh hơn rất nhiều so với chip A12Z bên trong iPad Pro. Trong đó, CPU đạt điểm số cao hơn 50%, GPU mạnh hơn 45% và bộ nhớ cũng nhanh hơn. Tổng thể, chiếc Mac Air M1 ghi được tới 1,119,243 điểm trên ph...

Mổ bụng Apple iPhone 12 Pro: linh kiện Hàn Quốc chiếm áp đảo 

16:41:52 25/11/2020
Apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc nhiều nhất có thể bằng cách mở rộng hoạt động sản xuất ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ hay Hàn Quốc.

MacBook Air chạy Apple M1 đạt hơn một triệu điểm hiệu năng

15:44:00 25/11/2020
Mẫu MacBook Air chạy chip M1 mới ra mắt của Apple đạt 1.119.243 điểm khi kiểm tra bằng phần mềm đo hiệu năng AnTuTu Benchmark v8.

Motorola ra mắt chiếc smartphone có giá rẻ nhất Moto E7 

13:43:23 25/11/2020
Motorola mặc dù không thành công trong phân khúc smartphone flagship, nhưng vẫn gặt hái được thành quả với dòng smartphone Moto E giá rẻ của mình.

Samsung thay đổi lộ trình ra mắt smartphone, để tránh việc Galaxy S21 bị sụt giảm doanh số 

13:40:59 25/11/2020
Theo các thông tin rò rỉ, Samsung sẽ ra mắt sớm Galaxy S21 series vào tháng 1 năm 2021. Cũng trong sự kiện này, Samsung được kỳ vọng sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip 2. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất của SamMobile,...

iPad Pro sắp chuyển sang màn hình OLED xịn mịn

06:53:13 25/11/2020
Theo một báo cáo từ ấn phẩm TheElec (Hàn Quốc), Apple được cho là đang có kế hoạch đổi màn hình LCD trên các mẫu iPad Pro của mình sang màn hình OLED do Samsung và LG sản xuất vào năm 2021. Đồng thời, công ty được cho là đang chuẩn bị m...

Những lựa chọn thay thế hoàn hảo iPhone 12 Mini

06:52:11 25/11/2020
Ở tầm giá 20 triệu đồng, người dùng có thể lựa chọn vô số smartphone cao cấp khác thay vì iPhone 12 Mini.

Oppo Reno 5 và Find X3 tiếp tục lộ cấu hình "trâu"

06:02:53 25/11/2020
Năm tới, những chiếc flagship của Oppo sẽ sử dụng chip Snapdragon 870, Dimensity 1000 và Snapdragon 875 mạnh mẽ, cạnh tranh với các sản phẩm đối thủ.

2 smartphone từng "xưng vương" cực đáng mua trong năm 2020 vì có giá dễ chịu

05:55:25 25/11/2020
Từng là những smartphone cao cấp nhất vào thời điểm ra mắt, hiện nay 2 mẫu điện thoại vẫn rất phù hợp để sử dụng khi đang có mức giá rất dễ chịu.

Đây là Redmi Note 9 Pro 5G: Thiết kế mới, cụm camera hình tròn 108MP 

00:27:24 25/11/2020
Redmi Note 9 Pro 5G đi kèm thiết kế mới, thông số kỹ thuật khác biệt hoàn toàn so với phiên bản 4G từng được giới thiệu trước đó.

Pisen Quick Teeny 20W - siêu nhỏ dành cho iPhone 12

00:27:18 25/11/2020
Pisen Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ cho người dùng với dòng sản phẩm mà theo như Pisen công bố là siêu nhỏ. Với 2 phiên bản, Quick Teeny QP 20W có hiệu năng siêu cao và vô cùng an toàn.

Chiếc loa 99 USD của Apple có gì thú vị? 

22:43:06 24/11/2020
HomePod mini được đánh giá là mẫu loa thông minh giá rẻ, chất âm tốt, tính năng phù hợp cho những người sử dụng hệ sinh thái của Apple.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần mua iPhone 12 

22:34:56 24/11/2020
Khác với iPhone 11, dòng iPhone 12 hội tụ những mới mẻ nhất mà Apple có thể mang đến cho người dùng. Nếu có ý định lên đời điện thoại, dòng iPhone 12 xứng đáng để bạn xuống tiền.

'Dung lượng pin đã ngăn tôi mua iPhone 12 mini' 

22:32:03 24/11/2020
Dù sở hữu thông số phần cứng ấn tượng, iPhone 12 mini chỉ được trang bị viên pin 2.227 mAh. Điều này có thể khiến một số người cân nhắc chọn mua.

