Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên!

Theo dõi VGT trên

Sau khi thực hiện những thay đổi sang lối sống tối giản, công việc nhà thực sự trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, niềm hạnh phúc của tôi ngày càng cao hơn.

1. Tôi sẽ không lau sàn nữa

Thực sự không cần thiết phải tự mình làm những việc mà có thể sử dụng các công cụ dọn dẹp để hỗ trợ.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 1

Không có đống dụng cụ lau , phòng tắm trông tươi mới và sảng khoái, đơn giản là đẹp!

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 2

Khi cần làm sạch những góc mà máy không thể với tới, tôi sử dụng cây lau bụi tĩnh điện.

Khi sử dụng, hãy đặt một chiếc khăn lau đã qua sử dụng ở phía trước. Khi không dùng nữa, hãy đặt một đầu cây lau nhà mới và sạch sẽ vào tủ và giấu đi. Nó sẽ không tốn diện tích và không có mùi.

Ngoài các điểm c.hết trên sàn nhà, bạn có thể dùng nó để lau cửa sổ, bên trong tủ, tường bếp, trần nhà,… Chi phí dọn dẹp không hơn gì một chiếc khăn lau đã qua sử dụng. Không chỉ giữ sạch mà còn tiết kiệm ít t.iền bạc.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 3

2. Đừng dọn bàn cà phê nữa

Chiếc bàn cà phê lớn nguyên bản không chỉ chiếm phần lớn không gian trong phòng khách mà còn đóng vai trò là khu vực sinh hoạt trung tâm của phòng khách. Và vì tiện lợi nên bạn có thể dễ dàng đặt một số đồ lặt vặt lên đó dù cố ý hay vô ý.

Dù tôi có nhìn vào lúc nào thì nó vẫn luôn bừa bộn, như thể nó không bao giờ được dọn dẹp.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 4

Sau khi vứt bỏ chiếc bàn cà phê cồng kềnh, tôi không còn phải dọn dẹp nó hàng ngày nữa.

Video đang HOT

Dường như cuộc sống không có bàn cà phê cũng không cảm thấy bất tiện. Về việc sắp xếp các vật dụng, dường như ai cũng có thể trả chúng về vị trí ban đầu.

Các con tôi được hưởng lợi nhiều nhất, trước đây trong phòng khách nhỏ, chúng luôn phải đi đường vòng khi chạy, còn người lớn thì luôn lo lắng chạy theo sau, sợ va vào.

Bây giờ không còn bàn cà phê, chúng có thể vui chơi vui vẻ trong phòng khách, thậm chí còn nhảy múa, chạy nhảy.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 5

3. Không còn phải dọn dẹp giường ngủ nữa

Có rất nhiều chăn bông được nhét trong tủ, nhưng những chiếc được sử dụng phổ biến nhất là ba chiếc, một chiếc dành cho mùa xuân thu, một chiếc dành cho mùa đông và một chiếc dành cho mùa hè. Tôi thấy rằng sau khi đơn giản hóa những chiếc chăn ga gối đệm không sử dụng đến, thực sự còn rất nhiều không gian hơn trong tủ quần áo.

Chiếc tủ quần áo với không gian rộng rãi không còn bị giới hạn trong việc đựng quần áo nữa mà tôi có thể tận dụng một phần của nó để đựng những đồ linh tinh, sản phẩm giấy, đồ dùng, v.v.

Vì chức năng của tủ không chỉ giới hạn ở việc để quần áo mà nếu bạn cảm thấy quần áo và đồ lặt vặt không thể trộn lẫn với nhau thì bạn có thể dành riêng một ngăn đặc biệt để đựng đồ lặt vặt.

4. Không còn phải mua nhiều hộp đựng đồ khác nhau

Mặc dù những dãy hộp đựng đồ trông gọn gàng nhưng chúng cũng vô vị.

Ví dụ, hộp đựng trong tủ lạnh trông có vẻ thiết thực nhưng thực tế có thể không vừa một bắp cải mà chỉ đựng được hai quả táo. Tôi thà không có một hộp đựng hào nhoáng như vậy còn hơn.

Thay vào đó, có những chiếc túi giấy màu nâu, không bị giới hạn về hình dáng và có thể đựng được rất nhiều thứ bên trong. Mặc dù không bền bằng nhựa nhưng ít nhất chúng cũng có tính thiết thực, một chiếc rất rẻ và có thể dùng được. một hoặc hai tuần.

