Sau độ tuổi này, trẻ uống vắc xin phòng Rotavirus sẽ vô tác dụng, mẹ cho con uống đúng lịch để bé không phải nhập viện vì tiêu chảy

Tiêu chảy là bệnh rất phổ biến ở trẻ em nhưng nó có thể dẫn tới tình trạng mất nước nặng, thậm chí tử vong, trong đó đến hơn 50% trường hợp trẻ bị tiêu chảy là do Rotavirus.

55% trường hợp tiêu chảy cấp nhập viện ở trẻ nhỏ là do Rotavirus

Tiêu chảy ở trẻ em là một bệnh rất phổ biến đứng thứ hai sau nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở trẻ em. Ở miền Bắc, bệnh thường xảy ra vào mùa thu đông kéo dài tới mùa xuân (khi thời tiết mưa, lạnh, ẩm ướt). Ở miền Nam, bệnh xảy ra quanh năm, nhiều nhất là vào tháng ba và tháng chín.

Bệnh có biểu hiện đau bụng, sốt, nôn, ói và tiêu chảy nhiều lần có thể lên đến 20 lần/ngày dẫn tới tình trạng mất nước nặng thậm chí có thể tử vong.

Rotavirus là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy nặng, nhập viện thậm chí tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Trẻ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus có tỷ lệ nhập viện cao gấp 3 lần so với tiêu chảy do nguyên nhân khác. Tại Việt Nam, 55% trường hợp tiêu chảy cấp nhập viện ở trẻ nhỏ là do Rotavirus.

Sau độ tuổi này, trẻ uống vắc xin phòng Rotavirus sẽ vô tác dụng, mẹ cho con uống đúng lịch để bé không phải nhập viện vì tiêu chảy - Hình 1

Rotavirus là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy nặng, nhập viện thậm chí tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam (Ảnh minh họa).

Virus này có trong phân của người bị nhiễm bệnh, lây qua tiếp xúc đường miệng ngay cả khi người bệnh chưa xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, Rotavirus có thể lây truyền sang bất cứ thứ gì mà người nhiễm bệnh chạm vào bao gồm: thực phẩm, đồ dùng, nắm cửa hoặc các bề mặt lâu ngày không được khử trùng….

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, bệnh xảy ra nhiều nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi. Ở các nước đang phát triển, hàng năm có khoảng trên 125 triệu ca tiêu chảy do Rotavirus ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Trẻ càng nhỏ càng có nguy cơ nhiễm bệnh càng cao. Trong đó, trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi là những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất vì bé ở độ tuổi này thích khám phá thế giới xung quanh bằng cách ngậm đồ chơi hay thích mút tay, đồng thời các bé chưa có sức đề kháng với Rotavirus.

Có 3 loại vắc xin ngừa Rotavirus và lịch uống

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, nên uống dự phòng vắc xin Rotavirus cho trẻ từ 2 tháng tuổi.

Vắc xin ngừa Rotavirus chưa có trong chương trình tiêm chủng mở rộng mà chỉ có tại các hệ thống tiêm chủng dịch vụ trên cả nước. Trẻ nên được uống ngừa càng sớm càng tốt để có đầy đủ miễn dịch chuẩn bị cho thời kỳ nguy cơ cao nhiễm Rotavirus từ 6 tháng tuổi trở đi.

Hiện nay có 3 loại vắc xin ngừa Rotavirus, bao gồm: RotaTeq của Mỹ, Rotarix của Bỉ và Rotavin-M1 của Việt Nam.

Video đang HOT

Sau độ tuổi này, trẻ uống vắc xin phòng Rotavirus sẽ vô tác dụng, mẹ cho con uống đúng lịch để bé không phải nhập viện vì tiêu chảy - Hình 2

1. RotaTeq (Mỹ): Sử dụng 3 liều

- Liều 1: Có thể cho trẻ uống từ 7 – 12 tuần tuổi.

- Liều 2 cách liều 1 tối thiểu 4 tuần.

- Liều 3 cách liều 2 tối thiểu 4 tuần.

- Nên cho trẻ hoàn thành liều 3 trước khi trẻ được 32 tuần tuổi.

Giá tham khảo: 665.000 đồng/liều.