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng nhận quyết định Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam

Đời sống

20:15:24 26/11/2020
Tại Hội nghị công bố, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ và bàn giao chức vụ Chính ủy Quân khu 9 diễn ra ngày 26/11, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Chính ủy Quân khu 9 đã chính thức được trao quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Tham mưu trưởn...

CRE dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu thưởng

Kinh tế

20:10:28 26/11/2020
Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (mã Ck: CRE) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu thưởng do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Thế giới

20:08:41 26/11/2020
Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt tăng từ 15h30 chiều nay (26/11). Sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít so với giá hiện hành.

Khổ chủ “khóc thét” vì đồ ăn ship đến khác xa ảnh quảng cáo trên mạng

Netizen

20:08:24 26/11/2020
Nhắc tới chuyện mua hàng online, chắc hẳn cư dân mạng cũng nhiều lần chứng kiến tình cảnh trớ trêu của người trong cuộc khi đồ nhận về khác xa với hình quảng cáo.

Tác dụng của rượu tỏi đối với sức khỏe con người và hướng dẫn ngâm rượu tỏi đúng cách

Sức khỏe

20:08:22 26/11/2020
Tác dụng của rượu tỏi đã được rất nhiều người công nhận trong việc nâng cao đề kháng cũng như chữa nhiều bệnh. Vậy tác dụng như thế nào? Cách ngâm ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi "có hại" này?

Mua sắm

20:08:18 26/11/2020
Mua sắm bốc đồng là tất cả những gì bạn mua mà không có trong dự định của bạn - hay đúng như tên gọi, bạn mua chúng trong lúc bốc đồng.

Tùng Họa Mi gọi Huy Popper là "ông tổ nghề buff bẩn" với lý do siêu hài hước

Game online

20:05:47 26/11/2020
Không chỉ là một thế lực trong các giải đấu Liên Quân Mobile, Huy Popper còn khiến người xem livestream của mình cười chảy nước mắt cùng những tình huống trớ trêu.

Maradona mất cùng ngày với Fidel Castro và George Best

Bên lề sân cỏ

20:04:58 26/11/2020
Huyền thoại người Anh George Best qua đời trước Maradona 15 năm còn cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro - người có mối quan hệ thân tình với Maradona - ra đi 4 năm trước.

Khởi tố vụ án có liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh để điều tra

Vụ án

20:04:03 26/11/2020
Xuất phát từ đơn tố giác của các công dân, mới đây Công an tỉnh Bình Dương đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự Trốn thuế và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại lô H2, dự án Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát.

Tân binh tuyển Việt Nam từng nghỉ bóng đá gần 3 năm

Bóng đá việt nam

19:59:31 26/11/2020
Trung vệ Nguyễn Văn Việt của CLB Quảng Ninh từng giải nghệ sớm vì chấn thương, rồi quay trở lại trước khi ghi điểm với HLV Park Hang-seo.

MU tập trung ký Sancho, Man City mua Zakaria

Bóng đá thế giới

19:55:33 26/11/2020
MU tập trung Jadon Sancho, Inter ký Milik, Man City muốn lấy Zakaria, Barca mua Sule là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 26/11.

Em họ Gigi Hadid trở thành người mẫu ngoại cỡ

Thời trang

19:54:37 26/11/2020
Joann van den Herik từng nhịn đói đến mức mắc chứng rối loạn ăn uống vì nghĩ mình xấu xí.

Xinh tươi rạng ngời, Dương Mịch trẻ như nữ sinh, khoe chân dài trứ danh

Sao châu á

19:54:32 26/11/2020
Ngôi sao phim Tam sinh tam thế giống như một thỏi nam châm, xuất hiện ở đâu cũng thu hút mọi ánh nhìn dõi theo.

Loạt ảnh chế cười té khói của Lang Điện Hạ: Làng rap có HIEUTHUHAI, phim có Tiêu Chiến "Sói-Thứ-Hai"?

Hậu trường phim

19:49:43 26/11/2020
Là bộ phim tình cảm đậm màu bi đát nhưng Lang Điện Hạ lại đang trở thành nguồn chế ảnh bất tận của khán giả.

Một đời dài lắm

Tâm sự

19:47:55 26/11/2020
Cũng có nhiều người hiểu em muốn mai mối cho em vì nghĩ rằng em còn trẻ, em là người tốt, công việc lại ổn định. Nhưng em luôn sợ và né tránh.