Thỉnh thoảng tôi sử dụng túi mua sắm, nhưng miễn là chúng được làm bằng giấy thì chúng vẫn an toàn khi sử dụng.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 6

5. Không cần nhiều loại dung dịch tẩy rửa hóa học chuyên dụng

Sau khi tôi biết rằng vỏ cam và baking soda có thể được sử dụng để làm một loại nước rửa chén an toàn dành cho gia đình, tất nhiên là tôi đã tự làm nó ở nhà. Tình cờ tôi có kha khá cam ở nhà và có đủ vỏ cam để làm được 1 chai nước rửa bát.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 7

Thành phần của những gì bạn tự làm đều rõ ràng. Không chỉ an toàn, bát đĩa sau khi rửa cũng sẽ sạch bóng, để lại mùi thơm thoang thoảng của cam, “mùi thơm” của sức khỏe.

Để làm sạch cặn, tôi không còn mua dung dịch tẩy rửa phòng tắm đặc biệt nữa, vì cặn có tính kiềm và bất kỳ thành phần axit nào cũng được. Tất nhiên, tôi sẽ không sử dụng giấm vì hiệu quả quá thấp.

Tôi sẽ sử dụng nguyên liệu hóa học axit citric có thành phần làm sạch, vì nó rẻ hơn bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào khác và rất hiệu quả trong việc loại bỏ cặn.

Đối với cặn trong ấm đun nước và nồi inox, về cơ bản, chỉ cần thêm một thìa vào và đun sôi nước, cặn sẽ phản ứng.

Để loại bỏ cặn bám trên thiết bị vệ sinh, bạn pha với nước, cho vào bình xịt, xịt hai lần lên vết cặn rồi dùng giẻ lau sạch.

6. Đừng gấp quần áo nữa

Không phải tôi lười biếng mà việc gấp quần áo là một công việc không mấy cần thiết. Bạn phải vất vả nửa tiếng đồng hồ mà chỉ cần một buổi sáng vội vã là đã bừa bộn.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên! - Hình 8

Việc của bạn là khi quần áo khô thì lấy chúng vào treo trong tủ. Sau khi treo tất cả quần áo, bạn không chỉ có thể lựa chọn rõ ràng trong nháy mắt mà còn tiết kiệm thời gian.

Không chỉ giảm thời gian gấp quần áo mà số bước cần thực hiện để lấy quần áo mỗi lần cũng giảm.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

Khi tôi quyết định thử sống tối giản trong 6 tháng, tôi đã nghĩ mình sẽ có một khoảng thời gian thư giãn.

Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm "đáng sợ" khiến tôi phải xem xét lại ý nghĩa thực sự của cuộc sống tối giản.

1. Tâm lý cô đơn

Trong những ngày đầu sống tối giản, tôi bắt đầu cắt giảm các hoạt động xã hội và tiếp xúc với bạn bè và gia đình, vì nghĩ rằng mình sẽ có được sự bình yên nội tâm hơn. Nhưng chẳng bao lâu sau, tôi cảm thấy một cảm giác cô đơn chưa từng thấy. Những tương tác xã hội thường xuyên và những cuộc trò chuyện nhỏ mà tôi từng dần dần biến mất khỏi cuộc sống của mình, và có lúc tôi thấy mình rơi vào trạng thái cô đơn sâu sắc, thiếu đi niềm vui và sự hỗ trợ về mặt tinh thần khi kết nối với người khác.

Trải nghiệm đáng sợ trong 6 tháng sống tối giản - Hình 1

2. Đối mặt với thử thách về con người thật của bạn

Cuộc sống tối giản đòi hỏi chúng ta phải hiểu rõ bản thân hơn bằng cách loại bỏ những vật liệu không cần thiết và những phiền nhiễu. Tuy nhiên, khi tôi thực sự bắt đầu đối mặt với trái tim mình, tôi thấy rằng quá trình này khó khăn hơn tôi tưởng tượng. Tôi bắt đầu suy nghĩ về một số vấn đề mà tôi chưa bao giờ xem trọng, chẳng hạn như ý nghĩa cuộc sống, giá trị cá nhân, v.v. Việc đi sâu này khiến tôi bất an và bối rối, vì tôi buộc phải đối mặt với những vấn đề thường bị bỏ qua hoặc đã bỏ qua.