Sau độ tuổi này, trẻ uống vắc xin phòng Rotavirus sẽ vô tác dụng, mẹ cho con uống đúng lịch để bé không phải nhập viện vì tiêu chảy - Hình 3

3 loại vắc xin phòng ngừa Rotavirus trong chương trình tiêm chủng dịch vụ tại Việt Nam.

2. Rotarix (Bỉ): Sử dụng 2 liều

- Liều 1: Có thể cho trẻ uống từ khi 6 tuần tuổi.

- Liều 2 cách liều 1 tối thiểu 4 tuần.

- Nên cho trẻ hoàn thành liều 2 trước 24 tuần tuổi.

Giá tham khảo: 825.000 đồng/liều.

3. Rotavin-M1 (Việt Nam): Sử dụng 2 liều

- Liều thứ 1: Bắt đầu khi trẻ được 6 tuần tuổi.

- Liều thứ 2: Sau liều đầu tiên từ 1-2 tháng.

- Nên cho trẻ hoàn thành uống vắc xin Rotavin-M1 trước 24 tháng tuổi.

Giá tham khảo: 490.000 đồng/liều.

Cả 3 loại vắc xin phòng ngừa Rotavirus trên đều được uống bằng cách nhỏ giọt vào miệng trẻ. Các bố mẹ lưu ý cho con hoàn thành các liều vắc xin trước thời gian nhà sản xuất khuyến cáo bởi theo các chuyên gia, sau thời gian này, hầu hết các bé bị nhiễm Rotavirus tự nhiên nếu uống vắc xin phòng ngừa cũng không có tác dụng.

Phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota: Uống vaccine càng sớm càng tốt

Tiêu chảy là một trong những bệnh hay gặp vào mùa hè, trong đó Tiêu chảy cấp do Rotavirus khá nguy hiểm, nhất là với trẻ nhỏ. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh trao đổi cùng bác sĩ Lương Xuân Kiên, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh về bệnh này.

Phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota: Uống vaccine càng sớm càng tốt - Hình 1

- Xin bác sĩ cho biết, bệnh tiêu chảy do Rotavirus là gì? Trẻ bị bệnh có biểu hiện ra sao?

Tiêu chảy cấp do Rotavirus là bệnh nhiễm khuẩn dạ dày ruột cấp. Trẻ bị bệnh ban đầu sẽ có triệu chứng của tiêu chảy phân lỏng, sau đó bệnh sẽ xuất hiện thêm các triệu chứng như: Nôn ói, đau bụng, mất nước dễ dẫn tới trụy mạch và tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Cụ thể, sau khi bị nhiễm virus khoảng 1-2 ngày, trẻ có triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Nôn xuất hiện trước tiêu chảy khoảng 6-12 giờ và có thể kéo dài 2-3 ngày. Tiêu chảy ngày càng tăng trong vài ngày, lúc đầu từ 4 lần/ngày, sau có thể đến 20 lần/ngày. Sau đó triệu chứng tiêu chảy giảm dần, kéo dài từ 3-8 ngày. Tiêu chảy phân lỏng, toàn nước, có lúc có màu xanh, có thể có đờm nhớt nhưng không có máu. Các triệu chứng kèm theo như sốt vừa, đau bụng, có thể ho và chảy nước mũi.

Phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota: Uống vaccine càng sớm càng tốt - Hình 2


Rotavirus là loại virus đường ruột phổ biến nhất, thường gây tiêu chảy nặng ở trẻ nhỏ, cướp đi sinh mạng của hơn 610.000 trẻ em trên toàn thế giới hằng năm (Ảnh: vov.vn)

Tiêu chảy cấp ở trẻ em gây nôn và tiêu chảy nhiều lần trong ngày nên trẻ nhiễm Rotavirus rất dễ bị mất nước nếu không được chăm sóc thích hợp. Khi trẻ bị mất nước có các biểu hiện: Khát nước, môi khô, da khô, mắt trũng, tiểu ít, quấy khóc; sụt cân do mất nước, rơi vào tình trạng li bì hay kích thích vật vã, hoặc có những cơn co giật; thóp trũng, có thể xảy ra các hậu quả nguy hiểm do mất nước, điện giải như trụy mạch, tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

- Bệnh có lây truyền không, thưa bác sĩ?

Tiêu chảy cấp do Rotavirus lây lan rất nhanh, chủ yếu qua con đường tay - miệng. Đây là loại siêu vi có thể sống lâu trong các môi trường như: Ở bàn tay, trên sàn nhà, các đồ vật xung quanh... nên có khả năng lây nhiễm rất cao.

Phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota: Uống vaccine càng sớm càng tốt - Hình 3


Kiểm tra sức khỏe cho trẻ điều trị tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm Rotavirus, tuy nhiên bệnh thường xảy ra nhất đối với trẻ dưới 2 tuổi. Trong 5 năm đầu đời, hầu hết trẻ em đều bị nhiễm bởi loại virus này. Trẻ em thường bị nhiễm Rotavirus qua bàn tay bị nhiễm bẩn của mình. Khi trẻ cầm nắm đồ chơi hoặc chạm tay vào các bề mặt có virus rồi đưa tay lên miệng, virus sẽ xâm nhập vào đường tiêu hóa của trẻ và gây bệnh. Trẻ nhiễm Rotavirus đào thải một lượng siêu vi rất lớn. Mỗi 1 gram phân của một trẻ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus có thể chứa hơn 10.000 tỷ Rotavirus, trong khi chỉ cần chưa đến 10-100 virus này là đủ để lây bệnh cho con người.

Một số các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc Rotavirus ở trẻ nhỏ bao gồm: Tiếp xúc với nguồn bệnh trực tiếp, gián tiếp qua các vật dụng, đồ ăn... có nhiễm virus Rota; trẻ bú bình, ăn uống không vệ sinh (đồ ăn bị ô nhiễm, bảo quản thức ăn không đảm bảo...); nguồn nước bị nhiễm virus Rota; xử lý không đúng phân và chất thải có chứa virus Rota, không rửa tay trước khi ăn uống, không rửa tay sau khi đi vệ sinh; trước khi chế biến thực phẩm...

Phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota: Uống vaccine càng sớm càng tốt - Hình 4


Tiêm phòng cho trẻ em tại Trạm Y tế xã Tân Lập, huyện Đầm Hà.

- Khi bị bệnh có nhất thiết phải cho trẻ nhập viện điều trị không, thưa bác sĩ?

Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với bệnh tiêu chảy cấp do Rotavirus. Kháng sinh không có tác dụng điều trị đối với bệnh này. Nếu trẻ có biểu hiện nhẹ, gia đình có thể cho trẻ điều trị tại nhà, nhưng phải theo dõi sát sao. Để điều trị, điều quan trọng là phải bù nước kịp thời bằng nhiều cách và tùy thuộc vào mức độ mất nước của trẻ.

Để bù nước, tốt nhất cho trẻ uống nước từ từ, các loại nước hoa quả, oresol hoặc các dung dịch bù nước điện giải được chế biến từ thức ăn: Nước cháo muối, nước gạo rang, nước dừa... Tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống thuốc kháng sinh hoặc thuốc cầm tiêu chảy mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể bù dịch bằng đường uống do trẻ nôn nhiều hoặc tình trạng mất nước nặng thì trẻ cần nhập viện để bù nước và điện giải qua đường tĩnh mạch.

Hiện nay, cách phòng bệnh tiêu chảy do Rotavirus hiệu quả nhất là cho trẻ uống vaccine. Nên cho trẻ uống càng sớm càng tốt, uống vaccine trước 6 tháng tuổi, dùng 2 liều vaccine cách nhau 4 tuần. Để ngừa cả các bệnh tiêu chảy do nguyên nhân khác, cần vệ sinh nguồn nước, ăn uống đúng cách, chế biến thức ăn đúng cách, rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi chế biến, cho trẻ ăn; vệ sinh những đồ dùng chế biến và đồ dùng cho trẻ ăn; cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.