Trải nghiệm đáng sợ trong 6 tháng sống tối giản - Hình 2

3. Khó chịu do thay đổi thói quen

Trong quá trình sống tối giản, tôi đã cố gắng thay đổi nhiều thói quen lâu đời như dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử mỗi ngày, chi tiêu bừa bãi và tích trữ đồ đạc. Tuy nhiên, việc thay đổi những thói quen này không hề dễ dàng mà thay vào đó mang lại rất nhiều khó chịu, lo lắng. Sức mạnh của thói quen rất mạnh mẽ, sự thay đổi đột ngột khiến tôi cảm thấy nhịp sống của mình bị gián đoạn, thậm chí còn mang đến cho tôi cảm giác mất kiểm soát.

Trải nghiệm đáng sợ trong 6 tháng sống tối giản - Hình 3

4. Áp lực kỳ vọng xã hội

Khi tôi nói với bạn bè và gia đình rằng tôi đang cố gắng sống tối giản, tôi nhận được nhiều phản ứng khác nhau. Có người cho rằng đây là sự thay đổi tích cực nhưng cũng có nhiều người không hiểu, thậm chí còn cho rằng tôi đang trốn tránh hiện thực. Trước những nghi ngờ và áp lực từ thế giới bên ngoài, tôi cảm thấy phiền muộn khôn tả, dường như những lựa chọn của tôi luôn bị người khác phán xét và hiểu lầm.

5. Nỗi lo khan hiếm vật chất

Mặc dù chủ trương sống tối giản là giảm bớt những vật dụng không cần thiết nhưng đôi khi tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì thiếu đồ. Chẳng hạn, khi bạn cần sử dụng một dụng cụ, vật dụng nào đó nhưng lại không thể tìm thấy do đã dọn dẹp trước đó. Tình trạng này xảy ra nhiều lần và mang lại rất nhiều bất tiện cho cuộc sống của bạn. Dù giảm bớt của cải vật chất là để đơn giản hóa cuộc sống nhưng đôi khi sự đơn giản hóa quá mức này lại mang đến những rắc rối mới.

6 tháng sống tối giản cho phép tôi trải nghiệm nhiều điều bất ngờ và "kinh hoàng". Trải nghiệm này không chỉ là việc dọn dẹp vật chất mà còn là một thử thách lớn về tâm lý và lối sống. Tuy nhiên, những trải nghiệm này cũng giúp tôi hiểu sâu hơn về nhu cầu và ranh giới của bản thân.

Sống tối giản không phải đơn giản là loại bỏ mọi thứ mà là tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống phức tạp và tìm ra lối sống phù hợp nhất với mình. Con đường đi đến chủ nghĩa tối giản của mỗi người là duy nhất và điều tôi học được từ đó là cách duy trì sự bình yên và trong sáng bên trong trong một thế giới phức tạp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng
14:07:09 22/07/2024
Sống ở tầng 18 được 10 năm, tôi quyết định chuyển xuống tầng thấp, mọi điều tồi tệ đã biến mất
14:13:59 22/07/2024
Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí
11:31:01 22/07/2024
Ở thành phố thèm cơm nhà mẹ nấu, các thanh niên dọn về quê: Sáng làm vườn, chiều vào bếp "nổi lửa"
11:04:40 23/07/2024
Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ
12:37:15 23/07/2024
Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc
14:30:52 22/07/2024
Trồng cây tùng trước nhà có tốt không?
11:29:45 22/07/2024
Liệu có đáng không khi dành 5 năm tiết kiệm để đổi lấy một căn nhà nhỏ cũ 45m2 ở trung tâm thành phố?
11:01:50 23/07/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Con trai NS Công Lý gây chú ý với ngoại hình khác lạ trên sóng truyền hình
14:24:45 23/07/2024
Tình trạng hiện tại của con trai Đan Trường sau khi bị viêm dạ dày ruột
14:37:09 23/07/2024
Con trai Duy Phương: "Tôi không được mời show thì không có t.iền cho cha"
15:38:05 23/07/2024

Tin mới nhất

Chiếc đĩa cắm hoa với thiết kế đặc biệt, giá chỉ hơn 100K giúp chị em vụng mấy cũng cắm hoa một cách dễ dàng

12:36:30 23/07/2024
Ưu điểm của chiếc đĩa cắm hoa này là có nhiều màu sắc xinh xắn, thiết kế tiện dụng cho những người mới bắt đầu cắm hoa kiểu Ikebana.

30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"

11:46:22 23/07/2024
Theo chia sẻ của anh chồng này, dù đã nói chuyện với vợ về việc cắt giảm chi tiêu nhưng có vẻ chị vẫn thờ ơ, chẳng thèm bận tâm...

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Thời tiết nắng nóng nhất định đừng trì hoãn việc dọn dẹp 4 thứ này!

14:39:07 21/07/2024
Nếu không được vệ sinh ngay, những lớp bụi bẩn này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của chúng ta và không tốt cho cơ thể.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

Cặp vợ chồng làm việc ở thành phố nhưng mua nhà ở quê: "Hạnh phúc là thứ ai cũng muốn có, chúng tôi cũng vậy"

10:28:45 21/07/2024
Sau 10 năm cật lực làm việc và sống tằn tiện, họ quyết định chọn quê hương Trạm Giang là đích đến của cuộc đời mình.

Kiến trúc ấn tượng của nhà ở xã hội tại một số quốc gia trên thế giới

10:25:07 21/07/2024
Trong thế kỷ 21, nhiều quốc gia đã đầu tư cho chất lượng xây dựng, tính bền vững và chất lượng cuộc sống lên hàng đầu trong thiết kế nhà ở xã hội.

Mẹ chồng tôi vừa về đến nhà đã dạy cho tôi biết thế nào là cuộc sống tối giản

19:53:51 20/07/2024
Mặc dù hiện nay nhiều bạn bè nói rằng họ muốn sống một cuộc sống thanh đạm nhưng họ sẽ tìm ra nhiều lý do khác nhau khi làm việc nhà. Họ thường tránh làm việc nhà vì đi làm quá mệt hoặc đi làm về quá muộn.

33 t.uổi kiếm 50 triệu/tháng vẫn chưa dám đẻ vì sợ không đủ t.iền nuôi con: CĐM bùng nổ tranh cãi "chần chừ mãi không sợ mất khả năng làm mẹ sao?"

19:53:09 20/07/2024
Những ngày vừa qua, CĐM được một phen bàn luận rôm rả vì quan điểm chưa có tài chính xin đừng đẻ con . Nghĩ theo hướng tích cực, việc chuẩn bị t.iền bạc không chỉ giúp người phụ nữ an tâm dưỡng thai,

3 thứ giúp tôi thoát khỏi áp lực t.iền bạc ngay cả khi chẳng có nổi 1 đồng phòng thân

18:30:22 20/07/2024
Mọi người đều khuyên bạn nên xây dựng và duy trì quỹ dự phòng, còn tôi ở đây để chứng minh điều ngược lại: Không cần quỹ dự phòng vẫn có thể an tâm sống!

Vợ cũ Phước Sang cắm hoa sen độc lạ khắp nhà hàng, vợ Mạnh Trường cũng 'chịu chơi' không kém

18:22:18 20/07/2024
Bằng đôi tay khéo léo và tình yêu dành cho hoa sen, Kim Thư - vợ Mạnh Trường đã biến căn nhà trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Ngôi nhà 80 m phong cách tối giản, mặt t.iền chỉ 3,5m

18:10:48 20/07/2024
Với diện tích khá nhỏ, cùng yêu cầu tận dụng tối đa mọi không gian trong căn nhà nhưng vẫn rộng rãi, thoải mái, nhóm kiến trúc sư Q&A Architects đã mất nhiều tháng để thực hiện thiết kế cho ngôi nhà này.

Có thể bạn quan tâm

Những nhà hoà giải tiềm năng có thể giải quyết xung đột Israel - Palestine

Thế giới

17:56:42 23/07/2024
Trung Quốc, trong nỗ lực củng cố vị thế quốc gia như một thế lực toàn cầu, đã can thiệp ngoại giao vào các cuộc xung đột quốc tế và khu vực, đặc biệt đáng chú ý ở Trung Đông.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính thông tin giả mạo

Sao việt

17:27:18 23/07/2024
Mới đây, thông qua Instagram story, Tăng Thanh Hà có chia sẻ bằng đăng liên quan tới một kênh TikTok có tên tangthanhha.official với 25.300 lượt follow được cho là thuộc về nữ diễn viên.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.

3 món canh chua thơm lừng cho ngày mưa: Giá rẻ, dễ làm, cực tốn cơm!

Ẩm thực

17:01:08 23/07/2024
Món canh chua nóng hổi với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Nhan sắc xuống cấp của mỹ nam Gia Đình Là Số 1 khiến dân tình nhận không ra

Sao châu á

16:46:21 23/07/2024
Dường như nam diễn viên đang tận hưởng quá trình học tập và dành ra thời gian để nghỉ ngơi trước khi trở lại showbiz nên không quá chăm chút cho ngoại hình.