- Xin cám ơn bác sĩ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dấu hiệu ung thư gan: Thận trọng nếu bạn có 4 vấn đề này ở da
07:34:51 16/01/2022
Chuyên gia cảnh báo xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Omicron
17:01:01 16/01/2022
Chú ý 7 điều này để giữ cho thận khỏe mạnh
09:18:41 16/01/2022
7 dấu hiệu bạn có thể có cục máu đông ‘chết người’
09:28:29 16/01/2022
Tại sao tập luyện quá sức lại là cách giảm cân sai?
23:56:20 15/01/2022
Người nhiễm Covid-19 đột phá sau khi đã tiêm chủng có dễ lây bệnh không?
19:13:26 15/01/2022
Cảnh báo F0 tự ý dùng thuốc điều trị Covid-19
11:21:04 15/01/2022
CDC Mỹ: Biến thể Omicron gây tử vong thấp hơn Delta đến 91%
09:15:11 16/01/2022
Cảm lạnh: Đâu là khoảng thời gian người bệnh dễ lây cho người khác nhất?
10:46:37 16/01/2022
Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?
10:52:27 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Hơn 60.000 F0 đang điều trị, Hà Nội vận hành "trạm y tế online" tiếp nhận thông tin qua Facebook

20:08:18 16/01/2022
Ngày 16/1, Hà Nội ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân dương tính đang điều trị ở Thủ đô lên hơn 60.000 ca, 82% F0 đang điều trị ở nhà

Trẻ 2 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong đột ngột khi nằm ngủ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

20:05:32 16/01/2022
Hội chứng tử vong đột ngột ở trẻ nhỏ là cái chết bất ngờ và không tiên lượng được ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ trong khoảng từ 2 tuần tuổi đến 1 tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ cảm phục những người vượt qua đại dịch COVID-19 hiến máu cứu người

19:58:54 16/01/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm phục, cảm động về những người tình nguyện hiến máu, hiến máu thường xuyên, nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp

Quảng Trị thêm 74 ca dương tính, hơn 40.000 người đã tiêm mũi 3 vaccine COVID-19

19:36:42 16/01/2022
Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 74 ca dương tính với SARS-CoV-2, địa phương này cũng đã triển khai điều trị F0 tại nhà

Kỹ thuật có thể giúp hàng ngàn trẻ dị tật bẩm sinh có "cuộc đời mới"

13:23:52 16/01/2022
Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 41.000 trẻ mắc dị tật, trong đó, số trẻ mắc dị tật nặng khoảng 20.000 ca

Ít tử vong khi nhiễm COVID-19 nhờ một loại vi khuẩn đường ruột?

11:06:41 16/01/2022
Nghiên cứu mới của nhóm nhà khoa học tại Đại học Nagoya (Nhật Bản) chỉ ra loại vi khuẩn collinsella bên trong đường ruột có thể đã giúp giảm số ca tử vong do COVID-19 ở Nhật Bản và một số nước khác

WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới để điều trị COVID-19

21:54:17 15/01/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị hai loại thuốc mới là baricitinib và sotrovimab điều trị COVID-19, cung cấp thêm nhiều lựa chọn để điều trị căn bệnh này

Bao lâu sau dùng thuốc Molnupiravir mới nên thụ thai?

07:46:55 15/01/2022
Molnupiravir bước đầu được đánh giá dung nạp tốt, giảm tải lượng vi rút với các ca mắc Covid-19 thể nhẹ. Tuy nhiên, cần kiểm soát các yếu tố nguy cơ do thuốc gây nên

Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19

23:00:21 14/01/2022
Thai phụ mắc COVID-19 cho tới cuối thai kỳ dễ bị các biến chứng liên quan đến sinh nở, với khả năng xuất hiện biến chứng cao hơn ở người chưa tiêm chủng trong giai đoạn đầu thai kỳ hoặc chưa từng nhiễm COVID-19

Deltacron: Biến thể mới hay sai lầm trong phòng thí nghiệm?

18:05:14 14/01/2022
Một nhà nghiên cứu ở Cộng hòa Cyprus tuyên bố đã tìm thấy biến thể SARS-CoV-2 mới mang các đặc điểm của Delta và Omicron. Tuy nhiên, phát hiện này gây ra nghi ngờ cho các nhà khoa học khác

Cố tình nhiễm COVID-19 để 'tăng miễn dịch': Chuyên gia cảnh báo nguy hiểm khó lường

17:50:11 14/01/2022
Hiện đang có trào lưu cố tình nhiễm COVID-19 để tăng miễn dịch. Các chuyên gia nói rằng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Mũi 3 vaccine AstraZeneca tăng kháng thể ở người tiêm các loại khác nhau

17:06:40 14/01/2022
Dù trước đó tiêm bất cứ loại vaccine nào, việc tiêm mũi 3 tăng cường vaccine Covid-19 của AstraZeneca giúp tăng phản ứng kháng thể chống lại các biến thể, bao gồm cả Omicron

Chiều 14/1: Đã phân bổ 187,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Người bệnh F0 cần tái khám 2-4 tuần sau xuất viện

17:02:47 14/01/2022
Đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 187,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19; cả nước đã tiêm hơn 165,5 triệu liều; 34 tỉnh, thành phố đã cơ bản bao phủ đủ liều cơ bản cho nhóm tuổi từ 12-17; Người bệnh F0 cần tái khám 2-4 ...

Phá thai tại phòng khám tư, một phụ nữ 44 tuổi suýt tử vong

14:08:32 14/01/2022
Khám tại phòng khám đa khoa tư nhân, chị T. được tư vấn bỏ thai bằng thuốc và được ngậm các viên thuốc (không rõ loại)

Hàng ngàn bệnh nhân hậu COVID-19 đuối sức, hụt hơi, rụng tóc, làm việc tí đã mệt...

12:28:50 14/01/2022
Các bệnh viện ở TP.HCM tiếp nhận hàng ngàn bệnh nhân bị hậu COVID-19 đến khám với các triệu chứng như khó thở, đuối sức, hụt hơi, rụng tóc, làm việc nhanh mệt

Có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 qua mắt không?

10:34:48 14/01/2022
Virus có thể xâm nhập vào cơ thể qua mắt không?

Úc: Cách F0 điều trị tại nhà

10:25:54 14/01/2022
Khi biến thể Omicron tiếp tục lan rộng nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều người đã được hướng dẫn cách điều trị tại nhà nếu không may bị nhiễm bệnh

Phát hiện lợi ích của tập thể dục với bệnh gan nhiễm mỡ

10:19:21 14/01/2022
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất phổ biến trên thế giới. Nghiên cứu mới đây phát hiện tập luyện thể thao không chỉ tăng cường cơ bắp mà còn giúp bảo vệ chống lại các vấn đề sức khỏe liên quan đến gan nhiễm mỡ

Sự thật về loại thuốc lạ chữ Trung Quốc được đồn đại trị Covid-19

08:12:07 14/01/2022
Loại thuốc có nhãn mác in toàn chữ Trung Quốc được rao bán với giá vài trăm ngàn đồng một hộp, đang được nhiều người chú ý vì lời quảng cáo có thể điều trị, phòng ngừa Covid-19

Triệu chứng Omicron giữa người đã tiêm vắc xin và chưa tiêm khác nhau thế nào?

01:42:17 14/01/2022
Omicron là biến thể SARS-CoV-2 rất dễ lây lan. Nhiều quốc gia đang chứng kiến số ca nhiễm Omicron tăng cao

Có thể bạn quan tâm

“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”

Netizen

01:02:32 17/01/2022
Động thái này cho thấy anh lớn quận 8 đang muốn thay vợ đòi lại công bằng sau vụ việc Trang Nemo

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022

Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố khi catwalk, chuyện gì mà đành cười "10 phần bất lực" thế này?

Sao việt

23:47:04 16/01/2022
Khoảnh khắc Phương Khánh e thẹn cười trừ khi đi trình diễn đang gây bão cõi mạng

Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’

Hậu trường phim

23:46:19 16/01/2022
Mới đây, nữ diễn viên Jeon Yeo Bin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bộ phim ăn khách Vincenzo cũng như tình bạn với các diễn viên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Star New

Những tác phẩm hồi sinh thương hiệu Hollywood

Phim âu mỹ

23:32:21 16/01/2022
Spider-Man: Homecoming, X-Men: First Class và Batman Begins giúp vực dậy thương hiệu siêu anh hùng từ các phần phim đã gây ngán ngẩm cho người xem trong quá khứ

Nhuộm tóc chơi tết, cần lưu ý những điều sau

Làm đẹp

23:31:31 16/01/2022
Gần Tết, nhiều chị em đua nhau đi làm đẹp, nhuộm tóc để thay đổi phong cách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những thành phần thuốc nhuộm và cách dưỡng mái tóc nhuộm đều và đẹp

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật